Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, “xòe tay” đón lộc tứ phương

Theo dõi VGT trên

Có 1 số cây cảnh chỉ có nhà giàu mới nên trồng. Nếu nhà bạn không đủ rộng, những cây cảnh này sẽ nhanh chóng chạm nóc.

Người xưa nói: “Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát”

Giữ một số cây cảnh trong nhà không chỉ trông đẹp mà còn làm cho không khí trong lành hơn. Vì vậy, nhiều người thích trồng những loại cây xanh phát triển mạnh mẽ.

Nhưng bạn không thể trồng cây cảnh trong nhà một cách mù quáng. Có 1 số cây xanh chỉ có nhà giàu mới nên trồng.

Lý do đơn giản là nhà giàu nhà cao rộng, những cây cảnh phát triển như vũ bão này mới có điều kiện để “vươn tay duỗi chân”.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 1

Giữ một số cây cảnh trong nhà không chỉ trông đẹp mà còn làm cho không khí trong lành hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu nhà bạn không đủ rộng, những cây cảnh này sẽ nhanh chóng chạm nóc, che chắn hết ánh sáng vào nhà bạn.

Chẳng hạn như 10 loại cây cảnh dưới đây

1. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ (Monstera deliciosa) có những phiến lá to và xanh tươi, cực kỳ ấn tượng. Khi lá lớn lên sẽ tách ra những lỗ nhỏ giống như lưng rùa lại giống như phiến pho mai xanh khổng lồ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 2

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh này còn chịu bóng rất tốt nên rất thích hợp trồng trong nhà nên đã trở thành loài cây trồng ưa bóng râm nổi tiếng trên Internet.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Hình dáng như cánh quạt, phiến lá dài hình thùy như lông chim đối xứng đại diện sự cân bằng, sức sống mãnh liệt nên được gắn với ý nghĩa bình an, may mắn, vạn sự như ý nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Do đó, nhiều người trồng cây cảnh trầu bà lá xẻ để tăng thêm vận khí, hy vọng mọi sự thuận buồm xuôi gió, cuộc sống bình an, may mắn.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 3

Cây cảnh này có bộ rễ trên không phát triển tốt nên nó sẽ nhanh chóng lấp đầy ngôi nhà nhỏ. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, trầu bà lá xẻ là một loại cây khổng lồ và phát triển nhanh chóng. Nó có thể nhanh chóng vươn tới mái nhà sau một thời gian bạn trồng nó.

Cây cảnh này có bộ rễ trên không phát triển tốt nên nó sẽ nhanh chóng lấp đầy ngôi nhà nhỏ của bạn. Nếu bạn không đủ giàu, nhà không đủ lớn thì có lẽ không nên trồng trầu bà lá xẻ.

2. Cây cảnh: Trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuân (Philodendron bipinnatifidum) cũng tương tự như trầu bà lá xẻ, là một loại cây xanh rất nổi tiếng trên mạng. Lá cây to bản, xanh bóng. Lá xẻ thùy sâu tựa chân vịt, bẹ lá lớn ôm thân. Hoa của cây dạng mo nhỏ.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 4

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Ảnh minh họa Toutiao

Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi. Dù được đặt trong nhà hay trong khu vườn nhỏ của bạn thì cây cảnh này đều nổi bật, độc đáo, tươi tốt và đẹp mắt.

Ngoài ra, thân cây của nó sau khi rụng các phiến lá sẽ tạo thành hoa văn như vảy rồng, thân già uốn lượn và như thân rồng, những phiến lá có thùy như những chiếc sừng rồng khiến nó càng giá trị trang trí đồng thời cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 5

Tuy nhiên, giống như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân phát triển nhanh, Ảnh minh họa Toutiao

Vẻ đẹp quyền uy của cây cảnh rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến.

Tuy nhiên, giống như trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân phát triển nhanh, có thân cây khổng lồ, lá to, nhanh chóng, lan nhanh đến tận mái nhà và ngôi nhà nhỏ sẽ không đủ lớn để chứa nó.

