Người xưa dặn: “Trong nhà không treo 2 đồng hồ, gia chủ khỏe mạnh, giàu có”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa có 2 chiếc đồng hồ không nên treo trong nhà, như vậy thì sức khỏetài lộc mới đảm bảo.

Tử vi ngày 12/5: 3 con giáp được sao tài lộc chiếu mệnh, cơ hội tới tay, làm ăn t.rúng l.ớn

Vậy người xưa khuyên không nên treo 2 chiếc đồng hồ nào trong nhà?

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bằng cách quan sát thời gian trên đồng hồ, chúng ta cũng có thể sắp xếp tốt hơn cho việc tiếp theo.

Trong mắt một số người hiện đại, điện thoại thông minh và đồng hồ hiện nay rất phổ biến. Dù là gì đi chăng nữa, chúng cũng có thể thay thế đồng hồ và mang lại cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn nên không cần phải đặt đồng hồ ở nhà.

Người xưa dặn: Trong nhà không treo 2 đồng hồ, gia chủ khỏe mạnh, giàu có - Hình 1

Câu này thoạt nghe có vẻ hợp lý, nhưng nếu suy nghĩ kỹ, bạn sẽ thấy những thứ này vẫn không thể thay thế được đồng hồ.

Xét cho cùng, có rất nhiều loại đồng hồ trên thị trường, các kiểu dáng và chủng loại đồng hồ khác nhau thật rực rỡ. Hơn nữa, công nghệ sản xuất ngày nay phức tạp hơn trước, dẫn đến những chiếc đồng hồ và đồng hồ tinh xảo hơn trước.

Ở một mức độ nhất định, ngoài vai trò thiết thực, đồng hồ còn có thể có tác dụng trang trí rất tốt. Sự hiện diện của một chiếc đồng hồ cũng có thể mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái cho ngôi nhà của bạn.

Người xưa dặn: Trong nhà không treo 2 đồng hồ, gia chủ khỏe mạnh, giàu có - Hình 2

Vì hầu hết đồng hồ đều cần được treo và đặt nên một vấn đề hóc búa nảy sinh: nhiều người sau khi mua về không biết treo ở đâu nên chỉ tìm một chỗ vừa mắt rồi treo lên.

Tuy nhiên, người xưa cho rằng mọi người nên thận trọng khi treo đồng hồ trong nhà. Người xưa dặn: “Không treo 2 chiếc đồng hồ, gia chủ khỏe mạnh, giàu có”.

Vậy 2 chiếc đồng hồ mà người xưa khuyên không nên treo trong nhà là gì?

1. Người xưa dặn: Không có chiếc đồng hồ treo phía trên đầu giường trong phòng ngủ

Nhiều người thích đặt đồng hồ cạnh giường ngủ trong phòng ngủ vì cho rằng đặt đồng hồ ở vị trí này có thể xem giờ bất cứ lúc nào.

Người xưa dặn: Trong nhà không treo 2 đồng hồ, gia chủ khỏe mạnh, giàu có - Hình 3

Theo người xưa, mặc dù mục đích là tốt nhưng không nên đặt đồng hồ ở đây. Bạn phải biết rằng đồng hồ sẽ phát ra âm thanh tích tắc trong quá trình làm việc. Âm thanh này có thể không quá rõ ràng vào ban ngày nhưng nó đặc biệt dễ nhận thấy vào ban đêm.

Bản thân phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi. Nếu đặt đồng hồ ở đây có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thậm chí nhiều người sẽ trở nên cực kỳ cáu kỉnh sau khi nghe thấy âm thanh tích tắc này.

Về lâu dài, trạng thái tinh thần của bạn sẽ ngày càng trở nên tồi tệ, thậm chí tôi có thể mắc các triệu chứng như mất tập trung, lờ đờ, uể oải…

Do đó, người xưa dặn, để tránh tình trạng này, chúng ta nên đặt đồng hồ ở một nơi khác.

2. Người xưa dặn: Không có chiếc đồng hồ treo sau ghế sofa trong phòng khách.

Nhiều người thích đặt một số đồ trang trí phía sau ghế sofa trong phòng khách. Ngoài những bức tranh trang trí và một số bức ảnh trang trí, một số người còn lựa chọn đồng hồ.

Lý do chính khiến họ chọn đồng hồ là vì so với các đồ trang trí khác, đồng hồ có tính thực dụng cao hơn. Xét cho cùng, phòng khách là nơi chúng ta sống và di chuyển.

