Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam?

Cùng với ôtô điện, công nghệ hybrid liệu có thể từng bước thay thế xe hơi truyền thống nhờ khả năng vận hành tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Tại Việt Nam, xe hybrid không còn quá xa lạ khi đã có kha khá dòng ôtô có động cơ xăng lai điện lăn bánh trên đường phố. Tuy vậy, phần đông người dùng trong nước đến nay vẫn không quá mặn mà với các model hybrid, dù rằng đây được xem là công nghệ thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ô nhiễm.

Mất một thập kỷ loay hoay

Vào những năm cuối thập kỷ 2000, thị trường ôtô trong nước đón nhận làn gió mới từ xe hybrid với sự xuất hiện của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn là Lexus LS 600h L. Đến năm 2010, Mercedes-Benz S 400 Hybrid được giới thiệu để cạnh tranh với dòng xe Nhật Bản.

Ở thời điểm đó, con số 4-6 tỷ đồng là rào cản lớn để Lexus hay Mercedes có thể đưa công nghệ động cơ xăng kết hợp cùng mô-tơ điện trở nên phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, những lo lắng về độ bền của động cơ điện, cụm pin cũng là rào cản khiến khách hàng không quá hào hứng với xe hybrid.

Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam? - Hình 1

Các dòng xe sang hybrid có doanh số không đáng kể ở Việt Nam trong những năm 2010. Ảnh: Caranddriver.

Những mẫu xe hybrid đáng chú ý khác từng xuất hiện trong hơn 10 năm qua có thể kể đến siêu xe BMW i8 nhập tư nhân, mẫu xe hybrid cắm sạc Porsche Panamera S E-Hybrid, Mitsubishi Outlander PHEV chạy theo dạng thử nghiệm… Ngoài ra, Lexus từng bước mở rộng danh mục sản phẩm hybrid của mình với dòng RX và ES bên cạnh LS.

Năm 2019, Mercedes-Benz “phổ cập” công nghệ hybrid trên dòng C-Class. Thực tế, đây là kiểu bố trí mild-hybrid có vai trò hỗ trợ vận hành khi tăng tốc hoặc chạy trớn, chứ động cơ điện không thể chạy thuần điện như loại full-hybrid. Sau đó một năm, cấu hình hybrid có tên gọi EQ Boost này bị hãng xe Đức loại bỏ ở Việt Nam và thay thế trở lại bằng động cơ xăng tăng áp.

Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam? - Hình 2

Toyota Prius từng được lên kế hoạch bán ở Việt Nam vào năm 2017. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Toyota được xem là hãng xe phổ thông đầu tiên muốn thương mại hóa xe hybrid tại Việt Nam. Sau nhiều lần trưng bày Toyota Prius tại Vietnam Motor Show, hãng từng công bố dự định bán Prius trong năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch này đã rơi vào quên lãng vì các hạn chế về chính sách hỗ trợ.

Video đang HOT

Có thể thấy, trái ngược với sự tăng trưởng đều đặn ở thị trường ôtô toàn cầu trong 20 năm qua, xe hybrid gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng và thay đổi thói quen sử dụng của người dùng Việt Nam vì nhiều lý do.

Phát triển cùng với xe điện

Sau thời gian dài ấp ủ, dự định bán rộng rãi xe hybrid của Toyota Việt Nam chính thức được hiện thực hóa khi Corolla Cross được bán ra với phiên bản 1.8 HV có động cơ điện, bên cạnh 2 tùy chọn động cơ xăng.

Sau hơn một năm ra mắt, hãng xe Nhật Bản cho biết Toyota Corolla Cross bán ra đạt khoảng 14.100 chiếc, trong đó có hơn 1.700 model hybrid, đạt tỷ lệ 12%. Đây có thể xem là kết quả tương đối khả quan đối với mẫu xe hybrid phổ thông đầu tiên được bán thương mại ở Việt Nam.

Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam? - Hình 3

Kia Sorento PHEV dự kiến được bán ở Việt Nam trong năm 2022. Ảnh: Kia.

Nối bước Toyota, Kia vừa qua đã công bố lộ trình ra mắt 2 mẫu SUV hybrid mới trong năm 2022 là Sportage và Sorento. Đáng chú ý, hãng xe Hàn Quốc cho biết Kia Sorento sẽ có tùy chọn hybrid cắm sạc (PHEV), công nghệ tiệm cận với ôtô điện khi xe có thể chạy hoàn toàn bằng điện vài chục km với cụm pin được sạc đầy.

Cùng với đó, nhiều hãng xe cũng lên lịch giới thiệu thêm xe điện tại Việt Nam, chẳng hạn như VinFast, Kia, Mercedes-Benz, Audi… Động thái này cho thấy các nhà sản xuất đang nghiêm túc hơn với việc kinh doanh “xe xanh” tại Việt Nam, tương tự xu thế đang diễn ra ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia.

Từ đây, các mẫu xe hybrid có cơ hội để phát triển song song cùng với xe điện trong vài năm tới, trong bối cảnh phần đông người dùng dần quan tâm hơn đến vấn đề tiêu thụ nhiên liệu cũng như ô nhiễm môi trường tại các đô thị.

Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam? - Hình 4

Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam? - Hình 5

Chiếc Volvo XC90 T8 bán tại Việt Nam có cụm pin cho khả năng chạy thuần điện 30-40 km. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trong đó, ưu thế chính của xe hybrid so với ôtô điện là không phụ thuộc vào hệ thống trạm sạc hay phải chờ đợi lâu để nạp năng lượng. Với động cơ xăng, xe vẫn có thể đáp ứng cho nhu cầu di chuyển xa mà người lái không cần để tâm đến vấn đề sạc pin, đồng thời có được chi phí sử dụng tiết kiệm hơn nhờ vào sự hỗ trợ của động cơ điện.

Đổi lại, các mẫu xe điện như VinFast VF e34 vừa ra mắt sẽ phù hợp cho mục đích sử dụng ở đô thị với phạm vi vận hành khoảng 300 km. Khi hệ thống trạm sạc được xây dựng rộng rãi hơn trong tương lai, ôtô điện hay xe hybrid cắm sạc sẽ có cơ sở để đặt kỳ vọng về sự gia tăng doanh số và từng bước thay thế những dòng xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Dân đổ tiền mua ô tô, Việt Nam nguy cơ ô nhiễm không khí nặng

Việt Nam sắp bước vào giai đoạn ô tô hóa, thị trường sẽ "bùng nổ". Tuy nhiên, đi kèm theo là nguy cơ ô nhiễm không khí nặng nề. Các chuyên gia khuyến cáo, cần có chính sách hạn chế xe công nghệ cũ, khuyến khích xe xanh và sạch.

Xe điện cần thời gian

Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), xe điện hoá gồm Hybrid, PHEV (Hybrid có sạc), BEV (xe thuần điện) và FCEV (xe sử dụng nguyên liệu Hydro) đang phát triển nhanh. Xe điện trở thành là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới và Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế này.

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, việc chuyển ngay từ xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang xe thuần điện (BEV) cần thời gian dài. Hiện tại, nguồn điện của Việt Nam phụ thuộc lớn vào than đá, với khoảng 35%, quá trình sản xuất này tạo ra nhiều khí CO2. Nguồn điện càng tạo ra ít khí CO2, thì hiệu quả của xe điện mới cao.

Do đó, để đạt điểm cân bằng về mức phát thải, tốt nhất là chuyển đổi từ từ theo lộ trình. Tức là nguồn điện thay đổi tới đâu, xe điện thay đổi theo tới đó. Cụ thể, với Việt Nam, kế hoạch tới năm 2045, giảm nguồn điện từ than đá xuống dưới 20%, khi ấy xe điện nên được phổ cập.