3. Cây cảnh: Sake

Cây sa kê hay còn gọi là cây bánh mì có tên khoa học là Artocarpus altilis, là một loài cây gỗ có hoa trong họ Dâu tằm (Moraceae), cùng họ hàng với cây mít.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 6

Chúng là cây lớn nên có thể phát triển chạm nóc nhà trong 1 mùa hè. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này vốn là cây lương thực thân gỗ lớn, có sản lượng cao, với một cây có thể ra tới trên 200 quả mỗi mùa. Quả sa kê dùng như thực phẩm, có chứa tinh bột có vị như bánh mì nướng.

Lá của nó to và có lông, lá và cành màu xanh. Với hình dạng dày đặc và duyên dáng, những chậu cây sẽ lấp đầy phòng khách với cảm giác bầu không khí chỉ trong vài phút.

Đặt cây cảnh này trong phòng khách sẽ tạo nên ấn tượng đặc biệt, sang trọng. Tuy nhiên, chúng là cây lớn nên có thể phát triển chạm nóc nhà trong 1 mùa hè.

Lá của nó to và cành xòe rộng nên chiếm rất nhiều không gian. Do đó, nó không phù hợp với ngôi nhà nhỏ, nếu phòng khách của bạn khiêm tốn đừng trồng cây cảnh này.

4. Cây cảnh: Huyết rồng

Cây huyết rồng có nhiều tên gọi (đại lộc, phất dụ rồng, phát tài núi), tên khoa học là Dracaena draco L, thuộc họ thực vật Dracaenaceae – Bồng bồng.

Video đang HOT

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 7

Cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao. Ảnh minh họa Inf.news

Nó cũng là một cây cảnh hot, đắt t.iền trên mạng Internet hiện nay. Hình dáng của cây cảnh này khá độc đáo, ấn tượng. Cây cảnh này cho cảm giác sang trọng, lịch lãm khi đặt chúng trong phòng khách.

Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời. Lá cây mảnh và xanh tươi, cụm lá có hình đầu rồng. Những chậu cây trông độc đoán và lộng lẫy.

Cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao, chỉ cần có môi trường thích hợp thì có thể sống hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm nên ý nghĩa của nó là trường thọ.

Ngoài ra, tên còn có chữ “rồng” nên còn hàm ý linh hồn rồng hổ, rồng ngựa, được coi là biểu tượng của sự cát tường.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 8

Cây tương đối cao, dễ trồng, có thể cao đến 2 mét. Ảnh minh họa Inf.news

Theo phong thủy, cây huyết rồng có thể thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình và nâng cao tài lộc cho các thành viên trong gia đình, đồng thời bảo vệ sức khỏe và t.uổi thọ của người nhà bạn.

Cây cảnh này giống như trầu bà thanh xuân, được cư dân mạng trẻ ca ngợi là “cây xanh trong nhà năm Thìn”.

Lá của nó tuy không to bằng trầu bà thanh xuân nhưng lại dài và rậm rạp. Cây tương đối cao, dễ trồng, có thể cao đến 2 mét. Vì vậy, nếu bạn chưa mua được nhà to thì không nên trồng cây cảnh này.

5. Cây cảnh: Thiên điểu

Có hai loại thiên điểu trên thị trường, một loại có hoa (Strelitzia) và một loại không có hoa (Nicholas Strelitzia). Ở đây, tôi nhắc đến loại thiên điểu trắng lá to không có hoa.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 9

Ngoài vẻ ngoài đẹp ấn tượng, cây cảnh thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành. Ảnh minh họa Toutiao

Lá của cây cảnh thiên điểu có thể rất to, to bằng lá chuối. Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt.

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn, có thể hấp thụ bụi bẩn xung quanh, đồng thời cũng có thể lọc sạch một số khí độc hại. Nó rất thích hợp để được giữ trong nhà.

