‘Ai cũng muốn giữ Khu dưỡng lão nghệ sĩ nhưng nếu cần vẫn phải hy sinh’

Theo dõi VGT trên

Sau khi 6 nghệ sĩ lão thành cuối cùng rời đi, Khu dưỡng lão nghệ sĩ được cho là đã hoàn thành sứ mệnh trong gần 30 năm tồn tại, để lại nhiều luyến lưu.

Khu dưỡng lão nghệ sĩ nằm tại số 314/65 đường Âu Dương Lân, phường 3, Quận 8, TP.HCM. Tên đầy đủ là Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu, ngoài ra còn được gọi là Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Từ khóa “Khu dưỡng lão nghệ sĩ” cho ra hơn 34 triệu kết quả trong 0,62 giây trên công cụ tìm kiếm Google. Trong đó, hàng nghìn bài báo lấy từ khóa này làm chủ đề.

Đây cũng là nơi lui tới thăm viếng, tặng quà của các đoàn từ thiện, hội nhóm sinh viên, các nghệ sĩ. Thậm chí, nhiều gương mặt năm nào cũng ghé như Bạch Tuyết, Trịnh Kim Chi, gia đình cố nghệ sĩ Lý Huỳnh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng…

Ai cũng muốn giữ Khu dưỡng lão nghệ sĩ nhưng nếu cần vẫn phải hy sinh - Hình 1
Mỹ Tâm năm nào cũng thăm Khu dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: Hòa Phạm

Độc nhất vô nhị trên thế giới

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên thế giới chưa từng ghi nhận công trình nào tương tự Khu dưỡng lão nghệ sĩ và Nghĩa trang nghệ sĩ ở Việt Nam.

Sau năm 1975, Nhà nước giao 2 soạn giả Mai Quân, Việt Thường thành lập Ban Ái hữu trực thuộc Hội Sân khấu TP.HCM, mời NSND Phùng Há làm cố vấn.

Tất cả thành viên nhiều lần thảo luận về mong muốn có một khu dưỡng lão dành cho những nghệ sĩ già yếu, bệnh tật. Bởi họ nhận ra trong khi các nghề khác càng làm càng thăng tiến, nghệ sĩ sân khấu xuất phát điểm từ đào, kép chánh rồi kết thúc sự nghiệp ở đào mụ, kép lão. Lúc đó, phần lớn người mới nhận ra mình không còn gì ngoài t.uổi già, đau yếu và sự cô đơn.

Dịp nọ, từ một bác sĩ, Phùng Há và các nghệ sĩ biết được có một khu đất rộng 4.000m2 bỏ trống nhiều năm của Nhà An dưỡng Quận 8. Vì vậy, ban gửi đơn đến UBND TP.HCM, sau hơn 1 năm thì được cấp đất. Tuy nhiên, gần 2 năm sau đó, ban vẫn chưa xin được giấy phép xây dựng.

Cùng thời điểm, có một số bệnh viện cần miếng đất này nên các thành viên đều sốt ruột. Phùng Há quyết định viết thư gửi Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhờ giúp đỡ.

Ai cũng muốn giữ Khu dưỡng lão nghệ sĩ nhưng nếu cần vẫn phải hy sinh - Hình 2
Hình ảnh quen thuộc mỗi khi vào Khu dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8, TP.HCM).

“Tôi khi ấy còn nhỏ, đâu dám chen vào bậc trưởng thượng. Có chăng, tôi nhờ ông Hai Tân xin hẹn để má tôi – bà Bảy Nam, bà Phùng Há và ông Năm Châu gặp được ông Sáu Dân (cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt – PV) mà thưa qua những khó khăn”, NSND Kim Cương nói với VietNamNet.

Nhờ vậy, sau đó, UBND TP.HCM cấp phép xây dựng Khu dưỡng lão nghệ sĩ. Ngày 7/3/1998, Khu dưỡng lão nghệ sĩ chính thức khánh thành với 25 phòng cho nghệ sĩ, công nhân sân khấu, bao gồm 1 phòng cho tạp vụ và 1 phòng cho lao công.

