Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế!

Theo dõi VGT trên

Theo báo cáo của Bộ Công an thì từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023, số người c.hết và bị thương vì tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ liên quan đến rượu, bia chiếm 20% tổng số người c.hết và bị thương do TNGT đường bộ gây ra, trong số đó 80% là lỗi do người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu, bia gây ra.

Điều tra xã hội học đối với 43.765 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các trại giam của Bộ Công an quản lý thì có 22.442 phạm nhân trước khi phạm tội đã sử dụng rượu, bia chiếm 51,28% đối với 7 nhóm tội danh như g.iết n.gười, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, h.iếp d.âm, chống người thi hành công vụ, vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Như vậy, vì rượu bia mà hàng nghìn, hàng vạn gia đình tan nát, người c.hết, kẻ vào tù, người mang thương tật suốt đời. Đó là những nỗi đau không gì bù đắp được, không gì thay thế được, đặc biệt là những người già, t.rẻ e.m thơ mất con, mất cha mẹ thì những nỗi đau đó ám ảnh họ đến hết cuộc đời.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế! - Hình 1
Công an Bắc Giang kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 3 người c.hết.

Trong chuyến đi công tác tại Trại giam Phú Sơn 4 ở Thái Nguyên, tôi ám ảnh mãi ánh mắt của phạm nhân N.T.H – một người từng gây tai nạn cho chính đứa con trai ruột của mình. Hôm đó, H đèo cậu con trai 6 t.uổi đi chơi, gặp mấy đứa bạn học phổ thông nên rủ nhau vào quán “uống một tí” để mừng hội ngộ. Cuộc rượu từ chiều đến tận hơn 8h tối mới tan. H lái xe đèo con trai về nhà trong trạng thái lơ mơ, không kiểm soát nổi bản thân.

Khi đi gần đến nhà, H thấy chiếc xe ôtô cứ “lờn vờn” phía trước nên thấy ngứa mắt quyết vượt lên. Theo đó, anh ta đ.ánh lái sang trái để vượt ôtô. Không ngờ, xe ôtô từ phía ngược chiều cũng vừa tới. H hoảng loạn lao sang hẳn bên trái đường, tông vào 1 xe máy đi ngược chiều, con trai của H văng ra giữa đường… Hậu quả của vụ tai nạn làm 2 người c.hết (con trai của H và người điều khiển xe máy đi ngược chiều), H bị thương nặng sau đó phải trả giá 6 năm tù. Cái giá đắt tới mức, suốt một thời gian dài, H không ăn không ngủ được.

Hơn 3 năm ở trại giam, không 1 lần vợ anh ta đến thăm bởi nỗi oán hận mất đi đứa con trai duy nhất do chính chồng mình gây ra đã khiến vợ H không tha thứ nổi. Quẹt nước mắt bằng bàn tay thô ráp, giọng H trầm trầm: “Tôi chỉ mong không còn ai vì rượu bia mà mất tất cả như tôi. Mất con, mất vợ, mất gia đình. Kể cả nay mai ra tù tôi cũng chưa biết phải đối diện như thế nào với chính mình. Thật sự, tôi sống không bằng c.hết, chỉ vì ham rượu bia mà tự đẩy cuộc đời vào vực sâu không đáy”.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế! - Hình 2
CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Còn đối với người mẹ là bà Nguyễn Thị Mai ở phường Song Mai, TP Bắc Giang thì nỗi đau còn lớn gấp bội bởi con gái và con rể bà đã mất trong 1 vụ tai nạn giao thông do lái xe sử dụng rượu bia gây ra. “Giờ tôi hơn 60 t.uổi phải đi làm thuê nuôi 2 cháu ngoại, 1 đứa 2 t.uổi 1 đứa 6 t.uổi. Tôi chưa biết bà cháu tôi sẽ sống ra sao, tôi già yếu thì ai nuôi nấng, dạy dỗ các cháu tôi nên người” – bà Mai xót xa và đề nghị, nhà nước phải xử phạt thật nặng những kẻ uống rượu bia lái xe.

