Hút t.huốc l.á dẫn đến tăng cân và thừa mỡ bụng

Theo dõi VGT trên

Một nghiên cứu mới công bố đã chỉ ra rằng hút thuốc cũng có thể góp phần làm tăng cân.

Đặc biệt, nó làm tăng lượng mỡ nội tạng không lành mạnh.

Hút t.huốc l.á dẫn đến tăng cân và thừa mỡ bụng - Hình 1

Bỏ hút thuốc có tiềm năng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh phổi và ung thư. Nó thậm chí có thể kéo dài thêm tới mười năm t.uổi thọ của bạn.

Nhiều người muốn bỏ thuốc nhưng ngần ngại thử điều này vì sợ sẽ tăng cân.

Tuy nhiên, theo kết quả của một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Addiction, việc tiếp tục hút thuốc cũng có thể góp phần làm tăng cân.

Nghiên cứu cho thấy rằng cả việc bắt đầu hút thuốc và hút thuốc suốt đời đều có thể làm tăng mỡ bụng cho người hút thuốc.

Điều này đặc biệt đúng với mỡ nội tạng, mỡ ở bụng. Loại mỡ này có liên quan đến nguy cơ cao hơn đối với việc mắc bệnh tim, đột quỵ, sa sút trí tuệ và tiểu đường.

Vì vậy, mặc dù việc ngừng hút thuốc có thể dẫn đến tăng cân trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài, nếu không dừng lại, bạn có thể tăng mỡ bụng và khiến sức khỏe của mình gặp nhiều nguy cơ hơn.

Mối liên hệ di truyền giữa hút thuốc và mỡ bụng

Hút t.huốc l.á dẫn đến tăng cân và thừa mỡ bụng - Hình 2

Để nghiên cứu vấn đề này, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Chuyển hóa Cơ bản NNF tại Đại học Copenhagen đã sử dụng hai nghiên cứu gia phả lớn của người châu Âu.

Những nghiên cứu này bao gồm 1,2 triệu người đã bắt đầu hút thuốc và hơn 450.000 người đã hút thuốc suốt đời.

Các nhà nghiên cứu cũng có dữ liệu về sự phân bố mỡ cơ thể cho một nghiên cứu bao gồm hơn 600.000 người.

Họ đã sử dụng một kỹ thuật gọi là “Phân tích ngẫu nhiên Mendelian” để xem liệu hút thuốc có làm tăng lượng mỡ cơ thể hay không.

Video đang HOT

Phương pháp phân tích thống kê này cung cấp cho các nhà khoa học bằng chứng di truyền rằng một hành vi cụ thể nào đó thực sự gây ra hiệu ứng quan sát được.

Đầu tiên, họ xem xét các nghiên cứu di truyền để xác định gen nào có liên quan đến việc hút thuốc và phân bố mỡ cơ thể. Sau đó, họ có thể sử dụng thông tin này để xem liệu những người có gen liên quan đến hút thuốc cũng có sự phân bố mỡ cơ thể khác hay không.

Ngoài ra, họ còn tìm cách loại trừ các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả, chẳng hạn như sử dụng rượu, hành vi chấp nhận rủi ro, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tình trạng kinh tế xã hội.

Tại sao hút thuốc có thể làm tăng mỡ nội tạng?

Hút t.huốc l.á dẫn đến tăng cân và thừa mỡ bụng - Hình 3

Lauren Mahesri, chuyên gia dinh dưỡng học đã đăng ký và có giấy phép hành nghề, từ Chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, giải thích rằng mối liên hệ giữa hút thuốc và một loạt các rối loạn chuyển hóa – chẳng hạn như cholesterol cao, kháng insulin, huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2 – đã được biết rõ.

“Mặc dù cơ chế của sự kết nối này chưa được hiểu đầy đủ nhưng có khả năng là những rối loạn chuyển hóa này là mối liên hệ giữa hút thuốc và tăng mỡ nội tạng”, cô nói.

Mahesri cũng lưu ý rằng mặc dù nghiên cứu kiểm soát một số yếu tố hành vi nhất định – như uống rượu, tập thể dục và chế độ ăn uống – hút thuốc, chế độ ăn kém và lối sống ít vận động đều có thể góp phần hình thành mỡ nội tạng.

Jessie Dickinson, cũng là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng kí, từ Nudj Health, còn tuyên bố thêm rằng nicotin trong t.huốc l.á có liên quan trực tiếp đến mức cholesterol.