Công trình hoàn thành nhưng còn thiếu thốn nhiều mặt. Tất cả nghệ sĩ phải vận động khắp nơi, trong đó cố NSƯT Nam Hùng đã xin được hơn 2.000 cây kiểng và hoa. Đặc biệt, có 3 cây tùng mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, bà Phùng Há và ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp ghi nhớ công ơn những người xây nên nơi này.

Tám nghệ sĩ lão thành đầu tiên vào đây ở gồm nghệ sĩ hát bội Mười Vàng, vợ ‘quái kiệt’ Ba Vân, nghệ sĩ Ngọc Sương, Ngọc Đáng, Văn Sa, Lệ Thẩm, họa sĩ Hoài Nam và công nhân sân khấu Huỳnh Thị Nhãn. Trừ Ngọc Đáng, họ đều đã tạ thế.

Từ nay chỉ còn là dĩ vãng

Video đang HOT

Từ năm 1998 đến nay, sau gần 30 năm tồn tại, Khu dưỡng lão nghệ sĩ đã hoàn thành sứ mệnh. Nhiều nghệ sĩ cảm thấy buồn tiếc, luyến lưu.

Ai cũng muốn giữ Khu dưỡng lão nghệ sĩ nhưng nếu cần vẫn phải hy sinh - Hình 3
Lý Hùng và đại gia đình đến thăm các nghệ sĩ lão thành.

Soạn giả Đức Hiền – quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ 17 năm – đã nhìn ngắm nơi này hồi lâu khi các nghệ sĩ hoàn toàn rời đi. Nhìn cảnh sắc vắng lặng, ông không khỏi bùi ngùi.

Ông cũng như tất cả người từng sống ở đây đều yêu thương, thấy thân thuộc ‘từ cái cây tới con chó’. Riêng 8 con chó trong khu này, ông đang phải tìm người tặng.

Diễn viên Lý Hùng – năm nào cũng cùng mẹ và các anh chị em đến thăm – thấy hụt hẫng. NSND Lý Huỳnh sinh thời rất yêu quý các đồng nghiệp ở Khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Khi lâm bệnh nặng, ông vẫn căn dặn các con tu sửa nơi này để các đồng nghiệp cùng thời sống tốt hơn như tâm nguyện cuối cùng. Sau khi ông mất, gia đình dùng hơn 1 tỷ đồng (trong đó vợ con Lý Huỳnh góp 500 triệu đồng – PV) tu sửa nơi này.

Dù vậy, họ đều chung suy nghĩ sức khỏe của các nghệ sĩ lão thành quan trọng nhất.

Ông Nguyễn Trung – Chánh văn phòng Hội Sân khấu TP.HCM – nói với phóng viên, việc đưa các nghệ sĩ lão thành sang Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè là cấp thiết vì điều kiện chăm sóc y tế và chế độ dinh dưỡng tại Khu dưỡng lão Quận 8 hiện không còn đảm bảo.

Ai cũng muốn giữ Khu dưỡng lão nghệ sĩ nhưng nếu cần vẫn phải hy sinh - Hình 4
NSND Kim Cương thăm Diệu Hiền ở Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Ảnh: Mỹ Loan

“Để các cô chú, anh chị sang nơi ở mới, làm sao chúng tôi không buồn nhưng vì điều kiện sống ở nơi cũ bây giờ không chấp nhận được nữa. Lỡ họ có chuyện gì, chúng tôi phải ân hận cả đời mất. Và dù ở đâu, Hội cũng không bao giờ xa rời các cô chú, anh chị cả”, ông cho hay.

NSND Kim Cương chia sẻ: “Ai cũng muốn giữ Khu dưỡng lão nghệ sĩ nhưng đặt giữa lợi ích của nhân dân và vài chục anh em nghệ sĩ, nếu cần vẫn phải hy sinh”.

Bà nói thêm ngay cả khi từ đây Khu dưỡng lão nghệ sĩ chỉ còn là chuyện kể trong lịch sử, việc chỉ Việt Nam có công trình ‘có một không hai’ trên thế giới vẫn là điều đáng tự hào.

Tâm sự với VietNamNet, NSƯT Diệu Hiền nói từ hơn 20 người, khu đất rộng hàng nghìn mét vuông tự khi nào chỉ còn vỏn vẹn 6 người.

