Người xưa nói: “Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ”, gia đình giàu có thích trồng

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, 3 cây cảnh này thu hút quý nhân tới nhà, trồng trước cửa mang lại ngũ phúc, gia đình thêm thịnh vượng.

Người xưa rất chú trọng lựa chọn các loại cây để trồng trước cửa, trong nhà hay sân vườn. Những gia đình quyền quý giàu có càng thích những cây có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Mọi người sẽ trồng một vài cây trước cửa hoặc trong sân để tạo bóng mát, tránh cho ngôi nhà bị oi bức trong mùa hè nóng bức, ngoài ra còn gửi gắm nhiều mong muón tốt đẹp về cuộc sống.

Người xưa có câu: “Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ”. Câu nói đó là ám chỉ về loại cây nào?

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 1

Bởi vì cánh hoa mai thường có năm cánh, năm cánh này lần lượt tượng trưng cho ngũ phúc. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa nói: Hoa mai mang lại ngũ phúc

Thời xa xưa, nhiều quan chức thường trồng một cây mai trước nhà vì người ta nói rằng hoa mai nở sẽ mang lại năm điều may mắn.

Cây cảnh này được gọi là mơ, mơ ta, mơ Đông Á, mơ mai (tên khoa học là Prunus mume). Đây là một loài thuộc chi Mận mơ (Prunus) có nguồn gốc châu Á thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Hoa mai có loại bạch mai và hồng mai, có cánh đơn và cánh kép.

Bởi vì cánh hoa mai thường có năm cánh, năm cánh này lần lượt tượng trưng cho ngũ phúc. Cánh thứ nhất tượng trưng cho sự trường thọ; Cánh thứ hai tượng trưng cho phú quý, t.iền của dồi dào, địa vị tôn quý;

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 2

Năm phước lành trên có thể nói bao hàm mọi sự an khang thịnh vượng trong cuộc sống nên rất nhiều người xưa thích cây mai. Ảnh minh họa Inf.news

Cánh thứ ba tượng trưng cho sự an lạc, thân thể khỏe mạnh, tâm hồn yên ổn; Cánh thứ tư tượng trưng cho đức hạnh, lương thiện; Cánh thứ năm tượng trưng cái c.hết êm ả, thanh thản, không đau đớn vì bệnh tật, không vướng bận phiền não, ôn hòa tự tại rời khỏi nhân gian.

Năm phước lành trên có thể nói bao hàm mọi sự an khang thịnh vượng trong cuộc sống nên rất nhiều người xưa thích cây mai.

Ngoài ra, hoa mai nở vào mùa đông lạnh giá, không cạnh tranh với các loài hoa khác, nở trong thời tiết se lạnh và kiêu hãnh về tuyết nên còn được mệnh danh là một trong tứ đại hoa.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 3

Người xưa khuyên trồng cây mai trước cửa hoặc đặt trong phòng khách không chỉ có thể tăng thêm không khí lễ hội mà còn khiến ngôi nhà tràn đầy tài lộc và tốt lành. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cây mai là những loại cây cát tường được ưa thích, được mệnh danh là “hoa vương”, tượng trưng cho sức mạnh, phú quý, sang trọng và quý phái.

Người xưa khuyên trồng cây mai trước cửa hoặc đặt trong phòng khách không chỉ có thể tăng thêm không khí lễ hội mà còn khiến ngôi nhà tràn đầy tài lộc và tốt lành.

Video đang HOT

Hoa mai rất thích nghi với đất và có thể phát triển tốt miễn là đất có hệ thống thoát nước tốt. Nếu hoa mai muốn phát triển tốt có thể sử dụng đất mềm. Trộn đất mốc lá, đất cát, đất ủ phân theo tỷ lệ nhất định rồi bón vào đất để hoa mai phát triển tốt hơn.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 4

Hoa mai ưa phân bón nên bạn có thể bón thêm phân kali và phân lân, bớt phân đạm nếu thích hợp. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa mai có khả năng chịu hạn rất tốt, bạn có thể tránh tưới nước cho đến khi đất khô. Khi tưới nước sau khi đất đã khô, bạn phải tưới thật kỹ. Ngoài ra, lượng nước tích tụ trong chậu hoa phải được xả bớt vào mùa mưa, cần tưới nhiều nước hơn vào những ngày nắng nóng

Hoa mai nở vào mùa xuân và mùa đông. Chúng rất chịu lạnh và chịu nhiệt và có thể tồn tại trong môi trường từ âm 10 độ C đến 40 độ C. Nhưng trên thực tế, hoa mai thích môi trường ấm áp và thích hợp, nhiệt độ từ 16-23 độ C là thích hợp nhất để hoa mai phát triển.

