Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch

Theo dõi VGT trên

Điểm du lịchThung Nham ( Ninh Bình) có hàng ngàn con chim hoang dã cư ngụ, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam

Ninh Bình là vùng đất du lịch nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Đến Ninh Bình, nhiều người thường nhắc tới Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… Tuy nhiên, vùng đất cố đô này còn có rất nhiều điểm, khu du lịch độc đáo, hấp dẫn khác, trong đó có “đảo cò” với hàng trăm loài chim tại Khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham (tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 1

Những đàn chim hoang dã bay rợp trời ở khu du lịch Thung Nham (Ninh Bình)

Khu du lịch vườn chim Thung Nham (hay còn gọi là Thung Chim) nằm gọn trong một thung lũng được bao bọc xung quanh là những dãy núi đá vôi hùng vĩ, với những cánh rừng xanh thẳm hòa quyện với thiên nhiên.

Đây cũng chính là “ngôi nhà” an toàn cho những đàn chim hoang dã, chim di cư về đây sinh sống, làm tổ.

Ngắm chim hoang dã tại điểm du lịch Thung Nham

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 2

Vườn chim Thung Nham có diện tích khoảng 334,2 ha. Trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh, là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, 109 loài thực vật, 150 loài động vật…

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 3

Những năm gần đây, vườn chim Thung Nham nổi tiếng vì đây là khu bảo tồn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc và là nơi cư ngụ an toàn cho những đàn chim hoang dã

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 4

Mỗi khi hoàng hôn xuống cũng là lúc những đàn chim kiếm ăn trở về bay rợp trời, tạo nên khung cảnh hoang sơ kỳ thú mà ít nơi nào có được

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 5

Khoảng 20 năm trở lại đây, chim trời như: Cò, vạc, le le, mòng két, bói cá… về cư ngụ, làm tổ ở Thung Nham ngày một đông, với số lượng khoảng 50 ngàn con

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 6

Trong số các loài chim thì cò là loài có số lượng đàn rất đông

Video đang HOT

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 7

Đặc biệt, tại vườn chim hiện có hai loài quý hiếm ghi tên trong sách đỏ Việt Nam là hằng hạc (cò nhạn) và hồng hoàng (phượng hoàng đất). Trong ảnh là chim hằng hạc

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 8

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 9

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 10

Hình ảnh những chú chim thỏa thích bay lượn trên bầu trời mà không phải lo lắng về mối nguy hiểm nào từ con người

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 11

Những chú chim non được sinh ra tại Thung Nham

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 12

Chim hoang dã vui đùa, tắm mát trong khu du lịch

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 13

Lấy cành cây về làm tổ

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 14

Một chú chim bói cá đang đứng săn mồi

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch - Hình 15

Vườn chim Thung Nham cách TP Ninh Bình 12 km về hướng Đông – Nam và cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km. Hàng năm, nơi đây có hàng vạn khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm. Ảnh do KDLST Thung Nham cung cấp

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh

Là miền sông nước phong cảnh hữu tình, Cố đô Hoa Lư không chỉ được biết với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà nơi đây còn có những địa điểm du lịch tâm linh được du khách trong và ngoài nước thường xuyên ghé thăm.

Mảnh đất Ninh Bình vốn được mẹ thiên nhiên ưu ái, muốn núi, có những dãy núi trập trùng mờ ảo trong làn sương sớm, muốn sông, có những dòng sông lượn lờ, uốn khúc bao quanh lấy mảnh đất này. Đến với Ninh Bình, ta như được lạc vào chốn "bồng lai tiên cảnh" nơi không có những tòa nhà cao tầng, không có khói bụi hay những tiếng còi xe inh ỏi, nơi đây bình yên đến lạ thường. Phải chăng, đó là sự bình yên trong khung cảnh hữu tình và bình yên cả trong tâm tưởng.

Không phải ngẫu nhiên mà vùng đất này lại được vua Đinh lựa chọn để xây dựng kinh thành. Đó phải là nơi có lưng tựa núi, hướng nhìn sông, bao quanh là núi đồi, tạo thành một thế phòng thủ kiên cố, bất khả xâm phạm.

Đặc biệt, đến với mảnh đất Cố đô Hoa Lư, ngoài việc thưởng ngoạn khung cảnh hữu tình thì nơi đây còn có hệ thống các ngôi chùa tâm linh nổi tiếng.

