Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần

Theo dõi VGT trên

Cây cảnh này là “chị em” của hoa oải hương nhưng cứng cáp và dễ trồng hơn rất nhiều, trồng trong nhà thanh lọc không khí, đuổi ruồi muỗi.

Mona Lavender là cây cảnh cùng gia đình họ Hoa môi (Lamiaceae) với loài hoa oải hương (Lavender) mà chúng ta thường biết.

Cây cảnh có tên khoa học là Plectranthus ‘Mona Lavender’, tên tiếng Anh là Mona Lavender, ‘Mona Lavender’ plectranthus hoặc Lavender spur flower.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 1

Loài hoa này có màu sắc khá giống hoa Oải hương tuy nhiên, ống tràng hoa dài hơn và có những sọc nhỏ trên cánh hoa.

Loài hoa này là giống lai giữa hai giống (mẹ Plectranthus saccatus và bố Plectranthus hilliardiae) có nguồn gốc từ Nam Phi.

Loài hoa này có màu sắc khá giống hoa Oải hương tuy nhiên, ống tràng hoa dài hơn và có những sọc nhỏ trên cánh hoa.

Đặc điểm nổi bật của cây cảnh oải hương Mona

Cây nhỏ gọn, hoa tươi sáng

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 2

Cây nhỏ gọn, hoa tươi sáng

Dù là chị em của hoa oải hương nhưng cây cảnh này có nhiều ưu điểm. Cây cảnh này phát triển nhanh chóng, có thể tạo thành thảm hoa dày đặc và đáng yêu. Lá của nó có màu xanh đậm đẹp mắt, phía dưới mặt lá màu tím đậm như lá tía tô.

Hoa oải hương mona màu tím, rất sai hoa. Cũng như các hoa oải hương khác, oải hương mona thơm rất quyến rũ và được nhiều người ưa thích.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 3

Hoa lớn và dài hơn hoa oải hương

Đặc biệt, khác với các loài hoa oải hương vùng ôn đới, oải hương Mona dễ trồng, phù hợp xứ nóng. Cây cảnh cũng nở hoa quanh năm, có thể trồng thành thảm lớn ở sân vườn hoặc trồng trong chậu, đặt ở phòng khách, phòng ngủ, ban công hoặc nơi làm việc.

Cây cảnh dễ nhân giống

Cây cảnh này khác với các cây họ Hoa môi khác ở chỗ nó không tạo hạt và các cành đẻ nhánh không mọc ra từ rễ nên không thể nhân giống bằng cách gieo hạt và chia cành.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 4

Cây cảnh này khác với các cây họ Hoa môi khác ở chỗ nó không tạo hạt Ảnh minh họa Toutiao

Giâm cành là phương pháp nhân giống đơn giản nhất, có thể kết hợp với cắt tỉa bất cứ lúc nào từ mùa xuân đến mùa thu. Bạn có thể dễ dàng tạo thành các chậu hoa mới.

Dễ trồng và ra hoa

Cây cảnh này là một niềm vui đối với mọi người yêu hoa vì nó dễ thích nghi với nhiều loại môi trường và ít khi gặp rắc rối.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 5

Cây cảnh này là một niềm vui đối với mọi người yêu hoa vì nó dễ thích nghi với nhiều loại môi trường và ít khi gặp rắc rối. Ảnh minh họa brisbaneplantnursery

Cây cảnh này có thể phát triển tốt cả trong bóng râm hoặc bóng râm bán phần. Trong điều kiện bình thường, ngoại trừ mùa đông cực lạnh, cây cảnh có thể phát triển bình thường, đôi khi từ lá cây sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng của hoa oải hương.

Vì vậy, nhìn chung cây ít bị sâu bệnh và côn trùng gây hại. Cây cảnh nở hoa liên tục, hoa nở sai, có màu xanh tím vô cùng dễ thương.

Cây cảnh này đặc biệt thích môi trường ấm áp, mát mẻ và nửa râm mát quanh năm, không quá nóng. Nó thích ánh sáng mặt trời để giúp hoa có màu sắc đậm đà hơn nhưng không nên để nó tiếp xúc dưới ánh nắng gắt quá lâu.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 6

Cây cảnh nở hoa liên tục, hoa nở sai, có màu xanh tím vô cùng dễ thương. Ảnh minh họa tropicalplantsofflorida

Nếu gặp điều kiện môi trường phù hợp, cây cảnh này có thể nở hoa quanh năm nhưng khi mùa hè nắng nóng cây sẽ ra hoa ít đi rất nhiều.

Cách chăm sóc cây cảnh oải hương Mona

1. Ánh sáng

Oải hương Mona thích hợp trồng ở nơi có đủ ánh sáng tán xạ (hơn 3 đến 5 giờ ánh sáng tán xạ mỗi ngày). Tốt nhất nên đón nhiều ánh nắng vào buổi sáng và buổi chiều.

Nên cung cấp bóng râm thích hợp vào buổi trưa khi thời tiết mùa hè tương đối nóng, đặc biệt khi nhiệt độ trên 30 độ.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 7

Oải hương Mona thích hợp trồng ở nơi có đủ ánh sáng tán xạ Ảnh minh họa

2. Đất

Khi chọn đất, hãy nhớ chọn đất hơi chua, giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt và thoáng khí. Nói chung, chỉ cần chọn đất màu mỡ, tơi xốp, đa năng. .