Cô cho biết: “Hút thuốc có thể làm tăng mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) và làm giảm mức cholesterol HDL (cholesterol tốt)”, đồng thời cho biết thêm rằng chất béo nội tạng có liên quan trực tiếp đến mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL cao, cholesterol HDL thấp, kháng insulin và hội chứng chuyển hóa.

Cô nói: “Nhìn chung, hầu hết các phát hiện đều cho thấy cần nhấn mạnh đến nguy cơ bị tăng mỡ nội tạng (béo phì ở bụng), tình trạng kháng insulin và các tình trạng liên quan ở những người hút thuốc”.

Tại sao mọi người sợ tăng cân nếu bỏ t.huốc l.á?

Tất nhiên, trong thời gian ngắn, việc bỏ hút thuốc có liên quan đến việc tăng cân một chút. Trong những tháng sau khi người ta ngừng sử dụng t.huốc l.á, họ có thể tăng khoảng 5 đến 10 pound (2,2 kg đến 4,5 kg).

Theo Mahresri, điều này xảy ra vì hút thuốc có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn cả về thể chất lẫn hành vi.

Cô nhận xét: “Chất nicotine trong t.huốc l.á làm tăng hormone gây no trong cơ thể để giảm cơn đói về mặt thể chất”.

“Ngoài ra, hành động hút thuốc bằng miệng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn về mặt hành vi bằng cách hạn chế việc ăn do cảm giác buồn chán hoặc ăn uống do căng thẳng.”

Mahesri cho biết: “Cả hai điều này đều có thể khiến mọi người tiếp tục hút thuốc vì sợ tăng cân nếu dừng lại”.

Cách ngăn ngừa tăng cân khi bạn bỏ t.huốc l.á

Mahesri cho biết: “Một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa tăng cân sau khi bỏ hút thuốc là tìm ra một cơ chế đối phó thay thế ngoài thức ăn”, đồng thời giải thích rằng mọi người thường tìm đến thức ăn với cùng mục đích mà trước đây họ từng hút thuốc để đạt được, chẳng hạn như thư giãn và giảm đi sự buồn chán hoặc căng thẳng.

Cô nói: “Nếu người đó tìm ra các cơ chế đối phó thay thế – sở thích, tập thể dục – họ có thể tránh được lượng calo dư thừa”.

Dickinson nói thêm rằng điều quan trọng là phải thay đổi lối sống của bạn, tập trung vào việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục và tìm kiếm sự hỗ trợ từ xã hội.

Cô đề xuất một chương trình giống như những gì phòng khám của cô cung cấp, cũng xem xét việc quản lý căng thẳng, chất lượng giấc ngủ và quản lý các yếu tố nguy cơ về hành vi như tiêu thụ rượu.

Cô kết luận: “Việc cai t.huốc l.á là bước tốt nhất mà một người có thể thực hiện để cải thiện sức khỏe tổng thể của mình”.

· Nhiều người tránh bỏ t.huốc l.á vì sợ sẽ tăng cân.

· Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của Copenhagen đã tìm thấy bằng chứng cho thấy bản thân việc hút thuốc có thể góp phần làm tăng cân theo thời gian.

· Hút thuốc có liên quan đến việc tăng mỡ bụng, đặc biệt là mỡ nội tạng không lành mạnh, có liên quan đến bệnh tim, đột quỵ, sa sút trí tuệ và nguy cơ tiểu đường.

· Các chuyên gia cho biết có thể tránh tăng cân sau khi bỏ hút thuốc bằng cách tìm các lựa chọn thay thế khác ngoài thức ăn để đối phó với cảm giác mà trước đây họ đã dùng t.huốc l.á để chống chọi.

· Thay đổi lối sống như chế độ ăn uống, tập thể dục, hỗ trợ xã hội, kiểm soát căng thẳng, giấc ngủ và quản lý việc tiêu thụ rượu cũng có thể hữu ích.

Sáng dậy phụ nữ có 3 biểu hiện này là đang béo lên mà không biết

Kiểm soát cân nặng luôn là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Muốn biết mình có đang béo lên hay không, buổi sáng ngủ dậy là thời điểm tự kiểm tra tốt nhất.

