Ngoại giao chứng minh vị thế trong cuộc xung đột ở Dải Gaza

Theo dõi VGT trên

Các nhà hòa giải quốc tế đàm phán xuyên đêm để gia hạn lệnh ngừng b.ắn nhân đạo mong manh tại Dải Gaza.

Cùng lúc đó, một cuộc họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) được tiến hành với nội dung chính là tìm giải pháp căn cơ để chấm dứt cuộc khủng hoảng giữa Israel và Palestine.

Quân đội Israel trưa 30/11 thông báo gia hạn lệnh ngừng b.ắn với phong trào vũ trang Hamas ở Dải Gaza “nhờ nỗ lực của các nhà hòa giải quốc tế nhằm duy trì tiến trình giải phóng các con tin và đảm bảo mọi điều khoản thỏa thuận được thực thi đầy đủ”. Israel không nêu thời gian kéo dài ngừng b.ắn, nhưng Hamas sau đó cho biết, việc gia hạn sẽ tạm thời có hiệu lực 24h.

Theo AlJazeera, các bên đạt thỏa thuận vài phút trước khi lệnh ngừng b.ắn nhân đạo, kéo dài 6 ngày từ hôm 24/11, kết thúc, một chỉ dấu về việc các nhà hòa giải quốc tế, với vai trò chính thuộc về Qatar, Ai Cập và Mỹ, đã rất vất vả để ngăn chiến sự tái bùng phát ở Dải Gaza.

Ngoại giao chứng minh vị thế trong cuộc xung đột ở Dải Gaza - Hình 1
Một khu chợ ngoài trời ở Dải Gaza nhộn nhịp trở lại nhờ thỏa thuận ngừng b.ắn. Ảnh: AP.

Israel và Hamas bắt đầu dừng b.ắn 4 ngày từ hôm 24/11, sau đó gia hạn một lần thêm hai ngày đến ngày 30/11, cho phép hàng trăm xe tải chở nhiên liệu, thực phẩm, thuốc men và nhu yếu phẩm khác vào Dải Gaza, nơi hàng trăm ngàn người Palestine đang sinh sống trong cảnh thiếu thốn. Cũng nhờ thỏa thuận ngừng b.ắn, hai bên đã trao đổi con tin 7 lần, Hamas theo đó đã thả gần 80 người Israel bị bắt đến Dải Gaza trong cuộc đột kích hôm 7/10, còn Israel phóng thích hơn 230 người Palestine bị giam giữ tại các nhà tù mà nước này kiểm soát. Cánh vũ trang Hamas cũng trả tự do hơn 30 công dân mang quốc tịch nước ngoài hoặc người Israel có hai quốc tịch theo các thỏa thuận khác.

Video đang HOT

Quân đội Israel ngày 30/11 cho biết, còn 130 con tin nữa vẫn đang mắc kẹt ở Dải Gaza. Phần lớn họ do lực lượng Hamas giữ. Israel từng tuyên bố họ sẽ gia hạn ngừng b.ắn một ngày cho mỗi 10 con tin được trao đổi.

Bộ Ngoại giao Qatar cùng ngày thông tin, cơ chế ngừng b.ắn trong đợt gia hạn mới nhất tương tự những thỏa thuận trước đó. “Mọi hoạt động quân sự dừng lại và viện trợ nhân đạo được phép đi vào Dải Gaza”, Bộ Ngoại giao Qatar tuyên bố ngắn gọn. Tuy không kéo dài, nhưng việc các bên ngừng b.ắn sẽ mở đường tiến hành thêm các đợt trao đổi con tin mới.

Theo New York Times, các nhà đàm phán quốc tế “đã làm việc suốt đêm” để đạt mục tiêu gia hạn ngừng b.ắn, coi đây là giải pháp tốt nhất giảm nhiệt cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Dải Gaza và phần nào hạn chế thương vong dân sự trong cuộc xung đột giữa Israel-Hamas. Ngoài ra, nó cũng cho phép cộng đồng quốc tế thêm thời gian để tìm kiếm các thỏa thuận lớn hơn.

