Nửa đêm mẹ chồng gọi điện, khóc lóc cầu xin tôi cứu giúp em chồng

Theo dõi VGT trên

11 giờ đêm, mẹ chồng gọi điện đến trong trạng thái xúc động mạnh. Bà vừa khóc vừa năn nỉ tôi hãy cứu lấy em chồng thêm một lần nữa thôi.

Nửa đêm mẹ chồng gọi điện, khóc lóc cầu xin tôi cứu giúp em chồng - Hình 1

Em trai chồng tôi năm nay đã gần 30 t.uổi nhưng không có việc làm, chỉ nằm dài ở nhà chơi game hoặc đi tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Bố mẹ chồng tôi khuyên nhiều lần, thậm chí năn nỉ, van xin cậu ấy tìm việc nhưng cậu ấy vẫn bỏ ngoài tai. Có lần, chồng tôi về còn đe dọa em trai, bảo sẽ không cho cậu ấy t.iền tiêu vặt mỗi tháng nữa vì còn phải lo cho gia đình. 5 năm nay, tháng nào chồng tôi cũng phải chuyển cho em trai 4 triệu. Chưa kể mỗi lần em chồng gây nợ nần thì người đứng ra gánh vác luôn là vợ chồng tôi.

Lần đầu tiên, chúng tôi phải trả cho em chồng 55 triệu. Lần thứ 2 là 90 triệu, cách lần thứ nhất chưa tới 1 năm. Lần gần đây nhất là 43 triệu. Chưa tính tới những lần em chồng gây nợ với những khoản t.iền nhỏ hơn. Cũng vì chuyện của em chồng mà vợ chồng tôi mâu thuẫn, lục đục suốt. Tôi không chấp nhận chuyện mình bươn chải, chẳng có thời gian nghỉ ngơi để k.iếm t.iền nhưng lại phải dùng t.iền đó để trả nợ cho người khác. Như thế thì tôi lấy động lực ở đâu mà cố gắng phấn đấu nữa?

Hơn 1 năm nay, em chồng đã biết điều hơn khi không hỏi xin t.iền anh trai để trả nợ nữa. Cậu ấy còn xin làm bảo vệ công trường, mức lương tuy không cao nhưng cũng đủ chi tiêu cơ bản. Còn về phần bố mẹ chồng, vợ chồng tôi vẫn phải gửi t.iền về đều đặn. Chúng tôi cũng tiết kiệm được một số vốn, dự định mua chiếc xe ô tô để thuận tiện việc đi lại. Tháng vừa rồi, tôi có khoe với mẹ chồng dự định này. Bà mừng lắm, cứ khen vợ chồng tôi giỏi giang.

Vậy nhưng đêm qua, đã 11 giờ đêm rồi mà mẹ chồng còn gọi điện đến trong trạng thái bị xúc động mạnh. Bà khóc lóc van xin chúng tôi trả 150 triệu giúp em trai vì cậu ấy lại gây nợ rồi bỏ trốn, chỉ để lại mảnh giấy xin lỗi gia đình. Mẹ chồng nói bây giờ chúng tôi không cứu cậu ấy thì chắc cậu ấy chẳng còn đường về nhà nữa.

Video đang HOT

Tôi thở dài ngao ngán. Chồng tôi vò đầu bứt tóc, vừa mắng em trai vừa lo lắng, không biết phải giải quyết chuyện này thế nào. Nếu trả nợ cho em chồng, dự định mua xe ô tô của chúng tôi buộc phải gác lại, trong khi chúng tôi đã đặt cọc và chỉ đợi xe về để giao nốt t.iền. Giúp hoài, tôi còn sợ sẽ tạo thành tính ỷ lại, rồi em chồng càng phá phách, gây thêm nợ nần. Mà nếu không giúp thì chúng tôi sẽ mang tiếng ác. Tôi không biết phải làm sao cho phải nữa?

Lén nghe chuyện của mẹ chồng, con dâu sốc nặng khi biết thân phận thật của chồng

Từ hôm biết chuyện, chưa hôm nào tôi ngủ ngon giấc. Đi làm cũng không thể tập trung. Về nhà, nhìn mọi người tôi lại thấy day dứt không yên.

Tôi lấy chồng 3 năm, có một cậu con trai hơn 1 t.uổi. Vợ chồng tôi hiện đang sống với bố mẹ chồng và một cô em chồng đang học cấp 2. Bố mẹ chồng tôi sống khá hòa thuận. Từ ngày về làm dâu, tôi chưa thấy ông bà to tiếng với nhau bao giờ.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, trong lúc đi gặp khách hàng, tôi vô tình thấy mẹ chồng đang ngồi trong quán cafe cùng với một người đàn ông lớn t.uổi. Điều này khiến tôi thấy hơi lạ vì mẹ chồng tôi là người ít nói, không thích những chỗ đông người. Càng không thích uống cafe. Hơn nữa, nhìn nét mặt của mẹ chồng, tôi thấy bà đang khá căng thẳng, không giống đi uống cafe với bạn bình thường.

Lén nghe chuyện của mẹ chồng, con dâu sốc nặng khi biết thân phận thật của chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Vì tính tò mò nên tôi đã chọn một chỗ ngồi ngay sau mẹ chồng nhưng có vách ngăn khuất để bà không nhìn thấy tôi.

