Cựu giám đốc CIA tham gia lãnh đạo công ty viễn thông Ukraine

Theo dõi VGT trên

Theo thông báo của công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Hà Lan Veon ngày 15/11, họ đã bổ nhiệm cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo vào ban giám đốc của công ty con ở Ukraine có tên Kievstar.

Cựu giám đốc CIA tham gia lãnh đạo công ty viễn thông Ukraine - Hình 1
Cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Ảnh: AP

Ông Pompeo sẽ gia nhập Kievstar có trụ sở tại Kiev với tư cách là giám đốc độc lập không điều hành.

Chủ tịch hội đồng quản trị mới của Kievstar sẽ là ông Kaan Terzioglu – Giám đốc điều hành của Veon. Công ty cho biết việc bổ nhiệm này phản ánh cam kết của Veon với Ukraine cũng như việc phục hồi và tái thiết đất nước này.

Ông Terzioglu nhấn mạnh Veon kỳ vọng vào kiến thức và kinh nghiệm mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ đóng góp cho công ty.

Video đang HOT

Kênh RT (Nga) đưa tin ông Pompeo không có kinh nghiệm về viễn thông. Ông từng là chỉ huy xe tăng trong thời gian còn phục vụ trong quân đội Mỹ. Trong giai đoạn từ 1996 – 2006, ông Pompeo điều hành công ty Thayer Aerospace. Sau đó, ông là nghị sĩ bang Kansas từ năm 2011 đến năm 2017.

Trong những ngày đầu nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump, ông Pompeo đảm nhận vai trò người đứng đầu CIA. Ông trở thành Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2018 đến 2021.

Veon khởi đầu là một liên doanh Nga – Mỹ có tên VimpelCom vào những năm 1990, trước khi mở rộng ra quốc tế. Nó được đổi tên vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan.

Veon xác nhận đã hoàn toàn rời khỏi thị trường Nga, hoàn tất việc bán công ty con ở Nga vào tháng 10. Công ty xuyên quốc gia này đang hoạt động tại Ukraine, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Pakistan và Bangladesh.

Veon đã cam kết chi 600 triệu USD vào Ukraine trong ba năm tới và đưa ra sáng kiến “Đầu tư vào Ukraine ngay bây giờ!” để mời các doanh nghiệp khác thực hiện điều tương tự.

Israel nói Hamas mất trưởng ban chế tạo vũ khí, Giám đốc CIA thăm Trung Đông

Quân đội Israel tuyên bố đã loại bỏ nhà phát triển vũ khí hàng đầu của Phong trào Hồi giáo Hamas trong các cuộc không kích vào Dải Gaza.

Trong thông cáo cập nhật tình hình xung đột trên trang Telegram hôm nay (8/11), quân đội Israel cho biết: "Dựa trên thông tin tình báo của Cơ quan An ninh Israel (ISA) và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), một máy bay chiến đấu của IDF đã trừ khử Mohsen Abu Zina, người đứng đầu bộ phận sản xuất khí tài của Hamas. Mohsen Abu Zina là chuyên gia phát triển vũ khí và tên lửa chiến lược cho nhóm này sử dụng".

Israel nói Hamas mất trưởng ban chế tạo vũ khí, Giám đốc CIA thăm Trung Đông - Hình 1
Các tòa nhà bị đổ sập sau vụ không kích của quân đội Israel vào Khan Younis, Gaza ngày 7/11. Ảnh: CNN

Nhà chức trách Do Thái nói thêm, một cuộc tấn công riêng rẽ cùng ngày của binh lính nước này ở Dải Gaza đã loại bỏ nhiều tay súng Hamas.

Truyền thông Palestine cũng đưa tin về các cuộc đụng độ giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và lực lượng Israel gần trại tị nạn al-Shati ở thành phố Gaza. Cơ quan y tế địa phương thống kê, hơn 10.000 người Palestine, với gần một nửa là trẻ em, ở Gaza đã thiệt mạng kể từ khi Tel Aviv mở chiến dịch tấn công đáp trả vụ đột kích của Hamas vào lãnh thổ Israel ngày 7/10.

