Người thầy tận tâm cùng học trò và khoa học

14 năm gắn bó với Trường THPT chuyên Lào Cai ( Lào Cai ), thầy Phạm Văn Điệp có nhiều thành tích đáng tự hào trong việc phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và hướng dẫn HS nghiên cứu khoa học môn Vật lý.

Người thầy tận tâm cùng học trò và khoa học - Hình 1

Thầy Điệp được đồng nghiệp, học trò ghi nhận như một điển hình của đam mê khoa học , tâm huyết, sáng tạo và vững vàng trong nghề giáo.

Tình yêu nghề giáo

Thầy Phạm Văn Điệp đến với nghề giáo và gắn bó cùng bộ môn Vật lý như duyên nghiệp. Từ khi học bậc THCS, THPT cậu học sinh (HS) Phạm Văn Điệp đã yêu thích và gặt hái được thành tích nhất định ở môn Vật lý. Cùng đó, trong quá trình học tập, anh may mắn gặp một số tấm gương thầy cô dạy Vật lý đức độ, tài năng, không ngừng vượt khó để gắn bó cùng khoa học , nghề giáo… khiến anh ngưỡng mộ. Tình yêu nghề giáo, hình ảnh cao đẹp người thầy đã ảnh hưởng và “ngấm” vào anh tự nhiên như thế.

Tốt nghiệp THPT, anh thi đỗ Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên khóa 2001 – 2006. Năm 2006 ra trường, anh được nhận về giảng dạy môn Vật lý tại Trường THPT chuyên Lào Cai cho tới nay.

Trên hành trình sư phạm của mình, thầy Phạm Văn Điệp luôn tâm niệm khoa học phát triển, giáo dục trên hành trình đổi mới… đồng nghĩa người thầy phải không ngừng tìm tòi phương pháp dạy học mới, tâm huyết với nghề, tự học, cập nhật kiến thức để đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. Đặc biệt, Vật lý là môn khoa học thực nghiệm, trong quá trình dạy học phải gắn với thực tiễn, tích hợp giáo dục STEM…

“Là GV của trường THPT chuyên, thầy Phạm Văn Điệp luôn ý thức rõ vai trò trách nhiệm của mình trong đào tạo “nhân tài”. Từ việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), vận dụng kĩ thuật dạy học hiện đại đều được thầy nghiên cứu, triển khai. Thầy cũng không ngừng rút kinh nghiệm và nâng cao kĩ năng, phương pháp dạy học… nhằm mang tới hiệu quả tối đa cho từng tiết dạy. Thầy Phạm Văn Điệp cũng là một trong số những GV đi đầu trong việc chủ động tìm tòi, sáng tạo , ứng dụng thiết bị vào giảng dạy…”, cô Lại Thị Hương, Tổ trưởng bộ môn Vật lý Trường THTP chuyên Lào Cai cho biết.

Với sự nỗ lực của mình, thầy Phạm Văn Điệp đã ghi dấu ấn trên cả 2 lĩnh vực: Đào tạo HS giỏi quốc gia và hướng dẫn HS nghiên cứu khoa học . Dưới sự hướng dẫn, đào tạo của thầy, HS Trường THPT chuyên Lào Cai có hàng chục giải thưởng từ khuyến khích đến nhất, nhì, ba trong các cuộc thi HS nghiên cứu khoa học (NCKH) toàn quốc; HS giỏi quốc gia; HS giỏi Duyên hải Bắc Bộ.

Vững vàng cùng thử thách

Người thầy tận tâm cùng học trò và khoa học - Hình 2

Thầy Phạm Văn Điệp cùng HS Bùi Thị Bích Thương, chuyên Lý K14, đạt giải Đồng tại kỳ thi HS giỏi Duyên hải Bắc Bộ. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về vai trò bồi dưỡng HS giỏi và hướng dẫn HS NCKH, thầy Điệp cho rằng ở mỗi lĩnh vực có những thuận lợi, khó khăn riêng đòi hỏi người thầy trong quá trình giáo dục luôn sáng tạo , tự nâng cao chuyên môn, đúc rút kinh nghiệm để điều chỉnh hoạt động giáo dục phù hợp.