Người xưa dặn: Trong nhà không treo 2 đồng hồ, gia chủ khỏe mạnh, giàu có - Hình 4

Treo đồng hồ phía sau ghế sofa trong phòng khách cho phép bạn kiểm tra thời gian mọi lúc mọi nơi để xác định bước tiếp theo.

Nhưng cách tiếp cận này không khôn ngoan. Xét theo góc độ phong thủy, bức tường mà ghế sofa tựa vào tương đương với “chỗ dựa” của ngôi nhà.

Vì là vật chống đỡ nên phải đặt một số vật phẩm tốt lành, đồng thời “đồng hồ” trong tiếng Hán đồng âm với từ “kết thúc”.

Nếu một chiếc đồng hồ được treo phía sau ghế sofa có nghĩa là một ngày nào đó thần hộ mệnh sẽ kết thúc, điều này vô cùng bất lợi cho vận khí và sự phát triển tài vận của gia đình.

Do đó, người xưa dặn, để tránh cho phúc khí của gia đình bị ảnh hưởng, nên thay đổi địa điểm treo đồng hồ.

Ngoài ra, người xưa cũng khuyên, nên chọn đồng hồ có hình vuông hoặc tròn, tránh những hình tam giác, lục giác hoặc bát giác. Lý do là đồng hồ tam giác, ngũ giác… có thể gây ra tranh chấp trong nhà, nhưng đồng hồ tròn hay vuông mang lại sự “tròn trịa”, “vuông vắn” có ý nghĩa bình yên, suôn sẻ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, "xòe tay" đón lộc tứ phương

Có 1 số cây cảnh chỉ có nhà giàu mới nên trồng. Nếu nhà bạn không đủ rộng, những cây cảnh này sẽ nhanh chóng chạm nóc.

Người xưa nói: "Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát"

Giữ một số cây cảnh trong nhà không chỉ trông đẹp mà còn làm cho không khí trong lành hơn. Vì vậy, nhiều người thích trồng những loại cây xanh phát triển mạnh mẽ.

Nhưng bạn không thể trồng cây cảnh trong nhà một cách mù quáng. Có 1 số cây xanh chỉ có nhà giàu mới nên trồng.

Lý do đơn giản là nhà giàu nhà cao rộng, những cây cảnh phát triển như vũ bão này mới có điều kiện để "vươn tay duỗi chân".

Video đang HOT

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 1

Giữ một số cây cảnh trong nhà không chỉ trông đẹp mà còn làm cho không khí trong lành hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu nhà bạn không đủ rộng, những cây cảnh này sẽ nhanh chóng chạm nóc, che chắn hết ánh sáng vào nhà bạn.

Chẳng hạn như 10 loại cây cảnh dưới đây

1. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ (Monstera deliciosa) có những phiến lá to và xanh tươi, cực kỳ ấn tượng. Khi lá lớn lên sẽ tách ra những lỗ nhỏ giống như lưng rùa lại giống như phiến pho mai xanh khổng lồ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 2

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh này còn chịu bóng rất tốt nên rất thích hợp trồng trong nhà nên đã trở thành loài cây trồng ưa bóng râm nổi tiếng trên Internet.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Hình dáng như cánh quạt, phiến lá dài hình thùy như lông chim đối xứng đại diện sự cân bằng, sức sống mãnh liệt nên được gắn với ý nghĩa bình an, may mắn, vạn sự như ý nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Do đó, nhiều người trồng cây cảnh trầu bà lá xẻ để tăng thêm vận khí, hy vọng mọi sự thuận buồm xuôi gió, cuộc sống bình an, may mắn.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 3

Cây cảnh này có bộ rễ trên không phát triển tốt nên nó sẽ nhanh chóng lấp đầy ngôi nhà nhỏ. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, trầu bà lá xẻ là một loại cây khổng lồ và phát triển nhanh chóng. Nó có thể nhanh chóng vươn tới mái nhà sau một thời gian bạn trồng nó.

Cây cảnh này có bộ rễ trên không phát triển tốt nên nó sẽ nhanh chóng lấp đầy ngôi nhà nhỏ của bạn. Nếu bạn không đủ giàu, nhà không đủ lớn thì có lẽ không nên trồng trầu bà lá xẻ.