Các nghệ sĩ Mỵ Lan, Thiên Kim, Hải Quang, Lệ Thẩm, Ngọc Hương… đến Khu dưỡng lão nghệ sĩ an hưởng quãng cuối cuộc đời rồi kết thúc ‘phận tằm’ cũng tại nơi này. Mỗi năm qua đi, bà ra vào lại thấy vắng đi vài gương mặt.

Người già chung sống đôi khi không tránh khỏi buồn tủi, hờn dỗi. Chẳng hạn người này được con cái thăm nhiều hơn, người kia lên xuống lầu vẫn nhanh khỏe, người nọ ca còn hơi hám… nhưng vắng ai lại rất buồn.

Ngày trước, Diệu Hiền nói với phóng viên đã quen với việc chứng kiến từng người lần lượt ra đi. Trải qua thăng trầm trong cuộc đời, họ hiểu ’sinh, lão, bệnh, tử’ là quy luật tất yếu, người này mất sẽ có người khác vào. Ai cũng đặt sẵn trong đầu câu “Một ngày nào đó cũng tới lượt mình thôi” để sống tiếp.

Song trong những ngày này, họ thấy nhớ nhiều những gương mặt khuất núi. Gặp ai, họ cũng nhắc đi nhắc lại những cái tên Thiên Kim, Lệ Thẩm…

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Sáng 27.2, tạiTrung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) diễn ra lễ tiếp nhận các nghệ sĩ lão thành về đây an dưỡng t.uổi già.

Buổi lễ tiếp nhận các nghệ sĩ lão thành về nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè có sự góp mặt của ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM; NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM; NSND Trần Ngọc giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM; NSND Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cùng đại diện Ban Ái hữu nghệ sĩ TP.HCM.

Nhiều nghệ sĩ như NSND Kim Cương, NSND Trịnh Kim Chi, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Phượng Loan... đến từ sớm và cùng các cấp lãnh đạo thăm hỏi các nghệ sĩ được tiếp nhận, nuôi dưỡng tại trung tâm.

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy chia sẻ về tình hình chung khi các nghệ sĩ chuyển từ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ Thành phố sang Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. THẾ SANG

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, trong thời gian qua, nhận thấy điều kiện tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ Thành phố (Q.8, TP.HCM) không còn đáp ứng được việc nuôi dưỡng các nghệ sĩ nên Hội Sân khấu TP.HCM đã phối hợp với các sở để đưa nghệ sĩ về nhà mới là Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Quá trình đề xuất đã bổ sung thêm 2 nghệ sĩ là Mạc Can và Huỳnh Thanh Trà.

UBND TP.HCM đã giao cho Sở LĐ-TB-XH tiếp nhận và chăm sóc các nghệ sĩ. Tại nhà mới, điều kiện ăn uống, y tế, sinh hoạt... được cải thiện hơn, góp phần giúp cho các nghệ sĩ có nơi an dưỡng, cải thiện sức khỏe.

Với 2 nghệ sĩ mới được bổ sung vào, có tổng cộng 7 nghệ sĩ được tiếp nhận và nuôi dưỡng tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè gồm: NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Ngọc Đáng, nghệ sĩ Lê Thị Tâm, nghệ sĩ Lê Hữu Sơn, nghệ sĩ Đặng Thị Xuân, nghệ sĩ Mạc Can và nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà.

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 2

Mọi người thăm hỏi nghệ sĩ Ngọc Đáng. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 3

NSƯT Lê Thiện dự lễ và động viên các nghệ sĩ. THẾ SANG

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, trước khi lễ tiếp nhận diễn ra, Hội Sân khấu TP.HCM đã nhận được đơn đề nghị của nghệ sĩ Hoa Tranh, một trong những nghệ sĩ sinh sống tại Khu Dưỡng lão Sân khấu Thành phố, có nguyện vọng được sống cùng gia đình nên không chuyển đến Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.

Các nghệ sĩ sinh sống tại khu nhà A6 ở Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Nơi này có nhiều khu nhà dưỡng lão được xây dựng khang trang, quây quanh nhau, có nhiều cây xanh rợp bóng mát.