Video đang HOT

Trường hợp cháu Nguyễn H.T cũng đáng thương không kém khi chỉ trong phút chốc mất cả bố lẫn mẹ và em gái do đối tượng say rượu gây ra. Vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6/2022, ôtô hiệu Audi do Nguyễn Đức Thịnh, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang điều khiển đi trên đường Hoàng Văn Thụ hướng đi Ngô Văn Cảnh. Tới khu vực ngã tư Hùng Vương – Hoàng Văn Thụ, ôtô này va chạm với xe máy do ông Nguyễn Mạnh Hưng, (là bố của cháu T) ở phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang cầm lái chở theo vợ và con gái. Vụ tai nạn khiến 3 người trên xe máy t.ử v.ong tại chỗ. Cơ quan Công an xác định tài xế Nguyễn Đức Thịnh có nồng độ cồn trong cơ thể là 0,604 mg/l khí thở. Nguyễn Đức Thịnh khai nhận có uống rượu, bia rồi hát karaoke với bạn, trên đường đi về đã không làm chủ được bản thân nên gây tai nạn.

Trên diễn đàn Quốc hội, nội dung được nhiều đại biểu quan tâm khi thảo luận dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ đó là quy định cấm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Dự án luật này đã được Bộ Công an dày công nghiên cứu, xây dựng từ Quốc hội khoá XV. Trong chương trình Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến từ Kỳ họp thứ 6, đang tiếp tục cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 và dự kiến bỏ phiếu thông qua vào ngày 26/6 tới đây.

Nói về điều này, đại biểu Tạ Văn Hạ (ĐBQH tỉnh Quảng Nam) dẫn chứng, từ năm 2009-2013, cả nước có đến hơn 379.000 vụ TNGT, c.hết trên 142.000 người, bị thương 367.000 người, trong đó bình quân mỗi năm có 9.000 người c.hết TNGT và 30.000 người bị thương; 90% các vụ TNGT có nguyên nhân chính là do người tham gia giao thông. Hậu quả để lại là gì? Rất nghiêm trọng, đến 70% người bị TNGT là trụ cột kinh tế gia đình.

“Chúng ta thấy rằng, tai nạn không những để lại nỗi đau cho các gia đình mà còn là gánh nặng, mấy trăm nghìn người bị thương đã để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội” – đại biểu nhấn mạnh và chia sẻ, TNGT sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, thiệt hại tương đương 2,9% GDP hằng năm, tương đương với 400.000 tỷ đồng Việt Nam trên một năm, đấy là thiệt hại về kinh tế. So với khu vực năm 2019, tỷ lệ c.hết vì tai nạn giao thông trên 100.000 người dân thì Việt Nam là 31 người/100.000 người dân, trong khi đó Singapore là 2 người/100.000 người dân năm 2022, Indonesia có 11 người/100.000 người dân, trong khi đó dân số của Indonesia là 275,5 triệu dân.

“Hiến pháp đã quy định mọi người có quyền sống, được bảo hộ tính mạng, không ai có quyền tước đoạt tính mạng trái pháp luật, mỗi người có quyền bất khả xâm phạm thân thể. Do vậy, với tinh thần vì tính mạng con người, phòng là chính, tôi thống nhất nên cấm tuyệt đối lái xe có nồng độ cồn như Bộ Công an đề xuất” – đại biểu nhấn mạnh.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế! - Hình 3
Kiểm tra thường xuyên là biện pháp hiệu quả, tác động trực tiếp đến ý thức của người tham gia giao thông.

Còn ĐBQH Huỳnh Thị Ánh Sương (đoàn Quảng Ngãi) thì cho rằng, quy định này sẽ khả thi hơn so với quy định cho phép nồng độ cồn ở ngưỡng nhất định. “Với quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn thì người dân không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, còn nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu thấp hơn ngưỡng đó, nhất là khi đã uống vào thì khó làm chủ bản thân, dễ bị vượt ngưỡng. Hơn nữa, quy định này đã dần đi vào cuộc sống, nhiều người dân đã hình thành từng bước thói quen đã uống rượu bia không lái xe, do vậy, tôi thống nhất quy định này” – đại biểu nêu quan điểm.

