Ngay khi biết bố nghỉ hưu, 3 người con trai liền tranh nhau đón về nuôi, đến khi nghe cuộc cãi vã của các con: tôi tức muốn đau tim

Theo dõi VGT trên

Khi tôi từ nhà vệ sinh quay lại bàn tiệc thì bất ngờ nghe thấy cuộc cãi nhau của các con.

Vợ mất sớm, tôi ở vậy nuôi con khôn lớn. Nhìn bọn trẻ lần lượt có công ăn việc làm ổn định và yên bề gia thất mà tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Bởi trước khi vợ khuất núi, tôi đã hứa sẽ thay bà ấy chăm sóc tốt các con.

Thế nhưng ngày tôi nghỉ hưu, bản tính ích kỷ tham lam của các con dần lộ ra làm tôi thấy hổ thẹn với người vợ quá cố. Tôi đã thất bại trong việc nuôi dạy con.

Vì bọn trẻ, tôi quyết định sống cảnh “ gà trống nuôi con

Người ta có vợ có chồng cùng nuôi con mà gặp đủ mọi khó khăn, còn tôi sống cảnh “gà trống nuôi con” càng nhiều gian nan hơn. Vợ mất khi 3 đứa con tôi đang học cấp 2 và 3. Tôi bận rộn k.iếm t.iền cả ngày, tối muộn mới về đến nhà. Tôi không có nhiều thời gian ở bên cạnh dạy dỗ các con.

Nhưng bọn trẻ nhà tôi đều ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và biết phân công làm việc nhà nên tôi luôn tự hào về các con. Ngày đó, có một đồng nghiệp nữ rất thích tôi và muốn được chăm sóc bọn nhỏ cùng với tôi. Khi tôi đưa cô ấy về giới thiệu thì con tôi không ưa bạn gái của bố.

Ngay khi biết bố nghỉ hưu, 3 người con trai liền tranh nhau đón về nuôi, đến khi nghe cuộc cãi vã của các con: tôi tức muốn đau tim - Hình 1
Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Đứa con lớn mạnh dạn đứng ra nói quan điểm của bản thân. Con bảo gia đình đang sống yên ổn hạnh phúc, không muốn người lạ ở trong nhà này. Nếu tôi mà đưa người đó về sống thì con sẽ về nhà ngoại ở.

Các con đang t.uổi ăn t.uổi lớn, tôi không muốn chuyện đời tư của bố ảnh hưởng đến tâm lý của bọn trẻ. Vì thế, tôi quyết định chia tay với cô bạn gái ấy và từ đó cũng không muốn tìm hiểu người phụ nữ khác nữa.

Nhiều người cho rằng, những năm qua tôi sống hết lòng vì các con, chắc chắn t.uổi già sẽ được hưởng trái ngọt và chính bản thân tôi cũng nghĩ như thế. Nhưng khi tôi thông báo tin nghỉ hưu thì mới biết tâm tính thật của các con.

Khi biết bố nghỉ hưu các con tranh nhau nuôi bố

Tuần vừa rồi, tôi nhận quyết định nghỉ hưu, đồng nghiệp đã tổ chức bữa tiệc nhỏ thân mật và ấm cúng chia tay. Đang bận rộn với công việc, hằng ngày được tiếp xúc với đồng nghiệp và đối tác, bây giờ về hưu tôi thấy hụt hẫng, chưa biết phải làm gì trong những ngày tháng tới.

Ngày hôm kia, tôi gọi con cháu đến làm bữa cơm thông báo về chuyện bố đã nghỉ hưu. Trong lúc ăn uống vui vẻ, con cả nói sức khỏe của tôi dạo này yếu, dễ bị đột quỵ, t.uổi già phải có con cái bên cạnh kẻo c.hết lúc nào cũng không ai biết. Các con đồng loạt hứa sẽ chăm sóc tôi thật tốt. Lúc con cả muốn tôi đến sống cùng thì 2 đứa con trai nhỏ cũng muốn rước bố về nhà.

