Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình

Theo dõi VGT trên

Những cây cảnh này có tác dụng thanh lọc không khí mạnh mẽ, có lợi cho phong thủy gia đình, mang lại sức khỏe, bình an, tài lộc.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào

Người xưa cho rằng, nếu gia đình có 5 cây cảnh này t.iền tài sẽ không bao giờ cạn. Những cây cảnh này không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, tài lộc mà còn có tác dụng thanh lọc không khí mạnh mẽ, có lợi cho phong thủy gia đình, giúp mọi người trong nhà khỏe mạnh, minh mẫn để tạo ra sự giàu có.

Cây cảnh: Ngọc ngân

Ngọc ngân hay ngọc bích là loại cây mọng nước, lá như ngọc, trong suốt như pha lê, tròn trịa và đẹp mắt, xanh biếc như miếng ngọc bích nên mới có tên gọi này.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 1

Ngọc ngân hay ngọc bích là loại cây mọng nước, lá như ngọc, trong suốt như pha lê, tròn trịa và đẹp mắt, xanh biếc như miếng ngọc bích

Tên gọi của cây cảnh đã gợi về tài lộc, thịnh vượng, may mắn. Những gia đình giàu có rất thích nuôi một cây trong nhà để làm “vật gia bảo”, chấn ải trong phòng khách.

Cây cảnh này dễ chăm sóc và dễ nhân giống. Chúng có t.uổi thọ cao và có thể tồn tại hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm. Tán cây gọn gàng, khỏe, giàu sức sống, rất thích hợp để trồng làm cây cảnh bonsai.

Cây cảnh này hiếm khi nở hoa, cho nên mọi người cho rằng, khi cây cảnh này nở hoa là điềm lành, là loài hoa của “sự giàu có và thịnh vượng”.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 2

Cây cảnh này hiếm khi nở hoa, cho nên mọi người cho rằng, khi cây cảnh này nở hoa là điềm lành, là loài hoa của “sự giàu có và thịnh vượng”.

Bày cây cảnh này trong nhà thể hiện sức sống mãnh liệt, nâng cao vẻ đẹp cho căn phòng, giảm bớt những cảm xúc tiêu cực. Vào ban đêm, cây ngọc ngân có thể giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon.

Cây ngọc ngân thích mọc ở những nơi có nhiều ánh sáng, chịu hạn tương đối tốt, nên tưới nước khoảng một tuần một lần. Bạn cần cắt tỉa thường xuyên có thể khiến cây có vẻ ngoài đầy đặn hơn và nâng cao giá trị làm cảnh.

2. Cây cảnh: Kim ngân

Kim ngân là cây cảnh mang ý nghĩa phát tài phát lộc, thích hợp trồng trong nhà, văn phòng. Cây cảnh này có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, người ta cho rằng đặt nó ở vị trí tài chính có thể thu hút tài lộc.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 3

Nhiều người sẽ đặt cây kim t.iền ở vị trí tài chính trong nhà, điều này có thể đóng vai trò thu hút sự giàu có.

Cây cảnh có vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, có giá trị đ.ánh giá cao. Cây kim ngân có tác dụng giống như tên gọi, có thể chiêu lộc, sinh tài cho gia đình.

Nhiều người sẽ đặt cây kim t.iền ở vị trí tài chính trong nhà, điều này có thể đóng vai trò thu hút sự giàu có.

Ngoài ý nghĩa tốt lành, vẻ ngoài đẹp đẽ, cây cảnh kim t.iền còn có sức sống mãnh liệt và t.uổi thọ cao. Vì vậy, nó còn tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 4

Đặc biệt ngôi nhà mới cần phải trồng cây cảnh này để thanh lọc các hóa chất độc hại. Ảnh minh họa toutiao

Sự tồn tại của cây cảnh này không chỉ có tác dụng trang trí không gian, mang lại tài lộc mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên nhân là do cây cảnh kim ngân có thể hấp thụ formaldehyde và khí thải trong quá trình sinh trưởng, hiệu quả còn tốt hơn cả cây trầu bà. Đặc biệt ngôi nhà mới cần phải trồng cây cảnh này để thanh lọc các hóa chất độc hại.

