Giáo viên vẫn khốn khổ với cách hiểu và triển khai Công văn 4040

Giáo viên là người giảng dạy trực tiếp nhưng luôn ở thế bị động, luôn bị áp đặt thực hiện mà không có quyền chủ động sáng tạo hay thay đổi theo tình hình học sinh

Bài viết “Rối tinh rối mù với hướng dẫn “ tự học ” và “ tự đọc ” của Bộ” đăng trên Tạp chí điện tử giáo dục Việt Nam ngày 5/10 đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ đội ngũ giáo viên khắp mọi miền đất nước.

Giáo viên vẫn khốn khổ với cách hiểu và triển khai Công văn 4040 - Hình 1

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: Hanoimoi.com.vn

Trên các diễn đàn giáo dục , hàng trăm lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt bình luận của nhiều nhà giáo đều rất đồng tình với với bài viết về việc công văn không hướng dẫn rõ ràng việc tự học, tự đọc để mỗi người hiểu mỗi khác dẫn đến việc chỉ đạo áp dụng thực hiện chương trình ở nhiều địa phương, thậm chí ở mỗi trường học đã không được giảm tải như chủ ý của Bộ mà còn tạo ra nhiều áp lực cho chính giáo viên và học sinh.

Sự vô lý khi bắt gộp bài để dạy rồi lại phải ôn tập

Thầy giáo H. (đề nghị không nêu tên) tại Bình Phước nói rằng: “Trường em thực hiện chuyên môn vô lý đến không tưởng. Giáo viên ai cũng phản đối nhưng hiệu trưởng nhất định không chịu nghe. Vì thế, dù vô lý nhưng vẫn phải dạy trong ức chế”.

Nói rồi thầy H. cho biết: Ví như 1 tuần có 2 tiết Khoa học. Hiệu trưởng bắt gộp 2 bài trong tuần để dạy trong 1 tiết, đến tiết thứ 2 của tuần đó lại bắt giáo viên cho học sinh ôn tập lại.

2 bài dạy dồn trong một tiết, giáo viên phải “dạy đuổi” mướt mồ hôi vẫn không hết bài, học sinh tiếp thu một lượng kiến thức cũng không hề nhỏ.

Thế nhưng, tiết sau không có gì để dạy nên lại tổ chức ôn tập. Vậy gộp bài để làm gì? Sao không để luôn 2 bài dạy 2 tiết có phải đỡ hơn không?

Giáo viên nhà trường đã giải thích, hướng dẫn của Bộ là cắt bớt thời lượng của 2 bài để giảm thời gian dạy chứ không phải gộp nội dung để dạy trong 1 tiết.

Bộ không giảm số tiết (mà vẫn giữ số tiết đúng 35 tuần), chỉ giảm nội dung ở từng tiết để học sinh đỡ phải ngồi lâu trên màn hình, chứ không phải gộp tiết rồi lại sinh ra một tiết khác thì cũng bằng không.

Thầy H. cho biết, hiệu trưởng trường mình vẫn cương quyết vì Bộ nói gộp thì mình gộp thôi, gộp rồi dư tiết phải ghi ôn tập để đảm bảo đủ số tiết của môn đó trong 35 tuần.

Giáo viên vẫn khốn khổ với cách hiểu và triển khai Công văn 4040 - Hình 2

Video đang HOT

Môn Khoa học bắt gộp 2 tiết làm một. Tiết sau lại phải ôn tập (Ảnh CTV)

Không riêng ở Bình Phước, nhiều giáo viên ở các địa phương khác cũng đã chia sẻ trên các diễn đàn giáo dục về những bất cập khi gộp bài như thế nhưng không giảm số tiết quy định.

Các thầy cô đồng nghiệp đã chia sẻ nhiều tâm tư bức xúc của mình về chuyện gộp bài rồi đẻ thêm tiết ôn tập như “gộp rồi lại ôn thà để nguyên dạy từng tiết theo bài vẫn hơn. Kiểu này, thầy cô dạy cũng ngán mà trò học cũng chán”.