Bạn có thể sử dụng đất than bùn thông thường, đất mùn, cám dừa mịn, trộn thích hợp với gáo dừa thô, cát thô, lân thông hoặc đá trân châu…

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 8

Khi chọn đất, hãy nhớ chọn đất hơi chua, giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt và thoáng khí. Ảnh minh họa Toutiao

3. Tưới nước

Khi tưới cho cây cảnh này, hãy nhớ duy trì chu kỳ khô-ướt. Khi đất trong chậu khô từ 3 đến 5 cm, bạn có thể tưới nước thật kỹ.

Trước mỗi lần tưới, bạn có thể cảm nhận độ ẩm và độ khô của đất trước tiên, nhấc chậu cây lên, nếu cảm thấy tương đối nhẹ, bạn có thể tưới nước. Tránh để đất bị ẩm liên tục, nếu không sẽ dễ dẫn đến rễ bị thối.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 9

Khi tưới cho cây cảnh này, hãy nhớ duy trì chu kỳ khô-ướt. Ảnh minh họa Toutiao

4. Nhiệt độ

Video đang HOT

Để duy trì loại cây cảnh này, cần duy trì môi trường ấm áp và ẩm ướt quanh năm, cây sẽ phát triển tốt nhất khi nhiệt độ từ 18 đến 28 độ.

Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ, tốc độ tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Nếu cây cảnh đặc biệt khỏe, oải hương Mona có thể chịu được sương giá ngắn.

Sẽ an toàn hơn nếu duy trì nhiệt độ tối thiểu trên 4 độ C để bảo dưỡng cây cảnh trong chậu. Nên kiểm soát nước khi nhiệt độ thấp.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 10

Nếu cây cảnh đặc biệt khỏe, oải hương Mona có thể chịu được sương giá ngắn. Ảnh minh họa Toutiao

5. Bón phân

Khi chăm sóc oải hương Mona trong chậu, bạn nên chú ý bón phân hòa tan trong nước định kỳ 3 đến 4 tuần một lần. Chú ý tránh đất phèn và đảm bảo đất có tính axit. Bạn có thể bổ sung phân bón chua thường xuyên.

Thêm một ít đất hữu cơ mỗi khi bạn thay chậu và thêm phân hữu cơ sáu tháng một lần trong mùa sinh trưởng. Nếu cây cảnh tiếp tục ra nụ hoa thì nửa tháng lại bón phân 1 lần để kích thích ra hoa.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 11

Nếu cây cảnh tiếp tục ra nụ hoa thì nửa tháng lại bón phân 1 lần để kích thích ra hoa. Ảnh minh họa Toutiao

6. Nhân giống

Cách dễ nhất để nhân giống cây cảnh này là giâm cành. Bạn có thể cắt bỏ những thân cây tương đối dài, mỗi đoạn dài khoảng 7 đến 12 cm và cắt bỏ những lá ở cuối cành.

Thân của cây cảnh này có thể được trồng trong nước hoặc đất. Cách dễ nhất là cắm chúng vào nước để mọc rễ sau đó trồng trong đất.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 12

Thân của cây cảnh này có thể được trồng trong nước hoặc đất. Ảnh minh họa Toutiao

Nhiệt độ từ 18 đến 25 độ đặc biệt thích hợp cho việc nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn có thể cắt khoảng 3 cm tính từ gốc cành đã xử lý vào đất, hoặc ngâm trong nước và để ở nơi có ánh sáng tán xạ. Chú ý loại bỏ nụ hoa ở đầu cành trước khi giâm.

Nếu là phương pháp cắt thủy canh thì nên thay nước 3 đến 5 ngày một lần. Khi bộ rễ phát triển khoảng 5 cm thì có thể cấy trực tiếp vào bầu đất.

Nếu là giâm cành trồng bằng đất, bạn cần giữ cho đất trồng trong chậu hơi ẩm và trồng ở nơi có ánh sáng tán xạ, sau khoảng hai hoặc ba tuần cây sẽ bén rễ và nảy mầm từ từ.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 13

Chú ý loại bỏ nụ hoa ở đầu cành trước khi giâm. Ảnh minh họa Toutiao

7. Những lưu ý khác

Cây cảnh này hiếm khi bị sâu bệnh. Đối với cây trồng ngoài trời vào mùa hè, thỉnh thoảng nó có thể bị nhiễm ruồi trắng hoặc rệp.

Nếu hệ thống thông gió trong nhà kém hoặc không khí khô, nó có thể bị nhiễm nhện đỏ. Nếu phát hiện ra côn trùng có thể sử dụng 1 vài loại thuốc thân thiện với môi trường để diệt trừ.

Cây cảnh quyến rũ, nở hoa 4 mùa, tím biếc, thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, sảng khoái tinh thần - Hình 14

Cây cảnh này hiếm khi bị sâu bệnh. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu thông gió quá kém, lá lá thường giữ nước hoặc đất có độ ẩm lâu ngày có thể dẫn đến bệnh đốm lá, thối thân và thối rễ. Do đó, cần đảm bảo môi trường thông thoáng và tránh đất bị ẩm quá lâu.

Bạn có thích cây cảnh xanh biếc này không?

