Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng

Theo dõi VGT trên

Đen ngòm, đặc quánh, bốc mùi hôi nồng nặc… là những gì người dân huyện Phú Riềng và bất kỳ ai đi qua đều nhìn thấy và cảm nhận được từ suối Tân.

Con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng được người dân địa phương miêu tả là không còn sự sống mỗi khi mùa mưa đến vì bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng - Hình 1
Nước Suối Tân chuyển thành màu đen, đặc quánh, bốc mùi hôi nồng nặc kéo dài hàng chục cây số.

Dòng suối “đen” chảy quanh huyện Phú Riềng

Nhiều ngày qua, khi vừa bắt đầu vào mùa mưa, người dân huyện Phú Riềng, đặc biệt là những người sống quanh khu vực suối Tân lại tiếp tục bức xúc và lo lắng khi dòng suối kéo dài khoảng 30 km này bị “bức tử”. Dòng suối bất ngờ chuyển thành màu đen ngòm, ô nhiễm nghiêm trọng. Chỉ cần lưu thông qua những con đường có con suối đi ngang, người dân có thể nhìn thấy một màu đen như mực, thậm chí đặc quánh dài hàng chục km bao quanh huyện Phú Riềng.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, người dân xã Phước Tân, huyện Phú Riềng bức xúc: Thời gian qua, cứ vào mùa cạo mủ cao su nước suối Tân thường xuyên đổi màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Theo ông Nhàn, tình trạng trên kéo dài nhiều năm nay nhưng không thấy chính quyền địa phương xử lý, khiến con suối càng ngày càng ô nhiễm.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng - Hình 2
Nước Suối Tân chuyển thành màu đen như mực, đặc quánh, bốc mùi hôi nồng nặc kéo dài hàng chục cây số.

“Cũng mong chính quyền địa phương quyết liệt vào cuộc, điều tra nguyên nhân, xử lý triệt để, chứ để lâu dài thiệt hại rất lớn về môi trường, kinh tế cũng như sức khỏe của người dân. Vì hiện tại, dòng nước này dùng để tưới tiêu cũng không được chứ đừng nói là dùng để sinh hoạt”, ông Nhàn kiến nghị.

“Trước đây suối Tân rất nhiều cá tôm. Đây là dòng suối chính phục vụ người dân địa phương sinh hoạt, tưới tiêu. Nhưng nhiều năm nay, suối Tân là một dòng nước đen xả thải, không ai còn sử dụng được. Nhìn dòng nước, chúng tôi không cảm nhận được một sự sống nào phía dưới, tôm cá cũng không thể sống nổi”, ông Nhàn đau xót.

Chị Nguyễn Thị Hằng, thôn Tân Bình, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng cho biết, gia đình chị sống gần khu vực suối Tân từ xưa tới nay. Trước kia, Suối Tân không ô nhiễm thế này nhưng mấy năm nay dòng suối càng ngày càng ô nhiễm, mùi hôi bốc lên nồng nặc có khi cả mấy cây số vẫn còn thấy mùi.

Cũng theo chị Hằng, người dân địa phương liên tục phản ánh nhưng không hiểu sao dòng suối càng ngày càng ô nhiễm. “Thật sự rất bức xúc, không chỉ hiện tại mà tương lai thế hệ sau này. Về lâu dài, chúng tôi lo lắng nước suối sẽ ngấm vào mạch nước ngầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là t.rẻ e.m, người già ở địa phương”, chị Hằng bức xúc.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng - Hình 3
Nước Suối Tân chuyển thành màu đen như mực, đặc quánh, bốc mùi hôi nồng nặc kéo dài hàng chục cây số. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN

Nghi nhà máy chế biến mủ cao su xả thải

Theo người dân địa phương, nguyên nhân suối Tân bị bức tử nghi bắt nguồn từ một nhà máy chế biến mủ cao su nằm trên đường ĐT 741 (thuộc xã Long Hưng, huyện Phú Riềng), khu vực đầu nguồn, nơi suối Tân chảy qua.

Lần theo hoài nghi của người dân, chúng tôi đi theo dòng suối đến phía sau nhà máy chế biến mủ cao su, không khó để nhận thấy khu vực này còn bị ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Ngoài màu đen đặc sánh phía dưới, trên bề mặt nước nổi lên những váng trắng giống như váng mủ cao su. Cách một vài điểm lại xuất hiện những lớp bọt màu trắng đục bị dồn lại, nhô lên cao hơn so với mặt nước.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng - Hình 4
Khu vực phía sau nhà máy chế biến mủ cao su L.H.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Lê Văn Chung, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cho biết, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra xử lý. Chiều 13/6, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra xử lý.

