Cứ nửa đêm chồng lại lẻn sang phòng khác, tôi theo dõi rồi bật khóc với bí mật của anh

Theo dõi VGT trên

Đã hơn nửa tháng nay, cứ nửa đêm, chồng tôi lại lẻn sang phòng bên cạnh. Đêm qua, tôi quyết tâm tìm hiểu nguyên nhân.

Vợ chồng tôi đến với nhau với 2 bàn tay trắng khi cả 2 vừa tốt nghiệp đại học. Chúng tôi tổ chức lễ cưới đơn giản mà ấm áp, chủ yếu báo hỉ với gia đình và họ hàng 2 bên. Sau đám cưới, chúng tôi lại đến thành phố làm việc, định cư ở đây. Tôi làm quản lí xí nghiệp may, chồng làm bên ngành xây dựng. Nhờ tiết kiệm, chắt chiu nên năm ngoái, chúng tôi mua được căn hộ chung cư hơn 2 tỷ để an cư lạc nghiệp. Hiện tại, tôi vẫn đang nợ ngân hàng gần 400 triệu chưa trả xong. Tuy vậy, có nhà riêng, được sống thoải mái, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện.

Mấy tháng trước, chồng tôi thổ lộ chuyện đang học thiết kế bản vẽ, sau này anh sẽ làm thêm, k.iếm t.iền để lo cho vợ con tốt nhất. Tôi bật cười, bảo chỉ cần chồng tặng cho mình chiếc nhẫn kim cương là tôi hạnh phúc rồi. Tôi còn nhắc lại chuyện chồng không cầu hôn mình, mà tôi lại ao ước trải qua cảm giác được chồng quỳ gối cầu hôn bằng nhẫn kim cương giống phim ngôn tình. Vốn dĩ lúc đó tôi chỉ nói đùa thôi chứ không suy nghĩ sâu xa.

Nửa tháng nay, cứ nửa đêm, canh tôi và con ngủ say, chồng lại lẻn sang phòng bên cạnh. Tôi phát hiện ra trong một lần thức dậy đi vệ sinh, thấy đèn phòng cạnh bên sáng, chồng đang ngồi chăm chú trước màn hình máy tính. Nhưng tôi không để ý mà vào ngủ lại.

Cứ nửa đêm chồng lại lẻn sang phòng khác, tôi theo dõi rồi bật khóc với bí mật của anh - Hình 1

Chồng hứa sẽ làm thêm, k.iếm t.iền mua nhẫn kim cương cầu hôn tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy chồng thường hay ngáp ngắn ngáp dài, 2 mắt thâm quầng vì mất ngủ nên hỏi han mà anh không nói. Anh chỉ bảo do công việc áp lực quá nên mới thế. Ngẫm đi ngẫm lại, tôi càng thấy khả nghi và quyết định theo dõi chồng.

Quả nhiên đêm qua, chồng tôi lại lẻn sang phòng bên cạnh lúc hơn 11 giờ khuya. Tôi bực mình quá nên sang hỏi cho ra lẽ. Thấy chồng ngồi căng mắt trước màn hình máy tính, tôi lên tiếng hỏi, anh giật mình quay lại. Đến gần hơn, tôi ngạc nhiên khi thấy chồng đang thiết kế nhà, hèn chi nhìn anh chăm chú đến thế.

Video đang HOT

Tôi hỏi chồng tại sao không ngủ, lại thức đêm thức hôm giấu giếm vợ làm thêm? Anh vòng vo một lúc mới nói ra sự thật. Thì ra anh đang cố hoàn thành mấy bản thiết kế nhà để k.iếm t.iền mua nhẫn kim cương, cầu hôn tôi giống như điều tôi khao khát. Anh muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho tôi, để tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm vợ anh. Chồng còn vui vẻ tiết lộ đã tiết kiệm được số t.iền gần đủ mua một chiếc nhẫn kim cương đẹp rồi.

Nghe chồng nói, tôi vỡ òa hạnh phúc lẫn thương chồng. Tôi ôm lấy anh, bảo anh đừng thức đêm nữa, tôi không cần nhẫn kim cương nữa, chỉ cần anh là đủ. Chồng âu yếm vỗ nhẹ lưng tôi, anh nói muốn đem lại bất ngờ cho vợ, không ngờ tôi lại theo dõi anh. Anh cũng hứa sẽ tiếp tục công việc này, chỉ là không thức làm khuya nữa và chắc chắn sẽ cầu hôn tôi. Đến bây giờ, tôi mới thấm thía, lấy đúng chồng thì dù khóc cũng là nước mắt hạnh phúc.