Reuters cho biết không thể xác minh một cách độc lập về các thông tin trên.

Giám đốc CIA đến Trung Đông bàn cách cứu con tin

Sputnik dẫn lời phát ngôn viên IDF cho hay, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Bill Burns đã đến Israel và gặp Tham mưu trưởng IDF Herzi Halevi để bàn về cách giải cứu những con tin đang bị các tay súng Hồi giáo giam giữ ở Gaza.

Ông Burns đang có chuyến công du khắp Trung Đông nhằm hội đàm với các lãnh đạo cơ quan tình báo trong khu vực về giải pháp cho cuộc khủng hoảng con tin. Ước tính có tới 240 người, bao gồm cả công dân Israel và nước ngoài, đang bị bắt giữ làm con tin ở Gaza kể từ ngày 7/10.

"Mỗi con tin đều có hồ sơ tình báo riêng, đang được theo dõi chặt chẽ. Chúng tôi đang nỗ lực cùng với ISA và Cơ quan Tình báo quốc gia Mossad đánh giá tình hình hàng ngày để xem cần phải điều chỉnh, thay đổi và lập kế hoạch gì để hoàn thành nhiệm vụ đưa các con tin an toàn trở về", phát ngôn viên IDF tiết lộ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát sốt khoảnh khắc tỉ phú Elon Musk dắt con trai đến Phòng Bầu dụcPhát sốt khoảnh khắc tỉ phú Elon Musk dắt con trai đến Phòng Bầu dục
20:09:29 13/02/2025
Ông Trump muốn đóng cửa Bộ Giáo dục Mỹ 'ngay lập tức'Ông Trump muốn đóng cửa Bộ Giáo dục Mỹ 'ngay lập tức'
23:52:29 13/02/2025
Lại lật tàu cá có thuyền viên người Việt tại Hàn QuốcLại lật tàu cá có thuyền viên người Việt tại Hàn Quốc
23:21:13 13/02/2025
Nổ lớn tại Đài Loan, 4 người chết, 26 người bị thươngNổ lớn tại Đài Loan, 4 người chết, 26 người bị thương
00:00:39 14/02/2025
Cơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiênCơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiên
05:53:34 15/02/2025
Nga cảnh báo kịch bản có thể dẫn đến "tận thế hạt nhân"Nga cảnh báo kịch bản có thể dẫn đến "tận thế hạt nhân"
19:47:21 14/02/2025
Thêm nhiều nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Đài LoanThêm nhiều nạn nhân thương vong trong vụ nổ khí gas tại Đài Loan
07:49:03 14/02/2025
Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?
05:28:58 15/02/2025

Tin đang nóng

Hồng Đào nói thẳng về Ngọc Trinh: "Tôi ở trong nghề quá lâu để nhìn người"Hồng Đào nói thẳng về Ngọc Trinh: "Tôi ở trong nghề quá lâu để nhìn người"
05:57:51 15/02/2025
Tình trẻ kém 11 tuổi chính thức công khai Diệp Lâm Anh vào đúng ngày 14/2Tình trẻ kém 11 tuổi chính thức công khai Diệp Lâm Anh vào đúng ngày 14/2
06:21:35 15/02/2025
Vợ ở nước ngoài, hoảng hốt thấy ảnh cưới của chồng với cô gái trẻVợ ở nước ngoài, hoảng hốt thấy ảnh cưới của chồng với cô gái trẻ
07:46:17 15/02/2025
Giúp việc đòi lương 15 triệu/tháng, còn dọa không đáp ứng sẽ nghỉ, tôi định cho nghỉ thật nhưng chồng bảo phải giữ lại bằng mọi giá!Giúp việc đòi lương 15 triệu/tháng, còn dọa không đáp ứng sẽ nghỉ, tôi định cho nghỉ thật nhưng chồng bảo phải giữ lại bằng mọi giá!
04:22:57 15/02/2025
Câu trả lời của Phạm Hương trước nghi vấn rạn nứt với chồng đại gia?Câu trả lời của Phạm Hương trước nghi vấn rạn nứt với chồng đại gia?
06:18:19 15/02/2025
Lấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cướiLấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cưới
08:21:04 15/02/2025
Sao Việt 15/2: Hà Hồ, Kim Lý lãng mạn, ông xã nói yêu Đỗ Mỹ Linh đến tận thếSao Việt 15/2: Hà Hồ, Kim Lý lãng mạn, ông xã nói yêu Đỗ Mỹ Linh đến tận thế
07:55:49 15/02/2025
Thấy chồng rũ rượi sau chuyến về quê ăn giỗ, tôi phát hiện 3 từ trong điện thoại anh mà uất nghẹn bật khóc: "Sao vẫn lại là anh?"Thấy chồng rũ rượi sau chuyến về quê ăn giỗ, tôi phát hiện 3 từ trong điện thoại anh mà uất nghẹn bật khóc: "Sao vẫn lại là anh?"
04:19:59 15/02/2025

