Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: ‘Chỉ lo khi tôi già đi…’

Theo dõi VGT trên

Vừa chạy xe ôm, bà Nguyễn Thị Lành (56 t.uổi) vừa một mình chăm sóc con trai bị bại não, con gái bệnh down và anh trai bệnh tâm thần.

Không còn nước mắt để khóc cũng không có thời gian để buồn, sau 30 năm chăm con đầu bại não, con sau mắc hội chứng down và cả người anh trai tâm thần, bà Nguyễn Thị Lành (ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) giống như một “siêu nhân” với những cuốc xe ôm và trong chính căn nhà của mình.

Mẹ chạy xe ôm chăm 2 con bại não, hội chứng down

Bế tắc

“Mẹ sinh ra tôi và anh trai, tôi may mắn được khỏe mạnh. Cả t.uổi thơ nhìn mẹ chăm anh trai tâm thần cực khổ, ai ngờ đâu khi có chồng sinh con thì tôi cũng như mẹ, tôi có đến 3 đứa con đều tật nguyền…”, bà Lành mở đầu câu chuyện buồn về cuộc đời thăng trầm của mình.

Năm 1993, bà sinh đôi 2 con trai đều mắc chứng bại não. Một bé thường xuyên đau bệnh, gần như năm viện 3 năm đầu đời nên bé còn lại được người họ hàng không con đón về chăm sóc.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 1

Bà Lành vừa lo k.iếm t.iền, vừa lo chăm sóc 3 người bệnh. Ảnh Độc Lập

12 năm sau, thấy vợ chồng bà loay hoay với cậu con trai nuôi hoài không lớn, người chị chồng động viên sinh tiếp để có con phụ chăm sóc sau này. Ngày con gái chào đời, bà Lành dường như nhìn thấy tia sáng ở cuối con đường, có động lực để bước tiếp. Chưa vui mừng được bao lâu, 1 tháng sau đưa con đi khám, bác sĩ báo tin con gái mắc hội chứng down.

Bà suy sụp, về nhà khóc suốt 1 tháng trời. “Bác sĩ nói chăm suốt đời, không có đi học được đâu. Tôi thấy cuộc đời vậy là bế tắc luôn rồi. Hai vợ chồng tự động viên nhau lo cày cuốc để có t.iền lo cho con. Hàng xóm có người chỉ là gửi con vào trung tâm cho bớt cực, nhưng con có ra sao cũng là con mình, mình còn đây sao gửi con đi được”, bà Lành kể.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 2

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 3

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 4

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 5

Vì anh trai và 2 con đều bị khuyết tật nặng nên bà Lành phải lo cả việc vệ sinh cá nhân của từng người

Thấy vợ chồng bà người chạy xe ôm, người làm công nhân đầu tắt mặt tối với 2 đứa con tật nguyền, hàng xóm người cho sữa, người cho tã, người cho năm ba đồng, cứ vậy ngày qua ngày.

“Nếu không có sự hỗ trợ của mọi người, vợ chồng tôi không thể nào mà lo nổi qua chừng đó năm đâu”, người mẹ cả đời tần tảo khẳng định.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 6

Cả t.uổi thơ nhìn mẹ chăm anh trai tâm thần cực khổ, ai ngờ đâu khi có chồng sinh con thì bà Lành cũng như mẹ. Ảnh Độc Lập

Năm 2017, mẹ bà Lành mất, bà đón luôn người anh trai tâm thần về chăm sóc. Thử thách lại tiếp tục dồn đến vào năm 2020, chồng bà đột ngột qua đời. Ngày đám tang cha, con gái cũng biết khóc, nhưng con trai mặc áo tang mà miệng luôn cười lớn khiến bà thấy nhói ở trong lòng.

