Ngày đầu ra mắt, cô gái chết khiếp vì nhìn thấy hình ảnh “nổi lềnh phềnh” trong bể nước ăn, tất cả đều đồng loạt ra lời khuyên: “Chạy ngay đi”

Đúng là gặp phải nhà người yêu như thế này chắc hẳn chẳng ai có thể kiên nhẫn mà ở lại lâu dài được. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh này mà chẳng sợ hãi!

Lần đầu tiên về ra mắt chính là giai đoạn để cho cô gái, chàng trai được chính thức gặp mặt những người trong nhà người yêu . Giai đoạn này khá quan trọng, họ sẽ thấy gia đình đối phương có hợp với mình không, có điều gì cần lăn tăn và nghĩ lại trong mối quan hệ không.

Nhiều người chỉ vì lần ra mắt mà càng mong muốn nhanh nhanh kết hôn với người yêu . Số khác lại quá sợ hãi mà nói luôn lời chia tay sau màn gặp mặt đầy biến cố.

Mới đây, một cô gái kể chuyện lần đầu về nhà người yêu và màn chạy trối chết, không muốn ở lại thêm giây phút nào nữa. Chuyện như sau:

“Mình là sinh viên năm cuối, người yêu hơn mình 1 tuổi, 2 đứa quen nhau khi 1 lần đi hiến máu tại công viên Hòa Bình.

Quê anh cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km, còn mình thì nhà ở ngoại thành nên hay về quê hơn. Anh cũng về nhà mình chơi mấy lần rồi.

Yêu nhau cũng hơn 2 năm nhưng mình chưa về nhà anh lần nào, chỉ biết nhà anh còn 1 em gái giờ mới học lớp 6. Cuối tuần vừa rồi mình đòi về nhà anh chơi. Anh cũng đồng ý vì 2 đứa dự định ra trường 2 năm thì cưới.

Sáng thứ 7, hai đứa lóc cóc ra ra bến xe Nước Ngầm, bắt chuyến 6h30 về, gần 3 tiếng đồng mới về tới quê a, còn phải thuê xe ôm mới vào được tới nhà.

Ngày đầu ra mắt, cô gái chết khiếp vì nhìn thấy hình ảnh nổi lềnh phềnh trong bể nước ăn, tất cả đều đồng loạt ra lời khuyên: Chạy ngay đi - Hình 1
Ảnh minh họa.

Anh nói bố mẹ anh thích giản dị nên mình mặc quần bò, sơ mi, giày búp bê, chuẩn bị ít hoa quả làm quà.

Về nhà anh tầm 10h trưa, khi ấy cả nhà đang làm cơm, t cũng xắn tay áo vào nấu nướng nhặt rau với mọi người. Nhà có bố mẹ anh, với cô và 1 bác gái, 1 bác trai, em anh thì đi học trưa mới về.

Mọi chuyện không có gì đáng nói rất êm đẹp cho tới khi mình đi vệ sinh. Nhà anh kiểu nhà đặc trưng Việt Nam, 3 gian mái bằng và buồng 2 tầng. Bếp và nhà vệ sinh cách xa nhà ở 1 chút.

Đi vào nhà vệ sinh thực sự sợ, cái nhà vệ sinh công cộng còn không đến mức như thế. Nhìn không có cả nước tẩy luôn, mình lấy tạm bột giặt cọ qua nhưng vẫn không hết được màu ố vàng cả trên nền gạch và bồn cầu.

Thôi tạm bỏ qua, ớn quá mình ăn cơm cũng không ngon lắm, nhưng vẫn vui vẻ và nói chuyện với mọi người.

Ăn xong thì cô và mình đi rửa bát, bố mẹ anh với 2 bác ngồi nói chuyện. Anh có mang hoa quả bảo mình rửa, rửa bằng nước mưa cho sạch. Nhà a có cái bể to đùng.

Mình vừa định múc thì thấy 1 con mèo con nổi phềnh trong bể nước. Sợ quá mình hét toáng lên làm rơi cả cái gáo vào trong bể.

Bác anh ra vớt con mèo ra rồi bảo có gì đâu, chắc nó ngã xuống không biết. Mình mới bảo: ‘Phí cả bể nước bác nhỉ’. Bố anh nói luôn: ‘Việc gì, vớt ra ăn bình thường, ngày xưa còn ăn nước ao nước sông còn được’.

