‘Chiến thuật’ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Từ ngày 27.4 đến 11.5, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi đồng thời với đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và CĐ các ngành đào tạo giáo viên năm 2021.

'Chiến thuật' đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng - Hình 1

Học sinh Tiền Giang tham dự chương trình Tư vấn mùa thi năm nay của Báo Thanh Niên – NGỌC DƯƠNG

Vào 16 giờ 15 ngày mai (15.4), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Đăng ký nguyện vọng thông minh”.

Chương trình diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/ thanhnien , YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27.4 đến 11.5. Trong hồ sơ đăng ký dự thi này, bên cạnh việc chọn môn và bài thi phù hợp thì đăng ký nguyện vọng thông minh sẽ quyết định cơ hội trúng tuyển vào trường ĐH, CĐ.

Vì vậy, buổi tư vấn trực tuyến này sẽ giúp thí sinh có “chiến lược” trong việc chọn lựa, sắp xếp nguyện vọng xét tuyển để thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Chương trình sẽ chia thành 3 phần, với 3 khung giờ phát sóng.

* Phần 1 (16 giờ 15 – 17 giờ 15) gồm: Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân ; Tiến sĩ Lê Xuân Trường, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM ; Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang ; Thạc sĩNguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

* Phần 2 (17 giờ 30 – 18 giờ 30) gồm: Thạc sĩ-luật sưTrịnh Hữu Chung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định ; Tiến sĩTrần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Nova; Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức; Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM.

* Phần 3 (18 giờ 40 – 19 giờ 40) gồm: Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến; Thạc sĩ Nguyễn Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trong thời gian diễn ra chương trình, bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến trên.

Thí sinh cần lưu ý gì trước những điểm mới tuyển sinh 2021?

Với những thông tin mới về kỳ tuyển sinh vừa được Bộ GD-ĐT đưa ra ngày 25.3, đại diện các trường ĐH đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích dành cho thí sinh trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên .

Thí sinh cần lưu ý gì trước những điểm mới tuyển sinh 2021? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình tại Báo Thanh Niên tối 25.3 cho thí sinh lời khuyên khi xét tuyển vào ĐH năm nay - ẢNH: THANH HẢI

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "Tuyển sinh ĐH năm 2021 có gì mới?" được sự tài trợ của THACO, diễn ra tối 25.3, được phát trực tiếp trên các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Thật cẩn thận dù được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần

Thí sinh cần lưu ý gì trước những điểm mới tuyển sinh 2021? - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Cần suy nghĩ thật kỹ trước khi điều chỉnh vì 3 lần chưa chắc đã giúp thí sinh chọn đúng ngành nghề nếu như không có sự cẩn thận.

Có mặt tại chương trình, tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cho hay: "Năm nay, Bộ GD-ĐT dự kiến có một số điểm mới có lợi cho thí sinh (TS), đó là cho phép TS sử dụng thêm hình thức đăng ký dự thi trực tuyến thay vì chỉ đăng ký bằng phiếu giấy như năm 2020.

Điểm mới tiếp theo là TS được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần nhằm giúp các em có thêm sự cân nhắc thấu đáo trước khi quyết định nộp hồ sơ, trong khi những năm trước chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần. Mặc dù vậy, vẫn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi điều chỉnh vì 3 lần chưa chắc đã giúp các em chọn đúng ngành nghề nếu như không có sự cẩn thận".

Ngoài ra, thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, nhấn mạnh việc năm nay TS có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến nên cần chuẩn bị hết sức kỹ càng thông tin cá nhân, số điện thoại, mật khẩu, mã ngành, mã trường... vì nhiều TS tự làm ở nhà không có người hướng dẫn, dễ bị sai sót.

Cân nhắc chọn ngành

Thí sinh cần lưu ý gì trước những điểm mới tuyển sinh 2021? - Hình 3

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy : Cần chọn đúng ngành, đúng trường mà mình yêu thích.

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức, cũng cho rằng TS năm nay sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn ngành nghề nhưng vẫn phải dựa vào các yếu tố quan trọng như sở thích, sở trường, năng lực bản thân. "Cần chọn đúng ngành, đúng trường mà mình yêu thích. Nếu chọn sai thì có thể các em sẽ dở dang, phải nghĩ đến phương án khác, rất lãng phí thời gian và tiền bạc của bản thân, gia đình và xã hội", tiến sĩ Huy nói.

Với những điểm mới trong tuyển sinh năm nay và với tình hình dịch bệnh có thể có những diễn biến bất ngờ, tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Gia Định, cho rằng TS nên tập trung chọn ngành nghề sớm. "Về việc chọn ngành, theo kinh nghiệm, các em không nên chọn quá nhiều ngành vì sau khi biết kết quả thi, các em được điều chỉnh nguyện vọng tới 3 lần, lúc đó sẽ rất rối không biết nên điều chỉnh như thế nào", tiến sĩ Toàn lưu ý.

