Người xưa nói: “Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, cây cảnh trong nhà tươi tốt là phong thủy thịnh vượng, gia chủ khỏe mạnh, làm ăn phát tài, phát lộc, nếu cây khô héo thì xui xẻo cũng đến.

Những lời người xưa dặn thực sự có căn cứ, bạn không nên trồng cây cảnh ở 3 nơi này hoặc nếu trồng phải để ý chăm sóc kỹ lưỡng, nếu không cây sẽ sớm c.hết, ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Cây xanh trong nhà mang lại cảm giác tươi mát cho cuộc sống. Trồng hoa không chỉ có thể làm đẹp môi trường sống của chúng ta mà còn mang lại sự bình yên, niềm vui cho tâm hồn.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 1

Cây cảnh trong nhà xanh tốt biểu thị cho phong thủy thịnh vượng, gia chủ cũng sẽ khỏe mạnh, may mắn, ăn nên làm ra. Ảnh minh họa Toutiao

Theo người xưa, vai trò của cây xanh vượt xa những điều trên, nó còn có thể tác động quan trọng đến vận mệnh của cả gia đình. Việc lựa chọn những cây cát tường để trồng sẽ giúp gia chủ và mọi thành viên trong gia đình luôn dồi dào tài chính.

Cây cảnh trong nhà xanh tốt biểu thị cho phong thủy thịnh vượng, gia chủ cũng sẽ khỏe mạnh, may mắn, ăn nên làm ra. Nếu cây cảnh trong nhà bị sâu bệnh, héo úa hay c.hết sẽ dự báo những điều xui xẻo, sức khỏe sa sút, tài lộc cũng bị thất thoát.

Do đó, trồng cây cảnh trong nhà cần phải lưu ý việc chăm sóc để cây luôn được xanh tươi, khỏe mạnh mới tốt cho phong thủy gia đình.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 2

Theo người xưa, vai trò của cây xanh vượt xa những điều trên, nó còn có thể tác động quan trọng đến vận mệnh của cả gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, theo người xưa, có 1 số vị trí trong nhà không thích hợp đặt cây cảnh. Nếu có đặt cũng cần phải thường xuyên khắc phục các yếu tố môi trường để đảm bảo cây cảnh được xanh tốt. Đừng trồng rồi bỏ mặc khiến cây bị héo úa, khô c.hết.

Vậy những địa điểm mà người xưa khuyên thận trọng khi đặt cây cảnh là nơi nào?

1. Người xưa khuyên không trồng cây cảnh trong phòng tắm

Nhiều người thích đặt một số cây xanh trong phòng tắm với hy vọng rằng chúng có thể mang lại sức sống cho không gian riêng tư này.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 3

Thực vật cần đủ ánh sáng mặt trời để quang hợp và phòng tắm thường gặp khó khăn trong việc cung cấp những điều kiện như vậy. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, môi trường phòng tắm không thân thiện với thực vật. Nơi đây thường có ít ánh sáng, không khí lưu thông hạn chế và độ ẩm cao.

Thực vật khó phát triển trong môi trường như vậy mà thay vào đó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và sâu bệnh.

Việc trồng hoa trong phòng tắm không thích hợp chủ yếu vì những lý do sau:

Ánh sáng không đủ ảnh hưởng đến sự phát triển: Thực vật cần đủ ánh sáng mặt trời để quang hợp và phòng tắm thường gặp khó khăn trong việc cung cấp những điều kiện như vậy. Thiếu ánh sáng có thể khiến cây phát triển chậm hoặc thậm chí bị héo.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 4

Phòng tắm thường có không gian hạn chế. Quá nhiều cây sẽ khiến không gian vốn đã chật hẹp trở nên chật chội và khó chăm sóc hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Độ ẩm quá cao, dễ mắc bệnh: Môi trường có độ ẩm cao trong phòng tắm có thể khiến con người cảm thấy thoải mái nhưng lại có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn cho cây trồng.

Không gian nhỏ, bất tiện khi chăm sóc: Phòng tắm thường có không gian hạn chế. Quá nhiều cây sẽ khiến không gian vốn đã chật hẹp trở nên chật chội và khó chăm sóc hơn.