Theo người dân địa phương, suối Tân chảy dài khoảng 30 km qua địa bàn các xã Phước Tân, Long Hưng, Bù Nho và Phú Riềng. Con suối chảy “lộ thiên” cắt qua nhiều tuyến đường chính và đổ ra dòng sông Bé. Thế nhưng, không hiểu lý do vì sao, nhiều năm nay, con suối càng ngày càng bị “bức tử” nghiêm trọng. Đỉnh điểm là đầu mùa mưa năm nay, dòng nước suối đổi màu đen đặc quánh dài hàng chục km nhưng chính quyền huyện Phú Riềng vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để, để trả lại sự sống cho dòng suối.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình 'đ.ầu đ.ộc' sông Bắc Hưng Hải

Nếu xử lý hành chính, xử phạt nhiều lần vẫn không khắc phục thì phải khởi tố để xử lý hình sự, đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhằm kiên quyết ngăn chặn việc xả thải, gây ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Theo Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05) Bộ Công an, ngay sau khi có sự việc xả thải ra hệ thống kênh dẫn ra sông Bắc Hưng Hải, đặc biệt qua loạt bài Báo Thanh Niên đăng tải, đơn vị đã cử trinh sát và cán bộ xuống nắm tình hình và trực tiếp lấy mẫu nước, đồng thời có điện chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tiến hành xử lý.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình đ.ầu đ.ộc sông Bắc Hưng Hải - Hình 1

Bể nước mưa đen ngòm tại Khu công nghiệp dệt may Phố Nối B (Hưng Yên) đổ ra kênh Trần Thành Ngọ. Ảnh ĐÌNH HUY

C05 xác định có 2 nguồn xả thải chính khiến con sông này bị ô nhiễm là nước thải sinh hoạt của người dân và nguồn nước thải từ các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề... Theo thống kê, từ tháng 7.2023 - 3.2024, C05 và công an Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương đã tiến hành kiểm tra và xử lý lên tới 55 vụ, phạt hành chính gần 8 tỉ đồng.

Trong đó, riêng C05 đã kiểm tra, xử lý 9 vụ với tổng mức phạt hành chính gần 5 tỉ đồng. Điển hình, ngày 28.12.2023, C05 kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phát (H.Văn Lâm, Hưng Yên) đã phát hiện công ty này có hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn ra môi trường vào hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. Qua đó, C05 đã xử phạt hành chính gần 1,5 tỉ đồng.

Tiếp đó, kiểm tra Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Gia Lâm (Hà Nội) là đơn vị quản lý hạ tầng, vận hành hệ thống xử lý nước thải Cụm công nghiệp Phú Thị, C05 đã xử phạt hành chính đơn vị này 783 triệu đồng về hành vi xả nước vượt quy chuẩn ra ngoài môi trường, vào sông Cầu Bây.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình 'đ.ầu đ.ộc' sông Bắc Hưng Hải

Nhiều bộ, ngành, địa phương cùng có trách nhiệm

Thượng tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng phòng Nông nghiệp tài nguyên khoáng sản và đa dạng sinh học (Phòng 3) thuộc C05, cho biết Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ giải quyết ô nhiễm môi trường hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải từ nhiều năm nay.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử lý hình sự nếu cố tình đ.ầu đ.ộc sông Bắc Hưng Hải - Hình 2

Thượng tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng phòng Nông nghiệp tài nguyên khoáng sản và đa dạng sinh học thuộc C05

Trong đó, Phó thủ tướng giao Bộ TN-MT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và 4 địa phương Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chung và các nhiệm vụ cụ thể xử lý ô nhiễm hệ thống Bắc Hưng Hải.

Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng chịu trách nhiệm rà soát, đ.ánh giá toàn diện hiện trạng; xây dựng dự án, kế hoạch, bố trí nguồn vốn và tổ chức thực hiện nạo vét, sửa chữa, nâng cấp các công trình thuộc hệ thống Bắc Hưng Hải... Bên cạnh đó, các bộ Công an, Tài chính, Xây dựng, KH-ĐT, Công thương, KH-CN cũng phải phối hợp chặt chẽ, vào cuộc quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Phó thủ tướng để xử lý ô nhiễm môi trường hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

"Dù vai trò, trách nhiệm chính thuộc về Bộ TN-MT, Bộ NN-PTNT, UBND 4 địa phương dòng Bắc Hưng Hải chảy qua, song bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, C05 đã thường xuyên tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh xử lý vi phạm, tham mưu kiến nghị, tuyên truyền, lôi cuốn sự vào cuộc quyết liệt của nhiều bộ, ban ngành, chính quyền địa phương liên quan góp phần xử lý, giảm thiểu ô nhiễm môi trường của hệ thống Bắc Hưng Hải", thượng tá Thành nhấn mạnh.