Tin mới nhất

Mỹ giải thích quan điểm về lãnh thổ trong thỏa thuận tiềm năng Nga-Ukraine

Mỹ giải thích quan điểm về lãnh thổ trong thỏa thuận tiềm năng Nga-Ukraine

10:31:23 15/02/2025
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng sau khi Washington nêu quan điểm rằng việc Ukraine khôi phục toàn bộ lãnh thổ bị Nga kiểm soát là không thực tế.
Tổng thống Trump đề xuất cuộc gặp 3 bên với lãnh đạo Nga, Trung Quốc

Tổng thống Trump đề xuất cuộc gặp 3 bên với lãnh đạo Nga, Trung Quốc

09:37:47 15/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân.
Nga dồn quân "tất tay" ở Kursk, xóa quân bài mặc cả chiến lược của Ukraine

Nga dồn quân "tất tay" ở Kursk, xóa quân bài mặc cả chiến lược của Ukraine

09:07:06 15/02/2025
Theo ông Syrsky, vào năm ngoái, lực lượng Nga muốn biến vùng Sumy ở biên giới Ukraine thành vùng đệm. Do vậy, lực lượng phòng vệ Ukraine đã phát động một cuộc tấn công vào tỉnh Kursk của Nga.
Kiev không chấp nhận thỏa thuận hòa bình không Ukraine, Nga và Mỹ lên tiếng

Kiev không chấp nhận thỏa thuận hòa bình không Ukraine, Nga và Mỹ lên tiếng

09:03:06 15/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nước này sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận song phương nào giữa Nga và Mỹ về số phận của Ukraine mà không có sự tham gia của Kiev.
Ông Trump lý giải việc điện đàm với ông Putin trước

Ông Trump lý giải việc điện đàm với ông Putin trước

08:55:35 15/02/2025
Bất chấp kêu gọi trước đó của giới chức Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định điện đàm với lãnh đạo Nga trước về giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay giữa 2 nước.
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga với một điều kiện

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Nga với một điều kiện

06:12:39 15/02/2025
Theo đó, ông Zelensky khẳng định rằng việc đàm phán với phía Nga chỉ được thực hiện một khi Kiev đạt được lập trường chung với Mỹ và châu Âu về cách chấm dứt cuộc chiến kéo dài ba năm.
Điện Kremlin yêu cầu Mỹ làm rõ phát ngôn của Phó Tổng thống Vance

Điện Kremlin yêu cầu Mỹ làm rõ phát ngôn của Phó Tổng thống Vance

06:11:57 15/02/2025
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova xác nhận rằng Nga không tham dự Hội nghị An ninh Munich vì không nhận được lời mời. Bà cáo buộc sự kiện này đã trở thành một diễn đàn mang tính phá hoại, thiên vị Ukraine .
Căng thẳng leo thang giữa Iran và Liban liên quan đến hoạt động hàng không

