Bạn phù hợp với ngành nghề nào?

Vào lúc 18 giờ 40 hôm nay 1.4, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với chủ đề ‘Những điều cần lưu ý khi chọn ngành đăng ký dự thi’.

Chương trình đồng thời diễn ra ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức vào hai ngày 7 và 8.7. Thí sinh tham dự kỳ thi này sẽ thực hiện nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 26.4 – 10.5. Chọn lựa ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ là việc làm quan trọng nhất với thí sinh trong giai đoạn này. Vì vậy, buổi tư vấn trực tuyến này sẽ tập trung định hướng cho học sinh về vấn đề hướng nghiệp.

Phần 2 gồm các vị khách mời: tiến sĩ Trần Thiện Lưu , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Nova .

18:46

* Chào mừng các bạn quay lại chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌCTƯƠNG LAI với chủ đề Những điều cần lưu ý khi chọn ngành đăng ký dự thi.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Xin giới thiệu thành phần khách mời:

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Bạn phù hợp với ngành nghề nào? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình

ĐÀO NGỌC THẠCH

18:57

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Chọn ngành nghề theo sở thích của từng người là một trong những nguyên tắc đầu tiên bởi mục tiêu sau cùng là sống và cống hiến với ngành nghề. Chọn ngành nghề theo sở thích thì chúng ta sẽ phát huy được năng lực, sau dễ thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mình thích cái gì, nhưng các em đừng quá lo lắng vì có nhiều cách.

Ngoài năng lực bản thân, điều kiện gia đình, các em cũng cần chú ý đến sức khỏe để theo đuổi.

Mỗi trường xây dựng ngành nghề đào tạo phù hợp với phân khúc của thí sinh dĩ nhiên có một số ngành nghề có yếu tố đặc biệt. Dù chúng ta có lựa chọn thế nào thì ít nhiều bản thân cũng cần có thông tin về ngành đó.

Một điều nữa là học thì phải đi làm, công hiến tức là các em tìm hiểu nhu cầu lao động.

19:03

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Trước khi chọn ngành nghề, các bạn cần tìm hiểu ngành nghề đó đào tạo thế nào, ra trường làm gì, tìm hiểu nhu cầu nguồn lực, điều kiện gia đình có phù hợp để theo học. Thông tin càng nhiều thì việc lựa chọn càng chính xác.

Khi xác định được mục tiêu thì các bạn tập trung công sức, thời gian và tiền bạc để theo đuổi nó.

Chẳng hạn chọn ngành CNTT thì cần tìm hiểu trường nào đào tạo, phương thức tuyển sinh…

Lưu ý một số tiêu chí: Phù hợp với sở thích của bản thân, đủ năng lực theo học, tìm hiểu nhu cầu của xã hội

19:09

Thí sinh hỏi: Đang thích kiến trúc, gia đình muốn em học ngành xây dựng, làm cách nào để có thể theo học 2 ngành?

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Đâu đó trong xây dựng 2 ngành trên đi liền với nhau, thực tế để phân biệt rạch ròi thì sự tách biệt tùy thuộc vào quy mô công trình.

Bạn phù hợp với ngành nghề nào? - Hình 2

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu

ĐÀO NGỌC THẠCH

Đối với ngành kiến trúc lưu ý đến bề ngoài, thẩm mỹ còn kỹ thuật xây dựng thì thiên về bên trong công trình từ khảo sát thiết kế, thiết lập dự án, thi công, nghiệm thu… Ngành xây dựng đi sâu sát vào bên trong kết cấu, vật liệu dựa trên ý tưởng của kiến trúc. Ở góc độ nào đó về kiến thức nền tảng chung thì gần với nhau.

Các bạn có thể học song ngành. Đối với ngành kiến trúc, ở góc độ thẩm mỹ thì cần năng khiếu và thí sinh sẽ phải thi môn này. Còn ngành xây dựng đơn thuần là các môn văn hóa.

19:15

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Ngành kiến trúc và ngành xây dựng có tương đồng và cũng có những nét khác nhau. Kiến trúc cần tài hoa, sáng tạo còn ngành xây dựng thì cần tính chính xác, sương gió hơn..

