Giá cua gạch tăng 200.000 đồng/kg trong những ngày nghỉ lễ
Giá cua gạch trên địa bàn tỉnh Cà Mau tăng khá cao – tăng 200.000 đồng/kg trong những ngày nghỉ lễ qua.
Cua gạch được các thương lái mua vào giá 600 ngàn đồng/kg
Theo ghi nhận của PV thì thương lái vẫn thu mau cua gạch với giá 600.000 đồng/kg, tăng 200.000 đồng so với tuần trước; cua thịt có giá 350.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng so với trước lễ 30.4. Mặc khác, hiện thị trường cua cũng xuất đi thị trường Trung Quốc nên đẩy giá cua tăng cao sau thời gian giảm mạnh.
Theo những thương lái thì giá cua tăng do thời gian nghỉ lễ 30.4, 1.5 nên sức tiêu thụ trong nước tăng mạnh. Dù giá cua tăng mạnh, nhưng lượng cua trong hộ dân không nhiều. Người dân chỉ thu hoạch số cua còn lại của vụ nuôi trước.
Theo nhận định của ngành chức năng, thì giá cua chỉ tăng trong mấy ngày nghỉ lễ này sẽ giảm giá lại sau lễ.
Video đang HOT
Thịt lợn đắt đỏ, hải sản thừa mứa, giá rẻ lại thưa vắng người mua
Vài ngày qua, thịt lợn là mặt hàng được người dân gom mua nhiều, giá cũng vì thế mà lên cao. Trong khi đó, không ít mặt hàng thực phẩm khác lại thừa mứa, tụt giá do nhà hàng đóng cửa.
Giá thịt lợn luôn là chủ đề nóng nhiều ngày qua. Bởi đây là loại thực phẩm dễ tiêu dùng trong thời gian dài. Tuy nhiên, do sức mua trong thời gian ngắn của người dân tăng đột biến, giá của mặt hàng này đã lên rất cao.
Tại một số chợ ở Hà Nội vào chiều 31/3 , giá đã lên tới 250 nghìn đồng/kg. Theo các tiểu thương kinh doanh thịt lợn, dù giá cao nhưng nhiều người vẫn mua 2 - 5 kg các loại.
Thịt lợn ngày 31/3 tăng cao do nhu cầu gom mua của người dân
Giá thịt lợn tăng, nhưng nhiều mặt hàng khác lại có chiều hướng tụt giá. Trong đó, đáng kể nhất là mặt hàng hải sản. Thậm chí theo anh Hoàng Huy, chủ một nhà hàng tại Quảng Ninh, hải sản tại đây thậm chí còn phải kêu gọi giải cứu vì không ai mua.
"Nhà hàng tôi đã đóng cửa từ cách đây 20 ngày, nên tôi cũng dừng nhập hải sản từ thời điểm đó. Các đầu mối cung cấp hải sản dù đã giảm giá tôm, cua, mực nhiều nhưng cũng không thể tiêu thụ", anh Huy nói.
Tôm sú mất giá vì nhiều nhà hàng nghỉ dịch
Không chỉ tại Quảng Ninh, các nhà hàng đều dừng hoạt động để tránh lây lan dịch bệnh, nên đều không nhập hải sản. Do đó, mặt hàng này chỉ có thể bán lẻ tới người tiêu dùng.
Nhưng theo chị Tuyết, một tiểu thương chuyên buôn đồ hải sản ở các tỉnh phía Bắc, giá tôm sú loại 20 con/kg thời điểm hiện tại giảm từ 520 nghìn đồng/kg về chỉ còn hơn 400 nghìn đồng.
"Cua thịt, cua gạch cũng giảm từ trên 500 nghìn đồng/kg, về còn 300 - 400 nghìn đồng/kg. Nhiều loại mực hiện cũng đang rất rẻ, nhưng sức mua lại thấp. Từ lúc dịch có chiều hướng gia tăng, tôi đã dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh", chị Tuyết nói.
Cũng theo chị Tuyết, không chỉ hải sản, các loại thực phẩm khác như lương, ốc, ếch cũng giảm giá tới 30% so với trước. Giá lươn từ 100 nghìn đồng/kg về còn 68 nghìn đồng/kg. Ốc giảm từ 100 nghìn đồng/kg về 80 nghìn đồng, nhưng cũng không có người ăn.
Lươn tụt giá 30% so với thời điểm không có dịch
Duy chỉ có mặt hàng các chép, cá trắm là tiêu thụ mạnh nhất. Tại các chợ đầu mối, giá mặt hàng này chỉ dao động từ 50 - 60 nghìn đồng/kg, nhưng luôn hết trước các thực phẩm khác.
Theo dân buôn, khác với thịt lợn, các mặt hàng kia dù ngon, bổ dưỡng nhưng đầu ra lại phụ thuộc nhiều vào các nhà hàng. Nên chỉ cần nhà hàng dừng nhập thì mọi hoạt động mua bán cũng gặp khó khăn lớn.
Mua quá nhiều thịt lợn để dự trữ sẽ khiến các bữa ăn trở nên nhàm chán. Người tiêu dùng có thể cân nhắc lựa chọn thêm các thực phẩm khác, vừa để bữa ăn phong phú vừa chung tay giúp đỡ các tiểu thương vượt qua khó khăn mùa dịch.
Thế Hưng
Chợ, siêu thị ở TP HCM "đông vui" trong 2 ngày nghỉ lễ nhờ giảm giá Nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nhưng năm nay người dân TP HCM ít đi chơi xa nên các chợ, siêu thị tập trung khách hàng đến mua sắm để ăn lễ tại nhà Sáng 1-5, ghi nhận tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Tân Định (quận 1) người dân đến mua sắm khá đông, khác với khung cảnh trầm lắng của...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

Quạt sưởi cho diện tích lớn

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel
Có thể bạn quan tâm

Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu
Hậu trường phim
23:25:45 12/03/2025
Rộ tin "động trời": Kim Soo Hyun hãm hại Seo Ye Ji, Kim Sae Ron có bằng chứng ghi lại nhiều bí mật?
Sao châu á
23:07:04 12/03/2025
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên
Ẩm thực
22:48:16 12/03/2025
Dược sĩ Tiến bị chỉ trích sau phát ngôn liên quan đến hoa hậu Thùy Tiên
Sao việt
22:41:47 12/03/2025
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...
Nhạc quốc tế
22:26:36 12/03/2025
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong
Tin nổi bật
22:19:43 12/03/2025
Vì sao MV Bắc Bling 'gây sốt'?
Nhạc việt
22:16:04 12/03/2025
Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Thế giới
22:08:40 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025
Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký
Tv show
21:45:37 12/03/2025