Dân đổ tiền mua ô tô, Việt Nam nguy cơ ô nhiễm không khí nặng - Hình 1

Việt Nam không đứng ngoài xu thế phát triển xe điện.

Vấn đề lớn khác mà các nhà sản xuất phải đối mặt là làm sao bán xe điện với giá tương đương xe xăng, dầu truyền thống. Theo các nghiên cứu trên thế giới, chi phí sản xuất xe điện hiện cao hơn khoảng 45% so với xe xăng. Để có thể bán ngang giá xe xăng, hãng phải bù lỗ rất nhiều và trong nhiều năm. Theo các chuyên gia kinh tế, điều này chỉ có thể làm được với các hãng có tiềm lực tài chính mạnh, có nhiều nguồn thu để bù đắp cho mảng xe điện. Với các hãng thuần sản xuất kinh doanh ô tô, đây là điều không khả thi.

Hơn nữa, để phát triển xe thuần điện một cách phổ biến còn đòi hỏi nguồn lực rất lớn cho xây dựng hạ tầng là các trạm sạc và đổi pin rộng khắp trên cả nước. Điều này không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Hạ tầng phải đi trước, nhưng trạm sạc nhiều mà ít xe điện cũng không đem lại hiệu quả.

Hiện đã xuất hiện dòng Hybrid không sạc. Vì dòng xe này không đòi hỏi phải đầu tư hạ tầng như xe sạc điện, không làm thay đổi hành vi người sử dụng, là bước chuyển tiếp từ xe chạy xăng sang xe chạy điện.

Tái sử dụng năng lượng dư thừa là ưu điểm lớn nhất của công nghệ Hybrid. Khi ô tô chạy trên đường, cứ mỗi lần đạp phanh là năng lượng của xe bị thất thoát. Nhờ công nghệ Hybrid, mỗi khi lái xe đạp phanh, động cơ điện sẽ hấp thụ lực quán tính, để chuyển đổi thành dòng điện nạp vào pin. Nguồn điện năng này sẽ dùng để chạy động cơ điện, khi xe cần tăng công suất. Khi xe dừng lại, máy tính sẽ điều khiển chỉ cho động cơ điện hoạt động, còn động cơ xăng ngừng hoàn toàn.

Dân đổ tiền mua ô tô, Việt Nam nguy cơ ô nhiễm không khí nặng - Hình 2

Tái sử dụng năng lượng dư thừa là ưu điểm lớn nhất của công nghệ Hybrid.

Khuyến khích xe xanh

Cuối năm 2020, Viện Cơ khí Động lực Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành thử nghiệm và đánh giá hiệu quả công nghệ Hybrid trên ô tô trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Mẫu xe thử nghiệm là Toyota Corola Cross. So sánh được thực hiện giữa phiên bản Corola Cross 1.8HV, sử dụng công nghệ Hybrid và phiên bản Corola Cross 1.8V sử dụng xăng đơn thuần.

Sau hai tháng tiến hành thử nghiệm trên đường cao tốc tại miền Bắc, đường nội đô tại Hà Nội (vào các giờ cao điểm và giờ thông thường); tại các bãi thử và thử trong phòng thí nghiệm, kết quả thử nghiệm cho thấy, bản 1.8HV (Hybrid) tiêu hao nhiên liệu xăng trong nội đô giảm 57,4% và trên cao tốc giảm 18,5%, so với bản 1.8V (chạy xăng đơn thuần).

Phát thải của bản Hybrid cũng thấp hơn hẳn so với bản chạy xăng. Cụ thể, phát thải khí CO (Carbon Monoxit) hai xe tương đương nhau, gần như bằng 0, trong khi phát thải khí CO2 (Carbon Dioxit) bản Hybrid giảm từ 18,5-57,4% so với bản chạy xăng, còn khí HC (Hydrocarbon) và NOx (Oxit nitơ) bản Hybrid cũng có phát thải thấp hơn so với bản chạy xăng đặc biệt ở tốc độ cao.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ khí Động lực, khi chạy trong nội đô thì gần 2/3 quãng đường bản Hybrid không phát thải khí, còn trên đường cao tốc là gần 1/3 quãng đường, do chỉ có động cơ điện hoạt động. Vì vậy, xe rất tiết kiệm nhiên liệu, lại có mức phát thải giảm thấp nên thân thiện với môi trường.

