Nữ sinh Hà Tĩnh tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân

Lê Thị Thủy Tiên (22 tuổi, quê ở thôn Minh Thành, xã Kỳ Nam , TX Kỳ Anh , Hà Tĩnh ) là một trong 8 người tốt nghiệp loại xuất sắc khóa 2016-2020 của Học viện Cảnh sát nhân dân, được thăng hàm trung uý thay vì thiếu uý như các sinh viên khác.

Nữ sinh Hà Tĩnh tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân - Hình 1

Thủy Tiên rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân hôm 25/11 tại Hà Nội. (Ảnh: NVCC)

Những ngày cuối tháng 11/2020, nữ sinh Lê Thị Thủy Tiên , học viên lớp Quản lý trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt vui mừng chia sẻ với phóng viên Báo Hà Tĩnh khi vừa nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc và là một trong 8 người được phong vượt cấp bậc hàm trung úy trong tổng số 805 sinh viên khóa D42 của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Đặt mục tiêu học tập và rèn luyện “hết sức mình và một cách tốt nhất” ngay từ khi vừa bước chân vào cổng trường học viện, cựu học sinh lớp Sử – Địa, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cho biết, thành quả của ngày hôm nay chính là phần thưởng xứng đáng suốt 4 năm nỗ lực không ngừng.

“Sau khi được vinh dự là một trong 10 giương mặt đại diện cho sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia khóa tập huấn, trao đổi sinh viên quốc tế tại trường Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan năm học 2017-2018, động lực trở thành người đạt được danh hiệu cao nhất khi tốt nghiệp trong số các sinh viên khóa D42 càng thôi thúc em phải học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa”, Thủy Tiên nói.

Để hiện thực hóa mục tiêu đặt ra, Tiên tự lập cho mình một kế hoạch thực hiện rõ ràng, khoa học.

“Mỗi người đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày, vậy nên cần phải tận dụng thời gian một cách triệt để. Em cố gắng phân bổ thời gian hợp lý, khoa học giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đối với mỗi công việc phải tập trung hết sức để hoàn thành xong trong một lần”, Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên cho hay, khi học ở lớp “chỉ cần mình chú ý lắng nghe, nghiên cứu tài liệu một chút thì sẽ chủ động, nắm kiến thức một cách hệ thống, khoa học hơn”. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa nên chú trọng lựa chọn các hoạt động mang lại cho mình những kỹ năng quan trọng mà bản thân muốn hướng tới.

Nữ sinh Hà Tĩnh tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân - Hình 2

Thủy Tiên đại diện cho sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia khóa tập huấn, trao đổi sinh viên quốc tế tại trường Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan . (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh Hà Tĩnh tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân - Hình 3

Thủy Tiên đại diện cho đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam tham dự buổi làm việc của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam tại trường Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc năm 2018. (Ảnh: NVCC)

Những thàch tích mà cô gái 22 tuổi này đạt được khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tiên đạt được chứng chỉ ngoại ngữ IELTS với số điểm 7.0; liên tục đại diện cho sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế như tại Thái Lan năm 2017, tại Trung Quốc năm 2018; tham gia Hội nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát Đông Nam Á “ASEANAPOL” do Bộ Công an tổ chức năm 2019…; tốt nghiệp với điểm trung bình tích lũy 3.67/4, được phong cấp bậc hàm trung úy trước 2 năm.

Với cô gái quê Hà Tĩnh , 4 năm học tập dưới mái trường học viện mặc dù có những vất vả nhưng đã tôi luyện cho Tiên sức khoẻ, bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn. “Môi trường lực lượng vũ trang nói chung và Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng, yếu tố kỷ luật và rèn luyện là quan trọng nhất. Sau khi hoàn thiện khóa học 4 năm tại học viện, bản thân em được rèn luyện các đức tính là kỷ luật, kỷ cương, năng động và sáng tạo ”, Thủy Tiên cho hay.