Tuy nhiên khi gia đình đã có người đi trước thì chắc chắn sẽ có kinh nghiệm chia sẻ và mình là người đi sau nên lắng nghe.

Ngành xây dựng xét những tổ hợp môn cụ thể còn ngành kiến trúc thì trường xét tuyển có môn vẽ hoặc không có. Thí sinh tìm hiểu kỹ những trường đào tạo ngành này.

Chọn một ngành thật sự yêu thích thì mình tập trung đam mê, trau dồi các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ thì sẽ thành công hơn so với học song ngành. Khi học song ngành sẽ có những đợt thi cử gần nhau, áp lực lớn, kết quả cũng không cao khi phải dàn trải. Các em nên trao đổi với gia đình.

19:27

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Thật ra không ai dám tự nhận bản thân đã chọn ngành nghề đúng nên nếu còn lăn tăn thì không phải lo lắng.

Hiện có nhiều bộ câu hỏi, phần mềm lựa chọn ngành nghề, thí sinh có thể tham khảo và kèm theo đó là việc tìm hiểu thông tin.

Hiện nay, sinh viên có thể thay đổi ngành khi vào học. Nhiều khi chúng ta tự nhận không thích ngành trúng tuyển nhưng bản thân không biết cái gì khác để thích. Đó là do các bạn ít va vấp, trải nghiệm, các bạn nên cố gắng duy trì, đừng bỏ một cái đang dở dang để chọn cái không rõ ràng.

19:30

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Các em tìm hiểu nhóm ngành có thể phù hợp rồi tìm hiểu thông tin sâu hơn, tìm hiểu những lời khuyên, chia sẻ với người thân.

Tuy nhiên có một gợi ý là nên để ý đến một số ngành nghề mới vì thường gắn với xu hướng của xã hội . Nhưng khó khăn là những ngành này không có kinh nghiệm từ người đi trước. Đây là hướng đi cho những thí sinh chưa có xác định rõ.

19:36

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển 48 ngành học, có 2 ngành mới và trường luôn tiếp cận với xu hướng của xã hội . Trường có một số ngành đào tạo liên xuyên ngành là xu hướng mới trong đào tạo. Về phương thức xét tuyển khá đơn giản, thí sinh tham khảo tại website của trường.

19:38

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Năm nayTrường ĐH Công nghệ TP.HCM xét tuyển 51 ngành và có 6 ngành học mới. Trường dự kiến mở thêm 2 ngành thuộc khối sức khỏe . Trường xét tuyển theo 4 phương thức và các phương thức độc lập nhau. Thí sinh tìm hiểu kỹ hơn trên website của trường.

Bạn phù hợp với ngành nghề nào? - Hình 3

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung

ĐÀO NGỌC THẠCH

19:40

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết để có quyết định phù hợp khi chọn ngành đăng ký xét tuyển vào ĐH trong thời gian tới. Hẹn gặp lại vào tuần sau cũng tại địa chỉ này với chủ đề liên quan đến chọn lựa ngành học cho học sinh sau THCS.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021?

Để kịp thời thông tin những điểm mới từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ, vào 18 giờ 40 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021'.

Sáng 25.3, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021. Hội nghị được tổ chức 4 đầu cầu sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Để kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ này, vào 18 giờ 40 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021".

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niê n.

Cùng với việc thông tin những điểm mới dự kiến trong quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021, các trường cũng thông tin cụ thể về kế hoạch tuyển sinh của trường mình. Đáng chú là những lưu ý trong việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi bằng nhiều hình thức xét tuyển khác nhau.

Xin giới thiệu khách mời:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

19:01

* Chào mừng các bạn trở lại chương trình tư vấn truyền hinh trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC TƯƠNG LAI với chủ đề ""NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?".

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia chương trình:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình - THANH HẢI

19:03

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Sáng nay trong hội nghị của Bộ GD-ĐT có một số lưu ý, như năm nay sẽ có 3 đợt điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 2

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu - THANH HẢI

Ban đầu chúng tôi lo ngại với những điều chỉnh nguyện vọng của các em sẽ kéo dài thời gian xét tuyển, nhưng với giải thích của Bộ, việc này tạo điều kiện nhiều hơn cho thí sinh, cũng không ảnh hưởng tới nhà trường.

