Giữ yêu thương, trách nhiệm với từng học sinh

Là giáo viên trẻ, cô Trần Thị Quỳnh Anh (1982) có bề dày thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia , quốc tế. Trong 5 năm gần đây, cô đã hai lần có học sinh đạt Huy chương Vàng và Bạc Olympic Hóa học quốc tế.

Thế nhưng, khi nói về bản thân mình, cô Trần Thị Quỳnh Anh tự nhận “mình còn giới hạn, không giỏi bằng học sinh. Điều quan trọng nhất là đừng biến giới hạn của cô thành giới hạn của trò”. Với những thành tích đạt được, tháng 11-2020, cô giáo Quỳnh Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tôn vinh là giáo viên tiêu biểu toàn quốc .

Giữ yêu thương, trách nhiệm với từng học sinh - Hình 1

Cô Quỳnh Anh và các thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia .

Không biến giới hạn của cô thành giới hạn của trò

Cô Trần Thị Quỳnh Anh đến với ngành Sư phạm bởi tác động của thầy cô, gia đình hơn là xuất phát từ sở thích, đam mê cá nhân. Trong suốt 4 năm đại học, cô nỗ lực, cố gắng và tốt nghiệp loại xuất sắc, vị trí Á khoa toàn khóa học. Tuy nhiên, Quỳnh Anh vẫn chưa thấy mình có sự gắn bó tha thiết nào với nghề. Sau khi ra trường, cô về thành phố Vinh và viết đơn nộp về cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An . May mắn, cô đã được phân về Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu.

Dù tự tin với kiến thức và nhiệt tình của tuổi trẻ, nhưng thời gian đầu dạy học tại ngôi trường chuyên nổi tiếng của xứ Nghệ, Quỳnh Anh gặp không ít khó khăn, vất vả. Đặc biệt, học sinh rất thông minh, cá tính. Cô cũng bất ngờ khi thấy có cả tình huống các em yêu cầu đổi giáo viên dù không rơi vào bản thân mình…

Nhưng cứ tận tâm với học trò, những lo lắng của cô cũng qua đi và cảm xúc của nghề giáo đầy lên. Đó là học sinh khóa 36 lớp chuyên Toán, dù nghịch ngợm nhưng đoàn kết, vừa học vừa rất quan tâm, lo lắng cho cô chủ nhiệm.

Đó là lời nhắn ghi vào giấy của một học sinh giấu tên nói rất yêu những tiết Hóa học của cô. Hay mới đây nhất, khi cùng em Phạm Trung Quốc Anh chuẩn bị cho Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, cô đã bật khóc cảm ơn học trò. Bởi trong thời gian chuẩn bị thi, có những lúc, chính cô đã nản lòng, hoang mang vì kỳ thi có nguy cơ bị hủy bởi dịch. Với cô, nếu không bồi dưỡng lứa học sinh này, sẽ có khóa khác.

Nhưng với học sinh, các em chỉ có duy nhất một Kỳ thi Oympic quốc tế trong cuộc đời mình và đã phải đánh đổi bằng nhiều năm tháng “vùi đầu” học. Cô đã từng khuyên Phạm Trung Quốc Anh chuyển sang học ngoại ngữ để lo cho tương lai, tìm kiếm cơ hội học bổng khác. Nhưng em lại là người động viên ngược trở lại cô, rằng cánh cửa này khép vào, cánh cửa khác sẽ mở ra.

Từng điều nhỏ ấy, đã gom góp trong chặng đường dạy – học, khiến cô Quỳnh Anh nhận ra, giá trị của nghề giáo nằm ở những điều rất khác. Không phải là thu nhập kinh tế, hay địa vị trong xã hội , mà ở sự trưởng thành của học trò, ở tình cảm cô trò. Nói về công tác bồi dưỡng Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia , quốc tế, cô Quỳnh Anh cho rằng, với môn Hóa học luôn mới, nếu mình không thường xuyên tìm hiểu, cập nhật kiến thức, không thể kịp để dạy cho học sinh. Thậm chí có những tài liệu, công trình nghiên cứu Hóa học quá mới và khó, chính cô cũng chưa hiểu hết nhưng học sinh lại có thể hiểu.

“Khi mới ra ngành, tôi nghĩ rằng giáo viên phải biết hết để dạy cho học sinh. Nhưng đến khóa thứ 2 bồi dưỡng đội tuyển, tôi biết mình không thông minh bằng các em được. Trước đây, việc thừa nhận không giỏi bằng học sinh là điều gì đó rất nặng nề, nhưng tôi cho đó là điều bình thường. Đó là giới hạn của cô và mình công nhận điều đó. Nhưng đừng biến giới hạn của cô thành giới hạn của trò”, cô Quỳnh Anh chia sẻ.