Do đó, người xưa khuyên không nên trồng cây cảnh trong phòng tắm.

2. Người xưa dặn không trồng cây cảnh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi. Một số người cho rằng đặt một số cây xanh có thể thanh lọc không khí và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 5

Thực vật sẽ hô hấp vào ban đêm, hấp thụ oxy và thải ra carbon dioxide, điều này có thể làm giảm hàm lượng oxy trong phòng ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Ảnh minh họa 1millionideas

Nhưng trên thực tế, phòng ngủ không phải là lựa chọn tốt nhất để trồng hoa. Thực vật không thể thực hiện quá trình quang hợp vào ban đêm mà thay vào đó cạnh tranh với chúng ta để lấy lượng oxy quý giá, ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta.

Có 3 lý do chính khiến bạn không nên trồng hoa, cây cảnh trong phòng ngủ:

Cạnh tranh oxy và ảnh hưởng đến giấc ngủ: Thực vật sẽ hô hấp vào ban đêm, hấp thụ oxy và thải ra carbon dioxide, điều này có thể làm giảm hàm lượng oxy trong phòng ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

Do đó, người xưa khuyên không nên trồng cây cảnh trong phòng ngủ.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 6

Một số loại cây có thể gây dị ứng, đặc biệt là trong môi trường phòng ngủ kín, phấn hoa và mảnh vụn thực vật có thể trở thành chất gây dị ứng. Ảnh minh họa 1millionideas

Không gian hạn chế dễ sinh sản sâu bệnh: Phòng ngủ thường có không gian nhỏ, trồng quá nhiều cây không chỉ chiếm diện tích mà còn có thể trở thành nơi ẩn náu của sâu bệnh.

Nguy cơ dị ứng, nguy hiểm cho sức khỏe: Một số loại cây có thể gây dị ứng, đặc biệt là trong môi trường phòng ngủ kín, phấn hoa và mảnh vụn thực vật có thể trở thành chất gây dị ứng.

3. Người xưa dặn không trồng cây cảnh trong bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn ở nhà nhưng cũng là nơi tập trung nhiệt độ cao, khói dầu và hơi nước. Nếu bạn trồng hoa, cây cảnh trong bếp sẽ xảy ra các tình huống sau:

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 7

Nhiệt và hơi nước sinh ra trong quá trình nấu nướng trong bếp là áp lực lên cây trồng, dễ khiến lá cây bị cháy hoặc héo. Ảnh minh họa sandiegohomegarden

Video đang HOT

Cả người và cây đều bị ám khói dầu, ảnh hưởng đến sức khỏe: Khói dầu trong bếp sẽ bám vào lá cây, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của cây mà còn có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Môi trường nhiệt độ cao không thuận lợi cho cây sinh trưởng: Nhiệt và hơi nước sinh ra trong quá trình nấu nướng trong bếp là áp lực lên cây trồng, dễ khiến lá cây bị cháy hoặc héo.

Không gian chật hẹp, bất tiện trong quản lý: Nhà bếp thường có không gian hạn chế và cần chừa đủ không gian hoạt động.

Do đó, người xưa khuyên không nên trồng cây cảnh trong nhà bếp.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 8

Nhà bếp thường có không gian hạn chế và cần chừa đủ không gian hoạt động. .Ảnh minh họa Toutiao

Việc bổ sung cây xanh sẽ khiến căn bếp vốn đã nhỏ gọn trông chật chội hơn, đồng thời việc chăm sóc hàng ngày như tưới nước, bón phân cũng sẽ trở nên bất tiện.

Như vậy, theo người xưa, nếu cây cối trong nhà bị khô héo, c.hết chóc thì vận may của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cây cảnh xanh tốt con người mới thịnh vượng.

Do đó, khi trồng hoa, cây cảnh trong nhà bạn cần xem xét nhu cầu sinh trưởng của chúng và môi trường trong nhà để tìm ra cách cân bằng phù hợp nhất.