19:04

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Thực tế, khi thay đổi thường sẽ có thay đổi có lợi cho thí sinh, ví dụ khi được đổi nguyện vọng 3 lần là cơ hội để các em xem xét lại khi điều chỉnh nguyện vọng.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn năm nay sử dụng 4 phương thức tuyển sinh, trong đó có sử dụng kết quả từ kỳ thi THPT.

Cơ hội vào đại học bây giờ khá mở rộng, thí sinh nên đa dạng hình thức xét tuyển. Các em có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng chỉ được xác nhận trúng tuyển bằng một phương thức.

19:07

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Chúng ta cần tập trung những vấn đề: Trong hồ sơ dự thi nên chuẩn bị gì? Thứ nhất là thông tin cá nhân, số điện thoại, mật khẩu làm hồ sơ làm trực tuyến, đừng bao giờ quên mật khẩu, để vào hệ thống thay nguyện vọng. Thứ 2, nên để ý, đành rằng chúng ta có nhiều phương thức xét tuyển nhưng các bạn vẫn mong trúng tuyển bằng điểm dự thi. Bạn nào dùng điểm thi, thì phải ghi đánh dấu vào ô dùng điểm thi tốt nghiệp. Thứ 3, không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng các em hãy ưu tiên ngành các em yêu thích nhất để trên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và giấy báo điểm THPT là khác nhau, đừng nhẫm lẫn.

19:08

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Theo tôi thì thí sinh có 3 lưu ý sau:

Chú ý vào thời điểm tuyển sinh của các trường, ví dụ như hiện nay các trường đang tổ chức xét tuyển bằng học bạ thì các em nên xét tuyển; hay chuẩn bị là kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 3

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái - THANH HẢI

Trong một thời gian ngắn, các em sẽ tiếp nhận nhiều luồng thông tin khác nhau thì cần phải bình tĩnh để nhận biết được thông tin từng ngành học, cách xét tuyển của từng trường, phương thức xét tuyển của từng ngành.

Đặc biệt, thí sinh cần phải chăm sóc sức khỏe của bản thân trong giai đoạn này vì đây là thời điểm các em chịu nhiều áp lực, việc giữ sức khỏe rất quan trọng để vượt qua kỳ thi này.

19:12

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Một số trường dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT các năm trước để xét tuyển ĐH năm nay, còn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển.

Có một số bạn đang là sinh viên trường này thì muốn xin chuyển trường khác, với những phương thức rộng mở đa dạng như hiện nay, thì các em hãy cân nhắc xét tuyển lại hay chuyển trường? Các em hãy cân nhắc cái nào lợi thế hơn cho các em.

19:18

Bạn đọc hỏi: Đào tạo song ngành tại trường như thế nào trong năm nay?

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Có một điểm khác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ động xây dựng chương trình để đào tạo sinh viên song ngành tiết kiệm chi phí, thời gian.

Trong thời đại công nghệ thông tin, tính chất công việc liên kết lẫn nhau nhiều, như là CNTT và du lịch là chuyên ngành đào tạo song ngành mới của trường; du lịch số trong du lịch; CNTT và quản trị kinh doanh cho ra ngành kinh tế số... Đó là một số song ngành mới của trường.

19:21

Bạn đọc hỏi: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy chương trình đào tạo và tuyển sinh như thế nào?

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Về chương trình đào tạo, trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Với chương trình tiếng Anh thì mới yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 4

Thạc sĩ Cao Quảng Tư - THANH HẢI

Với chương trình tiếng Anh thì yêu cầu là IELTS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác với trình độ tương đương. Nếu không đạt được trình độ cần thiết thì sinh viên được "nợ" chứng chỉ này trong một năm vì năm đầu tiên học các môn đại cương sẽ được dạy bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, với chương trình tiếng Anh thì khoảng 6 tháng sinh viên được kiểm tra một lần và được trau dồi kỹ năng trong quá trình đào tạo.