“Nhiều lúc không biết làm kiểu gì, mỗi nơi một phách. Kế hoạch, thời khoá biểu lên từng tuần, soạn bài cắt cắt, gộp gộp khổ lắm.

Nhiều lúc phát điên lên vì quay cuồng hết gộp bài xong lại đẻ ra ôn tập, 1 tháng hẳn 3, 4 loại công văn thay luôn xoành xoạch. Chỉ khổ giáo viên, in giáo án dạy xong rồi còn bắt sửa lại, in lại. Có khi thức đến 2 giờ đêm vẫn không xong việc”.

Mong ước của giáo viên

Nhiều giáo viên cho rằng việc hướng dẫn giảm tải trong Công văn 4040 có nhiều nội dung không rõ ràng nên dẫn đến việc thực hiện theo công văn mới xảy ra tình trạng rối như tơ vò như thế.

Thầy giáo H. giáo viên một trường trung học ở Bình Thuận cho biết: “Những nội dung tinh giản chỉ cần ghi học sinh tự tìm hiểu ở nhà hay như trước đây, Bộ vẫn thường hướng dẫn cụ thể những nội dung tinh giản ấy bằng một từ: bỏ, hoặc giảm tải là đủ.

Giáo viên sẽ nhắc nhở học sinh về nhà đọc thêm. Nên bỏ kiểu hướng dẫn nửa vời như tự học rồi lại tự đọc không biết đâu mà lần”.

Giáo viên là người giảng dạy trực tiếp nhưng luôn ở thế bị động, luôn bị áp đặt thực hiện mà không có quyền sáng tạo, thay đổi. Với kiểu Bộ ra công văn điều chỉnh, Sở giao về Phòng rồi Phòng giao bộ phận cốt cán xây dựng kế hoạch xong chuyển về trường, chuyên môn trường sẽ chỉ đạo và cuối cùng giáo viên buộc phải thực hiện dù có những bất cập, những khúc mắc.

Nhiều thầy cô giáo khi được hỏi đều có chung ý kiến, việc tinh giản kế hoạch dạy học hãy cứ giao quyền cho giáo viên. Mỗi thầy cô giáo khi dạy đều tự biết phải dạy thế nào để mang lại hiệu quả cao, với trình độ học sinh của lớp mình thì nên tập trung kỹ phần nào và nên lướt qua phần nào.

Với lớp có học lực nổi trội hơn đương nhiên giáo viên sẽ dạy khác những lớp đa phần học sinh tiếp thu chậm, có lực học trung bình.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Tôi chỉ thấy thầy cô mua giáo án để nộp, không ai dùng nó để dạy

Với số lượng trang giáo án phải hoàn thành mỗi tuần mấy chục trang, giáo viên không mua giáo án về để dành kiểm tra sẽ phải ngồi soạn đến bao giờ mới xong được?

Nhiều thầy cô giáo đều có 2 bộ giáo án

Nhiều thầy cô giáo hiện nay luôn có 2 bộ giáo án. Một bộ giáo án dùng để kiểm tra khi nhà trường yêu cầu và một bộ giáo án để thầy cô lên lớp.

Bộ giáo án kiểm tra gần như ít giáo viên tự soạn mà đi xin, đi mua là chủ yếu. Riêng bộ giáo án lên lớp giảng dạy phải do chính thầy cô tự soạn vì nếu không tự mình soạn, nhiều giáo viên dạy ở bậc trung học sẽ không thể giảng dạy tốt khi lên lớp.

Tôi chỉ thấy thầy cô mua giáo án để nộp, không ai dùng nó để dạy - Hình 1

Chợ giáo án, một nhóm kín có 31.900 thành viên, hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Có điều, giáo án dạy trên lớp đôi khi chỉ là những nội dung quan trọng giáo viên viết ra giấy, những dòng gạch đầu dòng lưu ý trong sổ tay hay những kế hoạch được vạch sẵn trong đầu mà không phải chép hoặc in ra một cách bài bản.