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà

Nếu bạn đã chán những cây cảnh lá xanh, hoa thắm có thể "đổi hệ" sang chơi cây cảnh vòng ngọc rubi này, rực rỡ, độc lạ và giúp thanh lọc không khí cực tốt.

Đây là một trong những cây cảnh tươi đẹp, vui nhộn và dễ trồng nhất trong thế giới những cây mọng nước: Chuỗi hồng ngọc hay chuỗi vòng cổ rubi, vòng ngọc rubi.

Cây cảnh này có nhiều tên gọi tiếng Anh như String of Rubies (chuỗi rubi), Ruby necklace (vòng cổ rubi), String of Pickles, tên khoa học là Othonna capensis.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 1

Cây cảnh này có đặc điểm nổi bật là những chuỗi lá dài như những viên đậu đỏ hoặc như những viên đá rubi đỏ rực nối lại với nhau. Ảnh minh họa esty

Đặc điểm của cây cảnh chuỗi hồng ngọc

Đây là cây cảnh mọng nước thuộc gia đình họ Cúc (Asteraceae), có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây cảnh này có đặc điểm nổi bật là những chuỗi lá dài như những viên đậu đỏ hoặc như những viên đá rubi đỏ rực nối lại với nhau. Đó là lý do chúng được gọi là "chuỗi hồng ngọc" hay "vòng cổ rubi".

Tuy nhiên, cũng có lúc chúng chuyển thành màu tím trong vắt, như những viên thạch anh tím tuyệt đẹp. Lá của chuỗi vòng ngọc không tròn mà hơi dài, giống như nét cong của trăng lưỡi liềm. Do đó, trong tiếng Trung, cây cảnh này còn được gọi là "lưỡi liềm hoa vàng" hay tràng hạt tím.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 2

Lá của chuỗi vòng ngọc không tròn mà hơi dài, giống như nét cong của trăng lưỡi liềm.

Tuy nhiên, những chiếc lá xinh đẹp này không phải tự nhiên sinh ra đã có màu đỏ hoặc tím. Chúng có màu xanh tự nhiên như bất cứ chiếc lá nào nhưng theo các nhà khoa học, khi cây cảnh này bị căng thẳng, lá của chúng sẽ chuyển sang màu hòng ngọc sáng.

Do đó, khi thấy cây cảnh đổi màu lá thì thực ra chúng không được thoải mái, việc đổi màu lá là cách để chúng tìm cách "chữa lành". Đặc điểm này khiến chúng trở nên khác biệt so với các loài mọng nước khác.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 3

Khi phát triển mạnh, lá có màu xanh, ở môi trường có nhiều ánh nắng, lá chuyển sang màu đỏ tím rất chói. Ảnh minh họa Toutiao

Mọc thành những chuỗi dài, vòng cổ rubi cực kỳ đẹp khi bạn treo chúng lên cao và để những chuỗi "đá quý" rủ xuông, đung đưa trước gió. Bạn có thể tạo cho mình 1 "bức rèm" đá quý tuyệt đẹp ở cửa sổ hoặc ban công.

Khi phát triển mạnh, lá có màu xanh, ở môi trường có nhiều ánh nắng, lá chuyển sang màu đỏ tím rất chói. Nó có thể nở những bông hoa nhỏ màu vàng, hoa liên tục mọc ở các cành bên, rất sặc sỡ.

Những bông hoa nhỏ màu vàng trông giống như những bông hoa cúc dại nhỏ khá xinh đẹp trên nền lá màu tím. Những bông hoa cho thấy lý do tại sao chuỗi hồng ngọc lại mang họ Cúc.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 4

Vào mùa xuân và mùa hè, cây cảnh nở hoa nhỏ màu vàng, các chùm lá rủ xuống. Ảnh minh họa Toutiao

Tốc độ tăng trưởng của chuỗi vòng ngọc nhanh nhất trong số các loài xương rồng treo khác nhau. Chúng cũng cực kỳ dễ nhân giống. Bạn chỉ cần hái vài "hạt ngọc", giâm xuống đất là ít lâu sau sẽ có 1 "chuỗi vòng ngọc" mới.

Ý nghĩa của cây cảnh chuỗi vòng ngọc

Vào mùa xuân và mùa hè, cây cảnh nở hoa nhỏ màu vàng, các chùm lá rủ xuống, tươi tắn, tao nhã, mang vẻ đẹp thanh khiết, rất thích hợp để tô điểm cho bệ cửa sổ, ban công, bàn cao và kệ hoa.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 5

Về mặt phong thủy, cây mọng nước này mang ý nghĩa đại diện cho sức sống mạnh mẽ. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này cũng có thể trồng ngoài trời, rất thích hợp để treo trên những chiếc giỏ trên cao. Khi đủ nắng, những chiếc lá như những viên ngọc xanh, có pha chút tím, đầy cám dỗ, ngụ ý cho sự cao quý, giản dị và viên mãn.

Về mặt phong thủy, cây mọng nước này mang ý nghĩa đại diện cho sức sống mạnh mẽ. Vì thế, chúng được trưng bày như một lá bùa may mắn vì có thể đem lại sự kiên cường, mạnh mẽ cho gia chủ, vượt qua mọi khó khăn để có được cuộc sống thịnh vượng, như ý.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 6

Năng lượng mà chuỗi rubi mang lại rất tích cực. Ảnh minh họa randomharvest

Trong phong thủy, màu đỏ là màu của sự may mắn, hỷ sự. Màu đỏ của rubi lại càng được ưa chuộng hơn vì nó mang lại vận may cho người sở hữu.

