Hồ sơ, giáo án giấy vẫn là “cái roi” mà nhiều cán bộ quản lý không muốn bỏ

Đồng phục khuôn mẫu giáo án cũng đang góp phần làm tăng sức ép lên giáo viên , trang bị “roi” cho cán bộ quản lý.

Chuyện hồ sơ, giáo án của giáo viên có thể nói là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” của dư luận giáo giới trong thời gian vừa qua.

Nếu bạn gõ cụm từ “hồ sơ giáo án của giáo viên ” vào Google sẽ có ngay 70.300.000 kết quả trong 0.45 giây.

Thế mới biết, dẫu dư luận đã lên tiếng rất nhiều thế nhưng bức tường “bảo thủ cố hữu” vẫn không lay chuyển; vẫn mặc nhiên tồn tại giáo án in hay viết tay ngay giữa thời đại 4.0 này.

“Trên đã thay đổi, dưới không nhúc nhích”

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT Điều lệ trường tiểu học, Khoản 4 Điều 21 Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT có ghi rõ: Hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục ghi rõ:

Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy học được sử dụng hồ sơ điện tử thay thế hồ sơ giấy đảm bảo yêu cầu của công tác lưu trữ và có giá trị như hồ sơ giấy. [1]

Như vậy, từ năm học 2020 – 2021 giáo viên Tiểu học không cần phải in hồ sơ giáo án (Kế hoạch bài dạy) nộp cho lãnh đạo nhà trường khi được yêu cầu, chỉ cần nộp bản giáo án điện tử (Kế hoạch bài dạy điện tử) là được.

Khoản 4 Điều 21 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có ghi rõ:

Hồ sơ quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này dạng hồ sơ điện tử được sử dụng thay cho các loại hồ sơ giấy theo lộ trình phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, khả năng thực hiện của giáo viên và bảo đảm tính hợp pháp của các loại hồ sơ điện tử.

Việc quản lý hồ sơ điện tử do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định theo chuẩn kết nối, chuẩn dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo . [2]

Hồ sơ, giáo án giấy vẫn là cái roi mà nhiều cán bộ quản lý không muốn bỏ - Hình 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cởi trói gánh nặng hồ sơ, giáo án cho giáo viên nhưng các cơ sở giáo dục vẫn chưa thực hiện. (Ảnh minh họa: Thủy Nguyên/Vietnamnet.vn)

Như vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xóa bỏ nỗi khổ hồ sơ, giáo án giấy cho giáo viên; khuyến khích sử dụng hồ sơ điện tử thay cho hồ sơ giấy, thế nhưng khi các sở giáo dục và đào tạo chưa có hướng dẫn cụ thể, các trường vẫn “trung thành” với hồ sơ giấy.

Trong rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng trên mở, dưới đóng đã được dư luận chỉ ra trước đây, có thêm nguyên nhân “Gánh nặng hồ sơ sổ sách đè lên giáo viên một phần do sở, phòng vẫn muốn ôm”. [3]

Ai cũng biết “ôm rơm nặng bụng”, chả nhẽ cán bộ quản lý không biết? Thực chất phía sau đó mới là vấn đề, hồ sơ giáo án vẫn được xem như là “cái roi” của cán bộ quản lý!

Hồ sơ, giáo án giấy vẫn là công cụ để quản giáo viên

Người viết từng được tham gia làm công tác thanh tra trường học, từng được cán bộ quản lý nhà trường “gửi gắm”: “Chị kiểm tra hồ sơ giáo viên X. thật kỹ giúp em, có gì sai sót chị ghi cụ thể vào biên bản cá nhân, đừng ghi vào biên bản tổng hợp của đoàn. Nếu có sai sót, khi trao đổi cá nhân X. nhớ mời em cùng tham dự nhé”.

Tôi biết X. là giáo viên có năng lực, trực ngôn, không được lòng hiệu trưởng, nên hiệu trưởng muốn nhờ tôi “vạch lá tìm sâu” tìm điểm yếu để “giáo dục” X.