“Xác định mục tiêu rõ ràng, không ngần ngại mà cứ thế tiến lên”, chính là thông điệp mà Thủy Tiên muốn chia sẻ. Nữ sinh tâm sự, trên hành trình để đạt đến mục tiêu, sẽ có rất nhiều chông gai, khiến bản thân đôi lúc bị rơi xuống vùng cảm xúc tồi tệ, dễ bị nản chí nhưng hãy sử dụng những cảm xúc tích cực, nhìn về những đích đến đã đặt ra từ đầu để vực dậy tinh thần và bước tiếp.

Thủy Tiên từng là nhân vật trong bài viết “Chân dung nữ sinh giải nhất quốc gia môn Địa Lý” đăng trên Báo Hà Tĩnh điện tử hơn bốn năm trước. Cô gái trẻ sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội, mẹ là giáo viên. Lúc đang học tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh , Tiên tâm sự thích môi trường, cách đào tạo của các trường khối công an, vì rèn luyện cho con người sự cứng rắn, bản lĩnh, nên cô quyết tâm ôn luyện để hiện thực hóa giấc mơ.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp “trồng người” của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh

Với những cống hiến không mỏi mệt của mình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) Lê Thị Long và Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga đã được Bộ GD&ĐT tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2020.

Nặng lòng với học sinh xã nghèo ven biển

33 năm giữ cương vị hiệu trưởng, nhưng đã có 28 năm gắn bó ở xã nghèo ven biển Kỳ Anh, cô giáo Lê Thị Long (SN 1966) - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh) vẫn luôn trăn trở với hành trình "gieo chữ" trên vùng đất còn nhiều gian khó này.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 1


33 năm giữ cương vị hiệu trưởng nhưng đã có 28 năm cô Long gắn bó với xã biển nghèo Kỳ Lợi

Cô Long cho biết: "Nghề giáo là ước mơ từ bé của tôi và đến tận bây giờ sau bao nhiêu năm cống hiến tôi vẫn vẹn nguyên một niềm say mê ấy".

Năm 1987, cô giáo Long về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh) theo diện thu hút về các địa bàn "trắng" trường học. Sau 5 năm, cô được điều chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Lợi cho đến nay.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 2


Trường Mầm non Kỳ Lợi phải chia thành 6 điểm trường khác nhau, tuy vậy, cô Long luôn chèo lái công tác dạy và học của nhà trường đạt được nhiều thành tích.

Tại thời điểm mới về Kỳ Lợi, nhận công tác quản lý 7 lớp học mầm non với 7 giáo viên, trong điều kiện cơ sở vật chất vô cùng khó khăn. Đặc biệt, 6/7 giáo viên lúc đó không có bằng cấp nghiệp vụ mầm non. Cô Long luôn trăn trở tìm cách để giúp cho cô trò vùng biển dạy và học tốt hơn.

Chính vì thế, bố trí cho các cô đi đào tạo nghiệp vụ chính quy, rồi hỗ trợ, vận động người dân đưa trẻ đến lớp đã được cô hiệu trưởng bắt đầu từ những ngày nhận nhiệm vụ ở ngôi trường mới.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 3


Ước vọng của cô Long bây giờ là mong muốn các điểm trường được quy về một mối, để cô và trò có điều hiện dạy và học tốt hơn.

Nhớ những ngày phải men theo chân núi vượt hơn 22 km để đến điểm trường, cô Long chia sẻ: "Kỳ Lợi ngày ấy khó khăn lắm, người dân thu nhập bấp bênh từ nghề đánh cá, nhiều hộ còn đứt bữa. Tôi còn nhớ có những cháu đến lớp đói quá mà ngất xỉu, các cô phải thổi cơm để cho các cháu ăn chống đói. Đường đi đến trường vất vả, 7/7 cô giáo lúc đó cũng không hề có một đồng lương nào, vậy mà các cô luôn yêu trường, mến trẻ, vượt mọi khó khăn".

