Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả

Theo dõi VGT trên

Mùng 1 Tết là thời khắc thiêng liêng, người già dặn không làm 1 số việc để năm mới được suôn sẻ, hạnh phúc.

Ngày đầu tiên của năm mới, người già dặn có 1 số việc không nên làm để cả năm được bình an, hạnh phúc, đầu xuôi đuôi lọt.

Khi còn bé, cứ vào dịp Tết, ông bà, cha mẹ lại nhắc nhở chị em chúng tôi không nên làm cái này, không nên làm cái kia vào ngày mùng 1 Tết. Ông bà, cha mẹ đều cho rằng, việc thực hiện những điều này là để tránh “dông” cả năm. Như vậy, năm mới sẽ nhiều tốt lành, may mắn, tài lộc hơn.

Lớn lên, có nhiều kiêng kỵ vào ngày đầu năm mới chúng ta vẫn thực hiện, có cái đã quên, có cái không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 1

Ngày đầu tiên của năm mới, người già dặn có 1 số việc không nên làm để cả năm được bình an, hạnh phúc, đầu xuôi đuôi lọt.

Nhưng nhưng phong tục, những kiêng kỵ trong ngày đầu năm mới vẫn khiến mọi người cảm thấy trân trọng và muốn làm theo.

Đó không còn là chuyện tin hay không tin mà là nét đẹp truyền thống, là ký ức t.uổi thơ, là sự ấm áp của gia đình và là những mong muốn tốt lành, khát khao kỳ vọng của chúng ta vào năm mới.

Hãy xem người già thường dặn chúng ta kiêng kỵ những điều gì vào ngày đầu năm mới nhé!

1. Người già dặn không thúc giục mọi người thức dậy vào mùng 1 Tết

Lý do cho điều này là vì nếu bạn thúc giục ai đó làm việc gì trong ngày đầu tiên của năm mới thì cả năm người đó sẽ vô cùng bận rộn, luôn bị hối thúc, giục giã, cuộc sống sẽ căng thẳng, mệt mỏi.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 2

Do đó, người già cho rằng đừng nói lời thúc giục ai đó vào ngày đầu năm mới và đương nhiên, việc đầu tiên mà mọi người thúc giục nhau trong ngày chính là “giục dậy nhanh, dậy sớm”.

Xét trên thực tế, điều này cũng cân nhắc ở việc cả năm mọi người làm việc vội vã, bận rộn, tích tụ nhiều sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Do đó, nghỉ Tết được thư giãn, sống chậm, có thể ngủ đủ giấc để sạc lại pin và dự trữ năng lượng trong năm mới cũng rất tốt.

Do đó, người già cảm thấy để cho con cái ngủ thêm chút nữa, không cần vội vã thúc giục gây áp lực cho nhau ngay ngày đầu năm mới.

Như vậy, năm mới có thể sẽ bắt đầu bằng sự bực dọc, mệt mỏi, khiến cho “dông” cả năm.

2. Người già dặn tránh trang trí nhà cửa, động thổ vào mùng 1 Tết.

Video đang HOT

Theo phong tục truyền thống, người già cho rằng việc chỉnh giường, thay cửa, trang trí nhà cửa vào ngày đầu năm là không phù hợp. Người ta cho rằng, việc động thổ, sửa chữa nhà cửa ngày mùng 1 Tết thì cả năm sẽ làm ăn không thuận lợi.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 3

Lý do cho điều này có thể giải thích, vào ngày Tết là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, quây quần với gia đình, chia sẻ tâm sự với người thân.

Do đó, chúng ta đừng làm việc gì khiến mình bận rộn, không còn thời gian nghỉ ngơi và quan tâm đến suy nghĩ, tình cảm của người thân. sợ cả năm làm ăn không thuận lợi.

Nếu động thổ vào ngày đầu năm mới sẽ bừa bộn, đồ đạc trong nhà va vào nhau cũng sẽ làm xáo trộn tâm trạng tốt đẹp của chúng ta trong ngày đầu naowis.