Nhiều khi ra đường nhìn con người ta bằng t.uổi con mình mà có vợ có chồng, còn mình vẫn chăm con như ngày vừa sinh, thấy cũng tủi thân, mà hoàn cảnh mình sao mình phải chấp nhận vậy thôi. Mà tôi nghĩ không biết nếu sau này tôi già đi, nằm xuống thì ai lo cho tụi nó đây không biết

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 7
Bà Nguyễn Thị Lành

Bà bộc bạch: “Anh trai đi lạc 3 lần, tôi mướt mồ hôi chạy đi kiếm, giờ áo nào của anh cũng in tên, số điện thoại tôi ở đằng sau để lỡ anh đi lạc thì người ta gọi về. Tôi nghĩ chắc cuộc đời thử thách mình thôi. Đã vượt qua được từng đó năm rồi, không lẽ giờ không tiếp tục được?”.

“Siêu nhân” trong nhà

Trước đây, bà chủ yếu chạy xe ôm, chồng ở nhà chăm sóc 2 con và anh trai. Nhưng chồng mất, bà phải tự cân đối thời gian để chu toàn mọi chuyện. Mỗi sáng, bà dậy từ sớm dọn dẹp, nấu cơm rồi đi chạy xe. Giữa buổi, bà lại vội vã chạy về, tạt qua chợ mua đồ ăn về nấu.

Mệt nhoài sau những cuốc xe đầy khói bụi, về đến nhà là cả một “bãi chiến trường” bày ra trước mặt. Bà vừa lau dọn vừa giả đò quở: “Sao bày ra đây vậy nè con, đi vệ sinh thì vào trong toilet nha”. Cậu con trai vẫn cười hề hề hét lớn: “Mẹ Lành, mẹ Lành, giỏi giỏi” rồi vỗ tay tán thưởng.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 8

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 9

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 10

Sau những chuyến xe đầy khói bụi, bà Lành quay về nhà dọn dẹp “bãi chiến trường”. Ảnh Độc Lập

Nấu cơm, cho con và anh trai ăn xong, bà Lành khóa cửa, tranh thủ chạy xe tiếp nhưng đến giờ cơm là phải về nhà. Cuộc sống không có một giây phút nghỉ ngơi cho đến tối mịt, bà Lành cũng không biết từ khi nào bản thân lại có sức khỏe phi thường đến vậy.

Người mẹ U.60 tâm sự: “Niềm vui của tôi chỉ là khi về nhà, nhìn các con vẫn còn ngồi ở đó. Thỉnh thoảng các bé nói “Thương mẹ” rồi hôn má, dù lớn vậy đó nhưng tâm hồn của 2 đứa vẫn như trẻ lên 3 thôi”.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 11

Điều an ủi nhất với bà Lành giờ đây có lẽ là 3 người bệnh nhưng trầm tính, ít khi la hét. Ảnh Độc Lập

Mỗi ngày, bà Lành kiếm được chừng 100.000 – 200.000 đồng với những cuốc xe loanh quanh Hóc Môn, Q.12 mà không dám nhận những cuốc đi xa vì không an lòng các con ở nhà.

Hàng xóm, những người khách quen biết hoàn cảnh gia đình, thường hỗ trợ gạo, nước tương, nước mắm, dầu ăn… Những đồ dùng cơ bản trong nhà không bao giờ phải mua, mỗi tháng, bà cũng lãnh thêm được 960.000 đồng trợ cấp của anh trai, 720.000 đồng cho mỗi người con từ chính quyền nên vừa đủ trang trải.

Chưa thấy ai kiên cường như nó. Dù bản chất của Lành là đàn bà nhưng tính cách đàn ông, nhờ vậy mới lo được cho 3 người bệnh cùng lúc, chứ yếu đuối chắc lo không nổi đâu

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sang

Suốt cả ngày không có thời gian cho mình, cũng không có ai để chia sẻ nỗi niềm, bà Lành thường tự nói chuyện một mình với con, dù chưa bao giờ nhận được một lời an ủi nào.

“Nhiều khi ra đường nhìn con người ta bằng t.uổi con mình mà có vợ có chồng, còn mình vẫn chăm con như ngày vừa sinh, thấy cũng tủi thân, mà hoàn cảnh mình sao mình phải chấp nhận vậy thôi. Mà tôi nghĩ không biết nếu sau này tôi già đi, nằm xuống thì ai lo cho tụi nó đây không biết”, người mẹ chạy xe ôm thở dài.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 12

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 13

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 14

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 15

30 t.uổi, nhưng con trai đầu của bà Lành nhận thức chỉ như đ.ứa t.rẻ lên 3

Đó cũng là nỗi niềm lớn nhất của người phụ nữ cả cuộc đời tần tảo vì con, vì gia đình. Nhìn anh trai và các con mỗi ngày, bà Lành không cho phép mình được nghỉ ngơi, có mệt đến mấy, mỗi sáng bà đều bật dậy miệt mài với những công việc quen thuộc.