Nghĩ tới vừa ăn cơm với cái nước ấy mà buồn nôn, mình ôm miệng nôn khan , cô anh kêu ầm lên: ‘Úi nghén rồi à, giờ chúng nó thoáng nhỉ, chứ ngày xưa các cụ gọt đầu bôi vôi’.

Ngày đầu ra mắt, cô gái chết khiếp vì nhìn thấy hình ảnh nổi lềnh phềnh trong bể nước ăn, tất cả đều đồng loạt ra lời khuyên: Chạy ngay đi - Hình 2
Ảnh minh họa.

Suốt cả ngày mình chỉ nghĩ tới con mèo, rồi nước không dám uống, quả cũng chẳng dám ăn. Mình nói chuyện với anh thì anh bảo ‘Ở quê thế thì làm sao , em tiểu thư vừa thôi’.

Ô hay em cũng quê mà, nhưng vấn đề ở đây là bẩn, chứ không phải quê hay phố, tự nhiên ghét ông người yêu kinh khủng , mình đòi về Hà Nội luôn.

Dự định là ở 1 tối đến Chủ nhật mới lên, nhưng mình nằng nặc đòi về, không chết đói cũng chết khát và chết sợ mất.

Cuối cùng thì mình một mình bắt xe về quê, lấy lý do nhà có việc bận để về. Suốt mấy ngày chả muốn nói chuyện với người yêu . Chả biết như nào nữa, bây giờ vẫn ám ảnh con mèo, hay là nên chia tay”.

Đọc xong bài viết, nhiều người bình luận rằng cách làm của cô gái có lẽ hợp lý nhất trong tình huống đó. Về ra mắt mà phát hiện sự thật rằng gia đình người yêu sử dụng nguồn nước bẩn , nhà vệ sinh cũng bẩn thì thật sự quá khó để cô gái đồng ý tiếp tục gắn bó.

Nhiều người còn cho rằng tốt nhất cô hãy chia tay bởi nếu có cưới, cô gái cũng chẳng hòa hợp được với gia đình chồng như thế. Đơn cử từ việc ăn uống đã không thoải mái thì tất cả những điều sau này đều trở nên khó nhằn cả thôi.

Những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ chủ yếu nằm ở ba tác nhân chính là vi khuẩn, virus và dị ứng. Trong số đó có tới 80% ca mắc bệnh là do virus, xuất phát từ Adenovirus.

Những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ - Hình 1

Đau mắt đỏ là một loại bệnh về mắt do viêm kết mạc. Các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ bao gồm virus, vi khuẩn, dị ứng hoặc các phản ứng độc hại do hóa chất, ký sinh trùng, nấm, môi trường ô nhiễm, nước bẩn,...

Bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân gây đau mắt đỏ như người bị viêm khớp, COPD, hội chứng Sjogren hoặc các rối loạn chuyển hóa khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cụ thể các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ.

Các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ theo phân loại

Đau mắt đỏ thường xảy ra vào mùa xuân, hè có nguy cơ bùng phát thành dịch bệnh. Đau mắt đỏ có khả năng lây lan nhanh chóng qua đường hô hấp và các dịch tiết từ người bệnh. Việc tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ giúp chúng ta đưa ra phương pháp phòng tránh phù hợp.

1. Đau mắt đỏ do virus gây bệnh

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế có từ 65 - 90% nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ là do virus. Thời tiết lúc giao mùa từ khô, nóng chuyển qua mưa khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo điều kiện cho virus phát triển và tấn công cơ thể.

Bên cạnh đó điều kiện vệ sinh kém, nguồn nước ô nhiễm tạo môi trường cho mầm bệnh phát triển và bùng phát thành dịch. Bệnh đau mắt đỏ do virus rất dễ lây lan khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân.

Những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ - Hình 2

Bệnh đau mắt đỏ do virus rất dễ lây lan khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân - Ảnh Internet

Mọi hành động như bắt tay, chạm vào nước mắt, gỉ mắt, sử dụng chung đồ dùng cá nhân hoặc đứng gần khi người bệnh ho, hắt hơi,... đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

Một số loại virus gây ra bệnh đau mắt đỏ thường gặp là herpes zoster, adenovirus, enterovius, Herpes simplex.

Dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ do Virus, đặc trưng bởi cương tụ và phù kết mạc. Chúng thường gây tổn thương ở cả hai mắt. Bệnh xảy ra ở một bên mắt trước sau đó lan sang mắt còn lại.

Người bệnh thường bị kết mạc mắt đỏ, phù mi, chảy nước mắt, cảm giác cộm xốn,... Có thể xuất hiện các triệu chứng kèm theo như ho, hắt hơi, sốt, viêm họng, nổi hạch.

