Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã hội từ kinh tế, văn hóa, đời sống lao động sản xuất, nhất là với ngành giáo dục.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ứng dụng CNTT đã giúp các tiết học dễ hiểu và sinh động hơn. (Ảnh chụp trước ngày 27-4-2021).

Công nghệ 4.0 được ứng dụng trong dạy, học đã đem lại hiệu quả cao cho ngành giáo dục và cán bộ, giáo viên. Trước đây, các thầy cô giáo phải cặm cụi viết từng trang giáo án, rồi học thuộc lòng trước khi lên lớp giảng bài, nhưng tính thuyết phục cũng không cao. Từ khi được soạn bài trên máy tính, bài giảng của thầy cô thuyết phục hơn vì có thể khai thác, lựa chọn nhiều tư liệu trên mạng internet. Khi lên lớp, giáo viên không chỉ minh họa bằng ngôn từ mà còn có các hình ảnh, video,… vô cùng sinh động, giúp học sinh tiếp thu bài giảng nhanh chóng và sâu hơn. Nhiều giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phù hợp với đặc trưng của từng môn học. Chẳng hạn một tiết học về tác giả Nguyễn Du và Truyện Kiều, ngay từ hoạt động “vào bài”, giáo viên chiếu một video ngắn giới thiệu về tác giả Nguyễn Du. Hay khi dạy về “Ca Huế trên sông Hương”, giáo viên chiếu cho các em xem video giới thiệu về cố đô Huế, nghe một vài giai điệu dân ca Huế, hoặc xem các đạo cụ và trang phục biểu diễn của các ca công… Những hình ảnh trực quan sinh động trong các bài học đã để lại ấn tượng sâu sắc cho học sinh.

Một ví dụ khác, trước đây, nhiều thầy cô giáo phải loay hoay trong thư viện tìm kiếm tranh ảnh, bản đồ,… để minh họa cho bài giảng. Giờ đây chỉ cần bật máy tính, gõ vào công cụ tìm kiếm là giáo viên có tất cả kho tư liệu, hình ảnh,… vô cùng sống động và phong phú. Qua thư viện điện tử, giáo viên được tham khảo nhiều giáo án và tài liệu hay, giúp cho việc tự học, tự nghiên cứu đạt hiệu quả tốt.

Từ khi ứng dụng CNTT, thầy cô soạn giáo án điện tử rất thuận lợi, giờ dạy có tính tương tác cao hơn. Nghe giảng, học sinh tích cực chủ động trao đổi, tham gia các hoạt động, đáp ứng được mục tiêu của đổi mới phương pháp dạy học: Lấy học sinh làm trung tâm. Phần luyện tập trong tiết học không còn buồn tẻ khi học sinh được tham gia các trò chơi trí tuệ mà vui nhộn theo hướng học mà chơi, chơi mà học, đã tạo sự hào hứng, phấn chấn cho tinh thần người học. Kết thúc tiết học giáo viên chiếu sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức và củng cố bài học cho các em.

ADVERTISEMENT

Trên thực tế, tất cả các môn học đều có thể ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học, nhất là môn học Ngoại ngữ. Trong môn học này, khi áp dụng CNTT, học sinh được nghe, luyện nói theo phát âm chuẩn của người nước ngoài, được thực hành nhiều bài tập trên máy tính, được tham gia các trò chơi để củng cố bài học, khắc sâu kiến thức ngay trên lớp học.

Do CNTT phát triển nên giáo viên đã sử dụng máy trợ giảng trong quá trình dạy học. Thầy, cô giáo vừa giữ được sức khỏe, học sinh lại nghe rõ được bài dạy. Nhiều trường học đã lắp camera trong các phòng học để ban giám hiệu nhà trường quản lý, đ.ánh giá chất lượng giáo viên, còn phụ huynh thì có thể thường xuyên theo dõi được hoạt động của con em mình trên lớp. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh khi chọn trường mầm non cho con đã lựa chọn những trường học có gắn camera trong lớp học.