Xử lý hình sự nếu vi phạm tái diễn

Theo thượng tá Thành, thời gian qua, các vụ việc vi phạm phát hiện chỉ dừng ở mức xử lý hành chính, chưa hình sự vụ việc vi phạm xả thải gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, một số tổ chức vi phạm bị phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều lần nhưng không khởi tố hình sự được, chỉ xử phạt hành chính vì không phát sinh thông số môi trường nguy hại trong nước thải.

"Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cũng đang có những chỉ đạo rất quyết liệt liên quan đến vấn đề này. Cụ thể, Bộ trưởng chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện, xử lý, xử phạt những doanh nghiệp, đơn vị xả thải ra môi trường, làm ảnh hưởng đến hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải; nếu xử lý hành chính, xử phạt nhiều lần vẫn không khắc phục thì phải khởi tố để xử lý hình sự. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu C05 hướng dẫn công an các địa phương làm điểm một số vụ để nêu gương, cảnh tỉnh", thượng tá Nguyễn Xuân Thành thông tin.

Một công ty bị phạt 350 triệu đồng sau phản ánh của Báo Thanh Niên

Ngày 10.4, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 350 triệu đồng về vấn đề bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH dệt may Đại Hoa (Công ty Đại Hoa, P.Dị Sử, TX.Mỹ Hào, Hưng Yên).

Theo đó, Công ty Đại Hoa đã có hành vi xả trái phép nước thải vào hệ thống thoát nước mưa của khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung. Hành vi này đã vi phạm quy định tại điểm e khoản 5 điều 15 Nghị định số 45/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ngoài việc bị phạt 350 triệu đồng, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty Đại Hoa và Công ty CP phát triển hạ tầng dệt may Phố Nối B khắc phục hậu quả về môi trường.

Sở TN-MT tỉnh Hưng Yên tiếp tục lập hồ sơ, trình cấp trên để xử phạt 2 doanh nghiệp khác về hành vi xả thải ra môi trường.

Đáng chú ý, sau loạt bài phản ánh thực trạng đ.ầu đ.ộc sông Bắc Hưng Hải, ngày 3.4, PV Thanh Niên đã liên hệ với Bộ TN-MT để tìm hiểu về công tác quản lý, trách nhiệm cũng như giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm ở hệ thống thủy lợi này, nhưng đến nay câu trả lời từ Bộ TN-MT chỉ là sự im lặng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Đã có 11 nạn nhân t.ử v.ong
16:49:05 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân
16:52:36 13/07/2024
Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang
22:05:46 13/07/2024
Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang
16:34:56 14/07/2024
Hà Giang: Sạt lở đất vùi lấp ô tô khách làm 8 người c.hết, 4 người bị thương
10:26:25 13/07/2024
Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?
09:03:17 13/07/2024
Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong
22:19:34 13/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Trần Pháp Lai chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc
08:24:42 15/07/2024

Tin mới nhất

Thanh Hóa: điều tra vụ mẹ con thai phụ t.ử v.ong tại bệnh viện

05:17:26 15/07/2024
Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện báo cáo nhanh, đồng thời lãnh đạo đã trực tiếp tới bệnh viện động viên, chia sẻ mất mát với gia đình bệnh nhân.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

TP Hồ Chí Minh: Mưa lớn kèm gió giật, nhánh cây xanh gãy đè trúng ô tô 7 chỗ

22:32:51 14/07/2024
Tương tự, tại đường Hòa Bình (Quận 11, gần vòng xoay Hòa Bình), một nhánh cây xanh cũng bị gió quật gãy rơi xuống đường. Lực lượng chức năng cũng đã có mặt xử lý sự cố, điều tiết giao thông.

Xe con nổ lốp, lao vào làn khẩn cấp, đ.âm ô tô khác ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

21:30:47 14/07/2024
Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô con mang BKS 30G - 113.XX bị nổ lốp nên mất lái, lao vào làn khẩn cấp, va chạm với ô tô khác.

Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cabin sau tai nạn trên cao tốc

19:08:55 14/07/2024
Chiều 14/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vừa giải cứu kịp thời 1 người đàn ông mắc kẹt trong cabin xe tải sau vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Mưa lớn ở vùng núi, đồng bằng và ven biển, cảnh báo lũ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

18:33:21 14/07/2024
Do vậy nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh này.

