Một giám thị bị đình chỉ coi thi ở Nghệ An
Trong buổi thi buổi sáng, môn địa lý có 2 thí sinh bị đình chỉ thi, một cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị đình chỉ hoạt động coi thi. Buổi chiều môn Sinh có 1 thí sinh đến muộn so với giờ quy định.
Thông tin từ Sở GD – ĐT tỉnh Nghệ An, trong ngày thi thứ 2 trên toàn tỉnh có thêm một cán bộ coi thi vi phạm quy chế và 3 thí sinh bị đình chỉ thi.
Tại Nghệ An, nhiều thí sinh ra sớm trong buổi sáng thi môn Địa lý.
Cụ thể, trong buổi sáng thi môn Địa lý có một cán bộ phục vụ thi tại hội đồng coi thi huyện Anh Sơn vi phạm quy chế bị lập biên bản, đình chỉ nhiệm vụ. Tại HĐCT trường THPT Thái Hòa (TX. Thái Hòa, Nghệ An) có một thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu và tại HĐCT trường THPT Hecmaner (TP. Vinh) một thí sinh đến muộn so với thời gian quy định nên cũng bị đình chỉ thi.
Video đang HOT
Riêng trong môn sinh thi buổi chiều thì chỉ có 1 thí sinh tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng bị đình chỉ thi do đến muộn so với giờ quy định.
Ngày thi thứ 2 thời tiết ở Nghệ An dịu mát thuận lợi cho công tác thi tốt nghiệp. Theo đánh giá của các thí sinh thì đề thi môn Địa và môn Sinh được cho là vừa sức. Tại nhiều điểm thi ở TP. Vinh, nhiều thì sinh ra sớm so với thời gian quy định, các thí sinh đều chia sẻ làm bài tốt và đề thi sát với quá trình học tập, không đánh đố, lắt léo.
Riêng trong ngày hôm qua 2/6, Nghệ An có 75 thí sinh vắng thi, 4 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh đưa tài liệu và 1 thí sinh đưa điện thoại di động vào phòng thi, một cán bộ phục vụ dùng điện thoại di động trong khu vực thi.
PHẠM HÒA
Theo Infonet
TS đe dọa giám thị sẽ bị phạt 10 trệu đồng
Các hành vi gây rối, đe dọa dưới mọi hình thức hoặc dùng vũ lực ngăn cản người quản lý thi, coi thi, chấm thi, phục vụ thi sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.
Đây là nội dung trong Dự thảo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vừa được Bộ GD-ĐT công bố, gửi đến các trường Học Viện, Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp để lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo.
Ngoài ra mức xử phạt này cũng áp dụng cho các hành vi vi phạm như: Thi thay người khác hoặc thi kèm để trợ giúp người khác; Chuyển tài liệu, thông tin, đồ dùng trái phép vào phòng thi cho thí sinh đang dự thi hoặc làm bài, trợ giúp thí sinh làm bài dưới mọi hình thức; Đánh tráo bài thi hoặc tiếp tay cho người khác đánh tráo bài thi của người dự thi hoặc làm lộ bí mật số phách bài thi; Viết thêm hoặc sửa chữa nội dung bài thi của thí sinh trái quy định; Mang các vật dụng không được phép vào khu vực thi, chấm thi.
Thí sinh đe dọa giám thị coi thi bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh minh họa
Đặc biệt trong Dự thảo hành vi làm lộ bí mật hoặc làm mất đề thi (nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự) bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
Mức phạt tiền từ 3 đến 10 triệu đồng đối với các vi phạm về quy định thi như: Quản lý hồ sơ thi, bài thi không đúng quy định; Làm mất hoặc làm hư hỏng bài thi đến mức không thể chấm được bài thi đó; Chấm bài thi tuyển sinh không đúng đáp án, thang điểm, không đúng quy trình; Lập bảng điểm sai lệch với kết quả chẩm của bài thi; Không đảm bảo bí mật thi; Xử lý người vi phạm quy chế thi sai quy định; Thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến kỳ thi.
Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, phạt tiền 50 triệu đồng đối với cá nhân; 100 triệu đồng đối với tổ chức. Cùng một hành vi vi phạm mức phạt đối với cá nhân bằng một phần hai mức phạt đối với tổ chức.
Theo 24h
Chấm thanh tra sẽ khó khả thi? Dự kiến trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, Bộ GD-ĐT sẽ chấm kiểm tra 5% (đối với thi tốt nghiệp) và 10% (đối với thi ĐH, CĐ) các bài thi môn tự luận để hạn chế tiêu cực trong 2 kỳ thi này Sở dĩ có quy định này, theo Bộ GD-ĐT, vì công tác coi thi...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Cà Mau: Được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện
Pháp luật
00:03:44 30/03/2025
Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân
Trắc nghiệm
23:52:43 29/03/2025
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix
Hậu trường phim
23:22:37 29/03/2025
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!
Nhạc quốc tế
23:17:15 29/03/2025
Cẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câu
Tv show
23:13:08 29/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025
Phim châu á
23:02:12 29/03/2025
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này
Phim âu mỹ
22:56:41 29/03/2025
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?
Sao việt
22:52:40 29/03/2025
79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất
Tin nổi bật
22:20:24 29/03/2025
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính thức đóng cửa USAID
Thế giới
22:12:40 29/03/2025