19:26

Bạn đọc hỏi: Năm nay nhà trường giảm chỉ tiêu xét bằng học bạ, thì điểm chuẩn của nhà trường có tăng không?

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Quý vị đã quan sát rất kỹ. Năm nay Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xét học bạ giảm xuống còn 35%, nhưng không ảnh hưởng tới điểm chuẩn cao thấp, mà điểm này phụ thuộc vào số học sinh đăng ký thi.

Năm nay nhà trường có những ngành mới như quan hệ công chúng, quản trị nhân sự, trí tuệ nhân tạo AI... Tổng số trên 50 ngành được đào tạo tại nhà trường.

Trường đang xét xét học bạ, các bạn đừng chần chừ, nếu chần chừ thì sau này điểm lại càng cao hơn. Nên bỏ túi bằng 1 phương thức an tâm nhất.

19:29

Bạn đọc hỏi: Miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên của trường như thế nào?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Năm nay Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 30 ngành, thí sinh xét tuyển năm nay được hưởng hệ sinh thái chăm sóc người học, trong đó được miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh từ 5.0-7.0 IELTS.

Để được hưởng chế độ này sinh viên phải đạt được trình độ đào tạo, và yêu cầu thêm các kỹ năng khác. Ở Trường ĐH Văn Hiến có trung tâm ngoại ngữ, sinh viên không chuyên tiếng Anh sẽ được học riêng và hoàn toàn miễn phí.

19:37

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Điểm chuẩn rất khó đoán. Các thí sinh thường lấy điểm chuẩn các năm trước làm "vòng kim cô" cho mình. Ví dụ tài chính ngân hàng lúc đầu 17, 18 điểm, rồi sau 20, 22 điểm. Nếu lúc đầu chúng ta "dây dưa" về sau điểm chuẩn càng tăng.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 5

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương - THANH HẢI

19:43

Bạn đọc hỏi: Ngành du lịch mà tính cách khá nhút nhát có theo học được không?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Nhút nhát có nhiều yếu tố, lâu nay em còn sống trong gia đình và chưa được va chạm nhiều có thể thấy bản thân nhút nhát, nhưng sau này khi vào đại học được gặp nhiều bạn bè mới, va chạm với nhiều hệ văn hoá khác nhau, được học với nhiều giảng viêng, trải nghiệm nhiều chương trình thực tập thực tế... thì chắc chắn em sẽ cải thiện được điều này.

Từ những chuyến đi tour, từ những chuyến thực tập này, các em sẽ có sự tự tin qua việc được bồi đắp kỹ năng, tư duy, kiến thức.

Với ngành du lịch thì có 3 kỹ năng quan trọng sinh viên cần phải chinh phục là: ngoại hình, ngoại ngữ, và nghiệp vụ. Nếu chinh phục được 3 kỹ năng này thì chắc chắn em sẽ thành công.

19:46

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Năm nay, có thêm cơ hội điều chỉnh nguyện vọng, thì cũng mong thí sinh đạt được điều mong muốn với cơ hội lớn nhất.

Các bạn đừng lo lắng khi đăng ký xét tuyển. Sau khi có kết quả thi THPT, các bạn có thể quan sát điều chỉnh nguyện vọng của mình...

19:47

* Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm nay. Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình tuần sau cũng tại địa chỉ này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ
08:56:34 12/06/2021
Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con
09:41:11 13/06/2021
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
09:06:00 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'
13:30:16 13/06/2021
Trưa 13-6: 98 ca COVID-19, TP.HCM thêm 26 ca
12:37:02 13/06/2021
TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét
14:12:59 13/06/2021
Quản lý Phi Nhung kể Hồ Văn Cường đi học tốn tiền, giáo viên tố “lươn lẹo” vì được miễn phí 100%
17:36:58 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
Nóng: Thủy Tiên chính lên tiếng khi bị tố lấy tiền từ thiện xây nhà 80 tỷ, sẵn sàng ra pháp luật nếu "ăn chặn"
12:51:48 13/06/2021
Nhà hàng kinh doanh, đền thờ tổ của Phi Nhung, Hoài Linh sau scandal
13:47:23 13/06/2021
Hy hữu tại Kbiz: Ly hôn gần 10 năm, cặp đôi diễn viên nổi tiếng bỗng phải đóng chung phim và xuất hiện cảm xúc kỳ lạ
12:49:22 13/06/2021
Thuỷ Tiên làm hồ sơ kiện ngược người tung đơn tố cô ăn chặn 178 tỷ cứu trợ miền Trung nhưng phải dừng lại vì lý do này
14:05:47 13/06/2021
Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”
13:07:06 13/06/2021

Tin mới nhất

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!

