Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng

Theo dõi VGT trên

Được ôm ấp bởi núi rừng trầm tĩnh nơi cố đô Hoa Lư, ( Ninh Bình), đền vua Đinh Tiên Hoàng ghi dấu ấn với du khách không chỉ bởi những giá trị lịch sử mà còn từ từng chi tiết kiến trúc cổ kính, thâm nghiêm.

Thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đền vua Đinh Tiên Hoàng nằm trong cụm di tích thuộc cố đô Hoa Lư. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, cha mẹ ông, các con trai và là nơi tưởng niệm các tướng triều đình nhà Đinh.

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 1

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 2

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 3

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 4

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 5

Nằm yên bình giữa các tán cây đại thụ phủ đầy rêu, đền vua Đinh là công trình kiến trúc mang dấu ấn độc đáo về nghệ thuật chạm khắc gỗ và đá của các nghệ nhân dân gian Việt Nam.

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 6

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 7

Đền được xây dựng theo lối kiến trúc “nội công ngoại quốc” (kiểu chùa có hai hành lang dài nối liền nhà t.iền đường ở phía trước với nhà hậu đường ở phía sau), làm thành một khung hình chữ nhật bao quanh lấy nhà Thiêu Hương và những công trình kiến trúc ở giữa.

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 8

Các công trình kiến trúc chính tại đền bao gồm: Ngọ môn quan, Nghi môn, ba tòa Bái Đường, Thiêu Hương và Chính Cung cùng các khu vườn hoa, tiểu cảnh…

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 9

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 10

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 11

Video đang HOT

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 12

Từ Bái Đường đi vào du khách sẽ thấy tòa Thiêu Hương, sau đó là Chính Cung với 5 gian, gian ở giữa thờ tượng vua Đinh Tiên Hoàng.

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 13

Mặc dù đã trải qua nhiều công đoạn trùng tu và bảo tồn, ngôi đền cổ vẫn giữ được những nét điêu khắc, kiến trúc thời Hậu Lê với các đề tài: tiên cưỡi rồng, lưỡng long chầu lá đề, lưỡng long chầu nguyệt, rồng ổ, rồng đàn… thể hiện tài nghệ điêu khắc tuyệt vời của các nghệ nhân dân gian xưa.

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 14

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 15

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 16

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng là một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt, được UNESCO công nhận là di sản thế giới trong quần thể di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới danh thắng Tràng An năm 2014 và cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình.

Ngôi đền thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm bái mỗi ngày. Thời điểm đông nhất thường vào dịp lễ hội đền vua Đinh vào ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 3, hấp dẫn hàng nghìn lượt du khách.

Đến Cố đô Hoa Lư, thăm ngôi đền cổ nổi tiếng linh thiêng - Hình 17

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 1

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 2

Vùng đất Ninh Bình được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp, hùng vĩ như những bức tường thành kiên cố. Hơn 30 ngàn năm trước, Ninh Bình là nơi được người t.iền sử chọn làm địa bàn tụ cư, sinh sống. Hoa Lư nằm ở trung tâm của dãy núi đá vôi này, đã từng là kinh đô nước Việt dưới 3 triều đại vua Đinh - Lê - Lý, từ năm 968 đến năm 1010. Các nhà sử học còn gọi Hoa Lư là "Kinh đô đá".

Suốt dặm dài lịch sử dân tộc, hơn một ngàn năm kể từ khi Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, quân sự, văn hóa và tôn giáo của cả nước, trải qua bao cuộc hưng vong, binh đao khói lửa, Cố đô Hoa Lư vẫn là điểm hội tụ của linh khí núi sông, của tâm linh dân tộc với những kiến trúc chùa chiền, lăng tẩm, đền đài và dấu vết kinh thành một thời vàng son.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 3

Không gian Cố đô Hoa Lư. Ảnh: Nguyễn Thắng/ Báo ảnh Việt Nam

Tọa lạc nơi xã Trường Yên - vốn là trung tâm thành Đông của Cố đô Hoa Lư ngày trước, đền vua Đinh Tiên Hoàng có vị trí lý tưởng về phong thủy, phía trước là núi Mã Yên, nơi mộ vua Đinh oai linh nằm đó ngắm nhìn vẻ đẹp non sông. Đền được khởi công xây dựng từ thời nhà Lý theo kiểu "nội công, ngoại quốc", mô phỏng hình dáng của kiến trúc kinh đô xưa, sau đó được kiến thiết lại dưới thời Hậu Lê.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 4