Nhờ có CNTT, giúp cho hoạt động quản lý và lưu tài liệu của nhà trường hiệu quả hơn. Ban giám hiệu các nhà trường đã ứng dụng CNTT để triển khai công việc tới giáo viên, giảm bớt thời gian cho việc họp hành. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sử dụng CNTT để liên lạc thường xuyên với phụ huynh qua phần mềm VnEdu, mạng xã hội, sổ liên lạc điện tử. Thông tin được cập nhật nhanh, đầy đủ nhất, đạt hiệu quả cao nhất mà lại đỡ mất thời gian cho giáo viên khi phải viết sổ liên lạc như trước đây. Khi CNTT chưa được ứng dụng trong giáo dục, vào thời điểm cuối kỳ hoặc cuối năm, thầy cô “sợ” nhất là phải cập nhật vào sổ điểm viết tay, vừa mất thời gian, vừa không chính xác. Giờ đây các sổ điểm điện tử đã giúp cho giáo viên thuận lợi hơn trong việc hoàn thành và tổng kết điểm nhanh chóng, chính xác.

Video đang HOT

Năm học 2020 – 2021, để chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho triển khai học trực tuyến trên internet. Hình thức học này vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, vừa giảm chi phí và thời gian cho giáo viên. Khi học, giáo viên không chỉ học lý thuyết mà còn trực tiếp xem được phần thực hành cụ thể sinh động. Sau mỗi phần học lý thuyết lại có bài tập thực hành trắc nghiệm và tự luận giúp giáo viên khắc sâu kiến thức đã học…

Tuy nhiên, kỷ nguyên công nghệ 4.0 cũng gây ra không ít khó khăn cho giáo viên, phụ huynh khi việc quản lý học sinh, con em mình trước những thông tin ngoài luồng trên mạng internet. Không ít phụ huynh học sinh đã phải đau đầu, khổ sở khi con nghiện game, bỏ bê việc học hành. Điều này đòi hỏi nhà trường và gia đình phải biết cách khai thác, hướng dẫn và quản lý các em sử dụng CNTT trong học tập để nâng cao chất lượng của giáo dục.

ADVERTISEMENT

Ứng dụng CNTT vào dạy, học và các hoạt động khác ở nhà trường luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, không phải ở trường học nào cũng được sử dụng CNTT rộng rãi vì những khó khăn về tài chính. Vì vậy, thay vì chờ đợi sự đầu tư của Nhà nước, nhiều trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và phụ huynh, chung tay góp sức, trang bị cho nhà trường các thiết bị công nghệ mới, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của giáo dục.

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học

Lấy học sinh (HS) làm trung tâm được nhiều trường xem như giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới dạy học, giữ vững niềm tin phụ huynh...

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học - Hình 1

GV Trường MN Lùng Phình 2 (Bắc Hà - Lào Cai) triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Ảnh: NTCC

Dù mỗi trường một cách triển khai, song đích cuối cùng vẫn là vì HS.

Học trò - trung tâm mọi hoạt động

Tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân - Hà Nội) hàng loạt hoạt động được nhà trường triển khai khi đặt HS làm trung tâm giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Giót cho biết: Những năm gần đây, trường triển khai hoạt động chào đón HS tới lớp theo biểu tượng cảm xúc. Điều này khiến HS hào hứng khi tới trường. HS lớp 1 vào môi trường học tập mới nhưng nhanh chóng hòa nhập, không căng thẳng.

ADVERTISEMENT

Khoảng cách giữa giáo viên (GV) và HS được xóa bỏ, công tác dạy học thêm hiệu quả. Mặt khác, thay vì phê bình nhắc nhở HS đi học muộn, GV sẽ thăm hỏi lý do, động viên, chia sẻ để lần sau gia đình đưa trẻ đi học đúng giờ.

Cô Vũ Thị Thu Phượng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Đèo (Thủy Nguyên - Hải Phòng) chia sẻ: Lấy HS làm trung tâm đã và đang gắn liền với hoạt động giáo dục của GV và HS trên lớp hàng ngày. Trong quá trình triển khai CT, SGK mới, yêu cầu lấy HS làm trung tâm càng được triển khai quyết liệt.

