Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021, Đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh đã ghi đậm dấu ấn với 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải. Đây cũng là thành tích đỉnh cao trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 1

Quyết tâm chiến thắng chính mình đã giúp thầy trò đội tuyển Hóa – Hà Tĩnh ghi dấu ấn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay

6 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích, trong đó có 2 em có khả năng được gọi vào đội dự tuyển quốc tế là một kết quả tuyệt vời. Nhiều thầy cô giáo đã thốt lên khi chia vui với thầy trò đội tuyển Hóa học.

Vượt lên những mùa thi với nhiều thăng trầm bởi kết quả không ổn định, chất lượng và số lượng giải không cao, năm nay, đội tuyển Hóa học đã làm nên bước đột phá quan trọng. Điều đó không chỉ giải phóng áp lực tâm lý mà còn tạo được nét son trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Thầy Nguyễn Văn Thọ, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – Chủ nhiệm Đội tuyển Hóa cho biết: “Niềm vinh dự này là kết quả từ sự nỗ lực vượt bậc của học sinh toàn đội. Các em đã rất cố gắng để vượt lên chính mình, đó là điều khiến chúng tôi hết sức tự hào”.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 2

Những tháng ngày miệt mài của các em đã được bù đắp bằng kết quả đáng tự hào

Trong 10 thành viên đội tuyển có 5 em học sinh lớp 11, 5 học sinh lớp 12, trong đó có 1 em ở Trường THPT Hồng Lĩnh. Mỗi em một hoàn cảnh, một miền quê, nhưng khi về với “mái ấm” Đội tuyển Hóa, tất cả đều đồng sức, đồng lòng với quyết tâm cùng nhau học tập để chinh phục kiến thức.

Em Phan Xuân Hành (xã Sơn Lâm, Hương Sơn), học sinh lớp 11 Hóa – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: “Vượt quãng đường núi gần 80km về Trường Chuyên học tập với ước mơ thay đổi cuộc sống, em thấy mình càng phải quyết tâm hơn. Sự tận tâm, nhiệt tình của giáo viên bộ môn đã khơi dậy trong em niềm yêu thích, say mê môn học. Sự giúp đỡ của thầy cô từ tài liệu, hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm của các anh chị đi trước đã là hành trang cho em bước vào kỳ thi”.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 3

Cùng nhau ôn luyện là cách để các em bổ sung kiến thức, tạo động lực cho nhau trong hành trình chinh phục kiến thức

Giải ba quốc gia của Hành là một sự tiếc nuối bởi điểm số của em đã tiệm cận với giải Nhì. Nhưng với em, điều quan trọng là đã cùng các anh chị và các bạn có một sự trải nghiệm tuyệt vời khi bước qua kỳ thi. Và cơ hội vẫn còn đang chờ em ở phía trước.

Cùng với những nỗ lực của học sinh, kết quả đáng tự hào của đội tuyển Hóa còn được làm nên bởi những tháng ngày miệt mài, tâm huyết của đội ngũ giáo viên trong việc chăm lo bồi dưỡng về kiến thức, sức khỏe , tâm lý cho học sinh.

Em Lê Thị Diệu Thúy, lớp 12 Hóa – người có điểm số cao nhất đội tuyển cho biết: “Năm trước em đã được giải ba nên năm nay bước vào kỳ thi em cũng áp lực lắm. Ban đầu em cũng dao động khi vào đội tuyển vì năm nay là năm cuối cấp. Nhưng sự động viên của các thầy, đặc biệt là thầy chủ nhiệm đội tuyển đã giúp em tự tin hơn. Sau những buổi học căng thẳng, thầy thường xuyên nhắn tin động viên, đưa chúng em đi chơi để giải tỏa áp lực tâm lý. Đó cũng là hành trang quý giá để cả đội vững tin bước vào kỳ thi với mục tiêu chiến thắng chính mình như các thầy cô từng mong muốn”.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 4

Những chuyến dã ngoại giúp các em giải tỏa áp lực tâm lý.

Theo nhận xét của các giáo viên bộ môn, đề thi Hóa năm nay khó hơn so với mọi năm (ở phần đại cương và hóa vô cơ). Tuy nhiên, các em cũng đã tiệm cận độ khó của đề chính thức, vì thế không còn bỡ ngỡ.