Ngồi phía sau, tôi loáng thoáng nghe thấy mẹ chồng tôi nói với người đàn ông kia rằng, chuyện xảy ra cũng đã lâu rồi, mong ông ấy không làm phiền đến cuộc sống của bà thêm nữa.

Nhưng người kia nói ông ta đang bị bệnh, chẳng sống được bao lâu nữa. Di nguyện là muốn được nhận con ruột của mình.

Trong lúc còn đang hoang mang không hiểu đầu đuôi câu chuyện như thế nào, tôi thấy tiếng mẹ chồng gắt lên: " Tôi đã nói với ông bao nhiêu lần rồi, mọi chuyện đã kết thúc từ 15 năm trước. Tôi và ông đã thỏa thuận không ai còn ràng buộc với ai, sao giờ ông lại nuốt lời. Tôi nhắc lại một lần nữa, thằng Tùng, con Thảo là con của tôi và ông Quý, không liên quan gì đến ông. Từ bây giờ đừng bao giờ tìm gặp tôi nữa". Nói xong, mẹ chồng tôi đứng dậy ra về.

Nghe xong, tôi càng hoang mang tột độ. Tại sao người đàn ông kia lại đến gặp mẹ chồng tôi đòi con ruột? Tại sao mẹ chồng phải khẳng định chồng tôi và em chồng là con của bố chồng mà không liên quan gì đến ông ta? Lẽ nào, mẹ chồng tôi và người đàn ông kia lại có quan hệ bất chính với nhau và chồng tôi, em chồng là con của bọn họ. Nghĩ vậy thôi, tôi bỗng rùng mình.

Trên đường về, hàng tá câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu tôi. Nhưng tôi lại không thể nào hỏi trực tiếp mẹ chồng được. Làm thế, chẳng khác nào tôi thú nhận mình đã nghe lén cuộc nói chuyện đó. Như thế, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ trở nên căng thẳng, rất khó sống thời gian về sau.

1 tuần trôi qua, tôi vẫn chưa thoát ra khỏi mớ hỗn độn đó. Cuối cùng, tôi đã quyết định làm một việc không tưởng. Tôi lén đi xét nghiệm ADN của bố chồng với chồng và em chồng tôi.

Kết quả khiến tôi sốc thật. Chồng tôi và em chồng không phải là con ruột của bố chồng tôi. Cầm giấy xét nghiệm trên tay, tôi vẫn chưa dám tin đó là sự thật. Vì điều này quá sức tưởng tượng của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ người mẹ chồng mà mình tôn trọng bấy lâu nay lại làm ra những chuyện như vậy.

Sao bà nỡ lừa dối bố chồng không những một mà đến hai lần. Hay bà có nỗi khổ tâm gì nên bắt buộc phải làm như vậy. Và trong suốt thời gian qua, bà đã làm thế nào để che giấu sự thật ấy một cách ngoạn mục như thế.

Từ hôm biết chuyện, chưa hôm nào tôi ngủ ngon giấc. Đi làm cũng không thể tập trung. Về nhà, nhìn mọi người tôi lại thấy day dứt không yên.

Dù biết sự thật nhưng tôi không thể nào nói cho chồng, càng không thể cho bố chồng biết. Còn em chồng tôi nữa, cô ấy đang ở t.uổi dậy thì, cái t.uổi rất dễ nổi loạn, nếu biết sự thật, tôi không biết, em ấy sẽ làm ra những chuyện khủng khiếp như thế nào.

Có lẽ, nếu nói ra sự thật, không ai có thể chịu được cú sốc này. Và gia đình tôi sẽ đứng trước nguy cơ khủng hoảng, tan vỡ.

Hiện giờ, tôi đang tự dằn vặt bản thân mình đã quá tò mò để rồi phát hiện ra sự thật không nên biết này. Dù tôi không phải là người gây ra chuyện nhưng tôi lại đang phải chịu đựng những dày vò trong suy nghĩ.

Theo mọi người, tôi có nên tiêu hủy những tờ xét nghiệm kia, coi như không có chuyện gì xảy ra và cố gắng "sống để bụng, c.hết mang theo" để đổi lại sự bình yên cho cả gia đình hay không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
'HLV Martinez loại Ronaldo khỏi đội hình dự Euro'
23:57:44 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024
Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36
21:51:43 13/06/2024
Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện
21:59:38 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Người dân nông thôn điêu đứng vì khủng hoảng nước ở Ấn Độ

Thế giới

05:40:55 14/06/2024
Nhu cầu sử dụng nước đang gia tăng ở quốc gia đông dân nhất thế giới, nhưng nguồn cung lại giảm rõ rệt do biến đổi khí hậu gây ra lượng mưa thất thường và nhiệt độ khắc nghiệt.

Diva Hà Trần tổ chức concert kỷ niệm 30 năm ca hát

Nhạc việt

01:19:08 14/06/2024
Dự án Thiên hà tinh khôi nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Trần và cũng được coi là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt ba thập kỷ hoạt động nghệ thuật của cô.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS

Mọt game

01:18:30 14/06/2024
Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

Sao việt

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.