Ngoài vẻ ngoài đẹp ấn tượng, cây cảnh thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành, là loài cây xanh có khả năng thanh lọc không khí tốt, được nhiều người ưa thích.

Ngoài khả năng chịu bóng tương đối, cây cảnh này còn ưa ẩm nhưng không chịu úng nên khi chăm sóc chúng cần lưu ý về điểm này.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 10

Chỉ trong 1 mùa hè, nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, cây cảnh này có thể trở thành “kẻ khổng lồ” tấn công nhà bạn. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh thiên điểu trắng lá to cũng khá cao, có thể lên đến 2m. Đặc biệt là vào mùa hè ấm áp, cây cảnh này phát triển rất nhanh.

Chỉ trong 1 mùa hè, nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn, cây cảnh này có thể trở thành “kẻ khổng lồ” tấn công nhà bạn. Ngay cả trong một biệt thự, nó cũng chỉ có thể được đặt dựa vào cầu thang hoặc trong một góc.

6. Cây cảnh: Ráy voi

Ráy voi thực chất là cây môn rừng, hay còn gọi là cây bạc hà voi, cây hạ du, ráy cảnh, tai voi… Ráy voi tên tiếng Anh là Elephant’s Ear (tai voi), Egyptian Onion, tên khoa học là Alocasia macrorrhizos, họ Ráy (Araceae).

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 11

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống.

Ráy voi có đặc điểm thân rễ mập, cao đến vài mét, thân nằm sâu trong đất, lá mọc tập trung trên mặt đất, cuống dài có bẹ tạo thành thân giả.

Lá cây ráy thường rất to, mọc vươn ra có chiều dài khoảng 10-50cm, chiều rộng khoảng 8-45cm, phiến lá dạng hình tim, cuống dài khoảng 15-120cm, lá xòe và không thấm nước.

Trong phong thủy, đặc biệt đề cao những cây cảnh có lá to, rộng, xanh tốt, giàu sức sống. Theo phong thủy, cây cảnh trong nhà càng vượng thì điều kiện môi trường càng tốt, lá cây xanh càng to thì gia đình càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tài lộc, sức khỏe đều dồi dào.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 12

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì tốt hơn hết bạn không trồng ráy voi mà lựa chọn một chậu hoa xinh xẻo hơn. Ảnh minh họa urbano

Cây cảnh này phát triển nhanh chóng khi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Sau khoảng một tuần, nó sẽ ra 1-2 lá mới. một năm sau khi mua nó không còn có thể đặt vừa trong phòng khách nữa.

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì tốt hơn hết bạn không trồng ráy voi mà lựa chọn một chậu hoa xinh xẻo hơn.

7. Cây cảnh: Dừa cảnh

Dừa cảnh (Dypsis lutescens) à một loại cây xanh lớn trong nhà, cây cao và có lá xoay tròn, giống như một con phượng hoàng lớn, dáng cây rất duyên dáng và được nhiều người thích.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh còn giúp đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp cho mỗi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, t.iền tài, tài lộc đầy nhà.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 13

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình. Ảnh minh họa Inf.news

Đặc biệt, cây có khả năng hấp thụ khói bụi, chất độc hại có trong không khí giúp cho bầu không trí trở nên trong lành, môi trường mát mẻ hơn từ đó bạn sẽ có một không gian sống an toàn, đảm bảo không lo nhiễm độc hại tạo cảm giác dễ chịu, sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống mệt nhọc.

Loại cây cảnh này thường được sử dụng như một loại cây thanh lọc không khi tự nhiên và tạo độ ẩm cho gia đình.

Bạn trồng cây cảnh này trong nhà không chỉ có tác dụng lọc sạch khí, làm sạch cacbonic trong không khí và thải ra nhiều oxy hơn, khiến người sống và làm việc trong nhà cảm thấy thoải mái.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 14

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không đủ lớn thì đừng nuôi. Bạn có thể thay thế nó bằng một cây có tư thế tương tự. Ảnh minh họa SH

Đồng thời, vì ưa môi trường ấm và ẩm nên trong quá trình trồng cây cảnh này trong chậu, bạn cần giữ cho đất hơi ẩm trong thời gian dài. Điều này tự nhiên có thể cân bằng độ ẩm của không khí hanh khô vào mùa hè.