Đau mắt đỏ do virus có thể gây ra các biến chứng như giảm thị lực, thâm nhiễm giác mạc, đau rát, nhạy cảm với ánh sáng,...Bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

Tuy nhiên phải thường xuyên chườm mắt, rửa mắt bằng nước sạch, sử dụng thuốc nhỏ mắt kèm theo kháng sinh để tránh bội nhiễm.

Những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ - Hình 3

Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ 90% là do virus - Ảnh: Internet

2. Vi khuẩn là nguyên nhân gây đau mắt đỏ

Vi khuẩn là một trong các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ phổ biến nhất. Một số loại vi khuẩn gây bệnh đau mắt đỏ như tụ cầu, Hemophilus influenza, Proteus, Enterobacteriaceae,... Đau mắt đỏ do vi khuẩn có thể lây lan qua đường dịch tiết hoặc vật dụng dính dịch tiết của người bệnh.

Vi khuẩn cũng có thể bám theo bụi bặm, dụng cụ, bàn tay,... Khi bạn chạm vào mắt hoặc viêm nhiễm ở bộ phận khác lan đến kết mạc cũng có thể gây bệnh đau mắt đỏ.

Người bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn thường có tiết tố mủ nhiều, mắt đỏ. Buổi sáng khi thức dậy khó mở mắt do mủ dính lại. Bên cạnh đó còn có triệu chứng cộm xốn, chảy nước mắt, đau nhức.

Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn lận cầu có thể lây qua đường sinh dục, từ mẹ sang con. Từ tay của bác sĩ đỡ đẻ sang mắt trẻ sơ sinh.

Bệnh cũng thường xuất hiện ở người lớn. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là khởi phát đột ngột, mắt chảy nhiều mủ, phát triển nhanh. Kết mạc có màu đỏ tươi, phù nhiều, lượng tiết thừa nhanh chóng tích tụ trở lại sau khi rửa mắt. Thường có hạch trước tai, mí mắt sưng đau. Dễ dẫn đến biến chứng loét giác mạc vô cùng nguy hiểm.

Những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ - Hình 4

Vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ - Ảnh: Internet

3. Dị ứng gây đau mắt đỏ

Một số tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, mỹ phẩm, thuốc,... cũng là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng. Bệnh có khả năng tái phát nhiều lần theo mùa hoặc khi gặp điều kiện thích hợp.

Biểu hiện của đau mắt đỏ do dị ứng thường có ghèn lỏng, bị cộm xốn, ngứa nhiều, dễ chảy nước mắt, phù mi mắt, phù tròng trắng mắt đỏ. Bệnh thường xuất hiện theo mùa, dễ tái phát và không lây nhiễm. Người bệnh muốn điều trị dứt điểm cần tìm được chính xác tác nhân gây dị ứng.

Bên cạnh các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ được kể trên, bạn cũng có thể mắc bệnh khi bị nhiễm độc hóa chất, kết mạc bị nhiễm nấm nấm Candida albicans, Aspergillus hoặc bị ký sinh trùng tấn công.

4. Những nguyên nhân gây đau mắt đỏ khác

Đau mắt đỏ còn có thể xuất hiện do một vài nguyên nhân khác như:

- Đau mắt đỏ xảy ra do nhiễm độc, các chất axit, kiềm hoặc chất độc hóa học, thuốc atropine đều là những tác nhân gây ra kích thích mạnh và gây bệnh viêm kết mạc thậm chí còn làm tổn thương cả giác mạc.

- Viêm kết mạc có thể xuất hiện do nấm. Tình trạng này xảy ra thường kèm theo viêm loét giác mach do nấm Candida albicans, Aspergillus gây ra.

- Nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt đỏ còn có thể do ký sinh trùng, bệnh viêm kết mạc do ký sinh trùng như chấy, rận,...