Dưới đây là những ngôi chùa nổi tiếng tại Ninh Bình mà du khách không thể bỏ lỡ:

Chùa Bích Động

Ngược qua bến thuyền Tam Cốc khoảng 3km, nằm tọa lạc trên sườn núi Bích Động, chùa Bích Động được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" (động đẹp thứ nhì của trời Nam). Ngôi chùa thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, trước đây chùa Bích Động có tên là "Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng" (nghĩa là ngôi chùa bằng đá đẹp và trong trắng như ngọc ở chốn thâm sơn cùng cốc). Đến năm 1774, khi chúa Trịnh Sâm tới thăm, đã đổi tên thành chùa Bích Động.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 1

Chùa Bích Động

Chùa Bích Động được xây dựng theo kiến trúc "tam hán tự", tức nghĩa là 3 ngôi chùa không liền nhau, được thiết kế bám sát sườn núi bao gồm: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng. Bởi vậy, từ trên cao nhìn xuống, ngôi chùa này nằm ẩn hiện trong những vòm cây đại thụ xanh ngút ngàn.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 2

Chùa Bích Động nằm ẩn hiện trong những tán cây xanh đại thụ

Chùa Hạ nằm nép mình trong những tán hồng xanh ngút. Ngôi chùa này được xây dựng 5 gian, trong chùa thờ Phật.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 3

Khung cảnh Chùa Hạ

Men theo núi Ngũ Nhạc chừng 120 bậc thang bằng đá tảng là đến chùa Trung. Chùa Trung có kiến trúc độc đáo với một nửa chùa được "nằm sâu" vào hang động, nửa còn lại thì lộ thiên.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 4

Những bậc đá tảng lớn để du khách có thể đến tham quan chùa Bích Động

Từ chùa Trung, qua Động Tối, du khách cần phải leo thêm gần 40 bậc đá nữa là đến chùa Thượng hay còn được gọi là chùa Đồng. Ngôi chùa gần sát đỉnh núi thờ Phật bà Quan Âm Bồ Tát.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 5

Chùa Thượng

Chùa Bái Đính

Thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, chùa Bái Đính có diện tích khoảng 700ha, đây là công trình xây dựng tâm linh nguy nga và hoành tráng nhất cả nước.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 6

Toàn cảnh chùa Bái Đính

Đến với chùa Bái Đính, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam, những hành lang La Hán dài vô tận và hệ thống công trình xây dựng với kiến trúc độc đáo, mang đậm tín ngưỡng của người Việt. Đặc biệt, ngôi chùa này còn đang lưu giữ nhiều viên ngọc xá lợi - báu vật quý của đức Phật.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 7

Tòa bảo tháp tại chùa Bái Đính

Ngoài công trình chùa Bái Đính mới xây dựng, nếu có thời gian, du khách có thể lên tham quan chùa Bái Đính cổ cũng nằm trong quần thể tâm linh nổi tiếng này - nơi đây còn lưu giữ nhiều nét kiến trúc cổ xưa.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 8

Công trình tượng Phật tại chùa Bái Đính

Cố đô Hoa Lư

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, cho đến nay, cố đô Hoa Lư vẫn giữ trong mình nhiều công trình kiến trúc có giá trị văn hóa lịch sử như: đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, lăng vua Đinh, lăng vua Lê...

Đây là khu du lịch tâm linh không thể nào bỏ qua khi du khách đặt chân đến Ninh Bình

Nhà thờ đá Phát Diệm

Có diện tích khoảng 22ha, nhà thờ đá Phát Diệm được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt của nhà thờ đá có lẽ chính là sự hòa quyện giữa kiến trúc đình, chùa truyền thống của người Việt kết hợp với phong cách xây dựng trong các công trình Công giáo.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 9

Các công trình xây dựng của nhà Thờ đá Phát Diệm có sự hòa quyện giữa Phật giáo và Công giáo

Cũng bởi lẽ vậy mà khi đến với nhà thờ đá Phát Diệm, du khách vẫn nhìn thấy những mái nhà được thiết kế rồng phượng uốn lượn, những cột gỗ trong những công trình phật giáo.

Có thể nói, nhà thờ đá Phát Diệm là công trình được xây dựng bằng đá tảng đặc sắc nhất Việt Nam và cũng rất hiếm thấy trên cả thế giới.