Dân đổ tiền mua ô tô, Việt Nam nguy cơ ô nhiễm không khí nặng - Hình 3

Cần có chính sách hạn chế xe công nghệ cũ, khuyến khích xe xanh và sạch.

Trên thế giới tại các nước phát triển như Mỹ, EU, Nhật Bản,... đến nay Hybrid vẫn là dòng xe điện hóa phổ biến nhất, góp phần làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí. Tại Nhật Bản, năm 2011, khi động đất kèm sóng thần gây thảm họa với nhà máy điện hạt nhân Fukusima, nước này đã cơ cấu lại hệ thống điện. Nguồn điện hạt nhân giảm mạnh, từ 26% (2009 xuống còn 6% (2019), nhiệt điện than tăng từ 26% lên 32%. Tuy vậy, Nhật Bản đã giảm lượng khí nhà kính từ 1,25 tỷ tấn xuống còn 1,21 tỷ tấn, bất chấp sự thay đổi nguồn năng lượng. Nguyên nhân chính là đẩy mạnh sử dụng các loại phương tiện giao thông điện hóa gồm xe Hybrid, Phev, Ev và Fuelcell (hydro), trong đó xe Hybrid chiếm tới hơn 95%.

Công ty tư vấn Espelia (Pháp) cho biết, giai đoạn từ 2005-2015 tại vùng Ìle-de-France (vùng thủ đô của Pháp) có mật độ dân cư đông, lượng phát thải khí NOX (oxit nitơ) giảm 37%, riêng phát thải từ giao thông là 32%. Bên cạnh đó, lượng bụi mịn gây tử vong với 50.000 ca/năm tại đây cũng giảm tới 36%. Kết quả có được không phải do giảm lượng xe lưu thông mà đến từ việc tăng số xe sử dụng động cơ mới, trong đó chủ yếu là xe Hybrid.

Tại Việt Nam xe Hybrid không sạc đến nay chưa phổ biến. Các mức thuế suất thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng như xe động cơ đốt trong truyền thống. Chính vì vậy, số xe Hybrid lưu hành tại Việt Nam đến nay vẫn rất ít, cả nước chỉ có khoảng 5.000 xe.

Bộ Công Thương và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) mới đây đề xuất, hay đổi cách đánh thuế tiêu thụ đặc biệt dựa trên mức phát thải CO2, theo hướng xe càng thải ít CO2, mức thuế càng thấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Đinh Ngọc Diệp - Kiều nữ làng phim Việt từ bỏ hào quang lấy đạo diễn “trăm tỷ” Victor Vũ giờ ra sao?04:30Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42

Tiêu điểm

Giá lăn bánh Hyundai SantaFe sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
15:16:14 27/11/2021
Xe sedan Nissan đẹp long lanh, giá gần 350 triệu đồng
13:56:07 27/11/2021
Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’
21:22:25 27/11/2021
Great Wall Tank 500, đối thủ Land Cruiser Prado chốt giá bán từ 1,18 tỷ
15:20:26 27/11/2021
Các phân khúc của dòng xe ôtô gầm cao SUV tại thị trường Việt Nam
16:27:51 27/11/2021
Giá lăn bánh Mitsubishi Xpander sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
15:03:15 28/11/2021
Giá lăn bánh Ford Ranger sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ
15:15:52 28/11/2021
Hệ thống điều hòa trên xe ô tô thường gặp những lỗi nào?
20:36:19 28/11/2021
Trước giờ G, hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước giảm 100% phí trước bạ
08:40:37 28/11/2021
Honda ứng dụng AI trên ôtô nhằm mục tiêu không tai nạn giao thông
20:49:28 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Vợ chồng Cường Đô La tung bộ ảnh tình bể bình tối cuối tuần, doanh nhân phố núi nói 3 chữ lộ hết bí mật của bà xã
22:57:15 28/11/2021
Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'
23:25:39 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt
22:38:27 28/11/2021
Hot nhất Weibo tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba lên đồ cực "cháy", khoe body siêu "mlem" cùng bờ vai chuẩn móc áo
22:33:33 28/11/2021
Tôn Long - Đệ nhất mỹ nam Châu Á lộ ảnh U70 gây sốc, netizen tiếc nuối visual huyền thoại năm nào
22:00:50 28/11/2021
Con trai Hòa Minzy đáng yêu khi "lao động" ở quê ngoại tại Bắc Ninh
22:28:43 28/11/2021
Có "phản ứng" khi ân ái với Triệu Lệ Dĩnh, tài tử điển trai này xử lý "dở hơi" thế nào mà bị mỹ nhân cà khịa suốt bao năm?
22:20:41 28/11/2021