Thậm chí, động thổ vào ngày này còn chẳng tìm được người làm, khiến mọi việc dở dang, không may mắn.

3. Người già dặn không nói những lời khó chịu vào ngày mùng 1 Tết

Đây là điều mà người già hay dặn con cháu nhất. Vì ngày Tết là ngày Tết và ai cũng cầu mong những điều may mắn nên hãy tránh nói những lời không may mắn, nếu c.hửi bới, cãi vã, mất bình tĩnh, hay nói những lời tục tĩu.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 4

Người già dặn con cháu sẽ chúc nhau một năm mới vui vẻ và cầu mong sự bình an, hạnh phúc trong năm mới.

Những điều này sẽ phá hủy bầu không khí hài hòa của năm mới và tâm trạng vui vẻ của mọi người. Người già dặn con cháu sẽ chúc nhau một năm mới vui vẻ và cầu mong sự bình an, hạnh phúc trong năm mới.

Con người muốn gặp vận may thì trước hết phải nói điều tốt, làm người tốt, làm việc tốt, có như vậy người ta mới được người khác chấp nhận, người khác mới sẵn lòng kết giao với mình, mọi việc sẽ thuận lợi. thông suốt.

4. Người già dặn không vay t.iền, đòi nợ vào ngày mùng 1 Tết

Trong văn hóa truyền thống, điều cấm kỵ nhất là vay t.iền hoặc đòi nợ vào ngày đầu năm mới. Người già tin rằng nếu ai đó mượn t.iền hoặc đòi nợ của bạn vào ngày mùng 1 Tết, bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với cả năm bị thất thoát t.iền bạc, cả năm phải đi vay mượn.

Trên thực tế, ngày Tết mọi người đang sum họp, vui chơi thoải mái, nếu có người đến vay t.iền, đòi nợ chắc chắn sẽ phá hủy bầu không khí. Điều này khiến mọi người bực mình và chắc chắn người đi vay hay đòi nợ đều sẽ tốn công vô ích.

Cho dù khó khăn đến đâu, người già khuyên nên tránh đi vay hay đòi nợ vào mùng 1 Tết.

5. Người già dặn không dùng kéo vào ngày mùng 1 Tết

Nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao ngày mùng 1 Tết dao dùng được (vào việc chế biến thức ăn) mà kéo lại không dùng được?

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 5

Theo lý giải, trước đây, kéo là dụng cụ may vá phổ biến nhất trong cuộc sống, thiết kế đóng mở đơn giản, thiết thực và tiện lợi. Tuy nhiên, người ta cho rằng, lưỡi kéo tạo thành “1 cái miệng” sắc nhọn, tựa như câu nói “bất hạnh từ miệng mà ra”.

Do đó, kiêng dùng kéo thực chất là nhắc nhau kiêng dùng những lời lẽ ác độc làm tổn thương người khác đồng thời gây hại cho chính mình, không gây rắc rối trong ngày đầu tiên của năm mới khiến cho cả năm đều xui xẻo.

Trên thực tế, ngày Tết thường có t.rẻ e.m nên việc cất những vật sắc nhọn như kéo, không mang ra sử dụng cũng là cách để mọi người được an toàn, tránh tai nạn trong ngày đầu năm khiến cả năm bị xui xẻo.

6. Người già dặn không để tủ lạnh trống rỗng vào ngày mùng 1 Tết

Truyền thống dân gian là vào ngày đầu năm mới, các hũ gạo trong nhà phải đổ đầy thóc, gạo và không để trống. Điều này tượng trưng cho một cuộc sống tươi đẹp, giàu có và viên mãn trong năm mới.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 6

Ngày nay lương thực không chỉ đựng bởi thùng gạo mà vật “chứa lương” nhiều nhất của mọi người là “tủ lạnh”.

Do đó, người già nhắc con cháu nên chất đầy lương thực vào tủ lạnh trong ngày Tết, đảm bảo ngày mùng 1 Tết tủ lạnh không bị trống rỗng.