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 5

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 6

Là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của nước ta được xây dựng từ thế kỷ 17, đền vua Đinh Tiên Hoàng là quần thể bao gồm các công trình uy nghi như Ngọ môn quan, núi giả, hồ sen, vườn hoa, nghi môn ngoại, nghi môn nội cùng ba tòa bái đường, Thiên Hương và hậu cung. Trong cùng là Hậu đặt tượng thờ vua Đinh cùng các con trai ông. Đền vua Đinh vẫn còn đó những cổ vật quý như đôi voi chầu, cặp bảo vật Long sàng đá (sập đá) được đặt ở vị trí Sân rồng, tạc hoàn toàn từ đá xanh nguyên khối với những đường nét chạm khắc tinh xảo.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 7

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 8

Song song với đền vua Đinh, cách khoảng 500m là đền vua Lê Đại Hành với quy mô nhỏ hơn. Trước đền là quảng trường trung tâm Cố đô Hoa Lư, sau đền là hào nước bảo vệ Cố đô ngày trước chạy quanh dưới chân núi Đìa. Ngày nay, nơi đền vua Lê vẫn còn đó những dấu tích kiến trúc cổ với những mảng chạm trổ, điêu khắc công phu và cả dấu tích của nền cung điện cũ.
Lấy đền vua Đinh và vua Lê làm trái tim của khu di tích Cố đô Hoa Lư, xung quanh bán kính khoảng 20 km có hàng nghìn đền đài, miếu mạo thờ các bậc khai quốc công thần Nhà Đinh - T.iền Lê với những kiến trúc đá độc đáo. Đơn cử như đền Thái Vi - Ngôi đền linh tiếng từ lâu đời, là nơi thờ các vị vua triều Trần. Đền nằm ở vị thế bên phải là dòng Ngô Giang, bên trái có núi Cối Lĩnh, hài hòa giao quyện từ ngàn đời, làm nên huyền thoại một vùng Tam Cốc được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long trên cạn".

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 9

Chùa Bích Động nguyên có tên "Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng"- nghĩa là ngôi chùa bằng đá đẹp và trong trắng như ngọc ở chốn thâm sơn cùng cốc, năm 1774 chúa Trịnh Sâm tới đây mới đổi tên thành chùa Bích Động. Ảnh: Nguyễn Thắng/ Báo ảnh Việt Nam

Không chỉ là chốn linh thiêng với nhiều đền đài, miếu mạo, Tràng An còn là cái nôi của Phật giáo Việt Nam. Ngược dòng lịch sử về nhà Lý, Quốc sư Nguyễn Minh Không đã chọn Bái Đính làm nơi tu hành, dựng chùa tu Phật và hành lễ cầu độ chúng sinh, làm cho vùng Hoa Lư - Bái Đính trở thành trung tâm Phật giáo nước ta vào thế kỷ thứ X. Cùng với sự phát tâm, công đức xây dựng của nhiều thế hệ người Việt, ngày nay, Khu tâm linh núi chùa Bái Đính tọa lạc tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn đã có diện tích 700 ha với nhiều công trình kiến trúc Phật giáo nguy nga, hoành tráng, đồ sộ, xác lập nhiều kỷ lục như: Chùa là trung tâm văn hóa tâm linh lớn nhất Đông Nam Á; Chùa có tượng Phật dát vàng lớn nhất châu Á; Chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, Chùa có tháp xá lợi Phật cao nhất châu Á và tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 10

Một góc quần thể chùa Bái Đính. Ảnh: Tất Sơn/Báo ảnh Việt Nam

Cách chùa Bái Đính 15 km về hướng Bắc, chùa Bích Động (thôn Đam Khê Trong, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Bình và được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động". Đây là công trình kiến trúc cổ, là nơi hội tụ hài hòa giữa núi, động và chùa ẩn hiện giữa những cây đại thụ xanh biếc như vẽ nên bức tranh phong cảnh thiên nhiên mang nhiều sắc thái của chốn tâm linh huyền bí.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 11

