Du lịch Phú Quốc ‘thất sủng’: Truy tìm ‘gốc rễ’ để đảo ngọc hồi sinh

Theo dõi VGT trên

Tăng trưởng nóng, giá máy bay cao, dịch vụ đắt đỏ… cùng sự thiếu bản sắc văn hóa bản địa cùng những ‘mảng màu ngoại lai’ chắp vá đang ‘ăn mòn’ đảo ngọc đã khiến du lịch Phú Quốc ‘thất sủng.’

Du lịch Phú Quốc thất sủng: Truy tìm gốc rễ để đảo ngọc hồi sinh - Hình 1

Hoàng hôn Phú Quốc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam )

Sau nhiều năm liên tục lọt top danh sách các điểm đến được yêu thích nhất của du khách trong nước và quốc tế, cùng một năm 2022 bùng nổ rực rỡ hậu đại dịch, Phú Quốc bỗng chốc bị du khách “quay lưng” trong năm 2023.

Theo các chuyên gia ngành du lịch, đó không chỉ là hệ quả từ việc tăng trưởng nóng, giá máy bay cao, dịch vụ đắt đỏ… đã được dự báo trước, mà còn bởi sự thiếu bản sắc văn hóa bản địa cùng những “mảng màu ngoại lai” chắp vá đang “ăn mòn” đảo ngọc.

Sau những cuộc bàn thảo từ quy mô địa phương tới diện rộng hơn, thậm chí ở cả hội nghị cấp quốc gia do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì vừa qua, câu chuyện phát triển bền vững cho Phú Quốc chưa lúc nào hết nóng. Đây cũng là bài học cho các điểm đến Việt Nam nhìn lại chính mình.

Trách nhiệm chung từ câu chuyện riêng

Sau quãng thời gian “lên ngôi” trên các danh sách bình chọn quốc tế, năm 2023 chứng kiến “cú trượt dốc” từ điểm đến được coi như “Maldives của Việt Nam” khi lượng khách tới đây sụt giảm mạnh.

Thậm chí, ngay trong những dịp lễ lớn như 30/4-1/5, Quốc Khánh 2/9, du lịch Phú Quốc vẫn đối diện với tình trạng ảm đạm thê thảm. Con số thống kê dịp lễ 2/9 cho thấy lượng khách nội địa đến đây giảm 32,9% so với cùng kỳ, khách quốc tế suy giảm mạnh, công suất phòng chỉ đạt khoảng gần 30%.

Du lịch Phú Quốc thất sủng: Truy tìm gốc rễ để đảo ngọc hồi sinh - Hình 2

Du khách lên đảo hòn Thơm, Phú Quốc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam )

Đại diện một số đơn vị lữ hành tâm tư rằng thực tế này đã có những dấu hiệu cảnh báo từ lâu. Đó là khi hạ tầng Phú Quốc phát triển quá nóng, các nhà đầu tư ồ ạt đổ về đây và đắp lên màu xanh của đảo ngọc những “mảng màu ngoại lai” chắp vá, làm biến tướng vẻ đẹp tự nhiên và mất cân bằng hệ sinh thái. Vô hình chung, Phú Quốc đã không còn giữ được nét đẹp thuần khiết vốn có trong lòng du khách. Đó còn chưa kể tới dịch vụ đắt đỏ và giá vé máy bay ra đảo đắt hơn cả xuất ngoại…

Về vấn đề này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel), ông Nguyễn Quốc Kỳ, nhận định: “Chúng ta nói nhiều về Phú Quốc, ‘kêu’ là các hãng du lịch, các hãng hàng không giá cao, nhưng bản chất là quản lý các điểm đến và môi trường của điểm đến chưa tốt. Chúng ta phải nhìn vào khuyết điểm của các địa phương để thấy việc quản lý điểm đến như thế thì rất khó thu hút khách du lịch.”

Trong khi đó, theo nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đình Thiên, Phú Quốc cũng như một số điểm đến du lịch lớn của Việt Nam đang gặp phải “tình trạng khá gay go.”

Ông Trần Đình Thiên đ.ánh giá thời gian qua, du lịch nội địa đã chứng minh được vai trò đặc biệt quan trọng của mình, nhất là trong những lúc khó khăn, nhưng du lịch nội địa có lúc bùng lên rồi lại xẹp xuống, đặc biệt ở một số điểm du lịch lớn như Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc thất sủng: Truy tìm gốc rễ để đảo ngọc hồi sinh - Hình 3

Hệ sinh thái biển Phú Quốc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam )

“Chúng ta phải kiểm điểm lại tại sao du lịch đã bùng lên, có lúc rất tốt, tưởng rằng sẽ bứt phá rồi lại suy giảm như vậy? Chính sự suy giảm này làm cho niềm tin của người tiêu dùng hướng tới du lịch bên ngoài chứ không phải trong nước. Không chỉ riêng ngành du lịch, mỗi hệ thống có lẽ phải có trách nhiệm với vấn đề này,” ông Trần Đình Thiên nhấn mạnh.

