Học sinh giỏi quốc gia – thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh

Dẫu có chút tiếc nuối khi thiếu vắng giải nhất, nhưng với số lượng 42 giải nhì, 34 giải ba và 13 giải khuyến khích, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố vững chắc vị trí là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ và số lượng học sinh đạt giải quốc gia.

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh - Hình 1

Giờ học của thầy và trò Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Cô Nguyễn Thị Mỹ Bình – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: “Chưa có năm nào số lượng giải nhì, giải ba nhiều như năm nay, trong đó có nhiều em điểm số tiệm cận giải nhất. Điều đó minh chứng cho sự gia tăng đồng đều về chất lượng học sinh các đội tuyển. Đây cũng là lợi thế quan trọng đối với các em trong kỳ thi đại học sắp tới”.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện khó khăn khi lịch thi sớm hơn trước. Thời gian để các em ôn luyện không dài bởi ảnh hưởng của lũ lụt ngay từ đầu năm học. Thế nhưng, sự dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của các giáo viên dạy đội tuyển, việc chủ động kế hoạch bồi dưỡng, phương pháp ôn tập và nỗ lực vượt bậc của học sinh đã là yếu tố làm nên một mùa thi thắng lợi.

Đã có 89/100 học sinh tham gia dự thi đạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), trong số đó có 5 đội tuyển: Toán, Lý, Hóa, Anh, Địa lý có 100% thí sinh dự thi đạt giải. Hà Tĩnh cũng là tỉnh đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải (sau Hà Nội và Hải Phòng).

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh - Hình 2

Tự học, tự trao đổi kinh nghiệm là một trong những giải pháp để giáo viên giúp học sinh các đội tuyển phát huy năng lực, bồi dưỡng củng cố kiến thức

Thầy Nguyễn Văn Thọ – chủ nhiệm đội tuyển Hóa cho biết: “Quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi đã trở thành trách nhiệm của mỗi một giáo viên, học sinh. Khắc phục sự gấp gáp về thời gian, thầy cô ở mỗi đội tuyển đều có phương pháp để khơi dậy niềm say mê và tinh thần tự học của các em. Từ các dạng đề, tài liệu, qua những hướng dẫn ban đầu của thầy cô giáo, các em đã tự tìm tòi nghiên cứu, thảo luận, trao đổi cùng nhau để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm”.

Bằng sự đổi mới, các thầy giáo đã phát huy năng lực, tinh thần tự học , niềm say mê sáng tạo , nghiên cứu cho học sinh. Trong suốt quá trình tập trung ôn luyện, mỗi một thầy cô còn là những người anh, người chị, người bạn đồng hành hỗ trợ về kiến thức, động viên tinh thần giúp các em giảm bớt những áp lực, căng thẳng về tâm lý.

Em Lê Thị Vân, lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) – giải nhì quốc gia môn Địa lý cho biết: “Lần đầu tập trung đội tuyển với em tất cả đều mới mẻ. Thế nhưng, từ sự động viên của các thầy cô, sự hỗ trợ của các bạn về kiến thức, kinh nghiệm khiến em ngày càng tự tin hơn. Không chỉ thế, những tháng ngày học đội tuyển cũng đã cho em nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp em biết sống tích cực hơn”.

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh - Hình 3

Đội tuyển Địa lý, 1 trong 5 đội tuyển có 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải (Trong ảnh: Lê Thị Vân – đứng thứ 2 từ phải sang) – học sinh lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi ).

Trong số 89 học sinh đạt giải quốc gia năm nay có 6 em (3 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích) đến từ những trường THPT không chuyên. Kết quả ấy không chỉ ghi nhận nỗ lực của học sinh trong việc tạo sự bứt phá về kiến thức, sự tự tin mà còn là kết quả tuyệt vời của “trường huyện” trong việc nâng cao chất lượng dạy học .

Thầy Phạm Duy Diễn – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) cho biết: “Năm nay trường có 2 em tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia thì cả 2 em đều đạt giải. Đây cũng là năm thứ 6 trường có học sinh giỏi quốc gia . Niềm vui này cũng là vinh dự, là động lực để tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, cố gắng hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy để củng cố chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn”.