Tại Trường Tiểu học Núi Đèo, GV không chỉ dạy kiến thức, mà còn thay phụ huynh quan tâm, phát hiện năng lực, năng khiếu của HS để phát triển đúng hướng. Nhà trường yêu cầu GV hiểu rõ HS cần gì? Điểm yếu, mạnh ra sao trong học tập và sinh hoạt... Trên cơ sở đó kết hợp với gia đình cùng giáo dục.

Để bảo đảm việc đặt HS là trung tâm giáo dục, trường yêu cầu GV nghiêm túc từ việc tập huấn chuyên môn, xây dựng kế hoạch bài giảng, cách đ.ánh giá HS theo yêu cầu mới... Các hoạt động giáo dục trong quá trình triển khai luôn đặt quyền lợi HS trên hết.

Cô Nguyễn Thị Liên - GV Trường Mầm non Lùng Phình 2 (Bắc Hà - Lào Cai) chia sẻ: Dù trường thuộc vùng cao khó khăn, song GV đã và đang ứng dựng công nghệ thông tin, các phần mềm, trò chơi vào giảng dạy. GV xây dựng kế hoạch công việc rõ trọng tâm, mục tiêu vì người học.

Ngoài ra, trường cũng tích cực tổ chức, tham gia các hội thi để GV và trẻ có cơ hội giao lưu, phát triển toàn diện. Đặc biệt, mạnh dạn chọn GV có năng lực, tay nghề cao... vào dạy các lớp mẫu giáo 5 tuổi để thực hiện tốt mục tiêu phổ cập giáo dục và nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ.

Bên cạnh triển khai xây dựng môi trường sạch, đẹp, an toàn, thân thiện từ trường chính đến các phân hiệu..., trường còn chỉ đạo, khuyến khích GV tích cực làm đồ dùng dạy học, đồ chơi để tăng hiệu quả hoạt động giáo dục. Trẻ được thực hành, khám phá, trải nghiệm hằng ngày qua các chủ đề...

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hoạt động ngoài trời của HS Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân - Hà Nội) dưới hệ thống ô che nắng do GV nhà trường ủng hộ. Ảnh: Đức Hạnh

ADVERTISEMENT

Chuyển động từ người thầy

TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội khẳng định: Mỗi nhà giáo dục cần tạo thói quen ứng xử tốt, văn minh, tôn trọng HS. Để làm được điều đó, GV cần nắm chắc một số nguyên tắc trong quá trình dạy học.

Trước hết, GV cần kiên trì và khoan dung trước những hành vi thái độ chưa chuẩn mực của HS. Nên tìm hiểu vì sao, do đâu mà HS xử sự như vậy thay vì để tức giận lấp đầy cảm xúc. GV cần thấu cảm và kiên nhẫn từ đầu để xử lý và giáo dục đạt hiệu quả... Ngoài những yêu cầu giáo dục chung, GV cần biết kích thích đúng sở trường cá nhân, mong muốn của HS. Cần đồng hành cùng HS, giúp các em hòa nhập tập thể trên tinh thần vì lợi ích chung.

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc cũng chia sẻ: Khi xây dựng mô hình trường học lấy HS làm trung tâm, đâu đó vẫn có GV nghĩ là hình thức, khó khăn phức tạp cho GV khi phải thay đổi từ tâm lý, kiến thức, ứng xử... để phù hợp yêu cầu. Do đó, để triển khai một cách thực chất từ tư duy tới hành động, nhà trường phải giúp mỗi GV thấy được sự thay đổi là cần thiết và ban giám hiệu phải là người gương mẫu đi đầu, làm trước.

Cô Ngọc cũng khẳng định: Để quá trình xây dựng mô hình trường học lấy HS làm trung tâm nhất thiết đòi hỏi GV phải tự nâng cao kiến thức kỹ năng, tăng cường trách nhiệm, thời gian cho trường lớp, học trò...

Về phía ban giám hiệu, tổ chuyên môn cần có sự động viên, chia sẻ để GV thấu hiểu, nhận ra giá trị và sự cần thiết của việc lấy HS làm trung tâm hoạt động giáo dục. Chỉ có như vậy, mỗi GV sẽ tham gia một cách tự nguyện, tích cực, nhiệt huyết.