Hoa mai ưa phân bón nên bạn có thể bón thêm phân kali và phân lân, bớt phân đạm nếu thích hợp. Ba loại phân bón có thể được áp dụng theo tỷ lệ nhất định để thúc đẩy sự phát triển của hoa mai.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 5

Giữa những cành lá xanh tươi, những chùm hoa màu vàng của mộc hương đặc biệt bắt mắt. Ảnh minh họa SH

2. Người xưa nói: Mộc hương trồng trước cửa, quý nhân

Cây mộc hương không chỉ thích hợp trồng trong nhà mà còn trồng trước cửa cũng rất tốt. Khi hoa mộc hương nở rộ, hương thơm bay xa mười dặm. Giữa những cành lá xanh tươi, những chùm hoa màu vàng của mộc hương đặc biệt bắt mắt.

Cây cảnh này có ý nghĩa đẹp: “phú quý và tốt lành”. Hoa mộc hương thơm còn mang hàm ý quý nhân. Vì thế, người xưa còn có câu: “Mộc hương trồng trước nhà, quý nhân vào trong cửa”.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 6

Vào thời xa xưa, mộc hương là loại cây mà người xưa nhất định phải trồng trong vườn thượng uyển. Ảnh minh họa SH

Mộc hương thơm ngọt cũng rất chiêu tài, gọi lộc nên càng được nhiều người ưa thích. Cây cảnh này thường được trồng ở sân nhưng nó cũng có thể được trồng trong chậu đặt ở phòng khách.

Vào thời xa xưa, mộc hương là loại cây mà người xưa nhất định phải trồng trong vườn thượng uyển. Khi kết hợp với cây mộc lan, cây tây phủ hải đường, hoa mẫu đơn, hoa mộc hương mang lại sự giàu có, thịnh vượng.

Loài hoa này còn có thể dùng làm rượu quế, trà quế, bánh quế. Nó không chỉ thơm, ngọt mà còn rất bổ dưỡng.

Mộc hương thích ánh sáng mặt trời đầy đủ nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như phòng khách. Ngay cả trong nhiệt độ cao của mùa hè, cây cảnh này không sợ ánh nắng mặt trời.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 7

Trước khi cây cảnh mộc hương ra hoa, bạn có thể bón phân hòa tan trong nước, có thể làm cho mọc hương nở hoa nhiều hơn và thơm hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Mộc hương thích môi trường ấm áp, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển cần nằm trong khoảng từ 14 đến 28 độ C. Vào mùa đông, cây cảnh này có thể sống sót qua mùa đông một cách suôn sẻ ở nhiệt độ khoảng âm 10 độ C.

Khi tưới hoa mộc hương cần sử dụng chất lượng nước hơi chua, vì cây cảnh này ưa đất hơi chua. Nếu dùng nước kiềm trong thời gian dài dễ làm cho bộ rễ của cây cảnh này kém phát triển. Vì vậy bạn nên dùng nước mưa để tưới mộc hương, như vậy cây cảnh sẽ tươi tốt hơn.

Trước khi cây cảnh mộc hương ra hoa, bạn có thể bón phân hòa tan trong nước, có thể làm cho mọc hương nở hoa nhiều hơn và thơm hơn.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 8

Đây là cây mà người xưa rất ưa trồng trước cửa nhà mình, đặc biệt là những gia đình có người làm quan chức. Ảnh minh họa Wiki

3. Người xưa nói: Cây hòe trước cửa mang lại t.iền tài

Nhắc đến cây hòe (Sophora japonica), nhiều người cho rằng trồng trước nhà không thích hợp vì đây là “cây bóng mát”. Đây là là cây thân gỗ, có thể cao tối đa tận 15m khi trưởng thành.

Nhưng kỳ thực, đây là cây mà người xưa rất ưa trồng trước cửa nhà mình, đặc biệt là những gia đình có người làm quan chức.

Theo người xưa, cây hòe là biểu tượng cho địa vị của hoàng gia. Dân gian cũng có câu: “Cây hòe trước cửa, t.iền tài sẽ vào nhà”.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 9

Không chỉ là đường công danh, tài vận mà cây cảnh này còn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, cầu mong con cái đến với mình. Ảnh minh họa Toutiao

Đây là là cây thân gỗ, có thể cao tối đa tận 15m khi trưởng thành. Nụ hoa có màu vàng, khi nở chuyển thành màu trắng ngà, mùi thơm, vị hơi đắng và đây là một loại dược liệu quý, chữa được nhiều bệnh như chống viêm, cầm m.áu, mỡ m.áu, làm mát cơ thể,…

Cây cảnh này thường được trồng trước nhà để vừa lấy bóng mát vừa lấy hoa, vừa có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, dễ thăng quan tiến chức.

Không chỉ là đường công danh, tài vận mà cây cảnh này còn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, cầu mong con cái đến với mình. Đó là lý do tại sao nhiều người xưa cho rằng đốn hạ cây hòe già thì phước lành sẽ không còn nữa.

Người xưa nói: Trước cửa có cây tốt, quý nhân tới giúp đỡ, gia đình giàu có thích trồng - Hình 10

Người xưa dặn: “Trước cửa có cây tốt, quý nhân đến giúp đỡ” là ngụ ý nói về cây hòe, cây mộc hương và cây lựu. Ảnh minh họa Toutiao

Khi trồng cây hòe trước cửa, bạn có thể chọn một số cây có vóc dáng vừa phải để trồng và không trồng quá sát nhà. Nguyên nhân là cây hòe lâu năm sẽ có vóc dáng lớn, cành lá rậm rạp, che ánh sáng vào nhà, điều này không tốt cho phong thủy.

Người xưa dặn: “Trước cửa có cây tốt, quý nhân đến giúp đỡ” là ngụ ý nói về cây hòe, cây mộc hương và cây mai

Ngoài 3 loại cây trên, bạn còn có thể trồng cây lựu, cây hồng, cây nho, cây táo tàu,… đều có ý nghĩa phong thủy tốt, rực rỡ và tươi đẹp.

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ: 4 con giáp này có vận may tài lộc bất ngờ khi về già

4 con giáp này khi về già được hưởng cuộc sống thanh bình, dư dả.

7 ngày tới, 3 con giáp này cần chú ý vì vận may tới cửa, quý nhân trao cơ hội thăng tiến trong công việc Nửa đời trước vất vả, nửa sau hưởng tài lộc, 5 con giáp này luôn tìm kiếm cơ hội trong nghịch cảnh, sớm muộn cũng được vận mệnh hồi đáp Điểm danh 4 con giáp nữ thông minh bẩm sinh sẽ thành công trong 2 năm tới: Tay trái cầm vàng rủng rỉnh, tay phải cầm bạc sung túc

Trong những năm tháng bước vào hậu vận, bốn con giáp này được hưởng trọn vẹn tài lộc và hạnh phúc gia đình, cùng với sức khỏe dẻo dai và t.uổi thọ cao. Trong cuộc sống này, ai cũng khao khát một đời an lành và hạnh phúc, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của cuộc đời, nơi khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp càng trở nên mạnh mẽ.

Nói về điều này, có một số con giáp như thể họ sinh ra đã mang trên mình may mắn, đặc biệt là trong những năm cuối cùng của đời mình, họ không chỉ giàu có về tài chính mà còn hòa thuận trong gia đình.

1. T.uổi Hợi

Đầu tiên, chúng ta cần nói về những người thuộc t.uổi Hợi - những người tính tình phóng khoáng và lạc quan. Người thuộc con giáp này từ khi còn trẻ đã sở hữu mối quan hệ tốt đẹp với người khác, luôn được bao quanh bởi sự chân thành và giúp đỡ. Khi bước vào t.uổi già, phẩm chất "gừng càng già càng cay" của họ càng trở nên rõ ràng.

Hãy tưởng tượng, trong một buổi hoàng hôn vàng óng, một cụ già ngồi trên chiếc ghế đẩu trước cửa nhà, tận hưởng ánh nắng ấm áp, xung quanh là tiếng cười nói của gia đình - đây chắc chắn là hình ảnh đầy ấm áp và hạnh phúc. Bí quyết của họ nằm ở thái độ "tùy cơ ứng biến", giúp họ dù ở t.uổi nào cũng có thể tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống và duy trì tinh thần lẫn cơ thể khỏe mạnh.

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ: 4 con giáp này có vận may tài lộc bất ngờ khi về già - Hình 1

2. T.uổi Sửu

Tiếp theo, chúng ta hãy nói về những người t.uổi Sửu giáp chăm chỉ và kiên cường. Người thuộc con giáp này, nhờ sự làm việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng từ khi còn trẻ, đã dành dụm đủ tài sản và kinh nghiệm cho những năm tháng sau này. Khi về hưu, họ sống cuộc sống như thư thả, du lịch khắp nơi, tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Họ hiểu rõ rằng "sự chăm chỉ là bậc thang dẫn đến thành công" và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc cũng giúp họ giành được sự tôn trọng và yêu mến từ gia đình. Người t.uổi Sửu, qua sự cần cù và nỗ lực của mình, đã có một gia đình ấm áp và hài hòa; sức khỏe và t.uổi thọ là những điểm cộng trong cuộc sống về già của họ.

3. T.uổi Dậu

Người t.uổi Dậu là một con giáp luôn tràn đầy sinh lực và năng động. Thật vậy, những người t.uổi Dậu luôn đầy nhiệt huyết và sức sống trong cuộc sống hàng ngày của họ. T.uổi già của họ giống như bắt đầu một lối sống mới, họ học cách tận hưởng cuộc sống hơn nữa. Bạn sẽ thấy rằng vòng tròn xã hội của họ đặc biệt năng động, tham gia vào nhiều hoạt động, làm cho cuộc sống sau khi nghỉ hưu trở nên đa dạng và thú vị. Hơn nữa, sự thành công và hạnh phúc của con cháu họ cũng làm tăng thêm cảm giác may mắn trong những năm cuối của họ.

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ: 4 con giáp này có vận may tài lộc bất ngờ khi về già - Hình 2

4. T.uổi Mão

Cuối cùng, không thể không nhắc đến những người thuộc t.uổi Mão. Họ sống cả đời với phương châm hòa bình, giỏi trong việc điều hòa các mối quan hệ. Tính cách như vậy, mặc dù trong t.uổi trẻ có thể khiến họ phải chịu đựng một số thiệt thòi nhỏ, nhưng đến t.uổi già, họ lại thu hoạch được sự hài hòa trong mối quan hệ và sự ấm áp của gia đình.

Hạnh phúc trong những năm tháng t.uổi già của t.uổi Mão không phải là sự ngẫu nhiên mà là kết quả của thái độ sống tích cực suốt đời, làm việc chăm chỉ và trách nhiệm đối với gia đình.

Dĩ nhiên, hạnh phúc của mỗi người là do chính họ định nghĩa, nhưng từ cuộc sống của những con giáp này vào những năm tháng t.uổi già, chúng ta có thể học được một bài học: bất kể là ai, vào bất kỳ thời điểm nào cũng nên giữ tinh thần lạc quan và tích cực, trân trọng mối quan hệ với gia đình, sống cuộc sống một cách trọn vẹn - cuộc đời như vậy, mới có thể thu hoạch được nhiều hạnh phúc và bình yên khi về già.

Trong việc khám phá thế giới của các con giáp, chúng ta không chỉ khám phá bí mật của tính cách và số phận mà còn học hỏi được sự thông thái trong cuộc sống. Mỗi con giáp đều có những đặc điểm và lối sống độc đáo của riêng mình và những bài học về cuộc sống này chắc chắn cung cấp cho chúng ta nguồn cảm hứng để theo đuổi hạnh phúc ở mỗi giai đoạn. Vì vậy, dù bạn thuộc con giáp nào, hãy tin rằng, một t.uổi già hạnh phúc có thể được hiện thực hóa thông qua nỗ lực của chính bạn.

Hãy bắt đầu từ hôm nay, sống một cuộc sống tích cực, làm việc chăm chỉ, trân trọng mọi người xung quanh bạn, để vẽ nên một dấu ấn tuyệt vời cho cuộc sống t.uổi già của mình.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Bà Tưng Huyền Anh lên tiếng khi bị so sánh với TikToker Xuân Ca, cảm thấy có lỗi02:55Lâm Nguyễn NALA qua đời, chị gái tiết lộ lý do, vì làm 1 điều này mỗi đêm?03:04Mèo Béo: Chàng trai đáng thương bị bạn gái lợi dụng, mẹ ruột coi là ATM rút t.iền03:59Lâm Nguyễn - Hotboy "Người Ấy Là Ai" tự chuẩn bị t.iền hậu sự trước khi ra đi02:59Quang Linh hy sinh thân mình bảo vệ Thuỳ Tiên, Lôi Con chính thức ra rìa?03:18Hotgirl Nga Anh: Tình mới hẹn hò chồng cũ MC Mai Ngọc, top 10 cuộc thi nhan sắc04:06Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc02:49Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16

