Em chồng kết hôn mẹ chồng cho 300 triệu của hồi môn, khi đi đám cưới về nghe những gì bà nói tôi chỉ muốn ly hôn

Theo dõi VGT trên

Cách đây ít lâu, em chồng chuẩn bị kết hôn. Mẹ chồng nói bóng gió rằng chúng tôi phải bỏ t.iền để lo tổ chức cho em nhưng tôi lờ đi.

Tôi và mẹ chồng vốn có quan hệ không mấy tốt đẹp. Tuy sống riêng nhà nhưng lúc nào bà cũng soi mói đủ kiểu. Nhiều lúc tôi tâm sự bảo chồng chuyển hẳn đến huyện khác để sống nhưng anh không đồng ý nên đành chịu.

Từ những ngày chồng yêu tôi, mẹ chồng đã chê tôi xấu, trong khi con bà đẹp trai. Bà ngăn cấm mãi không được nên cuối cùng đành tổ chức hôn lễ dưới sự ép buộc của chính con trai bà. Trong mắt mẹ chồng, tôi chẳng khác gì cái gai. Để tránh mâu thuẫn, tôi luôn hạn chế tiếp xúc với bà.

Có lần sáng cuối tuần chưa kịp ngủ dậy thì mẹ chồng đã sang nhà tôi. Bà gõ cửa xong lại kêu đói rồi bắt tôi phải đi nấu bữa sáng cho bà. Ăn xong bà còn chê bai tôi nấu ăn kém cỏi: “Tưởng con dâu thế nào, phải học hỏi thêm nữ công gia chánh đi mà lo cho gia đình”. Nói chung, tôi rất khó chịu nhưng không làm gì được.

Trong nhà tôi có em chồng, kém chúng tôi 7 t.uổi. Cách đây ít lâu, em chồng chuẩn bị kết hôn. Mẹ chồng nói bóng gió rằng chúng tôi phải bỏ t.iền để lo tổ chức cho em nhưng tôi lờ đi. Tôi nghĩ, chỉ có bố mẹ mới nên có trách nhiệm với con, chứ sao bắt anh trai chị dâu lo được, quá vô lý.

Em chồng kết hôn mẹ chồng cho 300 triệu của hồi môn, khi đi đám cưới về nghe những gì bà nói tôi chỉ muốn ly hôn - Hình 1

Thấy tôi không nói gì, mẹ chồng dù tức nhưng chẳng có lý do gì mà mắng tôi. Thế là bà tự đứng ra tổ chức đám cưới cho con gái. Trong hôn lễ, mẹ chồng tôi còn tặng con gái hẳn 300 triệu làm của hồi môn, còn chúng tôi tặng em 2 chỉ vàng.

Video đang HOT

Cưới xong về nhà, mẹ chồng chỉ thẳng mặt tôi nói: “Không hiểu cô nghĩ gì mà tặng em 2 chỉ vàng, làm xấu mặt cả nhà. Mang tiếng là giàu có mà không cho em được số t.iền cho tử tế. Thà đừng cho còn hơn. Trước đây mẹ cho chúng mày 3 cây vàng, giờ cho mẹ xin lại để đưa nốt cho em nó lập nghiệp”.

Tôi nghe xong tức điên cãi lại lời mẹ chồng, dù là 2 chỉ vàng cũng là công sức của chúng tôi, sao bà có thể xem nó như giấy được. Hơn nữa, nhiều năm qua rồi mà bà lại đòi số vàng cưới cho chúng tôi để đưa cho con gái, thế hóa ra chúng tôi không là gì trong cái gia đình này sao? Tôi nhất định không trả lại vì chẳng khác gì trò hề. Chứng kiến cảnh tôi và mẹ chồng cãi nhau qua lại căng thẳng, chồng không một lời còn đi vào phòng ngủ luôn.