Sẽ có nhiều người thắc mắc kiểu vì sao lại phải có đến 2 bộ giáo án? Sao không lấy giáo án mua để dạy hoặc sao không lấy giáo án dạy để dùng kiểm tra luôn?

Những quy định máy móc, buộc giáo viên phải mua giáo án đối phó

Người viết bài đã nhiều lần chứng kiến đồng nghiệp mới ra trường đã soạn giáo án tỉ mỉ, chi tiết đến thế nào để giảng dạy nhưng vẫn không dùng giáo án ấy để nộp cho trường vì chắc chắn sẽ bị bắt bẻ, góp ý của người kiểm tra.

Giáo án dùng để kiểm tra phải soạn theo đúng trình tự đã quy định, theo mẫu chung của cả trường, phải ghi từng đề mục, từng thời gian dự kiến. Phần cuối cùng bao giờ cũng có phần củng cố rồi bổ sung, nếu thiếu phần nào sẽ bị góp ý phần đó.

Đã có giáo viên bị chất vấn sao phần này lại bỏ trống? Cũng cố cái gì và bổ sung ra sao mà không ghi vào? Trong khi đó, sau bài dạy giáo viên chỉ cần đặt vài câu hỏi để học sinh trả lời và thầy cô hệ thống lại là đủ.

Thế nhưng lên lớp, một tiết dạy học đâu phải lúc nào cũng phải răm rắp theo đúng quy trình như thế? Khi dạy đôi khi trình tự tiết học sẽ bị đảo lộn, có những phần sẽ được dừng lại lâu, phần lại lướt qua vì tùy tình hình học tập của học sinh lúc đó.

Giáo án lên lớp của giáo viên thường khá chi tiết nhưng đâu cần viết ra. Nhiều thầy cô giáo giảng dạy đã trở nên thuần thục thì cũng đâu cần ngội cặm cụi hì hụi chép ra hết trang này đến trang khác? Những thầy cô giáo này, chỉ cần cầm cuốn sách giáo khoa và những kế hoạch bài dạy đã chạy sẵn trong đầu.

Vì thế, giáo án nộp để kiểm tra với giáo án bài dạy thực tế của nhiều thầy cô giáo sẽ không giống nhau. Nếu nghi ngờ điều này, chỉ cần vào dự giờ bất chợt một vài tiết học nào đấy sẽ thấy ngay điều chúng tôi nói.

Việc quy định giáo án phải soạn theo công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo càng buộc giáo viên đi mua giáo án (kế hoạch bài dạy).

Công văn quy định, kế hoạch bài dạy cần thực hiện theo 4 hoạt động: 1. Hoạt động 1: Xác định vấn đề/nhiệm vụ học tập/Mở đầu, 2. Hoạt động 2: Hình thành kiến thức mới, 3. Hoạt động 3: Luyện tập, 4. Hoạt động 4: Vận dụng. Trong mỗi hoạt động phải thể hiện rõ mục tiêu, nội dung, sản phẩm, tổ chức thực hiện.

Nếu soạn đúng theo quy định này, mỗi bài sẽ phải soạn gần 20 trang giáo án. Khi kiểm tra giáo án, người kiểm tra sẽ tha hồ soi xem giáo án có soạn đúng như quy định của công văn 5512? Các hoạt động có nêu rõ mục tiêu?...

Với những môn học tuần từ 1 đến 2 tiết, một giáo viên phải soạn một tuần từ 3 đến 5 giáo án (nếu được phân công dạy 2 khối lớp), từ 5 đến 7 giáo án nếu phải dạy tới 3 khối lớp.

Những môn như Văn, Toán số tiết một tuần nhiều hơn thì giáo viên phải soạn từ 8 đến 10 giáo án. Mỗi giáo án soạn theo Công văn 5512 dài từ 15 đến 20 trang thì một tuần số trang giáo án phải soạn ít nhất đã hơn 50 trang, còn nhiều sẽ hơn 100 trang.