Vì vậy, khi trồng cây dừa cảnh trong nhà, mọi người sẽ không phải thở không khí khô hanh, cả đường hô hấp và làn da đều mạnh khỏe hơn.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không đủ lớn thì đừng nuôi. Bạn có thể thay thế nó bằng một cây có tư thế tương tự.

8. Cây cảnh: Hạnh phúc

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Vì thế, tên tiếng Anh của nó còn được gọi là China Doll Plant (cây búp bê Trung Quốc).

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 15

Cây cảnh này thuộc họ cây thân gỗ. Ảnh minh họa Inf.news

Cây hạnh phúc với cái tên rất dễ thương là một loại cây xanh trồng trong nhà cổ điển rất được ưa chuộng.

Cây cảnh này thuộc họ cây thân gỗ. Khi trưởng thành, cây có thể cao từ 1-3m nếu sinh trưởng trong môi trường tự nhiên và chỉ 1.4-1.6m nếu được trồng trong nhà.

Lá cây mọc xum xuê, có màu xanh non khi còn nhỏ và đậm dần lên khi trưởng thành, tạo thành màu xanh sáng bóng vô cùng bắt mắt.

Rước 1 cây hạnh phúc về nhà, mọi người thường gửi gắm mong ước vào nó và hy vọng nó sẽ lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 16

Là cây thân gỗ lớn nên nó phát triển nhanh chóng và vươn tới mái nhà, lá cũng sẽ bung xòe rậm rạp. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này có ý nghĩa phong thủy là giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc ngày càng vượng. Vì khi gia đình hòa thuận thì chúng ta gặp được may mắn, yên tổn mà k.iếm t.iền, giúp công việc phát đạt, lộc lá dồi dào.

Là cây thân gỗ lớn nên nó phát triển nhanh chóng và vươn tới mái nhà, lá cũng sẽ bung xòe rậm rạp. Do đó, nếu nhà bạn không đủ rộng, chỉ sau một thời gian ngắn trồng cây hạnh phúc bạn sẽ cảm thấy không gian chật hẹp.

9. Cây cảnh: Everfresh tree

Cây Everfresh tree (Pithecellobium Confertum) có nguồn gốc từ Nhật Bản, nổi tiếng với tán lá tươi tốt và hình bóng duyên dáng.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 17

Tán cây của nó rất rậm rạp, sẽ phát triển nhanh chóng trong một hoặc hai năm. Ảnh minh họa Toutiao

Những chiếc lá xanh rực rỡ, được tạo hình tỉ mỉ, tạo nên bầu không khí thanh bình khi được trồng trong nhà. Với vẻ đẹp trường tồn và sự hiện diện yên bình, cây cảnh “mãi mãi xanh tươi” này là biểu tượng của sự hài hòa và tĩnh lặng của thiên nhiên.

Tán cây của nó rất rậm rạp, sẽ phát triển nhanh chóng trong một hoặc hai năm, cành sum suê, um tùm nhanh chóng tạo thành “khu rừng nhỏ” trong nhà bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn không đủ lớn để thích ứng với nhịp điệu của nó, tốt hơn hết bạn nên trồng trúc mây, dương xỉ và những loại tương tự xanh tươi và rậm rạp nhưng không quá cao lớn.

Cây cảnh chỉ nhà giàu mới trồng, lớn nhanh như thổi, cành khỏe, lá to, xòe tay đón lộc tứ phương - Hình 18

Nếu bạn không đủ giàu để sắm nhà to thì không nên trồng nhưng cây cảnh to lớn này! Ảnh minh họa Toutiao

Như vậy, bạn có thể hiểu tại sao những cây cảnh này chỉ dành cho nhà giàu trồng rồi đấy. Chúng không chỉ đẹp, sang chảnh, có ý nghĩa phong thủy tốt lành mà còn phát triển quá mức.