Yêu thương và trách nhiệm

Năm học 2020 – 2021, cô Trần Thị Quỳnh Anh lại nhận một lứa học trò mới và sẽ theo các em cho đến hết lớp 12. Cô đã dành một buổi để các em viết “name card” – chọn ra 3 tính từ nói về bản thân luôn giữ nguyên dù sau này cuộc sống có thay đổi thế nào và mục tiêu trong 3 năm Trung học Phổ thông. “Bạn nào cũng muốn sẽ có 3 năm thanh xuân tươi đẹp nhất. Cũng có nhiều em tỏ quyết tâm, khao khát lọt vào Đội tuyển quốc gia, quốc tế. Đó là điều rất đáng khích lệ. Tôi muốn các em nói ra mục tiêu của mình để phấn đấu đạt được nó. Nhưng đồng thời cũng nói với các em về thất bại và thành công sau thất bại”, cô Quỳnh Anh cho biết.

Bởi là học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu, các em đã chịu áp lực và kỳ vọng rất lớn để vào Đội tuyển quốc gia. Thực tế, không ít học sinh sau khi bị loại khỏi đội tuyển, mất mục tiêu phấn đấu và rơi vào trạng thái buồn bã. Vì vậy, qua những phân tích này, cô mong các em, thành công có thể đến sau hàng nghìn thất bại… Bản thân vẫn phải giữ những phẩm chất, cố gắng, quyết tâm, bởi bất cứ sự cố gắng nào cũng được đền đáp xứng đáng.

Cô giáo Quỳnh Anh tâm sự: “Trong thời gian dạy học của mình, thấy thương học sinh nhất là lúc ôn thi. Có những khi, nhìn 10 cái đầu trong Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đang chụm lại miệt mài làm bài tập rất khó và ngoài sân là những em chỉ đặt mục tiêu đại học đang vui chơi thể thao , như hai bức tranh đối lập. Các em đã phải đánh đổi rất nhiều về thời gian, những khoảnh khắc, cuộc vui với bạn bè.

Chia sẻ về vấn đề học sinh trường chuyên có nhất thiết thi quốc gia, quốc tế như luyện “gà nòi”, cô Quỳnh Anh cho rằng, nhiều em rất thông minh. Nếu chỉ ở tầm thi đại học, không thể phân loại được học sinh nên phải có các cuộc thi, sân chơi trí tuệ ở quy mô lớn. Hơn nữa, đoạt giải quốc gia, Olympic quốc tế cũng là một bước đệm, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh khi tuyển thẳng vào đại học hoặc giành học bổng du học và kể cả trong ứng tuyển việc làm sau này.

Theo cô Quỳnh Anh: “Học chuyên là chương trình tiên tiến chứ không phải là những kiến thức xa rời. Một số em sau khi du học nói với cô kiến thức đang học ở đại học đã được thầy cô dạy trong thời gian ôn đội tuyển. Nhưng điều quan trọng nhất, học sinh đội tuyển được chuẩn bị kỹ năng tự đọc, tự học rất tốt. Kể cả khi thầy cô tung tài liệu mà không dạy, học sinh có thể tự học được. Đó là nền tảng để các em đi xa dù ở môi trường nào”.

Thành công của cô Quỳnh Anh luôn gắn với người chồng và cũng là đồng nghiệp – thầy Nguyễn Tường Lân. Cả hai thầy cô cùng dạy Hóa học, nên duyên từ Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu.

Khi cho học sinh khóa mới viết “name card”, cô Trần Thị Quỳnh Anh cũng tự chọn 3 tính từ nói về bản thân mình. Ngoài tính từ đầu tiên là “xinh đẹp” để tạo không khí thoải mái, đùa vui với học trò, hai tính từ còn lại là “ yêu thương – trách nhiệm”. Đó là những điều cô không bao giờ thay đổi và dành cho mỗi thế hệ học trò.

Thầy giáo Vũ Công Minh: "Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ"

Đam mê bộ môn Toán, yêu quý và trân trọng nghề dạy học, thầy giáo Vũ Công Minh- GV Trường THCS Hồng Bàng (TP Hải Phòng) mong muốn được cống hiến công sức, trí tuệ để "ươm mầm" giáo dục thế hệ trẻ.

Thầy giáo Vũ Công Minh: Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ - Hình 1

Thầy giáo Vũ Công Minh.