Tiêu điểm

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng
23:32:13 17/05/2024
Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn
17:50:21 17/05/2024
Cuối tháng 4 Âm lịch, 4 con giáp có bước tiến vượt bậc trong kinh doanh, đơn hàng như mưa
13:29:24 17/05/2024
Qua đêm nay, 3 con giáp Quý Nhân trợ lực, vượng phát tài lộc, thuận đường tiến thân, công danh phát đạt
19:48:08 16/05/2024
Tử vi ngày 17/5/2024: T.uổi Mùi trở nên nổi bật, t.uổi Hợi sai lầm đáng tiếc
10:42:25 17/05/2024
6 tháng tới, con giáp này sẽ thoát nghèo, một bước thành... đại gia
12:48:39 17/05/2024
Trong vòng 15 ngày tới, 3 con giáp t.iền nhiều như nước, may mắn vây quanh, sự nghiệp lên hương, cuộc đời nở hoa
21:09:57 16/05/2024
3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất
23:29:43 17/05/2024
Dự đoán ngày mới 18/5/2024 cho 12 con giáp: Dần tỉnh táo, Ngọ tự tin
10:18:29 17/05/2024
Ba tháng tới, 4 con giáp này "quẳng gánh lo đi" mà tận hưởng cuộc sống, không chỉ tin vui t.iền bạc đổ về mà tình yêu cũng lên hương
08:55:17 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Thảm đỏ Cannes ngày 4: Thảo Nhi Lê "kèn cựa" sao quốc tế, Emma Stone nổi bần bật
09:26:45 18/05/2024
Nguyệt Ánh bị soi chi tiết mang thai lần 2 giữa tin đồn ly hôn chồng Ấn Độ?
09:51:20 18/05/2024
Diễn viên Kha Ly xác nhận đang mang thai 7 tháng sau 8 năm kết hôn
14:02:15 18/05/2024
Phùng Thiệu Phong bị "bắt tại trận" qua đêm cùng lúc 2 cô gái trẻ tại nhà riêng
10:32:01 18/05/2024
Võ Hà Linh lớn tiếng với nhân viên vì sai mã, sai giá liên tục "sập" giỏ hàng vì 150.000 mắt xem
12:39:56 18/05/2024
Thủy Tiên bị mỉa mai ăn chay nhưng khen thịt dê ngon, chính chủ hằn học đáp trả
11:33:41 18/05/2024
Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"
14:28:59 18/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân được chọn là couple đẹp nhất năm, vượt mặt Dương Tử
13:24:09 18/05/2024
Duy Mạnh "lột xác" hoàn toàn khi xuất hiện trong dự án của con gái cưng
09:32:12 18/05/2024
Hoa hậu Tiểu Vy t.uổi 23: tậu biệt thự sang tặng bố mẹ, hẹn hò tài tử Thái Lan?
13:18:47 18/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

11:17:13 18/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024: Bạch Dương có cơ hội thăng tiến

11:14:09 18/05/2024
Bạn biết cách vận dụng khéo léo giữa kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, giúp cho công việc...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 19/5: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết thuận lợi

10:34:13 18/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 19/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần tin tưởng vào bản thân, Ma Kết hãy mạnh dạn hành động.

Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng

10:30:44 18/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

4 con giáp được dự đoán sẽ "chốt hạ" năm 2024 với công việc thăng tiến và t.iền bạc dồi dào, có người còn mua được nhà, tậu được xe

16:39:04 17/05/2024
Với những nỗ lực hiện giờ, 4 con giáp này sẽ gặp được không ít may mắn và kiếm về số dư trong tài khoản đáng nể.Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

Bước sang nửa cuối năm, những con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, có tin vui về công việc lẫn t.iền bạc

16:29:28 17/05/2024
3 con giáp này bước sang nửa cuối năm sẽ bứt phá đạt được nhiều thành tựu.Thời gian không ngừng lăn bánh, đẩy chúng ta vượt qua nửa đầu năm, hướng tới ánh sáng rực rỡ của nửa năm còn lạ