Giờ tôi thực sự muốn ly hôn với chồng. Tôi cảm giác như sống trong nhà mà mình vô cùng lạc lõng, đã không được lòng mẹ chồng mà chồng còn coi như việc mẹ anh nói như thế là chuyện bình thường. Nếu ly hôn thì tôi cũng sẽ được một nửa t.iền căn nhà đang ở và cố gắng nhận nuôi hai đứa con. Tôi không muốn đứa nào phải xa tôi cả. Nhưng chắc chắn như thế thì sẽ rất vất vả, tôi nên làm gì bây giờ?

(Xin giấu tên)

Đêm tân hôn mẹ chồng sang phòng đòi giữ hết vàng cưới, tôi trách bà rồi sáng hôm sau nói lời cảm ơn

Dù không muốn nhưng sau đó vợ chồng tôi đành phải đưa hết t.iền và vàng cưới cho mẹ chồng.

Tôi và Huy yêu nhau 3 năm mới tiến tới hôn nhân, vì nhà anh ở thành phố nơi tôi đang làm việc nên tôi thường xuyên ghé qua chơi. Bố mẹ anh đều đã về hưu, không chỉ hiền lành mà còn là người thấu tình đạt lý, tư tưởng tân tiến lắm. Hơn nữa bố mẹ Huy còn rất yêu thương tôi, luôn bênh vực con dâu tương lai trước mặt con trai nên mỗi lần sang đây tôi đều thấy rất thoải mái.

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh rỗi, tôi còn đưa mẹ Huy đi uống cà phê, mua sắm, tình cảm vô cùng thắm thiết. Thậm chí đôi khi đi dạo phố, có người còn nhận nhầm chúng tôi là mẹ con ruột khiến tôi không khỏi bật cười. Cho nên tôi hoàn toàn không lo lắng gì khi cưới Huy, thậm chí cảm thấy có phần may mắn khi được làm con dâu của mẹ.

Tôi tin rằng mẹ chồng nàng dâu sẽ không có mâu thuẫn gì mà tình cảm mẹ con sẽ ngày càng gắn kết khi sống chung dưới một mái nhà. Nhưng không ngờ, tôi và mẹ chồng lại xảy ra xích mích ngay ngày đầu tiên qua cửa.

Hôm đó đám cưới diễn ra vô cùng suôn sẻ. Đêm tân hôn hai vợ chồng ngồi trong phòng đếm t.iền mừng cưới và số vàng hai bên ngoại cho cho, tổng cộng được 4 cây vàng. Chồng muốn giữ hết vàng và số t.iền mừng cưới để khi nào có nhiều t.iền sẽ mang đi đầu tư kinh doanh, nhưng tôi không chịu. Tôi muốn mình là "tay hòm chìa khóa" trong nhà, khi nào chồng cần thì tôi sẽ đưa.

Đêm tân hôn mẹ chồng sang phòng đòi giữ hết vàng cưới, tôi trách bà rồi sáng hôm sau nói lời cảm ơn - Hình 1

Khi vợ chồng tôi đang tranh cãi việc ai sẽ giữ t.iền và vàng cưới thì mẹ chồng vào đòi lấy hết để trả nợ. (Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng đang cãi qua cãi lại trong phòng thì mẹ chồng liền gõ cửa đi vào, yêu cầu vợ chồng tôi đưa hết vàng và t.iền mừng cưới cho bà trả nợ.

- Bố mẹ tuy có lương hưu nhưng mấy năm nay ốm đau nên t.iền tiết kiệm đổ vào thuốc men hết rồi. T.iền mua vàng trao cho hai đứa là bố mẹ đi vay nặng lãi đấy, còn t.iền cỗ rạp tốn mấy trăm triệu nữa. Nên bây giờ hai đứa hãy đưa vàng cưới, t.iền mừng cưới cho bố mẹ để trả nợ. Chứ không trả sớm, mẹ sợ lãi mẹ đẻ lãi con rồi bán nhà đi mà trả nợ mất.