Chùa động Am Tiên

Nằm trong quần thể khu di tích cố đô Hoa Lư, chùa Am Tiên là nơi tu hành của Thái hậu Dương Vân Nga trong những năm cuối cuộc đời.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 10

Chùa Am Tiên nằm nép mình trên núi

Ngôi chùa này có thế dựa núi, mặt hướng ra hồ "Tuyệt tịnh cốc", xung quanh 4 bề là núi bao quanh khiến du khách như lạc vào chốn "thâm sơn cùng cốc", phong cảnh lại hữu tình, không gian tĩnh mịch gợi cảm giác man mác buồn.

Hè này, tìm đến Ninh Bình du lịch tâm linh - Hình 11

Đường vào động Am Tiên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Mỹ nhân Việt lần đầu công bố khoảnh khắc ngơ ngác được bạn trai cầu hôn bằng đồng hồ vàng34:59'Người một nhà' tập 16: Mẹ ruột van xin Trí rút đơn kiện con riêng của chồng03:41Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13Bảo mẫu chia sẻ video hiếm, nhắn gửi xúc động tới con gái cố diễn viên Mai Phương01:54

Tiêu điểm

Gợi ý tour cuối tuần: một ngày khám phá Trà Vinh chưa tới 500 nghìn đồng
14:06:44 17/05/2024
Top 8 lý do mà khách Việt nên tới Thụy Sĩ ít nhất một lần trong đời, ai đi du lịch một mình cứ nơi đây thẳng tiến
12:41:22 18/05/2024
Lễ công bố Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu với nhiều điểm nhấn ấn tượng
10:35:55 17/05/2024
Những địa điểm "săn" hoàng hôn cực chill ở Huế ai cũng nên ghé một lần khi đến với đất cố đô
12:08:54 17/05/2024
Đẹp quên lối về ở Địa Tạng Phi Lai tự - chốn bồng lai tiên cảnh nằm ngay sát Hà Nội
14:03:46 17/05/2024
Tour 2N1Đ khám phá vẻ đẹp ngây ngất của thảo nguyên mùa cỏ cháy giữa lòng đất Mỏ
09:45:37 18/05/2024
Mộng Đào Nguyên - Địa đ.iểm gây sốt trong mùa mai anh đào tại Đà Lạt
09:42:55 18/05/2024
Mê mẩn cánh đồng hoa cánh bướm ở Cần Thơ
11:34:13 17/05/2024
Thành phố Hồ Chí Minh góp mặt trong Top 8 điểm đến du lịch chậm châu Á năm 2024
10:23:42 17/05/2024
Tháng 5, Về Pác Bó...
07:59:31 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Lisa mặc kệ số phận BLACKPINK, lo sự nghiệp cá nhân, tung hint comeback rần rần
07:00:21 19/05/2024
3 cách để dưỡng ẩm sâu cho da, được dạy bởi các chuyên gia
06:46:32 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024

Tin mới nhất

Xúng xính váy vóc lên check in vườn hồng Đà Lạt xinh ngay thôi

16:16:27 18/05/2024
Đà Lạt vào thu không chỉ thu hút du khách với cung đường nhuộm vàng sắc hoa mà còn có sức hút đặc biệt với những vườn hồng Đà Lạt đốm vàng, đốm đỏ sai trĩu cành.

Sa Pa lại vào mùa mai anh đào nở rộ, bạn đã đến ngọn đồi huyền thoại này ngắm hoa săn ảnh chưa?

12:40:10 18/05/2024
Đến với Sa Pa không thể bỏ lỡ khoảnh khắc check in giữa khung cảnh hàng trăm cây mai anh đào nở rộ Sa Pa vốn thu hút du khách bởi những cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng

Đón tia nắng sớm đầu tiên của Việt Nam trên hãi đăng Đại Lãnh, Phú Yên

10:18:28 18/05/2024
Cảm giác là những du khách có cơ hội được chào đón ánh bình minh sớm nhất ở cực Đông của Tổ quốc, hải đăng Đại Lãnh chắc chắc sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc đặc biệt với trải nghiệm cực kì thú vị!