Nhiều ngành học mới, chương trình mới

Thí sinh cần lưu ý gì trước những điểm mới tuyển sinh 2021? - Hình 4

Tiến sĩ Mai Đức Toàn: Các em không nên chọn quá nhiều ngành, vì sau khi biết kết quả thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tới 3 lần.

Tiến sĩ Mai Đức Toàn cho biết năm nay Trường ĐH Gia Định tuyển 16 ngành với 2.500 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực chính là kinh tế quản trị, khoa học xã hội nhân văn và công nghệ thông tin. Trong đó có 5 ngành mới gồm thương mại điện tử, kinh doanh quốc tế, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Trường đào tạo theo hướng ứng dụng, mỗi ngành học gắn liền với một doanh nghiệp.

Năm nay, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng xét tuyển những ngành mới như quan hệ công chúng, quản trị nhân sự, trí tuệ nhân tạo... trong tổng số trên 50 ngành đang được đào tạo tại trường.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, cũng thông tin: "Năm nay trường xét tuyển 4 ngành mới là tài chính quốc tế, thiết kế đồ họa, bất động sản và tâm lý học. Chỉ tiêu ở phương thức dùng điểm thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất, đến 75%. Còn lại là các phương thức dùng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét học bạ THPT lớp 12 và xét học bạ 5 học kỳ với đợt nhận hồ sơ học bạ đầu tiên từ 1.3".

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Chỉ tiêu ở phương thức dùng điểm thi THPT nhiều nhất, còn lại là các phương thức dùng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét học bạ.

Thí sinh cần lưu ý gì trước những điểm mới tuyển sinh 2021? - Hình 5

Trong khi đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại triển khai đào tạo song ngành với những ngành giao thoa rất mới. "Trường chủ động xây dựng chương trình đào tạo để TS có thể hoàn thành 2 chương trình học ở 2 ngành để tiết kiệm hơn về thời gian và chi phí. Đó là những ngành có sự giao thoa với các ngành khác, giúp TS có thể học hơn một ngành để tăng cơ hội công việc sau này. Ví dụ, công nghệ thông tin với du lịch cho ra ngành du lịch số, công nghệ thông tin với quản trị kinh doanh cho ra chuyên ngành kinh tế số; ngoài ra còn có các ngành công nghệ tài chính, công nghệ tin sinh học, quản trị công nghệ sinh học...", tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng cho hay.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải thông tin, năm nay Trường ĐH Duy Tân đào tạo 50 ngành với 6.000 chỉ tiêu. TS có thể sử dụng các phương thức xét tuyển gồm xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy cho hay TS có nguyện vọng học các ngành về kỹ thuật và kinh tế, có thể dùng 4 phương thức xét tuyển để đăng ký vào Trường ĐH Việt Đức như tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường bằng bài thi TestAS vào ngày 15.5, dùng điểm học bạ 5 học kỳ với mức điểm trung bình các môn toán, lý, hóa, sinh, ngoại ngữ, văn học từ 7,5 trở lên. Bên cạnh đó là xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT.

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến, cho biết năm nay trường xét tuyển 30 ngành, đáng chú ý là người học được miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh từ 5.0 - 7.0 IELTS.

Trả lời thêm về việc học Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn có cần phải giỏi tiếng Anh, thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của trường, cho biết ở chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt sẽ không yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, TS phải có IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp TS đậu vào trường mà không đạt tiếng Anh thì trong 12 tháng sẽ được nợ chứng chỉ này và chương trình tiếng Anh kỹ năng của trường sẽ hỗ trợ tiếng Anh để sinh viên có thể đạt chứng chỉ IELTS 5.5.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:054 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Phía Điền Quân nói gì giữa lúc vợ Dũng “lò vôi” đá xéo chuyện mời NS Hoài Linh làm giám khảo Thách Thức Danh Hài?
17:20:04 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Nữ người mẫu phơi bày tội ác tình dục trong showbiz Nhật Bản
18:16:49 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Khánh Vân diện đầm đi ăn tối đâu ra đấy, nhìn sang đối thủ đến từ Anh Quốc mà đối lập hoàn toàn
20:46:23 08/05/2021
Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?
19:25:41 08/05/2021

Tin mới nhất

Học ngành Nông nghiệp: Doanh nghiệp "săn" sinh viên từ khi chưa tốt nghiệp

22:06:48 08/05/2021
Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, phổ biến trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

22:03:04 08/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều địa phương chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến ngay từ ngày 4/5. 

Từ ngày 12/5, học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

21:59:43 08/05/2021
Từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp

21:56:30 08/05/2021
Trong giai đoạn ôn thi gấp rút để chuẩn bị cho kì thi vào 10, bên cạnh ôn lại toàn bộ kiến thức, thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai gây “mất điểm oan” khi làm bài thi.

Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19

21:52:53 08/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái vừa xây dựng Kế hoạch ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021 với 5 tình huống. 