Nếu bạn không đủ giàu để sắm nhà to thì không nên trồng nhưng cây cảnh to lớn này!

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài

Nhà giàu rất chú trọng lựa chọn các cây cảnh có ý nghĩa để trồng trước cửa nhà, như một loại mong đợi, cầu phúc cho gia đình.

Người xưa dặn: "4 cây cảnh này trong nhà không giàu sang cũng hưởng phúc"

3 cây cảnh "lan cát tường", hoa nở rộ là điềm lành về phong thủy thịnh vượng, tài lộc đến nhà

Đối với nhà giàu trồng cây nào trước cửa nhà là một việc làm đặc biệt, không chỉ làm đẹp, cho bóng mát mà còn là biểu tượng của địa vị. Điều này không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn là một loại sự mong đợi, cầu phúc cho sự may mắn của gia đình.

Trong đó, có 3 loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện được sự giàu có và thịnh vượng mà nhà giàu rất thích trồng.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 1

Chỉ cần bạn dành đủ sự quan tâm và kiên nhẫn, cây vải sẽ cho bạn những trái ngọt trọn vẹn và những ý nghĩa đẹp đẽ theo cách riêng của nó. Ảnh minh họa Toutiao

1. Nhà giàu thích trồng cây vải- biểu tượng giàu có và sức khỏe

Cây vải thiểu là loài thực vật tốt lành từ xa xưa, mang nhiều ý nghĩa biểu tượng phong phú. Lá tươi tốt và quả màu đỏ tươi của cây vải tượng trưng cho sức khỏe, t.uổi thọ, may mắn, giàu có và huy hoàng.

Đồng thời, cây vải cũng đã trở thành nguồn nuôi dưỡng cho niềm khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn của con người.

Vào mùa hè nóng nực, cây vải thiều lộ vẻ hấp dẫn nhất của mình. Những thân cây phủ đầy vải thiều treo trên cành, chúng giống như những viên ngọc đỏ, khéo léo đính vào giữa những chiếc lá xanh.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 2

Nhà giàu thích trồng cây vải- biểu tượng giàu có và sức khỏe

Dưới ánh nắng, những viên đá quý màu đỏ này lấp lánh đầy quyến rũ, tạo thành sự tương phản rõ nét với những chiếc lá xanh, tạo thành một bức tranh say đắm lòng người.

Để cây vải phát triển tốt thì điều kiện quan trọng là phải có môi trường thích hợp. Cây vải thích môi trường nhiều nắng, trong điều kiện như vậy quả sẽ đầy đặn và tươi đỏ hơn. Cây vải không kén yêu cầu về đất đai nhưng cần phải thoát nước tốt.

Trong quá trình trồng, việc bón phân hợp lý cũng là một phần quan trọng để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh. Chỉ cần bạn dành đủ sự quan tâm và kiên nhẫn, cây vải sẽ cho bạn những trái ngọt trọn vẹn và những ý nghĩa đẹp đẽ theo cách riêng của nó.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 3

Nhà giàu thích trồng cây phong đỏ- biểu tượng hy vọng và năng lượng Ảnh minh họa Toutiao

2. Nhà giàu thích trồng cây phong đỏ- biểu tượng hy vọng và năng lượng

Cây phong đỏ, báu vật của thiên nhiên, ẩn chứa nhiều ý nghĩa đẹp đẽ. Nó tượng trưng cho một cuộc sống thịnh vượng, may mắn, đồng thời cũng tượng trưng cho sự khao khát, nhiệt huyết và tình yêu chân thành.