Người xưa nói: Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát - Hình 9

Khi trồng hoa, cây cảnh trong nhà bạn cần xem xét nhu cầu sinh trưởng của chúng và môi trường trong nhà để tìm ra cách cân bằng phù hợp nhất. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu bạn đặt cây cảnh ở những vị trí khiến cây cảnh không phát triển tốt như thiếu sáng, độ ẩm cao… như phòng tắm, nhà bếp thì nên thường xuyên mang chúng ra bên ngoài để cây cảnh được hưởng ánh nắng.

Nếu bạn trồng cây cảnh trong phòng ngủ nên chọn cây cảnh có thể sản sinh oxy vào ban đêm, không có phấn hoa, gai nhọn…

Bằng cách này, chúng ta có thể tận hưởng niềm vui trồng hoa mà vẫn duy trì được không gian sống trong lành và hài hòa.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, "xòe tay" đón lộc tứ phương

Có 1 số cây cảnh chỉ có nhà giàu mới nên trồng. Nếu nhà bạn không đủ rộng, những cây cảnh này sẽ nhanh chóng chạm nóc.

Người xưa nói: "Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát"

Giữ một số cây cảnh trong nhà không chỉ trông đẹp mà còn làm cho không khí trong lành hơn. Vì vậy, nhiều người thích trồng những loại cây xanh phát triển mạnh mẽ.

Nhưng bạn không thể trồng cây cảnh trong nhà một cách mù quáng. Có 1 số cây xanh chỉ có nhà giàu mới nên trồng.

Lý do đơn giản là nhà giàu nhà cao rộng, những cây cảnh phát triển như vũ bão này mới có điều kiện để "vươn tay duỗi chân".

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 1

Giữ một số cây cảnh trong nhà không chỉ trông đẹp mà còn làm cho không khí trong lành hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu nhà bạn không đủ rộng, những cây cảnh này sẽ nhanh chóng chạm nóc, che chắn hết ánh sáng vào nhà bạn.

Chẳng hạn như 10 loại cây cảnh dưới đây

1. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ (Monstera deliciosa) có những phiến lá to và xanh tươi, cực kỳ ấn tượng. Khi lá lớn lên sẽ tách ra những lỗ nhỏ giống như lưng rùa lại giống như phiến pho mai xanh khổng lồ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 2

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh này còn chịu bóng rất tốt nên rất thích hợp trồng trong nhà nên đã trở thành loài cây trồng ưa bóng râm nổi tiếng trên Internet.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Hình dáng như cánh quạt, phiến lá dài hình thùy như lông chim đối xứng đại diện sự cân bằng, sức sống mãnh liệt nên được gắn với ý nghĩa bình an, may mắn, vạn sự như ý nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Do đó, nhiều người trồng cây cảnh trầu bà lá xẻ để tăng thêm vận khí, hy vọng mọi sự thuận buồm xuôi gió, cuộc sống bình an, may mắn.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 3

Cây cảnh này có bộ rễ trên không phát triển tốt nên nó sẽ nhanh chóng lấp đầy ngôi nhà nhỏ. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, trầu bà lá xẻ là một loại cây khổng lồ và phát triển nhanh chóng. Nó có thể nhanh chóng vươn tới mái nhà sau một thời gian bạn trồng nó.

Cây cảnh này có bộ rễ trên không phát triển tốt nên nó sẽ nhanh chóng lấp đầy ngôi nhà nhỏ của bạn. Nếu bạn không đủ giàu, nhà không đủ lớn thì có lẽ không nên trồng trầu bà lá xẻ.

2. Cây cảnh: Trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuân (Philodendron bipinnatifidum) cũng tương tự như trầu bà lá xẻ, là một loại cây xanh rất nổi tiếng trên mạng. Lá cây to bản, xanh bóng. Lá xẻ thùy sâu tựa chân vịt, bẹ lá lớn ôm thân. Hoa của cây dạng mo nhỏ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 4

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Ảnh minh họa Toutiao

Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi. Dù được đặt trong nhà hay trong khu vườn nhỏ của bạn thì cây cảnh này đều nổi bật, độc đáo, tươi tốt và đẹp mắt.