2. Cây cảnh: Trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuân (Philodendron bipinnatifidum) cũng tương tự như trầu bà lá xẻ, là một loại cây xanh rất nổi tiếng trên mạng. Lá cây to bản, xanh bóng. Lá xẻ thùy sâu tựa chân vịt, bẹ lá lớn ôm thân. Hoa của cây dạng mo nhỏ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 4

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Ảnh minh họa Toutiao

Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi. Dù được đặt trong nhà hay trong khu vườn nhỏ của bạn thì cây cảnh này đều nổi bật, độc đáo, tươi tốt và đẹp mắt.

Ngoài ra, thân cây của nó sau khi rụng các phiến lá sẽ tạo thành hoa văn như vảy rồng, thân già uốn lượn và như thân rồng, những phiến lá có thùy như những chiếc sừng rồng khiến nó càng giá trị trang trí đồng thời cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 5

Tuy nhiên, giống như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân phát triển nhanh, Ảnh minh họa Toutiao

Vẻ đẹp quyền uy của cây cảnh rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến.

Tuy nhiên, giống như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân phát triển nhanh, có thân cây khổng lồ, lá to, nhanh chóng, lan nhanh đến tận mái nhà và ngôi nhà nhỏ sẽ không đủ lớn để chứa nó.

3. Cây cảnh: Sake

Cây sa kê hay còn gọi là cây bánh mì có tên khoa học là Artocarpus altilis, là một loài cây gỗ có hoa trong họ Dâu tằm (Moraceae), cùng họ hàng với cây mít.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 6

Chúng là cây lớn nên có thể phát triển chạm nóc nhà trong 1 mùa hè. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này vốn là cây lương thực thân gỗ lớn, có sản lượng cao, với một cây có thể ra tới trên 200 quả mỗi mùa. Quả sa kê dùng như thực phẩm, có chứa tinh bột có vị như bánh mì nướng.

Lá của nó to và có lông, lá và cành màu xanh. Với hình dạng dày đặc và duyên dáng, những chậu cây sẽ lấp đầy phòng khách với cảm giác bầu không khí chỉ trong vài phút.

Đặt cây cảnh này trong phòng khách sẽ tạo nên ấn tượng đặc biệt, sang trọng. Tuy nhiên, chúng là cây lớn nên có thể phát triển chạm nóc nhà trong 1 mùa hè.

Lá của nó to và cành xòe rộng nên chiếm rất nhiều không gian. Do đó, nó không phù hợp với ngôi nhà nhỏ, nếu phòng khách của bạn khiêm tốn đừng trồng cây cảnh này.

4. Cây cảnh: Huyết rồng

Cây huyết rồng có nhiều tên gọi (đại lộc, phất dụ rồng, phát tài núi), tên khoa học là Dracaena draco L, thuộc họ thực vật Dracaenaceae - Bồng bồng.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 7

Cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao. Ảnh minh họa Inf.news

Nó cũng là một cây cảnh hot, đắt t.iền trên mạng Internet hiện nay. Hình dáng của cây cảnh này khá độc đáo, ấn tượng. Cây cảnh này cho cảm giác sang trọng, lịch lãm khi đặt chúng trong phòng khách.

Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời. Lá cây mảnh và xanh tươi, cụm lá có hình đầu rồng. Những chậu cây trông độc đoán và lộng lẫy.

Cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao, chỉ cần có môi trường thích hợp thì có thể sống hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm nên ý nghĩa của nó là trường thọ.

Ngoài ra, tên còn có chữ "rồng" nên còn hàm ý linh hồn rồng hổ, rồng ngựa, được coi là biểu tượng của sự cát tường.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 8

Cây tương đối cao, dễ trồng, có thể cao đến 2 mét. Ảnh minh họa Inf.news

Theo phong thủy, cây huyết rồng có thể thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình và nâng cao tài lộc cho các thành viên trong gia đình, đồng thời bảo vệ sức khỏe và t.uổi thọ của người nhà bạn.

Cây cảnh này giống như trầu bà thanh xuân, được cư dân mạng trẻ ca ngợi là "cây xanh trong nhà năm Thìn".

Lá của nó tuy không to bằng trầu bà thanh xuân nhưng lại dài và rậm rạp. Cây tương đối cao, dễ trồng, có thể cao đến 2 mét. Vì vậy, nếu bạn chưa mua được nhà to thì không nên trồng cây cảnh này.