Tin mới nhất

Mazda chuẩn bị ra mắt 2 mẫu xe mới tại thị trường láng giềng Malaysia

20:33:17 28/11/2021
Mazda chuẩn bị ra mắt thị trường láng giềng Malaysia 2 mẫu xe bao gồm 1 chiếc bán tải BT-50 2022 và 1 chiếc SUV mới có thể là MX-30 EV hoặc CX-30

Khai trương showroom đầu tiên theo tiêu chuẩn mới của Volkswagen tại Việt Nam

20:31:04 28/11/2021
Đại lý chính hãng VW Hoàng Gia - CN An Phú vừa chính thức khai trương tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là showroom đầu tiên xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu toàn cầu mới của Volkswagen

Nguyên nhân ô tô hao điện quá nhanh

20:29:01 28/11/2021
Mỗi chiếc ô tô đều được trang bị cho mình một bình ắc quy để có thể khởi động và cung cấp nguồn điện cho những thiết bị sử dụng điện trên xe

Bỏ hơn 1 tỷ độ BMW X5, đại gia chỉ ‘chơi’ 1 năm rồi chịu lỗ 1,5 tỷ đồng khi bán lại

20:25:09 28/11/2021
Chiếc BMW X5 thuộc thế hệ thứ 4, đã hoàn thành quãng đường khoảng 21.000km

40 mẫu ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 1.12

20:06:56 28/11/2021
Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ bắt đầu từ ngày 1.12.2021, mức giảm từ 15 đến 298 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản

Những tính năng công nghệ hỗ trợ việc di chuyển đường đèo dốc

20:02:58 28/11/2021
Hiện nay, các hãng xe đã thêm nhiều tính năng công nghệ hỗ trợ việc di chuyển trên các điều kiện địa hình hiểm trở như đường đèo dốc, giúp người lái điều khiển xe dễ dàng

Một số lưu ý khi lựa chọn lốp xe bạn nên biết

19:59:53 28/11/2021
Chọn lốp xe phù hợp với chiếc ôtô sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, đảm bảo sự an toàn, độ bền của xe

Những mẫu ô tô chạy điện chuẩn bị đổ bộ thị trường Việt Nam

19:26:35 28/11/2021
Ngoài VinFast một số hãng xe khác cũng rậm rịch đưa những sản phẩm chạy điện về gia nhập vào thị trường Việt Nam

Động cơ máy xăng thường gặp những hư hỏng gì?