Chứng kiến em dâu tần tảo gần cả cuộc đời chăm con, bà Nguyễn Thị Ngọc Sang (59 t.uổi, chị chồng bà Lành) nhận xét: “Chưa thấy ai kiên cường như nó. Dù bản chất của Lành là đàn bà nhưng tính cách đàn ông, nhờ vậy mới lo được cho 3 người bệnh cùng lúc, chứ yếu đuối chắc lo không nổi đâu”.

Mẹ U.60 chạy xe ôm chăm 2 con bệnh Down, bại não: Chỉ lo khi tôi già đi... - Hình 16

Điều bà Lành lo lắng nhất là mai này khi bà già đi, ai sẽ chăm sóc cho những đứa con tật nguyền. Ảnh Độc Lập

Theo bà Sang, bà Lành đã từng đi bán vé số, nhưng để có thời gian chăm con, bà chuyển qua chạy xe ôm. Cuộc sống của mấy mẹ con bà Lành với sự đùm bọc của bà con hàng xóm vẫn đủ ăn qua ngày, nhưng khi các con đau bệnh thì là cả một vấn đề. Do vậy, ngoài công việc chính, ai thuê gì bà Lành cũng cố gắng thu xếp việc nhà rồi làm thêm.

Theo ông Hồ Ngọc Mai, Tổ trưởng tổ dân phố 12, ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, bà Lành đang một mình nuôi 3 người khuyết tật là anh trai và 2 con. Ngoài thời gian chăm sóc, lo cơm nước, thỉnh thoảng bà Lành chạy xe ôm.

“Con của bà Lành có nhận được trợ cấp người khuyết tật từ địa phương, mỗi khi có đơn vị đến hỗ trợ, chúng tôi cũng ưu tiên, giới thiệu gia đình bà Lành. Ngày trước còn có chồng chăm phụ, mà chồng c.hết rồi nên bà Lành gánh vác hết”, ông Mai nói.

Sản lượng, bán lẻ tăng mạnh, 'ông lớn’ ngành xăng dầu Petrolimex báo lỗ 780 tỉ đồng

Bán lẻ xăng dầu trong 9 tháng năm nay của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tăng 27% so với cùng kỳ năm 2021 nhưng doanh nghiệp đầu mối này đang lỗ 780 tỉ đồng.

Đó là thông tin Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Công thương về tình hình kết quả sản xuất kinh doanh trong 9 tháng qua, diễn ra chiều 14.10 tại Hà Nội.

Ông Thanh cho biết, trong năm 2022, tổng nguồn tối thiểu Petrolimex được giao là 7,7 triệu m 3 nhưng tổng sản lượng tạo nguồn của Petrolimex trong 9 tháng qua là 8.061.579 m 3, đạt 104% so với tổng nguồn tối thiểu được giao.

Sản lượng, bán lẻ tăng mạnh, ông lớn' ngành xăng dầu Petrolimex báo lỗ 780 tỉ đồng - Hình 1

Petrolimex ước tính sẽ lỗ 780 tỉ đồng sau 9 tháng kinh doanh xăng dầu. Ảnh CTV

Trong đó, sản lượng xăng dầu nhập khẩu chiếm 42% và 58%, còn lại mua từ 2 nhà máy lọc dầu trong nước. Sản lượng xuất bán hợp nhất 9 tháng năm 2022 là 10.118.000 m 3/tấn, tăng 8% so với cùng kỳ và đạt 83% kế hoạch.

Xe ôm, shipper vẫn nơm nớp lo "nỗi ám ảnh đổ xăng" quay trở lại

Cũng theo ông Thanh, trong những ngày đầu tháng 10 xảy ra tình trạng khan hiếm xăng dầu cục bộ tại một số tỉnh phía nam đã dồn áp lực sang hệ thống phân phối của Petrolimex.