Năng lượng mà chuỗi rubi mang lại rất tích cực, do đó, cây cảnh chuỗi hồng ngọc cũng có ý nghĩa thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cũng giống như những cây mọng nước khác, chuỗi hồng ngọc còn có đặc tính hút độc tố, các tia bức xạ gây hại từ các thiết bị điện tử, giúp bảo vệ sức khoẻ cho mọi người trong nhà. Do đó, nó không chỉ giúp tô điểm cho không gian nhà mà còn giúp cho bạn giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 7

Do đó, nó không chỉ giúp tô điểm cho không gian nhà mà còn giúp cho bạn giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi. Ảnh minh họa Toutiao

Cách trông và chăm sóc cây cảnh chuỗi hồng ngọc

Việc chăm sóc Othonna capensis rất dễ dàng và không cần cầu kỳ. Theo nghĩa đen, bạn có thể để cây của mình tự lớn mà không bị nó làm phiền.

Tuy nhiên, để cây cảnh phát triển tươi tốt hơn, bạn nên chú ý một số điều dưới dây.

Ánh sáng

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 8

Do đó, cây cảnh sẽ phát triển tốt hơn ở ngoài trời ở những không gian nhận được ánh sáng mặt trời tươi sáng. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này ưa nắng, thích tiếp xúc với mặt trời chói chang và trực tiếp. Nó chắc chắn sẽ thích tiếp xúc với ánh nắng đầy đủ ít nhất sáu giờ mỗi ngày. Do đó, cây cảnh sẽ phát triển tốt hơn ở ngoài trời ở những không gian nhận được ánh sáng mặt trời tươi sáng.

Vị trí thích hợp đặt cây cảnh này là cửa sổ, ban công, trước cửa nhà, nơi nhận ánh sáng trực tiếp hàng ngày.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 9

Ảnh minh họa Toutiao

Bạn cũng có thể giữ chuỗi hồng ngọc trong nhà nhưng hãy chắc chắn rằng vị trí đó sáng sủa và có nắng. Vị trí tốt nhất sẽ là cửa sổ hướng về phía Nam.

Ở các vị trí có ánh sáng yếu, gián tiếp thì cây cảnh cũng phát triển được tuy nhiên, lá sẽ chuyển sang màu xanh khi thiếu sáng.

Tưới nước

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 10

Nguyên tắc là đợi bầu đất khô hoàn toàn hãy tưới đẫm. Ảnh minh họa Toutiao

Hãy nhớ rằng loài này mọng nước và hầu hết các loài mọng nước đều có đặc tính chịu hạn. Hãy cẩn thận khi tưới cho cây cảnh này. Nếu bạn tưới nước quá nhiều chúng sẽ bị thối rễ và thân.

Nguyên tắc là đợi bầu đất khô hoàn toàn hãy tưới đẫm. Khi bạn thấy "hạt ngọc" hơi nhăn lại là cây cảnh đang thiếu nước và phải tưới nước ngay.

Bạn đừng hoảng sợ nếu bạn quên tưới nước cho cây mọng nước trong một thời gian dài. Nó có khả năng tồn tại vì những chiếc lá hình hạt đậu này có tác dụng dự trữ thêm độ ẩm. Chuỗi hồng ngọc có nhu cầu tưới nước thấp và tốt hơn là giữ nó ở nơi khô ráo.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 11

Cây cảnh này có khả năng chịu nhiệt độ thấp đối với thời tiết lạnh. Ảnh minh họa Toutiao

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng cho Othonna capensis phải trên 10 độ C. Đây là loài cây bản địa vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nên cần môi trường ấm áp để sinh trưởng và phát triển.

Cây cảnh này có khả năng chịu nhiệt độ thấp đối với thời tiết lạnh. Vì vậy, nếu tiếp xúc với nhiệt độ thấp hơn ngưỡng, mọng nước của bạn có thể bị đóng băng. Nếu bạn ở vùng lạnh, hãy mang nó vào nhà khi mùa đông đến.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 12

Duy trì độ ẩm lý tưởng cho Othonna capensis là rất quan trọng Ảnh minh họa Toutiao

Độ ẩm

Khá dễ dàng để đạt được yêu cầu về độ ẩm của chuỗi hồng ngọc. Độ ẩm thông thường xung quanh nhà bạn đủ để giữ cho cây cảnh khỏe mạnh.

Bạn không cần phải cố gắng tăng độ ẩm vì các loài xương rồng thích môi trường khô ráo. Trên thực tế, càng khô thì các loài mọng nước của bạn sẽ càng hạnh phúc.

Duy trì độ ẩm lý tưởng cho Othonna capensis là rất quan trọng vì nếu quá ẩm, cây mọng nước của bạn có thể bị t.hối r.ữa.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 13

Bất kỳ hỗn hợp đất mọng nước nào cũng sẽ có tác dụng như chuỗi hồng ngọc. Ảnh minh họa reddit

Nấm mốc và các vấn đề về nấm khác cũng có thể phát sinh từ điều kiện không thuận lợi này. Tránh đặt cây cảnh của bạn trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Những vị trí này có độ ẩm tự nhiên nên cây mọng nước của bạn có thể c.hết ở đó.