Hi vọng với các nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ được tổng hợp sẽ giúp bạn có biện pháp phòng tránh cho bản thân và gia đình hiệu quả nhất khi mùa dịch sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi00:59Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc22:20Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex04:46NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý00:14Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó00:48Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Văn Toàn và Quang Hải "đóng vai" diễn viên hài trong buổi chụp hình áo đấu mới của ĐTQG01:27Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ06:55'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?03:03Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi23:05Bạn trai cầu hôn Thanh Lam13:46Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz03:34'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung video đóng máy, hiệu ứng couple Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba 'quá soft'08:44Ahn Jae Wook khen Ngô Kiến Huy giả gái đẹp01:16

Tiêu điểm

Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Anh chồng vắng nhà, nửa đêm chồng vào phòng chị dâu lén góp thứ này, cảnh tượng bên trong khiến tôi xác định năm nay ăn Tết chẳng trôi
11:19:20 19/01/2021
Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự"
09:11:01 20/01/2021
5 triệu không cánh mà bay, mẹ chồng nóng vội tìm con dâu để hỏi tội, nhưng rồi phải ngã ngửa khi chị vợ cho xem 1 thứ không ngờ
08:17:50 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021
Chồng thưởng Tết có 3 triệu, vợ không muốn về quê: Về làm gì cho ngượng mặt
19:30:54 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính
23:25:25 20/01/2021
Thúy Diễm được cha mẹ chồng cưng hết mực
21:01:13 20/01/2021
Mỹ nam Lee Jong Suk im ắng trước tin đồn tình cảm với Trịnh Sảng
20:58:36 20/01/2021
Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý
23:29:45 20/01/2021
Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói
22:56:37 20/01/2021
Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút
23:16:11 20/01/2021
Shin Min Ah khoe nhan sắc không tì vết trên bìa tạp chí
21:09:15 20/01/2021
Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng
21:14:15 20/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021

Tin mới nhất

Sấp ngửa vay tiền lo tết

06:20:37 21/01/2021
Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào, vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

Chỉ vì mua cái váy 250 nghìn diện Tết, tôi bị chồng mắng không thương tiếc, nhưng hành động này của anh mới khiến tôi ‘nổi điên’

19:29:27 20/01/2021
Tôi uất ức khóc nghẹn thấy mình là người phụ nữ bất hạnh khi bị chồng mắng chỉ vì mua một chiếc váy vài trăm nghìn. Chưa hết, anh còn có hành động không thể chấp nhận được khiến tôi “nổi điên” phản ứng lại.

Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'

18:47:26 20/01/2021
Tôi quyết định năm nay không về quê ăn Tết. Bỗng một hôm, tôi vừa nhấc máy đã nghe thấy giọng đứa bạn thân thất thanh “Mày có bầu hở Linh?”

Cảnh làm dâu ngày Tết: Nàng dâu thông minh khiến mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải phục, 5 bí quyết được tiết lộ

18:24:43 20/01/2021
Làm dâu, một trọng trách chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, với những nàng dâu thông minh, họ sẽ luôn biết cách để không chỉ làm trọn bổn phận mình mà còn được mẹ chồng yêu quý hết mực.

Sáng cuối tuần mẹ chồng ân cần bưng lên bát bánh đa cua, con dâu xanh mặt quỳ xin tha

18:13:02 20/01/2021
Tôi run rẩy sợ hãi nhìn bát bánh đa cua nhưng không dám tỏ thái độ gì khác lạ vì sợ chồng nghi ngờ. Cố gắng lắm mới ăn hết bát bánh đa mà như ăn thứ gì kinh khủng và đáng sợ lắm.

Đi hát karaoke bất ngờ gặp người yêu cũ, tôi rút 500 nghìn đòi em "phục vụ" thì bị em tặng lại bài học thâm cay

18:08:57 20/01/2021
Bao năm gặp lại, thấy Lệ làm cái nghề mua vui cho đàn ông tôi liền chế giễu, bắt em phục vụ thì bị cô ấy phản ứng lại.

Xấu hổ có mẹ buôn đồng nát tôi giới thiệu là giúp việc với đồng nghiệp, đến cuối cùng lại phải hối hận khi bà bỏ đi

17:59:47 20/01/2021
Sợ đồng nghiệp chê cười, mất mặt khi phó giám đốc lại có mẹ đi buôn đồng nát, tôi giới thiệu mẹ là giúp việc, không phải mẹ đẻ.

Đêm nào tôi cũng bị đánh thức bởi tiếng động trong nhà vệ sinh mà chồng thì vẫn ngủ ngon lành

17:56:47 20/01/2021
Cứ ngỡ sẽ có một đêm tân hôn lãng mạn nhất nào ngờ lại là những chuỗi ngày khó chịu nhất của đời tôi.

Bố khiến tôi không còn niềm tin vào người khác giới

16:41:23 20/01/2021
Tôi 28 tuổi, nhân viên văn phòng. Tuổi thơ tôi gắn liền với nước mắt và sự soi xét, khinh miệt của mọi người vì lối sống ăn chơi, buông thả của bố.