Qua thống kê, sản lượng bán lẻ tại TP.HCM ngày 10.10 tăng 72% so với ngày 9.10, tại Bình Dương tăng 77%, tại Cần Thơ tăng 58%, tại Bà Rịa - Vũng tàu tăng 60%... Ông Thanh khẳng định, trong bối cảnh khó khăn vừa qua, mặc dù sản lượng nội địa tăng 20%, riêng bán lẻ tăng 26% so cùng kỳ năm ngoái nhưng Petrolimex ước tính lỗ 780 tỉ đồng sau 9 tháng kinh doanh.

Cũng theo ông Thanh, Petrolimex đang bảo quản khoảng 70% lượng xăng dầu dự trữ quốc gia tại 9 điểm kho của các công ty xăng dầu thành viên trên cả nước. Nhưng phần lớn xăng dầu dự trữ quốc gia được bảo quản chung với hàng thương mại của đơn vị do hệ thống bồn bể còn hạn chế, chi phí bảo quản hàng dự trữ quốc gia còn thấp.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT Petrolimex cho rằng, để đảm bảo việc các đầu mối xăng dầu thực hiện đúng các nghĩa vụ trong việc nhập khẩu và bán xăng dầu theo đúng quy định tại Nghị định 95, Bộ Công thương phải tiến hành rà soát và quy hoạch lại số lượng các đầu mối xăng dầu và thương nhân phân phối. Giải pháp này để tăng khả năng kiểm soát của nhà nước và sự chịu trách nhiệm về nguồn cung của thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối.

Bên cạnh đó, Bộ Công thương cần đẩy mạnh việc quản lý kinh doanh xăng dầu thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin từ các kho xăng dầu đến các cột bơm tại các cửa hàng xăng dầu một cách đồng bộ trên phạm vi tất cả các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Cũng theo ông Thanh, trong những thời điểm khó khăn về nguồn hoặc giá biến động với biên độ cao, Bộ Công thương cần tăng cường công tác kiểm tra đột xuất để đảm bảo các thương nhân kinh doanh xăng dầu có trách nhiệm chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Bão số 2 hướng vào đất liền, phía Đông Bắc Bắc Bộ hứng mưa lớn trên 250mm
15:56:06 21/07/2024
Treo cờ rủ trong ngày Quốc tang như thế nào cho đúng?
15:52:41 22/07/2024

Tin đang nóng

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024

Tin mới nhất

Bão số 2 vào Quảng Ninh, bắt đầu có gió rất mạnh

08:15:57 23/07/2024
Người dân ở đảo Cô Tô và đảo Quan Lạn của tỉnh Quảng Ninh thông tin, ở đây gió to không ngớt, kèm mưa. Tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) có khu vực bị mất điện. TP Hạ Long mưa to 173mm.

Lãnh đạo các nước, tổ chức chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

07:10:26 23/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi các điện, thư, thông điệp chia buồn tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất

07:06:05 23/07/2024
Người dân và các đoàn khu vực phía Nam đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất, ban tổ chức chuẩn bị vòng hoa luân chuyển cho các đoàn.

Dông, lốc làm sập, tốc mái gần 50 căn nhà ở huyện Lấp Vò, Đồng Tháp

06:04:36 23/07/2024
Theo ông Dương Văn Huýt, Phó Chủ tịch UBND xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, qua nắm bắt tình hình ảnh hưởng do cơn mưa kèm theo dông, lốc vào sáng 22/7, UBND xã đã có báo cáo nhanh tình hình bị thiệt hại

Ứng phó với bão số 2: Triển khai phương án bảo vệ trọng điểm đê xung yếu

05:53:04 23/07/2024
Chiều 22/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 2 tại các địa phương.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Quảng Ninh: Chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của bão số 2

21:05:16 22/07/2024
Tại thành phố Cẩm Phả, lực lượng đã rà soát phao cứu sinh, xuồng máy cứu hộ, các nhà bạt, bè composit, phao bè và các dụng cụ, vật tư phục vụ khác.