Điều này sẽ ngụ ý gia đình cả năm làm ăn phát đạt, không thiếu cơm ăn áo mặc, ấm no, sung túc.

7. Người già dặn không mặc quần áo đen trắng vào ngày mùng 1 Tết

Trong văn hóa truyền thống, người ta tin rằng việc mặc quần áo màu đen hoặc trắng trong các lễ hội là không phù hợp.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 7

Người già dặn con cháu vào ngày đầu năm mới là ngày vui vẻ và tốt lành, gặp gỡ mọi người, lan tỏa sự may mắn và hạnh phúc cho nhau nên mặc quần áo màu đỏ là tốt nhất.

Trang phục màu trắng và màu đen thường để mặc trong các đám tang, do đó, ngày mùng 1 Tết mặc đồ đen, đồ trắng sẽ khiến gia đình không được may mắn, tốt lành.

Người già dặn con cháu vào ngày đầu năm mới là ngày vui vẻ và tốt lành, gặp gỡ mọi người, lan tỏa sự may mắn và hạnh phúc cho nhau nên mặc quần áo màu đỏ là tốt nhất.

Màu đỏ sẽ tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ, hạnh phúc, khiến cho cả năm cũng tốt lành, rực rỡ….

8. Người già dặn không đi ăn ngoài một mình vào ngày mùng 1 Tết

Ngày Tết đã là một ngày lễ quan trọng để đoàn tụ gia đình, đoàn viên, ấm áp. Vì vậy, bạn đừng cô lập và tách mình ra khỏi gia đình, bạn bè, cộng đồng trong ngày Tết, đặc biệt là ngày mùng 1 Tết.

Điều này có thể khiến bạn “dông” cả năm, khiến cho thời gian của bạn sau này càng thêm cô độc, buồn bã.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 8 việc không làm, năm mới may mắn, cát tường, của cải dư dả - Hình 8

Ngày Tết phải ở bên bạn bè, người thân

Ngay cả những người già cô đơn vào ngày này đều tìm đến nhau để tìm niềm vui và sự an ủi từ bạn bè, cộng đồng.

Như vậy, những phong tục, cấm kỵ này đối với ngày mùng 1 Tết cho dù qua bao lâu vẫn còn nguyên giá trị. Chúng là những mong mỏi của mỗi người về năm mới tốt lành, an khang, thịnh vượng, yêu thương và ấm áp.

Dù là người già hay t.rẻ e.m, khi thực hiện điều này đều cảm nhận được sự chờ mong vào một cuộc sống mới cát tường, cảm thấy Tết ở trong tâm khảm.

Thấy mùi hương này là Tết đã về đến cửa

Nhắc đến Tết, có người nhớ mùi bánh chưng, hành muối, thịt kho nước dừa... còn tôi, hương mùi già 30 Tết làm tôi nhớ mãi.

Ngoài hoa đào và hoa mai, ngửi thấy hương mùi già là thấy Tết, hương mùi già như gọi Tết về.

Đối với mỗi người, Tết thật ý nghĩa và thiêng liêng. Có người nhớ mùi bánh chưng, hành muối, thịt kho nước dừa... Còn đối với tôi, hương mùi già 30 Tết làm tôi nhớ mãi, mùi hương bình dị mà nhớ đến nao lòng.

Sáng 30 Tết, trong chiếc làn nhựa hoặc giỏ xe đạp của chị và mẹ đi chợ Tết về, ngoài quất chín, lá dong gói bánh chưng... kiểu gì cũng có một bó mùi già.

Trước Tết ít ngày người ta sẽ cắt hoặc nhổ những cây mùi già để mang ra chợ bán, mùi già hoa trắng nhỏ li ti, hương thơm tỏa ra không lẫn vào đâu được làm ta cứ muốn hít hà.