5. Cây cảnh: Thiên điểu

Có hai loại thiên điểu trên thị trường, một loại có hoa (Strelitzia) và một loại không có hoa (Nicholas Strelitzia). Ở đây, tôi nhắc đến loại thiên điểu trắng lá to không có hoa.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 9

Ngoài vẻ ngoài đẹp ấn tượng, cây cảnh thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành. Ảnh minh họa Toutiao

Lá của cây cảnh thiên điểu có thể rất to, to bằng lá chuối. Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt.

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn, có thể hấp thụ bụi bẩn xung quanh, đồng thời cũng có thể lọc sạch một số khí độc hại. Nó rất thích hợp để được giữ trong nhà.

Ngoài vẻ ngoài đẹp ấn tượng, cây cảnh thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành, là loài cây xanh có khả năng thanh lọc không khí tốt, được nhiều người ưa thích.

Ngoài khả năng chịu bóng tương đối, cây cảnh này còn ưa ẩm nhưng không chịu úng nên khi chăm sóc chúng cần lưu ý về điểm này.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 10

Chỉ trong 1 mùa hè, nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, cây cảnh này có thể trở thành "kẻ khổng lồ" tấn công nhà bạn. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh thiên điểu trắng lá to cũng khá cao, có thể lên đến 2m. Đặc biệt là vào mùa hè ấm áp, cây cảnh này phát triển rất nhanh.

Chỉ trong 1 mùa hè, nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, cây cảnh này có thể trở thành "kẻ khổng lồ" tấn công nhà bạn. Ngay cả trong một biệt thự, nó cũng chỉ có thể được đặt dựa vào cầu thang hoặc trong một góc.

6. Cây cảnh: Ráy voi

Ráy voi thực chất là cây môn rừng, hay còn gọi là cây bạc hà voi, cây hạ du, ráy cảnh, tai voi... Ráy voi tên tiếng Anh là Elephant's Ear (tai voi), Egyptian Onion, tên khoa học là Alocasia macrorrhizos, họ Ráy (Araceae).

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 11

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống.

Ráy voi có đặc điểm thân rễ mập, cao đến vài mét, thân nằm sâu trong đất, lá mọc tập trung trên mặt đất, cuống dài có bẹ tạo thành thân giả.

Lá cây ráy thường rất to, mọc vươn ra có chiều dài khoảng 10-50cm, chiều rộng khoảng 8-45cm, phiến lá dạng hình tim, cuống dài khoảng 15-120cm, lá xòe và không thấm nước.

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống. Theo phong thủy, cây cảnh trong nhà càng vượng thì điều kiện môi trường càng tốt, lá cây xanh càng to thì gia đình càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tài lộc, sức khỏe đều dồi dào.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 12

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì tốt hơn hết bạn không trồng ráy voi mà lựa chọn một chậu hoa xinh xẻo hơn. Ảnh minh họa urbano

Cây cảnh này phát triển nhanh chóng khi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Sau khoảng một tuần, nó sẽ ra 1-2 lá mới. một năm sau khi mua nó không còn có thể đặt vừa trong phòng khách nữa.

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì tốt hơn hết bạn không trồng ráy voi mà lựa chọn một chậu hoa xinh xẻo hơn.

7. Cây cảnh: Dừa cảnh

Dừa cảnh (Dypsis lutescens) à một loại cây xanh lớn trong nhà, cây cao và có lá xoay tròn, giống như một con phượng hoàng lớn, dáng cây rất duyên dáng và được nhiều người thích.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh còn giúp đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, t.iền tài, tài lộc đầy nhà.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 13

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình. Ảnh minh họa Inf.news

Đặc biệt, cây có khả năng hấp thụ khói bụi, chất độc hại có trong không khí giúp cho bầu không trí trở nên trong lành, môi trường mát mẻ hơn từ đó bạn sẽ có một không gian sống an toàn, đảm bảo không lo nhiễm độc hại tạo cảm giác dễ chịu, sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống mệt nhọc.

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình.