Ngoài ra, thân cây của nó sau khi rụng các phiến lá sẽ tạo thành hoa văn như vảy rồng, thân già uốn lượn và như thân rồng, những phiến lá có thùy như những chiếc sừng rồng khiến nó càng giá trị trang trí đồng thời cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 5

Tuy nhiên, giống như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân phát triển nhanh, Ảnh minh họa Toutiao

Vẻ đẹp quyền uy của cây cảnh rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến.

Tuy nhiên, giống như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân phát triển nhanh, có thân cây khổng lồ, lá to, nhanh chóng, lan nhanh đến tận mái nhà và ngôi nhà nhỏ sẽ không đủ lớn để chứa nó.

3. Cây cảnh: Sake

Cây sa kê hay còn gọi là cây bánh mì có tên khoa học là Artocarpus altilis, là một loài cây gỗ có hoa trong họ Dâu tằm (Moraceae), cùng họ hàng với cây mít.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 6

Chúng là cây lớn nên có thể phát triển chạm nóc nhà trong 1 mùa hè. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này vốn là cây lương thực thân gỗ lớn, có sản lượng cao, với một cây có thể ra tới trên 200 quả mỗi mùa. Quả sa kê dùng như thực phẩm, có chứa tinh bột có vị như bánh mì nướng.

Lá của nó to và có lông, lá và cành màu xanh. Với hình dạng dày đặc và duyên dáng, những chậu cây sẽ lấp đầy phòng khách với cảm giác bầu không khí chỉ trong vài phút.

Đặt cây cảnh này trong phòng khách sẽ tạo nên ấn tượng đặc biệt, sang trọng. Tuy nhiên, chúng là cây lớn nên có thể phát triển chạm nóc nhà trong 1 mùa hè.

Lá của nó to và cành xòe rộng nên chiếm rất nhiều không gian. Do đó, nó không phù hợp với ngôi nhà nhỏ, nếu phòng khách của bạn khiêm tốn đừng trồng cây cảnh này.

4. Cây cảnh: Huyết rồng

Cây huyết rồng có nhiều tên gọi (đại lộc, phất dụ rồng, phát tài núi), tên khoa học là Dracaena draco L, thuộc họ thực vật Dracaenaceae - Bồng bồng.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 7

Cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao. Ảnh minh họa Inf.news

Nó cũng là một cây cảnh hot, đắt t.iền trên mạng Internet hiện nay. Hình dáng của cây cảnh này khá độc đáo, ấn tượng. Cây cảnh này cho cảm giác sang trọng, lịch lãm khi đặt chúng trong phòng khách.

Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời. Lá cây mảnh và xanh tươi, cụm lá có hình đầu rồng. Những chậu cây trông độc đoán và lộng lẫy.

Cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao, chỉ cần có môi trường thích hợp thì có thể sống hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm nên ý nghĩa của nó là trường thọ.

Ngoài ra, tên còn có chữ "rồng" nên còn hàm ý linh hồn rồng hổ, rồng ngựa, được coi là biểu tượng của sự cát tường.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 8

Cây tương đối cao, dễ trồng, có thể cao đến 2 mét. Ảnh minh họa Inf.news

Theo phong thủy, cây huyết rồng có thể thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình và nâng cao tài lộc cho các thành viên trong gia đình, đồng thời bảo vệ sức khỏe và t.uổi thọ của người nhà bạn.

Cây cảnh này giống như trầu bà thanh xuân, được cư dân mạng trẻ ca ngợi là "cây xanh trong nhà năm Thìn".

Lá của nó tuy không to bằng trầu bà thanh xuân nhưng lại dài và rậm rạp. Cây tương đối cao, dễ trồng, có thể cao đến 2 mét. Vì vậy, nếu bạn chưa mua được nhà to thì không nên trồng cây cảnh này.

5. Cây cảnh: Thiên điểu

Có hai loại thiên điểu trên thị trường, một loại có hoa (Strelitzia) và một loại không có hoa (Nicholas Strelitzia). Ở đây, tôi nhắc đến loại thiên điểu trắng lá to không có hoa.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 9

Ngoài vẻ ngoài đẹp ấn tượng, cây cảnh thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành. Ảnh minh họa Toutiao

Lá của cây cảnh thiên điểu có thể rất to, to bằng lá chuối. Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt.