Mùa thi học sinh giỏi quốc gia đã khép lại bằng những con số đong đầy niềm vui. Sự quan tâm của tỉnh, của ngành về vật chất, tinh thần, tâm huyết của các thầy cô giáo và những mong mỏi, kỳ vọng của những người làm cha, làm mẹ luôn lặng thầm hy sinh với mục tiêu dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con đã được các em tri ân, đền đáp một cách xứng đáng.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021, Đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh đã ghi đậm dấu ấn với 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải. Đây cũng là thành tích đỉnh cao trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 1


Quyết tâm chiến thắng chính mình đã giúp thầy trò đội tuyển Hóa - Hà Tĩnh ghi dấu ấn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay

6 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích, trong đó có 2 em có khả năng được gọi vào đội dự tuyển quốc tế là một kết quả tuyệt vời. Nhiều thầy cô giáo đã thốt lên khi chia vui với thầy trò đội tuyển Hóa học.

Vượt lên những mùa thi với nhiều thăng trầm bởi kết quả không ổn định, chất lượng và số lượng giải không cao, năm nay, đội tuyển Hóa học đã làm nên bước đột phá quan trọng. Điều đó không chỉ giải phóng áp lực tâm lý mà còn tạo được nét son trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Thầy Nguyễn Văn Thọ, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - Chủ nhiệm Đội tuyển Hóa cho biết: "Niềm vinh dự này là kết quả từ sự nỗ lực vượt bậc của học sinh toàn đội. Các em đã rất cố gắng để vượt lên chính mình, đó là điều khiến chúng tôi hết sức tự hào".

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 2


Những tháng ngày miệt mài của các em đã được bù đắp bằng kết quả đáng tự hào

Trong 10 thành viên đội tuyển có 5 em học sinh lớp 11, 5 học sinh lớp 12, trong đó có 1 em ở Trường THPT Hồng Lĩnh. Mỗi em một hoàn cảnh, một miền quê, nhưng khi về với "mái ấm" Đội tuyển Hóa, tất cả đều đồng sức, đồng lòng với quyết tâm cùng nhau học tập để chinh phục kiến thức.

Em Phan Xuân Hành (xã Sơn Lâm, Hương Sơn), học sinh lớp 11 Hóa - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: "Vượt quãng đường núi gần 80km về Trường Chuyên học tập với ước mơ thay đổi cuộc sống, em thấy mình càng phải quyết tâm hơn. Sự tận tâm, nhiệt tình của giáo viên bộ môn đã khơi dậy trong em niềm yêu thích, say mê môn học. Sự giúp đỡ của thầy cô từ tài liệu, hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm của các anh chị đi trước đã là hành trang cho em bước vào kỳ thi".

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 3


Cùng nhau ôn luyện là cách để các em bổ sung kiến thức, tạo động lực cho nhau trong hành trình chinh phục kiến thức

Giải ba quốc gia của Hành là một sự tiếc nuối bởi điểm số của em đã tiệm cận với giải Nhì. Nhưng với em, điều quan trọng là đã cùng các anh chị và các bạn có một sự trải nghiệm tuyệt vời khi bước qua kỳ thi. Và cơ hội vẫn còn đang chờ em ở phía trước.

Cùng với những nỗ lực của học sinh, kết quả đáng tự hào của đội tuyển Hóa còn được làm nên bởi những tháng ngày miệt mài, tâm huyết của đội ngũ giáo viên trong việc chăm lo bồi dưỡng về kiến thức, sức khỏe, tâm lý cho học sinh.

Em Lê Thị Diệu Thúy, lớp 12 Hóa - người có điểm số cao nhất đội tuyển cho biết: "Năm trước em đã được giải ba nên năm nay bước vào kỳ thi em cũng áp lực lắm. Ban đầu em cũng dao động khi vào đội tuyển vì năm nay là năm cuối cấp. Nhưng sự động viên của các thầy, đặc biệt là thầy chủ nhiệm đội tuyển đã giúp em tự tin hơn. Sau những buổi học căng thẳng, thầy thường xuyên nhắn tin động viên, đưa chúng em đi chơi để giải tỏa áp lực tâm lý. Đó cũng là hành trang quý giá để cả đội vững tin bước vào kỳ thi với mục tiêu chiến thắng chính mình như các thầy cô từng mong muốn".

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 4


Những chuyến dã ngoại giúp các em giải tỏa áp lực tâm lý.

Theo nhận xét của các giáo viên bộ môn, đề thi Hóa năm nay khó hơn so với mọi năm (ở phần đại cương và hóa vô cơ). Tuy nhiên, các em cũng đã tiệm cận độ khó của đề chính thức, vì thế không còn bỡ ngỡ.

Kiến thức, niềm say mê, yêu thích môn học và nỗ lực vượt bậc để chiến thắng chính mình đã được các em học sinh đội tuyển Hóa học thực hiện trọn vẹn bằng sự đột phá ngoạn mục trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?
23:22:39 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.