16:28:44 12/06/2021
Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai khi nói về tụi học sinh. Có rất nhiều cách để động viên tinh thần sĩ tử trước mỗi kì thi, tin hay không cứ đến cổng trường thi rồi tụi Gen Z bày cách cho bạn!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Thí sinh Thủ đô nói gì về đề Ngữ văn và tiếng Anh thi vào lớp 10?

15:51:44 12/06/2021
Các thí sinh đều có nhận định chung với đề Anh khá dễ thở, nhiều cơ hội đạt điểm cao; riêng đề Văn khoai ở câu nghị luận xã hội.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Đề vừa sức, thí sinh hài lòng

14:44:31 12/06/2021
Rời khỏi điểm thi sau 2 môn thi đầu tiên, đa phần thí sinh đều nhận xét đề thi vừa sức, thí sinh làm bài ổn nên tâm trạng nhẹ nhàng. Đón con và nghe con nói về đề thi, bài thi, các phụ huynh cũng rất phấn khởi.

Hà Nội: Đề vào lớp 10 không quá khó, phù hợp thời gian làm bài

14:42:06 12/06/2021
Theo các thí sinh, đề thi cả hai môn Ngoại ngữ và Ngữ văn đều không quá khó và số lượng, nội dung câu hỏi phù hợp với việc thời gian làm bài thi được rút ngắn hơn.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Một số thí sinh nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi

11:53:30 12/06/2021
Sáng nay (12/6), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đáp án đề thi lớp 10 môn Ngoại ngữ ở Hà Nội năm 2021: Giáo viên nhận xét đề dễ, học sinh không khó đạt điểm cao

11:48:19 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Trong buổi sáng, các em làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

11:41:43 12/06/2021
Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021- 2022 tại Hà Nội. Thời gian các thí sinh làm bài là 90 phút.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

11:38:20 12/06/2021
Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Sáng nay đưa con đi thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cảm thấy áp lực hơn cả vào đại học

11:16:53 12/06/2021
Mặc dù sáng nay (12/6) Hà Nội mưa to, phụ huynh vất vả đưa con đi thi nhưng lại thấy mừng vì con đỡ mệt khi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, phòng thi không bật điều hoà.

Có thể bạn quan tâm

Brad Pitt dính tin đồn tái hợp Jennifer, Angelina Jolie có động thái đáng nghi ở nhà chồng cũ đầu tiên sau 20 năm?

Sao âu mỹ

18:33:03 13/06/2021
Trong chuyến du lịch đến New York cùng các con, Angelina Jolie đã đánh lẻ để đến thăm nhà chồng cũ Jonny Lee Miller.

Thuỷ Tiên thừa nhận sẽ chịu đựng mọi công kích và chửi rủa mà chăm kiếm tiền, hoá ra là do cả tá câu chuyện đặc biệt phía sau

Sao việt

18:31:22 13/06/2021
Không chỉ kiếm tiền để lo cuộc sống gia đình, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh luôn có nhiều hành động ý nghĩa dành cho nhiều mảnh đời khó khăn.

Họp báo quy tụ dàn sao khủng: Phùng Thiệu Phong già xọm hậu ly hôn bên Đồng Dao, tái ngộ tình cũ Nghê Ni nóng bỏng mắt

Sao châu á

18:29:16 13/06/2021
Sự kiện họp báo ra mắt phim mới ngày hôm nay chứng kiến màn đổ bộ của nhiều nghệ sĩ đình đám như Tạ Đình Phong, Phùng Thiệu Phong, Nghê Ni,..