Không ít cán bộ khi kiểm tra giáo án của giáo viên “cá biệt” đã “chẻ tư sợi tóc”, tìm cách moi móc, bắt lỗi; chỉ cần một lỗi nhỏ cũng quy chụp, nâng quan điểm đánh giá.

Có người phải đỏ mắt tìm một lỗi nhỏ trong 800 trang giáo án vì được thông báo “giáo án có sai sót”.

Một thực tế đang hiện hữu trong ngành giáo dục, đó là giáo án đã trở thành thị trường mua bán, xin cho.

Đặc biệt sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đã ban hành Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH, thị trường giáo án theo Công văn 5512 trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Dù có giáo án, thế nhưng giáo viên cũng phải chỉnh sửa để phù hợp với phân phối chương trình và quy định riêng của trường mình; dù chỉnh sửa kĩ thế nào cũng dễ để lại khiếm khuyết.

Nếu không được lòng cán bộ quản lý, chỉ cần một lỗi nhỏ, “án tại hồ sơ”, coi như công lao cả năm học đổ xuống sông, xuống biển.

Vì thế, có những đồng nghiệp chia sẻ với người viết rằng, trường họ dạy đã hình thành một “chuẩn mực mới”, đó là hiệu trưởng luôn luôn đúng, giáo viên đành “trăm sự nhịn cho một sự lành”.

Giáo dục là không đồng phục, chính sự đồng phục đang và đã bóp chết sự sáng tạo và dân chủ thật sự trong trường học.

Đồng phục khuôn mẫu giáo án cũng đang góp phần làm tăng sức ép lên giáo viên, trang bị “roi” cho cán bộ quản lý, “kẹp thêm chì” cho giáo viên.

Dẫu vậy, nếu hồ sơ giáo án do mình soạn, dạy thật tốt, dạy bằng trách nhiệm lương tâm của nhà giáo, giáo án in hay điện tử cũng chẳng làm khó được giáo viên.

Còn sử dụng giáo án giấy là minh chứng cho “trên rải thảm, dưới rải đinh”, “trên đã thông, dưới không thoáng” trong lĩnh vực giáo dục.

Còn sử dụng giáo án giấy là minh chứng cho sự trì trệ của cán bộ quản lý, cần phải kịp thời xóa bỏ những cán bộ quản lý lạc hậu ra khỏi vị trí quản lý của ngành giáo dục càng sớm càng tốt.

Tài liệu tham khảo:

[1]https://luatvietnam.vn/giao-duc/thong-tu-28-2020-tt-bgddt-dieu-le-truong-tieu-hoc-190610-d1.html

[2]https://luatvietnam.vn/giao-duc/thong-tu-32-2020-tt-bgddt-dieu-le-truong-thcs-va-thpt-190977-d1.html

[3] https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ganh-nang-ho-so-so-sach-de-len-giao-vien-mot-phan-do-so-phong-van-muon-om-post213389.gd

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Nếu buộc ngày đến trường 8 tiếng, giáo viên dạy qua loa thì làm thế nào?

Quản lý giáo viên bằng giờ hành chính nhưng lên lớp thầy cô chỉ dạy lớt phớt sẽ thế nào đây? Quản lý bằng chất lượng học sinh chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Câu chuyện nên quy định giáo viên làm giờ hành chính (8 tiếng/ngày) ở trường học đang thu hút sự tranh luận sôi nổi của giáo viên.

Nếu buộc ngày đến trường 8 tiếng, giáo viên dạy qua loa thì làm thế nào? - Hình 1

Chất lượng học tập của học sinh là do lương tâm thầy cô giảng dạy không thể quy định giáo viên làm 8 tiếng/ngày là đạt chất lượng giáo dục như ý. (Ảnh minh họa tre Giaoduc.net.vn)

Người đề xuất ý tưởng giáo viên làm việc tại trường 8 tiếng/ngày và cho rằng như vậy mới nâng cao chất lượng dạy học, mới hạn chế được bạo lực học đường xảy ra...

Nhưng đa phần các ý kiến đều phản đối vì nghề giáo là nghề đặc thù, để có được những tiết dạy trên lớp theo quy định thì giáo viên phải có sự chuẩn bị rất nhiều đằng sau đó.

Chúng tôi thấy rằng dù là giải pháp nào (quản lý chất lượng tiết dạy hay giáo viên làm việc giờ hành chính) thì mục đích cuối cùng hướng tới vẫn là nâng cao chất lượng thực chất của học sinh.

Khi quản lý giáo viên bằng giờ hành chính

Khi trường học quản lý giáo viên bằng giờ hành chính (giáo viên sẽ có mặt trên trường suốt 8 tiếng đồng hồ dù các tiết dạy trên lớp đã hết) thì chắc chắn một điều những công việc như hồ sơ sổ sách (cụ thể như giáo án, sổ kế hoạch, sổ báo giảng, sổ điểm, học bạ) sẽ được làm kịp thời, đúng quy định.

Ngoài ra, những công việc như chấm bài học sinh, ghi phê rõ ràng trên mỗi bài làm, đồ dùng dạy học, đồ dùng học tập cho mỗi tiết học cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Những công việc này, nhà trường có thể kiểm tra và thấy được nhưng chất lượng tiết dạy trên lớp, chất lượng học sinh của lớp như thế nào nhà trường sẽ khó quản lý.

Một giáo viên có hồ sơ sổ sách đẹp không đồng nghĩa là giáo viên ấy sẽ dạy tốt mỗi giờ dạy trên lớp và chất lượng học tập của học sinh sẽ hơn hẳn những giáo viên khác. Điều này thì nhà trường không thể quản lý và nắm chắc được.

Trong thực tế, đã xảy ra khá nhiều tình trạng giáo viên có những bộ hồ sơ sổ sách đẹp, hoàn hảo nhưng lên lớp dạy không nhiệt tình, không hết lòng vì học sinh dẫn đến chất lượng thật sự của lớp ấy, bộ môn ấy không tốt.

Khi nhà trường quản lý giáo viên bằng giờ hành chính thì cứ đúng giờ giáo viên vào lớp và hết tiết thầy cô về phòng hội đồng. Khi ra khỏi trường, giáo viên đã xong nhiệm vụ một ngày và mọi công việc ngoài giờ hành chính cứ để ngày mai đến trường giải quyết.

Trong khi, có biết bao công việc thầy cô phải làm như giải quyết thắc mắc cho phụ huynh, hỗ trợ bài vở khi học sinh, phụ huynh cần lúc ấy.

Dạy theo giờ hành chính, học sinh học ra sao, học thế nào? Giáo viên cũng chẳng cần phải có trách nhiệm để kèm thêm, phụ đạo thêm ngoài giờ mà không ai có thể bắt bẻ được.

Nên đánh giá giáo viên bằng chất lượng học sinh

Không bắt buộc giáo viên ngồi đúng 8 tiếng ở trường, các thầy cô giáo dạy đúng tiêu chuẩn của mình có quyền ra về, họ muốn soạn bài lúc nào? Làm hồ sơ sổ sách ra sao thì tùy. Nhà trường chỉ cần quan tâm đến chất lượng học sinh lớp ấy ở mức nào là đủ.

Khi cột trách nhiệm giáo viên bằng chất lượng đầu ra, mỗi giáo viên đương nhiên phải tự nỗ lực hết mình. Bởi, đây không chỉ vì uy tín mà vì công việc của bản thân, giáo viên nào cũng phải nỗ lực bản thân để giảng dạy thật tốt.

Trong thực tế, lớp có nhiều học sinh yếu giáo viên đã dành thời gian của mình để phụ đạo không công. Có thầy cô giáo còn chở học sinh về nhà để kèm cặp thêm vào các buổi tối mà không nhận thù lao.

Những học sinh khá giỏi cũng được giáo viên gom lại bồi dưỡng. Nhờ đó, tình trạng học sinh có lực học yếu kém được cải thiện, chất lượng học sinh khá, giỏi cũng được nâng lên rõ rệt.

