Nửa đêm chồng ngồi rửa bát nhưng vẫn khiến tôi giận đến tái mặt

Theo dõi VGT trên

Nửa đêm rồi nhưng chồng tôi vẫn cặm cụi ngồi rửa xong đống chén bát do chiến hữu anh để lại sau bữa nhậu. Còn tôi đứng nhìn thôi mà đã tức đến tái mặt.

Nửa đêm chồng ngồi rửa bát nhưng vẫn khiến tôi giận đến tái mặt - Hình 1

Vợ chồng tôi chuyển đến ở nhờ nhà em gái được 5 tháng nay. Trước đây, chúng tôi cũng có nhà riêng nhưng vì làm ăn thất bại nên phải bán nhà bán xe trả nợ. Em gái tôi đã mua được nhà dù chưa lấy chồng, thấy anh chị lâm vào cảnh phải đi ở trọ thì ngỏ lời mời đến ở chung. Lúc đầu, tôi cũng phân vân lắm nhưng thấy con mong ngóng được đến ở nhà dì, tôi cũng mềm lòng.

Vấn đề nằm ở chồng tôi. Anh ấy không còn làm chủ nữa mà phải đi làm công nhân, chịu sự quản lý của người khác nên lúc nào cũng bực bội. Anh còn đòi nghỉ làm, tôi phải khuyên can nhiều lắm, anh mới từ bỏ ý định. Rồi anh bắt đầu kết giao bạn bè, tìm kiếm đồng nghiệp hợp tính để có thêm động lực đi làm.

Hơn 1 tháng nay, tuần nào chồng cũng dẫn đồng nghiệp về nhà nhậu nhẹt. Họ nhậu đến 9 giờ tối, nhậu xong bày bừa khắp nơi. Có người còn vào phòng vệ sinh nôn ói, làm bẩn từ trên tường xuống dưới nền. Em gái tôi làm giám đốc sáng tạo nội dung, công việc áp lực và thường thức khuya. Tính em cũng ưa sạch sẽ, yên tĩnh. Giờ anh rể làm ồn ào, bẩn nhà bẩn cửa, em cũng không thể nói được vì sợ chị gái buồn, chỉ tỏ thái độ cau có. Chồng tôi vô tâm, đâu để ý đến thái độ của em vợ, cứ vô tư nhậu nhẹt, mặc kệ lời tôi khuyên.

Sau mỗi cuộc nhậu, bạn bè chồng tôi sẽ bỏ về hết; chỉ còn lại anh thu dọn bát đũa, rửa chén bát trong trạng thái say xỉn. Mà đã say xỉn thì loạng choạng, đ.ánh rơi, làm vỡ bát đĩa thường xuyên. Ban đầu tôi còn phụ dọn, giờ chán ngán nên cũng mặc kệ.

Video đang HOT

Tối qua là sinh nhật em gái tôi. Tôi đã dặn chồng đừng gọi bạn bè đến nữa vì đây không phải nhà mình mà là nhà của em vợ anh. Tôi mua bánh kem, tổ chức bữa tiệc nhỏ ấm cúng trong gia đình thôi.

Chồng tôi ừ hử, tỏ vẻ đã hiểu rồi. Vậy mà khi cả nhà đang hát bài chúc mừng sinh nhật thì bạn anh lại kéo đến. Họ đến, chẳng lẽ lại đuổi họ về; tôi đành mời họ vào nhà dự tiệc chung. Sắc mặt em gái tôi cũng sa sầm xuống, không còn hào hứng vui vẻ nữa.

10 giờ đêm, họ mới kéo nhau về. Chồng tôi tiếp tục ngồi rửa chén bát. Nhìn cảnh đó mà tôi giận tái mặt và có suy nghĩ muốn chuyển ra ngoài ở trọ.

Tôi vào phòng em gái, nói mình sẽ chuyển đi trong tuần sau vì không muốn làm phiền em nữa. Nhưng em gái tôi sợ chị và cháu nhỏ chịu khổ nên vẫn cố giữ gia đình tôi lại. Em càng như thế, tôi càng áy náy hơn. Phải làm gì để chồng tôi đừng rủ bạn bè về nhậu nhẹt nữa?