Thấy mùi hương này là Tết đã về đến cửa - Hình 1
Ảnh: Trịnh Văn Giang

Chiều 30 Tết, tôi theo mẹ ra ngoài đồng dọn dẹp mộ cho các cụ và mời các cụ về nhà ăn Tết. Sau đó mấy chị em chuẩn bị bữa cơm tất niên, còn mẹ lấy một bó mùi già to, cho vào chiếc nồi lớn đổ nước và chất củi đun.

Nước mùi sôi, tỏa ra hương thơm ngào ngạt, mẹ bảo tắm nước này vào chiều 30 Tết để tẩy sạch những bụi bẩn, tẩy sạch những điều không hay của năm cũ, để đón năm mới vui tươi hơn, may mắn hơn...

Đã mấy chục năm trời xa quê, cuộc sống hiện đại ngày nay với nước hoa, các loại mỹ phẩm rất nhiều . Song vẫn không thể quên được mùi hương của cây mùi già, ngửi thấy mùi già là Tết đã về đến cửa! Cùng người thân quây quần bên nồi bánh chưng, chờ mong chiếc bánh nhỏ bố gói riêng cho mình, mà nhớ, mà mong một bữa cơm đoàn viên cùng người thân sau bao ngày xa cách.

Trời đông se lạnh, mưa phùn giăng ướt mái tóc đã điểm bạc, ta nhìn thấy chồi non hé nở báo hiệu một mùa xuân tươi đẹp đang về...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ03:14Thơ Nguyễn hỏi sốc mẹ chồng, "quay xe" đòi cưới gấp, hé lộ danh tính đại gia03:28Quang Linh được fan chơi lớn tặng lô đất 140m2, chính chủ sốc nặng, ngã ngửa02:55Tuyên án chị gái U50 giả làm hotgirl, lừa hơn 12 tỷ của "Mèo Béo" bản Việt03:09Nghề đẩy khách lên tàu tại Nhật Bản, mức lương trên 1 tỷ mỗi năm, có gì thú vị?04:23Nguyễn Sin vạch trần Tịnh thất Bồng Lai, "con trai" tuyên bố sốc về thầy ông nội03:42Lê Thị Khánh Huyền: từ hot girl trùm "phốt" đến phu nhân thiếu gia Cao Lãnh03:53Ty Thy báo tin "chấn động" sau khi đóng cửa quán gỏi, nhắc lại drama gửi xe02:48Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó03:09Danh tính Hoa khôi ĐH "bắt ghen" giúp bạn: Nhận là luật sư, nhà trường lên tiếng02:39Quỳnh Bei khoe bố mẹ cho sở hữu 104 tỷ ở t.uổi 23, sự thật phía sau khiến CĐM sốc02:58'Thánh gỏi đu đủ' Ty Thy giàu cỡ nào trước khi thông báo đóng quán tại TP.HCM03:11Mèo Béo được "ông hoàng nhạc suy" Việt tặng bài hát, nghe xong chỉ muốn khóc02:53Chu Thanh Huyền "cãi bác sĩ" mang bầu vẫn cụng bia ầm ầm, CĐM nói học hỏi Hải My02:51Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần02:59Thơ Nguyễn "rao bán" tình tin đồn, yêu ai phải qua kiểm duyệt, quyền lực như mẹ03:20Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56

Tiêu điểm

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này
23:00:50 20/05/2024
Bước qua ngày thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp giàu có bùng nổ, hưởng trọn lộc trời, của cải ngập tràn, vinh hoa phú quý
07:58:19 20/05/2024
Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn
07:59:34 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo 20/5: Cự Giải có tin vui trong công việc
16:29:00 20/05/2024
Đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp cục diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém
07:56:37 20/05/2024
3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai
08:00:54 20/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 20/5 và ngày tốt tháng 5
13:13:45 20/05/2024
Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5
13:17:46 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5/2024: Bọ Cạp đang tự đ.ánh mất chính mình
10:07:08 21/05/2024
3 cung hoàng đạo tình duyên khởi sắc, ngọt ngào trong tuần mới 20-26/5
10:13:11 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?
17:59:09 21/05/2024
"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?
17:47:23 21/05/2024
Phản ứng của Phí Phương Anh khi bị "tóm" loạt hint hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
19:44:19 21/05/2024
Lưu Diệc Phi lộ nhan sắc khác xa ảnh đã chỉnh, netizen phản ứng: "Quá cân đến mức ép hết chỗ Thư Kỳ rồi"
21:53:12 21/05/2024