T.uổi già được các con quan tâm chăm sóc tôi hạnh phúc lắm, cuối cùng sự hi sinh của tôi cũng được hưởng trái ngọt.

Ngay khi biết bố nghỉ hưu, 3 người con trai liền tranh nhau đón về nuôi, đến khi nghe cuộc cãi vã của các con: tôi tức muốn đau tim - Hình 2
Ảnh minh họa.

Nhưng khi tôi từ nhà vệ sinh quay lại bàn tiệc thì bất ngờ nghe thấy cuộc cãi nhau của các con. Con cả muốn dùng quyền làm trưởng để được nuôi bố, đứa con út vạch trần bộ mặt giả tạo của anh trai:

“Anh muốn giữ sổ lương hưu của bố nên mới giành quyền nuôi chứ gì. Nếu lương của bố không được 25 triệu 1 tháng liệu anh có muốn nuôi không?”.

Con cả tức giận trách các em muốn giành quyền nuôi bố cũng chỉ vì cuốn sổ hưu trí, chẳng ai thật lòng chăm sóc người bố già cả. Nghe cuộc nói chuyện của các con mà tôi buồn vô cùng. Cứ nghĩ các con hiếu thảo với bố, nào ngờ chúng chỉ quan tâm đến sổ lương của tôi.

Sức khỏe có vấn đề, tôi không thể sống một mình được nhưng cũng không biết nên đến nhà con nào để ở nữa?

Trong bữa cơm giỗ bố chồng, con dâu bật khóc nức nở khiến mọi người kinh ngạc nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu

Sau hôm ấy, mặc dù rất thương các con các cháu nhưng tôi vẫn quyết định ở một mình.

Tôi đã nghỉ hưu, hiện đang sống cùng với gia đình con trai thứ. Con trai thứ của tôi tên Tâm, là một người làm việc chăm chỉ nhưng không may mắn trong sự nghiệp, phải chật vật mưu sinh để lo cho vợ và đứa con trai nhỏ. Con dâu tôi làm việc tại một tiệm tạp hóa nhỏ, luôn tất bật từ sáng sớm đến tối muộn.

Con dâu tôi là một phụ nữ tốt bụng nhưng luôn làm tôi đau đầu với tính cách nóng nảy và thói quen hay suy diễn. Con thường xuyên bộc lộ cảm xúc không kiểm soát, từ niềm vui sướng không giấu nổi khi có khách đến mua hàng ồ ạt, đến những cơn giận dữ nổi loạn chỉ vì một vài lời bình phẩm nhỏ từ khách hàng. Hành động thiếu suy nghĩ của con dâu không ít lần khiến tôi phải xấu hổ trước mặt hàng xóm.

Một hôm, trong khi tôi đang chuẩn bị bữa cơm chiều, con dâu về nhà với khuôn mặt đỏ bừng và nước mắt ngắn dài. Con kể rằng đã cãi vã với một khách hàng quen, tại vì người ta chưa trả t.iền nhưng lại nói rằng đã trả. Con dâu tôi không kiềm chế được mình và đã làm lớn chuyện ở cửa hàng. Đến khi xem lại camera mới biết người đó bỏ t.iền trên mặt bàn rồi đi về, lúc đấy con dâu đang đông khách nên không để ý tờ t.iền rơi xuống bên dưới. Tìm lại được t.iền rồi nhưng con dâu tôi không xin lỗi vị khách kia mà lại đổ lỗi do họ không đưa trực tiếp cho con.

Trong bữa cơm giỗ bố chồng, con dâu bật khóc nức nở khiến mọi người kinh ngạc nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu - Hình 1

Tôi nhận ra rằng mình không thể tiếp tục sống chung với con dâu được nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi cố gắng nói chuyện, giải thích và khuyên nhủ con dâu, hy vọng con sẽ thay đổi thái độ và sự nóng nảy quá mức của mình. Tuy nhiên, những lời tôi nói dường như không thể nào chạm đến con. Con dâu hứa sẽ cải thiện nhưng rồi lại tiếp tục mắc phải những sai lầm tương tự.