4 sân bay có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2

21:00:47 22/07/2024
Theo VATM, 7h ngày 22/7, tâm bão số 2 (Prapiroon) ở trên khu vực đảo Hải Nam cách sân bay Vân Đồn khoảng 270km, Cát Bi khoảng 310km. Bão mạnh cấp 8 - 9 giật cấp 11.

Hải Phòng: Gần 4.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cát Bà do bão số 2

20:57:42 22/07/2024
Để hỗ trợ khách du lịch mắc kẹt tại đảo Cát Bà do ảnh hưởng của bão số 2, UBND huyện Cát Hải, Tp.Hải Phòng, có công văn đề nghị các cơ sở lưu trú giảm giá dịch vụ.

Ngành giao thông ứng phó với cơn bão số 2 trên biển Đông

20:57:19 22/07/2024
Cục chỉ đạo các hãng hàng không, Công ty Bay dịch vụ hàng không theo dõi chặt chẽ tình hình cơn bão để điều chỉnh hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

Hành khách tung tin có lựu đạn, chuyến bay từ Đà Nẵng phải tạm dừng để kiểm tra

20:01:37 22/07/2024
Ngày 22/7, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận sự việc một hành khách tung tin có lựu đạn trong vali trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TPHCM khiến chuyến bay phải tạm hoãn để xác minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nguồn cảm hứng cho các thế hệ kiều bào

19:43:46 22/07/2024
Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc nói chung và Việt Nam - Hong Kong nói riêng cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Thác Bản Giốc được vinh danh là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới

Du lịch

12:07:02 23/07/2024
Thác Bản Giốc thuộc tỉnh miền núi phía bắc Cao Bằng đã được tạp chí du lịch Travel+Leisure của Mỹ bình chọn là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Đây là cách mặc đẹp quần jeans xanh cuối hè

Thời trang

11:55:46 23/07/2024
Thời trang cuối hè giảm dần những thiết kế ngắn, mỏng và nhường chỗ cho những phom dáng thoải mái nhưng có thể linh hoạt theo sự thay đổi của thời tiết.

Hyomin của T-ara mặc đẹp ở t.uổi 35 với những cách phối đồ trẻ trung, tinh tế trong mọi hoàn cảnh

Phong cách sao

11:53:48 23/07/2024
Hyomin là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng T-ara. Khi còn hoạt động sôi nổi với tư cách thần tượng, Hyomin đã được đ.ánh giá cao ở gu thời trang sành điệu. Cô còn nhiều lần thử sức với vai trò tư vấn trang phục cho các thành viên cù...

Ngoại hình g.ây s.ốc của sao Bayern

Sao thể thao

11:49:56 23/07/2024
T.iền vệ 29 t.uổi gây bất ngờ với gương mặt có vẻ mệt mỏi cùng mái tóc thưa thớt. Sự khác biệt được thấy rõ khi người hâm mộ so sánh hình ảnh hiện tại của Goretzka với bức hình cuồn cuộn cơ bắp của chính anh vào năm 2020.

30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"

Sáng tạo

11:46:22 23/07/2024
Theo chia sẻ của anh chồng này, dù đã nói chuyện với vợ về việc cắt giảm chi tiêu nhưng có vẻ chị vẫn thờ ơ, chẳng thèm bận tâm...

Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV

Sao việt

11:43:38 23/07/2024
Những chia sẻ mới đây của nam diễn viên phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử , diễn viên Huy Ma về căn bệnh thế kỷ gây xôn xao mạng xã hội.

Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

11:14:45 23/07/2024
Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.

Thêm một công dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe

Sức khỏe

11:14:01 23/07/2024
Mặc dù mật ong thì chứa đường sẽ không tốt cho người bệnh đái tháo đường tuy nhiên nếu dùng với lượng vừa phải đúng liều lượng thì sẽ phát huy tác dụng.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

Thế giới

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

Netizen

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...

Ý nghĩa cây Tùng bồng lai trong phong thủy

Trắc nghiệm

09:54:10 23/07/2024
Cây Tùng bồng lai có tên gọi khác là Tùng lá văn trúc hay Tùng lá thiên môn đông, có nguồn gốc từ Mỹ được du nhập vào Việt Nam.