Chị em nào cũng muốn mình có cân nặng ổn định và thân hình như ý. Đó là lý do mà nhiều phụ nữ bỏ rất nhiều thời gian, công sức để ăn kiêng, tập luyện và thậm chí là nhờ đến sự can thiệp của "dao kéo".

Tuy nhiên, việc duy trì vóc dáng và cân nặng không phải lúc nào cũng dễ dàng, ngay cả sau khi bạn đã giảm cân thành công. Đôi khi cơ thể bạn có thể đang béo lên một cách âm thầm mà không nhận ra. Vì vậy, nếu cơ thể gửi 3 "tín hiệu" này tới bạn sau khi thức dậy vào buổi sáng thì hãy chú ý hơn tới vóc dáng:

1. Phù nề nhiều

Chúng ta ai cũng từng ít nhất một nhận ra cơ thể mình, nhất là khuôn mặt sưng phù lên sau một đêm ngủ. Hiện tượng này thường xảy ra do tối hôm trước uống quá nhiều nước, do ăn thừa muối, do dị ứng hoặc một số bệnh ngoài da. Tuy nhiên, nếu đã loại bỏ những yếu tố này hoặc tình trạng kéo dài nhiều ngày, nặng nhất vào buổi sáng sau đó tự thuyên giảm rồi lặp lại vào sáng hôm sau thì tức là bạn đang béo lên âm thầm.

Sáng dậy phụ nữ có 3 biểu hiện này là đang béo lên mà không biết - Hình 1

Phụ nữ bị phù nề nhiều sau mỗi đêm thức dậy thường có xu hướng tăng cân (Ảnh minh họa)

Đặc điểm nhận biết phù nề do béo lên dù cân nặng chưa tăng nhiều là sưng nhiều ở mặt, hoặc trên mặt không có phù nề nhưng trên mí mắt bị phù, bàn tay và bàn chân có dấu hiệu sưng nhẹ.

Đó là do phù nề lâu ngày nên phù thũng - tức tình trạng ứ nước và dịch quá mức khoảng gian bào của cơ thể mà không thể thoát ra ngoài được, khiến bộ phận đó sưng to bất thường. Lâu ngày như vậy sẽ tích dần mỡ trong cơ thể, thời gian dài không giải phóng được thì mỡ sẽ tích tụ ngày một nhiều, gây tăng cân và ảnh hưởng xấu tới cả ngoại hình lẫn sức khỏe.

2. Táo bón dai dẳng

Táo bón rất có hại cho cơ thể con người, táo bón thường xuyên không chỉ gây tổn hại đến hệ thống đường ruột của người phụ nữ mà còn khiến chất độc và rác thải trong cơ thể không được đào thải kịp thời. Bằng cách này, một số chất độc cùng mỡ nội tạng sẽ bị tích tụ trong cơ thể và khiến chị em béo lên, nổi mụn, nhanh lão hóa.

Đặc biệt, nếu nữ giới thường xuyên bị táo bón sau khi thức dậy vào buổi sáng thì đó cũng có thể là dấu hiệu báo trước của việc tăng cân. Tức là lúc này trong cơ thể có quá nhiều độc tố và rác thải, hệ tiêu hóa bị suy giảm, trao đổi chất chậm lại. Chưa kể, táo bón buổi sáng được cho là có liên quan tới rối loạn nội tiết tố. Trong khi đó, rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân nhanh, tích tụ nhiều mỡ thừa, nhất là ở bụng và mặt.

Tuy nhiên, táo bón buổi sáng cũng có thể liên quan tới chế độ ăn uống, trạng thái tinh thần căng thẳng. Điểm khác biệt là nó không kéo dài và có thể thay đổi nhanh chóng nhờ điều chỉnh lối sống, tâm trạng.

3. Rất khát nước

Buổi sáng thức dậy sau một đêm dài, cơ thể mất nước vì chuyển hóa và mồ hôi thì việc cảm thấy khát nước cũng là dễ hiểu dù không nhất thiết xảy ra với tất cả mọi người. Nhưng tình trạng đó sẽ không đến mức rất khát, khô miệng, cảm giác phải uống nước ngay lập tức. Trừ trường hợp đêm hôm trước bạn uống rất ít nước, thậm chí không uống nước thì đây có thể là dấu hiệu của việc béo lên âm thầm.