19:25:01 28/11/2021
Hiện nay động cơ xăng được dùng khá nhiều trên ô tô, đặc biệt là ô tô con, ô tô du lịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số hư hỏng thường gặp ở động cơ xăng

Thời cơ "chốt hạ" Isuzu All New D-MAX và SUV mu-X

17:13:38 28/11/2021
Kinh doanh trong thời đại bình thường mới cần phương tiện di chuyển an toàn, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và đáp ứng đa mục tiêu - những phẩm chất hội tụ hoàn hảo ở dòng xe Isuzu All New D-MAX và SUV mu-X

Xế cổ Jaguar XJ Coupe biến hình theo phong cách thân rộng

17:12:04 28/11/2021
Chiếc Jaguar XJ Coupe có tuổi đời hơn 40 năm được thay đổi ngoại hình hầm hố hơn và thiết kế nội thất sang trọng

Mua Honda CR-V đúng cơn sốt ‘bia kèm lạc’, người dùng đánh giá sau 4 năm: ‘Nhiều tiện nghi nhưng vẫn ăn chắc mặc bền, cần tối ưu lại không gian’

15:10:05 28/11/2021
Hiệp vẫn cảm thấy hài lòng sau 4 năm dùng Honda CR-V nhưng vẫn đang tính đổi sang dòng SUV lớn hơn để ngồi thoải mái hơn

Toyota Raize 2021 giá 527 triệu về đại lý, số lượng rất ít

15:05:31 28/11/2021
Được giới thiệu ra thị trường hồi đầu tháng, Toyota Raize được phân phối chính hãng với 1 phiên bản đi kèm giá bán 527 triệu động. Hiện tại xe đã có mặt tại các đại lý với số lượng rất ít

Thời của SUV đã tới, liệu Toyota FJ Cruiser thế hệ mới có xuất hiện trở lại?

14:02:04 28/11/2021
Toyota FJ Cruiser – dòng SUV từng là đối thủ của Hummer một thời đang rất được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ

3 lý do Porsche nên bật đèn xanh dự án SUV lớn hơn Cayenne 'ngay và luôn'

13:57:36 28/11/2021
Trong tuần trước Porsche đã xác nhận họ đang cân nhắc vô vàn hướng đi mới trong đó có ít nhất một SUV chủ lực lớn hơn cả Cayenne hiện tại

Giảm phí trước bạ: Cú hích mạnh với thị trường ô tô cuối năm

11:24:57 28/11/2021
Ngay sau khi có thông tin giảm 50% phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nhiều người đã lên kế hoạch mua xe

Đường xấu gây tác hại thế nào cho xe ô tô?

10:19:30 28/11/2021
Khi di chuyển liên tục trên những cung đường xấu, có nhiều ổ gà, đường mấp mô sẽ khiến xe ô tô bị hư hại dần theo thời gian

Lexus sắp ra mắt xe giá rẻ: 'Anh em' với Toyota Wigo, thiết kế đẹp, động cơ hybrid 1.5L

09:10:26 28/11/2021
Toyota Aygo X vừa ra mắt tại châu Âu có thể được gắn logo Lexus đồng thời trang bị nội thất mới để thương hiệu này sử dụng cho một số thị trường

Ford Escape Hybrid 2022 xoá tan định kiến về xe SUV ngốn xăng

09:08:39 28/11/2021
Trong quá khứ, Ford Escape là mẫu xe được nhiều người yêu thích nhưng cũng bị gán mác siêu tốn xăng. Nhược điểm này chắc chắn sẽ được khắc phục với bản Escape Hybrid đời 2022

Xuất hiện xe điện Mercedes-Benz với phạm vi hoạt động hơn 1.000 km

08:44:02 28/11/2021
Mercedes-Benz sắp tung mẫu concept xe điện có tên gọi Vision EQXX với khả năng di chuyển tối đa hơn 1.000 km trong một lần sạc đầy

Kia Sorento đa dạng phiên bản, đa dạng lựa chọn

07:05:13 28/11/2021
Với 7 phiên bản bán ra tại thị trường Việt Nam, Kia Sorento đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng nhất trong phân khúc SUV cỡ trung, từ việc kinh doanh dịch vụ cho đến những ông chủ muốn tận hưởng hàng ghế sau

Choáng váng với câu chuyện ô tô được bán chênh giá gần gấp đôi

07:01:02 28/11/2021
Chuyện bán xe chênh giá bấy lâu vẫn được nói vui là Chỉ có ở Việt Nam giờ đây lại khá phổ biến ở Mỹ, và được nhiều người tiêu dùng chấp nhận

