“Đại tiểu thư” người Việt giành học bổng đại học hơn 6 tỷ đồng ở Mỹ

Theo dõi VGT trên

Sinh ra đã ở vạch đích, đi du học từ lớp 11, giành học bổng hơn 6 tỷ đồng vào ĐH ở Mỹ, nhưng với n.ữ s.inh Phạm Phương Linh, điều em cần hơn TOEFL, IELTS hay điều kiện gia đình là khả năng thích nghi.

Vượt giàu học giỏi

Xinh đẹp, là chị cả trong một gia đình giàu có ở Bình Dương, du học ở Mỹ, nhiều người hình dung về n.ữ s.inh Phạm Phương Linh (sinh năm 2003) như một “đại tiểu thư”. Nhưng từ nhỏ, “chị đại” của hai đứa em chưa từng ngừng nỗ lực, khẳng định bằng chính năng lực của bản thân.

Đại tiểu thư người Việt giành học bổng đại học hơn 6 tỷ đồng ở Mỹ - Hình 1

N.ữ s.inh Phạm Phương Linh, cô gái có duyên với học bổng của nhiều trường ở Mỹ.

Những năm cấp 1, cấp 2, học trường công gần nhà, Linh nghiêm túc với việc học và sinh hoạt. Em còn tham gia nhiều hoạt động xã hội từ sớm để rèn khả năng tự tổ chức, sắp xếp việc của tập thể, của bản thân. Hiểu bố mẹ bận rộn, vất vả k.iếm t.iền, Linh luôn tự nhắc mình việc nào tự làm được, phải tự làm.

Những năm cuối cấp 2, cô n.ữ s.inh dồn sức cho tiếng Anh, tìm hiểu về khí hậu, nhiệt độ, văn hóa của các tiểu bang của Mỹ âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch đi du học sớm của mình.

Bắt đầu từ lớp 10, Linh mới chuyển sang học trường tư để có thêm cơ hội tương tác về ngoại ngữ, cô còn tham gia dạy thêm ngoại ngữ. Đó chính là lúc Phương Linh chính thức bắt tay vào “săn” học bổng. Cô tìm hiểu các trường ở các tiểu bang mình thích, xin học bổng thông qua các bài test, các cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại diện từng trường.

Linh trúng tuyển có học bổng của 4 trường trung học tại 4 tiểu bang khác nhau của Mỹ. Sau khi cân nhắc, cô gái chọn tiểu bang Maine, nơi ở phần lãnh thổ xa nhất về Đông Bắc của Mỹ, cái nôi của nền học thuật và nghệ thuật Mỹ. Cô gái theo học tại Trường Foxcroft – Academy với học bổng gần nửa tỷ đồng/năm.

Nỗ lực nơi xứ người, giành học bổng hơn 6 tỷ đồng

Cô học trò vừa qua Mỹ thì cả thế giới quay cuồng với cơn đại dịch Covid-19. Đó là thách thức với tất cả, với du học sinh lại càng lớn.

Cô chia sẻ, thời tiết tại Maine khá lạnh, có một mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, những ngày mùa đông mưa, tuyết, gió nhiều.. nhiệt độ chỉ ở khoảng -15 độ C.

Đại tiểu thư người Việt giành học bổng đại học hơn 6 tỷ đồng ở Mỹ - Hình 2

Phương Linh một mình hoàn thành chương trình phổ thông ở Mỹ trong điều kiện khắc nghiệt và ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.

Dịch bệnh tại Mỹ lúc đó quá căng thẳng, nhiều bạn bè lần lượt đặt vé về nước tránh dịch. Gia đình ở nhà cũng nôn nóng nhưng Linh quyết định ở lại để hoàn thành tốt nhất chương trình phổ thông.

Video đang HOT

Linh vừa chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, vừa bảo vệ bản thân trước dịch và cũng là thời điểm tổ chức TOFEL, SAT – là hai chứng chỉ quan trọng để xét tuyển vào đại học.