Sáng dậy phụ nữ có 3 biểu hiện này là đang béo lên mà không biết - Hình 2

Cứ ngủ dậy là khát nước đến mức khó hiểu có thể do bạn đang béo lên (Ảnh minh họa)

Lý do là nếu cơ thể béo lên thì quá trình trao đổi chất và nội tiết trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nhất định và chúng sẽ cần nước để hoạt động, còn chất béo được vận chuyển đến cơ thể để từ từ tích tụ. Vì vậy, cơ thể cũng cần và tiêu thụ nhiều nước hơn, nhất là vào ban đêm. Từ đó gây ra tình trạng khát nước, có thể là thật sự khát nước hoặc cảm giác khát nước giả - rối loạn chuyển hóa do tăng cân hoặc rối loạn nội tiết.

Khát nước nhiều vào buổi sáng do tăng cân thường đi kèm cơ thể phù nề, mệt mỏi, khó thức dậy hơn do tuần hoàn m.áu cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nên tốt nhất khi thấy cơ thể có bất thường như vậy quá 1 tuần hãy tới bệnh viện thăm khám nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 tư thế ngồi nguy hiểm có thể gây nhồi m.áu cơ tim
08:31:22 22/05/2024
Nhiều người trẻ bị suy thận mạn
18:21:29 21/05/2024
Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?
21:27:08 21/05/2024
Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt
13:58:21 21/05/2024
10 lời khuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
09:01:43 22/05/2024
Cách khắc phục tình trạng thiếu m.áu
12:52:01 21/05/2024
Một virus thực vật có tiềm năng chặn ung thư di căn
07:58:41 22/05/2024
Đâu là tư thế đo huyết áp tốt nhất?
09:30:27 21/05/2024
TP.HCM: B.é g.ái 3,5 t.uổi bị ngạt nước khi đang bơi dưới ao
09:05:40 21/05/2024
10 loại trái cây ít đường tốt cho sức khỏe nhất nên ăn
05:41:24 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Ảnh cam thường của Lưu Diệc Phi hút hàng trăm triệu người xem: Visual như tiên tử, thon gọn bất ngờ
18:44:01 22/05/2024
Nguyên nhân khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez căng thẳng trong hôn nhân
20:27:47 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Trizzie Phương Trinh nhận nổi tiếng khi đã già, mong yêu được người ít t.uổi
22:04:18 22/05/2024

Tin mới nhất

Vì sao 3 chị em cùng bị ung thư dù thế hệ trước không mắc bệnh này?

20:24:11 22/05/2024
Bác sĩ Bá Tấn cho biết, yếu tố di truyền chiếm tỷ lệ 5-10% trong số các trường hợp ung thư vú. Nguyên nhân phổ biến của ung thư vú di truyền là đột biến gien BRCA1 hoặc BRCA2. Như trường hợp của chị M. là đột biến gen BRCA2.

Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau

20:07:35 22/05/2024
Tuy nhiên, một số loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại vì sẽ gây mất chất dinh dưỡng và khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

3 loại trái cây tốt nhất cho tim được các bác sĩ khuyên nên ăn

19:53:04 22/05/2024
Tiến sĩ Deepak Vivek, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Orlando ở Florida (Mỹ), nói rằng trái cây mang lại những lợi ích về tim mạch như giảm huyết áp cao và giảm xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.

3 chất bổ sung dù tốt nhưng người cholesterol cao nên tránh

19:08:21 22/05/2024
Cholesterol trong m.áu cao thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian dài. Người bệnh thậm chí không biết mình mắc tình trạng này cho đến khi đến bác sĩ khám, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Chế độ ăn giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

19:03:38 22/05/2024
Chế độ ăn uống kém lành mạnh: ít rau, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt; nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế và đường bổ sung, là các yếu tố nguy cơ chính có thể điều chỉnh được.

Ăn bưởi mỗi ngày có tốt?

18:59:08 22/05/2024
Vitamin C và lycopen là 2 chất chống oxy hóa tự nhiên có trong bưởi. Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ quá trình chữa lành của cơ thể. Trong khi đó, lycopen có đặc tính chống viêm.

Liệu có tồn tại 'hệ vi sinh vật' bí ẩn sống trong não người?

08:46:31 22/05/2024
Một số nghiên cứu cho thấy trong não người tồn tại một hệ vi sinh vật riêng. Khám phá mới này mở ra cơ hội cho những lựa chọn trị liệu tiềm năng mới cho các bệnh về não như bệnh Alzheimer.

Khi nào nên điều trị cận thị bằng phương pháp Phakic?