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 4


Năm học này, nhà trường có tổng 582 em học sinh trên 6 điểm trường với 52 cán bộ quản lý và giáo viên

Đến năm 2002, khi có dự án xây trường khang trang cho cô trò thì cái khó khăn, vất vả tưởng chừng như đã được vơi bớt phần nào, nhưng đến năm 2010, Trường Mầm non Kỳ Lợi lại nằm trong vùng quy hoạch của Khu kinh tế Vũng Áng, địa bàn dân cư không ổn định, dân di dời tái định cư lên địa bàn của 4 xã, phường trong thị xã... Do đó, nhà trường buộc phải phân chia thành 6 điểm trường. Điểm trường phụ cách xa điểm trường chính nhất đến 25km, việc quản lý, chỉ đạo gặp rất nhiều khó khăn.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 5


Cô Lê Thị Long tại Lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Tuy vậy, nhưng nhờ sự kiên trì chỉ đạo, quản lý của cô Long cùng với sự đồng nhiệt tình, đoàn kết của cán bộ, giáo viên và nhân viên nên nhiều năm liền, nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Riêng bản thân cô Lê Thị Long, từng được Giám đốc Sở GD&ĐT và Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh khen thưởng. Năm học 2018-2019 là năm thứ 5 liên tục, cô Long được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều thành tích đáng ghi nhận khác.

Người "thắp lửa" phong trào giáo dục ở Thạch Hà

27 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, trong đó có 22 năm làm công tác quản lý, cô Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà thực sự là tấm gương về sự tâm huyết, dám nghĩ dám làm, năng động trong đổi mới giáo dục.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 6


Cô Nguyễn Thanh Nga, một trong 2 nhà giáo của Hà Tĩnh vừa được Bộ GD&ĐT vinh danh giáo viên tiêu biểu năm 2020

Biết cô đã nhiều năm, nhưng những lần gặp gỡ giữa chúng tôi hầu như chỉ thoáng qua trong những chuyến đi về cơ sở. Bởi cô là con người của công việc, rất hiếm có thời gian rãnh rỗi...

Cô Nga chia sẻ: "Ban ngày thường xuyên nắm tình hình từng trường học, cấp học, tối về lại trăn trở, suy nghĩ để tìm những giải pháp, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học, cải thiện cơ sở vật chất trường lớp. Cứ như thế, công việc cuốn hút tôi hầu như không có ngày nghỉ".

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 7


Thạch Hà là huyện đầu tiên thực hiện chương trình cho trẻ 5 tuổi làm quan với chữ cái

Với suy nghĩ, đội ngũ cán bộ, giáo viên là yếu tố then chốt quyết định chất lượng, và đổi mới giáo dục phải lấy học sinh làm trung tâm, thời gian qua, cô Nga đã luôn trăn trở để tạo phong trào thi đua trong mỗi cán bộ, giáo viên. Cùng với việc tham mưu các chính sách góp phần nâng cao vị thế cho nhà giáo, thì việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, tạo mối đoàn kết và sự công bằng trong công tác đánh giá xếp loại, khen thưởng cũng đã tạo động lực cho các trường luôn phấn đấu.

Cô Nga đã về từng trường, gặp gỡ từng giáo viên để động viên thực hiện các phong trào. Năm học 2020-2021, lần đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1, cô Nga đã thành lập nhiều đoàn công tác, cùng với lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương, phụ huynh, đến nhiều lớp 1 trên địa bàn toàn huyện để tặng hoa, dự giờ động viên cô trò. Mỗi chủ nhiệm lớp 1 được tặng 1 quyển nhật ký để ghi lại hoạt động giáo dục của lớp trong từng tuần. Sự quan tâm ấy đã tiếp thêm "lửa" cho mỗi cán bộ, giáo viên ở Thạch Hà, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên lĩnh vực tổ chức, trong nhiều năm, cô Nga đã tham mưu UBND huyện dừng bổ nhiệm cán bộ khi có hiệu trưởng về hưu, đây chính là yếu tố để chủ trương sáp nhập trường ở Thạch Hà trở nên nhẹ nhàng bởi bài toán về dôi dư cán bộ được giải quyết.