Hạnh phúc với chồng nhưng không thể quên tình cũ

16:36:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, có chồng và con 2 tuổi, là nhân viên văn phòng ở một công ty nước ngoài. Tôi được đánh giá là xinh đẹp, lanh lợi, tươi trẻ.

Không còn cảm hứng chăn gối với vợ

16:31:30 20/01/2021
Tôi và em quen 4 năm rồi cưới, sống chung 4 năm rồi, có cậu con trai gần 2 tuổi.

Sợ gia đình phản đối vì bạn trai chỉ có bằng cao đẳng

16:23:24 20/01/2021
Tôi 27 tuổi, trình độ đại học, làm kế toán, sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học.

Họ nội tệ bạc với cha tôi

16:19:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, đang mang thai đứa con đầu được 5 tháng. Vừa qua, cha tôi bị tai biến nặng.

Anh chỉ gần gũi chuyện chăn gối mà không chia sẻ gì với tôi

16:17:04 20/01/2021
Tôi là mẹ đơn thân, kinh tế ổn định, ngoại hình ưa nhìn, quen anh lâu rồi nhưng mới gặp lại cách đây hơn một năm.

“Vợ cũ anh đẹp lắm, cô ấy 10 điểm thì em chỉ được 5”

15:52:07 20/01/2021
Tôi tuy không có công việc ổn định nhưng cũng chịu khó làm này làm kia để lo cho vợ con đủ ăn đủ mặc. Tôi yêu cô ấy, chưa từng nề hà bất cứ điều gì.

Vợ nói nếu phải sống chung với bố mẹ chồng thì sẽ ly dị ngay lập tức

15:46:20 20/01/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 10 năm rồi, có một bé học lớp một và một bé đang trong bụng mẹ. Từ khi mang thai vợ ở nhà, mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào tiền lương tháng của chồng.

"Mẹ ơi, vì sao mẹ chồng cứ không thích con?"

15:45:13 20/01/2021
Mẹ chồng không có nghĩa vụ phải thích con dâu, con dâu cũng có quyền không thích mẹ chồng. Bởi về bản chất, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu chỉ là sản phẩm phụ của hôn nhân.

Cưới được tình đơn phương 8 năm nhưng chồng chỉ là "người thay thế" cho tình cũ của vợ

14:47:14 20/01/2021
Tình yêu vốn dĩ không có lỗi, nhưng điều khiến con người đau khổ nhất vẫn là trái tim.

Cả đời tận tụy hy sinh cho gia đình sao vẫn bị chồng phản bội?

14:02:00 20/01/2021
Nhiều chị em không thể hiểu nổi vì sao mình cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi… vậy mà vẫn bị chồng phản bội.

Làm gì khi bị chồng cũ đeo bám phá bĩnh?

11:40:13 20/01/2021
Không ít đàn ông đã ly hôn vẫn không buông tha vợ cũ. Dân gian có câu tình cũ không rũ cũng tới. Nhưng không ít người “tới” với người cũ theo kiểu đeo bám, kiếm chuyện, chửi bới, hù dọa thậm chí gây tổn thương cho đối phương.

Chồng lúc nào cũng đeo bám tôi

11:37:24 20/01/2021
Tôi 35 tuổi, chồng 45 tuổi, cưới nhau hơn 10 năm, có hai con đủ nếp đủ tẻ, vợ chồng đều có công việc ổn định.

Hàng xóm khiến chúng tôi liên tục nổi cáu

11:27:39 20/01/2021
Vợ chồng tôi có căn chung cư nhỏ ở tầng 9, do là căn góc nên nhà tôi khá thoáng mát, cả ngày có khi không phải bật quạt và điện.

Từng sụp đổ vì chồng ngoại tình giờ lại "đắng lòng" chấp nhận làm "người tình bóng đêm" của phi công trẻ

10:57:33 20/01/2021
Vì sao lại đặt em trong tình thế này? Em dằn vặt anh ấy hàng ngày. Em gây áp lực cho anh bỏ cô gái kia. Nhưng anh nói anh yêu cả em và cô ta, anh yêu em nhiều hơn, vì vậy mà anh quay lại.

Một lần phạm sai lầm là cả bầu trời như "sụp đổ"...

10:46:46 20/01/2021
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng nhờ ngoại mà con vượt qua và bình thường đến nay gần 10 năm rồi.

Vợ chỉnh chu bao nhiêu thì chồng xuề xòa bấy nhiêu, làm sao để dung hòa?