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 12

Du khách tham quan Hang Múa. Ảnh: Trần Hiếu/Báo ảnh Việt Nam

Dãy núi đá vôi ở Ninh Bình do quá trình kiến tạo hơn 300 triệu năm về trước đã hình thành danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới vào năm 2014.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 13

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 14

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 15

Tràng An được ví như một "Hạ Long trên cạn" với vẻ đẹp tráng lệ được tạo nên bởi hệ thống núi đá muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng sông, suối nhỏ quanh co, uốn lượn nối liền các hang động và thung lũng hoang sơ. Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Nơi đây còn là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và các di tích lịch sử văn hóa đặc sắc.
Nằm trong du lịch sinh thái Tràng An, khu danh thắng Tam Cốc - Bích Động là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Bình. Tam Cốc nghĩa là 3 hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Mỗi mùa một vẻ, Tam Cốc luôn quyến rũ du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây. Địa điểm tuyệt vời nhất để thưởng ngoạn cảnh sắc của Tam Cốc từ trên cao là Hang Múa. Sau khi chinh phục gần 500 bậc đá, không gian mở ra trước mắt du khách sẽ là một bức tranh sơn thủy hữu tình, vừa hoang sơ vừa hùng vĩ, rợp bóng cây xanh cùng dòng sông uốn lượn mềm mại.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 16

Du khách tham quan Hang Múa. Ảnh: Trần Hiếu/Báo ảnh Việt Nam

Từ chùa Bích Động theo tuyến đường bộ khoảng 4km, du khách sẽ đặt chân tới Thung Nham - xứ sở của các loài chim. Vườn chim Thung Nham là nơi cư trú của hơn 400 loài chim, phổ biến nhất là cò, vạc, diệp, le le, mòng két, chích chòe lửa, sáo đá...và cả một số loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ. Vẻ đẹp Thung Nham là sự hòa quyện giữa nét hùng vĩ, thâm trầm của núi đá, hang động với những thung lũng và dải cây xanh đa dạng... khiến cảnh sắc nơi đây càng thêm phần khoáng đạt và mộng mơ, giúp du khách có những phút giây trải nghiệm thú vị.

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 17

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 18

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 19

Phóng viên Toshiyuki Hayakawa (báo Sekai Nippo, Tokyo - Nhật Bản) đã vô cùng ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi cảnh đẹp của Tràng An: "Dòng sông, núi đá vôi, hang động có những nhũ đá lấp lánh, những ngôi đền chùa cổ kính làm cho tôi rất ấn tượng. Một khung cảnh rất thanh bình. Sau khi trở về Nhật Bản tôi sẽ viết tin bài để đưa những hình ảnh này giới thiệu cho người dân Nhật Bản biết về cảnh đẹp, đất nước con người Việt Nam. Tôi rất muốn có cơ hội sẽ được quay lại đây một lần nữa".

Tràng An: Điểm đến của những kỳ quan - Hình 20

Đoàn rước thuyền rồng trên sông Ngô Đồng tại lễ hội Tam Cốc. Ảnh: Lưu Trọng Thắng

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 19: Khán giả hả hê khi bà Lan tới chỗ làm của An Nhiên để v.ạch m.ặt ngoại tình03:11Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm03:51Trạm cứu hộ trái tim - Tập 19: Mỹ Đình thay trời hành đạo khiến An Nhiên như ngồi trên đống lửa03:11'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu02:53Bất thình lình bị nhắc lại vụ ồn ào Nam Thư "tố" thiên vị, Trường Giang có phản ứng thế nào?01:08Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung05:43Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+02:07Hoa hậu Đỗ Hà lên tiếng trước thông tin yêu và sắp cưới thiếu gia01:34Lisa đăng ảnh khoe vóc dáng không điểm trừ, hút hàng triệu lượt "thả tim"02:51Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tới Nga01:57Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC16:18Lại có một phim lãng mạn Hàn siêu hay: "Tình đầu Hyun Bin" yêu phản diện xuất sắc nhất 202301:01Hết thưởng quản lý cả trăm triệu, Hoà Minzy lại gây sốt khi tặng món đồ đặc biệt cho trợ lý01:08Sức hấp dẫn của 'Hành tinh khỉ', thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại01:40