Video đang HOT

Phú Quốc “cứu mình” cách nào?

Đứng trước “bờ vực” vắng khách, nhằm tự cứu mình, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc đã đưa ra nhiều giải pháp để kích cầu du lịch, trong đó có siết lại kiểm soát giá cả, chất lượng dịch vụ; phát triển du lịch theo hướng “đặc sắc – chuyên nghiệp – an toàn – sạch, đẹp – văn minh.”

Vào các đợt cao điểm như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và cả định kỳ, Phú Quốc sẽ có đơn vị kiểm tra toàn diện giá thành, chất lượng dịch vụ, lưu trú, chất lượng hướng dẫn viên, các phương tiện giao thông như taxi, cano, tàu thuyền du lịch.

Thành phố cũng triển khai chuỗi chiến dịch truyền thông từ trung tuần tháng 11, nổi bật như tổ chức “Ngày Phú Quốc” tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức hội chợ chủ đề gặp gỡ đại lý du lịch hoặc các triển lãm, trại nghệ thuật hay chuỗi sự kiện du lịch, giải trí quy mô Wake Up Festival 2023, nhạc hội “8Wonder Winter Festival” sẽ diễn ra vào 16/12 với sự góp mặt lần đầu tiên của ban nhạc Pop Rock nổi tiếng đến từ Mỹ – Maroon 5.

Thời gian tới, khách đến Phú Quốc sẽ nhận được tin nhắn chào mừng từ thành phố. Bên cạnh đó, thành phố cũng gửi link truy cập đến website mới có tên “WOW Phú Quốc” để du khách tra cứu về các trải nghiệm du lịch tại địa phương; truyền thông quốc tế về điểm đến Phú Quốc, đặc biệt các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Thái Lan.

Du lịch Phú Quốc thất sủng: Truy tìm gốc rễ để đảo ngọc hồi sinh - Hình 4

Những “mảng màu ngoại lai” ngay sát bờ biển trên đảo ngọc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam )

Cuối năm nay, Phú Quốc có hai hoạt động chính trong chiến dịch kích cầu gồm “ Ngày xanh Phú Quốc” và “Countdown 2024″ đón năm mới. Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ở ba khu vực gồm Dương Đông, Bắc đảo và Nam đảo để phục vụ du khách…

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Hà Văn Siêu đ.ánh giá Phú Quốc đã và đang được đầu tư rất mạnh mẽ để trở thành một điểm đến lớn của không chỉ Việt Nam mà còn của khu vực và thế giới. Nhiều nhà đầu tư lớn đã đến Phú Quốc và đang hình thành lên những cụm điểm sản phẩm du lịch rất có tầm vóc.

Theo ông Siêu, mặc dù, nhà nước đã có chính sách thị thực thông thoáng đối với Phú Quốc và đó là điểm thuận lợi, tuy nhiên sức cạnh tranh về giá, kết nối, quảng bá và xúc tiến là nhiệm vụ rất quan trọng và phải có sự bắt tay giữa chính quyền tỉnh Kiên Giang, thành phố Phú Quốc với các nhà đầu tư tại Phú Quốc để có chương trình, chiến dịch quảng bá mạnh mẽ, rầm rộ hơn nữa nếu muốn lấy lại dòng khách trước đây cũng như tạo ra dòng khách mới.

“Với Phú Quốc, chúng tôi khuyến nghị cần phải khai thác chiều sâu chất lượng. Ngoài việc tập trung đầu tư vào cơ sở dịch vụ, chúng ta phải đầu tư nhiều vào các hoạt động khác để khách có thêm trải nghiệm khi đến đảo ngọc. Phú Quốc không chỉ có nghỉ dưỡng biển, trung tâm giải trí… mà phải làm sao để dịch vụ giải trí ở Phú Quốc mang đậm giá trị bản địa, dấu ấn văn hóa địa phương thì mới có sức hấp dẫn, cuốn hút lâu bền,” ông Siêu nhấn mạnh.

