Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Dám từ bỏ

Ngày nhỏ, Nguyễn Đức Duy (sinh năm 2002, Hà Nội) từng có cơ hội được cùng bố sang Úc du học 4 năm tại trường Trung học Reservoir High , bang Victoria, Melbourne. Đây là lần đầu tiên chàng trai Hà Nội được học tập và trải nghiệm ở một quốc gia với những điều mới lạ.

Sau khi bố hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Úc, gia đình Duy trở về Việt Nam. Năm học lớp 9, Đức Duy quyết tâm và thi đỗ vào lớp chuyên Anh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc - Hình 1

Nam sinh Nguyễn Đức Duy xuất sắc giành học bổng tại 3 quốc gia Mỹ, Úc và Canada. (Ảnh: NVCC)

Nhờ quá trình được “du học sớm”, ngay từ những năm học cấp 3, chàng trai 10x đặt mục tiêu cho bản thân phải giành được học bổng toàn phần để tiếp tục con đường du học. Khi ấy, Đức Duy chỉ có nguyện vọng duy nhất là đỗ vào các trường đại học ở Mỹ.

“Hồ sơ các trường ở Mỹ thường yêu cầu nhiều hơn so với Úc hay Canada. Vì vậy, xuyên suốt 3 năm học em tập trung tham gia các hoạt động ngoại khóa, viết luận, thư giới thiệu, xác định thế mạnh của bản thân để ‘ làm đẹp ’ bộ hồ sơ”, Duy nói.

Cuối năm lớp 10, Đức Duy tập trung cho việc ôn thi SAT và IELTS. Sau 2 lần thi SAT, Duy đạt 1520 SAT cùng với đó là chứng chỉ tiếng Anh 8.0 IELTS.

Song song với quá trình ôn luyện đó, nam sinh dành thời gian cho việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Duy cho biết, cuốn sách mà em vô cùng tâm đắc và yêu thích đó là “Lợi thế bất công”.

“Em tin vào mỗi con người đều có một cái lợi thế nhất định trong cuộc sống và một khi họ nhận ra lợi thế đó và nắm bắt cơ hội thì chắc chắn họ sẽ thành công”, Đức Duy chia sẻ.

Nhận thấy được điểm mạnh của bản thân có khả năng lãnh đạo, quản lý và điều hành, nam sinh 10x giữ vai trò quan trọng của nhiều dự án như: Người sáng lập Câu lạc bộ tranh biện Trường trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, đại biểu của chương trình mô phỏng Liên hợp quốc Việt Nam, từng tham gia trại hè tại trường Đại học Melbourne (Úc),…

Trải nghiệm từ những hoạt động ngoại khóa đã giúp chàng trai Hà Nội có cơ hội được học hỏi, gặp gỡ những con người mới. Cũng từ đó, Đức Duy nhận ra niềm yêu thích với ngành học Marketing – ngành học em sẽ dự định theo đuổi trong tương lai.

Video đang HOT

Nộp hồ sơ du học Mỹ, tháng 2/2020, Đức Duy nhận tin vui khi trúng tuyển vào 5 trường , bao gồm: Đại học New York với học bổng 1.8 tỷ đồng ; Đại học Case Western Reserve với 4.5 tỷ đồng; Đại học Minnesota với 2 tỷ đồng; Đại học Fordham với 4 tỷ đồng; Đại học Juniata với 4.8 tỷ đồng.

Những tưởng ước mơ du học của chàng trai Hà Nội đã hoàn thành, nhưng thời điểm đó, Đức Duy lại có quyết định táo bạo là từ chối nhập học tại các trường ở Mỹ, dành 1 năm để xác định lại hướng đi của bản thân. Nam sinh 10x muốn tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng cũng như cân nhắc lại các lựa chọn của mình.

“Đây là một trong những quyết định vô cùng khó khăn với em. Du học Mỹ luôn là ước mơ của em, nhưng em luôn nghĩ với “chi phí cơ hội” mà mình đánh đổi có thể mang lại cho bản thân nhiều giá trị hơn”, Đức Duy tâm sự.