08:41:04 22/05/2024
Phương pháp Phakic đặt thấu kính nội nhãn có khả năng điều trị độ cận loạn cao lên tới 30 diop trong cả những điều kiện giác mạc mỏng.

Có cần ăn thịt bò hằng ngày để bổ m.áu và bổ sung sắt?

08:22:32 22/05/2024
Hiện nay không ít người dân có quan niệm ăn thịt bò mỗi ngày để bổ m.áu và bổ sung sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, việc dùng thịt bò sai cách không những gây thiếu chất mà còn có thể gây bệnh cho cơ thể.

Phòng ngừa và điều trị rôm sảy bằng Đông y

21:21:27 21/05/2024
Rôm sảy là một bệnh lý phổ biến trong mùa nắng nóng. Trên da sẽ nổi những nốt mụn nhỏ li ti, gây nóng rát khó chịu... đặc biệt ở t.rẻ e.m, thường làm cho trẻ biếng ăn, mất ngủ hay quấy khóc.

Điều trị bệnh COPD là việc cấp thiết

18:24:39 21/05/2024
Liệu pháp bộ ba thuốc trong một ống hít là bước đột phá đáng kể đã được chứng minh hiệu quả qua những bằng chứng từ các nghiên cứu khoa học then chốt.

Phát hiện lợi ích bất ngờ của nước dừa liên quan đến ung thư

13:50:32 21/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện uống nước dừa mỗi ngày có thể giúp thuyên giảm chứng viêm loét đại tràng - đồng nghĩa với làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health.

Thói quen vào buổi sáng tốt cho huyết áp

13:28:40 21/05/2024
Khi cơ thể nạp quá liều caffein, tuyến thượng thận sẽ tiết ra nhiều adrenaline hơn bình thường. Đây là một hoạt chất có ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm khiến tim đ.ập nhanh và huyết áp tăng lên.

Biện pháp khắc phục tại nhà điều trị sốt siêu vi

13:25:51 21/05/2024
Sốt siêu vi là thuật ngữ chỉ chung các loại bệnh do virus gây ra với biểu hiện chính là sốt. Không giống như vi khuẩn, virus thường không phản ứng với thuốc kháng sinh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lõm ngực bẩm sinh

12:07:52 21/05/2024
Lõm ngực là bệnh lý bẩm sinh, xuất hiện từ nhỏ thường không rõ ràng, tiến triển theo thời gian và thường rõ nhất vào độ t.uổi dậy thì khi xương phát triển mạnh nhất. Bệnh có tính chất gia đình, anh em ruột có thể cùng mắc hoặc bố con.

Cảnh giác 5 dấu hiệu tiềm ẩn của căn bệnh được ví như 'kẻ g.iết n.gười thầm lặng'

12:07:23 21/05/2024
Cao huyết áp được ví như kẻ g.iết n.gười thầm lặng vì vậy nhận biết sớm các dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh là vô cùng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Thói quen thêm nước mắm, muối vào thức ăn làm tăng nguy cơ ung thư

12:07:09 21/05/2024
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra muối có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm tăng khả năng dễ nhiễm vi khuẩn Hp và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Đau lưng dưới ở phụ nữ: 4 căn bệnh không được chủ quan

11:27:32 21/05/2024
Phần lưng dưới của chúng ta có 5 đốt sống, ít hơn số lượng đốt sống ở cổ và lưng giữa. Tuy nhiên, lưng dưới lại là nơi cột sống nối với xương chậu và chịu lực cho phần nửa thân trên.

Làm gì để giảm tình trạng khô mắt?

11:24:33 21/05/2024
Khô mắt xảy ra khi mắt không thể tiết đủ nước mắt để bôi trơn nhãn cầu. Tình trạng này có thể là cấp tính hoặc mạn tính. Nếu là mạn tính, người mắc sẽ thường xuyên cảm thấy mắt bị ngứa và chảy nước mắt.

T.rẻ e.m sử dụng điện thoại thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

11:22:11 21/05/2024
Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được tín hiệu báo no, do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc cấu kết với kế toán mua bán trái phép hàng trăm hóa đơn

Pháp luật

23:39:36 22/05/2024
Ngày 22/5, Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Lê Quân (SN 1990, trú tại đường Phùng Hưng, phường Đông Ba, TP Huế) về tội Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngâ...

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

Hậu trường phim

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?