Du lịch Phú Quốc thất sủng: Truy tìm gốc rễ để đảo ngọc hồi sinh - Hình 5

Một góc đảo Hòn Thơm. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam )

Song, để làm được điều đó, theo lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia cần sự tham gia mạnh mẽ của chính quyền địa phương. Bởi cho đến nay, hầu hết các nhà đầu tư vào Phú Quốc là những người ngoại bản từ nơi khác đến, còn sự tham gia chủ động cũng như vai trò chính của “chủ nhà” vẫn hạn chế.

“Đây cũng là kinh nghiệm cho mỗi điểm đến, muốn tạo được bản sắc riêng và sức hút thì vai trò của ‘chủ nhà,’ của người cung cấp dịch vụ bản địa vô cùng quan trọng để mang đến một hình ảnh Phú Quốc khác với những trung tâm đô thị toàn cầu. Một điểm đến du lịch thì phải có yếu tố bản địa,” ông Siêu khẳng định./.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng

Phú Quốc đang bước vào những ngày đẹp đến nao lòng, cùng việc bổ sung hàng loạt trải nghiệm mới như mời gọi du khách phải đến tận hưởng nhanh kẻo tiếc nuối.

Những tháng cuối năm chớm điểm cũng là lúc "du lịch Phú Quốc" lại trở thành từ khóa được săn đón bậc nhất trên khắp diễn đàn. Nắng vàng như rót mật, gió nhẹ hiu hiu, trời cao trong và biển xanh vẫy gọi. Đó cũng là lúc, mùa lễ hội tại Nam đảo Ngọc chính thức bắt đầu với vô vàn trải nghiệm cùng những điểm "hẹn hò" thú vị đến độ đi hoài không chán.

Trong hành trình 48h khám phá Nam đảo, du khách sẽ được trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc, dạo qua đủ những phong cảnh được xem như ấn tượng bậc nhất Phú Quốc.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng - Hình 1

Phú Quốc đang vào mùa đẹp nhất trong năm

Nghỉ dưỡng bên Bãi Kem thơ mộng

Bắt chuyến bay đến Phú Quốc, đón chờ du khách sẽ là biển xanh cát trắng nắng vàng đặc trưng của miền nhiệt đới. Là một trong những "thủ phủ" của các khu nghỉ dưỡng đẹp và độc đáo bậc nhất đảo Ngọc, Nam đảo có vô vàn lựa chọn lưu trú cho du khách thuộc mọi lứa t.uổi, mọi phân khúc bên biển bãi Kem - "top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh".

Những nhóm bạn trẻ, ưa thích không gian năng động nhưng vẫn đủ "ảo" để check-in với có thể lựa chọn Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Trong khi, New World Phu Quoc Resort sẽ là điểm nghỉ dưỡng vừa vặn cho các gia đình với những villa rộng rãi, có hồ bơi riêng với thiết kế rất Việt Nam khi được lấy cảm hứng từ những làng chài miền Tây.

Ngoài ra, du khách ưa thích những resort sang xịn mịn và đứng góc nào cũng có thể có ảnh đẹp thì JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort sẽ là cái tên không thể phù hợp hơn.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng - Hình 2

Những resort như New World Phu Quoc Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort,... mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng phong phú và thú vị.

Thưởng thức hải sản tươi ngon

Đến đảo Ngọc mà không thưởng thức hải sản thì quả là một thiếu sót lớn, bởi hòn đảo này vốn nổi tiếng với các món hải sản tươi sống, nổi bật là ghẹ, nhum, cá trích, bào ngư, ốc gai...

Tại Nam đảo, du khách có thể dùng bữa ngay tại các nhà hàng bên Bãi Kem; vừa thưởng thức nhum biển, bào ngư, tôm tích hay gỏi cá trích... vừa ngắm biển xanh trong. Hoặc cũng có thể di chuyển đến những nhà hàng địa phương tại thị trấn An Thới để thưởng thức những bữa ăn như người dân đảo Ngọc thứ thiệt, với hải sản tươi ngon và no đến nứt bụng.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng - Hình 3

Lạc lối ở Sunset Town "360 độ không góc chết"

Không ít du khách đều đồng tình rằng "đến Phú Quốc mà chưa ngắm hoàng hôn coi như chưa đi Phú Quốc". Hoàng hôn là đặc sản vạn người mê của đảo Ngọc. Và một trong những điểm ngắm hoàng hôn được săn đón nhất gần đây chính là Sunset Town - thị trấn Hoàng Hôn.