Tiêu điểm

Đi xa, đội nắng để check-in cánh đồng cỏ lau đang 'hot' nhất TP.HCM
18:21:39 21/04/2024
Hang Sơn Đoòng là 1 trong 10 hang động đẹp nhất thế giới
15:37:42 21/04/2024
Khách ngoại đổi lịch trình, 'ôm' khách sạn khi TP.HCM bỏng rát
11:25:51 20/04/2024
Sốt rần rần với hiện tượng mây thấu kính, dải ngân hà... tại núi Bà Đen
12:25:58 21/04/2024
Đến Hòa Bình khám phá hồ Sam Tạng
14:25:23 20/04/2024
Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 điểm đến lý tưởng cho du khách dịp nghỉ lễ30/4
14:39:48 20/04/2024
Phát hiện hang động mới có nước ngầm, thạch nhũ siêu đẹp ở Thanh Hóa
09:34:52 20/04/2024
Ba thành phố Thái Lan lọt top 20 điểm thu hút nhiều du khách nhất thế giới
20:54:51 21/04/2024
Những điều hút du khách ở 'thánh địa check-in' Hang Múa dịp lễ 30/4-1/5
09:43:07 20/04/2024
Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Cát Bà bạn không nên bỏ qua
09:52:27 20/04/2024

Thông tin đang nóng

Động thái của Trần Anh Huy, Harry Lu khi Midu kết hôn
08:03:13 22/04/2024
Ở Vbiz có một sao nữ gen Z: Thù lao cỡ hạng A nhưng hợp tác xong ai cũng xin né vội!
06:10:26 22/04/2024
Lấy vợ già hơn mình cả chục t.uổi, mới 3 tháng mà tôi đã muốn ly hôn gấp vì thấy quá nhục nhã
07:15:21 22/04/2024
Nữ hoàng 18+ của màn ảnh Hoa ngữ gây choáng với hình ảnh xấu nhất sự nghiệp, Trương Vệ Kiện giả gái còn đẹp hơn
05:49:38 22/04/2024
Queen of Tears tập 14: Kim Soo Hyun - Kim Ji Won có cảnh phim bùng nổ cảm xúc, phản diện khiến netizen tức sôi máu
06:07:58 22/04/2024
"Phú bà" sở hữu gương mặt chuẩn tiểu thư tài phiệt: Sốc trước tài sản với con số khủng, đặc biệt vẫn còn độc thân
07:19:14 22/04/2024
Dương Mịch: Gương mặt thay đổi, vùng vẫy thoát danh "bình hoa di động"
05:54:07 22/04/2024
Queen of Tears bất ngờ nhận bão chê bai, biên kịch quá ham drama khiến netizen chán ngán?
08:44:47 22/04/2024
Chỉ vì chiếc lốp ô tô, tôi phát hiện ra bố mình đang ngoại tình với... vợ cũ
08:16:15 22/04/2024
Nhã Phương tặng quà có '1-0-2' cho ông xã Trường Giang
07:44:42 22/04/2024

Tin mới nhất

Nơi nào của Việt Nam vào top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới?

21:39:42 21/04/2024
Theo Condé Nast Traveler, trái đất của chúng ta ẩn giấu vô vàn điều kỳ diệu, từ những dòng sông băng khổng lồ, những ngọn núi hùng vĩ,

'Cánh đồng' rong hẹ dưới biển Lý Sơn khiến khách mê mẩn

21:37:37 21/04/2024
Rong hẹ mọc gần bờ biển đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt khi thủy triều rút. Khi thủy triều rút, bãi biển thôn Đông An Vĩnh, H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) lộ ra những đám rong hẹ rất đẹp

5 điểm du lịch nước ngoài tự túc giá rẻ nên biết

21:35:12 21/04/2024
Dưới đây là danh sách một số điểm đến an toàn và thú vị dành cho người đi du lịch tự túc với mong muốn tiết kiệm chi phí.

Vườn Quốc gia Tà Đùng - Kỳ quan ấn tượng giữa đại ngàn Tây Nguyên

21:32:38 21/04/2024
Tà Đùng đẹp như một bức tranh thủy mặc, mặt nước trong xanh phản chiếu trời mây bao la, hơn 40 cồn đảo xanh tươi nhô lên mặt nước với nhiều hình dáng, kích thước, tạo nên một cảnh quan đầy mê hoặc.