Sau t.uổi 40, cuộc sống 3 con giáp này nhiều thay đổi, đặc biệt về t.iền bạc và sự nghiệp: Người công thành danh toại, kẻ vất vả ngược xuôi

16:15:31 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Sau t.uổi 40, cuộc đời như bước vào chương mới đầy sắc màu và thử thách. Đối với ba con giáp này,

Đường tài lộc của 3 con giáp này trong tháng 6 bứt phá, người tăng lương, người trả hết nợ nần

16:09:20 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Tài lộc của 12 con giáp trong nửa cuối năm nay và nửa đầu năm sau sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này

Người xưa dặn: "4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề"

15:54:58 17/05/2024
Theo người xưa, có 1 số cây trồng trong nhà sẽ, gia đình được Tổ tiên phù hộ, sống sung túc, thịnh vượng, đồng thời 1 số cây nhất định không được chặt.

2 tháng tới, 3 con giáp hoan hỉ gặp quý nhân, bẻ lái thành công, cuối năm nhận thưởng hậu hĩnh

15:41:02 17/05/2024
Trong thời gian 2 tháng tới, 3 con giáp này sẽ có người tốt giúp đỡ, cuộc sống ngày càng khởi sắc. Tháng 6, 4 con giáp có vận may rực rỡ như hoa mùa hè, thu hoạch đầy bồ, mỗi ngày vui sướng

Tử vi ngày 17/5: 3 con giáp vượt mọi thử thách, đảo ngược tình thế, của cải đột biến

15:35:23 17/05/2024
Nhờ bản lĩnh và sự tự tin, 3 con giáp này có thể vượt qua khó khăn, sẵn sàng đột phá trong sự nghiệp từ ngày 17/5.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh cát tường, lá "tay Phật", dáng rồng bay, gom tài lộc, đón phước lành

13:25:22 17/05/2024
Cây cảnh này không chỉ có hình dáng đẹp, độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, có thể trồng làm cây trấn nhà, an gia mà nhà giàu rất thích.

Dự đoán ngày mới 17/5/2024 cho 12 con giáp: Thìn thuận lợi, Tuất căng thẳng

13:18:11 17/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Thìn có sự nghiệp, tình duyên thuận lợi.

4 con giáp vượng phát, thăng tiến lớn nửa cuối năm 2024: Dậu mở ra thời kỳ vàng son trong sự nghiệp

12:52:15 17/05/2024
Bước sang nửa cuối năm 2024, vận mệnh của một số con giáp sẽ thay đổi thậm chí là có biến động lớn. Theo tử vi, có bốn t.uổi sẽ dần thăng tiến trong công việc và đạt được nhiều thành tựu to lớn

Tử vi ngày 17/5/2024: Top 3 con giáp gặp trục trặc lớn, dễ đ.âm đầu vào rắc rối

10:35:51 17/05/2024
Theo tử vi ngày 17/5/2024 dự đoán, ba con giáp dưới đây sẽ dễ bị áp lực cản trở nếu hành động hấp tấp, phải rất thận trọng trong lời ăn tiếng nói.

Từ 19/5, con giáp này mở cửa đón lộc, phất lên như 'diều gặp gió'

10:12:52 17/05/2024
Chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực, sẽ đến lúc bạn được Thần Tài sủng ái. Ngựa là con giáp rất may mắn. Bắt đầu từ ngày 19/5, bạn sẽ gặp nhiều cơ hội và thách thức cả về sự nghiệp lẫn các mối quan hệ.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 17/5/2024: Xử Nữ khá bốc lửa

09:35:45 17/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 17/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 17/5: Bảo Bình chậm trễ, Nhân Mã thuận lợi

09:27:18 17/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 17/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Bảo Bình cần tích cực và lạc quan hơn, Nhân Mã hãy tự tin hành động.

Bạch Dương ngập tràn tình yêu, Bọ Cạp có quý nhân trợ giúp ngày 17/5

09:24:15 17/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 17/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Xem ngay lịch âm hôm nay 17/5 và ngày tốt tháng 5

08:15:18 17/05/2024
Xem ngay lịch âm 17/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 17/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Có thể bạn quan tâm

Ninh Dương Lan Ngọc hóa "nữ thần cây", cùng Trang Pháp "chốt sổ" concept thứ 2 cực "cháy" của LUNAS

Nhạc việt

15:18:51 18/05/2024
Hai mảnh ghép cuối cùng của LUNAS là Ninh Dương Lan Ngọc và Trang Pháp mới đây đã hoàn thiện loạt ảnh trong concept thứ 2 cho MV của nhóm.

Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ

Netizen

15:15:12 18/05/2024
Josephine Myrtle Corbin sinh ngày 12/05/1868 ở Tennessee, Mỹ, là con gái của ông William và bà Nancy. Từ khi chào đời, cô đã có tới bốn chân và hai cơ quan riêng biệt.

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm

Xã hội

15:13:18 18/05/2024
Ông Thích Minh Tuệ nói từng đi tu, nhưng chưa có duyên ở chùa và cảm thấy chưa xứng đáng làm tu sĩ bởi đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó . Ông cũng cho biết mình bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017.

Brazil ấn tượng với thành tựu và tiềm năng phát triển khoa học - công nghệ của Việt Nam

Thế giới

15:10:33 18/05/2024
Bộ trưởng Luciana Santos cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển khoa học - công nghệ của Việt Nam qua chuyến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hồi tháng 11/2023.

Thảo Nhi Lê như Cinderella trên thảm đỏ Cannes, bị soi khoảnh khắc BTC nhắc nhở

Sao việt

15:08:53 18/05/2024
Thảo Nhi Lê bị một bộ phận cư dân mạng bàn tán cho rằng cô bị BTC nhắc nhở trên thảm đỏ Cannes, bị phớt lờ bởi truyền thông quốc tế. Sự thật hoàn toàn ngược lại khi cô liên tục lọt ống kính và nhận nhiều lời khen từ các trang tin nước n...

Tại sao trong khách sạn thường có 4 gối vuông? Chúng dùng để làm gì?

Sáng tạo

14:15:25 18/05/2024
Khi bạn đặt phòng khách sạn, bạn thường thấy trên giường dành cho hai người luôn có bốn chiếc gối. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là một số lý do:

Có nên uống nước lá ổi thay nước lọc hàng ngày?

Sức khỏe

13:38:58 18/05/2024
Nước lá ổi là một loại thức uống quen thuộc và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu có nên uống nước lá ổi thay nước lọc hàng ngày? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng của nước lá ổi và những lưu ý khi sử dụng.

Thần đồng pickleball người Mỹ gốc Việt chỉ thiếu 1 điểm để đ.ánh bại hạng 2 thế giới, trận thua quá sát sao gây tiếc nuối

Sao thể thao

13:25:51 18/05/2024
Ở tứ kết giải PPA Tour Atlanta, tay vợt người Mỹ gốc Việt - Quang Dương - có lần thứ 3 chạm trán tay vợt hàng đầu thế giới Benjamin Johns.

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng

Tin nổi bật

13:23:56 18/05/2024
Ngày 18/5, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh xử lý thành công một quả bom có chiều dài 1,15m, đường kính 0,41m, nặng 350 kg được người dân phát hiện khi san lấp mặt bằng.

Top 8 lý do mà khách Việt nên tới Thụy Sĩ ít nhất một lần trong đời, ai đi du lịch một mình cứ nơi đây thẳng tiến

Du lịch

12:41:22 18/05/2024
Với những người yêu du lịch thì Thụy Sĩ chính là ước mơ lớn bởi cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới và 1001 lý do nữa.

Nữ game thủ cosplay Luffy, khoe khung cơ thể ấn tượng, "tâm hồn" khủng bức thở

Cosplay

12:39:19 18/05/2024
Các nữ streamer, game thủ luôn biết cách khiến mình tỏa sáng, ngày càng được chú ý. Theo đó, những cô nàng này không chỉ nhờ vào tài năng chơi game ấn tượng của mình mà còn tận dụng, phát huy thế mạnh nhan sắc cũng như vẻ ngoài cuốn hút...

Jisoo (BLACKPINK) sở hữu căn hộ đắt nhất Hàn Quốc, có giá trên trời?

Nhạc quốc tế

12:19:23 18/05/2024
Bản cập nhật mới đây của Jisoo (BLACKPINK) vừa tiết lộ một phần ngôi nhà mới của cô, điều này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi

Tv show

12:15:46 18/05/2024
Nướng xong, nghệ sĩ Thanh Thủy cầu cứu đồng nghiệp ăn giúp khô thì NSND Trọng Phúc nhanh tay lấy một con khô đút cho MC Quyền Linh khiến nam MC ngỡ ngàng.