Thứ tư tuần trước là ngày giỗ chồng tôi, tôi làm 5 mâm cỗ để mời anh em họ hàng. Trong lúc ăn cơm, con dâu đã không kiềm chế được cảm xúc và bắt đầu khóc lóc, than thở về những áp lực hàng ngày với 2 người phụ nữ - là các cháu dâu của tôi. Mọi người ở đó đều kinh ngạc, thậm chí có người còn hỏi tôi xích mích gì với con dâu?

Sau hôm ấy, tôi nhận ra rằng mình không thể tiếp tục sống chung với con dâu được nữa. Mặc dù rất thương các con các cháu nhưng tôi vẫn quyết định ở một mình. Nhưng giờ tôi đuổi các con đi thuê trọ thì không nỡ vì căn nhà này là của tôi. Tôi chưa biết phải làm sao để các con chủ động ra ở riêng?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024

Tin đang nóng

Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Nam Thư: "Ai đã thương tôi rồi thì không dứt ra được"
16:40:16 15/07/2024
Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ
17:08:57 15/07/2024

Tin mới nhất

Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả

17:53:17 15/07/2024
Kinh hãi hơn là thái độ của mẹ chồng khi bị phát hiện. Tôi không biết mọi người thấy thế nào về chuyện nhà chồng cho gì vào ngày cưới nhưng với tôi nó khá là quan trọng.

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp

17:20:54 15/07/2024
Nói rồi ông dắt tôi đi về. Tôi lại khóc không dứt, bên tai cô còn nghe tiếng ba nhẹ nhàng bảo: Nín đi, về với ba mẹ, không việc gì phải sợ .

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Có thể bạn quan tâm

Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý

Sao việt

22:36:09 15/07/2024
Giữa lúc cộng đồng mạng đang mong chờ những bài đăng tiếp theo của Hoàng Thùy về vụ việc thì nàng hậu mới đây lại có động thái gây chú ý.

Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"

Tv show

22:06:07 15/07/2024
Anh Cả của Anh trai vượt ngàn chông gai và cũng là người hát hay nhất, có địa vị trong giới ca sĩ nhất lại nhận về số điểm khá ít ỏi.

Gợi ý 10 bộ trang phục denim trẻ trung và nổi bật cho chuyến du lịch

Thời trang

22:02:37 15/07/2024
Trang phục denim mang đến sự trẻ trung, phóng khoáng và không bao giờ lỗi mốt. Nếu ưu tiên đồ denim dáng suông thoải mái, bạn cũng không cần lo lắng về cảm giác nóng bức, khó chịu khi diện.

Không ai sánh kịp Messi về danh hiệu trong lịch sử bóng đá

Sao thể thao

21:55:30 15/07/2024
Lionel Messi trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá, khi cùng Argentina bảo vệ thành công ngôi vô địch Copa America.

Đài thiên văn 1.900 t.uổi: Bí mật từ Kim tự tháp Mặt Trăng

Lạ vui

21:54:55 15/07/2024
Không chỉ chứa những bí mật rùng rợn, Kim tự tháp Mặt Trăng ở Tethuacn còn ẩn giấu chi tiết kinh ngạc về một đài thiên văn cổ đại.

Khán giả mò ra danh tính diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe, người trong cuộc vội lên tiếng

Sao châu á

21:37:34 15/07/2024
Sáng 15/7, vụ việc nam diễn viên hài nổi tiếng Hàn Quốc A thuộc độ t.uổi 40 bị bắt khẩn cấp vì say rượu gây tai nạn lật xe đã khiến cộng đồng mạng rúng động.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim đề tài gái làng chơi

Hậu trường phim

21:02:20 15/07/2024
NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim Phận gái - Chuyện của Trang , kể về biến cố của cô gái trẻ, phải làm gái tay vịn k.iếm t.iền nuôi con, chữa bệnh cho bố.