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn, có thể hấp thụ bụi bẩn xung quanh, đồng thời cũng có thể lọc sạch một số khí độc hại. Nó rất thích hợp để được giữ trong nhà.

Ngoài vẻ ngoài đẹp ấn tượng, cây cảnh thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành, là loài cây xanh có khả năng thanh lọc không khí tốt, được nhiều người ưa thích.

Ngoài khả năng chịu bóng tương đối, cây cảnh này còn ưa ẩm nhưng không chịu úng nên khi chăm sóc chúng cần lưu ý về điểm này.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 10

Chỉ trong 1 mùa hè, nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, cây cảnh này có thể trở thành "kẻ khổng lồ" tấn công nhà bạn. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh thiên điểu trắng lá to cũng khá cao, có thể lên đến 2m. Đặc biệt là vào mùa hè ấm áp, cây cảnh này phát triển rất nhanh.

Chỉ trong 1 mùa hè, nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, cây cảnh này có thể trở thành "kẻ khổng lồ" tấn công nhà bạn. Ngay cả trong một biệt thự, nó cũng chỉ có thể được đặt dựa vào cầu thang hoặc trong một góc.

6. Cây cảnh: Ráy voi

Ráy voi thực chất là cây môn rừng, hay còn gọi là cây bạc hà voi, cây hạ du, ráy cảnh, tai voi... Ráy voi tên tiếng Anh là Elephant's Ear (tai voi), Egyptian Onion, tên khoa học là Alocasia macrorrhizos, họ Ráy (Araceae).

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 11

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống.

Ráy voi có đặc điểm thân rễ mập, cao đến vài mét, thân nằm sâu trong đất, lá mọc tập trung trên mặt đất, cuống dài có bẹ tạo thành thân giả.

Lá cây ráy thường rất to, mọc vươn ra có chiều dài khoảng 10-50cm, chiều rộng khoảng 8-45cm, phiến lá dạng hình tim, cuống dài khoảng 15-120cm, lá xòe và không thấm nước.

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống. Theo phong thủy, cây cảnh trong nhà càng vượng thì điều kiện môi trường càng tốt, lá cây xanh càng to thì gia đình càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tài lộc, sức khỏe đều dồi dào.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 12

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì tốt hơn hết bạn không trồng ráy voi mà lựa chọn một chậu hoa xinh xẻo hơn. Ảnh minh họa urbano

Cây cảnh này phát triển nhanh chóng khi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Sau khoảng một tuần, nó sẽ ra 1-2 lá mới. một năm sau khi mua nó không còn có thể đặt vừa trong phòng khách nữa.

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì tốt hơn hết bạn không trồng ráy voi mà lựa chọn một chậu hoa xinh xẻo hơn.

7. Cây cảnh: Dừa cảnh

Dừa cảnh (Dypsis lutescens) à một loại cây xanh lớn trong nhà, cây cao và có lá xoay tròn, giống như một con phượng hoàng lớn, dáng cây rất duyên dáng và được nhiều người thích.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh còn giúp đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, t.iền tài, tài lộc đầy nhà.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 13

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình. Ảnh minh họa Inf.news

Đặc biệt, cây có khả năng hấp thụ khói bụi, chất độc hại có trong không khí giúp cho bầu không trí trở nên trong lành, môi trường mát mẻ hơn từ đó bạn sẽ có một không gian sống an toàn, đảm bảo không lo nhiễm độc hại tạo cảm giác dễ chịu, sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống mệt nhọc.

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình.

Bạn trồng cây cảnh này trong nhà không chỉ có tác dụng lọc sạch khí, làm sạch cacbonic trong không khí và thải ra nhiều oxy hơn, khiến người sống và làm việc trong nhà cảm thấy thoải mái.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 14

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không đủ lớn thì đừng nuôi. Bạn có thể thay thế nó bằng một cây có tư thế tương tự. Ảnh minh họa SH

Đồng thời, vì ưa môi trường ấm và ẩm nên trong quá trình trồng cây cảnh này trong chậu, bạn cần giữ cho đất hơi ẩm trong thời gian dài. Điều này tự nhiên có thể cân bằng độ ẩm của không khí hanh khô vào mùa hè.