Phía sau “t.iền tuyến”, cộng đồng quốc tế đang rất nỗ lực tìm kiếm đồng thuận để chấm dứt xung đột ở Dải Gaza một cách lâu dài. Rạng sáng 30/11 (giờ Hà Nội), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tiến hành phiên họp quan trọng ở New York dưới sự chủ trì của Trung Quốc, quốc gia hiện đang giữ vị trí Chủ tịch luân phiên.

Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, đối thoại và đàm phán là con đường tốt nhất để tránh thương vong. Ông cảnh báo giao tranh có thể leo thang ra toàn Trung Đông nếu không sớm chấm dứt. “Hòa bình không thể bị giới hạn và lệnh ngừng b.ắn không thể có ngày hết hạn”, ông Vương Nghị nói, Tân Hoa xã dẫn lời. “Một khi cơ hội đã mở ra thì không nên đóng nó lại, bởi ngọn lửa đã tắt thì không thể nhóm lại được”, ông nói thêm. Ông Vương Nghị cũng khẳng định phải “khôi phục triển vọng chính trị của giải pháp hai nhà nước với quyết tâm mạnh mẽ hơn”. Ông cho rằng, việc thiếu một Nhà nước Palestine độc lập là “mấu chốt của sự hỗn loạn lặp đi lặp lại”.

Theo Washington Post, hầu hết các nước, bao gồm Mỹ, ủng hộ giải pháp hai nhà nước. Ngoài ra, nhà ngoại giao Trung Quốc tin tưởng Hội đồng Bảo an cần gánh vác trách nhiệm lớn hơn với tình hình ở Dải Gaza.

Từ phía cơ quan LHQ, Tổng thư ký Antonio Guterres kêu gọi các bên duy trì ngừng b.ắn nhân đạo và thả tự do cho tất cả các con tin. Trong khi đó, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông, ông Tor Wennesland, cho biết, cuộc khủng hoảng tài chính của Chính quyền Palestine đang ngày càng trầm trọng do các biện pháp phong tỏa của Israel và tình hình bất ổn. Ông cảnh báo các hoạt động kinh tế của người Palestine đã sụp đổ ở Dải Gaza và đình trệ ở Bờ Tây. Ông Wennesland nhấn mạnh đàm phán là con đường duy nhất tiến tới hòa bình, chấm dứt chiếm đóng và hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước, phù hợp với luật pháp quốc tế và các nghị quyết trước đây mà Hội đồng Bảo an LHQ đề ra.

Đến nay, cả Israel và Hamas đều tuyên bố họ sẵn sàng tiếp tục chiến đấu ngay khi các lệnh ngừng b.ắn kết thúc, nhưng không bên nào loại trừ hoàn toàn cơ hội mở rộng ngừng b.ắn. Các nhà đàm phán quốc tế được cho là đang tranh thủ từng phút tìm kiếm đồng thuận giữa hai bên để kiến tạo cơ sở cho các cuộc đàm phán mới, ít nhất là để gia hạn thỏa thuận ngừng b.ắn hiện có càng lâu càng tốt. Gần 2 tháng kể từ khi xung đột nổ ra, lửa đạn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.200 người trên lãnh thổ Israel và khoảng 15.000 người Palestine sống ở Dải Gaza.

Việt Nam đóng góp 500.000 USD hỗ trợ người dân Palestine

Ngày 29/11, Đại hội đồng LHQ khóa 78 tổ chức thảo luận về vấn đề Palestine dưới đề mục thường niên theo chương trình nghị sự của Đại hội đồng LHQ trong hơn 70 năm qua. Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các cuộc tấn công nhằm vào thường dân, nhân viên nhân đạo, cơ sở hạ tầng và dịch vụ dân sự thiết yếu. Việt Nam kêu gọi các bên ngừng b.ắn ngay lập tức, kiềm chế tối đa, tôn trọng luật nhân đạo quốc tế và áp dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ tính mạng người dân, trong đó có việc bảo đảm an toàn và thả ngay các con tin.

Đại sứ tái khẳng định lập trường kiên định của Việt Nam về giải quyết xung đột Hamas-Israel bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của LHQ, bảo đảm lợi ích chính đáng của các bên liên quan, thực hiện giải pháp hai nhà nước. Tiến trình này đòi hỏi sự cam kết mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, cả ở kênh song phương và đa phương.

Cùng ngày, Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp và trao Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trong đó nhấn mạnh Việt Nam đ.ánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của các cơ quan LHQ, đặc biệt là Cơ quan của LHQ về Cứu trợ Nhân đạo cho người tị nạn Palestine ở vùng Cận Đông (UNRWA). Chính phủ Việt Nam sẽ đóng góp 500.000 USD cho cơ quan này để ủng hộ các nỗ lực của LHQ và thể hiện tinh thần đoàn kết với nhân dân Palestine.

Israel tuyên bố đ.ánh chặn 'mục tiêu trên không' từ Liban

Ngày 30/11, quân đội Israel cho biết đã đ.ánh chặn thành công một "mục tiêu trên không" từ Liban được phóng về phía lãnh thổ quốc gia Do Thái.

Sự việc này xảy ra trong bối cảnh Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đã nhất trí kéo dài thỏa thuận ngừng b.ắn ở Dải Gaza đến ngày 1/12.

Israel tuyên bố đ.ánh chặn mục tiêu trên không từ Liban - Hình 1
Khói lửa bốc lên sau vụ oanh tạc của quân đội Israel xuống miền Nam Liban ngày 23/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) cho biết đã phát hiện một vụ phóng từ Liban hướng tới lãnh thổ Israel. Sau đó, Israel đã đáp trả. Liban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Thời gian qua, quân đội Israel và các tay s.úng của lực lượng Hezbollah đã giao tranh quyết liệt ở biên giới Liban - Israel. Các cuộc đụng độ đã gây thương vong cho cả dân thường Liban. Khoảng 55.500 người Liban đã phải di dời do xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah kể từ ngày 7/10.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Thách thức ngoại giao với Israel sau hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab
16:01:59 18/05/2024
Phở Việt Nam gây ấn tượng trong Lễ hội ẩm thực ASEAN 2024 tại Cộng hòa Séc
08:14:17 18/05/2024
Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật bằng công nghệ dẫn đường mới
08:17:56 18/05/2024
Công ty xe điện Trung Quốc dự kiến bàn giao ô tô bay trong năm 2026
09:14:59 18/05/2024
Ukraine muốn đồng minh cấp thêm nhiều máy bay để "ngang cơ" Nga
13:57:04 19/05/2024
Ba Lan chi khoản t.iền lớn vào biên giới phía Đông, ngăn dòng người di cư bất hợp pháp
19:59:55 19/05/2024
Chuyên gia chỉ ra lý do Nga phải tạo ra 'vùng đệm' ở Kharkov
22:08:48 19/05/2024
Báo Mỹ: Ukraine chưa chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công của Nga gần Kharkov
22:18:47 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên bàng hoàng trước tin diễn viên Đức Tiến qua đời, lập tức phản ứng gắt khi netizen nhắc đến Hồ Ngọc Hà
23:39:14 19/05/2024
Mỹ nhân Kbiz "đại chiến" Cannes: Han So Hee như Bạch Tuyết phát sáng, Yoona diện váy hồng gây tranh cãi
23:35:46 19/05/2024
Khoảnh khắc gia đình được Cường Đô La chia sẻ: Anh hai Subeo chơi cùng em út cực đáng yêu
22:29:03 19/05/2024
Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh
22:15:00 19/05/2024
Ngạc nhiên với cách nuôi dạy 4 con của 'đạo diễn nghìn tỷ' và vợ kém 17 t.uổi
22:54:54 19/05/2024
Hé lộ về Đức Tiến trong những ngày cuối cùng đóng phim
22:03:39 19/05/2024
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời
22:17:42 19/05/2024
Nhật Kim Anh: Tôi tiếc nuối vì không có một gia đình trọn vẹn
22:49:18 19/05/2024
Nữ diễn viên hạng A tổ chức tiệc sinh nhật 32 t.uổi quy tụ dàn sao khủng, khoảnh khắc mặn nồng với bạn trai kém tiếng gây sốt
21:35:10 19/05/2024
Lộ hậu trường tình tứ của cặp sao Vbiz, còn xưng hô đặc biệt như này không hẹn hò mới lạ
22:32:17 19/05/2024