Hai vợ chồng nghe mẹ nói mà ngây ngốc cả người, tôi và anh lập tức phản đối. Trước khi cưới, tôi từng nghe nhiều người kêu than chuyện mẹ chồng đòi lấy hết vàng cưới, không ngờ tôi cũng có ngày lâm vào cảnh này. Chồng tôi phân bua:

- Sao mẹ lại đi vay nặng lãi như thế? Số vàng mẹ đã trao trước mặt họ hàng hai bên, bố mẹ được mát mặt rồi bây giờ đòi lại. T.iền mừng cưới của bạn bè bố mẹ, họ hàng chúng con đã đưa hết cho bố mẹ rồi, chỉ giữ lại phong bì của bạn bè chúng con, chẳng nhẽ với số đó vẫn không đủ cho mẹ trả nợ à?

- Không đủ, vẫn còn thiếu nhiều lắm. Mẹ mua vàng cho các con khi giá vàng đang lên cao, giờ giá xuống thấp quá nên bán ra bị lỗ, mà chưa kể khoản t.iền lãi nữa.

Đêm tân hôn mẹ chồng sang phòng đòi giữ hết vàng cưới, tôi trách bà rồi sáng hôm sau nói lời cảm ơn - Hình 2

Dù không muốn nhưng sau đó vợ chồng tôi đành phải đưa hết t.iền và vàng cưới cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Dù không muốn nhưng sau đó vợ chồng tôi đành phải đưa hết t.iền và vàng cưới cho mẹ chồng. Bây giờ bố mẹ già rồi, mỗi tháng chỉ có một khoản t.iền lương hưu ít ỏi thì đến bao giờ mới trả hết nợ. Làm con cái chúng tôi cần có trách nhiệm trả nợ giúp bố mẹ.

Thế nhưng ngay sáng hôm sau, khi chồng vừa đi làm (công ty tôi vào làm muộn hơn nên thường đi sau chồng), mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng bà và đưa lại toàn bộ t.iền và vàng cưới khiến tôi ngơ ngác. Mẹ ôn tồn nói:

- Thằng Huy tính tình bốc đồng, thích làm ăn lớn nhưng đầu óc không biết tính toán lại hay cả thèm chóng chán. Mẹ sợ nó ôm t.iền đi đầu tư rồi lại mất trắng nên hôm qua mới phải viện cái cớ đó để đòi giữ vàng cưới của các con.

Còn giao cho con giữ, mẹ yên tâm. Con hãy cất số t.iền đó làm quỹ riêng để dùng khi có việc cấp bách, có quỹ riêng con cũng thoải mái hơn khi lo cho bố mẹ con ở quê, không cần thông qua chồng. Bố mẹ còn có lương hưu chứ ông bà thông gia chỉ có mỗi con, làm gì có cái gì mà trông vào đâu. Mà con tuyệt đối đừng cho chồng con biết nhé, không nó lại làm lớn chuyện lên.

Lời nói của mẹ chồng khiến tôi xúc động tới bật khóc, tôi không ngờ bà lại tâm lý đến như vậy. Thế mà tối qua tôi còn thầm trách móc bà nữa chứ, hóa ra là tôi đã hiểu lầm mẹ chồng mất rồi. Tôi ôm mẹ chồng nói lời cảm ơn, trong lòng tự nhủ sau này phải đối xử thật tốt với bố mẹ chồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đêm cuối sắp ly hôn, chồng chạy hổn hển về nhà, trên tay bế đ.ứa b.é đỏ hỏn rồi nói một câu khiến tôi đứng tim
18:45:52 11/07/2024
Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Mâm cơm ở cữ của em gái bị chia thành 2 phần trái ngược, biết lý do mà tôi tức sôi m.áu, chỉ muốn mắng em quá dại
18:51:39 11/07/2024
Vợ bất ngờ đòi ngủ chung với con riêng của tôi, nghĩ em tránh né chuyện chăn gối, ngờ đâu thấy cảnh tượng này mà tôi c.hết lặng
10:13:25 12/07/2024
Đòi tự quyết đám cưới của con gái, mẹ tôi "muối mặt" khi không một khách mời nào xuất hiện
08:54:07 12/07/2024