Với số lượng trang giáo án phải hoàn thành nhiều như thế, thử hỏi giáo viên không mua giáo án về để dành kiểm tra sẽ phải ngồi soạn đến bao giờ mới xong được?

Chỉ cần kiểm tra tiết dạy sẽ biết giáo viên có soạn giáo án hay không

Là giáo viên đứng lớp gần 30 năm nay, tôi tin không thầy cô nào mua giáo án về dạy. Bởi, nếu không nghiên cứu bài, không tự soạn theo cách của mình mà nhìn vào giáo án của người khác soạn cũng không thầy cô giáo nào có thể dạy được.

Giáo viên lên lớp bây giờ có phải chỉ đứng một chỗ để nhìn giáo án và đọc cho học sinh chép đâu? Các thầy cô chỉ còn là người hướng dẫn học sinh các hoạt động học tập. Một giáo viên lên lớp không mà trước đó không nghiên cứu bài kỹ, người dự giờ sẽ dễ dàng nhận ra.

Bởi thế, thay vì kêu thầy cô nộp những bộ giáo án dày cộm để kiểm tra, rồi soi xét xem có đúng mẫu quy định, nhà trường nên vào dự giờ một vài tiết đột xuất sẽ có kết luận những thầy cô giáo ấy có soạn bài trước hay không.

Việc kiểm tra giáo án để khẳng định giáo viên thực hiện hồ sở sổ sách tốt và đánh giá đó là một giáo viên giỏi đã tồn tại biết bao năm qua. Đổi mới giáo dục, tại sao không đổi mới ngay từ khâu soạn giáo án và cách kiểm tra giáo án của giáo viên?

Muốn thay đổi lối mòn này, "phải thay đổi đồng bộ từ tư duy của người quản lý, phải quản lý bằng khối lượng, chất lượng hoàn thành công việc, yêu cầu cần đạt đối với học sinh, chứ không phải đi kiểm tra những trang giáo án" như lời khẳng định của thầy Nguyễn Văn Khánh (Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Rúng động showbiz: "Mỹ nhân phim giờ vàng" tố cáo bị con trai phó tổng giám đốc đài truyền hình chuốc thuốc, cưỡng bứcRúng động showbiz: "Mỹ nhân phim giờ vàng" tố cáo bị con trai phó tổng giám đốc đài truyền hình chuốc thuốc, cưỡng bức
17:44:35 06/09/2025
Đang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâuĐang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâu
20:47:22 06/09/2025
Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?
20:11:46 06/09/2025
Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?
17:40:35 06/09/2025
Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?
19:35:55 06/09/2025
Xót xa "bà hoàng cải lương" ngày càng yếu, nằm một chỗ không còn nhớ aiXót xa "bà hoàng cải lương" ngày càng yếu, nằm một chỗ không còn nhớ ai
22:00:16 06/09/2025
Sang nhà dì chơi, tôi phải lòng em hàng xóm và cái kết hết sức bất ngờSang nhà dì chơi, tôi phải lòng em hàng xóm và cái kết hết sức bất ngờ
22:27:00 06/09/2025
Không thể tin có phim Hàn chưa chiếu đã hoà vốn: Dàn cast thượng hạng 5 sao, cả thế giới đếm ngược đến ngày lên sóngKhông thể tin có phim Hàn chưa chiếu đã hoà vốn: Dàn cast thượng hạng 5 sao, cả thế giới đếm ngược đến ngày lên sóng
20:33:31 06/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Miu Lê liên tiếp có động thái khó hiểu, bị soi 1 chi tiết sai sai giữa nghi vấn chia tay với thiếu gia kém 5 tuổi

Miu Lê liên tiếp có động thái khó hiểu, bị soi 1 chi tiết sai sai giữa nghi vấn chia tay với thiếu gia kém 5 tuổi