3. Cây cảnh: Kim t.iền

Cây cảnh này chỉ nghe tên gọi đã rất cát tường. Lá cây kim t.iền xếp ngay ngắn, mọc đều, giống như những đồng xu xâu lại với nhau.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 5

Bạn có thể pha loãng bia và xịt lên lá hoặc tưới vào gốc để thúc đẩy tốc độ sinh trưởng và làm cho lá đầy đặn, bóng đẹp. Ảnh minh họa toutiao

Do đó, từ xưa đến nay, cây cảnh này luôn là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, còn thể hiện sức sống mãnh liệt và có giá trị trang trí cao. Đặt cây cảnh này trên bàn làm việc hoặc cạnh ghế sofa, đều trở thành linh vật ở nhà.

Cây kim t.iền rất dễ chăm sóc, khoảng một tuần tưới nước một lần và đặt ở nơi có ánh nắng dịu nhẹ, chẳng bao lâu sẽ ra nhiều lá mới. Cây cảnh này càng trồng lâu thì sức sống càng mạnh mẽ.

Bạn có thể pha loãng bia và xịt lên lá hoặc tưới vào gốc để thúc đẩy tốc độ sinh trưởng và làm cho lá đầy đặn, bóng đẹp.

4. Cây cảnh: Phát tài phát lộc

Cây cảnh phát tài phát lộc hay có tên tiếng Anh có nghĩa là “tre may mắn” (lucky bamboo) là một loại cây thuộc họ Dracaceae.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 6

Cây cảnh có thân cây cứng cáp, lá xanh tươi, tươi tốt và tràn đầy sức sống, có thể mang lại may mắn cho gia đình bạn quanh năm. Ảnh minh họa toutiao

Cây này không phải là tre thật nhưng người ta nói rằng hoa nở mang lại sự thịnh vượng, mang lại hòa bình, phát tài phát lộc.

Cây cảnh có thân cây cứng cáp, lá xanh tươi, tươi tốt và tràn đầy sức sống, có thể mang lại may mắn cho gia đình bạn quanh năm.

Đây là loại cây tốt lành được nhiều người ưa thích, ngay cả nhà giàu cũng ưa chuộng. Trong phong thủy, khi trồng cây cảnh phát tài phát lộc trong nhà thì Thần Tài gõ cửa, may mắn chạm ngõ, gia đình vượng khí, phát lộc.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 7

Ở nhà bạn chỉ cần một bình nước để trồng chậu cây cảnh này, đồng thời chú ý đến độ ẩm không khí, nếu khô quá có thể phun nước lên lá. Ảnh minh họa toutiao

Người xưa có câu: “Có cây tre may mắn, phú quý dồi dào”. Với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên đây là cây cảnh được nhiều người thích trưng bày trong nhà. Đặc biệt vào dịp Tết, mọi người thường cắm vào cây cảnh phát tài phát lộc trong nhà để đón tài, rước lộc vào nhà.

Video đang HOT

Hơn nữa, cây phát tài phát lộc có thể làm tăng độ ẩm của không khí, cải thiện sự thoải mái cho căn phòng.

Ở nhà bạn chỉ cần một bình nước để trồng chậu cây cảnh này, đồng thời chú ý đến độ ẩm không khí, nếu khô quá có thể phun nước lên lá.

5. Cây cảnh: Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì còn được gọi là cây may mắn, cây tài lộc. Những chiếc lá nhỏ rất mỏng manh, đặc biệt sáng bóng, cành có những đường cong mềm mại, duyên dáng.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 8

Ngoài ra, cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, có thể nói là bậc thầy thanh lọc. Nếu ai đó hút thuốc ở nhà, bạn phải đặt một chậu ngũ gia bì. Ảnh minh họa toutiao

Cây cảnh này có thể dễ dàng cắt tỉa để tạo ra nhiều dáng cây đẹp, hình thù độc đáo theo ý của gia chủ. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì luôn được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Những chiếc lá như bàn tay xòe ra có nghĩa là thu hút sự giàu có, gom kho báu từ tứ phía. Nhiều doanh nghiệp, công ty sẽ đặt cây cảnh này ở lối vào hoặc bên trong nhà với hy vọng thu hút được nhiều tài lộc.

Cây cảnh này không chỉ mang lại vẻ đẹp ưa nhìn mà còn tượng trưng cho sự nghiệp suôn sẻ, may mắn. Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang đến sự may mắn và trường thọ.

Tết Giáp Thìn, bày 5 cây cảnh may mắn trong nhà để chiêu lộc, sinh tài cho gia đình - Hình 9

Cây cảnh này có thể dễ dàng cắt tỉa để tạo ra nhiều dáng cây đẹp, hình thù độc đáo theo ý của gia chủ. Ảnh minh họa toutiao

Loại cây này có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi. Hơn thế nữa, ngũ gia bì còn có nhiều công dụng trong y học.