Ruộng bậc thang Bình Liêu vào mùa hút khách

21:30:12 21/04/2024
Nhiều du khách về H.Bình Liêu (Quảng Ninh) check-in trên những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, khám phá những con suối kỳ thú, sống lưng khủng long

Nữ du khách Việt khám phá vùng đất huyền bí của người t.iền sử

21:07:13 21/04/2024
Khu bảo tồn quốc gia Gobustan nằm ở chân phía đông nam của dãy núi Kavkaz, trong đó bảo tàng ngoài trời Gobustan là một trong những địa điểm độc đáo trên thế giới, nơi lưu giữ nhiều vết tích của người t.iền sử.

Gành Đá Đĩa là danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt

21:04:46 21/04/2024
Mục tiêu lập quy hoạch nhằm nhận diện đầy đủ giá trị và bảo tồn các giá trị đặc sắc về địa chất của Danh lam thắng cảnh Gành Đá Đĩa...;

Điểm ngắm lá phong nhuộm đỏ mùa thu đẹp nhất xứ Phù Tang

21:02:34 21/04/2024
Hồ Kawaguchi, hồ nước dưới chân núi Phú Sĩ thuộc tỉnh Yamanashi, được du khách cho là điểm chụp ảnh phong cảnh lá đỏ mùa thu đẹp nhất Nhật Bản.

Ghềnh Đá Đĩa - Danh thắng thiên nhiên kỳ thú hấp dẫn du khách ở Phú Yên

20:59:39 21/04/2024
Nét độc đáo của danh thắng Ghềnh Đá Đĩa là ở cấu tạo địa chất đặc biệt gồm nhiều cột đá hình lục giác dựng đứng, chồng lên nhau, đều tăm tắp, nhìn từ xa như tổ ong khổng lồ vươn ra biển.

Trải nghiệm 'có một không hai' trên đỉnh núi huyền thoại Tây Bắc

20:57:27 21/04/2024
Để có những bức ảnh săn mây và đón bình minh trên nóc nhà Đông Dương , chúng tôi phải ở lại qua đêm dù trên đỉnh Fansipan không có cơ sở lưu trú, bất chấp những cơn lạnh thấu xương của những ngày cuối năm.

Độc đáo Chợ phiên Măng Đen

20:52:17 21/04/2024
Mặc dù mới được tổ chức và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 10/2023, nhưng Chợ phiên Măng Đen đã trở thành một điểm đến độc đáo, thu hút đông đảo khách du lịch tham quan, mua sắm

Đến với Gia Lai ngắm biển Hồ, leo núi lửa Chư Đăng Ya

20:49:50 21/04/2024
Gia Lai, vùng đất hùng vĩ của Tây Nguyên, mở ra một thế giới du lịch đầy quyến rũ với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và văn hóa bản địa độc đáo.

Đi rồi mới thấy Quảng Ngãi nhiều điểm du lịch, chụp ảnh đẹp mê hồn

20:47:29 21/04/2024
Quảng Ngãi, một vùng đất giàu truyền thống và văn hóa ở miền Trung Việt Nam, không chỉ níu chân du khách bởi lịch sử hào hùng mà còn qua vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ.

Chùm ảnh: Vẻ đẹp lòng hồ thủy điện Thượng Kon Tum

20:44:54 21/04/2024
Ngoài những điểm du lịch đã quen thuộc, đến Măng Đen, du khách có thể khám phá vẻ đẹp lòng hồ thủy điện Thượng Kon Tum, một thắng cảnh đẹp hoang sơ, bí ẩn chưa được nhiều người biết đến.

Báo Úc ca ngợi Việt Nam là điểm đến tuyệt vời để đón năm mới

20:42:32 21/04/2024
Tờ báo The Sydney Morning Herald (SMH) của Úc mới đây đã đề xuất Việt Nam là một trong 5 điểm đến lý tưởng nhất để bắt đầu một kỳ nghỉ tuyệt vời trong dịp năm mới.

10 kỳ quan thiên nhiên đông khách nhất thế giới, đại diện Việt Nam góp mặt

20:40:08 21/04/2024
Tờ báo chuyên về du lịch của Mỹ The Travel công bố danh sách 10 kỳ quan thiên nhiên thu hút đông du khách nhất thế giới, trong đó có thắng cảnh của Việt Nam.