Căng thẳng leo thang giữa Iran và Liban liên quan đến hoạt động hàng không

06:11:15 15/02/2025
Vụ tranh cãi giữa hai nước khiến hàng trăm hành khách Liban bị mắc kẹt tại sân bay Tehran hơn bốn giờ sau khi chuyến bay của Iran Air từ Tehran đến Beirut bị hủy do không nhận được phép hạ cánh từ phía Liban.
Kế hoạch cử 5.000 binh sỹ Anh gìn giữ hòa bình tại Ukraine liệu có khả thi?

Kế hoạch cử 5.000 binh sỹ Anh gìn giữ hòa bình tại Ukraine liệu có khả thi?

05:50:13 15/02/2025
Việc Anh triển khai quân tới Ukraine để hỗ trợ gìn giữ hòa bình trong trường hợp đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến sự với Nga sẽ là một thảm họa , cựu Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Anh cảnh báo.
Nga phản ứng trước vụ tấn công nhà máy hạt nhân Chernobyl

Nga phản ứng trước vụ tấn công nhà máy hạt nhân Chernobyl

05:48:08 15/02/2025
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc một UAV của Nga đã tấn công cấu trúc bảo vệ lò phản ứng số 4 bị phá hủy tại nhà máy Chernobyl. Ông Zelensky cho biết vụ việc đã gây thiệt hại đáng kể .
WSJ: Mỹ có thể sử dụng các biện pháp gây sức ép với Nga về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine

WSJ: Mỹ có thể sử dụng các biện pháp gây sức ép với Nga về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine

05:46:31 15/02/2025
Theo ông Vance, Tổng thống Trump hoàn toàn nắm rõ tình hình và không bước vào quá trình này một cách bị động, đồng thời khẳng định: "Mọi lựa chọn vẫn còn trên bàn và chúng ta sẽ đạt được thỏa thuận".
Giri choco - Truyền thống ngọt ngào ngày Valentine đang dần biến mất ở Nhật Bản

Giri choco - Truyền thống ngọt ngào ngày Valentine đang dần biến mất ở Nhật Bản

05:39:11 15/02/2025
Tuy nhiên, làn sóng phản đối đã gia tăng trong nhiều năm qua. Ngày nay, khi phụ nữ đang ngày càng chiếm đa số trong lực lượng lao động, nhiều người cảm thấy phong tục này khá tốn kém và mất thời gian.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/2/2025: Kim Ngưu khó khăn, Sư Tử thăng tiến

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/2/2025: Kim Ngưu khó khăn, Sư Tử thăng tiến

Trắc nghiệm

10:30:54 15/02/2025
Kim Ngưu có thể sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề khó khăn trong hôm nay. Trong khi đó, sự nghiệp của Sư Tử đang trên đà thăng tiến.
Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng

Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng

Tin nổi bật

10:28:46 15/02/2025
Tình huống quay đầu xe tưởng chừng đơn giản, nhưng tài xế ô tô con có vẻ bất cẩn, nên đã dẫn tới thiệt hại không nhỏ, khi va chạm xảy ra với một chiếc xe đắt tiền như Lexus LX 600.
Top 3 loại rau bổ dưỡng được Mỹ chấm điểm cao nhất

Top 3 loại rau bổ dưỡng được Mỹ chấm điểm cao nhất

Thời trang

10:19:08 15/02/2025
Bạn sẽ bất ngờ khi biết cải xoong được CDC Mỹ xếp là loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Vị trí thứ 2 thuộc về cải thảo và sau đó là cải cầu vồng.
Phong cách gợi cảm của Tóc Tiên, Diệp Lâm Anh và dàn mỹ nhân tuổi Tỵ