Mới đây nhất, ngày 11/6, tại phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chia sẻ về lý do vì sao phải cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ: “Bằng kinh nghiệm chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT, tôi tha thiết đề nghị các đồng chí để 1 phương án là nồng độ cồn bằng 0 để đảm bảo sự thống nhất trong việc chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn cho người dân”.

Đồng chí Thứ trưởng cho biết, việc lực lượng Công an xử lý nghiêm nồng độ cồn nên năm 2023 giảm gần 2.000 người c.hết so với năm 2022. Nhờ đó, hàng nghìn gia đình không mất người thân, hàng nghìn t.rẻ e.m không bị mồ côi, bố mẹ không bị mất con và cũng giảm hàng nghìn người không phải vào vòng lao lý do gây TNGT. “Khi chúng tôi chỉ đạo quyết liệt xử lý vi phạm về nồng độ cồn thì tai nạn giao thông đã giảm rõ rệt như vậy nên chúng tôi tha thiết đề nghị Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ phương án nồng độ cồn bằng 0″ – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nêu.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế! - Hình 4
Tạm giữ phương tiện của lái xe có vi phạm nồng độ cồn.

Giải trình quy định về cấm “Điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong m.áu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” (khoản 2 điều 10), Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới nêu rõ, quy định trên được kế thừa quy định tại khoản 8 điều 8 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, thống nhất với quy định tại khoản 6 điều 5 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và quy định cụ thể cho lĩnh vực giao thông đường bộ.

Nếu không tiếp tục kế thừa Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019, sẽ làm tăng số vụ TNGT, kéo theo làm tăng hậu quả, thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra đối với tính mạng, sức khỏe, tài sản của người điều khiển phương tiện, người tham gia giao thông khác, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, nguồn lực của đất nước, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội; đi ngược lại những cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, gây lãng phí công sức, t.iền bạc của Nhà nước và nhân dân.

Về nồng độ cồn nội sinh, Trung tướng Lê Tấn Tới cho biết, đề xuất giao cho Bộ Y tế quy định về xác định nồng độ cồn và nồng độ cồn nội sinh trong m.áu để làm căn cứ xác định trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong m.áu có nồng độ cồn do sử dụng rượu, bia hoặc đồ uống có cồn khác. “Theo chuyên gia y tế thì cồn nội sinh là cồn tự sinh ra trong cơ thể mà không có bất kỳ tác động nào khác bên ngoài, có nồng độ rất thấp mà các phương tiện thông thường kiểm tra nồng độ cồn hiện nay không thể phát hiện được. Thực tiễn, qua hoạt động kiểm tra của lực lượng CSGT thời gian qua chưa phát hiện trường hợp nào oan sai về nồng độ cồn” – Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nêu.

Theo báo cáo của Bộ Y tế từ năm 2018 đến hết năm 2023, tổng số lượt nạn nhân đến cấp cứu, điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh do tai nạn giao thông đường bộ gây ra là 2.742.395 lượt người. Số lượt nạn nhân bị chấn thương sọ não là 381.269 lượt người chiếm 13,9%, trong số đó thì số nạn nhân liên quan đến rượu, bia là 425.619 người, số lượt nạn nhân chấn thương sọ não 70.522 lượt người, chiếm 16,6%. Như vậy, tỷ lệ số lượt nạn nhân bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông đường bộ do có liên quan đến rượu, bia cao hơn tỷ lệ số lượt nạn nhân bị chấn thương sọ não nói chung.

Trong năm 2023, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 770.679 trường hợp lái xe mà trong cơ thể có nồng độ cồn, tính trung bình mỗi ngày CSGT phát hiện, xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Gần đây nhất, trong 15 ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 40.806 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (trung bình mỗi ngày xử lý hơn 2.700 trường hợp vi phạm)

Người ra tù được vay vốn kinh doanh, học đại học

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17.8 về hỗ trợ vay vốn tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Quyết định quy định đối tượng vay vốn bao gồm người chấp hành xong án phạt tù đã được cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù, quy định tại luật Thi hành án hình sự và người được đặc xá đã được cấp giấy chứng nhận đặc xá quy định tại luật Đặc xá.