Vì vậy, khi trồng cây dừa cảnh trong nhà, mọi người sẽ không phải thở không khí khô hanh, cả đường hô hấp và làn da đều mạnh khỏe hơn.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không đủ lớn thì đừng nuôi. Bạn có thể thay thế nó bằng một cây có tư thế tương tự.

8. Cây cảnh: Hạnh phúc

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Vì thế, tên tiếng Anh của nó còn được gọi là China Doll Plant (cây búp bê Trung Quốc).

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 15

Cây cảnh này thuộc họ cây thân gỗ. Ảnh minh họa Inf.news

Cây hạnh phúc với cái tên rất dễ thương là một loại cây xanh trồng trong nhà cổ điển rất được ưa chuộng.

Cây cảnh này thuộc họ cây thân gỗ. Khi trưởng thành, cây có thể cao từ 1-3m nếu sinh trưởng trong môi trường tự nhiên và chỉ 1.4-1.6m nếu được trồng trong nhà.

Lá cây mọc xum xuê, có màu xanh non khi còn nhỏ và đậm dần lên khi trưởng thành, tạo thành màu xanh sáng bóng vô cùng bắt mắt.

Rước 1 cây hạnh phúc về nhà, mọi người thường gửi gắm mong ước vào nó và hy vọng nó sẽ lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 16

Là cây thân gỗ lớn nên nó phát triển nhanh chóng và vươn tới mái nhà, lá cũng sẽ bung xòe rậm rạp. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này có ý nghĩa phong thủy là giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc ngày càng vượng. Vì khi gia đình hòa thuận thì chúng ta gặp được may mắn, yên tổn mà k.iếm t.iền, giúp công việc phát đạt, lộc lá dồi dào.

Là cây thân gỗ lớn nên nó phát triển nhanh chóng và vươn tới mái nhà, lá cũng sẽ bung xòe rậm rạp. Do đó, nếu nhà bạn không đủ rộng, chỉ sau một thời gian ngắn trồng cây hạnh phúc bạn sẽ cảm thấy không gian chật hẹp.

9. Cây cảnh: Everfresh tree

Cây Everfresh tree (Pithecellobium Confertum) có nguồn gốc từ Nhật Bản, nổi tiếng với tán lá tươi tốt và hình bóng duyên dáng.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 17

Tán cây của nó rất rậm rạp, sẽ phát triển nhanh chóng trong một hoặc hai năm. Ảnh minh họa Toutiao

Những chiếc lá xanh rực rỡ, được tạo hình tỉ mỉ, tạo nên bầu không khí thanh bình khi được trồng trong nhà. Với vẻ đẹp trường tồn và sự hiện diện yên bình, cây cảnh "mãi mãi xanh tươi" này là biểu tượng của sự hài hòa và tĩnh lặng của thiên nhiên.

Tán cây của nó rất rậm rạp, sẽ phát triển nhanh chóng trong một hoặc hai năm, cành sum suê, um tùm nhanh chóng tạo thành "khu rừng nhỏ" trong nhà bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn để thích ứng với nhịp điệu của nó, tốt hơn hết bạn nên trồng trúc mây, dương xỉ và những loại tương tự xanh tươi và rậm rạp nhưng không quá cao lớn.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 18

Nếu bạn không đủ giàu để sắm nhà to thì không nên trồng nhưng cây cảnh to lớn này! Ảnh minh họa Toutiao

Như vậy, bạn có thể hiểu tại sao những cây cảnh này chỉ dành cho nhà giàu trồng rồi đấy. Chúng không chỉ đẹp, sang chảnh, có ý nghĩa phong thủy tốt lành mà còn phát triển quá mức.