Kiến thức, niềm say mê, yêu thích môn học và nỗ lực vượt bậc để chiến thắng chính mình đã được các em học sinh đội tuyển Hóa học thực hiện trọn vẹn bằng sự đột phá ngoạn mục trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021.

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh: Trường Chuyên vẫn nguyên độ “hot”!

Chỉ tiêu học sinh vào các trường THPT công lập ngày càng giảm so, trong khi số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều, nên cuộc cạnh tranh vào một số trường công lập vẫn luôn là áp lực đối với nhiều học sinh Hà Tĩnh.

Thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Chuyên tăng

Là trường nằm trong top đầu của cả nước về thành tích học sinh giỏi quốc gia, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vẫn luôn giữ vững độ "hot" trong mỗi mùa tuyển sinh.

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh: Trường Chuyên vẫn nguyên độ hot! - Hình 1


Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vẫn là ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh...

Cô Nguyễn Thị Mỹ Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: "Năm nay, trường có 864 học sinh đăng ký tham gia dự thi, trong đó có 70 thí sinh đăng ký dự thi ở cả 2 môn. So với năm trước, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi có tăng nhưng không đáng kể. Cơ hội cũng sẽ mở rộng hơn đối với các thí sinh khi năm nay trường được phép mở thêm 1 lớp Tin học với 35 học sinh".

Thêm 1 lớp và thí sinh có thể đăng ký dự thi nhiều nhất 2 môn chuyên là những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm 2020. Cơ hội mở nhưng sức cạnh tranh vào ngôi trường hàng đầu này vẫn luôn "nóng" và áp lực càng trở nên nặng nề hơn đối với các sĩ tử khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 355 em cho 11 lớp gồm: 2 lớp Toán, 2 lớp Anh, 1 lớp Lý, 1 lớp Hóa, 1 lớp Sinh, 1 lớp Văn, 1 lớp Sử - Địa, 1 lớp Tin và 1 lớp chuyên Pháp. Mỗi lớp không quá 35 em, riêng các lớp chuyên ngoại ngữ không quá 25 em.

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh: Trường Chuyên vẫn nguyên độ hot! - Hình 2


... bởi đây là ngôi trường có thành tích trong top đầu của cả nước về học sinh giỏi quốc gia

Chính vì thế, nhiều môn có tỷ lệ chọi khá cao như: Vật lý 1: 3,2; Hóa học 1: 3; Toán 1: 2,8; Văn 1: 2,27. So với trước, năm nay, thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ có nhiều cơ hội hơn khi tỷ lệ chọi 1: 2,26 (trước đây ngoại ngữ có tỷ lệ chọi 1: 4).

Phân luồng quyết liệt

Tinh thần chỉ đạo của ngành giáo dục về kỳ thi lớp 10 THPT đó là nhẹ nhàng, không áp lực và phạm vi nội dung kiến thức ra đề cũng được giảm tải theo quy định. Thế nhưng, đứng trước thực tế phân luồng sau THCS ngày càng quyết liệt (phân luồng vào học sinh vào các trường nghề, các Trung tâm GDNN-GDTX tăng), nhiều học sinh cũng không thoát khỏi tâm lý căng thẳng, áp lực khi đăng ký nguyện vọng vào một số trường THPT công lập.

Với số liệu 667 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 445 em, Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) trở thành trường THPT công lập không chuyên có số học sinh bị loại cao nhất tỉnh - 222 em.

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh: Trường Chuyên vẫn nguyên độ hot! - Hình 3


Học sinh trường THCS Tân Vịnh ( Lộc Hà) đã có những tháng ngày miệt mài ôn tập với mục tiêu trở thành học sinh trường THPT Mai Thúc Loan

Thầy Lê Thái Phi, Hiệu trưởng Trường THPT Mai Thúc Loan cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chỉ tiêu được giao giảm hơn so với những năm trước, trong khi số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng lên. Năm học 2018-2019, trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh: 520; năm học 2019-2020 chỉ tiêu 472 em, năm nay chỉ tiêu tuyển sinh 445 em nhưng số học sinh đăng ký dự thi lại tăng 50 em so với năm trước".

Thêm vào đó, đối tượng tuyển sinh của trường không chỉ có học sinh 6 xã vùng biển cửa Lộc Hà mà còn có thêm một số học sinh vùng Thạch Long, Thạch Sơn (Thạch Hà).

Cùng với công tác phân luồng, việc đăng ký tuyển sinh theo nguyện vọng cũng là cơ hội để các thí sinh lựa chọn những trường phù hợp, có chất lượng. Đó cũng là lý do nhiều trường THPT có tỷ lệ học sinh đăng ký dự thi nhiều so với chỉ tiêu được giao như trường THPT: Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ) loại 133 em; Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) loại 122 em; Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) loại 99 em...

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh: Trường Chuyên vẫn nguyên độ hot! - Hình 4


Với môi trường học tập tốt, chất lượng, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ) có số lượng lớn thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10

Thầy Trần Xuân Phượng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: "Sở dĩ số học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường cao (573 em) một phần là do môi trường học tập, chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định, thêm vào đó, địa bàn tuyển sinh của trường cũng khá dồi dào khi vài năm trở lại đây nhiều học sinh ở Hương Sơn sinh sống các xã giáp ranh với Đức Thọ cũng đăng ký nguyện vọng tuyển sinh tại trường".

Năm nay, toàn tỉnh có gần 16.500 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, giảm khoảng 1.000 em so với năm trước. Tuy nhiên, việc phân luồng học sinh vào các trường nghề, các trung tâm GDNN-GDTX tăng, thêm vào đó, hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh vẫn luôn mong muốn con được vào các trường công lập, vì thế, áp lực tuyển sinh vẫn luôn "nóng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Bại não nhưng không bại chí
21:38:23 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình
16:52:29 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021

Tin mới nhất

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?

21:58:30 01/03/2021
Dù UBND TP. HCM đã có quyết định cho phép sinh viên quay lại trường học từ 1/3 nhưng sáng nay, nhiều trường đại học vẫn cho sinh viên học online, chưa tổ chức học tập trung.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

‘Đóng băng’ nguyện vọng vào lớp 10: Học sinh và phụ huynh băn khoăn

21:30:04 01/03/2021
Khác với mọi năm, Hà Nội năm nay không cho phép học sinh (HS) thay đổi nguyện vọng (NV) dự tuyển sau khi đã đăng ký. Điều này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn, lo lắng.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: "Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!"

21:24:19 01/03/2021
Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu gia tài thành tích khủng của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Chương trình Trung học phổ thông mới môn Ngữ Văn: sự đổi trục trong giáo dục

21:17:45 01/03/2021
 Chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn chuyển trục hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất và năng lực cho người học.

Hiệu trưởng, hiệu phó phải xắn tay vào dạy phụ đạo lớp 1- tín hiệu vui dạy thật

21:15:42 01/03/2021
Hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách lớp phụ đạo cũng là thể hiện năng lực, trách nhiệm của người lãnh đạo, làm gương cho giáo viên trong trường.

Tuyển sinh đại học 2021: Có thể thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

19:39:04 01/03/2021
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, một trong vài thay đổi quan trọng năm nay của quy chế tuyển sinh đại học 2021 là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, thay vì chỉ 1 lần như những năm trước.

Ngày đầu học sinh đi học lại, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ

16:14:09 01/03/2021
Sáng 1.3, học sinh ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và dịch Covid-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ...

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

15:55:23 01/03/2021
Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường

15:53:26 01/03/2021
Trong ngày đầu trở lại trường sau một tháng nghỉ học phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trẻ mầm non khóc òa, không chịu vào lớp.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

15:49:52 01/03/2021
Đầu tuần này, học sinh TP.HCM và Hà Nội sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và phòng dịch Covid-19. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, từ đầu tháng 3, cả nước có 61/63 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại

15:46:54 01/03/2021
Giận dữ khi trẻ khóc lóc, ăn vạ hay công kích khi trẻ ăn chậm… trong ngày đầu trẻ đi học lại, các việc làm như trên đều khiến trẻ mầm non càng tổn thương hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ghana được tiêm liều vaccine đầu tiên trong chương trình COVAX

Thế giới

23:58:57 01/03/2021
Ngày 1/3, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được tiêm liều vaccine phòng bệnh COVID-19 được phân phối theo cơ chế phân phối vaccine công bằng COVAX do Liên hợp quốc dẫn dắt nhằm hỗ trợ các nước n...

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.