Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản

Theo dõi VGT trên

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và có buổi gặp gỡ các đại diện những thế hệ người Việt tại Nhật Bản.

Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản - Hình 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp, chiều tối 29/11. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Tokyo đã phỏng vấn một số kiều bào tại Nhật Bản về cảm nghĩ sau buổi gặp gỡ, ý nghĩa của việc Việt Nam và Nhật Bản nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện, cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Đánh giá về quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong 50 năm qua, Giáo sư Trần Văn Thọ – Giáo sư danh dự Đại học Waseda cho biết quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh, đặc biệt trong khoảng 30 năm trở lại đây ở nhiều lĩnh vực như viện trợ, đầu tư, nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ… Nhật Bản coi Việt Nam có vị trí chiến lược, có tiềm năng phát triển và con người Việt Nam cũng rất gần gũi với văn hóa Nhật Bản.

Theo Giáo sư Trần Văn Thọ, quan hệ giữa hai nước sẽ không chỉ một chiều trong hơn 20 năm nữa khi Việt Nam phấn đấu từ nước có thu nhập trung bình thành một nước phát triển. Chẳng hạn, trong tương lai, Việt Nam sẽ không nhận vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản nữa mà có thể cùng Nhật Bản viện trợ cho một nước khó khăn hơn. Đầu tư không dừng lại ở đơn phương, mà song phương với những doanh nghiệp Việt Nam phát triển mạnh lên và đầu tư vào Nhật Bản trong 20 năm tới.

Đề cập đến kỳ vọng của giới trí thức và giới khoa học Việt Nam ở Nhật Bản qua chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Giáo sư Trần Văn Thọ cho rằng chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ giúp cụ thể hóa một số chương trình giao lưu và đào tạo nguồn nhân lực giữa hai nước. Trong thời gian tới, Việt Nam có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi đó, Nhật Bản là đất nước có công nghệ tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công nghiệp hóa trong giai đoạn phát triển hơn.

Video đang HOT

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Công ty Metran, nguyên Chủ tịch Hội người Việt tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc, nói rằng việc Việt Nam và Nhật Bản nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện cũng là kỳ vọng của giới doanh nhân người Việt và Việt kiều tại Nhật Bản. Ông Trần Ngọc Phúc nhận thấy doanh nhân tại Nhật Bản muốn qua Việt Nam đầu tư hiện gặp nhiều khó khăn. Doanh nhân này cho rằng việc hai nước nâng cấp quan hệ sẽ giúp tháo gỡ được khó khăn, cũng như tạo thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp của Nhật muốn đầu tư vào Việt Nam.

Một trong các đại diện tham gia cuộc gặp gỡ là sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Sư cô Thích Tâm Trí bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được đại diện cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản đến Đại sứ quán để lắng nghe, chia sẻ những đóng góp của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân chuyến công tác kỷ niệm hai nước Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao 50 năm. Theo sư cô Thích Tâm Trí, sự kiện gặp gỡ tại Đại sứ quán cho thấy trong chuyến công tác Nhật Bản lần này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ưu ái, dành tình cảm hết sức đặc biệt cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Trong buổi chia sẻ, các đại diện cảm nhận được rất nhiều điều sâu sắc mà Chủ tịch Võ Văn Thưởng dành cho cộng đồng. Điều mà sư cô Thích Tâm Trí tâm đắc nhất trong buổi gặp gỡ là khi Chủ tịch Võ Văn Thưởng đề cập 3 khái niệm “hiếu, nghĩa và trung”, với những chia sẻ sâu lắng và xúc động.

Sư cô chia sẻ là một người trẻ trong cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, sư cô nhận thấy rất rõ tiềm năng phát triển của cộng đồng, với nhân tố quan trọng giúp xây dựng cộng đồng vững chãi là từng con người trong đó luôn duy trì lối sống nhân văn. Qua buổi chia sẻ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sư cô mong muốn mỗi người Việt Nam đều hiểu vai trò của việc xây dựng tình đoàn kết, yêu thương và chia sẻ lẫn nhau giữa những người Việt xa xứ, với lòng yêu quê hương và Tổ quốc, cùng hướng về quê hương, mong muốn xây dựng đất nước càng ngày càng phát triển và đi lên.

Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản - Hình 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu, chiều tối 29/11. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chia sẻ cảm xúc về buổi gặp gỡ, Phó Giáo sư Lê Thị Thanh Thủy, phụ trách Khoa giáo dục toàn cầu và khoa học y tế, Trường Y, Đại học thủ phủ Osaka, cũng bày tỏ vinh dự khi lần đầu tiên được gặp gỡ một vị Chủ tịch nước trong 21 năm chị làm việc tại Nhật Bản. Phó Giáo sư Lê Thị Thanh Thủy cảm nhận không khí đối thoại rất thân thiện, gần gũi và cởi mở, cho thấy sự nhìn nhận của Chính phủ Việt Nam đối với trí thức Việt Nam ở nước ngoài có bước phát triển mới. Phó Giáo sư Lê Thị Thanh Thủy bày tỏ tự hào khi được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắc đến những thành tựu của chị cùng chồng là Hoàng Hải – Trợ lý Giáo sư Khoa Nội gan mật, Trường Y, Đại học thủ phủ Osaka, đặc biệt những đóng góp của anh chị tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nhập học và thành danh. Phó Giáo sư Lê Thị Thanh Thủy mong muốn sự quan tâm trực tiếp của Chính phủ Việt Nam đối với những hoạt động học thuật, tri thức sẽ có thể tạo bước phát triển mới và kết nối được học thuật đa ngành giữa các trường đại học hai nước.

Tương tự, anh Hoàng Hải chia sẻ cảm nhận buổi gặp mặt tuy ngắn ngủi chứng tỏ tấm lòng vì dân tộc. Anh cho rằng ngoài ý tưởng còn những hành động mà anh cảm nhận Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gợi mở để tiến tới mục tiêu năm 2045 Việt Nam trở thành nước phát triển.

Theo anh Hoàng Hải, Chủ tịch nước cũng rất tâm đắc với những việc làm của ngành y và các ngành khác, mong muốn đóng góp cho sự phát triển toàn diện, sâu rộng và bền vững của Việt Nam cũng như mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Quyết tâm hành động vì tương lai tự cường

Sau hai ngày làm việc tại thành phố San Francisco, bang California của Mỹ, Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30 đã kết thúc tốt đẹp.

Quyết tâm hành động vì tương lai tự cường - Hình 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các Nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Với việc thông qua Tuyên bố Cổng Vàng về xây dựng một tương lai kiên cường và bền vững cho tất cả mọi người, hội nghị đã chính thức khép lại Tuần lễ cấp cao APEC chủ đề "Kiến tạo một tương lai tự cường và bền vững cho tất cả mọi người", mở ra một chặng đường mới cho tiến trình hợp tác APEC trong những năm tới.

Tuyên bố Cổng Vàng về xây dựng một tương lai kiên cường và bền vững cho tất cả mọi người được thông qua sau hội nghị do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì, trong đó các nhà lãnh đạo tập trung vào các chủ đề về tính bền vững, khí hậu, chuyển đổi năng lượng, kết nối và xây dựng nền kinh tế toàn diện và kiên cường.

Tại hội nghị được đ.ánh giá là trọng tâm của Tuần lễ cấp cao APEC 2023, các nhà lãnh đạo tái khẳng định quyết tâm mang lại một môi trường đầu tư và thương mại tự do, cởi mở, công bằng, không phân biệt đối xử, minh bạch, toàn diện và có thể dự đoán. Bên cạnh đó, hội nghị cũng tái khẳng định tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ, trong đó cốt lõi là Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của châu Á - Thái Bình Dương.