Được ví như thị trấn Địa Trung Hải phiên bản Việt, Sunset Town đầy tính nghệ thuật với những ngôi nhà rực rỡ; những con dốc điểm xuyết giàn hoa giấy rực hồng hay bức tranh tường 3D sinh động; góc ban công cổ kính đầy chất thơ nhìn thẳng ra đại dương và cả Cầu Hôn - Kiss Bridge - cây cầu trên biển đẹp như một tác phẩm điêu khắc... Hoàng hôn buông xuống, cả thị trấn sẽ được phủ lên đủ mọi sắc độ hồng, tím vừa lãng mạn, vừa vi diệu, đủ để hút hồn mọi du khách.

Tại đây, dù ở bất kỳ góc nào, bạn chỉ cần giơ máy lên là có ngay những bức hình "lạc lối ở châu Âu" tựa bìa tạp chí.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng - Hình 4

Mãn nhãn với show diễn Kiss The Stars

Nán lại Sunset Town vào buổi tối, bạn cũng đừng bỏ lỡ Kiss The Stars - show trình diễn đa phương tiện trên màn nước biển hàng đầu châu Á vào lúc 20h30. Đặc biệt, từ nay đến 22/12, chỉ với 150.000 đồng; du khách sẽ được đắm mình trong một câu chuyện tình yêu giả tưởng xuyên dải ngân hà, bùng nổ cảm xúc khi lắng nghe âm nhạc hùng tráng hòa trộn với những hiệu ứng laser, lửa, nước đáng kinh ngạc.

Vào các ngày thứ 4, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, kết thúc show, du khách còn được thết đãi "đại tiệc" pháo hoa mãn nhãn và bùng nổ cảm xúc.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng - Hình 5

"Quẩy" hết mình tại phố đêm Sorrento

Nếu muốn tìm một địa điểm để "quẩy đêm" tại Phú Quốc thì "con đường ẩm thực và giải trí đêm" Sorrento tại Sunset Town đã sẵn sàng mở cửa đón du khách từ 18h00 hàng ngày.

Đây là điểm tụ vui chơi sầm uất mới toanh với 26 nhà hàng, quán bar, mang đến cho du khách muôn vàn lựa chọn hấp dẫn. Đó là buffet hải sản 5 sao tại Sunset Seafood Restaurant, ẩm thực Nhật Bản tại nhà hàng Jushima, ẩm thực Việt tại Cơm niêu Việt, quán "nhậu" Draft Beer ven biển... và đặc biệt hấp dẫn là quán bar trên bãi biển đầy sôi động Teatro Club.

Quẩy tung Sorrento hứa hẹn sẽ là trải nghiệm chất ngất mà bạn khó có thể tìm thấy ở đâu khác.

Bay qua đại dương trên cáp treo Hòn Thơm

Khởi đầu ngày tiếp theo, bay qua đại dương trên cáp treo 3 dây dài nhất thế giới - cáp treo Hòn Thơm là lựa chọn "must-try" khi đến với Nam đảo.

Từ cáp treo, du khách sẽ được ngắm trọn bức họa sống động của đại dương. Ở đó có màu xanh của biển ngọc, có những nét chấm phá đủ sắc của những chiếc thuyền đ.ánh cá, có màu xanh rì của những hòn đảo nhỏ và đón chờ du khách ở phía xa là "thiên đường" giải trí muôn màu tại Sun World Hon Thom. Tại đây, du khách có thể phá đảo 21 trò chơi tại Công viên nước Aquatopia hay thử thách gan dạ với những trò mạo hiểm tại làng Exotica.

Cáp treo Hòn Thơm sẽ mở cửa trở lại trong tháng 12 tới, sau đợt bảo trì kỹ thuật định kỳ với các chuyên gia quốc tế để đảm bảo an toàn cho du khách.

Trải nghiệm tour đảo "đắt hàng" bậc nhất đảo Ngọc

Từ đảo Hòn Thơm, du khách có thể tiếp tục di chuyển bằng thuyền hoặc cano để trải nghiệm "tour 3 đảo" lặn ngắm san hô và khám phá hòn Mây Rút Trong, hòn Gầm Ghì, hòn Móng Tay... Đây cũng là tour được các bạn trẻ ưa thích khi khám phá Nam đảo.

Chi phí cho chuyến đi sẽ dao động từ 500.000 đồng đến hơn 3 triệu đồng, tùy thuộc vào phương tiện di chuyển và hình thức thuê tour riêng hay ghép của du khách. Chi phí đã bao gồm xe đưa đón tới bến cảng, dịch vụ quay phim, chụp ảnh flycam chèo SUP, bữa trưa. Trải nghiệm tour du khách sẽ được câu cá, bơi, lặn ngắm san hô hay chụp ảnh miễn phí cùng những rạn san hô rực sắc.