Tin mới nhất

Va chạm tàu thuyền trên sông Danube của Hungary

05:55:25 20/05/2024
Ngày 19/5, cảnh sát Hungary cho biết ít nhất 2 người đã t.hiệt m.ạng và 5 người mất tích sau một vụ nghi là va chạm tàu thuyền xảy ra trên sông Danube, phía Bắc thủ đô Budapest, một ngày trước đó.

Xung đột Ukraine làm nổi bật ưu thế của Nga trong chiến tranh công nghệ cao

22:39:24 19/05/2024
Nhà phân tích địa chính trị và cựu lính thủy đ.ánh bộ Mỹ Brian Berletic gần đây cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông Berletic nói rằng phương Tây dường như vẫn không hiểu được rằng số lượng thực sự có thể là một ưu thế.

Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường

22:33:20 19/05/2024
Theo truyền hình IRIB, tin tức ban đầu cho thấy chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã phải hạ cánh khẩn cấp và đội cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Người Việt tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

22:29:12 19/05/2024
Nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp được ghi lưới từ những tình huống kịch tính đã mang lại cho người xem một bữa tiệc bóng đá thực sự với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Giao lưu giữa các thế hệ trí thức người Việt trên đất Pháp

22:26:23 19/05/2024
Pháp là một trong những địa bàn trọng điểm của VINEU, nơi quy tụ nhiều chuyên gia trí thức giỏi, có bề dày kinh nghiệm, có sự nhiệt tình và hiện đang công tác tại các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy, hoặc tập đoàn, công ty lớn tại Pháp và c...

Đ.ập tan âm mưu đảo chính ở CHDC Congo

22:14:33 19/05/2024
Trong khi đó theo truyền thông địa phương, sáng 19/5, một nhóm đối tượng có vũ khí đã đột nhập nơi ở của các chính trị gia và nơi làm việc của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở thủ đô Kinshasa.

Bali đã sẵn sàng cho lễ khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

22:11:53 19/05/2024
Đường phố Bali đẹp hơn ngày thường nhờ các đồ trang trí bằng tre và lá dừa rất đặc trưng và thân thiện với môi trường như chào đón các vị khách quý.

Trung Quốc: Điều tra chống bán phá giá nhựa POM

21:45:16 19/05/2024
Nhựa POM có thể thay thế một phần kim loại như đồng và kẽm, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chế tạo máy móc, ô tô, thiết bị điện tử, nhu yếu phẩm hằng ngày, đường ống và phụ kiện, dụng cụ chính xác và vật liệu xây dựng.

Thành phố Fort McMurray dỡ bỏ lệnh sơ tán do cháy rừng

21:37:59 19/05/2024
Ngày 18/5, thành phố Fort McMurray, trung tâm khai thác cát dầu ở tỉnh Alberta của Canada, đã dỡ bỏ lệnh sơ tán do cháy rừng, cho phép người dân trở về nhà.

Tháng 5, Boston nhớ Người

21:28:18 19/05/2024
Trong thời gian tới, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, thu thập thông tin, tư liệu liên quan đến Bác Hồ trong thời gian Người sống và hoạt động ở New York và Boston.

Ủy ban Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật sửa đổi về hệ thống lao động nước ngoài

21:15:25 19/05/2024
Tuy nhiên, dự luật cũng bao gồm một điều khoản cho phép hủy bỏ quyền thường trú của công dân nước ngoài nếu họ cố tình không nộp thuế hoặc phí bảo hiểm xã hội.

Nhật Bản: Thất thoát lượng xyanua có thể khiến hàng trăm người t.ử v.ong

21:10:14 19/05/2024
Ngoài khả năng số hóa chất này vô ý bị vứt bỏ, nhà trường lo ngại khả năng bị đ.ánh cắp. Hiện tại, trường đang thảo luận vấn đề với cơ quan cảnh sát địa phương.

Chìm tàu đ.ánh cá ở Nam Phi, 11 ngư dân mất tích

21:04:43 19/05/2024
Ngày 18/5, lực lượng cứu hộ Nam Phi cho biết 11 ngư dân đã mất tích sau khi tàu đ.ánh cá của họ bị chìm ở Nam Đại Tây Dương, cách Mũi Hảo Vọng 30 hải lý (khoảng 55 km).

Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

20:44:15 19/05/2024
Tính đến ngày 18/5, các vụ bạo lực diễn ra suốt 6 ngày tại New Caledonia đã khiến ít nhất 6 người t.hiệt m.ạng và hàng trăm người bị thương, nhiều ô tô và tòa nhà bị đ.ốt p.há.

Quân đội Israel tiếp tục tấn công trại tị nạn Jabalia, hối thúc dân thường sơ tán

20:42:25 19/05/2024
Ngày 18/5, quân đội Israel tiếp tục tấn công thành phố Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza, đồng thời hối thúc người dân trong khu vực này sơ tán đến nơi trú ẩn ở phía Tây thành phố Gaza.

Mỹ xem xét lại lệnh cấm kim cương Nga

20:34:42 19/05/2024
Các nhà chức trách ở Washington đang xem xét lại lệnh cấm đối với kim cương của Nga được Liên minh châu Âu (EU) và các nước G7 đưa ra vào năm ngoái do có nhiều khiếu nại từ ngành này.

Tổng thống Biden chưa lên lịch dự hội nghị hoà bình Ukraine ở Thuỵ Sĩ

19:46:19 19/05/2024
Chưa có bất kỳ lịch trình nào liên quan đến vấn đề đó để đề cập cả , người phát ngôn Kirby phát biểu trong cuộc họp báo ngày 17/5 khi được phóng viên hỏi liệu Tổng thống Biden có kế hoạch dự hội nghị này hay không.

Quốc hội Iraq chưa bầu được Chủ tịch Quốc hội

16:16:46 19/05/2024
Với kết quả này, ông al-Issawi chỉ thiếu có 7 phiếu ủng hộ để chiến thắng cử, do theo quy định, các ứng cử viên cần nhận được ít nhất 165 phiếu để chiến thắng.

23 người mất tích ở ngoài khơi Tunisia khi tìm đường đến châu Âu

16:14:17 19/05/2024
Thi hành mệnh lệnh của các công tố viên Nabeul, TNG đã bắt giữ 5 nghi phạm được cho là dính líu đến hành vi tổ chức vượt biên. 2 trong số những người mất tích có liên quan đến một số đối tượng tổ chức vượt biên.

Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen

16:13:40 19/05/2024
Trước đó cùng ngày, công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh cho hay tàu M/T Wind chở dầu thô từ kho Sheskharis ở cảng Novorossiysk bên bờ Biển Đen của Nga đến Trung Quốc.

Lễ Melukat của người Hindu Bali kêu gọi bảo vệ nguồn nước

16:12:27 19/05/2024
Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Thống đốc Bali, Sang Made Mahendra Jaya cho biết mục đích chính của buổi lễ nêu bật ý nghĩa và hành động làm sạch biển, làm sạch nguồn nước và môi trường sống cho các sinh vật khác nhau.

Nga và Ukraine vẫn bất đồng về hòa đàm và ngừng b.ắn

14:03:42 19/05/2024
Tổng thống Nga vẫn bác bỏ công thức hòa bình của người đồng cấp Ukraine trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bày tỏ hoài nghi về lệnh ngừng b.ắn, cho rằng đây là một câu chuyện không thể thực hiện được.

Thành viên nội các gửi "tối hậu thư" phản đối Thủ tướng Israel

14:00:19 19/05/2024
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, thành viên thứ ba của nội các chiến tranh, cũng đã kêu gọi một kế hoạch về chính quyền Palestine. Trong một bài phát biểu tuần qua, ông Gallant nhấn mạnh sẽ không đồng ý để Israel quản lý...