Bước chân không mỏi trong sự nghiệp trồng người của 2 nữ giáo viên Hà Tĩnh - Hình 8


Từ sự đầu tư nguồn lực, các trường học Thạch Hà có cơ sở vật chất khang trang

Ấn tượng của đồng nghiệp về người "thủ lĩnh" ngành Giáo dục Thạch Hà còn ở sự kiên trì, các giải pháp huy động nguồn lực củng cố cơ sở vật chất. Thầy Lê Văn Phương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thạch Hà cho biết: "Trong 5 năm trở lại đây, giáo dục Thạch Hà đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để củng cố cơ sở vật chất trường lớp, đặc biệt năm học 2019 - 2020 nguồn lực đầu tư là 171 tỷ đồng".

Trường lớp được đầu tư khang trang với đầy đủ trang thiết bị dạy học, sân chơi bãi tập đã là động lực để các thầy cô giáo càng gắn bó thân thiết với nghề, là niềm vui, sức hấp dẫn học sinh trong mỗi buổi đến trường. Không phụ sự quan của các cấp chính quyền, tâm huyết của người cán bộ đầu tàu, trong 2 năm học gần đây (2018-2019 và 2019-2020), GD&ĐT Thạch Hà đã vươn lên vị trí là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh.

Với những đóng góp không mệt mỏi của mình, cô giáo Lê Thị Long và Nguyễn Thanh Nga vừa vinh dự được đứng trong hàng ngũ 183 giáo viên tiêu biểu của cả nước được Bộ GD&ĐT tôn vinh "nhà giáo tiêu biểu" năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM
10:49:03 25/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM
06:55:46 25/01/2021

Thông tin đang nóng

An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Gặp lại vợ cũ ngồi bán xôi vỉa hè tôi cười khẩy mua luôn cả thúng làm màu, nhưng chỉ 2 phút sau phải há hốc mồm thấy chiếc xe sang đỗ trước mặt
15:37:30 25/01/2021
Khán giả yêu cầu Trịnh Sảng lên tiếng
15:32:27 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021

Tin mới nhất

TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp

21:17:31 25/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông tin về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Hiệu quả ban đầu từ thí điểm đề án chuyển đổi số trong trường học Thanh Hóa

21:15:44 25/01/2021
Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, ngành giáo dục (GD) Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm trong một số trường học. 

Khánh Hòa: Năm học 2021 - 2022 tuyển sinh lớp 10 tiếp tục phương thức thi tuyển

21:11:54 25/01/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Năm học của nỗ lực và cố gắng

21:10:18 25/01/2021
GD-ĐT đóng góp to lớn vào phát triển KTXH của đất nước là nhận định của lãnh đạo nhiều địa phương; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của Bộ GD&ĐT trong phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho HS, GV.

“Chữa bệnh” hướng nghiệp theo phong trào

20:56:42 25/01/2021
Hiện nhiều trường học tổ chức chương trình Hướng nghiệp với mục đích giúp người trẻ xác định mục tiêu đúng đắn khi chọn ngành nghề.

Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp

20:54:54 25/01/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi...

Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp

20:51:26 25/01/2021
Pháp nổi tiếng là có nhiều tài năng toán học, với nhiều giải thưởng quốc tế, nhưng học sinh nước này lại đang đội sổ trong bảng xếp hạng về toán học ở các nước châu Âu và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

20:42:50 25/01/2021
2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) của thí sinh Việt Nam thuộc về Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) và khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Mâu thuẫn học đường, nếu thiếu quan tâm, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng

20:37:48 25/01/2021
Những mâu thuẫn của tuổi học trò mới lớn bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ, nhưng nếu các cá nhân, tập thể liên quan thiếu sự quan tâm, thiếu sự nắm bắt diễn biến tâm lý của các em sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Đại diện Bộ GD&ĐT “bật mí” những điểm mới nhất trong tuyển sinh đại học 2021

20:30:36 25/01/2021
Chỉ còn vài tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.

Đừng dạy Sử trên giấy, hãy cùng học trò tới các di tích như gò Đống Đa

20:27:47 25/01/2021
Lịch sử chính là phòng thí nghiệm của cả xã hội, đôi khi cái giá cho việc làm thí nghiệm phải trả bằng máu nên tự thân nó là môn rất hấp dẫn.

Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến mở ngành y học cổ truyền

19:56:59 25/01/2021
Năm 2021, Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển sinh ngành y khoa, răng - hàm - mặt, dược học và dự kiến mở ngành y học cổ truyền.

'Nhiều thông tin trên Internet, em vẫn muốn dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp'

19:55:02 25/01/2021
Hàng ngàn phụ huynh, học sinh đã có mặt tại ngày hội từ sớm, sẵn sàng cho một ngày đầy ắp thông tin, hoạt động, sự kiện ngày 24-1 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cách dùng từ ‘sorry’

19:49:07 25/01/2021
Không chỉ mang nghĩa xin lỗi, từ sorry (xin lỗi) còn thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ và dùng để gây sự chú ý.

Bốn điểm cần biết khi du học Anh thời Covid-19

19:48:38 25/01/2021
Ngoài chuẩn bị tư trang, tinh thần vững vàng, bạn cần sẵn sàng học trực tiếp, trực tuyến và theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh tại Anh.

'Đừng chi tiền học vượt quá khả năng của gia đình'

19:48:00 25/01/2021
Chị Phạm Xuân Hương cho rằng ở độ tuổi nhỏ, con cần thời gian, sự quan tâm của cha mẹ hơn là chi thật nhiều tiền cho trường lớp, khóa học.

Học sinh lớp 8 sáng tạo nhiều mô hình nhà chống lũ cho người dân miền Trung

16:08:56 25/01/2021
Với những kiến thức có được, học sinh lớp 8 của một trường học tại Quảng Bình đã tạo ra rất nhiều mô hình nhà chống lũ. Trong đó nhiều căn nhà có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế.

Học sinh trường chuyên Khoa học Xã hội mở chuỗi "Nhân văn hành động"

16:06:47 25/01/2021
Học sinh CLB Truyền thông của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQGHN đã thực hiện một dự án ý nghĩa mang tên Nhân văn hành động hướng tới miền Trung.

Chuyên gia quốc tế: "Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh"

15:59:04 25/01/2021
GS.TS Paul Glewwe khẳng định: Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh và trong tương lai chúng ta có thể dự đoán rất nhiều thay đổi sẽ diễn ra với tốc độ chóng mặt.

Cựu học sinh về trường hỗ trợ thầy tổ chức thi "bảo vệ môi trường"

15:51:58 25/01/2021
Tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), cựu học sinh của trường phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên tổ chức hội thi Chung tay bảo vệ môi trường.

Du học sinh Việt sang Úc không nên "đắm chìm" vào việc làm thêm

15:49:11 25/01/2021
Sang Úc du học, chúng ta hãy cởi mở để tiếp thu kiến thức và nền văn hóa mới. Nếu có điều kiện du học sinh hãy đi du lịch, làm thêm nhưng đừng quá đắm chìm.

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Câu chuyện giáo dục: Những đề văn với ngữ liệu thời sự, chạm vào trái tim

15:19:47 25/01/2021
Những năm gần đây, đề thi văn tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, thi học sinh (HS) giỏi, thi học kỳ ở một số địa phương đã đổi mới rất đáng kể, nhất là ở TP.HCM.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới

11:08:06 25/01/2021
Sau những cố gắng của ngành để khắc phục những tồn tại, khó khăn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thầy cô giáo học sinh lớp 1 đã có những chuyển biến...

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa những việc làm theo Bác ở thị trấn Triệu Sơn

Đời sống

21:18:23 25/01/2021
Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn (Triệu Sơn) chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học...

Màn ly hôn nhanh chóng của cô vợ quyết liệt và "nguyên tắc 3 lần" trong hôn nhân khiến bất cứ phụ nữ nào cũng phải xem xét kỹ càng

Netizen

21:18:20 25/01/2021
Mình và chồng yêu nhau 4 năm và cưới nhau về được hơn 1 năm và đây là lần vi phạm cuối cùng của chồng mình về chuyện cắm sừng, ngoại tình, người vợ kể.