Ngôi miếu nổi giữa biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Vũng Tàu, muốn thăm quan phải canh từng giờ từng phút

10:09:12 18/05/2024
Miếu Hòn Bà là địa điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu nhưng không phải du khách muốn đến lúc nào thì đến bởi một lí do không thể ngờ

"Tới công chuyện" với những thảo nguyên xanh mượt, đẹp xao xuyến nhất Việt Nam này

10:06:13 18/05/2024
Nếu bạn đang muốn bỏ phố lên rừng thì hãy khám phá ngay những thảo nguyên xanh mượt, đẹp hoang sơ ở Việt Nam này: nào Đồng Cao, nào Bùi Hui, nào Đồng Lâm,...

Chuyến tàu lãng mạn nhất Nhật Bản khiến ai cũng ao ước được một lần trải nghiệm!

10:03:34 18/05/2024
Những bức ảnh chụp lại đoàn tàu suốt 4 mùa cùng những nỗ lực của người đàn ông 70 t.uổi đã biến nơi này trở thành điểm du lịch tiềm năng.

Khám phá đồi thông Nho Quan - địa điểm check in 0 đồng mới toe tại Ninh Bình

10:00:54 18/05/2024
Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng du khách khắp năm châu bốn bể biết tới tạiNinh Bình như: chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc - Bích Động

5 ngày 4 đêm chèo thác, ngắm voi, leo núi, đi bảo tàng và 1001 tọa độ đẹp mê mẩn ở Tây Nguyên

09:55:15 18/05/2024
Cùng cô bạn Diệp Shò đến Buôn Ma Thuột, Pleiku và Kon Tum đi hết những nơi đẹp và độc nhất của Tây Nguyên hoang dã Di chuyển

Tín đồ săn mây phải làm ngay chuyến Tà Xùa 3N2Đ để trải nghiệm một bước lên trời lênh đênh biển mây mát lạnh

09:51:43 18/05/2024
Tà Xùa chính là nơi lý tưởng nhất Việt Nam để săn mây, nghỉ ngơi xả hơi giữa khung cảnh nguyên sơ, nhưng đẹp mộng mơ.

Xác định tọa độ Nông trại xanh mướt như trời Âu mới xuất hiện ở Đà Lạt, ai chơi hệ sống ảo "phái phái" phải biết

09:48:45 18/05/2024
Mở cửa đón khách từ cuối tháng 12/2021, nông trại xanh Chika Farm mang phong cách châu Âu ở Đà Lạt đã trở thành tọa độ check-in hot nhất nhì phố núi này.

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc

09:38:07 18/05/2024
Theo chân cô bạn travel blogger Hoàng Linh Hà ghé thăm núi đồi Măng Đen hoang sơ, nên thơ với những địa danh ít người biết tới mà lên ảnh đẹp lạ thường.

Lịch trình 24h tạm xa Sài Gòn phố thị, vi vu khắp nơi ở Quy Nhơn

09:35:29 18/05/2024
Nếu đang tìm kiếm một bãi biển vừa gần Sài Gòn lại vừa trong xanh, mát lành, thiên nhiên vẫn còn hoang sơ thì đến Quy Nhơn nhé

Ngoài bánh xèo mực nhảy, Nha Trang còn có 1000 góc để chụp hình củ nghệ, đi 4N3Đ mới hết

09:33:11 18/05/2024
Du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm bạn mới giật mình nhận ra Nha Trang quen thuộc nhưng đẹp lạ lùng, đồ ăn ngon bá cháy

Theo chân trai bản địa đi Tây Ninh mà vẫn "lạc" ở mảnh đất núi Bà Đen, vì sao vậy?

09:30:10 18/05/2024
Tưởng đi theo dân thổ địa thì không lạc, nhưng theo chân anh chàng Win đi ta lại càng thêm lạc bước ở Tây Ninh vì nhiều cảnh đẹp quá

Ngôi làng 'cổ tích'

08:55:52 18/05/2024
Khi nhắc đến du lịch Hà Giang, mọi người sẽ thường nhắc đến sông Nho Quế, phố cổ ồng Văn, đèo Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú...

Có một thác nước dưới nước ở quốc đảo này

08:53:35 18/05/2024
Ảo ảnh quang học tuyệt đẹp này là một cảnh tượng đáng được chiêm ngưỡng. Nằm ở Ấn Độ Dương, cách châu Phi khoảng 1000 km về phía đông nam, Mauritius tuyệt đẹp.