Sang nhà mẹ chơi, nửa đêm nghe tin nhà cháy, tôi chạy vào viện thăm chồng và lập tức đòi ly hôn

Đến đầu tối, con tôi bắt đầu bị sốt nhẹ. Lúc ấy, tôi đã nói là không thể chăm con ốm một mình nhưng chồng bảo không hoãn được chuyến công tác nên tôi cũng chẳng bắt anh phải ở nhà.

Tâm trạng tôi lúc này đang vô cùng hỗn loạn mọi người ạ. Cách đây vài ngày, tôi vẫn đang sống trong ngập tràn hạnh phúc. Vậy mà giờ phút này, tôi lại ôm con khóc trong nước mắt vì chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, vợ chồng tôi sẽ đường ai nấy đi.

Tôi kết hôn được 4 năm, 2 vợ chồng có với nhau cô con gái nhỏ được 3 t.uổi rồi. Chồng tôi mở công ty riêng nên kinh tế trong nhà rất tốt. Tôi chỉ việc đi làm văn phòng vho vui, đến tháng, chồng sẽ đưa hết t.iền cho tôi tự lo toan ăn tiêu sinh hoạt.

Nói về chồng, tôi chưa từng phải than vãn điều gì. Anh thương yêu vợ con, lại hết lòng với gia đình bên ngoại. Hồi năm ngoái anh trai tôi nợ nần mấy trăm triệu bị người ta siết nợ, chính chồng tôi là người đã đứng ra cho vay. Anh còn bảo:

"Anh trai em cũng là anh trai anh. Em không cần phải câu nệ chuyện đó. Miễn giúp được anh chị ấy qua giai đoạn khó khăn này là vui lắm rồi".

Sang nhà mẹ chơi, nửa đêm nghe tin nhà cháy, tôi chạy vào viện thăm chồng và lập tức đòi ly hôn - Hình 1

Hồi năm ngoái anh trai tôi nợ nần mấy trăm triệu bị người ta siết nợ, chính chồng tôi là người đã đứng ra cho vay. (Ảnh minh họa)

Sau khi trải qua giai đoạn khó khăn, anh trai tôi cũng vô cùng biết ơn em rể. Anh còn bảo trên đời này không phải ai cũng có thể bỏ ra vài trăm triệu cho anh vợ như thế. Vì thế, tôi nên sống thật tốt để đáp lại tấm lòng của chồng.

Vậy đấy, một người đàn ông hào phóng và biết suy nghĩ cho nhà vợ như vậy thì làm gì có chuyện ngoại tình được? Thế nhưng tôi đã nhầm. Chuyện là dạo này, chồng tôi hay đi công tác nhiều hơn trước. Hỏi thì anh bảo dự án nhiều hơn nên chắc chắn sẽ bận hơn. Có điều vì t.iền chồng vẫn đưa đều đặn hàng tháng, thậm chí còn dư ra nên tôi mới không mảy may đề phòng.

Hôm bữa chồng tôi có chuyến bay vào Nam công tác. Đến đầu tối, con tôi bắt đầu bị sốt nhẹ. Lúc ấy, tôi đã nói là không thể chăm con ốm một mình nhưng chồng bảo không hoãn được chuyến công tác nên tôi cũng chẳng bắt anh phải ở nhà. Vì chồng sẽ bay đêm, lại đi mấy ngày nên ăn xong, tôi gọi xe để đưa con về ngoại mấy hôm. Vậy mà tối đó, vừa cho con ngủ thì tôi nhận được điện thoại của hàng xóm gọi nói nhà tôi bị cháy. Chồng tôi thì đưa vào viện rồi. Lúc ấy tôi mới hốt hoảng gọi cho chồng, mặc dù anh bảo không sao và sáng mai sẽ xuất viện nhưng tôi sốt ruột nên để con ở nhà mẹ đẻ, còn mình thì nhờ người chở tới viện. Nghe giọng chồng bình an vô sự, tôi mới hoàn hồn và đỡ lo lắng.