48h khám phá tất tần tật Nam đảo Phú Quốc trong mùa vàng - Hình 6

Trải nghiệm tour du khách sẽ được câu cá, bơi, lặn ngắm san hô hay chụp ảnh miễn phí cùng những rạn san hô rực sắc.

Vui quên lối về tại Bãi Sao

Đến buổi chiều, du khách có thể ghé Bãi Sao - một trong những bãi biển nổi tiếng nhất đảo Ngọc để tắm biển hay tham gia các môn thể thao. Với bãi biển xanh trong, cát trắng mịn, những hàng dừa nghiêng soi bóng hay chiếc xích đu "huyền thoại"; Bãi Sao là bối cảnh của hàng ngàn bức ảnh "triệu like" trên mạng xã hội.

Tại đây, du khách có thể thử sức lướt sóng, chơi moto nước và đặc biệt là dù lượn. Cảm giác thả mình bay tự do trên không trung; ngắm nhìn trọn vẹn biển trời núi non hùng vĩ của đất nước mình chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể nào quên.

Cuối ngày, bạn có thể tự thưởng cho mình những ly nước dừa hay cocktail mát lạnh bên bờ biển Bãi Sao và ngắm nhìn ráng chiều phủ tím trên mặt biển cùng không gian tạo nên khung cảnh đẹp mơ màng, xứng đáng là kết màn đáng nhớ cho hành trình 48h ở Nam đảo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Chúng ta của 8 năm sau - Tập 48: Nguyệt từ chối tham gia dự án tổng tài đầu tư03:21Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02Chúng ta của 8 năm sau - Tập 46: Sếp Giang - Nguyệt được "đẩy thuyền", Lâm - Dương gạo nấu thành cơm?03:28"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng05:39Hồng Diễm tái xuất với vai người vợ bị phản bội, liệu sẽ có nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh?01:38Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 47: Cái thai trong bụng 'tiểu tam' của Tùng?03:28Không thể nhận ra Tuấn Trần của 'Mai' trong phim mới00:49Người phụ n.ữ s.inh ra Nam Anh - Nam Em vì sao không được cả hai gọi là mẹ?02:54Nam Em bị giang hồ đột nhập quấy rối, hỗn chiến trước nhà phải cầu cứu giữa đêm02:37Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại00:557 cảnh quay ấn tượng với độ khó cao, tốn nhiều công sức nhất của phim 'Mai' được hé lộ trong tập hậu trường mới nhất11:31VCS 2024 mùa Xuân: Đ.ánh bại Vikings Esports, Team Secret tiếp tục giữ ngôi đầu bảng24:12Nam Em tiết lộ lý do gương mặt khác lạ, tức điên vì bị làm điều này lúc hôn mê03:01

Tiêu điểm

8X độc thân lên Đà Lạt dựng ngôi nhà trắng giữa vườn hồng đẹp như mơ
16:23:03 28/02/2024
Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu
13:26:06 27/02/2024
Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục
14:08:04 27/02/2024
Tạp chí Hong Kong ví Sun World Ba Na Hills đẹp như bước ra từ phim điện ảnh
08:52:22 27/02/2024
Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng
08:53:04 27/02/2024
Ngắm bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng lọt top đẹp nhất châu Á
09:15:48 27/02/2024
Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo
09:51:29 27/02/2024
'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi
09:54:04 27/02/2024
Nét rêu phong của di tích quốc gia Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin trên đỉnh Hòn Bà
09:33:32 27/02/2024
Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu
09:10:04 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh thay đổi bất ngờ sau khi bị bạn trai "cắm sừng" phải xuống tóc quy y
13:43:17 28/02/2024
Nam Em được đại gia ở Mỹ tặng quà t.iền tỷ khi đang lục đục với chồng sắp cưới
14:22:08 28/02/2024
Chồng Nam Em bị đàn em giang hồ Hải Bánh nhắc tên, khen 'bản lĩnh' nhất TikTok!
16:55:31 28/02/2024
Mặt Việt Phương Thoa biến dạng vì tiêm filler bị tráo sang silicon, phải mổ gấp
15:45:12 28/02/2024
Miss World: Mai Phương đổi chiến thuật chặng cuối, được dự đoán vị trí đáng ngờ
14:31:39 28/02/2024
Hoàng Nguyên Vũ 'vừa đ.ấm vừa xoa' Trấn Thành, lên tiếng ồn ào chơi chữ trong Mai
14:44:24 28/02/2024
Nhã Phương tuyên bố chuyện ngoại tình, "dằn mặt" chồng giữa lúc Nam Em làm loạn
14:30:21 28/02/2024
Bà Nhân ăn cơm thân mật Bác sĩ Thịnh, hóa giải hiểu lầm, bi nghi cố dựng drama
14:58:44 28/02/2024
JayKii lên tiếng xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân tỏ thái độ cộc cằn và suýt ẩu đả với người bán hàng
15:26:16 28/02/2024
Nam Em nhập viện trên đường đến Sở TT-TT làm việc, netizen: "Có phải chiêu trò?"
16:19:49 28/02/2024