Ngoài ra, cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, có thể nói là bậc thầy thanh lọc. Nếu ai đó hút thuốc ở nhà, bạn phải đặt một chậu ngũ gia bì.

Cây cảnh này thích hợp trồng ở nơi nhiều nắng, không chịu bóng, đặc biệt khi cây lớn nhanh. Bạn nên chú ý bón thúc bằng phân hữu cơ và nước, có thể tự lên men một số loại như nước gạo, nước đậu nành để tưới cho cây cảnh, cây sẽ lớn nhanh.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào

Những cây cảnh có hoa quả màu đỏ này tượng trưng cho may mắn, cát tường, giúp bạn trang trí gia đình vào dịp Tết Nguyên đán 2024 để năm mới nhiều phúc lộc.

Người già dặn: "Phòng khách đặt 5 thứ, rắc rối về tận nhà", Tết sắp đến, bạn nhớ dọn sớm

Tết Nguyên đán 2024 đã cận kề, mọi người đổ xô mua hoa, cây cảnh về trang trí trong nhà. Ngày Tết, mọi người chú trọng các cây cảnh có hoa, quả màu đỏ rực, tượng trưng cho cát tường, hạnh phúc, may mắn...

Trong phong thủy, màu đỏ cũng có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn chặn xui xẻo để năm mới gia đình được bình an, khỏe mạnh.

Dưới đây là 9 cây cảnh có hoa, quả màu đỏ rực rỡ, tuyệt đẹp mà bạn nên trưng bày trong nhà vào dịp năm mới để gia đình thêm không khí lễ hội, vui mừng, cả năm bình an, may mắn.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 1

Cây cảnh có nhiều giống, hình dáng cây thanh nhã, thân hoa mảnh mai. Ảnh minh họa SH

1. Cây cảnh: Lan huệ

Lan huệ tượng trưng cho sự may mắn, phú quý vô biên, hạnh phúc và trường thọ. Thời kỳ nở hoa của cây cảnh này chủ yếu vào mùa đông xuân nên luôn là loài hoa cảnh được ưa chuộng trưng bày vào dịp Tết.

Cây cảnh có nhiều giống, hình dáng cây thanh nhã, thân hoa mảnh mai, lá xanh mịn, hoa to duyên dáng, rực rỡ nhiều sắc màu, có giá trị làm cảnh rất lớn.

Vào dịp Tết, mọi người đặc biệt thích bày 1 vài chậu lan huệ đỏ trong nhà. Những bông hoa màu đỏ như lửa và rực rỡ, tạo cho người ta cảm giác phú quý, trang nhã và sang trọng.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 2

Cây cảnh này cũng thích đất cát tơi xốp, màu mỡ. Ảnh minh họa SH

Cách chăm sóc lan huệ:

Lan huệ thích điều kiện khí hậu ấm áp và ẩm ướt, không thích nhiệt độ quá cao và tiếp xúc với ánh sáng mạnh, sợ úng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18 đến 25 độ/

Cây cảnh này cũng thích đất cát tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, hơi chua, giàu chất dinh dưỡng. Để chăm sóc cây cảnh vào mùa đông, cố gắng duy trì nhiệt độ phòng trên 5 độ, tăng cường ánh sáng thích hợp để thúc đẩy quá trình quang hợp, phân hóa nụ hoa của cây cảnh.

Bạn cũng không tưới quá nhiều, chỉ cần giữ đất chậu hơi ẩm, khi đất khô hãy tưới nước, tránh đọng nước lâu ngày trong chậu.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 3

Cây có hình dáng nhỏ gọn, đầy đặn, lá xanh rậm rạp, khi hoa nở những bông hoa đẹp mọc thành chùm dày đặc. Ảnh minh họa SH

2. Cây cảnh: Sống đời đỏ

Sống đời mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ và may mắn nên luôn là loài hoa cảnh được ưa chuộng trồng vào dịp Tết, nhất là khi trong nhà có người cao t.uổi.

Cây có hình dáng nhỏ gọn, đầy đặn, lá xanh rậm rạp, khi hoa nở những bông hoa đẹp mọc thành chùm dày đặc. Hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ, có giá trị làm cảnh rất lớn.

Ngoài ra hoa trường thọ còn có tác dụng nhất định trong việc thanh lọc không khí. Cây cảnh này có thể hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy vào ban đêm, có lợi cho sức khỏe con người và là loại cây trồng lý tưởng trong phòng ngủ.

Giữ một vài chậu sống đời hoa đỏ trong nhà vào dịp Tết khiến căn phòng của bạn sáng ngời, đồng thời mang may mắn, sức khỏe vào nhà trong dịp năm mới.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 4

Để chăm sóc cây cảnh vào mùa đông, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ phòng trên 10 đến 15 độ. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh sống đời:

Hoa sống đời ưa môi trường nắng ấm, hơi ẩm, nhiệt độ sinh trưởng tối ưu là 15 đến 25 độ, chịu được hạn hán nhất định và ưa đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt.

Để chăm sóc cây cảnh vào mùa đông, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ phòng trên 10 đến 15 độ và tăng cường ánh sáng thích hợp, tốt nhất là cho nó nhiều hơn 4 giờ ánh sáng mỗi ngày, không nên tưới nước quá thường xuyên.

Bạn chỉ cần giữ lại đất trong chậu hơi ẩm là được. Vào mùa đông hạn chế tưới nước đồng thời không tưới nước lạnh hơn nhiệt độ phòng khiến rễ cây bị tổn thương.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 5

Lan càng cua mang ý nghĩa may mắn, xoay chuyển vạn vật, là một trong những loài hoa cảnh phổ biến vào mùa đông. Ảnh minh họa Toutiao

3. Cây cảnh: Lan càng cua đỏ

Lan càng cua mang ý nghĩa may mắn, xoay chuyển vạn vật, là một trong những loài hoa cảnh phổ biến vào mùa đông.

Cây có hình dáng đẹp, thân lá độc đáo, các khớp nối của thân hình càng cua, hoa mỏng manh mọc đơn độc trên đầu cành. Những bông hoa dày đặc, duyên dáng, màu sắc tươi sáng và có giá trị trang trí cao.

Và giống như sống đời, cây cảnh này cũng có thể hấp thụ carbon dioxide và thải ra oxy vào ban đêm. Vào dịp Tết Nguyên đán 2024, nếu bạn trồng vài chậu lan càng cua hoa đỏ trong nhà sẽ khiến văn phòng rực rỡ và mang lại may mắn cho gia đình.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 6

Không nên tưới nước quá thường xuyên, chỉ cần giữ đất trong chậu hơi ẩm, tránh để nước đọng lâu ngày trong chậu. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh lan càng cua:

Lan càng cua ưa môi trường nắng ấm, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20~25 độ, ưa ánh sáng nhưng chịu bóng râm, chịu hạn tương đối, ưa đất cát tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt.

Để chăm sóc cây cảnh này vào mùa đông, cố gắng duy trì nhiệt độ phòng khoảng 15 độ, để cây có nhiều ánh nắng, mỗi ngày cho cây có ánh sáng từ 8 đến 10 giờ.

Bạn cũng nên chú ý xoay chậu hoa. thường xuyên để cây nhận được ánh sáng đều và nở hoa cân đối hơn. Không nên tưới nước quá thường xuyên, chỉ cần giữ đất trong chậu hơi ẩm, tránh để nước đọng lâu ngày trong chậu.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 7

Cây cảnh này có hình dáng đẹp và duyên dáng,. Ảnh minh họa Toutiao

4. Cây cảnh: Hồng môn đỏ

Hồng môn luôn là một loài hoa tốt lành rất được ưa chuộng, nó tượng trưng cho sự giàu có dồi dào, vận may tốt đẹp, hoài bão lớn, có ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng.

Hơn nữa, thời gian ra hoa của nó tương đối dài, nếu gặp điều kiện thích hợp, nó có thể nở hoa gần như quanh năm, rất rực rỡ và xinh đẹp. Hồng môn cũng có nhiều màu nhưng được ưa thích nhất vẫn là màu đỏ

Cây cảnh này có hình dáng đẹp và duyên dáng, lá to hình trái tim, màu xanh tươi quanh năm, chùm hoa màu đỏ tươi duyên dáng. Lá xanh hoa đỏ là màu sắc mang lại nhiều may mắn, tốt lành trong dịp Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 8

Bạn nên tưới nước khi đất khô, đồng thời có thể phun nước ấm lên lá và xung quanh cây, để tăng độ ẩm không khí. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh hồng môn:

Hồng môn thích môi trường nửa râm ấm và ẩm, nhiệt độ sinh trưởng tối ưu là 20 đến 30 độ, thích đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt, không thích phơi nắng lâu và không chịu được lạnh.

Để chăm sóc cây cảnh này vào mùa đông, cố gắng duy trì nhiệt độ phòng trên 15 đến 20 độ, chú ý tăng cường ánh sáng thích hợp và để cây được phơi nắng.

Bạn nên tưới nước khi đất khô, đồng thời có thể phun nước ấm lên lá và xung quanh cây, để tăng độ ẩm không khí.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 9

Vào dịp Tết Nguyên đán 2024, bạn có thể bày những chậu anh thảo màu đỏ trong nhà, mang lại may mắn, Ảnh minh họa Toutiao

5. Cây cảnh: Anh thảo đỏ

Hoa anh thảo tượng trưng cho sự chào đón khách đến chơi nhà, mang lại may mắn cho gia đình. Thời gian ra hoa của cây cảnh này kéo dài trong 5 tháng và là loài hoa được yêu thích trong năm mới.

Anh thảo có dáng cây nhỏ nhắn, xinh xắn, có nhiều hình dạng hoa và lá khác nhau, mặt lá màu xanh đậm phủ những hoa văn màu trắng bạc hoặc xám bạc rất độc đáo.

Những bông hoa xinh xắn, đáng yêu giống như hai chiếc tai thỏ có nhiều màu sắc. Vào dịp Tết Nguyên đán 2024, bạn có thể bày những chậu anh thảo màu đỏ trong nhà, mang lại may mắn, cát tường cho gia đình, đồng thời như lời chào thân thiện khi khách đến chơi nhà.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 10

Để chăm sóc cây cảnh vào mùa đông, cố gắng duy trì nhiệt độ phòng từ 12 đến 22 độ. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh anh thảo:

Anh thảo thích môi trường ấm áp, ẩm ướt và nhiều nắng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 12 đến 20 độ, có thể chịu được nhiệt độ thấp đến 0 độ, thích đất tơi xốp, màu mỡ, nhiều cát, nhiều mùn.

Để chăm sóc cây cảnh vào mùa đông, cố gắng duy trì nhiệt độ phòng từ 12 đến 22 độ, cố gắng tưới nước sau 10 giờ sáng vào ngày nắng. Không tưới hoặc phun hoa vào ban đêm để tránh nước bốc hơi không kịp và nhiệt độ thấp khiến độ ẩm tăng, khiến lá và hoa, thối.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 11

Cây cảnh có hình dáng đẹp, cành lá xum xuê, mép lá có răng cư. Ảnh minh họa SH

6. Cây cảnh: Tai tượng đuôi chồn đỏ

Tai tượng đuôi chồn đỏ có nghĩa là thịnh vượng hàng năm, thời gian ra hoa tương đối dài, có thể nở từ mùa xuân đến mùa thu, nếu điều kiện thích hợp có thể nở quanh năm.

Cây cảnh có hình dáng đẹp, cành lá xum xuê, mép lá có răng cưa, gân lá nhìn rõ, lá màu xanh ngọc, chùm hoa giống như đuôi chồn, đuôi mèo hoặc sâu lông cỡ lớn.

Hoa đẹp lạ, có màu đỏ tươi, khá hoang dã và thú vị. Đặt vài chậu cây cảnh này trong dịp Tết Nguyên đán 2024, để những chiếc "đuôi chồn" màu đỏ rủ xuống tự nhiên, mới lạ và trang nhã, lại có nét duyên dáng độc đáo.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 12

Đặt vài chậu cây cảnh này trong dịp Tết Nguyên đán 2024, để những chiếc "đuôi chồn" màu đỏ rủ xuống tự nhiên, mới lạ và trang nhã, lại có nét duyên dáng độc đáo. Ảnh minh họa Inf.news

Cách chăm sóc tai tượng đuôi chồn:

Đuôi chồn thích thích môi trường ấm áp, ẩm ướt và nhiều nắng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 ~ 30 độ, thích đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt, không chịu được lạnh và hạn hán.

Vào mùa đông, nếu nhiệt độ thấp hơn 10 độ để lâu lá sẽ rụng.. Để duy trì cây cảnh này vào mùa đông, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ phòng trên 15 đến 18 độ, chú ý để nó phơi nắng càng nhiều càng tốt, tốt nhất nên cho nó chiếu sáng nhiều hơn 4 giờ mỗi ngày.

Bạn không tưới nước quá nhiều, chỉ cần giữ cho đất trong chậu hơi ẩm và giữ nhiệt độ ổn định. Khi nhiệt độ rơi xuống 15 độ, cấm mọi hình thức bón thúc để tránh hư hỏng phân bón do nhiệt độ thấp.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 13

Cây cảnh có giá trị trang trí cao, quả đỏ rực đầy cành. Ảnh minh họa Toutiao

7. Cây cảnh: Đào đông

Đào đông là cây cảnh nhập khẩu được ưa chuộng trưng bày vào dịp Tết Nguyên đán trong vài năm gần đây. Cây cảnh chỉ toàn quả đỏ này có ý nghĩa thu hút tài lộc và phước lành.

Cây cảnh có giá trị trang trí cao, quả đỏ rực đầy cành. Ngoài tự nhiên, quả chuyển sang màu đỏ từ từ vào tháng 10 và thời gian đậu trái dài, lá thường rụng sau mùa đông, chỉ để lại những quả mọng đỏ rực treo trên cành.

Những chùm trái đỏ mọng mang đến cho người ta cảm giác mùa màng bội thu, thịnh vượng, mang không khí lễ hội đậm đà, rất thích hợp bày vào dịp Tết.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 14

Để duy trì vào mùa đông, có thể đặt ở nơi có ánh sáng rực rỡ trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh đào đông:

Đào đông thích môi trường ấm áp, ẩm ướt và nhiều nắng, ưa ánh sáng nhưng chịu bóng râm, thích đất tơi xốp, màu mỡ và hơi chua, ít sâu bệnh và chịu lạnh tốt, có thể sống ở âm 30 độ C.

Để duy trì vào mùa đông, có thể đặt ở nơi có ánh sáng rực rỡ trong nhà, không nên tưới nước quá thường xuyên, chỉ cần giữ đất trong chậu hơi ẩm, có thể cắt cành, cắm vào nước cũng rất đẹp và lộng lẫy.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 15

Quả mắt ngọc màu đỏ rực, mang lại cho con người cảm giác giàu sang, bình yên, đồng thời có giá trị làm cảnh cao. Ảnh minh họa Toutiao

8. Cây cảnh: Mắt ngọc

Mắt ngọc có nghĩa là nhà đầy vàng ngọc, phú quý, may mắn, dồi dào hàng năm, là loại hoa Tết cao cấp khá phổ biến trong những năm gần đây.

Cây mập mạp, đẹp mắt, cành lá rậm rạp, lá hình bầu dục xanh nhẵn, gân nổi rõ, quả mọng màu đỏ tươi, tròn như ngọc, để được rất lâu.

Quả mắt ngọc màu đỏ rực, mang lại cho con người cảm giác giàu sang, bình yên, đồng thời có giá trị làm cảnh cao. Ngày Tết bày vài chậu mắt ngọc trong nhà sẽ rất sang trọng, quý phái.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 16

Cây cảnh ưa đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh mắt ngọc:

Mắt ngọc thích môi trường nắng ấm, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18 đến 24 độ, tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, chịu được nhiệt độ thấp âm 5 đến 10 độ.

Cây cảnh ưa đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Để duy trì cây vào mùa đông, bạn có thể đặt cây ở nơi có ánh sáng rực rỡ trong nhà, nhiệt độ phòng luôn trên 15 độ để cây tiếp tục phát triển.

Khi tưới nước phải theo nguyên tắc đất khô thì tưới ướt đẫm. Nên tưới vào lúc trời nắng và mở cửa sổ thích hợp để thông gió nhằm tăng cường lưu thông không khí và giảm sự phát triển của vi trùng.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 17

Cây cảnh này rất được mọi người ưa chuộng bày vào dịp Tết Nguyên đán để đón năm mới nhiều tài lộc. Ảnh minh họa Toutiao

9. Cây cảnh: Kim ngân lượng

Kim ngân lượng còn được gọi là vạn lượng vàng, hạt giống may mắn... Chúng tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, nhiều con cái và phúc lộc.

Cây cảnh này rất được mọi người ưa chuộng bày vào dịp Tết Nguyên đán để đón năm mới nhiều tài lộc. Toàn cây có màu xanh đỏ tươi, lá xanh tươi quanh năm, lá xanh xoáy, chùm quả màu đỏ tươi giống như những viên hồng ngọc rực rỡ.