Tổng thống Biden sẽ góp phần cải thiện quan hệ Mỹ-châu Phi

Thế giới

21:16:09 25/01/2021
Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng ông Joe Biden với tư cách tân Tổng thống Mỹ sẽ giúp mối quan hệ Mỹ-châu Phi tốt đẹp hơn.

Từng giữ kín hẹn hò, Khởi My -Kelvin Khánh sau 8 năm yêu gây ngưỡng mộ

Sao việt

21:15:17 25/01/2021
Bén duyên với nhau từ khi hợp tác trong bài hát Gửi Cho Anh, tính đến thời điểm hiện tại, Kelvin Khánh đã đồng hành cùng Khởi My gần 8 năm liền.

Dứa nướng xốt caramel tuyệt hảo

Ẩm thực

21:10:25 25/01/2021
Đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho cả nhà bạn nhé.

Minh Tú: "Đừng nói "sao chép" tội nghiệp Trân Đài lắm"

Phỏng vấn sao

21:08:40 25/01/2021
Trước những tin đồn bất hòa Minh Tú cho biết Hoàng Thùy vẫn là người bạn đồng nghiệp, cô vẫn luôn trân trọng.

Muốn bố mẹ chồng ăn Tết cùng để đỡ chi phí

Tâm sự

21:00:51 25/01/2021
Tôi kết hôn được 5 năm, con trai 4 tuổi, đang thuê nhà sống tại TP HCM.

7 món mỹ phẩm không nên phí tiền mua

Làm đẹp

20:53:20 25/01/2021
Không phải sản phẩm làm đẹp nào cũng mang đến tác dụng tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

BLACKPINK khoe ảnh tụ họp đông đủ đầu tiên năm 2021, bơ phờ tập luyện nhưng ai ngờ vẫn gây bão vì quá xinh

Sao châu á

20:53:13 25/01/2021
Hình ảnh mới của BLACKPINK đã thu về đến gần 4 triệu lượt thả tim chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải.

13 năm tuổi, Bentley Continental Flying Spur màu hiếm hạ giá chỉ còn 2 tỷ đồng

Ôtô

20:52:05 25/01/2021
Chiếc Bentley Continental Flying Spur trở nên đặc biệt hơn khi nội thất đã được nâng cấp một số trang bị.

Nhà có 5 thứ này bảo sao làm quần quật vẫn thấy nghèo khổ, cuộc sống chẳng khi nào khấm khá lên được

Trắc nghiệm

20:50:25 25/01/2021
Nếu trong nhà bạn có những điều này hãy tìm cách khắc phục kẻo tán lộc, cuộc sống không bao giờ bình yên.

Khởi tố 4 đối tượng lên rừng phòng hộ xẻ gỗ về làm nhà

Pháp luật

20:49:53 25/01/2021
Vừ Bá Mùa, Vừ Bá Xo, Vừ Bá Hạ và Vừ Bá Tồng (đều trú tại bản Huồi Giảng 3, xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) rủ nhau vào khu vực thuộc rừng phòng hộ cưa xẻ 1 cây gỗ sa mu.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

Thế giới số

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Vpop tuần qua: Táo bị 'liên lụy' vì Hải Tú, Đông Nhi bị nghi hát nhép, Lynk Lee tiết lộ mắc u nang dây thanh quản

Nhạc việt

20:37:05 25/01/2021
Chiếm sóng tuần qua hiển nhiên chính là Hải Tú và Sơn Tùng M-TP do lùm xùm trà xanh. Các sự vụ khác tuy cũng thu hút được khán giả quan tâm, song vẫn phần nào bị lu mờ bởi câu chuyện chưa có lời giải của 3T Tùng - Tú - Trâm.

JBL Tune 115TWS - tai nghe không dây pin 'trâu' 

Đồ 2-tek

20:36:22 25/01/2021
Tai nghe không dây thực sự (TWS) đã trở thành một tiêu chuẩn với nhiều sản phẩm có mặt trên thị trường, trong đó đáng chú ý là mẫu JBL Tune 115TWS với giá 1,49 triệu đồng vừa tầm túi tiền người dùng.