Tin mới nhất

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc

15:07:48 28/02/2024
Toàn bộ công trình được tạo thành từ ba mặt cầu lượn sóng đan xen và tạo cho du khách cảm giác như đang đi giữa cầu vồng trên bầu trời.

Biển Hồng Indonesia dễ đến, khó chụp ảnh

13:33:04 28/02/2024
Bãi biển Hồng (Indonesia) thu hút du khách bởi sắc hồng lạ mắt. Tuy nhiên, không phải ai đến đây cũng ghi lại được màu sắc rực rỡ này.

Phố cổ Hoa Lư địa điểm du lịch hấp dẫn về đêm không thể bỏ qua

11:16:13 28/02/2024
Phố cổ Hoa Lư đã trở thành một điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà còn với chính người dân địa phương tại Ninh Bình.

Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc ngay từ đầu năm 2024

11:15:02 28/02/2024
Bức tranh du lịch Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc hơn khi Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và đảo ngọc Phú Quốc lọt vào top 5 lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc.

Thăm vịnh Vũng Rô

10:58:26 28/02/2024
Phú Yên có nhiều bãi biển, vùng vịnh đẹp với làn nước xanh biếc, bờ cát phẳng mịn và khung cảnh thiên nhiên vô cùng nên thơ.

Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình- điểm đến hấp dẫn của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

10:56:06 28/02/2024
Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hóa Mường và hệ sinh thái lòng hồ.

Hang Sơn Đoòng vào top điểm đến của thế giới

10:53:11 28/02/2024
Mới đây, kênh truyền hình Dave của Anh đã đưa 9 địa điểm trên thế giới vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới. Đáng chú ý là hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) xếp thứ 5 trong danh sách này.

Đi đâu xa xôi, Hòn Thơm là thiên đường ăn chơi có mọi thứ bạn cần

10:39:38 28/02/2024
Một thiên đường nhiệt đới với nước biển trong xanh, bãi cát dài trắng mịn cùng những rạn san hô tuyệt đẹp và rất nhiều trải nghiệm vui chơi giải trí độc đáo, các tín đồ dịch chuyển đang rỉ tai nhau

Sa Pa và Ninh Bình lọt Top14 điểm đến của châu Á

10:37:09 28/02/2024
Tờ chuyên trang du lịch Trips to Discover vừa bình chọn ra 14 điểm đến của châu Á mà du khách nên trải nghiệm trong thời gian tới.

[Ảnh] L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

10:25:46 28/02/2024
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo.

Có một thị trấn Địa Trung Hải ngay tại Phú Quốc, bạn đã đến chưa?

10:21:50 28/02/2024
Tới Phú Quốc đừng quên ghé thăm những cung đường ngắm hoàng hôn lãng mạn bậc nhất tại thị trấn Địa Trung Hải là một trong những lời khuyên phổ biến trên các hội nhóm dành cho tín đồ du lịch thời gian gần đây.

[Ảnh] Du khách phấn khích tại 'thiên đường cát' Quảng Bình có độ cao 100m

10:19:31 28/02/2024
Du khách thích thú khi được thử thách bản thân thân mình bằng việc chinh phục những đồi cát có độ cao gần 100m ở xã Quang Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

'Thiên đường' Azores: Vườn địa đàng xanh ngát giữa lòng Đại Tây Dương

10:17:01 28/02/2024
Quần đảo Azores, tọa lạc tại Bồ Đào Nha, đang thu hút nhiều tín đồ du lịch như một thiên đường nhiệt đới của châu Âu. Và không phải vô cớ mà những hòn đảo mang mùi vị biển cả

Ấn tượng những quần thể tâm linh trên núi cao khắp thế giới

10:14:12 28/02/2024
Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên những đỉnh núi có độ cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng

Hòa Bình: Bản Pà Cò thu hút khách du lịch với 4 mùa trong ngày

10:11:48 28/02/2024
Hang Kia-Pà Cò hấp dẫn du khách bởi những bản làng nằm ẩn mình trong thung lũng mờ sương, bốn bề là núi đá bao quanh, quanh năm mát mẻ với khí hậu 4 mùa trong ngày.