103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca

Sự kiện nóng

18:26:47 13/06/2021
Chiều 13/6, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 103 người mắc COVID-19 ghi nhận trong nước.

4 phim Hàn khiến bạn loá mắt bởi style retro: Phong cách khiến giới mộ điệu phát sốt, xem xong học hỏi được 1 "rổ" tips phối đồ

Phong cách sao

18:26:29 13/06/2021
Không chỉ tạo ấn tượng về mặt nội dung, 4 bộ phim này còn thành công trong việc tái hiện phong cách thời trang của những thập niên cuối thế kỷ 20.

Vào bếp làm món bánh chuối nướng yến mạch, ăn thả ga mà không sợ tăng cân

Ẩm thực

18:14:01 13/06/2021
Bạn đang ăn kiêng nhưng thèm món bánh chuối nướng nhưng sợ tăng cân, chúng tôi chia sẻ với các tín đồ ăn kiêng món bánh chuối nướng cùng với yến mạch chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị, 20 phút đợi bánh nướng chín, nhanh gọn vô cùng.

Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt

Bóng đá việt nam

18:02:05 13/06/2021
Sau trận đấu với UAE ngày 15/6 tới, một số tuyển thủ Việt Nam sẽ chưa được về nhà mà phải trải qua một lịch trình đặc biệt.

Những điều về sức khỏe chúng ta cùng rút ra từ "Biến cố" của tiền vệ Christian Eriksen

Bên lề sân cỏ

17:57:43 13/06/2021
Hiện Eriksen đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và sẽ tiến hành nhiều thằm dò để đánh giá thêm nguyên nhân sâu xa, khả năng hồi phục cũng như những di chứng thần kinh sau này.

Ô tô húc bay cột điện kéo lê trên đường 

Clip hay

17:54:16 13/06/2021
Chiếc ô tô phóng tốc độ cao bất ngờ mất lái lao lên dải phân cách húc bay cột điện.

Màn cosplay Bella Poarch "thảm họa" của hotgirl "Bắp cần bơ" - Lê Bống

Cosplay

17:44:17 13/06/2021
Thậm chí có khán giả còn cho rằng nhìn sơ qua màn cosplay này cứ ngỡ là Chi Pu và Sĩ Thanh phiên bản kém sang hơn.

DucMio: Cặp vợ chồng Việt - Nhật với vựa "cẩu lương" được yêu thích nhất trên TikTok.

Netizen

17:42:45 13/06/2021
Hot Couple Đức - Mio là một trong những vựa cẩu lương tập trung đông đảo dân FA như vậy ở làng TikTok. Nội dung clip của Đức và Mio khá đơn giản, chỉ là những tình huống hàng ngày của đôi vợ chồng trẻ Việt - Nhật nhưng vẫn khiến dân tìn...

Như "hổ thêm cánh" trong tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp gặt hái thành công, của cải dồi dào

Trắc nghiệm

17:41:37 13/06/2021
Theo tử vi 12 con giáp, những người tuổi Tuất có thái độ rất nghiêm túc trong công việc, nỗ lực vươn lên, lạc quan trong cuộc sống. Họ cũng luôn giữ nhiệt huyết, tích cực, làm việc siêng năng, thích kết bạn với người khác.

Người phụ nữ có lông mi dài nhất thế giới lại mọc dài thêm

Chuyện lạ

17:39:47 13/06/2021
Cô Jianzia, người từng lập kỷ lục Guinness thế giới năm 2016 với lông mi dài 12,5 cm, hiện đã có lông mi dài gần gấp đôi, đạt kỷ lục mới là 20,5 cm.

Nguyên Hà song ca cùng Minh Min trong bản live "Cuối Tuần"

Nhạc việt

17:39:16 13/06/2021
Chúng ta đều biết rằng, nhằm bảo vệ sức khỏe của khán giả và ngay chính nghệ sĩ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, tất cả hoạt động giải trí đều rơi vào tình trạng đóng băng.

SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 5/2021: Hyundai Santa Fe dẫn đầu

Ôtô

17:36:19 13/06/2021
Trong tháng 5, Hyundai Santa Fe dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ, xếp sau lần lượt là Ford Everest và Toyota Fortuner.