Người ra tù được vay vốn kinh doanh, học đại học - Hình 1

Người ra tù được vay vốn với lãi suất tương đương người nghèo. Ảnh T.N

Đối tượng thứ 2 là cơ sở sản xuất kinh doanh bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù.

Về điều kiện vay vốn, quyết định nêu rõ, người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu vay vốn; có tên trong danh sách người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, do công an cấp xã lập và được UBND cấp xã xác nhận. Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm vay vốn tối đa là 5 năm.

Điều kiện vay vốn đối với cơ sở sản xuất kinh doanh được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật; sử dụng tối thiểu 10% tổng số lao động là người chấp hành xong án phạt tù đáp ứng các điều kiện nêu trên và ký hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật về lao động; có phương án vay vốn và được UBND cấp xã xác nhận.

Quyết định nêu rõ, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh quy định ở trên phải thuộc trường hợp không còn dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mục đích sử dụng vốn vay để đào tạo nghề, gồm chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Chi phí này bao gồm t.iền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập; chi phí ăn, ở, đi lại.

Đối với vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, chi phí để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm gồm chi phí cho việc thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.

Về mức vốn cho vay, quyết định quy định mức vốn cho vay tối đa là 4 triệu đồng/tháng/người chấp hành xong án phạt tù.

Đối với vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, mức vốn cho vay tối đa là 100 triệu đồng/người chấp hành xong án phạt tù. Với cơ sở sản xuất kinh doanh: mức vốn cho vay tối đa là 2 tỉ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng/người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh.

Quyết định nêu rõ, lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định theo từng thời kỳ. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, di chuyển hướng Tây Bắc
20:26:31 19/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024

Tin mới nhất

Cảnh sát vào rẫy khiêng 2 người hôn mê đi cấp cứu vì bị ong đốt gần 200 vết

11:07:15 20/07/2024
Ngày 20-7, lãnh đạo Công an xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đã cứu thành công hai người đàn ông bị ong rừng tấn công dẫn đến nguy kịch.

Các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

11:01:29 20/07/2024
Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Những phát ngôn 'thấm' vào lòng dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:56:26 20/07/2024
Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều phát ngôn ấn tượng, nhẹ nhàng mà thấm thía. Những phát ngôn của ông đã đi vào lòng dân, được Nhân dân tin yêu và kính trọng.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

20:48:13 19/07/2024
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Ăn nhầm nấm có độc, 6 người phải nhập viện

20:38:29 19/07/2024
Điều tra ca bệnh, các bác sỹ ghi nhận, cả 6 người đều ăn chung một loại nấm được hái cách nhà khoảng 3 km vào chiều 17/7 nên xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm nấm có độc.

Dải hội tụ kết hợp áp thấp nhiệt đới gây mưa dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

20:32:13 19/07/2024
Tại đảo Phú Quý đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm khu vực Trường Sa), Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

20:23:31 19/07/2024
Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới là từ vĩ tuyến 13-17, từ kinh tuyến 115-119,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo). Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng bạn bè quốc tế

19:56:28 19/07/2024
Tháng 1/2021, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.

Nhà máy nước dùng 1.600 hộ dân để 'mặc cả' với chính quyền, cơ quan chức năng

19:43:38 19/07/2024
Nhà máy nước Chư Sê đã dùng 1.600 hộ dân đang mua nước để làm con tin với chính quyền địa phương, các cơ quan khác.

Người đàn ông bị cháy hết quần áo, bỏng nặng ở cơ sở sản xuất nón bảo hiểm

19:25:23 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ người đàn ông bị cháy hết quần áo, bỏng nặng tại một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm trên đường Bùi Công Trừng, xã Nhị Bình.

Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển

13:06:09 19/07/2024
T.hi t.hể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thị xã Quảng Yên thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Dịch sốt xuất huyết hoành hành tại Mexico, Costa Rica và El Salvador

Thế giới

11:39:21 20/07/2024
Theo số liệu thống kê, ở cấp khu vực từ đầu năm đến nay ghi nhận hơn 5.430 trường hợp t.ử v.ong do dịch sốt xuất huyết, trong đó có 103 trường hợp ở Trung Mỹ.

7 thói quen hàng ngày giúp giảm mỡ cơ thể

Sức khỏe

11:33:55 20/07/2024
Thêm bài tập sức mạnh vào thói quen hàng ngày rất tốt để xây dựng cơ bắp, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Đặt mục tiêu tập 2-3 buổi một tuần, bao gồm tất cả các nhóm cơ chính.

Lịch âm 20/7 - Âm lịch hôm nay 20/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 20/7/2024

Trắc nghiệm

11:33:45 20/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 20 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Vợ Đức Tiến bị chỉnh đốn, phải vội sửa trước khi bị hỗn, thay chồng làm 1 điều

Sao việt

11:32:39 20/07/2024
Hoa hậu Bình Phương - vợ cố diễn viên Đức Tiến sau khi chồng qua đời, nay cuộc sống của cô cũng dần nguôi ngoai nỗi đau. Cô tiếp tục thay chồng làm 1 điều để duy trì công việc, đồng thời gửi lời xin lỗi vì lối xưng hô thiếu thiện cảm, g...

Bóng hồng Liên Quân khiến fan vỡ mộng: nhan sắc không app, "cãi tay đôi" với người xem

Netizen

11:26:04 20/07/2024
Hồi giữa tháng 3, thông tin vềTDT H- nữtuyển thủđầu tiên tham gia giải đấu ĐTDV mùa Xuân 2024 đã chính thức được công bố, đông đảo game thủ mong chờ. Cô nàng tên thật là H.N, sinh năm 1996, quê Đồng Tháp.

2024 PUBG Mobile World Cup: Đội tuyển Việt Nam thống trị Đông Nam Á ngày ra quân

Mọt game

11:24:17 20/07/2024
Trong ngày thi đấu đầu tiên của 2024 PUBG Mobile World Cup, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành vị trí hạng 3 sau 6 trận đấu.

Công an TP Phú Quốc bắt đối tượng dùng giấy giả để bán đất

Pháp luật

11:21:32 20/07/2024
Công an TP Phú Quốc xác lập chuyên án, điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi bao chiếm đất rừng và sử dụng các loại giấy tờ giả để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản tại Phú Quốc.

Blackpink - NewJeans - Baby Monser: Ai lãnh tháng lương đầu tiên cao hơn?

Sao châu á

11:18:04 20/07/2024
Nhiều nhóm nhạc thần tượng ở Hàn Quốc phải mất nhiều năm mới kiếm được đồng t.iền đầu tiên, trong khi số khác lại gặt hái thành công và nhận khoản thù lao khủng chỉ trong một thời gian ngắn tham gia Kbiz.

Mẹo chọn chân váy đuôi cá giúp kéo dài đôi chân

Thời trang

11:09:38 20/07/2024
Thiết kế ôm sát phần eo và xòe nhẹ ở phần tà váy giúp che đi khuyết điểm cơ thể một cách hoàn hảo, đồng thời tạo điểm nhấn ấn tượng cho phong cách của người mặc.

5 cách dùng muối hồng để làm đẹp da, khỏe tóc

Làm đẹp

11:09:26 20/07/2024
Không chỉ được xem như một loại gia vị tốt cho sức khỏe, loại muối này còn được dùng nhiều trong các phương pháp làm đẹp.

Xuân Lan đưa học trò tham gia tuần lễ thời trang quốc tế tại Nhật Bản

Phong cách sao

11:00:08 20/07/2024
Siêu mẫu Xuân Lan cho biết cô rất hạnh phúc khi các thế hệ người mẫu Việt Nam được cùng sải bước trên sàn diễn quốc tế giờ đây đã không còn quá xa vời.