Suzuki S-Cross thế hệ mới với nhiều nâng cấp tại châu Âu

06:58:34 28/11/2021
Suzuki vừa tung ra thế hệ mới dành cho mẫu S-Cross với thiết kế táo bạo hơn đồng thời bổ sung thêm các trang bị an toàn và tiện nghi

Các loại sản phẩm tạo mùi thơm cho ôtô, giúp chống say xe

06:41:32 28/11/2021
Các sản phẩm tạo mùi thơm cho ôtô được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến: tinh dầu ôtô, nước hoa ôtô, sáp thơm ôtô, túi thơm và lá thơm

Loạt ôtô hưởng lợi khi được giảm 50% phí trước bạ

06:39:17 28/11/2021
Chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp nhiều dòng ôtô sản xuất trong nước có thêm lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ và gia tăng doanh số

Có thể bạn quan tâm

Nhận donate tiền tỷ chỉ trong một giờ đồng hồ, nữ streamer xinh đẹp phủ nhận chiêu trò, nhấn mạnh bản thân "chơi sạch"

Game online

06:46:48 29/11/2021
Là nữ streamer nổi tiếng trong khu khiêu vũ, Wang Yumeng sở hữu vẻ ngoài nổi bật và thân hình cực kỳ gợi cảm. Nữ streamer không chỉ được người theo dõi yêu mến mà cô còn thu hút được sự chú ý từ những nhân vật nổi tiếng trong làng strea...

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ lên hình 5 phút trong một tập phim

Hậu trường phim

06:46:01 29/11/2021
Gần đây, người hâm mộ Dương Mịch tức giận khi thời lượng lên hình của cô trong một tập chỉ tầm 5 phút. Trước đó, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh cũng gặp tình trạng tương tự

"Hot girl tạp hoá" Hàn Hằng khoe người yêu giấu mặt, làm rộ tin vẫn còn mặn nồng với Huyme sau gần 2 năm mất tích

Netizen

06:43:58 29/11/2021
Sau khi Hàn Hằng comeback, một trong những câu hỏi được netizen thắc mắc nhiều nhất chính là: Chuyện tình của hot girl tạp hoá với Huyme giờ ra sao?

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 29/11: Siêu biến chủng Omicron tấn công châu Âu; Ấn Độ kêu gọi đánh giá hiệu quả của vaccine

Sự kiện nóng

06:41:36 29/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 491.378 trường hợp mắc COVID-19 và 6.028 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 261,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

Hướng dẫn quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Đời sống

06:38:43 29/11/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 103/2021/TT-BTC hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bảo Thanh đẹp dịu dàng bên cúc hoạ mi

Sao việt

06:37:34 29/11/2021
Vợ anh Thắng nay trông dịu dàng ghê - Bảo Thanh đăng ảnh xinh đẹp bên cúc hoạ mi kèm chia sẻ

NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ

Phỏng vấn sao

06:32:57 29/11/2021
Nhiều khán giả biết tới NSND Hoàng Cúc qua các vai diễn trên sân khấu, phim truyền hình nhưng ít ai biết có một Hoàng Cúc đầy gai góc, giằng xé khi viết truyện, làm thơ

Lindsay Lohan đính hôn lần thứ hai ở tuổi 35

Sao âu mỹ

06:29:01 29/11/2021
Lindsay Lohan vừa tuyên bố đính hôn với hôn phu Bader Shammas. Cô hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn trên Instagram

Thích Tiểu Long: Sao nhí nổi tiếng nhất Cbiz lao dốc không phanh, nhưng cuộc sống sang chảnh và thú chơi đồ hiệu khiến người ta phải ngỡ ngàng

Sao châu á

06:22:02 29/11/2021
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình

Sáng tạo

05:53:56 29/11/2021
Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, sống một mình có thể tiết kiệm hơn bạn nghĩ

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online