Một vài ví dụ nêu trên để thấy được việc quản lý chất lượng học sinh ưu việt hơn hẳn việc quản lý giáo viên bằng giờ hành chính như đề xuất của tác giả Bùi Nam trong nhiều bài viết.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59

Tiêu điểm

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Thí sinh 21 tỉnh, thành hoàn thành bài dự thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2021
06:02:20 13/04/2021
Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6
21:56:44 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên
06:00:28 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Các nhãn hàng tẩy chay Seo Ye Ji sau bê bối thao túng bạn trai
17:02:23 14/04/2021
Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021

Tin mới nhất

SGK lớp 2, lớp 6 tăng gấp 3-4 lần: Xót xa

22:11:22 14/04/2021
 Không có giá trần, người dân cứ bị động, phải chạy theo nhà phát hành. Họ bị rơi vào tình thế không mua không được.

Tôi bất an khi con đến lớp: Bộ Giáo dục có ngăn chặn được tình trạng học sinh đánh bạn?

22:09:24 14/04/2021
Hàng chục vụ bạo lực học đường được phát hiện, có vụ học sinh mang dao bầu đến trường đoạt mạng bạn ngay ở Hà Nội chứ không đâu xa... khiến những phụ huynh như tôi vô cùng bất an

Dự giờ kiểu VNEN, cô trò cùng bị áp lực lớn

22:06:06 14/04/2021
 Mô hình dạy học VNEN đã bị tẩy chay ở nhiều tỉnh thành và chương trình mới hiện đang triển khai. Việc cứ liên tục yêu cầu dự giờ theo VNEN có còn phù hợp không?

Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật

22:03:53 14/04/2021
Theo Nghị định 116 của Chính phủ, từ tháng 11-2020, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng.

Nam sinh đam mê khoa học, giành học bổng toàn phần du học châu Âu

21:55:50 14/04/2021
Học bổng Erasmus Mundus là bước đệm tốt để đăng ký học bổng tiến sĩ sau này, giúp em thực hiện đam mê nghiên cứu công nghệ sinh học.

Lựa chọn SGK lớp 2: Chủ động và trách nhiệm trong đề xuất

21:54:04 14/04/2021
Hội đồng chọn SGK lớp 2 – lớp 6 của TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc lựa chọn SGK, báo cáo Chủ tịch UBND TP để ra quyết định chọn sách. SGK được các cấp hội đồng lựa chọn đảm bảo tiêu chí phù hợp, hiệu quả. 

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

21:51:18 14/04/2021
Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí...

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm

21:46:59 14/04/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội nổi tiếng là trường lấy điểm chuẩn cao, khó trúng tuyển. Việc học cũng không hề dễ khi hàng năm, 700-800 sinh viên phải thôi học do không đáp ứng được yêu cầu.

"Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế"

21:42:08 14/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập để trở thành công dân toàn cầu, nỗ lực hết mình vì ước mơ và phải sống làm người tử tế.

Đăng ký xét tuyển đại học thế nào để tăng tỷ lệ đỗ?

21:39:52 14/04/2021
Các chuyên gia cho rằng, thí sinh cần cân nhắc chọn ngành rồi mới chọn trường. Với mỗi ngành cần chú ý đến phương thức tuyển sinh, lựa chọn những phương thức phù hợp để tối đa hóa cơ hội trúng tuyển.

Nông Ngọc Duy được vinh danh là nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Úc

21:36:58 14/04/2021
TS Nông Ngọc Duy hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu quốc gia của Úc (CSIRO). Ngoài việc tham gia vào các dự án của Chính phủ và dự án đa quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu về an ninh năng lượng, lương thực và biến đổi khí ...

Có 2 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội tổ chức dạy tiếng Hàn

14:18:42 14/04/2021
 Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2).

Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới

14:18:01 14/04/2021
Tại cột mốc biên giới 591, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) có một tiết học đặc biệt - tiết học biên giới.