Ông Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT Yên Bình (Yên Bái) chia sẻ: Ngành Giáo dục đã chỉ đạo các trường tích cực, chủ động trong việc xây dựng trường học lấy HS làm trung tâm với các hoạt động đi vào thực tiễn, qua từng tiết học, bài giảng, hoạt động trường lớp...

Từ những kết quả có được khi triển khai lấy HS làm trung tâm, đội ngũ cán bộ, GV đã và đang tiếp tục thay đổi tích cực trong tư duy, nhận thức, hành động. Chất lượng giáo dục Yên Bình những năm gần đây có bước tiến đáng ghi nhận. Quan trọng hơn, khi triển khai lấy HS làm trung tâm, niềm tin của phụ huynh với nhà trường, thầy cô, ngành Giáo dục được nâng lên. Các tổ chức xã hội sẽ chung tay, tạo điều kiện hỗ trợ nhà trường có thêm nguồn lực phục vụ hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao nhất.

ADVERTISEMENT

Trong hoạt động tuyển sinh đầu cấp, trường xóa bỏ trong GV tâm lý phục vụ, hỗ trợ phụ huynh. Thay vào đó, GV được chuẩn bị kỹ năng giao tiếp để mang lại sự hài lòng, yên tâm cho phụ huynh khi gửi con tới trường. Đặc biệt, trong cuộc họp phụ huynh, GV sẽ chú trọng giới thiệu nội dung học tập, phân tích điểm mạnh yếu, tâm lý lứa tuổi của HS. Giúp phụ huynh hiểu đúng cách đ.ánh giá HS theo hướng dẫn, thông tư nào? Đổi mới chương trình, sách giáo khoa cần làm gì hỗ trợ HS học tốt? - Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi
09:38:54 26/11/2022
Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết
19:06:18 26/11/2022
Dự kiến năm 2023 có thông tư về QL và đào tạo chương trình liên kết nước ngoài
09:39:39 26/11/2022
Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên
07:01:06 27/11/2022
Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022
09:36:01 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!
17:49:26 27/11/2022
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt
19:34:04 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại
16:49:05 27/11/2022
Sao nam Vbiz khiến Nam Em muốn lấy làm chồng: Visual điển trai, từng sợ bị hiểu lầm là "con nuôi Hoài Linh"
19:54:30 27/11/2022
Trần Hiểu tiều tuỵ, già nua tình tứ bên cạnh Trần Nghiên Hy, ‘dằn mặt' kẻ tung tin ngoại tình 
18:19:18 27/11/2022
Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh hội ngộ mừng sinh nhật con
19:31:44 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp

18:03:10 27/11/2022
Lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đưa ra góp ý về đề án phổ cập GDMN cho trẻ 3-4 tuổi

ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy

18:01:26 27/11/2022
Theo bà Mai Hoa: Cần xác định tư duy một cách đầy đủ, đúng nhất về LKĐT, không chỉ là chuyện chương trình, mà còn là chuyện đội ngũ, các yếu tố bảo đảm khác

Đổi mới môn Văn: Không còn tình trạng HS viết càng dài càng được điểm cao

17:03:29 27/11/2022
Thay đổi môn Ngữ văn khó nhưng cần thiết để giúp học sinh thoát khỏi lối học thuộc lòng, phát huy sáng tạo, có không gian thể hiện cái tôi của mình

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

17:01:06 27/11/2022
Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, tiếp lửa cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

'Cầu nối' giúp học sinh thích ứng giáo dục 4.0

15:31:27 27/11/2022
Vai trò của giáo viên trong những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn
ADVERTISEMENT

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...
ADVERTISEMENT

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cúc Tịnh Y diện váy xẻ sâu, đẹp tựa nữ thần trên thảm đỏ

Phong cách sao

23:53:35 27/11/2022
Mỹ nhân 4.000 năm Cúc Tịnh Y khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi xuất hiện lộng lẫy tại thảm đỏ Lễ hội âm nhạc Oriental Billboard lần thứ 29

Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar

Thế giới

23:37:14 27/11/2022
Với khối tài sản khổng lồ, các thành viên trong Hoàng tộc Al Thani cai trị Qatar có cuộc sống xa xỉ với siêu xe, du thuyền triệu USD

Nathan Lee và Huyền Cadie một lần nữa tái ngộ trong một không gian mới dưới sự dàn dựng của J Trần

Nhạc việt

23:35:56 27/11/2022
Với chủ đề Phố không màu , chương trình nghệ thuật Thành phố tình yêu - Lively Saigon mang đến một không gian âm nhạc ấm cúng, gần gũi nhưng cũng không kém phần sôi động tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, đem lại một trải nghiệm mới...

Diệp Lâm Anh lộ diện sau drama bị chồng cũ chặn xe, thần sắc tươi tắn đọ sắc cùng Kỳ Duyên

Sao việt

23:35:22 27/11/2022
Những hình ảnh vừa được Kỳ Duyên đăng tải mới đây đã giúp người hâm mộ phần nào cảm thấy an tâm hơn cho tình trạng sức khỏe của Diệp Lâm Anh

Đội nào sẽ là 'ngựa ô' ở Wolrd Cup 2022?

Bóng đá thế giới

23:32:09 27/11/2022
Sau những trận đấu đầu tiên của vòng bảng Wolrd Cup 2022, Brazil, Tây Ban Nha, hay đương kim vô địch Pháp được cho là ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

Đời sống

23:32:01 27/11/2022
Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C

Sana tung hoành mảng thời trang, độ "cá kiếm" giỏi nhất TWICE

Nhạc quốc tế

23:21:49 27/11/2022
Sana được đ.ánh giá là một trong những gương mặt nổi bật nhất TWICE. Cô nàng có độ nhận diện thương hiệu cao

Bí mật về cảnh đám cưới ở Chạng Vạng: Bất ngờ nhất là chi phí váy cưới của nữ chính

Phim âu mỹ

23:16:28 27/11/2022
Đám cưới của bộ đôi Chạng Vạng cho đến nay vẫn khiến nhiều khán giả thổn thức

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nâng Cup vô địch cùng Chủ tịch CLB Hà Nội

Bên lề sân cỏ

23:01:15 27/11/2022
CLB Hà Nội giành chức vô địch Cup quốc gia 2022 sau khi hạ gục Bình Định với tỉ số 2-0. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có mặt trên sân Hàng Đẫy cùng nâng cúp với chồng là Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB Hà Nội

'Reborn Rich' tập 6: Song Joong Ki cướp mối làm ăn của gia đình, trực tiếp đối đầu với Soonyang?

Phim châu á

22:56:42 27/11/2022
Ở tập 6 Reborn Rich sắp phát sóng, Jin Do Joon (Song Joong Ki) sẽ khiến ngay mối làm ăn đầu tiên của anh cả từ khi du học trở về nước thất bại

Nhiều phụ nữ “sập bẫy” gã đàn ông với tờ hóa đơn hàng 77 triệu đồng

Pháp luật

22:56:41 27/11/2022
Với tờ hóa đơn ghi hàng hóa trị giá 77 triệu đồng, không có con dấu, chữ ký, gã đàn ông ăn mặc lịch sự đã khéo léo diễn màn kịch, lừa đảo chiếm đoạt nhiều chiếc điện thoại của chị em phụ nữ cả tin…

Đoàn Văn Hậu lập siêu phẩm, Hà Nội FC lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia

Bóng đá việt nam

22:51:20 27/11/2022
Mặc dù Hà Nội FC được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy, người hâm mộ đội bóng thủ đô vẫn có những nỗi lo nhất định trước trận chung kết Cúp Quốc gia. Cách đây chưa lâu, Hà Nội FC đã để thua chính Bình Định tới 0-3 ngay tại sân nhà. Ngoài ra, ...

Phim về tình mẫu tử 'Đừng làm mẹ cáu' lên sóng từ 1/12

Phim việt

22:48:50 27/11/2022
Đừng làm mẹ cáu có những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân nhưng vẫn lớn lên với yêu thương và bao thắc mắc quanh mình