Từ chiều hôm qua, các nghệ sĩ đã dọn vào ở tại khu A6 đã được dọn dẹp chu đáo trước đó. Hôm nay là ngày thứ 2 các nghệ sĩ ở khu nhà này. Từ ngoài khu A6 đi vào là phòng khách, sau đó là phòng dành cho các nghệ sĩ. Bên trong có tủ đồ, giường rộng rãi, cùng những thiết bị như quạt gió, bàn nhỏ... phục vụ cho việc sinh hoạt. Trên cửa mỗi phòng có đều có dán tên của các nghệ sĩ. Các phòng đều có cửa sổ, rộng rãi, thoáng mát, luôn có ánh sáng.

Buổi sáng khi làm lễ, các nghệ sĩ có người chăm sóc đi theo; sự kiện sáng nay cũng có các đoàn viên cùng tham gia hỗ trợ.

Sau lễ, các nghệ sĩ được di chuyển về khu nhà A6. NSND Kim Cương, NSƯT Lê Thiện, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy... đã hỏi han, động viên cô chú làm quen với chỗ mới. NSƯT Diệu Hiền nhờ bà Nguyễn Thị Thanh Thúy tìm người vào ở cùng buổi tối vì lạ chỗ. Còn nghệ sĩ Mạc Can hiện suy giảm thính lực, việc nghe rất khó.

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 4

Ông Dương Anh Đức tặng hoa cho các nghệ sĩ. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 5

Lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành chụp hình cùng các nghệ sĩ tại buổi lễ. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 6

NSND Trần Ngọc Giàu tặng quà cho nghệ sĩ. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 7

Các nghệ sĩ vui vẻ chụp hình cùng mọi người trước khu nhà A6. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 8

Phòng khách trong khu nhà A6 rộng rãi, cạnh bên là lối vào phòng của nghệ sĩ Ngọc Đáng. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 9

Nghệ sĩ Ngọc Đáng tuy đã cao t.uổi nhưng vẫn tự di chuyển về khu nhà ở, các nghệ sĩ còn lại ngồi xe lăn. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 10

Nghệ sĩ Kim Cương, Trịnh Kim Chi trò chuyện cùng nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà. THẾ SANG

Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Hình 11

NSƯT Diệu Hiền tại phòng của bà, bên cạnh là NSƯT Lê Thiện và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy. THẾ SANG

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà thực hiện lời hứa khi thua kèo Lê Dương Bảo Lâm, vừa xuất hiện đã khiến nam diễn viên "cầu cứu" vệ sĩ!01:16Hoàng Thuỳ Linh có động thái đầu tiên sau khi bị bắt gặp đang mang thai, về chung nhà Đen Vâu04:19Quế Vân hợp lực Nam Em "dìm" Ngân 98, liền bị đối phương đáp trả cực thâm02:52Minh Hằng tổ chức sinh nhật cho chồng: Bí mật đặt căn penthouse view cực đỉnh, còn công khai cảnh "khoá môi"03:01Hoà Minzy khoe ảnh dự cưới Quang Hải, lên tiếng đáp trả khi bị so sánh nhan sắc xinh hơn cô dâu02:22Vbiz dạo này toàn tin hỷ: Đen Vâu - Hoàng Thùy Linh có tin vui, 2 cặp đôi bị tóm dính và 1 đám cưới quy tụ sao khủng04:19Quậy nhất đám cưới Minh Tú không ai khác là... cô dâu: Vừa xả vai công chúa đã kịp lên đồ hóa "cơ trưởng"01:29Trang Trần nhắn nhủ đôi lời đến Nam Em, còn động viên đối phương đi hát trở lại03:09Xôn xao khoảnh khắc Quang Lê và Hà Thanh Xuân tổ chức đám hỏi bí mật ở Mỹ, còn có hành động tình cảm?03:16Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 12: Ông Trường tỉnh lại, Nghĩa bị 'đ.ánh úp'?03:39Nữ ca sĩ đình đám nói Phương Ly "không có cửa so với mình" về nhan sắc, còn tự nhận "lợi dụng tên tuổi" đàn em!01:10Á hậu Vbiz tốt nghiệp Thạc sĩ, tiếng Anh cực đỉnh 10 điểm không có nhưng04:16Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35"Nam thần" đại gia ngầm của showbiz Việt: Sở hữu nhà vườn rộng hơn 3000 m2, t.uổi 46 vẫn độc thân đắt giá01:46Nam Em chính thức xuất hiện trở lại, làm gì mà dân mạng gọi tên Thùy Chi?03:33Kỳ Duyên - Minh Triệu lần đầu đụng mặt hậu r.ạn n.ứt, thái độ thế này thì ngày "gương vỡ lại lành" còn xa?01:06Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Minh Tú bị soi vòng 2 lớn rõ, một chi tiết trong lễ cưới ngầm xác nhận đang có tin vui?01:44Bằng Kiều chúc mừng vợ cũ Trizzie Phương Trinh ra mắt phim mới02:26

Tiêu điểm

Hoàng Thùy công khai tin nhắn Minh Tú mời cưới rồi hủy trong phút chót, nói rõ nguyên nhân không đến góp vui
23:05:51 14/04/2024
Chồng Minh Tú bị 'bóc' danh tính hậu đám cưới, không phải dạng vừa!
09:03:38 15/04/2024
Nam Thư "ô dề" khi dự cưới: 2 lần quát lớn và xáo trộn sân khấu bắt hoa, hành động "ăn vạ" gây tranh cãi
22:28:26 14/04/2024
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
Sau đám cưới, xuất hiện tìm kiếm: "Chồng Minh Tú làm nghề gì?"
14:32:37 14/04/2024
Minh Tú bị nghi mang thai, Trấn Thành nói lý do không đi dự đám cưới đàn em
17:52:07 14/04/2024
Dàn sao Vbiz lộ hình ảnh hậu tiệc cưới Minh Tú lúc 3 giờ sáng: Người cố tỉnh táo, người gục ngã
13:08:45 14/04/2024
Nam Thư lên tiếng khi bị nói "ô dề", làm lố khi dự đám cưới Minh Tú
17:17:21 15/04/2024
Cao Thái Sơn bất ngờ công khai mẹ của con trai, nhan sắc bà xã bí ẩn không thua kém bất kỳ hot girl nào?
23:02:31 14/04/2024
Lý do Midu không công khai chồng sắp cưới, lộ cả "rổ hint" cưới hỏi nhưng ai cũng tưởng đang "thả thính"?
16:11:27 15/04/2024

Thông tin đang nóng

"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam
18:42:26 15/04/2024
Phan Thiết: Mang quan tài, vàng mã đến nhà chủ hụi đòi nợ, 18 người bị khởi tố
17:27:38 15/04/2024
Angelababy bị "ném đá" khi xuất hiện tại sự kiện, bất ngờ ngầm thừa nhận ế show hậu scandal
20:08:43 15/04/2024
Hòa Minzy phân trần vụ thất hứa ở đám cưới Minh Tú, phản ứng khi bị netizen kém duyên chỉ trích "điên mà tưởng hài"
17:01:07 15/04/2024
Rapper Long Nón Lá tiết lộ đang hóa trị, tập cách chấp nhận biến cố
17:58:50 15/04/2024
Tim Cook: Giám đốc điều hành Apple sang Việt Nam, công khai là người đồng tính
17:22:15 15/04/2024
Vụ 12 học sinh ngộ độc ở Nha Trang: đã xác định được tác nhân gây hại
16:30:30 15/04/2024
Trấn Thành vướng tranh cãi khi đăng ảnh so sánh với Park Seo Joon, còn "chốt hạ" 1 câu gây chú ý
17:20:09 15/04/2024
Nam Thư bị nói "ô dề" ở đám cưới Minh Tú, hết ăn vạ đến "đụng chạm" cả Thùy Tiên
16:57:30 15/04/2024
Đặng Thu Thảo khi bầu lần 3: Dùng "chiêu" giống hội phu nhân hào môn, thái độ chồng doanh nhân mới đáng bàn
21:32:05 15/04/2024

Tin mới nhất

Drama cực căng giữa đêm: Châu Đăng Khoa livestream tung hê bằng chứng tố Sofia "ăn cháo đá bát", phản pháo chuyện không cho nữ ca sĩ t.iền ăn Tết

23:27:42 15/04/2024
Như đã hẹn, tối 15/4, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã lên livestream nói về sự việc Sofia - ca sĩ trực thuộc công ty giải trí của anh đăng bài ẩn ý về việc bị đối xử tệ.

Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội

23:25:35 15/04/2024
Trong ngày đầu công tác tại Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã có buổi gặp gỡ với nữ rapper đình đám Vbiz - Suboi tại Hà Nội.

Châu Đăng Khoa tung tin nhắn Sofia xin làm việc với lương 20 triệu/tháng, dứt tình mắng nữ ca sĩ dối trá

23:18:24 15/04/2024
Nam nhạc sĩ bày tỏ từ trước đến giờ luôn sống theo kiểu im lặng khi gặp drama vì tin rằng mình làm đúng thì không cần phải nói quá nhiều, sự thật trước sau gì cũng được phơi bày.

Clip Tuấn Hưng bỏ hát giữa chừng, hứa hoàn t.iền vé, khán giả vỗ tay thông cảm

22:06:12 15/04/2024
Tối 14/4, Tuấn Hưng có một đêm diễn tại Hà Nội. Buổi diễn thu hút đông khán giả đến xem nhưng kết thúc không trọn vẹn bởi sự cố mất giọng của nam ca sĩ.

Suboi sốc khi gặp Tim Cook, mời tỷ phú Mỹ nghe nhạc Việt Nam

22:01:18 15/04/2024
Rapper Suboi nói rằng, cô sốc khi được gặp tỷ phú Tim Cook tại Hà Nội. Cô cảm nhận CEO Apple là một người điềm tĩnh, tài năng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 1 năm sau sinh con: "Chồng ủng hộ tôi trở lại showbiz"

21:58:22 15/04/2024
Thú thật, ở nhà chăm con nghe có vẻ rất nhàn nhưng cũng vất vả và gặp nhiều khó khăn nên ông xã luôn ủng hộ việc tôi quay trở lại showbiz khi con đã cứng cáp , Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh nói.

NSND Thu Quế trẻ trung hơn t.uổi 55, luôn giữ hạnh phúc với NSƯT Phạm Cường

21:54:58 15/04/2024
Ở t.uổi 55, NSND Thu Quế vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, chị cũng thường xuyên tập yoga, giữ cân bằng cách ăn uống khoa học.

Vợ chồng MC Bình Minh hạnh phúc ngọt ngào, vợ NSND Công Lý than nghèo

21:48:08 15/04/2024
Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý than bao giờ mình mới thoát nghèo . Vợ MC Bình Minh viết: May quá 16 năm vẫn nguyên vẹn, chưa u đầu vỡ trán .

Diễn viên Midu kết hôn, chồng sắp cưới là một doanh nhân

21:40:31 15/04/2024
Nguồn tin thân cận cho hay người đẹp đang lên kế hoạch tổ chức hôn lễ. Chồng sắp cưới của cô là một doanh nhân. Hiện, Midu vẫn giấu kín danh tính và gia thế nửa kia .

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa và Maya lên tiếng chuyện 'ngó lơ' nhau ở sự kiện

21:38:05 15/04/2024
Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ khẳng định giữa chị và Bùi Quỳnh Hoa hoàn toàn không có mâu thuẫn, sự việc vừa qua chỉ là khoảnh khắc sơ xuất gây ra hiểu nhầm mà thôi.

Phương Oanh than thở khi gần đến tháng sinh: Cố tỏ ra mình ổn nhưng thực chất "hoa mắt chóng mặt" suốt ngày

21:35:35 15/04/2024
Hiện tại, bụng bầu của bà xã shark Bình đã lớn hơn rất nhiều. Phương Oanh còn tiết lộ, hai em bé trong bụng liên tục đạp, tranh giành lãnh thổ suốt ngày khiến cô hoa mắt chóng mặt.