Các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cam kết tăng cường các nỗ lực xây dựng năng lực và hợp tác kỹ thuật để hỗ trợ việc tham gia vào các cam kết khu vực toàn diện và có chất lượng cao. Các nhà lãnh đạo cũng nhất trí cần nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao quyền năng cho phụ nữ, người thiểu số, các cộng đồng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Quyết tâm hành động vì tương lai tự cường - Hình 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Phiên họp hẹp các Nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Những kết quả này được nhìn nhận là rất có ý nghĩa trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều biến động lớn, phức tạp và khó lường. Cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, xung đột địa chính trị... đang tác động trực tiếp đến hợp tác tại các diễn đàn đa phương. Các điểm nóng như căng thẳng Nga - Ukraine, xung đột Hamas - Israel tại Trung Đông, tình hình bán đảo Triều Tiên vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, song bấp bênh và đối mặt nhiều thách thức; biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh tác động sâu sắc đến cuộc sống của người dân và việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững 2030 của Liên hợp quốc (LHQ).

Trong bối cảnh các cuộc họp của APEC những năm gần đây hầu như không ra được tuyên bố chung do bất đồng giữa các bên, việc Tuần lễ cấp cao APEC 2023 khép lại với Tuyên bố Cổng Vàng được đ.ánh giá là một bước tiến quan trọng, thể hiện tinh thần hợp tác cùng hành động của các nền kinh tế thành viên. Tuyên bố Cổng Vàng được kỳ vọng mở ra tiến trình hợp tác, phối hợp về chính sách giữa các nền kinh tế thành viên APEC để mang lại sự phục hồi kinh tế nhanh nhất, đồng thời bảo đảm nền kinh tế phát triển lành mạnh và vững mạnh trong thời gian tới. Xuyên suốt Tuần lễ cấp cao, các đại biểu tham dự đều nhất trí sẽ thúc đẩy để APEC trở thành động lực then chốt cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Quyết tâm hành động vì tương lai tự cường - Hình 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Phiên họp cấp cao về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) vì thịnh vượng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tham dự Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 30 tại Mỹ, đoàn đại biểu Việt Nam do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dẫn đầu, tham gia thảo luận những vấn đề có ý nghĩa then chốt đối với kinh tế thế giới và khu vực; góp phần đề ra những định hướng hợp tác về thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhiều lĩnh vực khác. Tại Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu nhấn mạnh APEC là diễn đàn hợp tác và liên kết hàng đầu khu vực, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân. Chủ tịch nước nhấn mạnh, sau đúng 25 năm gia nhập APEC, với mong muốn tiếp tục đóng góp cho tiến trình APEC, Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027. Các nhà lãnh đạo APEC đ.ánh giá cao và ủng hộ mạnh mẽ đề xuất của Việt Nam và nhất trí đưa vào Tuyên bố chung của hội nghị. Điều này cũng thể hiện sự chủ động và trách nhiệm của Việt Nam, tiếp tục đồng hành cùng các nền kinh tế thành viên APEC, tích cực tham gia và đóng góp hiệu quả để biến tầm nhìn và ước vọng của APEC trở thành hiện thực.

Với việc đạt được những kết quả hết sức ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, có thể khẳng định Tuần lễ cấp cao APEC 2023 đã thành công tốt đẹp, ghi đậm dấu ấn gắn kết vì một tương lai bền vững và tự cường. Kết quả này phản ánh quyết tâm của các nền kinh tế thành viên tiếp tục thực hiện sứ mệnh của APEC nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn đến năm 2040: xây dựng một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương mở, năng động, tự cường và hòa bình vì sự thịnh vượng của tất cả người dân và các thế hệ tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Israel đồng ý trả lại t.iền thuế cho Chính quyền Palestine
05:37:08 28/02/2024
Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt
13:59:53 27/02/2024
Tổng thống Hàn Quốc không nhượng bộ trước yêu cầu của các bác sĩ
06:03:07 28/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Phản ứng của các bác sỹ đình công trước quyết định mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc
06:02:31 28/02/2024
Loại 'virus t.rẻ e.m' đang lây lan nhanh ở Trung Quốc
15:29:52 26/02/2024
Trung Quốc bùng nổ dịch vụ cho 'thuê' bạn tâm sự
05:42:00 28/02/2024
Cựu Tổng thống Donald Trump kháng cáo án phạt 355 triệu USD
19:25:30 27/02/2024
Ukraine chuyển sang chế độ 'tự lực cánh sinh' về vũ khí
13:51:48 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Vợ chồng nam ca sĩ nổi tiếng Vbiz bị tung clip cãi nhau với người bán hàng ở nước ngoài, thái độ thế nào mà khiến dân tình ngán ngẩm?
11:11:47 28/02/2024
Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
Con gái xúc động đưa nghệ sĩ Mạc Can vào Trung tâm dưỡng lão
09:11:45 28/02/2024
Tình duyên của 3 hoa hậu chuyển giới hot nhất xứ Thái: Nong Poy đang hạnh phúc bên ông xã đại gia, Yoshi và nàng hậu còn lại thì sao?
06:38:56 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ cuộc sống bỉm sữa: Lo lắng vì con ốm, stress vì điều này
10:31:51 28/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập
07:22:31 28/02/2024
MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!
07:12:00 28/02/2024