Ôn thi mùa dịch – học sinh cần bình tĩnh và tự chủ

21:43:46 08/05/2021
Dù đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho học sinh bước vào các kỳ thi, nhưng nhiều tỉnh, thành đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

21:04:47 08/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

20:59:48 08/05/2021
Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021 lại bị hoãn vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

20:57:47 08/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021, để phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19

20:51:30 08/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc hàng loạt trường cao đẳng (CĐ) tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học trực tiếp, hoãn thi học kỳ và chuyển sang hướng dẫn đồ án tốt nghiệp trực tuyến...

Dịch Covid-19, nếu cần thiết sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT

20:46:44 08/05/2021
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đưa ra những kịch bản và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự

20:43:19 08/05/2021
Trong buổi phát sóng tối nay, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề 6: Các thắng lợi quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945- 1954).

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

6 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lọt đội tuyển Olympic quốc tế 2021

15:23:51 08/05/2021
6 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã xuất sắc lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Vĩnh Phúc có 9 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2021

15:20:13 08/05/2021
Danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021 vừa được Bộ GD&ĐT công bố thì có 9 em là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 

Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?

15:16:46 08/05/2021
Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

Học thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10?

15:15:12 08/05/2021
Gần đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương, nhưng hàng chục ngàn thí sinh đang phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch. Không ít học sinh lo lắng, loay hoay tìm những cách ôn thi hiệu quả trong mùa dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh: Phụ huynh… đứng ngồi không yên

15:11:44 08/05/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút thay đổi kế hoạch, hoàn thành sớm việc thi học kỳ II trước ngày 8/5. 

Có thể bạn quan tâm

Đào núi rác tìm nhẫn cưới

Thế giới

23:00:13 08/05/2021
4 nhân viên một bãi rác ở bang New Jersey đã giúp một phụ nữ tìm lại nhẫn cưới, sau khi con trai cô vứt nó vào thùng rác.

Khởi công dự án hơn 1.200 tỷ để nâng cấp quốc lộ 10

Đời sống

22:58:55 08/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 tại Hải Phòng. Đây là dự án giao thông trọng điểm với mức đầu tư 1.220 tỷ đồng.

Xem Neymar là ‘báu vật’, PSG ký gia hạn hợp đồng với mức lương cực khủng

Bóng đá thế giới

22:58:09 08/05/2021
Tiền đạo người Brazil, Neymar sẽ ký hợp đồng mới với PSG và hưởng mức lương lên đến 30 triệu euro/1 mùa sau khi đã trừ thuế.

Văn Hậu tập riêng, thầy Park "chăm sóc" Tuấn Anh

Bóng đá việt nam

22:54:15 08/05/2021
Đoàn Văn Hậu phải tập riêng ở buổi tập đầu của tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân

Sao việt

22:48:32 08/05/2021
Không chỉ cấm Thu Minh hát Xinh, Nathan Lee còn mua độc quyền ca khúc đàn chị từng thể hiện.

Ổ dịch Bắc Ninh lan ra ba xã

Sự kiện nóng

22:33:38 08/05/2021
Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết diễn biến dịch đang rất phức tạp, lan sang các xã, tất cả ca nhiễm đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Xúc động cảnh người đàn ông mang một nửa tiền trong túi cho bà cụ ăn xin, dân mạng lan truyền clip cùng thông điệp ý nghĩa

Netizen

22:16:40 08/05/2021
Mặc dù đoạn clip trên khiến người ta cảm động không ngớt thế nhưng đâu đó trong phần bình luận lại nổ ra một trận tranh cãi nảy lửa giữa chủ clip và một số người xem.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Sáng tạo

22:11:42 08/05/2021
Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang trí hàng rào, vườn hoa.

Người thực hiện ảnh teaser cho single “Next Level” của aespa là nhiếp ảnh gia gốc Việt

Nhạc quốc tế

22:09:37 08/05/2021
Vừa thông báo comeback cùng single Next Level, không lâu sau đó hình ảnh teaser của thành viên Karina nhóm aespa cũng được tung ra. Nhưng ít ai biết người đứng sau thực hiện những bức ảnh đó lại là một nhiếp ảnh gia gốc Việt.

Mốt crop top nâng ngực

Phong cách sao

22:06:10 08/05/2021
Kiểu áo ngắn kết hợp áo lót đang được nhiều tín đồ thời trang yêu thích.

Irina Shayk đưa con gái đi mua búp bê

Sao âu mỹ

22:01:06 08/05/2021
Bé Lea háo hức ôm búp bê trên phố sau khi được mẹ - siêu mẫu Irina Shayk - dẫn đi mua hôm 7/5 tại New York.

Tung ảnh mới, hot girl Sài thành bị “nhắc khéo” ăn mặc hở hang

Người đẹp

21:59:52 08/05/2021
Mới đây, những shoot hình diện váy xẻ quá cao của hot girl Võ Ngọc Trân khiến nhiều người lo lắng sự cố lộ hàng sẽ xảy ra.