Lá xanh và quả đỏ bổ sung cho nhau, mang đến cho con người một cảm giác ấm áp, rực rỡ, có giá trị làm cảnh rất cao. Giữ một vài chậu cây trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán sẽ mang lại sự giàu có, may mắn, may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Tết Nguyên đán 2024 đặt trong nhà 9 cây cảnh đỏ rực, năm mới đầy nhà vàng ngọc, phúc lộc dồi dào - Hình 18

Cây cảnh cũng thích tơi xốp, màu mỡ. và đất cát thoát nước tốt. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh kim ngân lượng:

Cây cảnh này thích môi trường ấm áp, nửa râm mát, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 16 ~ 28 độ, chịu lạnh tương đối, mùa đông có thể chịu được nhiệt độ thấp ngắn hạn âm 4 độ.

Cây cảnh cũng thích tơi xốp, màu mỡ. và đất cát thoát nước tốt. Để duy trì vào mùa đông, cố gắng duy trì nhiệt độ phòng trên 5 đến 8 độ.

Bạn cần chú ý tăng cường ánh sáng hợp lý để thúc đẩy quá trình quang hợp của cây, làm cho màu sắc quả sáng hơn và hình dáng cây căng mọng hơn.

Trên đây là 9 cây cảnh có hoa, quả đỏ rực, mang lại điềm lành, rất thích hợp trưng bày trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán 2024 để mang lại sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho gia đình. Bạn hãy lựa chọn cho mình vài cây nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 cung hoàng đạo là bậc thầy giao tiếp, dễ được lòng người khác nhất
09:46:53 29/05/2024
Đầu tháng 6, 3 con giáp phát huy hết tiềm năng, đột phá trong công việc, Thần Tài gõ cửa, đếm t.iền mỏi tay
10:48:15 28/05/2024
Con giáp k.iếm t.iền tỷ trong tháng 6, tháng 7 mua nhà, tháng 8 mua xe
10:36:52 28/05/2024
Người xưa dặn: "3 thứ trước cửa, tài lộc không vào sân"
10:43:49 28/05/2024
Con giáp này tháng 5 vất vả, tháng 6 thăng hoa, tháng 7 t.iền đếm mỏi tay
09:35:51 29/05/2024
Tử vi ngày 29/5/2024: Ba con giáp vất vả, việc lớn không thành, t.iền của tiêu hao
09:42:51 29/05/2024
Thắng như chẻ tre, 3 con giáp phất lên trông thấy vào cuối tháng 5, thu hái bộn t.iền
10:41:08 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5: Bảo Bình thuận lợi, Nhân Mã khó khăn
12:08:08 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Bi Rain thừa nhận Kim Tae Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
22:38:39 29/05/2024
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi
21:32:22 29/05/2024
Mỹ nhân 'Trân Châu Cảng' gầy guộc, xuống sắc, tinh thần bất ổn sau biến cố
21:10:32 29/05/2024
"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ
22:42:00 29/05/2024
Jennifer Garner muốn điều tốt nhất đến với chồng cũ - Ben Affleck
21:16:53 29/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 29/5/2024: T.uổi Hợi chinh phục đỉnh cao, t.uổi Tuất tin vui bất ngờ

09:39:52 29/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 29/5/2024 hôm nay, vận trình sự nghiệp của t.uổi Hợi diễn ra dễ dàng.Con giáp này tự tin nhất ở mạng lưới quan hệ xã giao rộng rãi

Dự đoán ngày mới 30/5/2024 cho 12 con giáp: Sửu cần cù, Dậu lơ đãng

09:33:15 29/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu cần cù, chăm chỉ giúp nâng cao nghiệp vụ.

6 tháng cuối năm: Top con giáp thoát nghèo, gánh vàng gánh bạc về nhà

09:30:25 29/05/2024
Trong 6 tháng tới, những con giáp này sẽ gặp nhiều thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. Người sinh năm Thân thường giỏi giang,

Tử vi 12 cung hoàng đạo 29/5: Ma Kết được thưởng, Song Ngư tình yêu hạnh phúc

09:26:38 29/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 29/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 29/5/2024: Song Ngư khá nhạy cảm

09:23:22 29/05/2024
Tử vi ngày 29/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương muốn tiến gần đến thành công bạn phải vượt quá những chông gai thử thách như thế này.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 29/5: Bạch Dương chậm trễ, Sư Tử nóng vội

09:04:44 29/05/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 29/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương cần tự tin hành động, Sư Tử hãy lập kế hoạch phát triển rõ ràng.