Việt Nam có 2 điểm đến lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023

20:37:30 21/04/2024
TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 85, Thủ đô Hà Nội thứ 98 trong top 100 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2023, theo báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International.

5 điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt bạn có thể đi trong cùng một ngày

20:34:57 21/04/2024
Đà Lạt, thành phố của những sương mù và hoa, luôn là điểm đến mơ ước cho những ai yêu thích sự yên bình và lãng mạn.

12 thành phố nhất định phải thăm trong năm 2024, đại diện Việt Nam góp mặt

16:29:22 21/04/2024
Christopher Elliott, chuyên gia của báo Mỹ USA Today, đã dành 365 ngày trong năm 2023 để du lịch khắp thế giới và sau đó, đúc kết ra danh sách 12 thành phố nhất định phải ghé thăm vào năm 2024.

Kon Tum: Hoa đào Măng Đen có gì đặc sắc mà du khách mong chờ đến vậy?

16:25:25 21/04/2024
Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, đặc biệt là thổ nhưỡng nơi đây rất tốt, chính vì vậy hoa đào ở đây có nét đẹp riêng thu hút khách du lịch.

Kon Tum có 2 điểm đến nằm trong "Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023"

16:22:23 21/04/2024
Nhà thờ gỗ và Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo (tỉnh Kon Tum) là 2 điểm đến, trải nghiệm ấn tượng nằm trong Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023 .

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mỏng manh, rực rỡ của hoa anh đào

16:20:04 21/04/2024
Ở Việt Nam, hoa anh đào được trồng nhiều tại các khu vực đồi núi cao như: Sapa (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La), Măng Đen (Kon Tum), Đà Lạt.

Vịnh Hạ Long và Sa Pa lọt tốp 7 điểm đến thịnh hành thế giới của TripAdvisor

16:17:03 21/04/2024
Trong danh sách 7 điểm đến thịnh hành thế giới của Nền tảng tư vấn du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Sa Pa (Lào Cai) lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 5.

Khu du lịch sinh thái Măng en - điểm đến "níu chân" du khách

16:14:19 21/04/2024
Những ngày này, khi đến với khu du lịch sinh thái Măng Đen (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông), người dân và du khách không khỏi mê đắm bởi những cảnh sắc tuyệt đẹp

Mùa săn mây trên 'nóc nhà Nam bộ'

16:11:29 21/04/2024
Núi Bà Đen có khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Với độ cao khoảng 986m so với mặt nước biển, trên đỉnh núi thường xuyên mây trắng che phủ, đó cũng là điểm đặc biệt thu hút du khách đến với núi Bà.

Thủ đô Hà Nội lọt top 20 thành phố phổ biến nhất với du khách quốc tế

16:08:39 21/04/2024
Người dùng nền tảng Tripadvisor khắp thế giới xem Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á, là điểm đến ẩm thực tốt nhất, điểm đến đang trở thành xu hướng...

Lưu ngay 5 địa điểm du lịch An Nhơn, Bình Định được yêu thích

16:06:04 21/04/2024
Khám phá An Nhơn, một huyện thuộc tỉnh Bình Định, là hành trình đắm chìm trong vẻ đẹp lịch sử và thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây, mỗi góc phố, mỗi di tích cổ kính đều kể câu chuyện về một quá khứ hào hùng

'Rừng phong' đẹp ngỡ ngàng ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... trời Âu

16:03:02 21/04/2024
Thời điểm giao mùa, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong và tạo nên cảnh đẹp chẳng khác gì trời Âu.

Có thể bạn quan tâm

'Hội sách Mầm 2024' cổ vũ văn hóa đọc của sinh viên Việt Nam tại Nga

Thế giới

09:44:56 22/04/2024
Bên cạnh đó, hội sách thông qua hoạt động đọc sách và nghiên cứu, còn hướng tới mục đích khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước của mọi công dân Việt Nam.

Độ Mixi thông báo sắp đón con gái, xứng đáng nghỉ livestream 10 ngày để ăn mừng

Netizen

09:18:03 22/04/2024
Nam Streamer có một cộng đồng người hâm mộ hùng hậu, ủng hộ nhiệt tình trong các hoạt động. Độ Mixi cũng là một trong những Streamer có khối tài sản khủng , đồng thời thường xuyên làm thiện nguyện.