Đất

Bất kỳ hỗn hợp đất mọng nước nào cũng sẽ có tác dụng như chuỗi hồng ngọc. Hỗn hợp này mang lại những đặc tính lý tưởng có lợi cho rễ cây mọng nước của bạn.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 14

Hầu hết các loài xương rồng không phải là loài ăn nhiều. Ảnh minh họa reddit

Nó thoát nước tốt và xốp, sẽ dễ dàng thoát khỏi độ ẩm dư thừa. Để tự làm hỗn hợp đất, hãy trộn một lượng nhỏ đất bầu thông thường với nhiều đá trân châu, cát hoặc đá bọt. Luôn kiểm tra hệ thống thoát nước bằng cách đổ nước vào đó.

Phân bón

Hầu hết các loài xương rồng không phải là loài ăn nhiều. Điều này cũng đúng với chuỗi hồng ngọc. Cây cảnh sẽ không yêu cầu bón phân thường xuyên.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 15

Tỷ lệ phân bón tốt nhất là tỷ lệ có hàm lượng nitơ thấp. Ảnh minh họa etsy

Nhưng nếu bạn muốn thêm một chuỗi hồng ngọc, hãy bón phân vào mùa xuân. Điều này sẽ thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển nhánh mới. Bạn có thể bón phân chỉ hai lần trong mùa sinh trưởng.

Tỷ lệ phân bón tốt nhất là tỷ lệ có hàm lượng nitơ thấp. Hãy cẩn thận khi cho cây cảnh này "ăn". Luôn đảm bảo rằng bạn pha loãng phân bón cho Othonna capensis theo hướng dẫn trên nhãn. Bón phân quá mức có thể khiến cây c.hết ngay lập tức vì rễ bị cháy.

Thay chậu

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 16

Tưới nước thật kỹ vào chậu và xả hết nước thừa. Ảnh minh họa etsy

Sẽ mất khoảng hai đến ba năm trước khi bạn có thể tiến hành thay chậu hồng ngọc. Nó thích được trồng trong chậu một chút và phát triển tốt trong các thùng chứa có kích thước chậu tương đối nhỏ hơn. Khi rễ bắt đầu mọc ra khỏi chậu, đó là lúc cần thay chậu cho cây cảnh này.

Chọn một thùng chứa mới lớn hơn thùng cũ một chút và rải đất hỗn hợp phía dưới, đặt chuỗi hồng ngọc vào đó, cẩn thận để không làm hỏng những chiếc rễ mỏng manh.

Hãy lấp đầy những khoảng trống còn lại bằng đất hỗn hợp, đảm bảo đủ chắc để giữ toàn bộ cây. Tưới nước thật kỹ vào chậu và xả hết nước thừa.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 17

Chuỗi hồng ngọc cần được cắt tỉa thường xuyên, Ảnh minh họa mountaincrestgardens

Một số cây cảnh bị căng thẳng do thay chậu, do đó sau đó chúng sẽ rũ xuống. Để tránh điều này, trước tiên hãy đặt cây mới trồng ở nơi có bóng râm một phần.

Cắt tỉa

Chuỗi hồng ngọc cần được cắt tỉa thường xuyên, bao gồm những nhánh phát triển quá mức, lá và thân c.hết hoặc bị bệnh.

Mục đích của việc này là không chỉ giữ cho toàn bộ cây cảnh gọn gàng và thẩm mỹ mà còn ngăn ngừa bệnh lây lan và khuyến khích sự phát triển mới.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 18

Khi cắt tỉa, hãy nhớ không cắt quá 1/3 toàn bộ kích thước của cây cảnh. Ảnh minh họa lovewearsk

Hãy cắt tỉa cho cây cảnh trước mùa sinh trưởng. Thời điểm này là tốt nhất vì cây cảnh đang phát triển tích cực và quá trình tái sinh sẽ nhanh hơn.

Khi cắt tỉa, hãy nhớ không cắt quá 1/3 toàn bộ kích thước của cây cảnh. Và trước khi cắt tỉa, hãy khử trùng mọi dụng cụ bạn đang sử dụng để t.iêu d.iệt mầm bệnh có thể hiện diện ở đó.

Nhân giống

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 19

Một số loại bọ như rệp sáp và vảy có thể lây nhiễm cây cảnh chuỗi hồng ngọc của bạn. Ảnh minh họa statementplants

Việc sử dụng giâm cành là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để nhân giống Othonna capensis. Tìm một thân cây trưởng thành có ít nhất 2 đến 3 đốt và cắt nó bằng kéo đã khử trùng.

Sau đó, trồng cành giâm vào hỗn hợp bầu. Tưới nước đầy đủ và đặt nó ở nơi có bóng râm một phần.

Những thân cây mà bạn cắt ra trong quá trình cắt tỉa cũng thích hợp để sử dụng nhân giống chậu cây mới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những thân cây khỏe mạnh và trưởng thành.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 20

Lá của cây cảnh có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu và cuối cùng rụng. Ảnh minh họa bs.plantnet

Các vấn đề thường gặp của cây cảnh chuỗi hồng ngọc

Một số vấn đề về hồng ngọc có thể xuất hiện trong các giai đoạn phát triển khác nhau của nó. Vì vậy, hãy sẵn sàng đối mặt với chúng.