Ảnh hưởng của dịch, thi TOFEL, SAT của Linh liên tục bị hủy nhưng cô n.ữ s.inh vẫn xuất sắc hoàn thành tốt kết quả học tập, liên tục được chọn vào bảng danh dự của trường; đạt SAT 1300 và TOEFL 95.

Trong khó khăn, Linh vẫn đạt kết quả học tập xuất sắc năm lớp 11 và tiếp tục được trường trao thêm học bổng cho năm tiếp theo. Xong phổ thông, mới đây, Phương Linh cùng lúc trúng tuyển học bổng vào 5 trường ĐH ở Mỹ tổng trị giá 273,200 USD (hơn 6 tỷ đồng).

Đại tiểu thư người Việt giành học bổng đại học hơn 6 tỷ đồng ở Mỹ - Hình 3

Kết thúc phổ thông, Phương Linh trở thành sinh viên trường University of San Francisco với học bổng gần 2 tỷ đồng

Cô chọn ngành Marketing ở University of San Francisco với học bổng gần 2 tỷ đồng. Chưa hết, lúc đó, Phương Linh cùng bạn bè thành lập một chiến dịch nhỏ hướng về đất nước, kêu gọi đóng góp quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.

Du học sớm, cần nhất khả năng thích nghi

Xa gia đình đến nửa vòng trái đất, với cô gái trẻ lúc đó mới hơn 16 t.uổi phải tập thích nghi từ thời tiết, đồ ăn, văn hóa… và cho đến cả thứ tưởng như mình đã chuẩn bị kỹ càng nhất là tiếng Anh.

Nói về hành trang để du học sớm, Phương Linh chia sẻ, nhiều bạn qua du học bị sốc tiếng Anh trong thời gian đầu vì những gì mình học với thực tế là một khoảnh cách lớn, có nhiều thứ không được học ở Việt Nam.

Đại tiểu thư người Việt giành học bổng đại học hơn 6 tỷ đồng ở Mỹ - Hình 4

Với trải nghiệm của mình, theo Phương Linh, du học sớm quan trọng nhất là khả năng tự lập và thích nghi.

Các bạn phải quen với những việc có khi ở nhà chưa bao giờ làm như nấu ăn, tự chăm sóc bản thân khi ốm đau, đi bệnh viện một mình…. Hay văn hóa ẩm thực cũng là một vấn đề không phải ai cũng thích nghi được. Như Linh lúc học phổ thông ở bang Maine, rất ít người châu Á, cô phải dự trữ nhiều đồ ăn Việt Nam để “cứu đói”.

“Đi du học, đặc biệt với các bạn đi du học sớm, các chứng chỉ như TOEFL, IELTS là cần thiết nhưng quan trọng không kém phải là sự chuẩn bị về tinh thần và khả năng thích nghi”, Phương Linh nhấn mạnh.

N.ữ s.inh năm nhất University of San Francisco cho biết, lịch học dày đặc, việc quản lý thời gian, sắp xếp mọi việc sao cho hiệu quả khi chuyển sang môi trường sống và học tập mới là điều rất cần thiết. Vậy nhưng, cô cũng sớm lên kế hoạch sẽ tham gia vào các câu lạc bộ và làm thêm.

“Sinh ra đã ở sẵn vạch đích”, ít ai biết “con nhà giàu vượt sướng” cũng gian nan. Với Linh, cô chọn lối sống giản dị, chăm chỉ. Gia đình giàu có, bề thế là động lực nhưng cũng là áp lực để mỗi người phải vượt qua để không rơi vào “bẫy” dựa dẫm, ỷ lại…

May mắn lớn nhất của cô gái trẻ là được sống trong một môi trường quan tâm, chia sẻ và đồng hành của gia đình. Đặc biệt, theo Linh mình may mắn được thừa hưởng từ mẹ và ông bà ngoại nhiều phầm chất hình thành nên ý thức, ý chí “có sẵn trong m.áu”.

(Ảnh: NVCC)

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore

Đừng vội thi IELTS hay luyện SAT, các ứng viên nên tập trung xây dựng kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa chất lượng, mới mong vượt qua vòng hồ sơ.