Đắk Lắk: Điều tra vụ hai người bị điện giật t.ử v.ong

18:11:44 14/07/2024
Theo Chủ tịch UBND xã Krông Búk Nguyễn Hải Sâm, các lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Diễn biến mới vụ nghi vấn chú rể đ.ánh tài xế xe ben sau va chạm giao thông

16:25:29 14/07/2024
Tài xế xe ben bị một người nghi là chú rể đ.ánh trọng thương sau va chạm giao thông ở Đắk Lắk đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương phần đầu.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

15:59:06 14/07/2024
Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh t.rẻ e.m, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

15:25:33 14/07/2024
Những hành vi chống đối không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai với khu vực sạt lở trụ sở Công an huyện Ba Bể

15:17:08 14/07/2024
Đoạn kè, tường bao còn lại khoảng 38m phía sau kho vật chứng, tạm giữ tang vật (Công an huyện Ba Bể) xuất hiện các vết nứt lớn nguy cơ sạt trượt cao.

Cháy nhà ở TPHCM, 3 mẹ con t.ử v.ong

09:46:35 14/07/2024
Cháy lớn tại căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm ở quận Gò Vấp, TPHCM kèm nhiều tiếng nổ khiến 3 mẹ con t.ử v.ong thương tâm.

Có thể bạn quan tâm

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

Góc tâm tình

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Forbes vinh danh Ninh Bình trong top điểm đến đẹp nhất 2023

Du lịch

09:13:55 15/07/2024
Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn Ninh Bình, nơi quay bom tấn Hollywood Kong: Skull Island năm 2016, là một trong 23 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất năm 2023.

Rafael Nadal và 9 tay vợt có trang phục ra sân đắt nhất

Phong cách sao

09:00:52 15/07/2024
Tay vợt huyền thoại Rafael Nadal dẫn đầu với trang phục đắt nhất trong lịch sử sân tennis, nổi bật là chiếc đồng hồ Richard Mille phiên bản giới hạn, giá 1,1 triệu USD.

Đẹp từ trong ra ngoài với trà xanh

Làm đẹp

09:00:38 15/07/2024
Không chỉ là nguyên liệu nước uống tốt cho sức khỏe, trà xanh còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác trong chăm sóc da mặt.

Số trường hợp đuối nước vì trốn nhập ngũ của Ukraine gia tăng

Thế giới

08:27:00 15/07/2024
Một thăm dò hồi đầu năm nay cho kết quả 63% nam giới trong độ t.uổi nhập ngũ ở Ukraine không sẵn sàng bước vào quân ngũ. 50% người được hỏi phản đối nỗ lực chiêu mộ binh sĩ mới.

Tử vi hôm nay thứ 2 ngày 15/7/2024 của 12 con giáp: Tý nên hòa giải với gia đình, Mùi tình yêu bị cấm đoán

Trắc nghiệm

08:21:56 15/07/2024
Xem tử vi 12 con giáp hàng ngày để biết tài lộc, tình yêu, sự nghiệp, vận hạn tốt xấu... giúp bạn làm chủ các vấn đề trong cuộc sống.

Viên Vịnh Nghi sang Malaysia đóng phim Tết 2025

Hậu trường phim

08:18:53 15/07/2024
Bộ phim điện ảnh Ôi trời, mẹ có tin vui vừa chính thức bấm máy tại Malaysia với sự tham dự của dàn diễn viên chính: Viên Vịnh Nghi, Trần Phong, Tống Tân Ngọc, Lưu Kiệt Huy, Huỳnh Khiết Kỳ...

Nhiều phim ra rạp trong tháng 7

Phim âu mỹ

08:14:31 15/07/2024
Nhiều bộ phim chiếu rạp tháng 7/2024 hứa hẹn đem đến cho các khán giả yêu điện ảnh những giây phút giải trí tuyệt vời.

Rực rỡ bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Dao đỏ

Thời trang

08:01:33 15/07/2024
Người Dao sinh sống ở tỉnh Yên Bái hiện có 4 nhóm chính là: Dao Đỏ, Dao Quần Chẹt, Dao Quần Trắng và Dao Làn Tuyển.

Drama: Streamer đàn em Độ Mixi và PewPew bị "tính t.iền ở rể" sau khi chia tay, góp t.iền mua nhà nhưng không đòi được

Netizen

07:44:59 15/07/2024
XG được gọi là nhóm nhạc giao thoa văn hoá , khi có toàn bộ thành viên là người Nhật, thành lập bởi Xgalx - công ty con thuộc tập đoàn Avex (Nhật Bản) nhưng hát tiếng Anh và đẩy mạnh hoạt động tại Hàn Quốc.

Người đàn bà bị bắt quả tang khi đang giao dịch cá thể hổ

Pháp luật

07:43:16 15/07/2024
Tiến hành điều tra, CQĐT xác định khoảng tháng 8-2022, Nguyễn Thùy Linh quen biết người đàn ông tên là Tiến (không rõ nhân thân, lai lịch) và được Tiến đặt mua 1 cá thể hổ để người này nấu cao, Linh đồng ý.