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Trường hợp được cộng điểm tuyển sinh đại học

14:07:54 14/04/2021
Bố em là người dân tộc Thái, mẹ em là người Kinh, khi khai sinh em theo dân tộc Thái. Vậy em có được cộng điểm khi tuyển sinh đại học không ạ?

Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS

14:04:41 14/04/2021
 Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp cùng Hội đồng Anh (British Council) tổ chức hội thảo Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS.

Vụ học sinh lớp 6 không đọc thạo chữ: Vì muốn thành tích “đẹp”!

14:01:32 14/04/2021
Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp cho rằng một vài ban giám hiệu muốn thành tích trường mình đẹp nên không chấp hành chỉ đạo của ngành, tự đưa ra những quy định gây áp lực cho các thầy cô, do đó khi biết học sinh yếu kém vẫn cho lê...

Long An công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

13:58:54 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Long An sẽ tuyển 68% - 70% số học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào lớp 10 ở các trường THPT, THCS&THPT hệ công lập, từ 5% đến 8% vào học lớp 10 hệ GDTX... 

BETU công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực

12:57:43 14/04/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức. 

Thông tin cần thiết cho học sinh có nguyện vọng thi lớp 10 hệ song bằng

12:54:24 14/04/2021
Năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

42 thí sinh Hà Tĩnh tranh tài Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

12:50:27 14/04/2021
42 nhà giáo của 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham gia trình giảng theo các chuyên ngành tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Mỗi học sinh có tối đa 15 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

12:48:51 14/04/2021
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, mỗi học sinh có thể đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường

12:43:42 14/04/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình triển khai thực hiện một số nội dung của Thông tư 25 trong việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. 

Học ở Việt Nam làm sao để không "tụt hậu" so với sinh viên quốc tế?

12:31:23 14/04/2021
Du học là ước mơ, là con đường màu hồng nhiều bạn trẻ khát khao. Sở dĩ du học được ưa chuộng đến vậy là do những lợi thế vượt trội nền giáo dục nước ngoài mang lại.

Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo

12:28:21 14/04/2021
Trong con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng vội vã náo nhiệt, đã 8 năm nay bà giáo Trần Thị Hương miệt mài dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Luyện theo đề minh họa, thi thử cọ xát

12:23:16 14/04/2021
Ôn luyện theo phương án thi gì học nấy được các trường THPT tại Hà Tĩnh lựa chọn để giúp học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bắc Giang chốt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

12:21:47 14/04/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản 322 về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo. 

Bà Rịa- Vũng Tàu công bố kết quả chọn SGK lớp 2 và lớp 6

12:16:51 14/04/2021
Theo đó, bộ sách Chân trời sáng tạo- Tiếng Việt 2 của NXB Giáo dục Việt Nam được chọn với tỉ lệ 100%; ở môn Toán lớp 2, bộ sách Cánh Diều của NXB ĐH Sư Phạm TP.HCM có tỉ lệ chọn đạt 95,8%, còn bộ Chân trời sáng tạo đạt tỉ lệ lựa chọn 4,...

Lào Cai: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021 -2022

12:15:03 14/04/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa có Quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2021 -2022. 

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

11:31:05 14/04/2021
 Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021-2022, trong đó quy định 3 đối tượng sẽ được cộng thêm điểm.

Có thể bạn quan tâm

Xương khớp và sắc đẹp luôn "thích" 5 loại trái cây này, đặc biệt chỉ ngon vào mùa hè nên phụ nữ hãy tranh thủ

Làm đẹp

22:58:00 14/04/2021
Mùa hè tuy có nhiều trái cây ngon ngọt nhưng nên lựa chọn 5 loại này, vừa giúp tăng cường xương khớp lại cải thiện nhan sắc, tốt không kém gì thuốc bổ.