Hội Học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) vừa tổ chức hội thảo online "Du học Singapore 2021" nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm học tập và xin học bổng tại đảo quốc sư tử.

Học sinh có thể du học bậc trung học hoặc đại học với hai học bổng ASEAN và A*STAR. ASEAN là học bổng của Bộ Giáo dục Singapore dành cho học sinh các nước Đông Nam Á, còn A*STAR do Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của nước này trao cho học sinh lớp 9 và 10 ở các nước thuộc khối ASEAN, Nam Á.

Theo Phạm Thái An, Phó chủ tịch VNYA, đây là hai học bổng dành cho học sinh Việt Nam, nằm trong top 10 học bổng giá trị nhất ở khu vực châu Á.

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore - Hình 1

Phạm Thái An tốt nghiệp Đại học James Cook và hiện làm cho một công ty tuyển dụng nhân sự tại Singapore. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thời hạn nộp hồ sơ cho học bổng ASEAN là từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 6. Sẽ có khoảng 20 suất cho học sinh Việt Nam, cấp cho bốn năm học, bao gồm hai năm phổ thông và hai năm dự bị đại học, tại các trường chọn của Singapore.

Trong khi đó, học bổng A*STAR có 30-50 suất hàng năm. Các bạn lớp 10 sẽ thi tháng 9, còn lớp 9 sẽ thi tháng 1. Học bổng liên kết với các trường chuyên ở Việt Nam, có lộ trình tuyển chọn và các vòng thi khá giống ASEAN.

"Các ứng viên được chọn đều phải trải qua hai vòng thi để giành học bổng, gồm bài thi ba môn (Toán, tiếng Anh và IQ) và phỏng vấn", Thái An, cũng là cựu sinh viên Đại học James Cook, cho biết.

Kỳ thi tuyển hàng năm do Bộ Giáo dục Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trực tiếp làm hội đồng tuyển sinh. Cả hai học bổng đều bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, bảo hiểm và phí dự thi lấy Chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao GCE. Học sinh được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi hai lần vào năm cuối trung học và dự bị đại học.

Hoàng Việt Giáng Hương, đang học dự bị đại học tại St. Joseph's Institution, cho biết đây là hai trong số ít những học bổng toàn phần trước đại học, không chỉ trong Singapore mà còn trên toàn thế giới. Do đó, hai học bổng này có tính cạnh tranh cao.

Từng nhận học bổng ASEAN năm 2018, Hoàng Việt Giáng Hương sang Singapore học chương trình Secondary 3, 4 (tương đương lớp 9, 10 ở Việt Nam) sau khi tốt nghiệp lớp 9 ở Phú Thọ. Năm Hương thi có khoảng 2.000 hồ sơ khắp cả nước nhưng chỉ 20 ứng viên xuất sắc được chọn.

Hương cho biết, ứng viên nên chú ý xây dựng kết quả học tập tốt . Hương từng học chuyên Anh, hai lần đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm lớp 8 và 9, ba lần huy chương vàng cuộc thi tiếng Anh trên mạng năm lớp 7,8,9.

Do học bổng yêu cầu nộp bảng điểm hai năm gần nhất nên nếu có ý định du học, cần có lộ trình học tập từ sớm để đảm bảo điểm tổng kết cuối năm đạt 8.0-9.0 mới mong qua được vòng hồ sơ.

"Mục tiêu của học bổng là thu hút nhân tài và thắt chặt quan hệ ngoại giao với các nước ASEAN, do đó họ sẽ tìm những người trí tuệ và nhìn vào mục đích du học của bạn, xembạn có chí hướng cống hiến cho cộng đồng hay không", Hương nói.

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore - Hình 2

Sau khi giành học bổng năm 2018, Hoàng Việt Giáng Hương sang Singapore học trung học và hiện học dự bị đại học tại St. Joseph's Institution. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo n.ữ s.inh, các bài thi của học bổng kiểm tra năng lực, tư duy bằng tiếng Anh và không yêu cầu điểm IELTS hay SAT nên học sinh không cần đầu tư học những chứng chỉ này từ sớm. Thay vào đó, nên học thêm Toán tiếng Anh, luyện IQ cho bài test.

Ngoài thành tích học tập, Bộ Giáo dục Singapore cũng đ.ánh giá qua các hoạt động ngoại khóa . Tuy nhiên, ứng viên không cần quá căng thẳng về số lượng mà nên tập trung vào chất lượng của hoạt động.

"Hội đồng tuyển chọn không quá kỳ vọng ứng viên có nhiều hoạt động vì còn phải tập trung nhiều cho học tập. Do đó, bạn có thể nói đến một môn thể thao mình hay chơi hoặc chia sẻ đam mê trong lĩnh vực nào đó", n.ữ s.inh cho hay.

Không du học từ trung học, Nguyễn Xuân Nguyên giành học bổng ASEAN sau khi kết thúc chương trình A level ở trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại TP HCM. Nguyên hiện là sinh viên năm nhất Đại học Công nghệ Nanyang (NTU).

N.am s.inh Sài Gòn lên kế hoạch học ngành Business ở Singapore từ cuối năm lớp 9. Nguyên phấn đấu có điểm IELTS ít nhất 7.5 (không môn nào dưới 6.5), SAT1 đạt 1470 và A level được 3A* và một A, còn SAT subjects gồm Toán 800, Hóa 800, Vật lý 780/800. Nguyên cũng có điểm A level cao nhất Việt Nam ở môn Business.

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore - Hình 3

Có ý định du học Singapore, Nguyên tới thăm một số trường đại học tại đây năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi nộp hồ sơ trực tiếp cho trường hồi tháng 2, Nguyên vào vòng phỏng vấn và được học bổng 100% cùng 5.600 SGD sinh hoạt phí một năm. Cậu sang Singapore nhập học hồi tháng 8.

Bên cạnh việc vạch ra lộ trình từ sớm, Nguyên khuyên ứng viên chuẩn bị một câu chuyện để gây ấn tượng tại buổi phỏng vấn . N.am s.inh cho hay điều khiến cậu khác biệt với thí sinh khác là đã thể hiện mong muốn nhận được học bổng tại NTU qua việc từng đến thăm trường hồi lớp 11.

Nguyên từng thất bại sau lần ứng tuyển đầu, nhưng không bỏ cuộc, cậu tiếp tục nộp hồ sơ vào năm sau. Lần này, n.am s.inh cùng em trai tới thăm NTU, tìm hiểu kỹ hơn và có thời gian ngắn trải nghiệm ở đây để hiểu hơn về việc học cùng cuộc sống tại trường. Chuyến trải nghiệm đó khiến cậu càng củng cố tình yêu với trường.

"Chính việc tới thăm trường và quyết tâm thi lại đã giúp em chinh phục hội đồng tuyển chọn trao học bổng cho mình", Nguyên nói.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Singapore, hàng năm có hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển cho hai học bổng này. Từ năm 2017, học sinh xuất sắc có thể đăng ký học bổng ASEAN online trên website của Bộ Giáo dục Singapore.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cấm thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức trong hai năm
12:15:16 19/06/2024
Hot nhất MXH: Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn
12:59:31 19/06/2024
Sốc: Trần Hiểu "bạo lực lạnh" với Trần Nghiên Hy để ly hôn, chặn vợ và không thèm ngó ngàng tới con
14:48:00 19/06/2024
Không ngờ có ngày Lưu Diệc Phi lại được khen diễn hay, hút 890 triệu view nhờ cảnh phim bùng nổ cảm xúc
13:28:01 19/06/2024
Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
13:30:59 19/06/2024
"Cậu cả" Subeo khoe vẻ ngoài điển trai khi chơi cùng em, Cường Đô La tiết lộ điểm giống nhau của 2 nhóc tỳ
14:50:41 19/06/2024
Quang Minh: Ly hôn 5 năm vẫn luôn dõi theo vợ cũ Hồng Đào
15:57:55 19/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lý do ông Trường ngoại tình với mẹ Vũ được hé lộ, khán giả bất bình
15:05:50 19/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Phim hay xuất sắc giúp nhà đài lập kỷ lục chưa từng có, cặp chính kém sắc vẫn khiến dân tình "điên cuồng" đòi phần 2

Phim châu á

17:27:43 19/06/2024
Bộ phim Crash của đài ENA mới đây đã khép lại hành trình lên sóng và nhận về vô số lời khen từ khán giả bởi tổng thể nội dung hoàn hảo tuyệt đối.

Xung đột ở Gaza đe dọa Israel trên nhiều lĩnh vực

Thế giới

17:23:08 19/06/2024
Cuộc chiến đang diễn ra không chỉ phá hủy hình ảnh là nơi trú ẩn an toàn của Israel, mà còn đe dọa làm lu mờ thành tựu kinh tế của nước này.

Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang

Sao việt

17:22:53 19/06/2024
Đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, hai chị đại của làng giải trí Việt vẫn giữ vững tình bạn suốt hơn chục năm, bất chấp không ít lần vướng thị phi, có lúc lại bị nghi ngờ tình chị em r.ạn n.ứt...

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon lại dễ nấu cho nhà có khách

Ẩm thực

17:20:07 19/06/2024
Nếu nhà có khách, bạn có thể thực hiện ngay mâm cơm thơm ngon, đơn giản dể nấu này chắc chắn ai dùng cũng thích!

"Cô dâu Hà Nội" xuống phố mặc "váy cổ vũ" đẹp quyến rũ, khoe da nâu gợi cảm

Phong cách sao

16:51:33 19/06/2024
Gigi Hương Giang là một trong những nữ ca sĩ sở hữu gu âm nhạc ấn tượng, phong cách ăn mặc cuốn hút và có điểm nhấn, khác biệt hẳn với đại đa số hình tượng tiểu thư, ngọc nữ hiện nay.

Những cách mặc áo thun sang xịn mịn cho phụ nữ công sở

Thời trang

16:39:38 19/06/2024
Áo thun được xem là biểu tượng của sự phóng khoáng, thoải mái nhưng với những cách mặc áo thun sang xịn mịn này, phụ nữ hoàn toàn có thể diện áo thun tới công sở.

Justin Timberlake: Liên hoàn scandal bủa vây, sự nghiệp xuống dốc

Sao âu mỹ

16:02:12 19/06/2024
Nam ca sĩ người Mỹ Justin Timberlake đã có hơn 3 thập kỷ hoạt động trong nền công nghiệp giải trí. Qua năm tháng, Timberlake từng vướng vào những vụ scandal lùm xùm.

Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow

Tv show

15:52:06 19/06/2024
Hoa hậu Việt Nam 2018 buồn bã thông báo bị rơi điện thoại dọc đường khi đang tham gia thử thách của Hành trình kỳ thú mùa 2.

'Under Paris' - thảm họa cá mập Pháp

Phim âu mỹ

15:42:21 19/06/2024
Under Paris bộc lộ vô số điểm trừ khi khắc họa cá mập t.àn á.c tại kinh đô ánh sáng. Người xem rơi vào cảnh bội thực bởi phim liên tục lồng ghép thông điệp về bảo vệ môi trường.

Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng' gây tranh cãi

Hậu trường phim

15:42:18 19/06/2024
Hình tượng của Lưu Diệc Phi trong phim gây tranh cãi bởi được miêu tả quá lý tưởng, không chân thực với đa phần phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại.

"Những nẻo đường gần xa" tập 19: Đông bị loại khỏi danh sách thi đấu

Phim việt

15:26:21 19/06/2024
Đông tự ti và cảm thấy chán nản chính bản thân khi danh sách thi đấu không có tên mình. Cô sợ bố Nam sẽ thất vọng về kết quả này nên về đến cửa cũng không dám đối diện với bố.