Giáo viên trẻ nhiệt huyết

Nhận xét về thầy giáo Vũ Công Minh, nhà giáo Trịnh Doãn Toản - Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng cho hay: Thầy Minh là một giáo viên trẻ có nghị lực, trình độ chuyên môn vững vàng. Thầy luôn tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, đặc biệt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có nhiều thành tích cao.

Kể về mình, thầy Minh cho hay, bản thân sinh ra và lớn lên tại huyện ngoài thành của Hải Phòng. Ước mơ được trở thành thầy giáo dạy Toán, nên sau khi tốt nghiệp THPT, chàng thanh niên tuổi 18 đầy hoài bão, khát vọng đã thi vào khoa Toán- Hóa Trường Đại học Hải Phòng. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học loại Giỏi, ước mơ làm thầy giáo thành hiện thực khi anh Minh được về công tác tại Trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân).

2 năm sau ngày ra trường, thầy giáo Minh chuyển công tác về Trường THCS Hồng Bàng (quận Hồng Bàng). Trong suốt quá trình công tác, bằng tình yêu, nhiệt huyết với nghề thầy giáo Vũ Công Minh đã có những cống hiến cho ngành và gặt hái được nhiều thành tích cao.

Quá trình công tác, thầy giáo Minh luôn được lãnh đạo nhà trường đánh giáhoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thầy giáo trẻ có nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Toán hội nhập khu vực và quốc tế; nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Toán 8 và Toán Tiếng Anh 8 cấp quận và thành phố.

Cụ thể: Học sinh tham dự các kỳ thi Toán hội nhập khu vực và quốc tế đoạt 6 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng; Học sinh tham dự kỳ thi Toán Tiếng Anh cấp thành phố đoạt 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba; Học sinh tham dự kỳ thi HSG Toán và Toán Tiếng Anh cấp quận đoạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 10 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Năm học 2019-2020, dưới sự dìu dắt của thầy Minh, học sinh tham dự cuộc thi Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng anh đoạt 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba.

Thầy giáo Vũ Công Minh: Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ - Hình 2

Thầy Minh cùng học trò trong giờ dạy học môn Toán

Để có được những thành công đó, thầy giáo Minh cho rằng, xuất phát từ tình yêu nghề thầy luôn tận tâm với công việc; tỉ mỉ, chính xác trong giảng dạy. Đặc biệt, luôn theo dõi, động viên kịp thời những tiến bộ của học sinh; khuyến khích học sinh tự học có định hướng; khơi dậy sự sáng tạo của học sinh.

Bên cạnh đó, thầy Minh không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đối với người giáo viên trong thời đại mới.

"Đối với một số kỳ thi Toán hội nhập quốc gia, quốc tế có đề thi bằng tiếng Anh, hình thức thi mới lạ yêu cầu người giáo viên phải thường xuyên tìm tòi, khai thác những tài liệu Toán bằng Tiếng Anh trên internet. Từ đó, giáo viên xây dựng các chuyên đề, chủ đề bồi dưỡng sát với nội dung và hình thức của từng kỳ thi", thầy Minh chia sẻ về bí quyết ôn HSG các kỳ thi Toán hội nhập.

Thầy giáo Vũ Công Minh: Yêu nghề tôi nguyện cống hiến sức trẻ - Hình 3

Trong quá trình giảng dạy thầy Minh luôn kịp thời động viên những tiến bộ, kích thích tính sáng tạo, đam mê với môn học của học trò

Nguyện cống hiến sức trẻ

Thầy Minh kể, vốn ham học môn Toán, nên thời sinh viên thườngtham gia thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc. Năm 2009 và 2010, thầy giáo trẻ đã đoạt 1 giải Nhì và 1 giải Ba từ cuộc thi này.

Quá trình học đại học, thầy Minh đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen như: Bằng khen của Hội Toán học Việt Nam các năm 2009, 2010; Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2010.Đặc biệt, thầy Minh từng vinh dự được làđại biểu đoàn Hải Phòng tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất.

Bản thânyêu thích bộ môn Toán, yêu quý và trân trọng nghề giáo, thầy Minh luôn phấn đấu, muốn cống hiến hết khả năng của bản thân cho công tác đào tạo thế hệ trẻ.

Thầy giáo Vũ Công Minh chia sẻ: " Trường THCS Hồng Bàng là ngôi trường có bề dày 47 năm xây dựng và phát triển. Nơi đây có nhiều thế hệ lãnh đạo và các thầy cô giáo giỏi chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề và hết mình vì học sinh thân yêu. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt, hiện đang công tác và giữ những vị trí quan trọng tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp của thành phố và của các tỉnh bạn. Bản thân tôi rất tự hào và vinh dự khi về công tác tại trường THCS Hồng Bàng".