Lá của cây cảnh có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu và cuối cùng rụng. Các đốm đỏ và sự đổi màu khác có thể phát triển do sâu bệnh hoặc bệnh tật.

Sâu bệnh

Một số loại bọ như rệp sáp và vảy có thể lây nhiễm cây cảnh chuỗi hồng ngọc của bạn. Những loài gây hại này gây hại cho cây bằng cách hút nhựa cây từ các mô và để lại vết thương và đốm trên lá.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 21

Othonna capensis không có nhiều bệnh trừ khi bạn tưới nước quá nhiều. Ảnh minh họa ibestariov

Chúng chủ yếu được tìm thấy ở những phần non của cây như lá mới mọc. Để phát hiện chúng, bạn cũng nên kiểm tra mặt dưới của lá cùng với gốc thân.

Bạn có thể điều trị các khu vực bị ảnh hưởng bằng cách phun xà phòng diệt côn trùng, dầu neem hoặc thậm chí chỉ bằng nước có áp suất lớn.

Một số người còn chà xát phần bị n.hiễm t.rùng bằng bông nhúng cồn 70%. Những phương pháp này sẽ có tác dụng loại bỏ chuỗi sâu bệnh của hồng ngọc.

Cây cảnh may mắn, chuỗi đá quý đổi màu theo ánh nắng, như treo bùa chiêu tài, gọi lộc trong nhà - Hình 22

Cây cảnh chuỗi hồng ngọc rất khó mắc bệnh nếu bạn duy trì điều kiện phát triển lý tưởng cho chúng. Ảnh minh họa Toutiao

Bệnh tật

Othonna capensis không có nhiều bệnh trừ khi bạn tưới nước quá nhiều. Thối rễ là một dạng bệnh nấm có thể xảy ra do độ ẩm quá mức.

Một số mầm bệnh có thể tồn tại quá lâu trong đất không được khử trùng và chỉ hành động khi môi trường thuận lợi cho chúng. Đó là lý do tại sao ngoài việc kiểm soát nước, hãy đảm bảo sử dụng hỗn hợp đất sạch.

Rất may, không có chuỗi bệnh hồng ngọc nghiêm trọng nào khác mà bạn nên cảnh giác. Cây cảnh chuỗi hồng ngọc rất khó mắc bệnh nếu bạn duy trì điều kiện phát triển lý tưởng cho chúng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02Tiktok Eat Clean Hong - Thu Nhi 1,9 triệu theo dõi bị khoá, chính chủ lên tiếng03:24Hotgirl TDDC Phạm Như Phương "đọ" dàn hot tiktoker, nhan sắc cam thường khó tin02:56Thu Nhi Eat Clean: TikToker 9X sở hữu "bí kíp" gây cười, hút triệu view gây sốt03:59Quỳnh Bei bị chê tốt nghiệp ngành dễ, trường tầm thường, lý giải tấm bằng Khá03:02TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?03:59Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội02:57Hằng Du Mục bị Lôi Con hù, gặp mặt Quang Linh, 1 thành viên dính kiếp nạn bảo vệ03:01Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ03:09Cơ quan chức năng ra lệnh "trừng phạt" chị Mèo Béo vì vu oan cho Đàm Trúc03:12Hải Idol bị bắt và hiện trạng tiktoker làm loạn, càng nổi tiếng càng khó thoát02:59Mẹ bầu Chu Thanh Huyền thả dáng ở nơi nguy hiểm, netizen hoảng nhắc nhở ngay02:43Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp!03:31Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?04:44

Tiêu điểm

Đáng ghen tị! 3 con giáp tạm biệt xui xẻo trong tháng 6, công việc thuận lợi, tài lộc như mưa
17:01:38 25/05/2024
Vận đỏ cuối tuần (24/5 - 26/5): Ba con giáp được may mắn gõ cửa, giàu có bất ngờ, mọi việc như ý
08:37:38 25/05/2024
Tháng 5 Âm lịch, 4 con giáp gặp thời, đổi vận, sự nghiệp hanh thông, tình duyên như ý
08:45:51 25/05/2024
Người xưa dặn: "Trong nhà có 3 cây cảnh, gia đình được ban phước lành, cơm áo không lo"
08:53:34 25/05/2024
Sau Rằm tháng 4 Âm lịch, 3 con giáp tài giỏi lại gặp thời, t.iền bạc cứ vơi lại đầy
16:55:47 25/05/2024
Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu
16:18:32 25/05/2024
Từ 1/6 - 15/6: Thần Tài chỉ định con giáp này sẽ thoát nghèo, liên tục 't.rúng s.ố'
08:12:16 25/05/2024
Thần Tài chỉ đích danh, con giáp này trong tháng 6 muốn nghèo... cũng khó
08:19:36 25/05/2024
4 con giáp nhân cách tốt, IQ cao, tháng 6 mở ra thành công, hớn hở đếm t.iền
16:50:46 25/05/2024
Sau Tết Đoan Ngọ, tin vui bất thình lình ập đến khiến con giáp này thay đổi cả vận mệnh
09:30:53 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Hotgirl 23 t.uổi yêu ông cụ 80 bằng t.uổi ông nội, cưới xong mới vỡ lẽ
18:50:20 26/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
Hé lộ khoảnh khắc mang tính quyết định thôi thúc Bi Rain kết hôn với Kim Tae Hee
17:33:02 26/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
20:41:00 26/05/2024
Sốc: Nữ diễn viên Quật Mộ Trùng Ma tái phát ung thư chỉ sau 1 năm cắt bỏ khối u
16:51:18 26/05/2024
Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy
20:30:20 26/05/2024
Chương trình Mẹ Siêu Nhân cắt sóng phần hình ảnh gia đình Lâm Minh - Decao
17:25:19 26/05/2024
Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating cả nước, kịch bản nhạt nhẽo vẫn hot không tưởng nhờ visual dàn cast
16:37:38 26/05/2024