Khám phá mùa hè sôi động với lookbook New Season - New Challenge của Li-Ning

Thời trang

22:56:58 14/04/2021
Thương hiệu Li-Ning chào hè với bộ sưu tập mới mang tinh thần New Season - New Challenge, thỏa mãn mọi nhu cầu hoạt động thường ngày và sẵn sàng đồng hành cùng phong cách năng động, cá tính của bạn.

Siêu mẫu Gigi Hadid thanh lịch đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

22:54:36 14/04/2021
Gigi Hadid gây chú ý khi đeo khẩu trang cẩn thận, diện áo khoác dáng dài thanh lịch đưa con gái cưng đi chơi ở New York vừa qua.

Đan Mạch dừng hẳn tiêm vaccine AstraZeneca

Thế giới

22:53:35 14/04/2021
Đan Mạch thông báo họ sẽ ngừng hoàn toàn sử dụng vaccine AstraZeneca, trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên làm vậy vì các tác dụng phụ hiếm gặp.

Đánh bại Hà Nội, HAGL sẽ chính thức trụ hạng mùa này

Bóng đá việt nam

22:53:04 14/04/2021
3 điểm trước Hà Nội sẽ giúp HAGL chắc chắn nằm trong top 6 khi giai đoạn 1 V-League khép lại.

Nữ thần tượng của SM bị chụp ảnh nhạy cảm

Sao châu á

22:44:48 14/04/2021
Trong hậu trường chụp ảnh quảng cáo, nữ ca sĩ Winter trở thành nạn nhân của hiểm họa camera ẩn từ chính nhân viên công tác.

Liverpool: Tin vào một điều kì diệu ở Anfield?

Bóng đá thế giới

22:44:27 14/04/2021
Sau trận lượt đi mà Liverpool thất bại tâm phục khẩu phục ở Madrid, một bầu không khí rất bi quan tràn ngập trên báo chí Anh.

Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!

Sao việt

22:41:16 14/04/2021
Hậu khoe giấy đã đăng kí kết hôn, level mặn nồng của cặp đôi Chi Bảo và Thuỳ Chang tăng lên thấy rõ!

Dự show Dior, Ngô Cẩn Ngôn lấn át từ "con dâu sòng bài Macau" tới Chương Tử Di nhờ mái tóc ngắn kiêu kỳ và style thăng hạng

Phong cách sao

22:37:01 14/04/2021
Ngô Cẩn Ngôn chính là nhân vật gây ấn tượng nhất thảm đỏ Dior 2021 tại Shanghai lần này.

Biểu diễn tại nơi khiến mình gặp tai nạn kinh hoàng, Wendy (Red Velvet) có hành động khiến netizen nể phục

Nhạc quốc tế

22:32:24 14/04/2021
SBS chính là nhà đài tổ chức sân khấu âm nhạc nơi làm Wendy (Red Velvet) gặp tai nạn đến nỗi chấn thương không hoạt động được trong 1 năm, mặt biến dạng.

Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín

Tâm sự

22:25:24 14/04/2021
Chưa đầy 1 ngày sau thì anh ta xuất hiện trước khu trọ nhà Loan. Chồng cũ cô gọi điên liên tục, xin được gặp mặt 1 lần để nói chuyện. Biết không thể né tránh, Loan quyết rành rọt cho hết những khúc mắc trong lòng.

Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết

Netizen

22:11:13 14/04/2021
Dù vô cùng quyết liệt trong chuyện đòi tiền nhưng có vẻ như chàng trai sẽ chẳng dễ dàng nhận lại được khoản thừa.

Công trình đường giao thông trị giá 820 tỷ đang làm khổ người dân

Đời sống

22:10:59 14/04/2021
Công trình đường tỉnh 254 (tỉnh Bắc Kạn) đã hoàn thành được 1 năm nay, nhưng không phát huy được hiệu quả, mà còn khiến người dân khó khăn trong việc đi lại.

Người in tiền giả ở Sài Gòn lĩnh 12 năm tù

Pháp luật

22:10:16 14/04/2021
Nguyễn Quang Bình, 31 tuổi, bị tòa tuyên phạt 12 năm về tội Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả, ngày 14/4.