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Ca sĩ đình đám lâm cảnh cơ cực: Bốc vác kiếm sống, cả cha lẫn mẹ qua đời rồi lại bị chị gái bỏ rơi
07:28:01 13/07/2024

Tin mới nhất

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Tình cờ gặp lại người yêu cũ, nghe anh nói đúng một câu mà đêm về nằm ôm chồng nhưng lòng tôi lại dậy sóng

08:36:47 13/07/2024
Sau 2 năm yêu nhau thì chúng tôi về một nhà. Giờ gia đình nhỏ của tôi đã có tiếng con trẻ hạnh phúc. Những chuyện về người yêu cũ tôi đã không còn nhớ tới nữa.

Chưa kịp động phòng, chồng đã ôm sạch t.iền vàng mất tích, sáng hôm sau lúc tôi đang đau đớn vật vã chồng ôm về 'vật lạ' khiến tôi sốc nặng

08:27:58 13/07/2024
Đây, chồng đền cho vợ đêm tân hôn không có mặt. Chồng chỉ cần một đêm thôi đã k.iếm t.iền vàng được gấp 4 lần số cũ . Tôi và chồng chỉ vừa mới lấy nhau gần đây.

Vừa đón con chào đời tại bệnh viện, tôi choáng váng trước lời đề nghị chấn động của vợ, nghe xong mà ngớ người

08:23:00 13/07/2024
Sau khi con đầu lòng chào đời, vợ tôi được đưa vào phòng hậu sinh. Thấy con nhỏ xíu nằm trong khăn mà tôi hạnh phúc vô cùng.

Cưới nhau 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ly hôn, tôi đồng ý rồi sau đó c.hết sững trước sự thật đớn đau cô ấy giấu kín

08:19:00 13/07/2024
6 tháng sau ly hôn, tôi nghe tin Yến mang thai. Bố mẹ tôi nghe thế thì mừng ra mặt vì nghĩ là Yến đang mang thai cháu nội của mình.

Chồng ngoại tình còn lớn tiếng đuổi tôi khỏi nhà giữa đêm mưa, hành động và lời bộc bạch 'choáng' của anh hàng xóm khiến tôi mất ngủ

08:12:18 13/07/2024
Hóa ra anh lên ứng dụng hẹn hò, tìm bạn tình khi bản thân đã có gia đình! Giữa hai người họ không chỉ dừng ở trò chuyện qua mạng mà còn hẹn nhau vào khách sạn.

Từng hận chồng vì bỏ mẹ con tôi theo người phụ nữ khác, nhưng đến khi nhìn thấy mặt đ.ứa b.é tôi buông bỏ hết mọi oán hận

08:06:23 13/07/2024
Thấy tôi chỉ sinh được một đứa con gái, tôi nghe họ hàng nói bóng gió cẩn thận chồng ngoại tình. Tôi chẳng màng để tâm, vì con nào thì cũng là của trời cho.

Ngay trong đêm tân hôn, tôi sốc nặng vì chồng đẩy ngã mình xuống giường, rồi buông lời đuổi về nhà ngoại

08:01:29 13/07/2024
Ngay trong đêm tân hôn, tôi bị chồng trả ngay về nhà mẹ đẻ. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc hôn nhân mình mơ ước lại trở nên như thế này.

Nghe lời dụ dỗ của con rể, mẹ chồng tôi qua nhà con gái sống, chưa đầy một tuần bà đã bị đuổi về với đôi mắt sưng húp

07:27:02 13/07/2024
Các em đã làm gì mà mẹ chồng tôi khóc đến sưng cả mắt thế này? Lương hưu của mẹ chồng tôi khá cao, 10 triệu một tháng, bằng với số t.iền mà tôi làm vất vả cả tháng mới kiếm được.

Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình, lời tuyên bố của anh ta khiến tôi sốc nặng

07:21:08 13/07/2024
Chồng mắc lỗi còn mở miệng ra thách thức ly hôn khiến tôi suy sụp suốt hơn một tuần qua. Vợ chồng tôi kết hôn cách đây 9 năm.

Mâu thuẫn vợ chồng chưa xử lý xong, em gái lại thêm lời khiến tôi điên đầu

07:16:01 13/07/2024
Lần nào cãi nhau, nếu có lỗi, tôi đều xin lỗi vợ. Nhưng lần này, đứng giữa vợ và em gái, tôi không biết phải làm thế nào? Tôi sinh sống ở Hà Nội, lấy vợ người Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

"Hung thần showbiz" khiến Dương Mịch ly hôn trong ê chề, đến Triệu Lệ Dĩnh cũng phải khóc lóc xin buông tha

Sao châu á

09:23:36 13/07/2024
Công chúng cũng phải thừa nhận rằng không có người này giới giải trí Hoa ngữ cũng không còn những scandal kinh thiên động địa thực sự.

Hằng Du Mục livestream đá xéo chồng Trung Quốc, cà khịa cực thâm sau drama

Netizen

09:20:54 13/07/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục sau ồn ào bị chồng Tô Bằng người Trung Quốc tác động vật lý , bầm tím người, thì mới đây cô đã có màn cà khịa cực tâm, đá xéo ồn ào này ngay trên livestream. Nhiều người tinh ý phát hiện, chia sẻ rầm rộ.

Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

Tin nổi bật

09:03:17 13/07/2024
Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng gây hậu quả rất nghiêm trọng, nhiều người đặt câu hỏi, trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về ai?

Các nhà khoa học đặt tên một loài mới theo tên của Teemo

Mọt game

09:00:42 13/07/2024
Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài cua mới trong các rạn san hô ở Biển Đông và đặt tên nó theo tên của vị tướng bị ghét nhất trong Liên Minh Huyền Thoại: Teemo.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

Pháp luật

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Khó khăn bủa vây Boeing

Thế giới

08:29:00 13/07/2024
Boeing cho biết, họ chỉ bán được 14 máy bay phản lực mới trong tháng Sáu vừa qua, phần lớn là bán máy bay chở hàng. Và một trong số đó là thay thế chiếc đã bị bung cánh cửa giữa lúc bay chỉ hơn sáu tháng trước.

Trên đường về nhà, nữ điều dưỡng kịp cứu sống trẻ sơ sinh đã ngưng thở

Sức khỏe

08:25:11 13/07/2024
Ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng cho biết, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (SN 1990, đang làm việc tại Khoa Hô hấp Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng) vừa cứu sống trẻ 7 ngày t.uổi đã ngừng thở do tình cờ gặp trên đường.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

Hậu trường phim

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Hà Kino: Mỹ nhân tóc tém "phi giới tính" bất ngờ thi Miss Universe Vietnam

Phong cách sao

08:07:07 13/07/2024
Năm 2023, Hà Kino gây chú ý khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng . Tuy nhiên, sự góp mặt của cô lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 6: Nghiêm bất đắc dĩ chăm sóc người cũ, không biết "nóc nhà" sắp sập

Phim việt

08:06:54 13/07/2024
Vì chồng không xuất hiện ở lễ giỗ đầu của bố nên Trang bị mẹ nói nặng lời. Cô tiếp tục cho rằng Nghiêm không yêu mình.

Con số may mắn hôm nay 13/7/2024 - số tài lộc theo 12 con giáp ngày mới

Trắc nghiệm

07:59:31 13/07/2024
Tham khảo con số may mắn hôm nay 13/7/2024 đầy đủ các năm sinh của 12 con giáp về công việc, cuộc sống, tài lộc.Con số may mắn hôm nay 13/7 theo 12 con giáp Tý,