Phong cách gợi cảm của Tóc Tiên, Diệp Lâm Anh và dàn mỹ nhân tuổi Tỵ

Phong cách sao

10:06:35 15/02/2025
Tóc Tiên, Bích Phương, Midu, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Trang Pháp cùng sinh năm 1989. Họ là những mỹ nhân tuổi Tỵ nổi tiếng, sở hữu gu ăn mặc sành điệu.
Bật mí bí quyết giúp phái đẹp có năm Ất Tỵ 2025 thật "son"

Bật mí bí quyết giúp phái đẹp có năm Ất Tỵ 2025 thật "son"

Làm đẹp

10:01:56 15/02/2025
Không chỉ mang yếu tố may mắn, việc đánh son màu đỏ còn giúp các chị em trở nên nổi bật và cuốn hút hơn trong mắt mọi người.
Ngôi làng vùng rốn lũ chuyển mình ngoạn mục nhờ khai thác du lịch hiệu quả

Ngôi làng vùng rốn lũ chuyển mình ngoạn mục nhờ khai thác du lịch hiệu quả

Du lịch

09:32:53 15/02/2025
Từ một ngôi làng nhỏ vùng rốn lũ, sau 10 năm, Tân Hóa chuyển mình thành điểm đến hấp dẫn. Du lịch thực sự đã làm thay đổi cuộc sống ở vùng đất này.
Chu Thanh Huyền về quê Quang Hải để mặt mộc lộ rõ khuyết điểm, xắn quần đến tận gối nhảy TikTok với anh chồng

Chu Thanh Huyền về quê Quang Hải để mặt mộc lộ rõ khuyết điểm, xắn quần đến tận gối nhảy TikTok với anh chồng

Sao thể thao

09:32:33 15/02/2025
Không còn thấy hình tượng nàng WAG thường xuyên diện đồ sang chảnh, xách túi hiệu, Chu Thanh Huyền khi về quê Quang Hải ở Đông Anh (Hà Nội) như thay đổi hoàn toàn. Mới đây cô nàng cùng vợ chồng anh trai của Quang Hải nhảy theo trend Tik...
Đỗ Mỹ Linh khoe được Chủ tịch Hà Nội FC đưa đi shopping xa xỉ nhân Valentine, chặn đứng lời dèm pha của dân mạng

Đỗ Mỹ Linh khoe được Chủ tịch Hà Nội FC đưa đi shopping xa xỉ nhân Valentine, chặn đứng lời dèm pha của dân mạng

Netizen

09:30:41 15/02/2025
Tối 14/2, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hạnh phúc chia sẻ lên trang cá nhân khoảnh khắc chụp chồng cô - Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang - đang đứng thanh toán ở một cửa hàng đồ hiệu xa xỉ.
Vợ kém 12 tuổi tiết lộ lá thư viết tay ngọt ngào của NSND Tự Long

Vợ kém 12 tuổi tiết lộ lá thư viết tay ngọt ngào của NSND Tự Long

Sao việt

09:19:47 15/02/2025
Minh Nguyệt - vợ kém 12 tuổi của NSND Tự Long vừa khoe kỷ niệm tình yêu cách đây 11 năm với lá thư tay rất ngọt ngào của chồng.
NSND Hồng Vân, Mạc Văn Khoa tiết lộ cát sê

NSND Hồng Vân, Mạc Văn Khoa tiết lộ cát sê

Hậu trường phim

09:13:15 15/02/2025
Phim Thái Lan Rider: Giao hàng cho ma vừa ra rạp gây chú ý khi quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Mạc Văn Khoa, Võ Tấn Phát... tham gia lồng tiếng.
Từ vụ tài xế Lexus đánh shipper: Những tội chỉ khởi tố theo yêu cầu bị hại

Từ vụ tài xế Lexus đánh shipper: Những tội chỉ khởi tố theo yêu cầu bị hại

Pháp luật

09:11:36 15/02/2025
Theo luật sư, nếu hành vi có dấu hiệu phạm tội ít nghiêm trọng về một trong 9 tội danh cụ thể quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự, việc khởi tố chỉ tiến hành khi có yêu cầu của bị hại.