10:38:50 20/01/2021
Chồng em là người có sức khỏe tốt, dễ ăn dễ ngủ, nói chung là ít lo lắng. Anh sống thật thà, thẳng thắn. Tiền bạc vợ chồng em rõ ràng, cùng vun vén, cả hai vợ chồng không có bồ bịch lung tung hay giấu giếm nhau chuyện gì. Vợ chồng em nh...

Mình em căng thẳng, lạc lối trong con đường kỉ niệm mà hai đứa đã đi qua, còn anh thì...

10:33:40 20/01/2021
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói em bị bệnh thế thì sau này có cưới nhau về sinh con không được bình thường, dị tật này nọ. Anh cũng hút thuốc nên sẽ không tốt cho em với c...

Mẹ 28 tuổi có 6 đứa con tìm bạn đời: Có nhà, có xe, chấp nhận cô đang mang thai với bạn trai cũ

10:33:00 20/01/2021
Chúng ta nói nhiều về tình yêu thuần khiết, về hai tâm hồn đồng điệu, nhưng lại quên mất rằng sự hòa hợp chỉ có thể có khi con người ta có cùng nền tảng đạo đức và suy nghĩ.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản dự định loại bỏ Trung Quốc trên thị trường trạm gốc 5G

Thế giới số

06:55:20 21/01/2021
Các công ty Nhật Bản có ý định loại bỏ Trung Quốc trong thị trường thiết bị hệ thống di động 5G ở Mỹ và Vương quốc Anh.

'Khiếm khuyết duy nhất của đạo diễn Tất Bình là yêu NSND Lan Hương quá'

Sao việt

06:52:53 21/01/2021
Với tôi, anh là một người đàn ông, một nghệ sỹ hoàn hảo, chỉ duy nhất một khiếm khuyết: Yêu vợ quá. Em bé Hà Nội Lan Hương qua bao năm tháng vẫn tươi xinh.

Công Phượng nhận 'quà sinh nhật' từ CLB Nhật Bản

Bóng đá việt nam

06:34:20 21/01/2021
Nhân dịp sinh nhật của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, CLB cũ của anh tại Nhật Bản là Mito Hollyhock đã gửi lời chúc mừng thân thiện tới cầu thủ này.

Bernardo Silva lập siêu phẩm, Man City nhọc nhằn đánh bại Aston Villa

Bóng đá thế giới

06:30:46 21/01/2021
Tuyệt phẩm của Bernardo Silva ở phút 79 là bước ngoặt giúp Man City giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức đầy khó khăn với Aston Villa.

Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay

Sao châu á

06:22:43 21/01/2021
Nữ diễn viên 30 tuổi cúi mặt, không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phóng viên trong lần hiếm hoi xuất hiện kể từ lúc bê bối đời tư nổ ra.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

Đời sống

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Căn hộ 75m² sở hữu view sông Hàn đắt giá với tổng chi phí thiết kế 78 triệu đồng ở Đà Nẵng

Sáng tạo

06:15:41 21/01/2021
Mọi góc nhỏ trong căn hộ được thiết kế khá đơn giản với nội thất gỗ bình dị nhưng vẫn toát lên nét tinh tế, đặc biệt là từ phòng ngủ có thể ngắm nhìn sông Hàn cực chill.

Lady Gaga hát trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Sao âu mỹ

06:09:06 21/01/2021
Nữ ca sĩ trình diễn ca khúc The Star-Spangled Banner trong ngày ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Đại sứ Phạm Sanh Châu: Bạn bè quốc tế đánh giá Việt Nam quản lý đất nước hiệu quả

Thế giới

06:06:05 21/01/2021
Bạn bè quốc tế đánh giá cao Việt Nam về mô hình chống dịch, quản lý đất nước hiệu quả, duy trì được tăng trưởng kinh tế dương trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.

Nữ streamer từng rao bán ảnh 18+ thu về 2,8 tỷ đồng bất ngờ đăng "lời tạm biệt" rồi tự tử bằng thuốc ngủ

Netizen

06:05:58 21/01/2021
Nhận thấy dấu hiệu bất thường, người hâm mộ đã kịp thời báo cảnh sát và may mắn cứu sống được nữ streamer.

Gầy như que củi vẫn sợ béo, căn bệnh chán ăn tâm thần gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

05:53:06 21/01/2021
Theo các bác sĩ, chán ăn tâm căn (chán ăn tâm thần) có thể dẫn đến tử vong do suy kiệt nhưng nhiều người mắc bệnh này không biết và họ vẫn sợ béo, không ăn nhằm giảm cân dù thân hình gầy như que củi.