Nếu bạn không đủ giàu để sắm nhà to thì không nên trồng nhưng cây cảnh to lớn này!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58Tín Nguyễn khẳng định: "Không có Khiết Đan sẽ không có Tín Nguyễn ngày hôm nay"03:01Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại02:52Thơ Nguyễn tháo sụn mũi dù mới dao kéo, nhan sắc hiện tại gây choáng váng03:17Lôi Con lộ cảnh chắp tay khấn lạy chuẩn người Việt Nam, lên Đà Lạt mở liveshow03:00Văn Toàn ngầm thừa nhận đã có người yêu nhưng chưa thể cưới vì lý do bất đắc dĩ02:50Quang Linh dẫn Lôi Con đi làm chân mày phong thủy, CĐM tá hoả với diện mạo mới03:13Út Nhị cover bài nào hot bài đó, cuộc sống mẹ bỉm hậu đám cưới trĩu vàng ra sao?04:01Ty Thy đóng cửa quán gỏi đu đủ tại TP.HCM sau 6 năm mở bán, xin lỗi vì 1 điều03:38Shark Bình đón hai con chào đời theo cách khác người, chuẩn "cá mập công nghệ"02:48Chu Thanh Huyền phốt Quang Hải tỏ thái độ khi chở vợ đi ăn sáng, CĐM bênh vực02:45Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ03:14Thơ Nguyễn hỏi sốc mẹ chồng, "quay xe" đòi cưới gấp, hé lộ danh tính đại gia03:28Quang Linh được fan chơi lớn tặng lô đất 140m2, chính chủ sốc nặng, ngã ngửa02:55Tuyên án chị gái U50 giả làm hotgirl, lừa hơn 12 tỷ của "Mèo Béo" bản Việt03:09Nghề đẩy khách lên tàu tại Nhật Bản, mức lương trên 1 tỷ mỗi năm, có gì thú vị?04:23Nguyễn Sin vạch trần Tịnh thất Bồng Lai, "con trai" tuyên bố sốc về thầy ông nội03:42Lê Thị Khánh Huyền: từ hot girl trùm "phốt" đến phu nhân thiếu gia Cao Lãnh03:53Ty Thy báo tin "chấn động" sau khi đóng cửa quán gỏi, nhắc lại drama gửi xe02:48Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó03:09

Tiêu điểm

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!
12:39:59 19/05/2024
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ
08:40:53 19/05/2024
Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục
11:09:02 19/05/2024
Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý
11:01:46 19/05/2024
Bước qua ngày thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp giàu có bùng nổ, hưởng trọn lộc trời, của cải ngập tràn, vinh hoa phú quý
07:58:19 20/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 19/5 và ngày tốt tháng 5
08:13:21 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ
08:53:28 19/05/2024
Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới
10:55:26 19/05/2024
Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè
12:33:02 19/05/2024
Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành
12:36:52 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau khi tiết lộ thông tin chưa đúng là Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai
17:43:07 20/05/2024
Đức Tiến ăn sạch nồi cá kho, chơi với con gái quên thời gian trước khi đột tử
17:01:06 20/05/2024
Phi Thanh Vân, Đoan Trường kể về lời hẹn dang dở của Đức Tiến trước khi qua đời
17:40:01 20/05/2024
Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Bên trong căn hộ bạc tỉ nhà Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My bất ngờ được rao bán trên mạng có gì?
17:31:57 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
Goo Hara mất nhiều năm vẫn giúp phanh phui bê bối của Seungri - Jung Joon Young
17:16:01 20/05/2024
TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?
19:40:33 20/05/2024
Gia đình đính chính thông tin sai lệch về diễn viên Đức Tiến
23:21:54 20/05/2024

Tin mới nhất

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 20/5: Cự Giải có tin vui trong công việc

16:29:00 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024: Kim Ngưu có cơ hội tỏa sáng

16:25:34 20/05/2024
Cùng xem tử vi ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo, để lên cho mình kế hoạch tốt nhất cho ngày mới. Tử vi vui hôm nay ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương là một người rất tích cực và lạc quan.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5

13:17:46 20/05/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 20/5/2024; Âm lịch: 13/4/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Xem ngay lịch âm hôm nay 20/5 và ngày tốt tháng 5

13:13:45 20/05/2024
Xem ngay lịch âm 20/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 20/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai

08:00:54 20/05/2024
Thần Tài ghé thăm hứa hẹn người t.uổi Sửu có thể trúng thưởng khi tham gia một trò chơi nào đó, có người còn may mắn được cho t.iền thời điểm tới.

Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn

07:59:34 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Dậu trời sinh tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ và nhiệt tình. Họ là người cởi mở, sáng suốt, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến trái chiều để hoàn thiện bản thân.

Đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp cục diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém

07:56:37 20/05/2024
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp nào diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém vào đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024 nhé!

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

11:17:13 18/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024: Bạch Dương có cơ hội thăng tiến

11:14:09 18/05/2024
Bạn biết cách vận dụng khéo léo giữa kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, giúp cho công việc...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 19/5: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết thuận lợi

10:34:13 18/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 19/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần tin tưởng vào bản thân, Ma Kết hãy mạnh dạn hành động.

Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng

10:30:44 18/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Ba tháng tới, 4 con giáp này "quẳng gánh lo đi" mà tận hưởng cuộc sống, không chỉ tin vui t.iền bạc đổ về mà tình yêu cũng lên hương

08:55:17 18/05/2024
Trong 3 tháng tới, không khí tươi mới sẽ lan tỏa trong cuộc sống của bốn con giáp may mắn này, khi họ được thần may mắn gõ cửa.

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng

23:32:13 17/05/2024
Theo tử vi, 10 năm nữa sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của những người thuộc 4 con giáp này, hứa hẹn mở ra bước ngoặt lớn trong đời.

3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất

23:29:43 17/05/2024
Họ thường ngày ít khi để lộ ra phần tính cách này nhưng nếu ai đó coi thường và vượt quá ranh giới, nhất định sẽ phải trả giá đắt.

Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn

17:50:21 17/05/2024
Trước khi về hưu, 4 con giáp này sẽ sớm sung túc, đủ đầy. Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

Có thể bạn quan tâm

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

Du lịch

00:08:57 21/05/2024
Du lịch Tây Bắc - vùng đất địa đầu Tổ Quốc với non nước hữu tình, với những con người đặc biệt - luôn là mơ ước của dân mê xê dịch .

Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh

Nhạc việt

23:32:58 20/05/2024
Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS gây ấn tượng bởi nhan sắc các thành viên và câu chuyện nhiều ngụ ý.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ẩm thực

23:12:57 20/05/2024
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ ngôi Top 1 sau tuần 2

Mọt game

23:12:27 20/05/2024
Kết thúc ngày thi đấu Super Sunday của tuần 2, các đại diện Việt Nam gồm D Xavier và Team Flash đều không giành kết quả tốt khi chỉ xếp hạng 9 và 10.

Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, tốt cho người bị tiểu đường

Sức khỏe

23:01:51 20/05/2024
Điều này làm cho ngô bao tử trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh này.

Thu Quỳnh sinh con gái, NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ diễn thời trang

Sao việt

22:36:15 20/05/2024
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, con gái mới sinh nặng 3,1kg, được đặt tên là An; NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ khi được mời làm mẫu thời trang.

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?

Nhạc quốc tế

22:32:00 20/05/2024
Ngày 17/5/2024 vừa qua chắc chắn là một ngày vô cùng khó quên với cộng đồng fan2NE1khi 4 cô gái Park Bom - Dara - CL - Minzy đã cùng nhau tề tựu để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp 15 năm debut.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

Tin nổi bật

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Phim châu á

22:21:13 20/05/2024
Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"

Sao châu á

22:13:09 20/05/2024
Theo cư dân mạng, ngoại hình tình trẻ kém 19 t.uổi của chồng cũ Chương Tử Di không đủ xuất sắc để được gọi là mỹ nhân Tân Cương .

'Độc cô cầu bại' bỏ bóng đá học đấu võ, đi lính trở về vẫn không có đối thủ

Sao thể thao

21:57:35 20/05/2024
Oleksandr Usyk (sinh năm 1987) chính thức trở thành độc cô cầu bại boxing hạng nặng thế giới sau khi giành chiến thắng ở trận đấu siêu kinh điển hiện đại của môn thể thao này.