Tin mới nhất

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Israel quyết tâm t.iêu d.iệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

06:03:40 28/02/2024
Có vẻ những con số này không khiến Israel lo lắng. Ông dự đoán nền kinh tế thời hậu chiến sẽ phát triển nhờ sự bùng nổ đổi mới trong lĩnh vực công nghệ cao của Israel, một lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế.

EU kêu gọi nông dân chia sẻ trải nghiệm về các giao dịch không công bằng

05:44:34 28/02/2024
Nông dân Ba Lan đã bắt đầu một loạt cuộc biểu tình trên khắp đất nước vào đầu tháng này, bao gồm việc phong tỏa gần như toàn bộ tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraine, cũng như sự gián đoạn tại các cảng và đường sá trên toàn quốc.

Afghanistan và Pakistan mở lại cửa khẩu biên giới chung

05:38:37 28/02/2024
Theo ông Mohammad Sahar, 300 xe tải sẽ đi qua cửa khẩu biên giới trên từ Afghanistan đến Pakistan và ngược lại. Việc mở lại cửa khẩu sẽ giúp hai nước tăng cường hoạt động giao dịch thương mại.

Cuba nỗ lực chống nạn tham nhũng, hối lộ

05:36:05 28/02/2024
Mới đây, Cuba đã tuyên phạt 203 công nhân viên chức với các mức án từ 2 đến 22 năm tù vì tội tham ô, hối lộ, làm giả tài liệu, trộm cắp và làm hư hỏng tài liệu, con dấu hoặc tài sản công.

Nga phản ứng về thông tin NATO triển khai quân ở Ukraine

05:30:48 28/02/2024
Điện Kremlin cảnh báo xung đột trực tiếp với NATO nếu quân liên minh tham chiến ở Ukraine trong khi Thủ tướng Slovakia tiết lộ tài liệu thảo luận của NATO khiến ông rùng mình lạnh sống lưng .

Hezbollah tiếp tục tấn công bằng tên lửa vào căn cứ của Israel

05:28:35 28/02/2024
Các cuộc tấn công trên đ.ánh dấu bạo lực leo thang nghiêm trọng nhất giữa Hezbollah và Israel kể từ năm 2006, kéo theo quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng và xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza lan rộng.

WTO thông qua các quy định mới về thương mại dịch vụ

05:23:48 28/02/2024
Thỏa thuận mới nhất của WTO áp dụng đối với 71 thành viên, trong đó có Trung Quốc, Mỹ và EU, đã ký sáng kiến này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại những nước thành viên khác cũng có thể hưởng lợi.

Tổng thống Putin tái cơ cấu lực lượng vũ trang Nga

05:22:18 28/02/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga mô tả việc thành lập một lực lượng tương ứng ở phía Tây Bắc nước Nga là một phản ứng thích hợp trước sự gia tăng của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục

05:21:16 28/02/2024
Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch trình Quốc hội các đề xuất luật liên quan, trong đó có dự luật tăng trợ cấp cho t.rẻ e.m, nhằm đảo ngược tình trạng giảm tỷ lệ sinh.

Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại

05:20:31 28/02/2024
Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những tín đồ xì gà sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp t.huốc l.á Cuba.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga thăm Cuba

05:14:56 28/02/2024
Nga là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và cả hai chính phủ đều xác định mối quan hệ song phương là chiến lược .