Tin mới nhất

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà

21:41:57 26/05/2024
Cây cảnh này có thể khiến khu vườn mùa hè của bạn nhuộm màu xanh biếc xinh đẹp, mát mắt, kéo dài suốt 3 mùa. Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà,

3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc

21:16:52 26/05/2024
3 con giáp này có cuộc sống càng già càng giàu có, không phải lo lắng về bệnh tật, không thiếu t.iền tiêu, là giấc mơ của nhiều người.

Từ giờ đến cuối năm 2024, 3 con giáp phất lên cực nhanh, thỏa chí làm giàu, t.iền của nhân đôi

21:01:07 26/05/2024
3 con giáp này nhận cơ hội lớn để phất lên trong sự nghiệp từ giờ đến cuối năm 2024. Người xưa dặn: Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo

Sang tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp trỗi dậy cảm hứng, sự nghiệp đột phá, tài lộc bất ngờ, ngày càng giàu có

20:50:48 26/05/2024
Vào tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp này xoay chuyển tình thế, có những bước đột phá trong sự nghiệp và vận may tài chính được cải thiện.

Bạch Dương tình cảm bị thử thách, Nhân Mã gặp quý nhân ngày 26/5

15:05:23 26/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/5: Nhân Mã nóng vội, Kim Ngưu chậm trễ

13:40:59 26/05/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 26/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Nhân Mã cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Kim Ngưu hãy suy nghĩ tích cực hơn.

Tử vi ngày 26/5/2024: T.uổi Mão tài lộc rực rỡ, t.uổi Dậu cần sự tĩnh tâm

09:45:38 26/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, Chủ Nhật ngày 26/5/2024 hôm nay, vận trình tài lộc của t.uổi Mão tương đối rực rỡ, t.iền bạc thoải mái chi tiêu, không cần phải quá tiết kiệm.

Xem ngay lịch âm hôm nay 26/5 và ngày tốt tháng 5

09:44:45 26/05/2024
Xem ngay lịch âm 26/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 26/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Thần Tài chốt sổ, con giáp này sẽ thành 'tỷ phú' sau t.uổi 40

09:41:22 26/05/2024
Sau t.uổi 40, con giáp này sẽ có sự bùng nổ lớn trong sự nghiệp, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Trước hết, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến những người bạn sinh năm Tý! Sau 40 t.uổi

Dự đoán ngày mới 27/5/2024 cho 12 con giáp: Sửu thuận lợi, Tý căng thẳng

09:28:13 26/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu làm việc thuận lợi, đạt thành tích khả quan.

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 26/5/2024: Bảo Bình có phần bảo thủ

09:24:06 26/05/2024
Tử vi ngày 26/5/2024 của của 12 cung hoàng đạo cho thấy tính Song Ngư tránh bốc đồng, hành động theo cảm xúc nếu không sẽ tự chịu phần thiệt thòi về mình.

"Chốt kèo" ngay cuối tháng 5, 3 con giáp gánh lộc về nhà, tình duyên phơi phới

16:46:29 25/05/2024
3 con giáp này có tháng 5 trọn vẹn khi gặt hái cơ hội vào những ngày cuối cùng trong tháng, công việc thuận lợi, tình duyên ngọt ngào.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh "núi vàng núi bạc", pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc

16:43:48 25/05/2024
Cây cảnh này nở hoa vàng bạc , thơm ngát, có thể dùng để pha trà, làm bánh, chữa bệnh đồng thời, hút lộc, chiêu tài cho gia đình.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà

16:37:35 25/05/2024
Cây cảnh này khi trồng thành cây bonsai lâu năm có giá trị lớn. Ít ai biết chúng vốn là cây bụi mọc hoang, có thể nhặt ngoài đường.

Xao xuyến với cây cảnh như vạn giọt nước mắt xanh long lanh, tên như thơ, đẹp như mơ

16:31:26 25/05/2024
Tên gọi nên thơ và vẻ ngoài xanh biếc, long lanh của cây cảnh này hút hồn hầu hết những người chạm mắt với em nó .

Cỏ dại "đổi vận" thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người

16:28:01 25/05/2024
Cây cảnh này có màu hoa xanh biếc rất đặc biệt, nên đã nhanh chóng được nâng đời từ cỏ dại thành con cưng trong vườn nhà.

Từ ngày 26/5, 3 con giáp "rũ bùn" vươn lên, sự nghiệp thuận buồm, đầu tư xuôi gió

16:22:15 25/05/2024
Vượt qua khó khăn, thử thách, 3 con giáp này dần chứng tỏ khả năng của bản thân, thành công trong sự nghiệp. Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, người t.uổi Thìn được mô tả là tháo vát,

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.