Sao việt

00:04:43 07/09/2025
Dù thực hư ra sao, động thái khó đoán của Miu Lê vẫn khiến khán giả thêm phần tò mò, không biết ẩn sau loạt story này là ngụ ý gì.
Ai bắt mỹ nam này giải nghệ giùm với: 1 tháng có 3 phim đều flop, đã xấu còn suốt ngày lườm nguýt, xem mà trầm cảm

Ai bắt mỹ nam này giải nghệ giùm với: 1 tháng có 3 phim đều flop, đã xấu còn suốt ngày lườm nguýt, xem mà trầm cảm

Hậu trường phim

23:54:01 06/09/2025
Liên tục có phim chiếu nhưng mỹ nam này không thể bứt phá, ngược lại còn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.
Nam MC từng là cựu tiếp viên hàng không, gây chú ý ở 'Tình Bolero' là ai?

Nam MC từng là cựu tiếp viên hàng không, gây chú ý ở 'Tình Bolero' là ai?

Tv show

23:41:14 06/09/2025
MC Quốc Trí từ bỏ công việc ổn định, mức lương cao để theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật. Anh hiện ghi dấu ấn tại cuộc thi Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2025.
Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt hát tặng mẹ trong mùa Vu Lan

Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt hát tặng mẹ trong mùa Vu Lan

Nhạc việt

23:39:18 06/09/2025
Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, hoa hậu Khánh Vân đã thực hiện MV đặc biệt Con không lớn nữa, mẹ đừng già đi như món quà tình cảm gửi đến mẹ và những người mẹ trên khắp đất nước.
Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn

Truy tìm người đàn ông nghi giết vợ rồi bỏ trốn

Pháp luật

23:34:25 06/09/2025
Do mâu thuẫn, Sùng Seo Sủ ở Điện Biên nghi đã dùng dao đâm vợ tử vong rồi bỏ trốn. Công an đang truy tìm người đàn ông này để điều tra, xử lý.
Scandal Trần Quán Hy và những cuộc đời tan vỡ phía sau 1.300 bức ảnh nóng

Scandal Trần Quán Hy và những cuộc đời tan vỡ phía sau 1.300 bức ảnh nóng

Sao châu á

23:33:20 06/09/2025
Nếu như sự sa sút của Chung Hân Đồng và Trương Bá Chi được nhắc đến nhiều năm qua, thì những câu chuyện ít được kể về các nạn nhân khác cho thấy hậu quả còn nặng nề hơn thế.
Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

Tin nổi bật

23:27:34 06/09/2025
Cơ quan chức năng đang xác minh vụ ẩu đả tại một quán ăn ở phường An Lạc (TPHCM), trong đó có sự xuất hiện của một số nghệ sĩ và YouTuber.
Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy

Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy

Góc tâm tình

23:10:44 06/09/2025
Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần sống thật lòng, yêu thương bằng trái tim, mọi khúc mắc trong gia đình chắp vá đều có thể được hàn gắn. Nhưng càng đi qua hôn nhân, tôi càng nhận ra, đôi khi sự thật không đơn giản như thế.
Người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện "vật thể lạ" 4cm gây nguy hiểm ở tay

Người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện "vật thể lạ" 4cm gây nguy hiểm ở tay

Sức khỏe

23:08:13 06/09/2025
Thấy bàn tay sưng tấy và đau nhức hoài dù tìm mọi cách can thiệp, người đàn ông đến bệnh viện kiểm tra thì được bác sĩ phát hiện có một dị vật nguy hiểm nằm sâu bên trong.
Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Thế giới

22:48:22 06/09/2025
Trước chuyến bay quốc tế, một phi công của hãng Japan Airlines (Nhật Bản) đã uống bia khiến hơn 600 hành khách bị trễ chuyến gần 18 tiếng.
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

Phim châu á

21:45:21 06/09/2025
Theo Nielsen Korea ngày 6/9, tập 1 của siêu phẩm mới The Mantis lên sóng tối 5/9 trên SBS đã đạt rating chạm nóc với 7,1% trên toàn quốc.