Tin mới nhất

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Tử vi tuần mới 20/5-26/5: Thìn tài lộc dồi dào nhưng cần đề phòng người quen, Ngọ tránh mua sắm lớn

22:58:24 21/05/2024
Tử vi tuần mới 20/5-26/5 của 12 con giáp nói rằng người t.uổi Thìn có nhiều cơ hội k.iếm t.iền nhưng cũng cầncẩn thận đề phòng người quen cướp đoạt tài lộc.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

4 cung hoàng đạo khó gắn bó lâu dài với ai khi yêu

10:15:44 21/05/2024
Những giây phút lãng mạn cũng chẳng thể giữ chân được những cung hoàng đạo này lâu dài, bởi giống như ngọn đuốc trước giông bão, tình cảm họ dành cho nửa kia cũng rất dễ tắt phụt đi khi gặp gió lớn.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 21/5: Kim Ngưu thuận lợi, Song Ngư khó khăn

10:04:34 21/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu hãy tin vào bản thân, Song Ngư cần xác định rõ các mục tiêu.

Bạch Dương vượng phát tài lộc, Nhân Mã vạn sự như ý trong ngày 21/5

10:02:28 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024: Kim Ngưu có cơ hội tỏa sáng

16:25:34 20/05/2024
Cùng xem tử vi ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo, để lên cho mình kế hoạch tốt nhất cho ngày mới. Tử vi vui hôm nay ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương là một người rất tích cực và lạc quan.

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!

12:39:59 19/05/2024
Những lỗi phong thủy trong đời sống thường ngày tưởng như nhỏ nhặt lại có thể kéo tụt năng lượng tích cực, khiến sức khỏe và tài chính của bạn đi xuống.

Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành

12:36:52 19/05/2024
Những cây cảnh này sẽ giúp căn phòng của bạn xanh tươi, mát lành, thanh lọc không khí và nhiệt độ sẽ hạ xuống, giúp bạn chống lại mùa hè n.óng b.ỏng.

Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè

12:33:02 19/05/2024
Những cây cảnh này đang làm mưa làm gió trên từng góc phố với màu hoa chói sáng khiến mọi người ngơ ngẩn, làm lu mờ cả nắng hè.

Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục

11:09:02 19/05/2024
Theo tử vi ngày 19/5/2024 dự đoán, những con giáp này dễ bị áp lực cản trở, không phân biệt rõ đúng sai nếu liều lĩnh, bốc đồng.

Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý

11:01:46 19/05/2024
Họ sinh ra đã được bao bọc, che chở nên cuộc sống dư dả về vật chất, viên mãn về tinh thần. Phụ nữ t.uổi Tý được mệnh danh là nữ thần trí tuệ trong cuộc sống

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới

10:55:26 19/05/2024
Dự báo 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ, Thiên Bình... được cho là gặp rắc rối t.iền bạc và một ngôi sao kinh doanh bất ngờ xuất hiện.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ

08:40:53 19/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 20/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử có nhiều cơ hội mới, Nhân Mã cần có kế hoạch phát triển rõ ràng.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

Lạ vui

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"

Hậu trường phim

23:15:08 21/05/2024
Nguyễn Lâm Thảo Tâm là người được chọn để thay thế vai diễn của Kaity Nguyễn trong dự án Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

Sao việt

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

Thế giới

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời

Sáng tạo

21:03:24 21/05/2024
Những chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được ca ngợi rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, vậy sự thật có được như vậy?