Vùng núi đá Bastei ở Đức trong ánh bình minh

08:50:46 18/05/2024
Bastei là vùng núi đá cổ hình thành cách đây hàng triệu năm, cách trung tâm thành phố Dresden (miền Đông nước Đức) khoảng 40km.

Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp

08:48:37 18/05/2024
Ngày 17/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức Famtrip Tour du lịch trải nghiệm sen cho 50 đại biểu là các đơn vị lữ hành đến từ TP Hồ Chí Minh

Vượt 8 triệu điểm đến trên toàn cầu, Vịnh Hạ Long và Sa Pa lọt Top 5 điểm đến hàng đầu thế giới của TripAdvisor

08:45:56 18/05/2024
Mới đây, TripAdvisor vừa công bố những địa điểm du lịch thịnh hành nhất thế giới, trong đó Vịnh Hạ Long và Sa Pa là hai cái tên của Việt Nam nằm trong Top 5 danh giá.

Việt Nam là điểm đến mang lại chuỗi giá trị du lịch tuyệt vời nhất trong năm 2024

08:43:27 18/05/2024
Theo trang The Travel, Việt Nam mang đến chuỗi giá trị du lịch tuyệt vời vào năm 2024, với chi phí sinh hoạt phải chăng, ẩm thực ngon và chỗ ở hợp lý.

Có một vùng đất chữa lành ở xứ Nẫu: Mây bồng bềnh dưới chân, vừa đến đã 'say'

08:41:11 18/05/2024
Nơi đây hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên trong hành trình khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng.

Mùa sen rực rỡ thu hút giới trẻ check-in ở Quảng Ngãi

08:38:35 18/05/2024
Trải rộng 15 ha, Bàu Sen ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đang vào mùa nở rộ rực rỡ sắc màu thu hút giới trẻ đến vui chơi, check-in với nhiều góc ảnh tuyệt đẹp.

Phú Quốc vào top 10 điểm đến nhiệt đới hè năm 2024

08:36:30 18/05/2024
Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục được tạp chí du lịch Travel & Leisure (Mỹ) xếp vào top 10 điểm đến nhiệt đới giá cả phải chăng nhất để ghé thăm trên thế giới vào mùa hè năm 2024.

Vườn quốc gia U Minh Thượng mở cửa đón khách du lịch

08:30:24 18/05/2024
Từ ngày 18-5, Vườn Quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) mở cửa đón khách tham quan, du lịch sinh thái và câu cá giải trí.

Đón bình minh với ngư dân làng chài Nghi Thủy

08:28:00 18/05/2024
Không hề cầu kỳ, đặc sắc hay quá rực rỡ, khung cảnh Làng chài Nghi Thủy dưới ánh nắng buổi sớm mai hiện lên vô cùng hiền hòa, thơ mộng và bình dị hơn bao giờ hết.

Nhiều hoạt động nhân 15 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là 'Khu dự trữ sinh quyển thế giới'

08:25:52 18/05/2024
UBND TP Hội An vừa ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm đảo Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (26/5/2009 - 26/5/2024).

Đổi mới để hấp dẫn du khách

08:23:36 18/05/2024
Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có

Có thể bạn quan tâm

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ

Trắc nghiệm

08:40:53 19/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 20/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử có nhiều cơ hội mới, Nhân Mã cần có kế hoạch phát triển rõ ràng.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Kiểu áo vừa giúp bạn chống nắng vừa có vẻ ngoài thời thượng

Thời trang

08:10:30 19/05/2024
Tuy nhiên, để không khiến bản thân bị hầm, bí, hãy lựa chọn những chiếc cardigan có độ mỏng thích hợp, được dệt từ những chất liệu như len hoặc cotton mỏng.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ

Sao việt

07:06:08 19/05/2024
Mái ấm của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ là căn penthouse rộng 2 tầng, rộng 150m2, tọa lạc tại vị trí đắc địa, gần trung tâm TP.HCM.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Thực đơn giảm cân ngày hè với 3 món thơm ngon và dễ làm, có món còn giúp da căng mọng trẻ trung

Ẩm thực

06:01:07 19/05/2024
Dưới đây là 3 công thức món ăn không chỉ ngon miệng, dễ thực hiện mà còn đầy đủ dưỡng chất, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách nhẹ nhàng và thú vị.