Chuyên gia đ.ánh giá tác động của việc Thụy Điển gia nhập NATO với Nga

05:13:12 28/02/2024
Ngày 26/2, Quốc hội Hungary đã bỏ phiếu chấp thuận việc Thụy Điển gia nhập NATO, qua đó dỡ bỏ trở ngại cuối cùng đối với tư cách thành viên của Stockholm trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Chuột gây sự cố hi hữu cho máy bay của SriLankan Airlines

05:11:36 28/02/2024
Bộ trưởng Hàng không Sri Lanka Nimal Siripala de Silva quan ngại sự cố mới này có thể khiến một số ít nhà đầu tư lo ngại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

2 lý do chính khiến Đức từ chối gửi tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine

05:09:52 28/02/2024
Tuần trước, các nghị sĩ Đức đã kêu gọi chính phủ cung cấp thêm vũ khí tầm xa cho Ukraine, nhưng đã bỏ phiếu bác bỏ lời kêu gọi của phe đối lập rõ ràng thúc đẩy gửi tên lửa hành trình tầm xa Taurus.

Bỉ thành lập Hội đồng công dân về trí tuệ nhân tạo

05:02:27 28/02/2024
Với tư cách là chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU), Bỉ đang triển khai một sáng kiến tiên phong: Thành lập Hội đồng công dân về trí tuệ nhân tạo (AI) để định hình tương lai của AI ở châu Âu.

Israel tổ chức bầu cử địa phương sau nhiều lần trì hoãn

05:01:43 28/02/2024
Hầu hết người Palestine ở phía Đông Jerusalem, bị Israel chiếm giữ vào năm 1967 và sau đó sáp nhập vào Israel, có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương nhưng không có quyền tham gia bầu cử các cơ quan lập pháp.

Tàu đổ bộ Odysseus có thể phải rút ngắn sứ mệnh trên Mặt Trăng

04:46:38 28/02/2024
Giám đốc điều hành Stephen Altemus của công ty cho biết 1 trong 6 chân hạ cánh của tàu vũ trụ đã bị vấp trên bề mặt không bằng phẳng của Mặt Trăng và bị lật nghiêng sang một bên, tựa vào một tảng đá.

Độc đáo màn hình trình chiếu ánh sáng cố định lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

04:43:54 28/02/2024
Trụ sở cao tầng của chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang được sử dụng là nơi trưng bày màn hình trình chiếu cố định lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút du khách mới của đất nước Mặt trời mọc.

Chính phủ Colombia và ELN nối lại đàm phán hòa bình

04:42:16 28/02/2024
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez nêu bật những nỗ lực của cả hai phái đoàn đàm phán nhằm giải quyết những khác biệt còn tồn tại.

Xung đột Hamas-Israel: Israel nhất trí ngừng b.ắn trong tháng Ramandan

04:39:45 28/02/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã nhất trí ngừng các hoạt động quân sự tại Dải Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo theo dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng b.ắn đang được đàm phán.

Trải nghiệm của đoàn du khách Nga đầu tiên quay lại Triều Tiên sau đại dịch

04:37:41 28/02/2024
Thông điệp chính trong nội dung sáng tạo của tôi là ở bất cứ đâu, bất kể quốc gia nào, bất kể quốc tịch nào, đều là những người bình thường sống ở đó và bạn nên đối xử yêu thương với mọi người ở mọi nơi , blogger Voskresensky bày tỏ.

Ba Lan phát triển đồng t.iền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới

04:35:49 28/02/2024
Để biến UFO MP-1766 trở thành đồng t.iền hợp pháp chứ không chỉ là một miếng bạc có thể bay, Mennica Polska đã quyết định hợp tác với một ngân hàng trung ương đặc biệt .

Trên 9.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan

04:33:40 28/02/2024
Ngày 27/2, cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng đã bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của 9.590 binh sĩ từ 30 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

9 điều nằm lòng dành cho bệnh nhân đột quỵ

Sức khỏe

13:21:12 28/02/2024
Theo PGS.TS Mai Duy Tôn, chúng ta phải chạy đua với thời gian để tới viện sớm nhất có thể khi có triệu chứng nghi ngờ. Đó là méo miệng một bên, nói ngọng, thất ngôn, yếu liệt hoặc tê bì tay chân một bên, mất thị lực đột ngột một hoặc ha...

