Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà

Theo dõi VGT trên

Cây cảnh này có thể khiến khu vườn mùa hè của bạn nhuộm màu xanh biếc xinh đẹp, mát mắt, kéo dài suốt 3 mùa.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu

Tháng 5 Âm lịch, 4 con giáp gặp thời, đổi vận, sự nghiệp hanh thông, tình duyên như ý

Cẩm tú cầu là một trong 3 cây cảnh được gọi là “báu vật của khu vườn”, bên cạnh hoa hồng và hoa ông lão. Loài hoa này có khoảng 70-75 loại, rất đa dạng về màu sắc và kích cỡ.

Cây cảnh cẩm tú cầu là loài cây thân mộc có hoa vô tính. Phần lớn hoa cẩm tú màu đều mang màu trắng nhưng tuỳ thuộc vào độ pH của đất.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 1

Màu hoa của một số giống sẽ thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ Ảnh minh họa countrylife

Do đó, hoa có các màu sắc phong phú khác như màu hồng, lục lam, tím, xanh… và các màu khác. Chúng xứng đáng với biệt danh “cô gái mang ngàn khuôn mặt” vì sự biến đổi kỳ diệu này.

Màu hoa của một số giống sẽ thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ, chuyển dần từ màu này sang màu khác nên còn gọi là “hoa cẩm tú cầu đổi màu”.

Đặc điểm của cây cảnh cẩm tú cầu mùa hè bất tận

Trong gia đình Cẩm tú cầu (Hydrangea) có một loại đặc biệt là Mùa hè bất tận (tên tiếng Anh là Endless Summer hydrangea, tên khoa học là Hydrangea macrophylla ‘Bailmer’).

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 2

Mùa hè bất tận nở hoa liên tục với nhiều màu sắc từ mùa xuân đến cuối hè. Ảnh minh họa Gardenia

Đây là giống hoa xuất sắc có thể nở hoa trên những cành mới và cũ không giống như những loài hoa cẩm tú cầu khác chỉ nở trên cành mới (tức là sau khi cẩm tú cầu ra hoa phải cắt bỏ cành cũ, đợi những cành mới ra và đủ trưởng thành mới có những bông hoa tiếp theo).

Chính vì đặc điểm này mà hoa cẩm tú cầu Mùa hè bất tận nở hoa liên tục với nhiều màu sắc từ mùa xuân đến cuối hè, thậm chí sang thu, kéo dài hơn từ 10-12 tuần so với các loại cẩm tú cầu khác.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 3

Hoa cẩm tú cầu mùa hè bất tận được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu. Ảnh minh họa Toutiao

Với thói quen sinh trưởng tròn trịa và những chiếc lá xanh hình trứng rộng, dày đặc, đây là những cây bụi có hoa hoàn hảo để trồng ở sân vườn, chậu hoa… đặt ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn có những bông hoa lớn sặc sỡ.

Hoa cẩm tú cầu mùa hè bất tận được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu. Hơn nữa, cây cảnh này đặc biệt chịu lạnh, có thể chịu được nhiệt độ tới âm 30 độ C. Do đó, dù được trồng ở bất kỳ nơi nào thì Mùa hè bất tận vẫn nở hoa rực rỡ.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 4

Trồng cây cảnh này trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, điềm lành. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, cây cảnh này là biểu tượng của sự tươi mới, thịnh vượng và sung túc. Cẩm tú cầu không chỉ mang cho không gian sự tươi mới, mà còn có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Loài hoa này giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào. Trồng cây cảnh này trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, điềm lành.

Do hình dáng hoa đẹp, màu sắc phong phú cũng như ý nghĩa phong phú và ý nghĩa văn hóa nên nó được trồng và sử dụng rộng rãi trong sân vườn, trang trí trong nhà, trở thành cây cảnh sân vườn được ưa chuộng.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 5

Nếu bạn muốn khu vườn mùa hè của mình có màu xanh biếc xinh đẹp, mát mắt có thể điều chỉnh độ chua của đất Ảnh minh họa Toutiao

Cách tạo ra màu xanh tuyệt đẹp cho cây cảnh cẩm tú cầu Mùa hè bất tận

Nếu bạn muốn khu vườn mùa hè của mình có màu xanh biếc xinh đẹp, mát mắt có thể điều chỉnh độ chua của đất để chúng nở hoa xanh xinh đẹp.

Ở đất có độ chua mạnh Mùa hè bất tận có thể nở hoa màu xanh, ở đất ít chua có thể nở hoa màu hồng hoặc hồng tím. hoa. Đôi khi còn có một số bông hoa màu xanh và một số bông hoa màu hồng nở trên cây trồng.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 6

Ảnh minh họa Toutiao

Nếu muốn cây cảnh này nở hoa màu xanh, bạn phải đảm bảo đất có tính axit và độ pH của đất được duy trì trong khoảng 5,5 đến 6,0 để đảm bảo hoa có màu xanh.

Nếu giá trị pH của đất nằm trong khoảng từ 6,5 đến 7,0 hoặc trên 7,0 thì chỉ có hoa màu hồng tím hoặc hồng nhạt.

Ngoài việc giữ cho đất có tính axit, sau khi thời tiết ấm lên, khi hoa cẩm tú cầu bắt đầu ra nụ mới, bạn cần bắt đầu bổ sung nhôm sunfat định kỳ 10 đến 15 ngày một lần, tức là trộn nhôm sunfat với nước với tỷ lệ 1:1000 hoặc 1:1500 và tưới vào đất chậu, đồng thời cần bón thường xuyên.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 7

Nếu bạn muốn cây có hoa màu hồng và đất quá chua, hãy bón thêm vôi hoặc tro thực vật. Ảnh minh họa Toutiao

Đừng đợi đến khi hoa sắp nở mới cho nhôm sunfat vào, nếu không sẽ không làm cho hoa có màu xanh. Nếu bạn muốn cây có hoa màu hồng và đất quá chua, hãy bón thêm vôi hoặc tro thực vật.

Cách chăm sóc cây cảnh cẩm tú cầu Mùa hè bất tận

1. Chăm sóc hàng ngày

Những bông hoa lớn quyến rũ của cây cảnh này trông thật tuyệt vời với những chiếc lá màu xanh ngọc. Có thể trồng làm cây cảnh ngoài sân ở những vị trí nhiều nắng, dưới bóng cây hoặc những nơi râm mát khác.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 8

Mùa hè bất tận cũng có thể được trồng làm cây trồng trong chậu ở ban công hoặc sân thượng. Ảnh minh họa Toutiao

Nhưng nếu thiếu ánh sáng thì sự ra hoa của cây cảnh sẽ giảm đi. Mùa hè bất tận cũng có thể được trồng làm cây trồng trong chậu ở ban công hoặc sân thượng.

2. Cung cấp đủ ánh nắng

Nhiều người cho rằng hoa cẩm tú cầu chịu được bóng râm nên họ để chúng ở những nơi đặc biệt râm mát. Điều này thực sự sai lầm. Khi hoa đã nở hoàn toàn, hoa cẩm tú cầu có thể được chuyển đến nơi có ánh sáng rực rỡ.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 9

Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, sau khi hoa nở, hoặc vào các mùa sinh trưởng khác, nhất là khi hoa chưa phát triển đầy đủ thì phải để cây cảnh ở nơi có nhiều ánh nắng, nếu không khả năng sinh trưởng và ra hoa của cây sẽ bị ảnh hưởng.

Video đang HOT

Tốt nhất là có nhiều hơn 3 đến 5 giờ ánh nắng mỗi ngày và cố gắng nhận được càng nhiều ánh nắng càng tốt trong những mùa mát hơn, đặc biệt là sau khi mùa xuân ấm lên.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 10

Trong nhiệt độ cao vào mùa hè, một số lá sẽ bị cháy nắng, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sống sót của chúng. . Ảnh minh họa Toutiao

Hoa cẩm tú cầu thích ánh sáng mặt trời, nhưng chúng không chịu được ánh sáng mạnh. Có một số hoa cẩm tú cầu Mùa hè bất tận được trồng trên mặt đất phát triển rất mạnh, ngay cả khi trồng ngoài trời cũng không có vấn đề gì.

Trong nhiệt độ cao vào mùa hè, một số lá sẽ bị cháy nắng, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sống sót của chúng. .

Điều mà cây cảnh cẩm tủ cầu trong chậu sợ nhất là tiếp xúc đột ngột với ánh nắng mặt trời. Bạn nên từ từ di chuyển đến nơi có nhiều ánh nắng hơn, nếu thấy da bị cháy nắng, hãy di chuyển chúng đến nơi ít nắng hơn hoặc phủ lưới che nắng cho chúng.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 11

Không tỉa cây cảnh sau mùa hè, đặc biệt là sau tháng 9 đến tháng 10, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự ra hoa của năm sau. Ảnh minh họa express

3. Cắt tỉa

Hoa cẩm tú cầu Mùa hè bất tận là một loại hoa cẩm tú cầu có hoa lớn, một loại cây bụi rụng lá có thể giữ cho lá xanh quanh năm ở nơi ấm áp.

Trừ khi bạn bị tê cóng nghiêm trọng vào mùa đông, không cần phải cắt tỉa vào mùa đông và mùa xuân. Bất kỳ chồi hoặc cành nào bị tê cóng vào mùa đông đều nên cắt bỏ.

Không tỉa cây cảnh sau mùa hè, đặc biệt là sau tháng 9 đến tháng 10, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự ra hoa của năm sau.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 12

Hoa cẩm tú cầu được trồng trong chậu cần được bảo vệ đúng cách khỏi cái lạnh vào mùa đông. Ảnh minh họa Toutiao

Nói chung, việc cắt tỉa được thực hiện ngay sau khi hoa nở, cắt bỏ những cành đã nở còn lại, đồng thời giữ lại một hoặc hai cặp nụ khỏe mạnh.

Những cành quá mỏng ở phía dưới nên cắt bỏ toàn bộ cành, kể cả những cành già nhỏ, chỉ giữ lại những chồi khỏe.

4. Nhiệt độ

Hoa cẩm tú cầu được trồng trong chậu cần được bảo vệ đúng cách khỏi cái lạnh vào mùa đông. Bạn có thể đặt chúng ở nơi tránh gió.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 13

Tốt nhất nên chọn một số loại đất màu mỡ, tơi xốp và thoát nước tốt để trồng cẩm tú cầu Mùa hè bất tận. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông dưới âm 10 độ, bạn cần có biện pháp bảo vệ thích hợp cho chúng, chẳng hạn như che chắn, bọc cây bằng vải bố hoặc phủ một ít rơm, lá lên gốc cây…

Nếu năm đó cẩm tú cầu Mùa hè bất tận gặp nhiệt độ cực thấp, một số cành có thể bị đóng băng, ảnh hưởng đến lượng hoa nở vào năm sau.

5. Đất

Tốt nhất nên chọn một số loại đất màu mỡ, tơi xốp và thoát nước tốt để trồng cẩm tú cầu Mùa hè bất tận.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 14

gardeningexpress

Bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng đa năng bán trên thị trường để trồng cây cảnh hoặc có thể tự chuẩn bị một số loại đất tơi xốp và thoáng khí, chẳng hạn như đất than bùn và đá trân châu, trộn theo tỷ lệ 4:1.

Nếu bạn trồng hoa cẩm tú cầu dưới đất, hãy cẩn thận không trồng chúng ở những nơi trũng. Nếu đất quá dính, bạn cần cải tạo trước, chẳng hạn như trộn một ít đất dinh dưỡng ở bề mặt đất khoảng 30 cm rồi hãy trồng Mùa hè bất tận lên.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 15

Cây cảnh này chịu được bóng râm. oregoncoastalflowers

5. Tưới nước

Hoa cẩm tú cầu trồng trong chậu cần được bổ sung nước thường xuyên để tránh đất quá ẩm và tích tụ nước.

Trong mùa sinh trưởng, giữ cho đất trong chậu hơi khô rồi tưới nước thật kỹ. Trong mùa ra hoa, đừng để đất khô quá, nếu không hoa và lá sẽ héo và rũ xuống.

7. Phân bón

Nếu muốn hoa cẩm tú cầu nở nhiều và nhiều hoa, bạn phải chú ý thường xuyên bổ sung phân bón. Trước khi mùa đông và mùa xuân ấm lên, bạn có thể đào hố xung quanh đất và chôn đủ phân bón cơ bản.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 16

Sau khi mùa xuân ấm lên, cây cảnh sẽ tiếp tục phát triển và lá và chồi mới tiếp tục phát triển. Ảnh minh họa gfloutdoors

Chẳng hạn như phân cừu thông thường và phân chuồng. phân bón tan chậm. Bạn cũng có thể chôn một ít bột xương.

Sau khi mùa xuân ấm lên, cây cảnh sẽ tiếp tục phát triển và lá và chồi mới tiếp tục phát triển. Cần bón phân chung mỗi tuần.

Khi lá phát triển mạnh hơn, cây cảnh sẽ phát triển mạnh hơn, đặc biệt là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Cần bón phân kích thích ra hoa định kỳ 7 đến 10 ngày một lần, chẳng hạn như kali dihydro photphat.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 17

Khi trồng cây cảnh Mùa hè bất tận trong chậu, bạn cần chú ý giữ ẩm cho đất, tránh đọng nước, chống thối rễ. Ảnh minh họa sponzilli

Khi nụ hoa bắt đầu có màu thì bạn nên ngừng bón phân. Sau khi hoa nở và cắt tỉa xong tiếp tục bón phân. Chỉ cần bón luân phiên các loại phân bón thông dụng như phân lân, kali.

8. Sâu bệnh

Khi trồng cây cảnh Mùa hè bất tận trong chậu, bạn cần chú ý giữ ẩm cho đất, tránh đọng nước, chống thối rễ.

Cây cảnh này có thể gặp bệnh đốm lá, đốm nâu và bệnh thán thư. Khi mới xuất hiện, trên lá sẽ xuất hiện một số đốm nâu, trên bề mặt và mặt sau của lá sẽ có những đốm rất dễ nhận thấy trên lá.

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà - Hình 18

Nếu thích hãy nhuộm xanh khu vườn của bạn bằng màu hoa như bầu trời này nhé! Ảnh minh họa Toutiao

Trong trường hợp nghiêm trọng, các mảng sẽ xuất hiện trên hoa và tiếp tục lan rộng. Chú ý phun thuốc diệt nấm thường xuyên để phòng trừ, nhất là trước những ngày mưa, có thể dùng chlorothalonil hoặc mancozeb.

Hai loại thuốc diệt nấm này có thể phun thay thế cho nhau. Tốt nhất nên phun vào buổi sáng . một lần.

Cây cảnh Mùa hè bất tận tương đối hiếm khi bị nhiễm sâu bệnh, thỉnh thoảng bị nhiễm rệp. Nếu phát hiện côn trùng gây hại, bạn nên phun thuốc trừ sâu kịp thời, chẳng hạn như thuốc imidacloprid thông thường.

Bạn có thích cây cảnh này không? Nếu thích hãy nhuộm xanh khu vườn của bạn bằng màu hoa như bầu trời này nhé!

Nhà giàu thích trồng cây cảnh "núi vàng núi bạc", pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc

Cây cảnh này nở hoa "vàng bạc", thơm ngát, có thể dùng để pha trà, làm bánh, chữa bệnh đồng thời, hút lộc, chiêu tài cho gia đình.

Vận may của 12 con giáp trong tuần mới (20-25/5): Mão t.rúng s.ố, Sửu đào hoa, Dậu thành đạt

Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè

Từ xưa đến nay, mọi người rất coi trọng cây cảnh giản dị, rẻ t.iền mà lại vô cùng có ý nghĩa trong đời sống này: Kim ngân hoa.

Ngay cả gia đình giàu có đều thích trồng vài chậu kim ngân hoa để thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Đây là cây cảnh cát tường rất có ý nghĩa trong đời sống.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 1

Ngay cả gia đình giàu có đều thích trồng vài chậu kim ngân hoa để thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Ảnh minh họa Toutiao Inf.news

Đặc điểm của cây cảnh kim ngân hoa

Cây kim ngân hoa có tên khoa học là Flos Lonicerae, tên tiếng Anh là Lonicera Japonica Thunb, họ Kim Ngân (Caprifoliaceae).

Cây cảnh này còn có nhiều tên gọi khác như nhẫn đông hoa, kim ngân hoa lộ, mật ngân hoa, ngân hoa, tế ngân hoa, thổ ngân hoa, tỉnh ngân hoa, nhị hoa, song hoa. Đây là cây cảnh được gia đình nông thôn xưa rất thích trồng.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 2

Cây cảnh này còn có nhiều tên gọi khác như nhẫn đông hoa, kim ngân hoa lộ Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này một loại cây leo bán thường xanh, cây kim ngân mọc rậm rạp, leo trèo và có thể dễ dàng tạo thành hình thác nước tuyệt đẹp. Chúng là nguyên liệu hoa tuyệt vời để tạo đường viền hoa tươi và đẹp.

Kim ngân là loại cây mọc leo, thân quấn, với thân cây có chiều dài trung bình từ 8 - 10m, đường kính thân trung bình khoảng 1cm, mọc nhiều cành.

Lúc còn nhỏ thân cây có màu xanh nhạt, bên ngoài cành phủ một lớp lông tơ mịn và chuyển màu nâu đỏ khi về già, có vân, bề mặt nhẵn nhụi không có lông.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 3

Cây cảnh này một loại cây leo bán thường xanh, cây kim ngân mọc rậm rạp, leo trèo và có thể dễ dàng tạo thành hình thác nước tuyệt đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa kim ngân nở vào tháng 3, nở vào tháng 5, có mùi thơm nhẹ, cuống hoa màu đỏ khi nở lần đầu và chuyển sang màu vàng sau một hoặc hai ngày. Màu sắc vàng và trắng sáng của hoa xen kẽ nhau, là lý do chúng được gọi là "vàng bạc".

Nếu được chăm sóc tốt, hoa kim ngân nở dày đặc. Nhìn xa, cây cảnh này giống như đám mây cát tường màu trắng vàng đan xen.

Những bông hoa vàng bạc nở trên cùng một cành, quấn quýt nhau như một cặp tình nhân rất đáng yêu. Hoa có mùi thơm giản dị, nồng nàn, được người dân rất yêu thích.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 4

Những bông hoa vàng bạc nở trên cùng một cành, quấn quýt nhau như một cặp tình nhân rất đáng yêu. Ảnh minh họa Toutiao

Chúng gợi nhớ ký ức về quê hương, nơi nhưng mái nhà vách đất mộc mạc, có giàn kim ngân hoa vàng lấp lánh leo lên, tỏa hương thơm dịu dàng. Trồng một cây trong sân vào mùa hè, hoa sẽ nở khắp sân, thật sảng khoái, sảng khoái.

Ý nghĩa của cây cảnh kim ngân hoa

1. Vị thuốc quý

Lý do người dân quê ngày xưa rất thích trồng kim ngân trong vườn là vì chúng là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Ngày xưa, điều kiện y tế và kinh tế đều kém, người dân không có t.iền đi khám bệnh và mua thuốc.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 5

Lý do người dân quê ngày xưa rất thích trồng kim ngân trong vườn là vì chúng là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.Ảnh minh họa Toutiao

Họ tự trồng quanh nhà những cây thuốc để khi cần có thể thu hái, sử dụng, tự chữa bệnh cho mình và người nhà. Chúng được coi là cây cảnh điềm lành, "vị cứu tinh" cho gia đình nông thôn xưa.

Trong khi đó, kim ngân chữa được rất nhiều bệnh, có mùi thơm dễ chịu, dễ uống. Người ta hái một ít hoa kim ngân ngâm vào nước ấm sẽ tạo nên chén trà hoa vô cùng đẹp mắt và thơm ngát.

Trà hoa kim ngân có mùi thơm, trước đắng, sau ngọt. Bạn có thể hái hoa kim ngân phơi khô và tích trữ để uống dần.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 6

Chúng được coi là cây cảnh điềm lành, "vị cứu tinh" cho gia đình nông thôn xưa. Ảnh minh họa Frirckr

Trong y học cổ truyền, kim ngân hoa có tính lạnh, vị ngọt, tác dụng vào kinh phế, tim, dạ dày, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát và tán nhiệt. để điều trị cảm lạnh, ho, đau họng, mắt đỏ và sưng, áp xe phổi, viêm vú và l.ở l.oét...

Trà kim ngân hoa có tác dụng giải độc và làm đẹp rất tốt. Đối với những phụ nữ thường xuyên uống nước hoa, uống lâu dài có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc.

Nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh rằng kim ngân hoa có hoạt tính kháng khuẩn nhất định đối với nhiều loại virus, vi khuẩn.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 7

Vì thế, không khó hiểu khi cây cảnh này còn được mệnh danh là "tiểu tiên nữ trong tiệm thuốc". Ảnh minh họa Toutiao

Vì thế, kim ngân hoa còn được mệnh danh là "thuốc kháng sinh tự nhiên", là "vaccine y dược cổ truyền". Có rất nhiều đơn thuốc có chứa kim ngân hoa. Vì thế, không khó hiểu khi cây cảnh này còn được mệnh danh là "tiểu tiên nữ trong tiệm thuốc".

Bạn trồng 1 vài cây cảnh này trong sân, hái hoa để phơi làm trà có được một vị thuốc quý để bảo vệ sức khỏe, sạch sẽ và an toàn. Giá trị này bạn không thể mua được bằng t.iền.

2. Sai hoa, thơm ngát

Hoa kim ngân là một loại hoa dây leo rất đẹp. Hoa có màu trắng vàng tươi sáng và lộng lẫy. Khi ra hoa nhiều, chúng trông giống như những đống vàng và bạc, lộng lẫy và phong phú.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 8

Vào mùa hè nóng nực, mùi thơm của loài hoa này cho người ta sự sảng khoái, tươi mát, khỏe khoắn. Ảnh minh họa Toutiao

Cây có lá xanh và cành xum xuê. Cây dễ tạo hình và có thể tạo thành hình tường hoa thác nước. Dù không nở hoa nhưng nó là một loại cây tán lá rất tốt.

Bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của một khoảng sân tràn ngập hương hoa, lại cho bạn cảm giác như đang nhìn thấy núi vàng núi bạc trong truyền thuyết.

Vào mùa hè nóng nực, mùi thơm của loài hoa này cho người ta sự sảng khoái, tươi mát, khỏe khoắn. Một tách trà kim ngân hoa thơm ngát cũng giúp bạn mát mẻ, xua đi bực bội, oi nóng, cáu giận và làm cho năm tháng trở nên bình yên, dễ chịu.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 9

Cây cảnh này không có yêu cầu cao về đất trồng. Ảnh minh họa Toutiao

Người ta nói nhà nào cũng có kim ngân, vàng bạc và hoa Trồng một cây kim ngân trong sân thực sự là niềm mơ ước của nhiều cư dân mạng.

3. Khỏe mạnh và dễ chăm sóc.

Cây kim ngân hoa có khả năng thích nghi tốt, có thể trồng ở hầu hết tất các cảc vùng ở nước ta.

Cây cảnh này không có yêu cầu cao về đất trồng. Nó chỉ cần được trồng ở nơi có đủ ánh sáng và được cung cấp nước và phân bón thích hợp để phát triển tốt.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 10

Cây cảnh này tượng trưng cho tình bạn trong sáng và tình yêu vĩnh cửu.Ảnh minh họa Toutiao

4. Ý nghĩa phong thủy tốt lành

Hoa kim ngân mang vẻ đẹp trắng như ngọc, vàng như ánh trăng, tỏa ra hương thơm tinh tế, ngôn ngữ hoa của nó là tình yêu đích thực không bao giờ thay đổi.

Cây cảnh này tượng trưng cho tình bạn trong sáng và tình yêu vĩnh cửu. Nó mang tình yêu đến với mọi người, giúp mọi người cảm nhận được sự ấm áp và vẻ đẹp của tình yêu.

Hoa kim ngân tuy không tinh tế như những loài hoa khác nhưng lại mang một vẻ đẹp và sức quyến rũ riêng. Nó sử dụng vẻ đẹp và hương thơm của mình để khiến mọi người cảm nhận được tình yêu và sự ấm áp của nó.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 11

Cây cảnh này là món quà từ thiên nhiên và là biểu tượng của hạnh phúc gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

Vào thời xưa, các nhà phong thủy cho rằng màu vàng tượng trưng cho tài lộc, thu hoạch và sự giàu có. Những loài hoa có màu vàng tươi rực rỡ sẽ là biểu tượng của điềm lành.

Với cái tên chứa "vàng bạc" và màu sắc hoa tươi vàng rực rỡ, kim ngân hoa, được coi là người bảo vệ sức khỏe và bình an cho gia đình, mang lại phước lành, thu hút giàu có, thịnh vượng.

Ngoài ra, cây cảnh này còn có khả năng xua đuổi tà khí, tránh những điều xui xẻo và có thể mang lại bình an, may mắn cho gia đình.

Cây cảnh này là món quà từ thiên nhiên và là biểu tượng của hạnh phúc gia đình. Việc cải thiện không khí trong nhà có tác dụng khiến phong thủy gia đình tốt hơn, gia chủ càng sống càng khỏe mạnh, minh mẫn, ăn nên làm ra.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 12

Cây cảnh này giống như vàng trên mặt đất, tỏa ra ánh sáng vàng, dệt nên một thời kỳ sống ấm áp và huy hoàng. Ảnh minh họa Toutiao

Không có gì ngạc nhiên khi người giàu lại thích trồng cây cảnh này. Khi biển hoa vàng nở rộ trong sân sẽ như một bức tranh khảm vàng rực rỡ, gợi ý về mùa màng bội thu, sung tcs.

Ý nghĩa của hoa kim ngân không chỉ nằm ở tình yêu ấm áp, cuộc sống mà còn ở mong ước gia đình hạnh phúc, giàu sang, thịnh vượng. Nó giống như vàng trên mặt đất, tỏa ra ánh sáng vàng, dệt nên một thời kỳ sống ấm áp và huy hoàng.

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh kim ngân hoa

1. Trồng ở nơi có nhiều nắng

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 13

Những nơi trũng và thiếu ánh sáng thường sẽ khiến cành dài và dễ bị gãy, lá không tốt, hoa ít và dễ bị sâu bệnh. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này là loài hoa mang năng lượng dương, ưa môi trường có đủ ánh sáng. Tốt nhất nên trồng ở nơi có nắng, thoáng gió, địa hình cao.

Những nơi trũng và thiếu ánh sáng thường sẽ khiến cành dài và dễ bị gãy, lá không tốt, hoa ít và dễ bị sâu bệnh.

2. Đất tơi xốp và màu mỡ

Chọn đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt, có mùn để trồng thì cây cảnh sẽ phát triển mạnh. Đất vườn thông thường có thể được thêm phân bò và phân cừu làm phân bón cơ bản.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 14

Khi trồng cây cảnh này cần giữ đất trong chậu ẩm, không quá khô hoặc ứ đọng và bón phân thường xuyên. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu đất quá dính, có thể thêm các chất dạng hạt như cát, đá trân châu và vermiculite để tăng độ thoáng khí.

3. Cung cấp đủ nước và phân bón

Khi trồng cây cảnh này cần giữ đất trong chậu ẩm, không quá khô hoặc ứ đọng và bón phân thường xuyên.

Bón phân bò và cừu đã p.hân h.ủy, bột xương hoặc phân hỗn hợp giàu nitơ, phốt pho và kali 1-2 lần trước khi ra hoa vào mùa xuân và mùa hè, đồng thời thêm một ít phân lân trong thời kỳ nảy chồi.

Bón thêm kali dihydrogen để thúc đẩy sự ra hoa.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh núi vàng núi bạc, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc - Hình 15

Cây kim ngân rậm rạp nên rất dễ bị rệp, nhện nhện, phấn trắng và đốm lá. Ảnh minh họa frickr

4. Chú ý cắt tỉa và phòng bệnh

Cây kim ngân hoa nên được cắt ngọn và cắt tỉa trong giai đoạn cây con. Việc cắt bỏ phần ngọn có thể thúc đẩy các cành bên. Hàng năm sau khi hoa nở, những cành già nở hoa và những cành bị bệnh cũng cần được cắt bỏ kịp thời.

Cây kim ngân rậm rạp nên rất dễ bị rệp, nhện nhện, phấn trắng và đốm lá. Bạn nên kiểm tra cây thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè.

Nếu phát hiện trên lá có dấu hiệu côn trùng gây hại hoặc bệnh tật, hãy phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc phòng bệnh kịp thời hai lần một tuần.

Nếu bạn muốn trong nhà có "núi vàng núi bạc", chiều chiều có tách trà thơm để uống, nâng cao sức khỏe, thư giãn tâm trí và chữa lành ngay tại nhà thì hãy trồng cây cảnh này nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 14/6/2024: Tý đau đầu, Hợi quá tự tin.
12:14:33 13/06/2024
Tôi toát mồ hôi ngày đầu ra mắt nhà người yêu, trong lúc ngượng ngùng mẹ anh quỳ sụp van xin điều này
16:19:18 14/06/2024
5 cây cảnh "Thần giữ của", tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi "giàu", người siêng nuôi héo
09:09:47 13/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 15/6/2024 - Tử vi hàng ngày 15/6/2024
10:15:04 14/06/2024
Vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn
06:57:53 13/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 14/6/2024 - Tử vi hàng ngày 14/6/2024
12:29:23 13/06/2024
Cuối tháng 6, 3 con giáp sẽ thăng hoa số mệnh, không có vàng thì cũng có bạc, cuộc sống lên hương
19:58:27 14/06/2024
Từ 13/6 - 22/6: Ba con giáp bất thình lình 't.rúng s.ố', t.iền ùn ùn chảy vào túi
06:55:01 13/06/2024

Tin đang nóng

Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này
23:46:45 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024
Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp của con trai, vợ cũ đầy tâm trạng
23:18:03 14/06/2024
Rooney chia sẻ về mối quan hệ với Ronaldo và trò đùa trong phòng thay đồ
18:40:27 14/06/2024
4 phim Hàn toàn sao hạng A vẫn hóa bom xịt: Suzy đẹp đến mấy cũng không gánh nổi kịch bản thảm họa
19:42:25 14/06/2024

Tin mới nhất

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.

Tử vi ngày 15/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp ghen tuông không cần thiết

21:24:42 14/06/2024
Bọ Cạp vào ngày 15/6/2024, bạn có thể cảm thấy mạnh mẽ về cảm xúc nhưng không muốn chia sẻ. Hãy nhìn nhận mọi việc từ góc độ tích cực để công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/06: Song Tử ổn định, Ma Kết may mắn

21:22:05 14/06/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 15/06 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử không nên tin vào lời của người khác,

Tử vi 12 cung hoàng đạo 15/6: Xử Nữ, Song Ngư túi t.iền rủng rỉnh

21:15:29 14/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng hồng hào căng mọng chồng càng thích, càng nhiều phúc lộc

21:12:38 14/06/2024
Bạn chỉ cần có 1 trong 3 điều trên đã là may mắn hơn người rồi đấy. Hãy cùng xem mình có hay không nhé! Lòng bàn tay hồng hào

Tử vi qua đêm nay (14/6), những con giáp ăn lộc trời ban, may mắn hết phần thiên hạ

21:10:00 14/06/2024
Dưới đây là 3 con giáp may mắn nhất sau đêm nay (14/6) khi liên tiếp nhận tin vui t.iền bạc, thăng quan tiến chức khiến con giáp nào cũng phải ghen tị.

Tử vi ngày 15/6/2024: Ba con giáp gặp nhiều thách thức, tai ương ập tới, việc lớn khó thành

19:54:39 14/06/2024
Nguy cơ đang rình rập ba con giáp này trong ngày mới (15/6/2024). Bạn làm gì cũng cần cẩn thận nếu không muốn vướng vào rắc rối, mâu thuẫn.

2 tuần cuối tháng 6: 3 con giáp may mắn, dễ đổi vận giàu sang phú quý

19:47:45 14/06/2024
Tử vi 2 tuần cuối tháng 6 tới đây, có 3 con giáp may mắn, dễ đổi vận giàu sang phú quý.Theo tử vi, người t.uổi Sửu sẽ được cát tinh phù hộ vào 2 tuần cuối tháng

8h sáng thứ Bảy 15/6/2024, 3 con giáp sự nghiệp bứt phá, đếm t.iền mệt nghỉ, phú quý bền lâu

15:31:19 14/06/2024
3 con giáp có sự nghiệp bứt phá, đếm t.iền mệt nghỉ, phú quý bền lâu, sung túc no đủ vào đúng 8h sáng mai 15/6/2024.

Đặt muối ở 3 vị trí này trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc, mang tới vận may cho gia đình, gia chủ ăn no mặc ấm quanh năm

15:28:43 14/06/2024
Trong phong thủy, muối có thể giúp xua đuổi vận xui, trừ tà ma và mang tới may mắn, tài lộc cho gia đình nếu biết cách sử dụng.

2 tháng giữa năm 2024, 3 con giáp hưởng phúc kim an, sự nghiệp chạm đỉnh, t.iền tài hưng thịnh

15:19:46 14/06/2024
Được sao may mắn chiếu mệnh trong 2 tháng giữa năm 2024 nên cuộc sống cũng như sự nghiệp của 3 con giáp này đều hanh thông, thuận lợi.

Năm Giáp Thìn 3 con giáp được cát tinh hỗ trợ, suốt cả mùa hè đều gặp thuận lợi, vừa có t.iền vừa có quyền

14:57:32 14/06/2024
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp may mắn trong cả mùa hè dưới đây không nhé. Theo các chuyên gia phong thủy, t.uổi Mão là những người nhìn vẻ bên ngoài thì có vẻ nhu mì

Có thể bạn quan tâm

SpaceSpeakers: Thông tin 16 Typh yêu cầu bạn gái phá thai là sai sự thật

Nhạc việt

01:00:20 15/06/2024
16 Typh nói rằng anh đã tiếp nhận trận beef với tâm thế như một văn hóa của cộng đồng - để giải quyết những mâu thuẫn cá nhân và giao lưu trình độ. Nhưng mọi việc đang dần đi sai hướng.

Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất

Lạ vui

23:53:06 14/06/2024
Hành tinh Phoenix (Phượng Hoàng) có tên khoa học chính thức là TIC 365102760b, quay quanh ngôi sao khổng lồ đỏ TIC 365102760 trong chòm sao Thiên Nga, cách chúng ta 1.810 năm ánh sáng.

Loại rau mọc dại đầy vườn từng có công cứu đói dân lúc cơ hàn, đem làm 3 thức uống thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

23:47:52 14/06/2024
Công dụng của rau má không chỉ tuyệt vời trong việc thanh nhiệt và giải độc, mà còn có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, làm sạch độc tố cho gan, và kích thích quá trình lợi tiểu.

Tuyển Anh coi chừng lời nguyền Harry Kane

Sao thể thao

23:44:07 14/06/2024
Trước khi EURO 2024 khởi tranh, Goal chạy dòng tít: Lời nguyền Harry Kane quá lớn để tuyển Anh có thể vượt qua . Tờ báo này khẳng định Kane là t.iền đạo đẳng cấp thế giới, song có thể anh khó phá dớp không danh hiệu trong sự nghiệp.

Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi

Sao việt

23:43:46 14/06/2024
Ở t.uổi 49, Phan Đình Tùng hài lòng vì có vợ tâm lý và hai con dễ thương. Còn với Thái Ngọc Bích, chồng cô là người nghiêm khắc, nhưng sống tình cảm, trách nhiệm và rất yêu thương vợ con.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

Góc tâm tình

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Nhóm nhạc nữ mặc phóng khoáng trong MV, gây phản cảm

Phong cách sao

21:20:52 14/06/2024
Theo Koreaboo, người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng công ty quản lý đang gợi cảm hóa idol khi để các cô gái này mặc gợi cảm, thực hiện vũ đạo trong MV.