Ly hôn về nhà em trai ở tạm nửa tháng, trước khi đi mẹ đưa ra yêu cầu khiến tôi bối rối

Khi tôi chuẩn bị rời đi, mẹ kéo tôi lại, đưa ra một yêu cầu mà cả đời này tôi cũng không thể hiểu được.

Chồng tôi vốn là giám đốc của một công ty nhỏ, việc làm ăn kinh doanh rất tốt. Mẹ chồng ở chung nhà nhưng tôi và mẹ chẳng bao giờ cãi nhau cả, rất hòa hợp là đằng khác nên nhà cửa êm ấm lắm.

Những tưởng chúng tôi sẽ sống hạnh phúc bên nhau như thế này mãi mãi, nhưng biến cố đã xảy ra. Mẹ chồng mắc bệnh ung thư, không lâu sau thì qua đời. Sự ra đi của mẹ là một đả kích lớn với chồng tôi, đợt đó còn vướng dịch bệnh nên công việc kinh doanh của chồng sa sút nghiêm trọng, cuối cùng không cầm cự được mà phá sản.

Từ đó, chồng cũng thay tính đổi nết, không còn dịu dàng, ân cần như trước nữa. Anh làm bạn với men rượu, t.huốc l.á, ai khuyên can đều không được. Thậm chí, anh còn thường xuyên kiếm cớ gây sự với vợ, có lần còn ra tay đ.ánh tôi khi say xỉn. Chính vì vậy mà tôi và chồng đã ly hôn.

Ly hôn về nhà em trai ở tạm nửa tháng, trước khi đi mẹ đưa ra yêu cầu khiến tôi bối rối - Hình 1

Sau khi công ty phá sản, mẹ mất, chồng tôi thay tính đổi nết, thường xuyên cáu gắt và thậm chí là ra tay đ.ánh v.ợ. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi đưa con tới nhà em trai ở tạm vài ngày để thư giãn, lấy lại tinh thần. Lúc đó, mẹ tôi đang ở nhà em để chăm sóc cháu nội. Cứ nghĩ nhà và người thân là liều thuốc chữa lành vết thương lòng nhanh nhất, nhưng không ngờ lúc ở cùng mẹ và gia đình em trai, tim tôi càng đau đớn hơn gấp bội.

Dù chung nhà, dù đều là cháu nhưng mẹ chỉ chăm chút cho con của em trai. Thấy cháu ngoại bị ngã, bà chẳng thèm dỗ dành, mặc cho cháu đau cháu khóc. Nhìn mà xót xa.

Dù tài chính khó khăn nhưng vì ở nhờ nên tôi biết ý thi thoảng đi chợ, mua đồ ăn ngon về thết đãi cả nhà. Tôi cũng làm việc nhà nữa, nhưng cố gắng thế nào đi chăng nữa thì sắc mặt mẹ và vợ chồng em trai vẫn như vậy. Họ nhìn mẹ con tôi như cái gai trong mắt vậy. Cuối cùng, tôi đã chuyển đi sau nửa tháng ở nhờ nhà em trai.

Trước khi đi, tôi đã mua rất nhiều trái cây và sữa cho cháu. Nhưng khi tôi chuẩn bị rời đi, mẹ kéo tôi lại, đưa ra một yêu cầu mà cả đời này tôi cũng không thể hiểu được:

- Hai mẹ con con ở đây nửa tháng, để lại 500 nghìn để em đóng t.iền điện, t.iền nước đi. Ai lại ăn không, ở không như thế.

Lúc đó, toàn thân tôi như đóng băng, tai ù đi vì không thể tin nổi những lời mẹ vừa thốt ra. Tôi tuy đang khó khăn thật, nhưng 500 nghìn chẳng đáng là gì cả, sao mẹ lại có thể tính toán với tôi đến mức đó chứ? Mẹ là mẹ ruột của tôi cơ mà.

Ly hôn về nhà em trai ở tạm nửa tháng, trước khi đi mẹ đưa ra yêu cầu khiến tôi bối rối - Hình 2

Trước khi đưa con rời khỏi nhà em trai, không ngờ mẹ lại yêu cầu tôi đóng 500 nghìn t.iền điện nước. (Ảnh minh họa)

Uất ức, tôi bật lại:

- Nhà này là của em trai, nhưng ngày trước là vợ chồng con cho nó 300 triệu để mua nhà. Đám cưới nó cũng là vợ chồng con lo từ A đến Z. Vậy mà giờ con ở được nửa tháng mẹ lại đòi t.iền điện, t.iền nước của con.

- Khoản nào ra khoản nấy, vợ chồng em cũng chẳng dễ dàng gì, có dư dả đâu.