Ví như, trong đào tạo HS giỏi, đặc điểm của giáo dục Lào Cai là mặt bằng chất lượng còn khó khăn; nhiều HS dân tộc khi vào trường tiếng Kinh còn chưa sõi; HS chưa có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều với các chuyên gia, GV có trình độ sư phạm cao, chuyên môn sâu. Vì vậy, GV không chỉ dạy kiến thức cơ bản, nâng cao mà phải tăng cường nhiệt huyết, cố gắng hỗ trợ HS tiếp cận với nguồn học liệu tiên tiến. Tạo điều kiện cơ sở vật chất tối đa, thậm chí hỗ trợ tài chính để khuyến khích HS yên tâm, đam mê với học tập.

Trong NCKH, HS vùng cao còn bộc lộ tâm lý tự ti. Một phần do các em chưa được tiếp cận nhiều với trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, mặt khác thiếu những sân chơi, tìm hiểu khoa học, gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành… dẫn tới quyết tâm, nỗ lực trong học tập và nghiên cứu chưa trọn vẹn. Do đó để tạo những sản phẩm NCKH có chất lượng, HS đạt thành tích cao với môn Vật lý, GV luôn nhiệt huyết, phát huy kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để thúc đẩy sự nỗ lực, say mê của học trò. Người thầy phải truyền “lửa” để học trò “bùng cháy”, ngoài ra có định hướng, chiến lược, mục tiêu nhiệm vụ học tập phù hợp theo từng giai đoạn, thuyết phục, động viên và yêu cầu HS thực hiện…

Ngay như trong việc giảng dạy môn Vật lý bằng tiếng Anh, để đạt hiệu quả thầy Phạm Văn Điệp cũng cho rằng: Đó là nhiệm vụ, yêu cầu bắt buộc của GV Trường THPT chuyên Lào Cai và cơ bản GV đã đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, Vật lý là môn khoa học có nhiều thuật ngữ chuyên ngành khó, trình độ tiếng Anh của HS chưa tốt hoàn toàn để có thể tiếp thu được hết. Do đó, GV vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ, tìm cách tiếp cận giúp học trò dễ hiểu, đồng thời tạo hứng thú trong học tập bằng nhiều phương pháp giảng dạy thay vì triển khai kiến thức cứng nhắc, làm đủ nhiệm vụ.

Thầy Phạm Văn Điệp chia sẻ: Thành công của HS chính là niềm vui, hạnh phúc, phần thưởng lớn nhất của người thầy. Khi HS đạt được thành tích, bản thân tôi cũng vỡ òa niềm vui sướng, hạnh phúc cùng các em. Lúc các em gặp thất bại, tôi phải tìm ra nguyên nhân và dạy cách đứng dậy, không nản trí, biến thất bại thành động lực để tiếp tục phấn đấu. Có như vậy, các em mới tự tin và sẵn sàng vượt khó để chinh phục những “đỉnh cao” mới trong học tập và NCKH.

Thầy Điệp luôn tâm huyết với học trò, quan tâm nắm bắt tâm lý HS, chia sẻ cùng đồng nghiệp. Đặc biệt ở lĩnh vực NCKH trên cơ sở ý tưởng HS, thầy Điệp biết cách hỗ trợ và phát triển ý tưởng của học trò. Dù được giao nhiệm vụ gì thầy luôn chỉn chu, tận tụy. Chính vì vậy, những dự án NCKH thầy hướng dẫn, đội tuyển HS giỏi được thầy bồi dưỡng trong nhiều năm qua luôn đạt được kết quả đáng tự hào. Cô LẠI THỊ HƯƠNG

‘Học STEM kiểu Mỹ tại nhà’- không hề xa vời và đắt đỏ

Cô giáo Đinh Thu Hồng vừa xuất bản cuốn sách thứ hai có tựa đề "Học STEM kiểu Mỹ tại nhà". STEM là viết tắt của chữ tiếng Anh Science- Technology-Engineering-Math (lần lượt là Khoa học- Công nghệ- Kỹ thuật- Toán).

Tự bản thân mỗi trẻ đều có tố chất STEM

STEM là một chiến thuật giảng dạy thông qua những bài học/ dự án. STEM kết hợp Toán (Math) với Khoa học tự nhiên (Science) cùng Công nghệ (Technology) để giải quyết vấn đề thực tiễn; còn yếu tố Kỹ thuật (Engineering) nằm ngay trong quá trình thực hiện dự án để giải quyết vấn đề.

STEM là những trải nghiệm hoạt động học tập thú vị chú trọng giao tiếp trong một bài học đơn lẻ căn cứ trên một vấn đề hay trong một dự án gồm nhiều bài học khác nhau và xâu chuỗi với nhau. Cả bài học lẫn dự án đều xuất phát từ thực tiễn; đều gồm các quá trình thiết kế, sáng tạo, phân tích dữ liệu, ứng dụng công cụ của đời sống để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề.

'Học STEM kiểu Mỹ tại nhà'- không hề xa vời và đắt đỏ - Hình 1

Bìa cuốn sách

Quan sát tình hình giáo dục Việt Nam vài năm lại đây, không khó để nhận ra STEM là một trong những từ khóa hot bậc nhất. Có rất nhiều người nói về STEM, rất nhiều khóa học và trường lớp về STEM, cả nhiều học liệu và sách vở nhập khẩu nữa. Nhưng có vẻ như đại đa số giáo viên và phụ huynh vẫn thấy mông lung. Việc học STEM rất quan trọng để trẻ em Việt Nam hòa nhập với thế giới sau này, nhưng nếu chưa hiểu đến bản chất vấn đề thì rất khó làm đúng, dạy đúng, đầu tư thời gian và chi tiền đúng đắn cho việc học STEM của trẻ.

Vẫn nhiều người nhầm tưởng, có thể do thị trường đang đánh bóng thuật ngữ và làm STEM theo hướng lý tưởng hóa, xa xỉ hóa. Cuốn sách này được viết ra từ kinh nghiệm nhiều năm cô Đinh Thu Hồng (Hong Dinh- Thạc sĩ giáo dục chuyên ngành tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ hai-ESL) dạy Khoa học tự nhiên ở tiểu học Mỹ, từ kiến thức chuyên ngành tác giả thu nhận được qua các khóa đào tạo giáo viên STEM chính quy tại đây, đồng thời cũng trên cơ sở tương tác vài năm qua với giáo viên, phụ huynh và học sinh Việt Nam.

Tự bản thân mỗi trẻ đã có tố chất STEM: hãy nghe các con hỏi, hãy nhìn các con chơi xây lâu đài cát hay lắp Lego; đó chính là lúc các con thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng, không ngại rủi ro; là lúc các con bộc lộ quá trình suy nghĩ và giải quyết vấn đề; là lúc các con thực hành khoa học và giao tiếp với xung quanh...

Gần gũi và dễ thực hành

STEM là phương pháp giáo dục dành cho tất cả mọi người, mọi đối tượng học trò. Dù đó là học sinh khuyết tật hay không biết tiếng Anh, hay đó là học trò chưa biết đọc mà chỉ biết vẽ. Mọi em nhỏ, cả những nhóm nhỏ thiểu số, đều cần được tiếp xúc với chiến lược giảng dạy STEM, cần được trang bị kỹ năng và nguồn lực dồi dào. STEM có từng bước để thực hiện theo. STEM thực sự gần gũi và mọi người đều rất dễ thực hành trong gia đình hay nhà trường. STEM không xa vời và đắt đỏ!

Sách có 60 trang giữa in màu, trong tổng số 150 trang, là để ảnh của 50 hoạt động STEM chia theo các không gian gia đình: trong phòng khách, trong bếp, trong phòng ngủ, ở sân vườn, ở ngoài thiên nhiên dã ngoại. STEM có thể áp dụng cho các bạn tầm 5-6 tuổi trở lên rất giản dị, thiết thực, thú vị, ở ngay tại nhà hoặc mọi nơi quanh nhà. Cần bỏ ra thời gian và rất ít chi phí, sẽ thu lại được: Sự kết hợp kiến thức liên môn toán-khoa học-kỹ thuật-ngữ văn, khả năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng trình bày bằng miệng và văn bản tăng cao, tăng độ tự tin.

"Học đi đôi với hành", mà các cụ chưa nói hết, "có hành mới thành học thật". Soi theo những bài thực hành STEM mà làm đã, rồi lý thuyết cứ thế sáng dần và chắc nịch.

"Nhỏ mà có võ", cuốn STEM làm gần hết được thí nghiệm trong đó mất cả năm trời. Giá 118.000đ , tính ra mỗi ngày hết 3 nghìn học phí. Sách phát hành toàn quốc tại các hiệu sách của Nhã Nam và trên hệ thống mua sắm online Tiki, Fahasa và Shoppee.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Muốn tạo bất ngờ cho nhà chồng bằng ngôi nhà mới nhưng bị mẹ chồng 'cảm ơn' bằng cái tát cháy má, tôi đòi bán nhà ngay lập tức
08:55:58 26/01/2021
Chồng yêu cầu phải “bao trọn gói” cho nhà nội mới được về ngoại đón Tết, vợ tuyệt nhiên không phản đối nhưng hỏi ngược lại 1 câu khiến anh "đứng hình"
11:00:45 26/01/2021
Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay
09:53:38 26/01/2021
Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

12:48:27 26/01/2021
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức lễ báo công mừng 100 năm thành lập trường

09:40:08 26/01/2021
Sáng 25/1, tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám (Hà Nội), thầy và trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức lễ báo công chào mừng 100 năm thành lập trường và vinh danh các học sinh có thành tích học tập tốt.

Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

09:36:37 26/01/2021
Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.

Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”

09:09:22 26/01/2021
 Dưới hình thức hội chợ chào Xuân Tân Sửu, các thầy cô giáo Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm sáng tạo khoa học thú vị, giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM.

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

09:06:23 26/01/2021
Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 

Thế giới số

13:38:41 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật ...

Tạm giam 1 nhân viên lừa chiếm đoạt 6 đại lý bán hàng hơn 1,1 tỉ đồng

Pháp luật

13:36:12 26/01/2021
Là nhân viên hợp đồng lao động tại Công ty CP Tổng Công ty Nông nghiệp Quảng Bình, chỉ trong 2 năm, Trọng đã thu hơn 1,1 tỉ đồng từ 6 đại lý bán hàng nhưng không chuyển về công ty mà chiếm đoạt.

Cyrus Audio ra mắt soundBuds2 - Cải tiến đáng kể nhưng giá không đổi

Đồ 2-tek

13:35:14 26/01/2021
soundBuds2 được cải tiến đáng kể từ thế hệ đầu tiên nhờ vào những kỹ thuật tiên tiến của Cyrus Audio với âm thanh đậm chất Anh Quốc.

Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

Phỏng vấn sao

13:20:59 26/01/2021
Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là tùy duyên, và có thể Sám hối sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Top nam thần Hàn Quốc được xem là người cha tuyệt vời sau khi lập gia đình: Chỉ với câu nói này, Hyun Bin xuất sắc chiếm lĩnh vị trí đầu tiên

Sao châu á

13:17:06 26/01/2021
Cư dân mạng cũng đang mong ngày, Hyun Bin và Son Ye Jin về chung một nhà.

Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong

Đời sống

13:15:12 26/01/2021
Trong quá trình dựng cây nêu, không may cây nêu chạm phải đường điện cao thế, khiến 3 người bị giật thương vong.

Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm không nên bỏ qua

Sức khỏe

13:09:35 26/01/2021
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến. Tuy không quá nguy hiểm nhưng ngộ độc thực phẩm có thể để lại những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.

Tiêm kích tàng hình Israel bị phát hiện trên bầu trời Lebanon

Thế giới

13:07:13 26/01/2021
Hai tiêm kích F-35 Israel xuất hiện trong ảnh chụp bầu trời Lebanon, dường như đang làm nhiệm vụ với cấu hình giảm khả năng tàng hình.

Mặt sân V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

Bóng đá việt nam

13:05:48 26/01/2021
Sau hai vòng đấu, đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các HLV về chất lượng mặt sân.

Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?

Sao việt

13:00:32 26/01/2021
Cặp đôi Trương Thế Vinh và Thuý Ngân có mối quan hệ vô cùng thân thiết với vợ chồng Mười khó, còn lộ bằng chứng vừa hẹn hò cùng nhau?

Karik bất ngờ khi bị nhắc lại chuyện chia tay, Phan Mạnh Quỳnh nói gì khi được nhận xét nhạc có style "sến sang"?

Show việt

12:53:09 26/01/2021
Karik & Phan Mạnh Quỳnh sẽ là 2 khách mời trong tập Bar Stories Livestream sắp lên sóng.

Cảnh giác với biến chứng do da khô

Làm đẹp

12:42:35 26/01/2021
Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc đang rất lạnh và hanh khô, do vậy da cũng trở nên khô hơn. Da khô gây nhiều các bệnh về da và cần được chăm sóc đúng cách.

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

12:36:58 26/01/2021
Từ ngày quen biết Ronaldo, mỗi ngày trôi qua với Georgina Rodriguez càng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Nàng mẫu Việt trong MV mới của Erik được báo Trung khen giống Chương Tử Di

Người đẹp

12:29:36 26/01/2021
Sau khi xuất hiện trong MV mới Anh luôn là lý do của Erik, Minh Hà được netizen tìm kiếm nhiều và mới đây các báo mạng xứ Trung còn hết lời khen nét đẹp thanh tú của cô giống hệt nữ minh tinh Chương Tử Di thời trẻ.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Netizen

12:26:33 26/01/2021
Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.