Bạn trồng cây cảnh này trong nhà không chỉ có tác dụng lọc sạch khí, làm sạch cacbonic trong không khí và thải ra nhiều oxy hơn, khiến người sống và làm việc trong nhà cảm thấy thoải mái.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 14

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không đủ lớn thì đừng nuôi. Bạn có thể thay thế nó bằng một cây có tư thế tương tự. Ảnh minh họa SH

Đồng thời, vì ưa môi trường ấm và ẩm nên trong quá trình trồng cây cảnh này trong chậu, bạn cần giữ cho đất hơi ẩm trong thời gian dài. Điều này tự nhiên có thể cân bằng độ ẩm của không khí hanh khô vào mùa hè.

Vì vậy, khi trồng cây dừa cảnh trong nhà, mọi người sẽ không phải thở không khí khô hanh, cả đường hô hấp và làn da đều mạnh khỏe hơn.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không đủ lớn thì đừng nuôi. Bạn có thể thay thế nó bằng một cây có tư thế tương tự.

8. Cây cảnh: Hạnh phúc

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Vì thế, tên tiếng Anh của nó còn được gọi là China Doll Plant (cây búp bê Trung Quốc).

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 15

Cây cảnh này thuộc họ cây thân gỗ. Ảnh minh họa Inf.news

Cây hạnh phúc với cái tên rất dễ thương là một loại cây xanh trồng trong nhà cổ điển rất được ưa chuộng.

Cây cảnh này thuộc họ cây thân gỗ. Khi trưởng thành, cây có thể cao từ 1-3m nếu sinh trưởng trong môi trường tự nhiên và chỉ 1.4-1.6m nếu được trồng trong nhà.

Lá cây mọc xum xuê, có màu xanh non khi còn nhỏ và đậm dần lên khi trưởng thành, tạo thành màu xanh sáng bóng vô cùng bắt mắt.

Rước 1 cây hạnh phúc về nhà, mọi người thường gửi gắm mong ước vào nó và hy vọng nó sẽ lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 16

Là cây thân gỗ lớn nên nó phát triển nhanh chóng và vươn tới mái nhà, lá cũng sẽ bung xòe rậm rạp. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này có ý nghĩa phong thủy là giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc ngày càng vượng. Vì khi gia đình hòa thuận thì chúng ta gặp được may mắn, yên tổn mà k.iếm t.iền, giúp công việc phát đạt, lộc lá dồi dào.

Là cây thân gỗ lớn nên nó phát triển nhanh chóng và vươn tới mái nhà, lá cũng sẽ bung xòe rậm rạp. Do đó, nếu nhà bạn không đủ rộng, chỉ sau một thời gian ngắn trồng cây hạnh phúc bạn sẽ cảm thấy không gian chật hẹp.

9. Cây cảnh: Everfresh tree

Cây Everfresh tree (Pithecellobium Confertum) có nguồn gốc từ Nhật Bản, nổi tiếng với tán lá tươi tốt và hình bóng duyên dáng.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 17

Tán cây của nó rất rậm rạp, sẽ phát triển nhanh chóng trong một hoặc hai năm. Ảnh minh họa Toutiao

Những chiếc lá xanh rực rỡ, được tạo hình tỉ mỉ, tạo nên bầu không khí thanh bình khi được trồng trong nhà. Với vẻ đẹp trường tồn và sự hiện diện yên bình, cây cảnh "mãi mãi xanh tươi" này là biểu tượng của sự hài hòa và tĩnh lặng của thiên nhiên.

Tán cây của nó rất rậm rạp, sẽ phát triển nhanh chóng trong một hoặc hai năm, cành sum suê, um tùm nhanh chóng tạo thành "khu rừng nhỏ" trong nhà bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn để thích ứng với nhịp điệu của nó, tốt hơn hết bạn nên trồng trúc mây, dương xỉ và những loại tương tự xanh tươi và rậm rạp nhưng không quá cao lớn.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 18

Nếu bạn không đủ giàu để sắm nhà to thì không nên trồng nhưng cây cảnh to lớn này! Ảnh minh họa Toutiao

Như vậy, bạn có thể hiểu tại sao những cây cảnh này chỉ dành cho nhà giàu trồng rồi đấy. Chúng không chỉ đẹp, sang chảnh, có ý nghĩa phong thủy tốt lành mà còn phát triển quá mức.