Trong ví chỉ còn 1 triệu, tôi thẳng thừng rút 500 nghìn ra đặt lên bàn rồi dẫn con rời đi. Khi bước ra khỏi căn nhà đó, tôi đã rơi nước mắt.

Từ trước đến nay trong mắt mẹ tôi chỉ biết đến t.iền. Lúc tôi và chồng chưa ly hôn, khi nhà tôi còn ăn nên làm ra, lúc nào mẹ cũng tìm cách vòi t.iền. Vì có của ăn của để nên tôi chẳng tính toán chi li với mẹ làm gì, bà muốn gì tôi đều đáp ứng hết.

Nhưng khi chồng tôi làm ăn thua lỗ, mẹ chồng bị ung thư cần t.iền điều trị, mẹ tôi lại ngó lơ bảo không có t.iền. Thật không ngờ bây giờ đến cả con gái ruột, mẹ cũng đối xử với tôi như vậy. Quá thất vọng về mẹ nên sau lần đó tôi không liên lạc với bà nữa.

Khoảng 1 năm sau khi ly hôn, chồng tôi tỉnh ngộ tới xin tái hôn. Vì vẫn còn tình cảm với anh, vì muốn cho con mái ấm đủ cả bố lẫn mẹ nên tôi đồng ý.

Bây giờ anh đang làm lái xe tải chở hàng. Chồng cũng khuyên tôi làm hòa với mẹ, nói rằng mẹ không hề dễ dàng.

- Dù gì bà ấy cũng là mẹ ruột của em, đừng để đến khi mẹ không còn, lúc ấy muốn bù đắp thì muộn rồi em à.

Nhưng tôi vẫn khó chịu lắm. Mà chắc gì tôi làm lành mẹ đã chịu, vì bây giờ tôi nghèo rách mùng tơi, làm gì có điều kiện như trước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024
Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao
16:53:15 29/05/2024
Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng
17:03:54 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Dương Mịch "ê chề" khi dự Cannes, netizen "quay xe" tâng bốc Triệu Lệ Dĩnh
16:26:41 29/05/2024
Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét
17:10:33 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai

Sao việt

21:45:28 29/05/2024
NSƯT Quốc Cơ - anh ruột của NSƯT Quốc Nghiệp chia sẻ trên trang cá nhân cả gia đình đang trải qua những ngày hết sức căng thẳng sau lùm xùm của O Sen Ngọc Mai tại Mỹ.

Bức tranh 'Mục đồng thổi sáo' khổng lồ trên đồng lúa ở Ninh Bình

Du lịch

21:44:24 29/05/2024
Bức tranh Mục đồng thổi sáo được tạo hình trên cánh đồng lúa rộng lớn gần 10.000m2 ở Tam Cốc, Ninh Bình đang thu hút sự chú ý của du khách thập phương.

Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2

Tin nổi bật

21:37:15 29/05/2024
Đến 20h30 ngày 29-5, cơ quan chức năng của Thái Bình vẫn đang khoanh vùng hiện trường chiếc xe đưa đón trẻ thuộc Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 ở TP Thái Bình có trẻ c.hết vì bị bỏ quên.

Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK

Sao âu mỹ

21:33:00 29/05/2024
Meghan Markle vừa vướng ồn ào không đáng có, khi bị đệ nhất phu nhân Nigeria tố là ăn mặc phản cảm, ngứa mắt khi cô có chuyến ghé thăm đất nước này cách đây không lâu. Netizen lập tức so với 4 cô nàng BlackPink.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi

Phim châu á

21:32:22 29/05/2024
Bộ phim này tập hợp dàn diễn viên kỳ cựu, thực lực nhưng bị đ.ánh giá còn dở hơn Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch.

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?

Tại sao nước dừa lại tốt cho người bị sỏi thận?

Sức khỏe

21:02:12 29/05/2024
Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri. Những thứ này có thể giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động của thận.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 36: An Nhiên trắng tay khi Nghĩa bị bắt?

Phim việt

21:01:30 29/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 36: Bà Hạ Lan hỏi Nam về Vũ; Nghĩa và An Nhiên chuẩn bị ra sân bay đi định cư thì công an xuất hiện.

Nữ giám đốc xinh đẹp lên show hẹn hò tìm hạnh phúc khi đã lên chức bà nội

Tv show

20:40:53 29/05/2024
Chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 1.007 lên sóng cùng Quyền Linh mai mối cho hai khách mời đều từng đổ vỡ hôn nhân.

AI dự đoán chủ nhân tương lai của Quả bóng vàng: Ronaldo hết cửa, Messi vẫn tiếp tục được vinh danh

Sao thể thao

20:39:16 29/05/2024
Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại làng bóng đá. Vì thế, ai chiến thắng danh hiệu này mỗi năm luôn trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm.