Cỏ dại “đổi vận” thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người

Theo dõi VGT trên

Cây cảnh này có màu hoa xanh biếc rất đặc biệt, nên đã nhanh chóng được “nâng đời” từ cỏ dại thành “ con cưng” trong vườn nhà.

Xao xuyến với cây cảnh như vạn giọt nước mắt xanh long lanh, tên như thơ, đẹp như mơ

Màu hoa xanh biếc siêu đẹp của cây cảnh này chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích: Hoa chuông. Khi hoa chuông nở, những bông hoa nhỏ màu xanh tím chảy xuống như thác nước.

Cây cảnh này vốn là loài mọc hoang như cỏ dại trên các vùng núi ở vùng ôn đới. nhưng vì hình thức đáng yêu nên đã được các nhà làm vườn “nâng đời” thành cây cảnh trồng trong nhà và nhanh chóng trở thành “con cưng” của nhiều người.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 1

Màu hoa xanh biếc siêu đẹp của cây cảnh này chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích: Hoa chuông. Ảnh minh họa Toutiao

Dù bạn treo ở ban công hay ngoài sân, cây cành này đều có vẻ ngoài hoàn hảo, thu hút mọi ánh nhìn. Quan trọng hơn, hoa chuông khỏe khắn, dễ trồng, chịu được cả lạnh và nóng, không cần nhiều ánh sáng cây cảnh này vẫn nở hoa xinh đẹp.

Đặc điểm của cây cảnh hoa chuông

Hoa chuông gieo có tên khoa học là Campanula garganica, tên tiếng Anh là Bell Flower (hoa chuông), thuộc gia đình Campanulaceae.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 2

Dù bạn treo ở ban công hay ngoài sân, cây cành này đều có vẻ ngoài hoàn hảo, thu hút mọi ánh nhìn. Ảnh minh họa Toutiao

Đây là loài hoa “đổi vận” thành công từ cỏ dại mọc hoang thành cây cảnh được ưu ái trồng trong nhà trong vài năm gần đây.

Cây cảnh này rất thấp, chỉ cao 10-15 cm. Lá hình bầu dục thường xanh ngọc nhưng cũng có lúc màu xanh nõn chuối ngả vàng rất nổi bật. Ngay cả khi nó không có hoa, màu lá cũng rất xinh đẹp và bắt mắt.

Cây mọc thành chùm và xòe ra khi cuống hoa mọc vào tháng 4, tháng 5, nhánh hoa sẽ từ từ rủ xuống như thác nước. Chiều dài của các nhánh hoa có thể đạt tới khoảng 30 cm, nở đầy những bông hoa nhỏ có màu từ xanh biếc, xanh lam đến tím nhạt.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 3

Cây cảnh có thể dùng làm hoa phủ mặt đất, xung quanh các bức tường hoặc đường viền ở các vườn hoa. Ảnh minh họa gardeningexpress

Có thể nhận thấy, khi bông hoa này còn chúm chím trong giống chiếc chuông nhưng khi xòe nở lại giống hoa sao với 5 cánh xanh đều tăm tắp và xinh đẹp.

Những chùm hoa ngôi sao nhẹ nhàng, mỏng mảnh, đung đưa theo gió. Nhìn chúng giống như nhóm yêu tinh xanh biếc đang bơi giữa những chiếc lá.

Một đợt hoa có thể nở trong một hoặc hai tháng. Như vậy, cây cảnh này sẽ nở xen kẽ vào mùa hè và mùa thu. Những bông hoa nở với số lượng nhiều, dày đặc, dễ dàng biến góc ban công nhà bạn thành một biển hoa xanh tím lộng lẫy, xinh đẹp.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 4

Lá của chúng đôi khi có màu xanh non đẹp mắt. Ảnh minh họa darcyeverest

Với màu sắc tươi tắn, dáng vẻ yểu điệu, thướt tha, cây cảnh hoa chuông mang lại cảm giác cao cấp và đầy tính nghệ thuật, có thể nâng cao phong cách của môi trường xung quanh.

Không chỉ là cây treo, nó có thể tạo thành những tấm thảm đủ dày đặc để đẩy lùi cỏ dại ở vườn. Cây cảnh có thể dùng làm hoa phủ mặt đất, xung quanh các bức tường hoặc đường viền ở các vườn hoa.

Cây cảnh này thu hút được sự chú ý của nhiều người với vẻ tươi tắn, trang nhã và khả năng ra hoa nhiều của mình.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 5

Hoa xanh, lá non nổi bật. Ảnh minh họa darcyeverest

Nó được sánh ngang với vẻ đẹp của loài hoa thanh xà xanh biếc, đáng yêu. Thậm chí, có người còn cho rằng cây cảnh này có tính trang trí tốt hơn cả thanh xà.

Thời kỳ ra hoa của hoa chuông treo bắt đầu vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Một đợt hoa có thể nở trong một hoặc hai tháng.

Chúng nở xen kẽ vào mùa hè và mùa thu. Những bông hoa vào mùa xuân cực kỳ lớn và có thể dễ dàng nở rộ. gấp nhiều lần lợi nhuận” của cỏ hoa, giống như một biển hoa xanh tím, đẹp đẽ và ngoạn mục.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 6

Chỉ cần bạn nắm vững các phương pháp thì việc duy trì tốt nó không khó. Ảnh minh họa rareroots

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh hoa chuông

1. Thói quen tăng trưởng:

Hoa chuông treo là một loại cây thân thảo sống lâu năm, có sức sống rất mạnh, chịu nóng và chịu lạnh, dễ chăm sóc hàng ngày, dễ chăm sóc.

Chỉ cần bạn nắm vững các phương pháp thì việc duy trì tốt nó không khó.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 7

Thêm một số chất dạng hạt sẽ tăng khả năng thấm để cây cảnh phát triển tốt hơn. Ảnh minh họa bilibili

Video đang HOT

2. Chậu hoa và đất:

Yêu cầu đối với chậu hoa của cây cảnh này không cao. Bạn nên chọn chậu đường kính từ 15 cm trở lên là đủ. Một chậu hoa chỉ cần trồng một cây là có thể đạt hiệu quả hoa nở “nổ chậu”.

Đất tốt nhất là đất vườn tơi xốp, dễ thấm nước, màu mỡ như đất than bùn, đất mùn. Thêm một số chất dạng hạt sẽ tăng khả năng thấm để cây cảnh phát triển tốt hơn.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 8

Nếu đặt cây cảnh này trong nhà cần chọn nơi có nhiều ánh sáng như ban công, bậu cửa sổ. Ảnh minh họa Toutiao

3. Môi trường thích hợp:

Hoa chuông ưa môi trường bán râm, yêu cầu nhận nắng khoảng 4 giờ nắng mỗi ngày. Đối với ban công trong nhà có thể đặt ở ban công hướng Nam, ban công hướng Đông, dưới mái hiên có ánh sáng tán xạ,…

Nếu đặt cây cảnh này trong nhà cần chọn nơi có nhiều ánh sáng như ban công, bậu cửa sổ.

Nên để cây cảnh đón nhiều ánh nắng vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Khi hoa nở mà thiếu sáng thì màu sắc của sẽ nhạt, không xanh, không đẹp.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 9

Khi tưới nước trong thời kỳ cây ra hoa nên dùng chậu ngâm, có thể tưới nước nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến hình dáng cây và hoa. Ảnh minh họa Toutiao

4. Tưới nước và bón phân:

Cây hoa chuông ưa nước và là “máy bơm nước hoàn hảo” khi nó nở hoa. Trong quá trình chăm sóc hàng ngày, bạn nên chú ý tưới nước khi trời khô và không để đất tích tụ nước trong giai đoạn nảy chồi và ra hoa.

Khi tưới nước trong thời kỳ cây ra hoa nên dùng chậu ngâm, có thể tưới nước nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến hình dáng cây và hoa.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 10

Đến cuối tháng 3, hoa chuông bắt đầu mọc cuống hoa thì nên bón thêm phân lân và kali để thúc đẩy nụ hoa phát triển. Ảnh minh họa ballyrobertgardens

Thời kỳ ra hoa của hoa chuông treo là từ tháng 4 đến tháng 5, đang trong giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng từ mùa thu đến mùa đông đến đầu mùa xuân nên sử dụng phân bón thông dụng để bón phân cho cây cảnh.

Việc bón phân nên được thực hiện khoảng 10 ngày một lần. Vào mùa xuân, có thể tăng tần suất bón phân để thúc đẩy sinh trưởng.

Đến cuối tháng 3, hoa chuông bắt đầu mọc cuống hoa thì nên bón thêm phân lân và kali để thúc đẩy nụ hoa phát triển.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 11

Đừng lo lắng về việc làm tổn thương cây con. Sau khi nhổ cuống hoa, cây con sẽ có nhiều chỗ để phát triển hơn. Ảnh minh họa Toutiao

5. Cắt tỉa sau khi ra hoa

Thời gian ra hoa của cây cảnh này tương đối dài, một bông hoa có thể nở khoảng một tháng. Khi hoa nở và tàn có thể cắt tỉa một lần để hoa tiếp tục phát triển.

Cách tỉa những bông hoa còn lại rất đơn giản, bạn hãy lấy những cuống hoa đang nở và kéo thật mạnh, chỉ cần nhổ hết những cuống hoa đang nở.

Đừng lo lắng về việc làm tổn thương cây con. Sau khi nhổ cuống hoa, cây con sẽ có nhiều chỗ để phát triển hơn.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 12

Hoa chuông có khả năng chịu lạnh tương đối. Ảnh minh họa ballyrobertgardens

6. Mùa hè và mùa đông

Hoa chuông có khả năng chịu lạnh tương đối. Dữ liệu cho thấy nó có thể chịu được -10 độ C. Cây cảnh này có thể nở hoa đẹp hơn khi chúng gặp nhiệt độ thấp vào mùa đông, vì vậy đừng cách nhiệt quá mức cho chúng vào mùa đông.

Hoa chuông treo cũng có khả năng chịu nhiệt tương đối, tương đối dễ sống qua mùa hè, nên bảo quản ở nơi có ánh sáng khuếch tán vào mùa hè.

Cỏ dại đổi vận thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người - Hình 13

Hoa chuông sau khi trồng hơn một năm thường phát triển thành cụm lớn. Ảnh minh họa Toutiao

Ở những nơi mưa nhiều tốt nhất không nên phơi nắng ngay sau mưa tránh cây bị “nấu chín”. Đồng thời tránh để cây cảnh bị đọng nước trong đất chậu dễ gây thối rễ.

7. Nhân giống bằng cây con

Hoa chuông sau khi trồng hơn một năm thường phát triển thành cụm lớn. Nếu thấy cây quá nhiều, chậu không đủ lớn thì bạn nên tách các cây ra để trồng vào các chậu mới vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân.

Bạn có thích những chiếc chuông xanh biếc này không, nếu thích hãy trồng lấy vài chậu nhé!

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu

Đây là một trong những cây cảnh cổ xưa nhất được người xưa yêu thích trồng ở trong nhà.

Những quả vàng lúc lỉu giống như vàng bạc treo đầy cành.

Tháng 5 Âm lịch, 4 con giáp gặp thời, đổi vận, sự nghiệp hanh thông, tình duyên như ý

Người xưa dặn: "Trong nhà có 3 cây cảnh, gia đình được ban phước lành, cơm áo không lo"

Hồng là một trong những cây cảnh được người xưa yêu thích trồng ở sân vườn và có lịch sử rất lâu đời. Hồng có tên tiếng Anh là Persimmon, là một loại cây ăn trái thuộc chi Thị (Diospyros).

Đặc điểm của cây cảnh hồng ăn quả

Đây là loài cây ăn quả khá cổ xưa. Theo một số tài liệu nó có lịch sử gần 3000 năm, là một trong những cây cảnh "dày truyền thống" nhất.

Lá của cây hồng có hình bầu dục hoặc gần tròn. Lá mới mọc thưa và có lông mu. Mặt trên của lá già có màu xanh đậm, bóng, mặt dưới màu xanh, có lông mu hoặc không có lông.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 1

Hồng là một trong những cây cảnh được người xưa yêu thích trồng ở sân vườn và có lịch sử rất lâu đời. Ảnh minh họa news.cgtn

Những bông hoa có nhị hoa và nhị hoa khác gốc, trong đó cây đực thưa thớt có một vài hoa cái và cây cái có một vài hoa đực.

Quả có nhiều hình dạng, bao gồm cả hình cầu và hình cầu dẹt. Cùi tương đối giòn và cứng. Khi chín cùi trở nên mềm và mọng nước, có màu đỏ cam hoặc đỏ tươi.

Có rất nhiều giống hồng, với khoảng 300 loài. Các nhà khoa học phân biệt thành 2 loài chính là hồng châu Á (Asian persimmons, tên khoa học là Diospyros kaki)và hồng Mỹ (American persimmons (D. virginiana).

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 2

Có rất nhiều giống hồng, với khoảng 300 loài. Ảnh minh họa Toutiao

Trong đó hồng Châu Á có rất nhiều loại như Chocolate, Eureka, Fuyu, Giombo, Great Wall, Hachiya, Izu, Jiro, Maekawa,Jiro, Midia,Saijo, Sheng, Suruga, Tanenashi, Triumph.

Trong dân gian, người ta thường phân biệt các loài qua màu sắc quả hồng như hổng đỏ, hồng vàng, hồng đỏ, hồng trắng, hồng đen, hồng xanh... hay theo hình dạng quả: hồng tròn, hồng dài, hồng vuông, hồng bầu, hồng tim bò (hình dáng như quả tim bò)...

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 3

Trong dân gian, người ta thường phân biệt các loài qua màu sắc quả hồng như hổng đỏ, hồng vàng, hồng đỏ... Ảnh minh họa Toutiao

Giá trị của cây cảnh hồng ăn quả

1. Giá trị làm cảnh cao

Về mặt phủ xanh, cây hồng có t.uổi thọ cao, có thể lên tới hơn 300 năm. Lá của nó to và rậm rạp, tán rộng, tán lá tươi tốt, xanh tươi, mang lại sức sống cho sân vườn ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

Đặc biệt ở những vùng có sương giá, tán lá còn biến đổi thành màu đỏ vô cùng đẹp mắt, làm tăng thêm cảnh quan tuyệt đẹp.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 4

Lá xanh dày. Ảnh minh họa thenurserycenter

Hồng mang lại vẻ đẹp 4 mùa trong sân vườn nhà bạn. Mùa xuân lá xanh tươi tắn giàu sức sống. Khi giao mùa xuân hè, những cây hồng nở rộ, trắng như tuyết, tỏa hương thơm nhẹ khiến lòng người cảm thấy thư thái, vui vẻ.

Vào mùa thu, cây trĩu quả, những quả hồng vàng đỏ treo trên cànhnhư những chiếc đèn lồng đỏ, man lại cảm giác rất lễ hội, tăng thêm màu sắc và sự thú vị cho sân vườn.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 5

Đặc biệt ở những vùng có sương giá, tán lá còn biến đổi thành màu đỏ vô cùng đẹp mắt, làm tăng thêm cảnh quan tuyệt đẹp. Ảnh minh họa

Cả cây hồng đỏ rực những quả vàng treo lúc lỉu, đem lại cảm giác trù phú, được mùa làm mãn nhãn. Ngay cả mùa đông, khi tuyết rơi xuống, những chùm quả đỏ lấp ló trong tuyết trắng cũng mang lại cảnh đẹp quyến rũ.

Những quả đỏ như những đốm lửa cháy trong tuyết trắng, khiến nhiều người suy tưởng đến triết lý nhân sinh sâu sắc.

2. Thực phẩm bổ dưỡng và vị thuốc quý

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 6

Hoa trắng thơm nhẹ. Ảnh minh họa Gardenerspath

Quả hồng rất ngon ngọt, có hàm lượng đường cao, không chỉ có thể thỏa mãn cơn đói của người dân nghèo ngày xưa mà còn là loại quả ngon được giới quý tộc, quan lại yêu thích. Quả hồng rất bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho sức khỏe của bạn.

Ngày nay, hồng đã trở thành cây ăn quả đem lại nguồn thu nhập dồi dào cho người dân, trở thành loại quả mùa thu được ưa thích.

Quả hồng còn có khả năng bảo quản cao khi phơi khô hoặc làm thành bánh hồng, làm nguyên liệu sản xuất rượu, kẹo bánh...

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 7

Không chỉ 4 mùa xinh đẹp, hồng trở thành cây cảnh được ưa thích của cả người giàu lẫn người nghèo vì chúng có ý nghĩa phong thủy rất tốt lành. Ảnh minh họa gardenia

Không chỉ vậy, hồng còn là vị thuốc quý trong Đông y. Quả hồng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận phổi, giảm ho, giảm sưng tất, bổ tỳ bổ khí, dưỡng dạ dày làm se ruột và cầm m.áu...

3. Ý nghĩa phong thủy tốt lành

Không chỉ 4 mùa xinh đẹp, hồng trở thành cây cảnh được ưa thích của cả người giàu lẫn người nghèo vì chúng có ý nghĩa phong thủy rất tốt lành.

Quả màu đỏ cam tượng trưng cho sự thịnh vượng và những điều tốt đẹp sắp xảy ra, đồng thời mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 8

Những quả lúc lỉu tượng tươi vàng trên cành tượng trưng cho mùa màng bội thu. Ảnh minh họa Toutiao

Theo người xưa, cây cảnh này có ý nghĩa:

- Lời chúc may mắn, cát tường: Quả hồng có nghĩa là mọi việc suôn sẻ, những điều tốt đẹp nối tiếp nhau xảy ra. Trong phong thủy, cây hồng thường được coi là cây tốt lành, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

- Tượng trưng cho gia đình hạnh phúc: Những quả lúc lỉu tượng tươi vàng trên cành tượng trưng cho mùa màng bội thu trong văn hóa trồng trọt, hàm ý gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sung túc.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 9

Cây hồng có t.uổi thọ rất cao, có thể lên đến 200-300 năm. Ảnh minh họa Toutiao

- Mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ: Quả hồng chín có màu đỏ cam tươi, tượng trưng cho sức khỏe và t.uổi thọ. Cây hồng cũng có t.uổi thọ rất cao, càng có ý nghĩa về trường tồn.

- Tượng trưng cho sự giàu có và thu hoạch: Người xưa cho rằng, cây cảnh này tượng trưng cho sự tích lũy của cải và thu hoạch, là loại cây trồng trong vườn ưa thích của nhiều người.

Cây hồng có t.uổi thọ rất cao, có thể lên đến 200-300 năm. Nó trở thành "vật báu gia truyền" mang ý nghĩa tượng trưng lớn mà người xưa muốn để lại cho con cháu, truyền lại may mắn và tốt lành cho thế hệ mai sau.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 10

Cây cảnh này có sức sống rất bền bỉ, về cơ bản không kén môi trường sinh trưởng. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là lý do người xưa thích trồng cây cảnh này ở sân vườn, giống như "thắp sáng" tài lộc trong nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh hồng ăn quả

Cây cảnh này có sức sống rất bền bỉ, về cơ bản không kén môi trường sinh trưởng, có thể phát triển trên ruộng đồng và môi trường hoang dã, chịu hạn, chịu nóng, có thể trồng ở cả vùng nóng và vùng lạnh nhưng tốt nhất là ở nơi có khí hậu mát mẻ.

Tuy nhiên, để cây cảnh này phát triển tốt nhất, tươi tốt và ra quả nhiều bạn cần lưu ý:

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 11

Khi trồng cây cảnh này, bạn cũng có thể bón thêm phân hoai mục, phân ủ chua vào đất. Ảnh minh họa Toutiao

1. Bón phân:

Khi trồng cây cảnh này, bạn cũng có thể bón thêm phân hoai mục, phân ủ chua vào đất. Trong thời kỳ sinh trưởng mạnh có thể sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ, lân và kali cân đối hoặc có thể sử dụng phân hữu cơ lên men.

Chôn và bón phân đã p.hân h.ủy một lần vào mùa đông, sau đó tưới nước một lần sẽ giúp cây cảnh sống sót qua mùa đông một cách thuận lợi.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 12

Chú ý thời vụ và thoát nước để tránh đọng nước, thối rễ. Ảnh minh họa Toutiao

2. Tưới nước:

Ngoài việc tưới nước một lần khi trồng cây hồng, bạn cũng cần tưới một lần khi đất khô. Cây cảnh này trồng dưới đất cần tưới nước nhiều hơn khi chúng mới chỉ là cây con nhỏ. Sau khi cây lớn lên, tần suất tưới nước sẽ ít đi rất nhiều. Chú ý thời vụ và thoát nước để tránh đọng nước, thối rễ.

3. Cắt tỉa:

Những cây hồng giống nhỏ cũng cần được cắt tỉa, chủ yếu là cắt ngọn, không để cây hồng cao quá dễ hái.

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu - Hình 13

Cây cảnh này không chỉ có thể làm đẹp môi trường mà còn tượng trưng cho mùa màng bội thu và có giá trị thiết thực. Ảnh minh họa Toutiao

Quả cũng cần được tỉa thưa sau khi bị rận tấn công, nếu mọc quá dày đặc, không những quả nhỏ hơn mà còn có chất lượng kém.

Tóm lại, trồng cây hồng trong sân là một điều rất tốt đẹp. Cây cảnh này không chỉ có thể làm đẹp môi trường mà còn tượng trưng cho mùa màng bội thu và có giá trị thiết thực.

Do đó, người xưa khuyên bạn nên trồng cây cảnh này ở sân vườn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí
21:13:22 16/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 16/6/2024 - Tử vi hàng ngày 16/6/2024
20:24:30 15/06/2024
Từ 17/6 đến 30/6, 3 con giáp có sự thăng hoa, t.iền của kiếm được ngày một nhiều.
15:51:09 16/06/2024
Cuối tháng 6/2024, TOP 3 con giáp vận xui quay gót ra đi, của cải tràn trề, giàu ơi là giàu!
10:57:11 16/06/2024
Chính thức bước qua ngày 17/6/2024, 3 con giáp phát tài cực to, công danh rạng rỡ, đếm t.iền mệt nghỉ
20:05:34 16/06/2024
Người xưa dặn: "Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi"
11:09:36 17/06/2024
Ngày 16/6/2024 là ngày tốt nên làm các việc như cưới hỏi, khởi công, xây dựng, xuất hành, ký hợp đồng, sửa nhà, mai táng, sửa mộ.
12:43:27 16/06/2024
Ngày 17 tháng 6 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 17/6/2024
11:28:55 16/06/2024

Tin đang nóng

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Độ Mixi, Pewpew tiết lộ tình trạng của Xemesis sau ly hôn: thiếu vòng tay ấm áp
13:38:06 17/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
H'Hen Niê đắt show vedette, đẳng khấp "khác bọt", khuynh đảo Tuần lễ Thời trang
13:52:54 17/06/2024
N.ữ s.inh An Giang mất tích khi thi lớp 10 đã về với gia đình, tìm thấy ở Đồng Nai
13:27:26 17/06/2024
Vợ Thương Tín lên tiếng trước tin đồn giữ 1 tỷ của MTQ để chồng già lang thang?
17:08:57 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Song Joong Ki để lộ diện mạo con trai, giống mẹ hơn bố vì 1 chi tiết
15:58:51 17/06/2024

Tin mới nhất

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/6/2024

16:15:51 17/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Thông điệp Tarot ngày 18/6/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bốc lá Ace of Swords, Ma Kết bốc lá Death

16:10:57 17/06/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 18/6/2024 nhé. Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song Tử (21/5 - 20/6)Cự Giải

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024: Cung Sư Tử và Song Ngư cực kì may mắn

15:56:45 17/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sau đêm nay 17/6, 3 con giáp làm gì cũng thuận, t.iền tài hội tụ giàu sang đủ cả.

15:52:38 17/06/2024
Tử vi sau đêm nay 17/6 có 3 con giáp này làm gì cũng thuận, t.iền tài hội tụ giàu sang đủ cả. Trong 12 con giáp những người t.uổi Sửu nổi bật lên như những nhân viên siêng năng

Giữa tuần này (18/6, 19/6, 20/6): 3 con giáp thay thời đổi vận, t.iền nhét chặt ví, đại cát đại lợi

15:50:09 17/06/2024
Trong 3 ngày giữa tuần (18/6, 19/6, 20/6), 3 con giáp có tên trong danh sách dưới đây thay thời đổi vận, t.iền nhét chặt ví, đại cát đại lợi.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/06: Kim Ngưu khó khăn, Sư Tử suôn sẻ

15:40:44 17/06/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/06 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu cần suy nghĩ tích cực hơn, Sư Tử chỉ cần làm theo kế

T.rúng s.ố độc đắc đúng ngày 17/6/2024, 3 con giáp t.iền bạc nhiều vô kể, tình duyên rộng mở

15:32:35 17/06/2024
3 con giáp liên tục đón vận may, t.iền bạc nhiều vô kể, tình duyên rộng mở. Con giáp may mắn này từ khi sinh ra đã mang mệnh phú quý, sung sướng từ trong trứng nước.

Đúng 10h sáng nay, thứ Hai 17/6/2024, 3 con giáp t.iền tài chất đống muốn nghèo cũng khó

15:30:18 17/06/2024
Theo tử vi 12 con giáp dự đoán, 3 t.uổi sau t.iền tài tiêu thả ga, không giàu sang cũng phú quý. Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Hai 17/6/2024, t.uổi Tỵ khá trắc trở trong đường công việc

6h ngày 18/6, 3 con giáp hưởng giàu sang bạt ngàn, hanh thông về mọi mặt

15:27:22 17/06/2024
Theo tử vi 12 con giáp dự đoán, 3 t.uổi sau gặt hái nhiều thành tựu trong công việc, may mắn giàu có hơn người.Tử vi thứ Ba 18/6/2024 của 12 con giáp cho thấy người t.uổi Dần hiểu được sức

Trong 2 ngày tới, 3 con giáp vận đỏ như son, chẳng thiếu t.iền xài, chuẩn bị mua nhà sắm xe

15:24:21 17/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán đổi vận bất ngờ, từ nay t.iền đếm mỏi tay không hết. Tử vi của 12 con giáp cho thấy người t.uổi Mão biết đến cách làm việc cẩn thận

12 cung hoàng đạo làm nghề gì thì phù hợp nhất?

15:22:05 17/06/2024
Việc thấu hiểu tính cách của bản thân còn hỗ trợ các cung hoàng đạo phát huy tối đa điểm mạnh, cải thiện điểm yếu để vững bước hơn trên con đường

Đàn ông thuộc con giáp này có số vừa giàu vừa sang, phụ nữ nào gặp cũng muốn kết hôn

15:12:23 17/06/2024
Lấy được một chàng trai vừa giàu vừa giỏi là niềm mơ ước của tất cả các cô gái.Đàn ông sinh năm Thân tính tình hiền lành, tốt bụng và khả năng kiềm chế tốt.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh dàn mỹ nữ 'nóc nhà' tuyển Anh khoe sắc ở EURO 2024

Sao thể thao

19:26:54 17/06/2024
Vợ và bạn gái của các tuyển thủ Anh (thường gọi là WAGs) xuất hiện trên khán đài sân Veltins Arena (Gelsenkirchen) với nét mặt rạng rỡ.

Tạm giam 2 đối tượng khai thác cát trái phép

Pháp luật

19:10:54 17/06/2024
Điều tra ban đầu xác định, Hùng và Hận khai thác cát không có giấy phép với khối lượng trên 12.000 m3 trị giá trên 1 tỷ đồng, bán cho nhiều người để thu lợi bất chính.

Ca sĩ Thu Hường: Muốn cho khán giả thấy một vẻ đẹp khác của bolero

Nhạc việt

18:56:02 17/06/2024
Giảng viên thanh nhạc, ca sĩ Thu Hường vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay Chuyện chúng mình . Chị đã có cuộc trò chuyện với Hànội mới Cuối tuần về những dự định trên con đường nghệ thuật.

Diệp Lâm Anh vội lên tiếng về phát ngôn mừng khi Xoài Non ly hôn

Sao việt

18:50:43 17/06/2024
Sau màn lên tiếng động viên chị dâu cũ Chặng đường tiếp theo hãy cố gắng mạnh mẽ em nhé! , Diệp Lâm Anh đã bức xúc vì bị tung tin không đúng sự thật.

Song Hye Kyo luôn đẹp đỉnh cao khi diện áo sơ mi trắng, gợi ý 10 cách phối đồ cho mọi độ t.uổi

Phong cách sao

17:57:58 17/06/2024
Mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện hay cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân, Song Hye Kyo đều gây sốt. Nữ diễn viên gây thương nhớ với diện mạo xinh đẹp, xứng danh tường thành nhan sắc .

Chú rể 33 t.uổi cưới cô dâu U50, còn phải tặng 200 triệu sính lễ, CĐM phát sốt

Netizen

17:23:13 17/06/2024
Dù chênh lệch 13 t.uổi nhưng tình yêu của cặp đôi chú rể Tiểu Lưu, 33 t.uổi và cô dâu là Tiểu Vương đã 46 t.uổi khiến tất cả những người có mặt trong hôn lễ đều cảm thấy ngọt ngào và ấm áp.

Xét nghiệm huyết thống cha - con, người đàn ông Hà Nội phát hiện chuyện khó hiểu

Sức khỏe

17:12:43 17/06/2024
Giấu vợ làm xét nghiệm ADN, người đàn ông bất ngờ khi mẫu xét nghiệm với con trai cùng huyết thống nhưng mẫu gene hiển thị là b.é g.ái.

Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình có thể phản tác dụng với Ukraine

Thế giới

17:11:44 17/06/2024
Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine đã khai mạc ngày 15/6 (giờ địa phương) tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock của Thụy Sĩ.

Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!

Hậu trường phim

17:09:43 17/06/2024
Tình Yêu Bất Tử là bộ phim đang lên sóng trên kênh THVL và liên tục duy trì vị trí đầu bảng trên BXH rating các chương trình giải trí Việt suốt nhiều tuần liền.

Rosé "tách biệt" khỏi BLACKPINK, không lập công ty, mạo hiểm với "bến đỗ" mới

Sao châu á

17:03:57 17/06/2024
Thông tin Rosé không mở công ty riêng mà đầu quân cho The Black Label khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Với động thái này, cả bốn thành viên BLACKPINK đều đã tìm được bến đỗ cho các hoạt động solo của mình.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Góc tâm tình

17:03:55 17/06/2024
Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không. Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.