Trên xe, tôi mới mở hết camera trong nhà để xem rốt cuộc tại sao lại cháy. Và rồi mọi người biết không, chồng tôi dẫn người phụ nữ khác về nhà. Nửa đêm vợ con không có nhà, anh dẫn người ta về nhà làm gì? Có lẽ cũng vì là việc khuất tất nên chồng không muốn tôi biết về việc nhà bị cháy và anh phải vào bệnh viện.

Sang nhà mẹ chơi, nửa đêm nghe tin nhà cháy, tôi chạy vào viện thăm chồng và lập tức đòi ly hôn - Hình 2

Nửa đêm vợ con không có nhà, anh dẫn người tình về nhà. (Ảnh minh họa)

Tới nơi, tôi biết rõ giường cạnh chồng mình là người tình của anh. Khi tôi bước vào phòng cấp cứu, chồng vẫn tỉnh bơ và nói do nhà bị chập điện, lúc ấy anh chỉ ở nhà một mình và đang chuẩn bị gọi xe ra sân bay. Chồng vừa dứt lời, tôi đã tát anh một cái và yêu cầu ly hôn. Chồng tôi không hiểu chuyện gì, cho đến khi vợ đưa đoạn video bằng chứng, anh mới rối rít xin được giải thích.

Hôm qua, tôi đã gửi đơn ly hôn cho chồng ký. Khác với những gì tôi nghĩ, chồng không còn đòi được tha thứ nữa. Thay vào đó, anh đe doạ sẽ đòi quyền nuôi con vì xét về mặt kinh tế, tôi không thể nào so được. Càng nghĩ tôi càng thấy buồn và thất vọng trước cách hành xử của chồng. Tôi nên làm gì để anh không thể giành quyền nuôi con được đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần
17:03:55 17/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở
16:53:44 17/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024

Tin đang nóng

Cấm thượng tọa Thích Chân Quang thuyết giảng dưới mọi hình thức trong hai năm
12:15:16 19/06/2024
Hot nhất MXH: Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn
12:59:31 19/06/2024
Sốc: Trần Hiểu "bạo lực lạnh" với Trần Nghiên Hy để ly hôn, chặn vợ và không thèm ngó ngàng tới con
14:48:00 19/06/2024
Không ngờ có ngày Lưu Diệc Phi lại được khen diễn hay, hút 890 triệu view nhờ cảnh phim bùng nổ cảm xúc
13:28:01 19/06/2024
Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
13:30:59 19/06/2024
"Cậu cả" Subeo khoe vẻ ngoài điển trai khi chơi cùng em, Cường Đô La tiết lộ điểm giống nhau của 2 nhóc tỳ
14:50:41 19/06/2024
Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn
11:11:21 19/06/2024
Quang Minh: Ly hôn 5 năm vẫn luôn dõi theo vợ cũ Hồng Đào
15:57:55 19/06/2024

Tin mới nhất

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

16:44:32 18/06/2024
Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu t.iền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)

16:39:34 18/06/2024
Tôi ôm mặt khóc nức nở khi biết âm mưu mà bạn trai thực hiện ngay trong hôn lễ của chúng tôi. Thấy người đàn bà điên đang la hét ở sảnh nhà hàng, chồng tôi vội vã chạy đến, níu tay bà ấy định lôi ra ngoài.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi "cạn lời" và nghĩ tới việc bỏ vợ

16:35:19 18/06/2024
Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy? Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng.

78 t.uổi có 3 người con, lương hưu 21 triệu/tháng, tôi cùng vợ vào viện dưỡng lão sau nhiều lần phiền tới hàng xóm

16:29:55 18/06/2024
Thay vì đợi chờ các con, tôi chủ động đưa vợ vào viện dưỡng lão cùng nhau sinh sống bằng chính t.iền của mình. Chúng tôi có với nhau 3 người con, hai trai và 1 gái.