Đinh Y Nhung bầm dập vì Lý Hải, ra mặt bóc trần đàn anh, nghe mà 'xanh mặt'

19:34:29 15/04/2024
Góp mặt trong bom tấn điện ảnh Việt - Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diện trăm tỷ Lý Hải, Đinh Y Nhung khiến netizen rần rần. Đây cũng là dự án điện ảnh đ.ánh dấu cho sự tái xuất của nữ diễn viên sau nhiều năm yên ắng.

Aki Khoa: Chủ nhân hit Tình Ta Hai Ngã, từng bị Cao Thái Sơn đ.ánh sập bản cover

17:10:14 15/04/2024
Nổi lên từ những clip hát rong, cover nhạc với chất giọng truyền cảm, đến nay Aki Khoa đã từng bước chinh phục khán giả bằng những sản phẩm âm nhạc do chính tay anh sản xuất, viết lời.

Nam Em không đội trời chung với Ngân 98, nhưng lại có điểm giống hệt đối phương

16:33:05 15/04/2024
Dù liên tục đấu tố nhau trên mạng xã hội nhưng mới đây, dân tình lại phát hiện ra giữa Nam Em và Ngân 98 có những điểm chung vô cùng thú vị. Nếu không theo dõi thường xuyên sẽ không biết cả hai nghịch nhau.

Ca sĩ Mỹ Linh: Tỷ phú Tim Cook rất thân thiện và giản dị

16:24:14 15/04/2024
Diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh là những ngôi sao được gặp gỡ với CEO Apple Tim Cook khi ông đến thăm Việt Nam.

MC Vân Hugo khoe ảnh gia đình, thân thiết với con riêng của chồng

16:21:22 15/04/2024
Sau 10 năm làm mẹ đơn thân, MC Vân Hugo tìm được bến đỗ hạnh phúc với doanh nhân Đặng Hùng Cường cùng các con.

Chang Mây: gương mặt mới của VFC, rộ tin chia tay bạn trai nam thần

16:10:06 15/04/2024
Diễn viên Chang Mây tên thật là Nguyễn Quỳnh Trang, sinh năm 2001. Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Chang Mây còn có mối tình đáng yêu cùng chàng bác sĩ nam thần Trần Quang Lâm.

Midu lộ nhẫn cầu hôn giữa nghi vấn sắp lên xe hoa với doanh nhân?

15:23:04 15/04/2024
Dạo gần đây, không chỉ thường xuyên nhắc về chuyện lấy chồng mà Midu còn để lộ chi tiết giống nhiều mỹ nhân đã được chốt đơn .

Trấn Thành tiết lộ chưa mừng cưới Minh Tú, nhắc nhở đàn em 1 chuyện quan trọng hậu kết hôn

15:19:59 15/04/2024
Những chia sẻ của Trấn Thành đã chứng minh mối quan hệ thân thiết, hòa đồng của cả hai chứ không có chuyện căng thẳng đến mức không dự cưới.

Chồng sắp cưới của Midu là doanh nhân, lộ ảnh cưới vẫn không công khai?

15:04:23 15/04/2024
Midu mới đây đã liên tục hé lộ nhiều hint chuẩn bị theo chồng bỏ cuộc chơi, thậm chí sáng nay (15/4) MXH còn rộ lên hậu trường ảnh cưới của nữ diễn viên. Danh tính chồng Midu vẫn là một ẩn số với netizen.

Lẻ bóng tại hôn lễ Minh Tú, Kỳ Duyên nói 1 câu thể hiện rõ đang cô đơn?

14:37:14 15/04/2024
Thời gian qua, dù liên tiếp bị soi bằng chứng đường ai nấy đi như không còn nhắc tới nhau, thường xuyên có chia sẻ tâm trạng nhưng cả hai vẫn im lặng và không lên tiếng làm rõ

Lý do Minh Tú mời ăn cưới nhưng "quay xe" trước giờ G, phản ứng của Hoàng Thùy mới đáng bàn

14:33:03 15/04/2024
Tối 14/4, trên trang cá nhân, Hoàng Thùy đăng tải ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa cô và Minh Tú, qua đó lên tiếng về việc vắng mặt tại đám cưới đồng nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

Lạ vui

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

LE SSERAFIM tại Coachella là bước lùi đáng xấu hổ của Kpop?