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 20/5: Vợ chồng Đông Nhi lãng mạn trên biển, Lệ Quyên suy tư

Sao việt

07:02:37 20/05/2024
Đông Nhi cùng Ông Cao Thắng khoe ảnh tình tứ trong chuyến du lịch, Lệ Quyên có những dòng chia sẻ đầy suy tư về cuộc sống.

Mới đầu hè đã "ém" gần 3 tạ pháo tại nhà riêng

Pháp luật

07:00:54 20/05/2024
Mua hơn 268 kg pháo về nhà để bán kiếm lời, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng đã bị Công an TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Thất bại nặng nề lúc cuối đời của vua hề Sác-lô và đạo diễn "Bố già"

Hậu trường phim

06:56:24 20/05/2024
Vua hề Charlie Chaplin hay đạo diễn của loạt phim Bố già Francis Ford Coppola đều phải đối diện với những thất bại ê chề lúc cuối đời, xuất phát từ tham vọng điện ảnh quá lớn.

NSND Thái Bảo: Nhạc sĩ ca khúc 'Thăm bến Nhà Rồng' sợ tôi 'hát như Tây hát chèo'

Nhạc việt

06:44:22 20/05/2024
NSND Thái Bảo vừa ra mắt MV Thăm bến Nhà Rồng với phiên bản hoàn toàn mới của ca khúc đã đồng hành cùng nghệ sĩ trong 34 năm qua. MV tái hiện hình ảnh NSND Thái Bảo biểu diễn bằng cách hát và chơi đàn bầu cùng dàn nghệ sĩ đàn tranh.

Diện áo T1 cũng quyến rũ, nữ streamer Việt nổi tiếng khoe vòng eo siêu thực, đẹp mê mẩn

Netizen

06:36:39 20/05/2024
Đặc biệt, các cô nàng còn cực xinh đẹp. Mina Young - nữstreamernổi tiếng giới game thủ Việt cũng nằm trong số đó.

Hé lộ game mới nhất do huyền thoại Icefrog thiết kế

Mọt game

06:33:29 20/05/2024
Với mọi game thủ MOBA, cái tên Icefrog đã trở thành huyền thoại khi là người đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của dòng game này.

Mùa của quần ngủ bồng bềnh

Thời trang

06:33:26 20/05/2024
Bloomer shorts là chiếc quần ngủ tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội trong mùa hè năm nay, được các tín đồ thời trang diện khi xuống phố, đi du lịch biển.

Công chúng phát ngán cuộc đấu tố "trâu bò đ.ánh n.hau, ruồi muỗi c.hết", HYBE - Min Hee Jin đang làm xấu mặt Kpop!

Nhạc quốc tế

06:32:01 20/05/2024
Nổ ra từ cuối tháng 4/2024, drama tranh giành quyền lực giữa tập đoàn HYBE và Min Hee Jin vẫn chưa hạ nhiệt sau gần 1 tháng công khai đấu tố.

Thảm đỏ Cannes ngày 6: Yoona - Han So Hee đại chiến visual, Lay (EXO) bị "ống kính hung thần" dìm thảm

Sao châu á

06:23:43 20/05/2024
Yoona (SNSD), Han So Hee, Lay (EXO), Dương Tử Quỳnh, Candice Swanepoel, Sienna Miller... là những ngôi sao nổi bật nhất trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 6.

Thịt bò chế biến kiểu này già trẻ đều mê tít

Ẩm thực

06:11:06 20/05/2024
Món thịt bò phô mai nấu cùng súp lơ này là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Tác dụng giảm cân của từng loại trà, 2 điều nên tránh khi uống

Sức khỏe

06:08:24 20/05/2024
Hầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

Tin nổi bật

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

'Abigail': Đủ hài, đủ rợn nhưng chưa đột phá

Phim âu mỹ

05:52:01 20/05/2024
Phim kinh dị - hài Abigail sở hữu tuyến truyện cũng như nhiều tình tiết đậm tính giải trí. Tuy nhiên, phần kịch bản còn khá an toàn, nếu so sánh các phim kinh dị - hài về ma cà rồng dạo gần đây.