Về quê chồng dự đám cưới, Tăng Thanh Hà được khen vì chọn đồ quá đẹp, còn tình tứ nắm tay ông xã

Sao việt

13:20:25 28/02/2024
Trong ảnh, người đẹp họ Tăng diện trang phục đồng điệu cùng ông xã, cả hai nắm tay nhau vô cùng tình tứ để chụp ảnh.

Nam chính xấu nhất 2023 sang năm mới vẫn không đẹp nổi, già đi chục t.uổi "phá nát" nguyên tác

Phim châu á

13:12:08 28/02/2024
Từng ghi dấu ấn với tạo hình... kém sắc nhất màn ảnh năm 2023 trong Nhất Niệm Quan Sơn, Lưu Vũ Ninh giờ đây tiếp tục khiến khán giả hoang mang và thất vọng khi trở lại trong dự án mới.

Hồng Diễm quyết không đóng c.ảnh n.óng, bị Quang Sự phản bội trong "Trạm cứu hộ trái tim"

Hậu trường phim

13:01:36 28/02/2024
Một lần nữa vào vai người phụ nữ bị phản bội, nhưng Hồng Diễm cho biết, cô không lo lắng lặp lại chính mình trên màn ảnh.

Cuộc sống của nam thần Hong Kong 1 thời sau bê bối "bắt cá 5 tay": Con trai bị tự kỷ, vợ từng muốn ôm 4 người con quyên sinh

Sao châu á

12:58:34 28/02/2024
Mới đây, câu chuyện về cuộc sống hiện tại của nam thần Hong Kong đình đám 1 thời Trương Trí Hằng đã trở nên viral trên mạng xã hội.

Phạt 14 năm tù với 'nữ quái' thuê xe ô tô rồi đem cầm cố

Pháp luật

12:58:12 28/02/2024
Trước lần phạm tội này, Đoàn Thị Hằng từng sở hữu các t.iền án về các tội Đ.ánh b.ạc , L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản .

Tổng tài phim Việt gây sốt MXH vì quá si tình, cười lên lộ má lúm khiến netizen mê mệt

Phim việt

12:55:44 28/02/2024
Mạng xã hội Việt những ngày này bất ngờ có một cặp đôi màn ảnh nổi lên như một hiện tượng vì những tương tác vô cùng đáng yêu.

3 ki ốt bán quần áo gần Chợ Hiệp Tân, quận Tân Phú cháy dữ dội

Tin nổi bật

12:54:14 28/02/2024
Ngày 28-2, Công an quận Tân Phú, TP.HCM điều tra vụ cháy ki ốt gần Chợ Hiệp Tân (góc đường Chu Thiên - Hoàng Thiều Hoa, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) khiến ba ki ốt hư hại.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh

Sáng tạo

12:25:18 28/02/2024
Trải qua hơn 600 năm lịch sử, đền Quan Sơn bị xuống cấp và hư hỏng hoàn toàn. Nhằm tạo nét đẹp riêng, người dân địa phương đã quyết định sử dụng vật liệu chủ chốt là hàng chục nghìn viên đá ong để xây dựng lại đền.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

Lạ vui

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tử vi thứ 4 ngày 28/2/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương vội vàng nhanh ẩu đoảng, Song Tử chớ cả giận mất khôn

Trắc nghiệm

11:17:50 28/02/2024
Hãy cùng Báo Đắk Nông xem tử vi hàng ngày, tử vi ngày hôm nay miễn phí về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 28/2/2024 nhé.

Phố cổ Hoa Lư địa điểm du lịch hấp dẫn về đêm không thể bỏ qua

Du lịch

11:16:13 28/02/2024
Phố cổ Hoa Lư đã trở thành một điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà còn với chính người dân địa phương tại Ninh Bình.

Thực hư hình ảnh Quang Linh Vlog âm thầm đi nghĩa vụ quân sự được lan truyền

Netizen

11:09:32 28/02/2024
Gần đây, một Fanpage của tỉnh Thái Bình đã đăng tải loạt hình ảnh các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ trong Lễ giao quân.