Lê Giang cùng "con gái" Uyển Ân tham gia phim mới của Vũ Ngọc Đãng

Hậu trường phim

09:07:26 22/04/2024
Sau lần làm mẹ con khắc khẩu trong phim Nhà bà Nữ , Lê Giang và Uyển Ân một lần nữa kết hợp trong phim Cô dâu hào môn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Ốc Thanh Vân tích cực đi diễn khi sang Australia định cư

Sao việt

08:50:36 22/04/2024
Ốc Thanh Vân hiện đang rất bận rộn vì ngoài công việc kinh doanh, dạy yoga và cùng các con làm quen với cuộc sống ở Australia, cô cũng bắt đầu chạy show tại xứ người.

Chớm hè, người đẹp Sài thành diện quần siêu ngắn chống nóng, khoe chân dài trắng nõn

Thời trang

08:49:57 22/04/2024
Mai Phương là một trong những người đẹp nhận được nhiều chú ý của công chúng. Cô không chỉ được yêu thích bởi gương mặt đẹp, sắc vóc cuốn hút mà còn vì tính cách, năng lượng tích cực.

Loài cá có răng nanh dài tới nỗi không khép được miệng

Lạ vui

08:48:55 22/04/2024
Nghiên cứu chỉ ra, loài cá rắn lục Sloane (Chauliodus sloani) có những chiếc răng nanh lớn đến mức không thể ngậm miệng lại. Bởi nếu làm vậy, chúng sẽ tự xuyên thủng não của mình.

Thời điểm Dani Alves trở lại nhà tù

Sao thể thao

08:48:00 22/04/2024
Việc tại ngoại chỉ là tạm thời và cầu thủ người Brazil có thể bị buộc phải trở lại nhà tù Brians 2 trong khoảng thời gian 2 năm.

Chiêm ngưỡng vẻ n.óng b.ỏng của người mẫu sở hữu vòng một hơn 100cm

Người đẹp

08:42:56 22/04/2024
Tuy chỉ sở hữu chiều cao 1m60 nhưng bù lại, siêu mẫu Amy Lee Summers sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và thân hình n.óng b.ỏng.

Tom Cruise dự sinh nhật Victoria, làm lành với gia đình Beckham sau 20 năm

Sao âu mỹ

08:41:27 22/04/2024
Nhân dịp nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham tổ chức sinh nhật đón t.uổi 50, Tom Cruise đã tới dự tiệc. Đây là động thái cho thấy mối quan hệ giữa Tom Cruise và nhà Beckham đã được làm ấm trở lại.

Quán quân THHN 2023 hát về quê hương cùng NSƯT Tố Nga

Nhạc việt

08:36:16 22/04/2024
Tối 20/4 vừa qua, quán quân Tiếng hát Hà Nội 2023 Trần Thị Vân Anh cùng NSƯT Tố Nga và các ca sĩ trẻ khác đã có những màn trình diễn ấn tượng tại đêm nhạc Quê ơi là quê .

Chăm sóc tóc với dầu oliu

Làm đẹp

08:19:04 22/04/2024
Lưu ý, chỉ nên lấy lượng dầu oliu vừa đủ, không nên ham sử dụng quá nhiều sẽ khiến tóc nhanh bết. Dù dùng công thức nào, mỗi tuần chỉ nên thực hiện 1 lần để chăm sóc tóc là phù hợp.

Sức hấp dẫn của 'Hành tinh khỉ', thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại

Phim âu mỹ

08:18:30 22/04/2024
Loạt phim khoa học - viễn tưởng Hành tinh khỉ (Planet of the Apes) được đ.ánh giá là một trong những thương hiệu thành công và có giá trị lịch sử quan trọng bậc nhất làng điện ảnh thế giới.

'Anh hùng bàn phím': Cuộc truy lùng kẻ thao túng mạng xã hội gay cấn nhất rạp Việt tháng 4

Phim châu á

08:13:41 22/04/2024
Phim điện ảnh Anh hùng bàn phím (tên tiếng Anh: Troll Factory) hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Trước đó tại suất chiếu sớm vào ngày 18/4, bộ phim đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả Việt.