Lịch âm 25/5 - Âm lịch hôm nay 25/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 25/5/2024

09:52:36 25/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 25 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 25/5 và ngày tốt tháng 5

09:43:16 25/05/2024
Xem ngay lịch âm 25/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 25/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Ba con giáp đón vận may cuối tháng 5, tháng 6 ngồi hưởng lộc, t.iền cứ vơi lại đầy

08:34:36 25/05/2024
Nhờ biết tận dụng cơ may, 3 con giáp này đã gặt hái thành công khiến nhiều người ghen tị. Tuần cuối tháng 5, nhiều vận may không còn mờ nhạt với người t.uổi Khỉ

Dự đoán ngày mới 25/5/2024 cho 12 con giáp: Dần đổi mới, Thân khắt khe

08:29:44 25/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Dần đổi mới cách làm việc, hiệu quả lao động cải thiện rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ nghi tẩm xăng t.ự t.hiêu trong phòng trọ ở Bình Dương

Tin nổi bật

21:53:58 26/05/2024
Sáng nay (26/5), Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc người phụ nữ bị bỏng nặng nghi do t.ự t.hiêu trong phòng trọ.

Tâm sự của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời

Tv show

21:51:50 26/05/2024
Được biết, tập ghi hình này được quay vài ngày trước khi nam diễn viên qua đời và cũng là một trong những chương trình cuối cùng của Đức Tiến.

Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí khởi động đối thoại ngoại giao và an ninh

Thế giới

21:51:43 26/05/2024
Các cuộc gặp song phương nói trên diễn ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, dự kiến diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5 tại thủ đô Seoul.

Danh hài Nhật Cường tiết lộ cuộc sống hôn nhân, nói lý do chưa làm đám cưới

Sao việt

21:48:01 26/05/2024
Danh hài Nhật Cường vừa có những phút trải lòng về chặng đường làm nghề cũng như cuộc sống hiện tại bên vợ con ở Mỹ.

Tạm biệt thành phố chật chội náo nức, mình về miền biển xa vắng ở hòn đảo Phú Quý vẫn còn hoang sơ nhé

Du lịch

21:45:53 26/05/2024
Vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có nên đảo Phú Quý mang vẻ đẹp bình yên, trong lành của những vùng biển chưa phát triển du lịch.

7 món ăn nhẹ tuyệt vời giúp 'tín đồ ăn vặt' giảm cân

Sức khỏe

21:00:23 26/05/2024
Bạn đang muốn giảm cân nhưng lại là tín đồ ăn vặt , hãy tham khảo những thực phẩm ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng bền vững.

Series kinh dị nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình, được khen hết lời nhờ tổng thể không một điểm chê

Phim âu mỹ

20:37:43 26/05/2024
Mùa 4 series Evil mới chính thức ra mắt người hâm mộ trên nền tảng Paramount+ hồi cuối tuần, lập tức gây chú ý khi đạt điểm tươi 100% trên trang Rotten Tomatoes.

Dân mạng hạnh phúc lây với khoảnh khắc Đoàn Văn Hậu tập làm bố bỉm sữa, cùng Doãn Hải My đeo địu em bé

Sao thể thao

20:16:16 26/05/2024
Khoảnh khắc của vợ chồng Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My chuẩn bị đón con đầu lòng khiến dân tình thả tim rần rần vì quá dễ thương.

Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh

Lạ vui

20:15:41 26/05/2024
Nhưng mưa lai rai rồi lại... nóng, và nếu cứ ầu ơ theo kiểu sấm nhiều mưa ít như mới đây, ắt khó tránh được nạn hạn hán cho khắp vùng, và cho cảhành tinh xanhchứ sao nữa...

Chủ nhân hit Espresso khiến giới trẻ Mỹ phát cuồng với 2 đôi giày độn đế, hợp "hệ tư tưởng nấm lùn"

Phong cách sao

19:59:59 26/05/2024
Giọng ca người Mỹ Sabrina Carpenter, chủ nhân bản hit đang viral khắp Instagram được biết đến là cô nàng nấm lùn (1m51) nhưng vô cùng thu hút nhờ ngoại hình như búp bê và phong cách tươi sáng.

Ben Eagle: Diễn viên đóng thế đến võ sư TikTok, chủ nhân kênh Youtube top 1 VN

Netizen

19:48:03 26/05/2024
Từ một diễn viên đóng thế trở thành đạo diễn võ thuật, với Trịnh Công Tuấn (Ben Eagle) là một hành trình dài. Anh còn nắm kỷ lục là người sở hữu kênh Youtube nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam.

Nam ca sĩ vội vàng hủy show vì bị réo gọi trong bê bối Burning Sun?

Sao châu á

19:33:05 26/05/2024
Vào ngày 26/5, nam ca sĩ Zico thông báo anh sẽ vắng mặt trong lễ hội âm nhạc Akaraka của Đại học Yonsei. Nam ca sĩ buộc phải hủy lịch trình do được chẩn đoán mắc bệnh viêm dây thanh quản.

'Quà cám ơn' 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao?

Pháp luật

19:29:50 26/05/2024
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn gặp cựu Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM nhờ tạo điều kiện cho Công ty AIC trúng thầu và hứa sẽ gửi quà cám ơn anh em .