Nếu bạn không đủ giàu để sắm nhà to thì không nên trồng nhưng cây cảnh to lớn này!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58Tín Nguyễn khẳng định: "Không có Khiết Đan sẽ không có Tín Nguyễn ngày hôm nay"03:01Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại02:52Thơ Nguyễn tháo sụn mũi dù mới dao kéo, nhan sắc hiện tại gây choáng váng03:17Lôi Con lộ cảnh chắp tay khấn lạy chuẩn người Việt Nam, lên Đà Lạt mở liveshow03:00Văn Toàn ngầm thừa nhận đã có người yêu nhưng chưa thể cưới vì lý do bất đắc dĩ02:50Quang Linh dẫn Lôi Con đi làm chân mày phong thủy, CĐM tá hoả với diện mạo mới03:13Út Nhị cover bài nào hot bài đó, cuộc sống mẹ bỉm hậu đám cưới trĩu vàng ra sao?04:01Ty Thy đóng cửa quán gỏi đu đủ tại TP.HCM sau 6 năm mở bán, xin lỗi vì 1 điều03:38Shark Bình đón hai con chào đời theo cách khác người, chuẩn "cá mập công nghệ"02:48Chu Thanh Huyền phốt Quang Hải tỏ thái độ khi chở vợ đi ăn sáng, CĐM bênh vực02:45Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ03:14Thơ Nguyễn hỏi sốc mẹ chồng, "quay xe" đòi cưới gấp, hé lộ danh tính đại gia03:28

Tiêu điểm

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!
12:39:59 19/05/2024
Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục
11:09:02 19/05/2024
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ
08:40:53 19/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 19/5 và ngày tốt tháng 5
08:13:21 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ
08:53:28 19/05/2024
Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới
10:55:26 19/05/2024
Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý
11:01:46 19/05/2024
Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè
12:33:02 19/05/2024
Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành
12:36:52 19/05/2024
Đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp cục diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém
07:56:37 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Khánh Thi công khai đòi nợ trên mạng xã hội, danh sách người vay dài như sớ, sương sương vài tỷ đồng
10:17:13 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Vợ siêu mẫu Đức Tiến viết tâm thư gây xúc động: "Hẹn anh ở kiếp sau"
12:59:49 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này
10:19:40 20/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"
10:10:47 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Anh là người cha tốt, người chồng tuyệt vời, người bạn chân thành"
09:14:46 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024

Tin mới nhất

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5

13:17:46 20/05/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 20/5/2024; Âm lịch: 13/4/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Xem ngay lịch âm hôm nay 20/5 và ngày tốt tháng 5

13:13:45 20/05/2024
Xem ngay lịch âm 20/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 20/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai

08:00:54 20/05/2024
Thần Tài ghé thăm hứa hẹn người t.uổi Sửu có thể trúng thưởng khi tham gia một trò chơi nào đó, có người còn may mắn được cho t.iền thời điểm tới.

Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn

07:59:34 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Dậu trời sinh tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ và nhiệt tình. Họ là người cởi mở, sáng suốt, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến trái chiều để hoàn thiện bản thân.

Bước qua ngày thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp giàu có bùng nổ, hưởng trọn lộc trời, của cải ngập tràn, vinh hoa phú quý

07:58:19 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Thân đa phần đều thông minh, lém lỉnh, cởi mở và hài hước. Họ giữ được tinh thần lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn.

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

11:17:13 18/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024: Bạch Dương có cơ hội thăng tiến

11:14:09 18/05/2024
Bạn biết cách vận dụng khéo léo giữa kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, giúp cho công việc...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 19/5: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết thuận lợi

10:34:13 18/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 19/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần tin tưởng vào bản thân, Ma Kết hãy mạnh dạn hành động.

Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng

10:30:44 18/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Ba tháng tới, 4 con giáp này "quẳng gánh lo đi" mà tận hưởng cuộc sống, không chỉ tin vui t.iền bạc đổ về mà tình yêu cũng lên hương

08:55:17 18/05/2024
Trong 3 tháng tới, không khí tươi mới sẽ lan tỏa trong cuộc sống của bốn con giáp may mắn này, khi họ được thần may mắn gõ cửa.

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng

23:32:13 17/05/2024
Theo tử vi, 10 năm nữa sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của những người thuộc 4 con giáp này, hứa hẹn mở ra bước ngoặt lớn trong đời.

3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất

23:29:43 17/05/2024
Họ thường ngày ít khi để lộ ra phần tính cách này nhưng nếu ai đó coi thường và vượt quá ranh giới, nhất định sẽ phải trả giá đắt.

Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn

17:50:21 17/05/2024
Trước khi về hưu, 4 con giáp này sẽ sớm sung túc, đủ đầy. Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

4 con giáp được dự đoán sẽ "chốt hạ" năm 2024 với công việc thăng tiến và t.iền bạc dồi dào, có người còn mua được nhà, tậu được xe

16:39:04 17/05/2024
Với những nỗ lực hiện giờ, 4 con giáp này sẽ gặp được không ít may mắn và kiếm về số dư trong tài khoản đáng nể.Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

Bước sang nửa cuối năm, những con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, có tin vui về công việc lẫn t.iền bạc

16:29:28 17/05/2024
3 con giáp này bước sang nửa cuối năm sẽ bứt phá đạt được nhiều thành tựu.Thời gian không ngừng lăn bánh, đẩy chúng ta vượt qua nửa đầu năm, hướng tới ánh sáng rực rỡ của nửa năm còn lạ

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố đối tượng xin đi thử xe ô tô rồi bỏ chạy

Pháp luật

14:08:10 20/05/2024
Ngày 20/5, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Lường Văn Nam

Thấy cụ bà có dấu hiệu đột quỵ, người nhà gọi cấp cứu kịp thời

Sức khỏe

14:05:11 20/05/2024
Ngày 16.5, tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cho nữ bệnh nhân bị đột quỵ não cấp.

Tôi luôn nghĩ rằng luôn để nhiệt độ điều hòa 26 độ C là tiết kiệm điện, nhưng đây là một sự hiểu lầm lớn

Sáng tạo

13:57:52 20/05/2024
Thật là trùng hợp, mấy ngày trước máy điều hòa của tôi bị hỏng và đột nhiên ngừng làm mát. Tôi không cảm thấy gì khi bật nó ở nhiệt độ 26 độ C. Gió thổi ra không khác gì một chiếc quạt.

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

Lạ vui

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

"Dậy sóng" khoảnh khắc Baifern được Nine Naphat ẵm đi trên đường trong chuyến hẹn hò ở trời Âu

Sao châu á

13:26:30 20/05/2024
Ngày 19/5, nữ diễn viên xinh đẹp Baifern Pimchanok bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân loạt khoảnh khắc hẹn hò Nine Naphat ở Lucerne, Thụy Sĩ.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở 'Lá ngọc cành vàng'

Hậu trường phim

13:18:49 20/05/2024
NSND Thu Hà trở lại phim truyền hình sau nhiều năm vắng bóng bằng hai vai phu nhân quyền lực, sắc sảo, thậm chí cay nghiệt trong Hướng dương ngược nắng và Trạm cứu hộ trái tim.

Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi

Phim âu mỹ

13:02:50 20/05/2024
Có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng Furiosa: Câu chuyện từ Max điên không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt. Tuy nhiên, phim cấm khán giả dưới 18 t.uổi tiếp cận.

Mỹ đề cập khả năng hướng tới bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia

Thế giới

13:02:15 20/05/2024
Trong khi đó, truyền thông Saudi Arabia đưa tin ông Sullivan và Thái tử Mohammed đã thảo luận về một phiên bản bán chính thức của một thỏa thuận dự kiến sẽ tăng cường quan hệ an ninh giữa hai nước.

"Khủng long 1m93" Trần Thị Thanh Thúy bật khóc nức nở khi gặp bố, cô gái xuất ngoại nhận lương cao nhất Việt Nam cũng có lúc yếu lòng

Sao thể thao

12:57:37 20/05/2024
Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 đã khép lại nhưng những hình ảnh xúc động tại giải đấu vẫn tiếp tục gây sốt mạng xã hội.

Bạn thân cố nghệ sĩ Đức Tiến chia sẻ: "Thương nhất Bình Phương nay phải gánh vác 2 con, mẹ Tiến lom khom một mình"

Sao việt

12:57:20 20/05/2024
Chiều 19/5, thông tin siêu mẫu - diễn viên Đức Tiến qua đời đột ngột do nhồi m.áu cơ tim đã khiến cả showbiz Việt bàng hoàng.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Netizen

11:46:23 20/05/2024
Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Top 10 con đường giữa biển đẹp như poster phim khiến team thích sống ảo mê mẩn

Du lịch

11:17:45 20/05/2024
Cái tên đảo Điệp Sơn đã trở nên đáng mơ ước hơn biết bao khi xuất hiện con đường trắng xóa giữa biển dài cả 700m, rộng gần 1m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.