Blogger, nhiếp ảnh, đoàn làm phim... chinh phục hang Sơn Đoòng

10:06:42 28/02/2024
Đoàn làm phim, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, các blogger du lịch, người nổi tiếng đã đến Quảng Bình để chinh phục hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.

Indonesia quảng bá tour ngắm rồng Komodo tới du khách Việt

10:02:30 28/02/2024
Hai chương trình kết nối du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia đã diễn ra lần lượt tại Hà Nội và TP.HCM trong ngày 27 và 28/2/2024, do Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia

Tour ngắm hoa ở các nước Đông Bắc Á hút khách Việt

09:52:53 28/02/2024
Ghi nhận tại một số đơn vị lữ hành, sau mùa du lịch Tết Nguyên đán, thì chùm tour ngắm hoa xuân tại Đông Bắc Á, châu Âu... đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách Việt.

Du lịch biển đảo - Thế mạnh hướng tới Du lịch Xanh ở Quảng Nam

09:50:26 28/02/2024
Trong năm 2023, tổng lượng khách tham quan, lưu trú đến Quảng Nam đạt hơn 7,5 triệu lượt, trong đó khách lựa chọn các gói sản phẩm du lịch biển đảo chiếm hơn 2,5 triệu lượt.

Thưởng ngoạn cảnh sắc đẹp như mơ tại đồi Lam Sơn, Bảo Lộc

09:48:22 28/02/2024
Trong hành trình khám phá vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, đồi Lam Sơn Bảo Lộc sẽ là địa điểm check-in mà hội săn mây mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ lỡ.

Phát huy giá trị danh thắng Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

09:44:02 28/02/2024
Xã đảo Tam Hải (Núi Thành) có nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ, kỳ vĩ với điểm nhấn là Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa, hứa hẹn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Vẻ đẹp thơ mộng của thác Cò Là ở miền non nước Trùng Khánh, Cao Bằng

09:41:50 28/02/2024
Cao Bằng là điểm đến nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng những thác nước đẹp nên thơ. Nổi bật trong số đó có thể kể đến thác Cò Là, con thác không chỉ sở hữu nét đẹp thơ mộng

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế

09:39:21 28/02/2024
Đến mùa ra hoa, cây gạo rụng hết lá, bung nở hoa một lần tạo nên khung cảnh rực rỡ một vùng trời trên mảnh đất Cố đô Huế.

Hoang sơ danh thắng Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

09:35:35 28/02/2024
Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất Thuận An, xã Tam Hải (Núi Thành) thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa cùng hệ động thực vật quanh đảo phong phú, đa dạng.

Mũi Dinh - 4 mùa trong 1 ngày

09:32:39 28/02/2024
Nằm ở khu vực khô hạn nhất của tỉnh Ninh Thuận nhưng địa danh Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) lại hình thành một ốc đảo khí hậu và cảnh quan thiên tạo cực kỳ hấp dẫn.

Du khách nườm nượp lễ đền Chúa Thác Bờ, thưởng thức đặc sản lòng hồ Hòa Bình

09:30:11 28/02/2024
Những ngày đầu năm, hàng nghìn du khách, người dân đến lòng hồ Hòa Bình du lịch, lễ đền Chúa Thác Bờ, cầu một năm mới an bình, thịnh vượng.

Du khách đua nhau check-in mai anh đào tại Đà Lạt

09:24:32 28/02/2024
Những ngày này, từ những trục đường lớn tới các con hẻm nhỏ, cả những sườn đồi như thay áo mới với những hàng cây mai anh đào nở rộ thu hút đông đảo du khách check-in.

Khám phá rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

09:07:38 28/02/2024
Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng như du khách khi đi qua phố Trấn Vũ (quận Ba Đình, Hà Nội) không khỏi tò mò, thích thú bởi rừng trúc thu nhỏ độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch.

Đà Lạt đẹp mộng mơ với 3 loài hoa đường phố cùng nở

09:04:57 28/02/2024
Hoa ban trắng, phượng tím và mai anh đào đang cùng nở rực rỡ giúp cho thành phố Đà Lạt đẹp dịu dàng, thơ mộng. TP Đà Lạt nổi tiếng gắn liền với mai anh đào.

Có thể bạn quan tâm

Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau

Góc tâm tình

19:36:12 28/02/2024
Hành động của chị dâu khiến cả nhà sửng sốt. Không ai nghĩ chị lại cứng rắn đến thế. 2 năm trước, bố chồng tôi qua đời sau một trận bạo bệnh.

Vụ n.ữ s.inh lớp 11 bị bỏng nặng tại nhà: Người cha nói gì?

Pháp luật

19:33:06 28/02/2024
Một n.ữ s.inh lớp 11 bị bỏng nặng sau khi can ngăn người cha cầm chai dầu hỏa đòi đốt quần áo của mẹ trong cuộc cãi vã vào thời đ.iểm gần nửa đêm.

Điều tra vụ cháy cửa hàng đồ gỗ và cháy nhiều ki-ốt trong đêm

Tin nổi bật

19:27:37 28/02/2024
Rạng sáng 28/2, 3 ki-ốt tại chợ Hiệp Tân (đường Hoàng Thiều Hòa, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy. 3 ki-ốt này kinh doanh quần áo, giặt sấy và bán bánh cuốn.

Han So Hee khoe eo gợi cảm "chặt c.hém" sân bay qua Paris, spotlight lại đổ dồn vào clip cam thường làn da phát sáng

Sao châu á

19:15:07 28/02/2024
Lên đồ đời thường cực ngầu, người đẹp Nevertheless vẫn khoe được vòng eo gợi cảm và nhan sắc phát sáng ở sân bay quốc tế Incheon.

Các khóa học về AI nở rộ ở Trung Quốc

Thế giới

18:10:49 28/02/2024
CáCác chuyên gia cũng nhấn mạnh sẽ giám sát chặt chẽ hơn về chất lượng của các khoá học trong thời điểm rất nhiều người có sức ảnh hưởng cũng chạy đua mở các lớp học về AI.

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ bất ngờ về tài sản mẹ để lại cho mình

Sao việt

17:58:55 28/02/2024
Đối với nghệ sĩ Hà Linh, thứ tài sản quý giá nhất cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga để lại cho anh chính là danh tiếng của mẹ.

Mỹ nhân Hollywood gây sóng gió trước thềm bom tấn 'Dune' phần 2 ra rạp

Sao âu mỹ

17:35:31 28/02/2024
Tuy vai diễn trong bom tấn Dune phần 2 chưa được tiết lộ nhưng Anya Taylor-Joy đã liên tiếp gây ra sóng gió vì trang phục.

Dùng thuốc chống trầm cảm trong thai kì có an toàn không?

Kiến thức giới tính

17:35:31 28/02/2024
Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy dùng thuốc chống trầm cảm khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ trong tử cung.

Bạch Lộc và tình trẻ tiếp tục nhận tin vui, fan "lót dép" chờ ngày báo hỷ

Hậu trường phim

17:31:51 28/02/2024
Sau hơn 3 tháng ghi hình, phim mới của Bạch Lộc và Ngao Thụy Bằng tiếp tục nhận về tin vui khiến fan đứng ngồi không yên. Hẳn là mối tình này của cặp đôi nhận được nhiều sự chúc phúc từ khán giả.

Hồng Vân 'choáng' trước 3 nguyên tắc khi cãi nhau của cô vợ trẻ

Tv show

17:31:48 28/02/2024
Cuộc sống hôn nhân của Thu Hằng và Phú Lộc được chia sẻ trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân không khỏi bất ngờ.

Rapper bbno$ được tiếp đón nồng nhiệt tại Sài Gòn

Nhạc quốc tế

17:16:11 28/02/2024
Đêm qua ngày 26 tháng 2, trên trang cá nhân của rapper Low G cũng như Anh Phan đã chia sẻ đoạn video bbno$ được tiếp đón tại Sài Gòn bằng chính bài hát của anh theo âm hưởng Việt Nam.

Huỳnh Tú muốn 'Đến đây thôi' trong MV đầu tay 2024

Nhạc việt

17:15:30 28/02/2024
Một tin vui với người yêu nhạc, đặc biệt là thể loại nhạc ballad buồn khi mới đây, ca sĩ Huỳnh Tú vừa trình làng MV mới mang tên Đến Đây Thôi.

Shifting - trend dịch chuyển cực hot trên TikTok, nguy hiểm khôn lường

Netizen

17:07:55 28/02/2024
Thời gian gần đây, mạng xã hội TikTok bỗng nổi lên xu hướng mới khá lạ mang tên shifting (sự dịch chuyển). Xu hướng này đã thu hút được hàng chục tỷ lượt xem trên nền tảng TikTok từ những hashtag khác nhau.