Tự đưa mình vào tròng để chị dâu dắt mũi, đến lúc mẹ chồng qua đời, tài sản thừa kế thì chị "ăn tất": 200 triệu uất hận

08:58:38 18/06/2024
Tôi uất nghẹn không nhịn được nữa liền đứng lên cãi nhau với chị. Tôi năm nay 33 t.uổi, lấy chồng đã được 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi thuê nhà sống trên thành phố để tiện cho công việc.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

07:57:33 18/06/2024
Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

"Cô dâu Hà Nội" xuống phố mặc "váy cổ vũ" đẹp quyến rũ, khoe da nâu gợi cảm

Phong cách sao

16:51:33 19/06/2024
Gigi Hương Giang là một trong những nữ ca sĩ sở hữu gu âm nhạc ấn tượng, phong cách ăn mặc cuốn hút và có điểm nhấn, khác biệt hẳn với đại đa số hình tượng tiểu thư, ngọc nữ hiện nay.

Những cách mặc áo thun sang xịn mịn cho phụ nữ công sở

Thời trang

16:39:38 19/06/2024
Áo thun được xem là biểu tượng của sự phóng khoáng, thoải mái nhưng với những cách mặc áo thun sang xịn mịn này, phụ nữ hoàn toàn có thể diện áo thun tới công sở.

Justin Timberlake: Liên hoàn scandal bủa vây, sự nghiệp xuống dốc

Sao âu mỹ

16:02:12 19/06/2024
Nam ca sĩ người Mỹ Justin Timberlake đã có hơn 3 thập kỷ hoạt động trong nền công nghiệp giải trí. Qua năm tháng, Timberlake từng vướng vào những vụ scandal lùm xùm.

Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow

Tv show

15:52:06 19/06/2024
Hoa hậu Việt Nam 2018 buồn bã thông báo bị rơi điện thoại dọc đường khi đang tham gia thử thách của Hành trình kỳ thú mùa 2.

'Under Paris' - thảm họa cá mập Pháp

Phim âu mỹ

15:42:21 19/06/2024
Under Paris bộc lộ vô số điểm trừ khi khắc họa cá mập t.àn á.c tại kinh đô ánh sáng. Người xem rơi vào cảnh bội thực bởi phim liên tục lồng ghép thông điệp về bảo vệ môi trường.

Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng' gây tranh cãi

Hậu trường phim

15:42:18 19/06/2024
Hình tượng của Lưu Diệc Phi trong phim gây tranh cãi bởi được miêu tả quá lý tưởng, không chân thực với đa phần phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại.

Kim Hee Sun U.50 vẫn đẹp lấn át đàn em kém 20 t.uổi trong phim mới

Phim châu á

15:38:52 19/06/2024
Nữ diễn viên Kim Hee Sun xuất hiện trong phim Địa ngục ngọt đắng (Bitter Sweet Hell) với vẻ đẹp trẻ trung, nổi bật hơn cả đàn em kém gần 20 t.uổi.

'Búp bê' Thanh Thảo: Chồng tôi không bao giờ nhận mình là đại gia

Sao việt

15:30:01 19/06/2024
Thanh Thảo dành những lời có cánh khi nói về chồng. Với nữ ca sĩ, người bạn đời là mảnh ghép bù trừ cho những thiếu sót của mình.

"Những nẻo đường gần xa" tập 19: Đông bị loại khỏi danh sách thi đấu

Phim việt

15:26:21 19/06/2024
Đông tự ti và cảm thấy chán nản chính bản thân khi danh sách thi đấu không có tên mình. Cô sợ bố Nam sẽ thất vọng về kết quả này nên về đến cửa cũng không dám đối diện với bố.

Đức Phúc khiến Thùy Tiên "c.hết lặng" khi quyết tâm chia tay

Nhạc việt

15:20:51 19/06/2024
Đúng với tiêu đề của ca khúc, teaser MV mở ra một câu chuyện tình không có kết đẹp của Đức Phúc cùng nữ chính - Hoa hậu Thùy Tiên.

Từ 21/6 - 21/7: Một con giáp đổi đời thành đại gia, 1 con giáp t.iền đội nón ra đi

Trắc nghiệm

15:16:50 19/06/2024
Luôn bình tĩnh trước cơ hội cũng như vận hạn sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Từ 21/6 - 21/7 là tháng khởi sắc cho sự nghiệp và sự giàu có của những người sinh năm Ngọ.