Thành công không phụ thuộc vào môi trường mà phụ thuộc vào chính bản thân mình

Đây cũng là câu nói mà Đức Duy vô cùng tâm đắc và học hỏi được từ những người đã hướng dẫn em trong quá trình học tập. Nam sinh 10x cho rằng, nếu bạn tự tin là bạn thành công thì bạn sẽ thành công ở bất kì nơi nào bạn muốn.

Dành 1 năm để tìm hiểu, khám phá bản thân, chàng trai Hà Nội tiếp tục nộp hồ sơ và trúng tuyển vào Đại học Sydney (Úc), Đại học McGill (Canada).

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc - Hình 2

Đức Duy cùng các bạn trong Câu lạc bộ Tranh biện của trường. (Ảnh: NVCC)

Lựa chọn Úc là điểm đến du học, Đức Duy cho biết, Úc có thể coi là một trong những lựa chọn “thay thế” nhưng đây lại là nơi em cảm thấy tự tin nhất để phát triển bản thân.

Theo Đức Duy, hồ sơ học bổng các trường ở Úc nhìn nhận nhiều hơn về yếu tố học thuật và những hoạt động thể hiện khả năng lãnh đạo của ứng viên.

Nhờ quá trình rèn luyện trong suốt quãng thời gian cấp 3, chàng trai cho hay, những vị trí lãnh đạo mà em có là một trong những điểm sáng của bộ hồ sơ. Ngoài ra, trong năm vừa qua, Đức Duy còn sáng lập dự án Oversee – tổ chức định hướng và phát triển giới trẻ với trên 22.000 lượt theo dõi trên Facebook. Mục tiêu chính của dự án là hướng dẫn các bạn trẻ có trải nghiệm tốt nhất về định hướng tương lai thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ, nam sinh 10x rất yêu thích và tự hào với bài luận cá nhân. Thay vì giới thiệu bản thân mình một cách truyền thống, trong bài luận Đức Duy đã giới thiệu với tư cách mình là một thí sinh tham gia “Shark Tank” (Thương vụ bạc tỉ).

“Chào các Shark, tôi là Duy, CEO của công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Nguyễn và hôm nay tôi muốn mang tới cho các bạn một cơ hội đầu tư tuyệt vời”, đó là cách mà mà chàng trai này bắt đầu cho bài luận của mình.

Là một người có khả năng viết luận tốt, từng đạt giải Nhì trong cuộc thi viết luận Trinity College Writing Competition 2017, nam sinh Hà Nội tiết lộ bí quyết đó là phải thực hành và viết thật nhiều.

Để bài luận có dòng suy nghĩ tự nhiên thì mỗi ứng viên nên trau dồi các kĩ năng như tương tác với người nước ngoài, xem nhiều phim , đọc sách tiếng Anh và tự rèn luyện tập viết cho mình.

Sắp tới, Đức Duy sẽ theo học chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu tại Đại học Sydney (Úc). Nói về lí do lựa chọn chuyên ngành này, chàng trai Hà Nội cho hay, bản thân vốn yêu thích ngành marketing chính là việc đưa ra những chiến thuật, nghiên cứu, phân tích.

“Tuy nhiên, sau 1 năm tạm hoãn việc du học, em nhận ra để là người đưa ra chiến thuật tốt nhất mình cần phải học tài chính và dữ liệu, nó sẽ quyết định tính khả thi của một chiến dịch marketing”, Đức Duy chia sẻ.

Hiện tại, Đức Duy vẫn đang tiếp tục “nghỉ phép” nửa năm tại Đại học Sydney, dự kiến sẽ nhập học vào tháng 2/2022 tới. Chàng trai sinh năm 2002 tranh thủ thời gian học thêm các kĩ năng như thiết kế, dựng video , tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang tốt nhất vào đại học.

Nữ sinh chia sẻ bí quyết du học ở Úc

Sinh viên Lê Vũ Anh Thư, năm thứ nhất bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Úc chia sẻ, muốn đi du học thì nên tìm hiểu trước các trường mình muốn học hơn là tìm theo học bổng.

Nữ sinh chia sẻ bí quyết du học ở Úc - Hình 1

Sinh viên Lê Vũ Anh Thư, năm thứ nhất bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Ú

Mục tiêu, Tiếng Anh hay GPA, điều gì quan trọng nhất?

Sinh viên Lê Vũ Anh Thư, năm thứ nhất bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Úc cho rằng, điều quan trọng nhất trong "chiến dịch" du học là cần phải có mục tiêu rõ ràng.

Theo Thư, mỗi người cần xác định rõ là đi du học chứ không phải xuất khẩu lao động. Mà nếu muốn đi du học thì cần tìm hiểu trước các trường mình muốn học hơn là tìm theo học bổng. Mình đã cất công đi học thì nên học các trường có chất lượng đào tạo. Sau khi lên danh sách một số trường mình muốn học, lúc đó mới nên đi đến các hội chợ du học.

Thư cho rằng, sau khi đã "nhắm' đến trường nào thì bước tiếp theo là tìm hiểu rõ về trường qua các tiêu chí như là: Vị trí của trường học, khí hậu vùng đó, học bổng Chương trình học là bao nhiêu, Ranking của trường, học phí, cơ hội thực tập và việc làm sau này của sinh viên sau khi ra trường.

Từ thực tế bản thân, Thư cho rằng, việc du học cần được lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, cần chuẩn bị cho mình học bạ tốt nhất, đẹp nhất: "Thực tế, nhiều bạn không cần điểm cao ở trường để đi du học, nhưng không tội gì, mình cứ làm nó đẹp nhất đi, nhỡ đâu về sau mình cần.

"Hồi cấp 3 em không nghĩ sẽ đi Úc và nghĩ đơn giản sẽ là đi Đức. Ngoài chứng chỉ tiếng Anh và điểm tổng kết trung bình cao em còn cố gắng đạt được 1 số giải và chứng nhận hoạt động như là các dự án, cuộc thi hùng biện, cuộc thi học sinh giỏi"- Thư nhấn mạnh.

Lê Vũ Anh Thư cũng cho rằng, với mỗi ngành nghề sẽ cần một số yêu cầu quen thuộc trong tuyển sinh. Nhưng cơ bản nhất là điểm trung bình và điểm IELTS cao.

Ngoài ra, Thư cho rằng, trước khi đóng hồ sơ và gửi cho đơn vị cấp học bổng, bạn hãy nhờ những người có kỹ năng tiếng Anh tốt và kinh nghiệm làm hồ sơ xem kỹ lại các giấy tờ, tài liệu, tránh để sót các lỗi ngữ pháp hay chính tả không đáng có. Đây là điểm trừ lớn khi xin học bổng.

Một du học sinh khác đã từng thành công xin học bổng tại Úc cũng chia sẻ thêm, ngoài điều kiện tiếng anh (IELTS và TOEFL) là bắt buộc. Nếu các bạn xin học bổng học sau đại học, thì kết quả học đại học ở Việt Nam phải tốt. Kết quả học tập chủ yếu thể hiện qua điểm tổng kết trung bình cuối khóa/chương trình học (GPA), các học bổng và giải thường mà các bạn đạt được.

Tuy nhiên, tùy từng chuyên ngành mà điểm tổng kết trung bình GPA khác nhau, tôi tham khảo các bạn bè được học bổng trước đó, GPA của ngành tài chính và ngân hàng khi xin học bổng khỏang 8.0 hoặc hơn, các ngành kỹ thuật thì khoảng 7.5. Nếu các bạn muốn xin học bổng học đại học thì điểm tổng kết phổ thông trung học phải tốt.

"Nhìn chung có GPA càng cao sẽ là một lợi thế lớn khi xin học bổng. Em có bạn thi ở một số cuộc thi thiết kế, và được học bổng của các trường lớn như học viện thiết kế London (Anh) mà không phải quá khó khăn"- Thư nói.

Có dễ xin học bổng toàn phần không?

Thư chia sẻ, thật ra, ở Úc thì các trường đại học họat động theo đúng tiêu chí tiền nào của nấy. Những trường nào đào tạo tốt thì thường có giới hạn học bổng.

"Thời điểm em ứng tuyển thì học bổng của em là cao nhất trường tức là 25%. Sau covid thì trường em đang theo học lại có các chương trình mới lên đến 100% chỉ với yêu cầu điểm trung bình trên 8.0 với IELST. Với các bạn học sinh bây giờ, các bạn có nhiều cơ hội học bổng hơn nhiều em thời điểm đó"- Thư nói.

Tuy nhiên, Thư cho rằng, trường em ở trong top 1% của thế giới và top 3 trường giỏi nhất của Melbourne , Úc trong ngành du lịch. Đây là trường công duy nhất ở Úc đào tạo chất lượng về ngành này. Vì thế, không được học bổng bán phần hay toàn phần em vẫn lựa chọn theo học.

Về học phí trong ba năm học đại học, Thư chia sẻ, trường của em có mức học phí khoảng 4200 đô/ môn học, mỗi năm có 8 môn học nên mỗi năm tiền học phí mất tầm 26.400 đô sau khi đã trừ tiền được cấp học bổng. Cộng thêm với tiền ăn ở mức ít nhất hơn 12.000 đô/ năm nữa, mỗi năm tiền học đại học bên Úc trên dưới 40.000 đô/năm.

Vấn đề việc làm, Thư nói, ở Úc không phải dễ để tìm việc làm thêm với mức lương cao nhưng nếu chủ động vẫn có thể làm thêm được khoảng hơn 1.6000 đô Úc/ tháng. Cá nhân Thư cho rằng, đã xác định đi du học để lấy kiến thức thì không nên quá chú trọng vào việc đi làm dù lương có cao đến đâu.

"Đã đánh đổi cả ước mơ, cả tiền bạc để đi du học ở thì mình nên chuẩn bị tâm lý và chấp nhận cho mọi khó khăn khi đi du học. Mỗi khi em đọc mấy bài mà đi du học xong không biết mình đi để làm gì, kêu ca tại sao phải bơ vơ một mình nơi xứ người thì em cảm thấy phát....cáu"- Thư chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Ngành nghệ thuật đặc thù vẫn 'ế' người học dù giảm 70% học phí
04:22:44 15/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Điện thoại phát nổ, học sinh tử vong: Làm sao để học trực tuyến không thấp thỏm?
20:26:07 15/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Loạt bầu show công bố sự thật về cát xê của Hồ Văn Cường, hé lộ hành động không ai ngờ của Phi Nhung
16:31:34 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Nghi vấn Trang Khàn bị bạn cũ bóc phốt 'lừa thầy phản bạn', chủ mưu vụ Hồ Văn Cường, gây xôn xao MXH
16:17:58 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng và "vợ trên danh nghĩa" ly hôn, Mỹ Tâm bất ngờ bị gọi tên vì điều trùng hợp này
16:23:47 16/10/2021
Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ
16:49:22 16/10/2021

Tin mới nhất

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên

12:02:03 16/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần chỉ đạo cùng với sự chuẩn bị từ trước nhưng các trường hiện vẫn đang gặp nhiều lúng túng trong việc triển khai môn học tích hợp.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

10:33:19 16/10/2021
Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"

10:29:34 16/10/2021
Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 - 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Vì sao không nên lạm dụng chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt?

10:24:19 16/10/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu quốc tế, khó tránh khỏi sự xâm nhập của ngoại ngữ vào tiếng Việt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc chêm ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

10:10:27 16/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Mỹ khuyến khích học sinh học Toán để giải cứu thế giới

09:02:27 16/10/2021
Đây là thông điệp huấn luyện viên đội tuyển Olympic Toán của Mỹ muốn truyền đến học sinh để khơi gợi đam mê học Toán trong các em.

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

08:58:37 16/10/2021
Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

5 đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới năm 2022

08:56:49 16/10/2021
Đại học Stanford năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về đào tạo ngành Luật, theo công bố ngày 13/10 của Times Higher Education (THE).

Gốc rễ vẫn là con người

08:53:59 16/10/2021
Sóng và máy tính cùng với phần mềm tổ chức dạy học, quản lý học tập và quản lý nội dung học tập trực tuyến là điều kiện cần, rất quan trọng để dạy học theo phương thức mới. 

Có thể bạn quan tâm

Man United phải lấy kinh nghiệm từ Juvetus

Bóng đá thế giới

22:01:07 16/10/2021
Ronaldo đã chào mừng ngày anh tới xứ sương mù bằng 2 bàn thắng ngày ra mắt, và đã kết thúc tháng 9 bằng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng. Nhưng Ronaldo xuất sắc nhất tháng chứ không phải Man United xuất sắc nhất tháng, và đó là vấn...

ĐT Đan Mạch bất ngờ dính tai tiếng 'vui vẻ' với 2 nữ nhân viên khách sạn

Bên lề sân cỏ

21:56:35 16/10/2021
Luôn duy trì hình ảnh đẹp từ EURO 2020 đến vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Đan Mạch vừa bất ngờ dính vào scandal vui vẻ quá đà với 2 nữ nhân viên khách sạn.

Anh triển khai các biện pháp an ninh bảo vệ an toàn cho các nghị sĩ

Thế giới

21:55:13 16/10/2021
Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ngày 16/10 thông báo nước này sẽ triển khai các biện pháp an ninh để bảo vệ sự an toàn của các nghị sĩ, sau vụ một nghị sĩ bị sát hại.

NÓNG: Vương Phi bị nghi nổi điên khi biết Tạ Đình Phong qua đêm tại nhà Trương Bá Chi

Sao châu á

21:50:14 16/10/2021
Thông tin này đang khiến bộ phận Cnet dậy sóng.

Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình

Netizen

21:43:53 16/10/2021
Theo đó, C02 đang xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, dư luận, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu...

Rực sáng thời trang gấm vào thu

Thời trang

21:41:06 16/10/2021
Gấm được xem là một chất liệu sở trường để nhà thiết kế Thủy Nguyễn bay bổng với những sáng tạo, không ngừng thổi vào biết bao cảm hứng tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ hiện đại nhưng luôn kết nối bền chặt với truyền thống Á Đông.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

Đời sống

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

Thâm cung bí sử của “vợ trên giấy tờ” của Đàm Vĩnh Hưng: Quyền lực bậc nhất, hét một tiếng ra tiền tỷ!

Sao việt

21:37:00 16/10/2021
Sáng 16/10, cư dân mạng nháo nhào trước thông tin Đàm Vĩnh Hưng vừa kết thúc cuộc hôn nhân giấy tờ bí mật kéo dài hơn 1 thập kỷ với bầu sô Liên Phạm. Từ trước tới nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chưa từng công khai chuyện kết hôn nên thông tin...

Anh chồng "chán cơm thèm phở", cô vợ bỉm sữa phát hiện sự dâm ô liền trả thù "tiểu tam" quá thâm độc: Chấn động tập đầu của You 3!

Phim âu mỹ

21:27:19 16/10/2021
Cái kết của You 3 tập 1 sẽ khiến mọi người chấn động vì cách trừng trị tiểu tam của cô vợ!

Honor 50 xác nhận được được sử dụng Google Mobile Service 

Đồ 2-tek

21:26:09 16/10/2021
Honor đã xác nhận việc được hỗ trợ các dịch vụ của Google trên tài khoản Twitter chính thức của hãng.

Một mỹ nhân Tân Cương lộ ngực phản cảm ở liên tiếp 3 phim lớn, ngại mặc đồ lót vì nóng hay "nghiện" khoe thân đến phát rồ?

Hậu trường phim

21:25:50 16/10/2021
Mỹ nhân này lộ ngực không chỉ ở 1 mà tận 3 phim!

Vương Nhất Bác chắc chắn là "tù nhân đẹp trai nhất màn ảnh 2021", ai dè bị chê vì vẫn thua kém bạn diễn nam một điểm?

Phim châu á

21:23:59 16/10/2021
Poster của Vương Nhất Bác được đoàn làm phim Phong Khởi Lạc Dương tung ra khiến cư dân mạng háo hức.