Thầy Minh xúc động khi nhắc đến ngày 20/11, bởi đây là một ngày ý nghĩa để thầy Minh nhớ về công ơn những thầy cô từng dìu dắt; cảm ơn, tri ân tới người đã "gieo mầm" tình yêu nghề cho thầy giáo trẻ.

"Tôi mong muốn có nhiều sức khỏe, để cống hiến, đóng góp một phần sức lực của mình cho sự phát triển của nhà trường, quận và thành phố", thầy giáo Minh cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
20:24:27 15/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia

17:02:21 17/01/2021
 Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng lên từng ngày, hơn 535.000 học sinh Nhật Bản tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh đại học quốc gia.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Băng Di được hay mất khi đóng vai vợ lẽ trong ‘Cậu Vàng’?

Sao việt

19:26:16 17/01/2021
Gây ấn tượng bằng những vai phản diện trên màn ảnh nhỏ, Băng Di mang đến hình ảnh mới khi thủ vai mợ ba trong Cậu Vàng.

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

Sức khỏe

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie

Thế giới

19:23:54 17/01/2021
140.000 bức ảnh tự chụp bản thân mà những người bạo loạn bên trong Điện Capitol đăng lên mạng xã hội đang tố giác họ với FBI. 275 nghi phạm đã được xác định, 98 người đã bị bắt.

Bắt quả tang chồng ngoại tình, 'truy' làm gì cho tim thêm đau

Tâm sự

19:17:42 17/01/2021
Vì vậy bây giờ sau những gì xảy ra trong câu chuyện Nỗi băn khoăn của vợ trẻ về cô em kết nghĩa của chồng phơi bày ngay tại nơi chẳng ai ngờ, chị không cần truy chồng chị rằng đây là lần phạm lỗi đầu tiên hay lần thứ N làm gì cho mất cô...

Dân mạng ‘dậy sóng’ vì chiếc áo cũ của cậu út nhà David Beckham được bán giá hơn 3 tỷ đồng

Phong cách sao

19:02:13 17/01/2021
Nhiều dân mạng tỏ vẻ không tin chiếc áo hoodie có một không hai của Cuz Beckham được rao bán với giá hơn 3 tỷ đồng trên mạng xã hội.

'Đêm nay không ngủ' có phù hợp với Karik?

Nhạc việt

19:02:12 17/01/2021
Karik trong “Đêm nay không ngủ” là một chàng trai ăn chơi nhưng theo đúng cách của anh.

Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng

Netizen

18:48:34 17/01/2021
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Baifern Pimchanok, một cái tên có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

Đời sống

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 17/1: Ighalo muốn "đầu quân" cho Beckham

Bóng đá thế giới

18:27:01 17/01/2021
Tiền đạo Odion Ighalo muốn gia nhập đội bóng của David Beckham sau khi rời Man Utd; Man City đã chọn được người thay thế Fernandinho... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 17/1.

Sân Thống Nhất sôi động vài giờ trước khi Kiatisuk trình làng

Bên lề sân cỏ

18:25:35 17/01/2021
Vài tiếng trước khi trận Sài Gòn FC - HA Gia Lai mở màn, đã có rất đông người hâm mộ đứng trước sân Thống Nhất, chờ được vào sân, chờ được xem Kiatisuk tái ngộ V-League.

Quảng Trị: Xe máy đâm vào xe ôtô, 2 người tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

18:23:46 17/01/2021
Ngày 17/1, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và ôtô, khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight

Sao châu á

18:20:04 17/01/2021
Có thể thấy mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác rất thân thiết.

Rảnh quá thì làm gì: Game thủ LMHT tạo trang web tính Elo riêng cho Vực Gió Hú để tìm kiếm "Thách Đấu ARAM" 

Esport

18:14:49 17/01/2021
Nhiều game thủ cho rằng việc tính được Elo ẩn sẽ khiến họ có thêm động lực try-hard trong chế độ ARAM.

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

18:12:02 17/01/2021
Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.

Chỉ còn 2 tập cuối, 'Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ' vẫn đột ngột thay biên kịch vì... 'bất đồng quan điểm'

Phim châu á

18:04:22 17/01/2021
Biên kịch ban đầu của bộ phim truyền hình ăn khách Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ bất ngờ rút khỏi dự án khiến nhiều khán giả lo lắng nội dung phim sẽ bị rời rạc.