Giờ đẹp để khai trương, khởi công, xuất hành cho 12 con giáp thứ tư ngày 29/5/2024

08:44:10 29/05/2024
Thứ 4 ngày 29/5/2024 (tức 22/04 âm lịch) là ngày Quý Tỵ, tháng Kỷ Tỵ, năm Giáp Thìn có những giờ đẹp để khai trương, khởi công, xuất hành dưới đây.

Xem ngay lịch âm hôm nay 29/5 và ngày tốt tháng 5

08:40:32 29/05/2024
Xem ngay lịch âm 29/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 29/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5/2024: Bảo Bình có vận trình khá tốt

10:23:07 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ ba 28/5/2024 dự báo Bạch Dương sẽ trải qua một ngày thuận lợi. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chần chừ, hãy hành động ngay lập

Tử vi 12 cung hoàng đạo 28/5: Kim Ngưu, Xử Nữ tình yêu bền chặt

09:45:47 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 28/5 - Âm lịch hôm nay 28/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/5/2024

09:36:01 28/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 28/5 và ngày tốt tháng 5

09:29:22 28/05/2024
Xem ngay lịch âm 28/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 28/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Có thể bạn quan tâm

8 điều cơ bản cần cho tủ quần áo capsule mùa hè

Thời trang

06:57:36 30/05/2024
Tủ quần áo capsule về cơ bản là một bộ sưu tập những món đồ cơ bản có thể được kết hợp và kết hợp theo vô số cách mà không cần mua thêm để hoàn thiện bộ trang phục của bạn.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Nghĩa bị bắt, giấc mơ Canada của An Nhiên tan tành

Phim việt

06:56:27 30/05/2024
Nhiên đau khổ vô cùng khi giấc mơ Canada của cô đã bị sụp đổ. Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng Nghĩa lại bị bắt vào phút chót như thế này.

"Đào" lại tiêu chí chọn con dâu của mẹ ViruSs, fan lo lắng Ngọc Kem "gặp khó"

Netizen

06:55:56 30/05/2024
Từ khi công khai hẹn hò đến nay, cặp đôiViruSsvà Ngọc Kem tích cực phát cẩu lương cho dân tình. Trong những lần phát sóng chung, cả hai thường xuyên tung hứng, thể hiện tình cảm ngọt ngào.

Cộng đồng lập "giả thuyết" đầy thâm sâu về Riot sau mức giá "khủng" của HoL dành cho Faker

Mọt game

06:54:24 30/05/2024
Vào rạng sáng ngày 28/5 (giờ Việt Nam), Riot Games đã chính thức giới thiệu nhóm trang phục vinh danh Faker có tên Di Sản Của Quỷ Vương .

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

Hậu trường phim

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa

Sao việt

06:33:48 30/05/2024
Sau 10 ngày đột ngột qua đời ở t.uổi 44, tang lễ của diễn viên Đức Tiến đã được tổ chức tại một nhà thờ ở California, Mỹ.

Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ

Sao châu á

06:29:39 30/05/2024
Cuộc đời hoàn hảo tuyệt đối, k.iếm t.iền giỏi lại có cuộc hôn nhân trong mơ có lẽ cũng là lý do khiến Jeon Ji Hyun luôn xuất hiện trong dáng vẻ xinh đẹp.

Pháp bắt giữ 15 đối tượng buôn bán m.a t.úy gần làng Olympic

Thế giới

06:07:05 30/05/2024
Trong những tháng qua, cảnh sát đã tăng cường hoạt động ở Seine-Saint-Denis, nơi tọa lạc của làng vận động viên. Đây là dự án xây dựng mới lớn nhất để phục vụ Thế vận hội.

Cách nấu bún cá diêu hồng thơm ngon, không tanh, dễ ăn cho ngày hè của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:04:45 30/05/2024
Bún cá là món nước được nhiều người yêu thích. Nước dùng bún cá chua thanh, ngọt nhẹ, cá rán giòn ngon... rất dễ ăn trong mùa hè.

Những phim Thái có doanh thu cao tại Việt Nam

Phim châu á

05:58:52 30/05/2024
Màn ảnh rộng Việt Nam sắp sửa đón chào sự đổ bộ của phim Thái có doanh thu khủng nhất dịp đầu năm 2024 mang tên Gia tài của ngoại.

Những ai không nên ăn dứa?

Sức khỏe

05:29:06 30/05/2024
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn dứa mà không gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những nhóm người cần thận trọng hoặc nên tránh ăn dứa.