Nhạc quốc tế

23:41:23 15/04/2024
Nhiều người hâm mộ từ Hàn Quốc cũng đã bày tỏ sự thất vọng và xấu hổ khi LE SSERAFIM chưa thể truyền tải được năng lượng tích cực của âm nhạc Hàn Quốc trên sân khấu quốc tế.

Chân váy lụa là item mát rượi hè nào cũng hot, nhưng phải mix theo kiểu này thì mới cool và không sến!

Thời trang

22:58:29 15/04/2024
Công thức mix chân váy lụa với item này chính là cách mà người người nhà nhà đang học theo trong mùa hè năm nay đấy.

Đánh bại đương kim vô địch Trung Quốc, TES giành vé tới MSI 2024

Mọt game

22:15:55 15/04/2024
Chiều ngày chủ nhật (15/04) vừa qua, trận chung kết nhánh dưới của LPL Mùa Xuân 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển TOP Esports và JD Gaming.

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan m.áu bẩm sinh

Sức khỏe

22:07:46 15/04/2024
Hiện tại, thông qua khám sàng lọc t.iền hôn nhân với những phương pháp hiện đại, bệnh di truyền từ cha mẹ sang con có thể phòng bệnh hiệu quả tới 80-95% bằng các biện pháp như: Khám sức khỏe trước khi kết hôn, sàng lọc trước sinh.

Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp

Hậu trường phim

21:44:06 15/04/2024
Đóa hoa mong manh , bộ phim mới nhất do Mai Thu Huyền - nữ diễn viên từng nổi tiếng với vai Trúc trong Những ngọn nến trong đêm - đạo diễn đạt doanh thu đáng quên cuối tuần qua.

Yoon Bomi (Apink): Thư ký Na trong Queen of tears, hình tượng khác xa ngoài đời

Sao châu á

21:34:42 15/04/2024
Yoon Bomi - thành viên nhóm nhạc nữ Apink, là cái tên từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với fan Kpop. Thời gian gần đây, cô còn gây bão khi tham dự phim truyền hình Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt, phim đứng đầu rating xứ kim chi.

Thần số học thứ 2 ngày 15/4/2024: Số 10 buồn vui lẫn lộn, thời điểm để số 8 bung sức

Trắc nghiệm

21:28:01 15/04/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 15/4/2024 cho thấy ngày hôm nay chuyện tình cảm của số 10 có phần trắc trở, không được như ý, niềm vui, nỗi buồn đan xen.

Bắt thanh niên cướp xe máy, trên đường trốn chạy tiếp tục giật điện thoại

Pháp luật

21:17:09 15/04/2024
Sau khi ăn nhậu, thanh niên ở Đắk Lắk trộm xe máy để bên bờ rẫy. Trên đường bỏ trốn, thanh niên này tiếp tục giật điện thoại di động của một phụ nữ.

Ronaldo bị trừng phạt nặng

Sao thể thao

20:33:35 15/04/2024
CLB Al Nassr dự định sẽ yêu cầu trọng tài nước ngoài cho trận bán kết Cúp nhà Vua sắp tới gặp Al Khaleej sau khi Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ trong trận thua 1-2 trước Al Hilal đồng thời bị phạt t.iền và treo giò 2 trận.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp hạn hán tại 2 địa phương

Tin nổi bật

20:33:33 15/04/2024
Hạn hán gay gắt không chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng mà còn làm hàng ngàn hộ dân ở Cà Mau phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt

Đón hè sang, làm mới 4 thứ này để "tránh nóng" cực đơn giản, lại không hề "ngốn điện"

Sáng tạo

20:26:53 15/04/2024
Mùa hè đang đến gần, cái nắng oi bức, nhiệt độ tăng cao như thiêu như đốt làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang trí lại nhà cửa, áp dụng các chiến lược tránh nóng đơn giản

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong 'The first omen'

Phim âu mỹ

20:23:03 15/04/2024
Kể từ phần phim đầu tiên ra mắt năm 1976, thương hiệu The Omen luôn ẩn chứa rất nhiều chi tiết về Thiên Chúa giáo, Kinh Thánh và quỷ Satan.