Mỗi khi mùa thu lặng lẽ đến, những chiếc lá phong đỏ bắt đầu dần chuyển sang màu đỏ khiến cây phong như được thắp lửa rực rỡ. Hình ảnh cây phong đỏ mang lại cảm giác ấm áp tràn đầy năng lượng, thắp sáng hy vọng, hạnh phúc cho gia đình.

Trong phong thủy, màu đỏ cũng đóng vai trò quan trọng, là màu sắc của tài lộc và sự thịnh vượng. Do đó, nhà giàu thích trồng cây phong trước cửa.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 4

Do đó, nhà giàu có tin rằng trồng cây phong trong sân sẽ mang lại hạnh phúc và giàu có cho ngôi nhà của bạn. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này mang đến cho mọi người một cái nhìn mới, ấm áp, vui tươi và bình yên và không khí lễ hội. Do đó, nhà giàu có tin rằng trồng cây phong trong sân sẽ mang lại hạnh phúc và giàu có cho ngôi nhà của bạn.

Để trồng thành công cây phong đỏ cần cung cấp cho chúng những điều kiện cần thiết. Cây phong đỏ thích hợp trồng ở vùng đất màu mỡ, thoát nước tốt, vừa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây mà vẫn đảm bảo không đọng nước, tránh úng ở rễ.

Đủ ánh sáng mặt trời là một yếu tố quan trọng khác để cây phong đỏ phát triển mạnh, ánh sáng mặt trời không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết cho quá trình quang hợp mà còn làm cho màu lá của cây phong đỏ trở nên sống động và bắt mắt hơn.

Trong quá trình trồng, để cây phong đỏ giữ được hình dáng đẹp thì việc cắt tỉa cành và lá thường xuyên là một bước cần thiết. Cắt tỉa những cành khô hoặc quá dài sẽ giúp cây phong đỏ duy trì sự phát triển khỏe mạnh và hình dáng cây cân đối và đẹp hơn.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 5

Cây phong đỏ rất nhạy cảm với độ ẩm, đặc biệt là vào mùa mưa. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, trong quá trình cắt tỉa cũng cần chú ý không làm tổn thương quá mức thân chính và cành chính, để không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây phong đỏ.

Ngoài ra, cây phong đỏ rất nhạy cảm với độ ẩm, đặc biệt là vào mùa mưa. Việc tích nước kéo dài sẽ gây ngạt thở cho rễ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây phong đỏ.

Vì vậy, cần đặc biệt chú ý thoát nước trong mùa mưa để đảm bảo lượng nước dư thừa trong đất được thoát ra ngoài kịp thời. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể đảm bảo rằng cây phong đỏ vẫn rực rỡ và đẹp đẽ trong mùa mưa.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 6

Cây cảnh này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, nhà giàu thích trồng tương vi trong các khu vườn. Ảnh minh họa southernliving.

3. Nhà giàu thích trồng tường vi trước cửa - biểu tượng của sự huy hoàng

Cây tường vi là loài cây mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, tượng trưng cho chức quan, sự sung túc, nhân phẩm và được mọi người vô cùng yêu quý.

Hoa tường vi xum xuê và lộng lẫy, mỗi bông hoa giống như một nàng tiên trong trang phục, thanh lịch và quý phái.

Khi cây tường vi nở rộ, những bông hoa mọc thành chùm, giống như biểu tượng của địa vị quyền thế, nổi bật và một cuộc sống huy hoàng, thịnh vượng khiến người ta phải khao khát.

Màu hồng, đỏ quyến rũ, từng chùm xum xuê khiến cho loài hoa này có giá trị trang trí cao. Cây cảnh này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, nhà giàu thích trồng tương vi trong các khu vườn.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 7

Nhà giàu thích trồng tường vi trước cửa - biểu tượng của sự huy hoàng. Ảnh minh họa homefortheharvest

Trong phong thủy, cây cảnh tường vi có cánh hoa mỏng nên mang ý nghĩa cho sự mong manh và sự thuần khiết nhưng cũng không kém phần quyến rũ giống như một thiếu nữ đang ở độ t.uổi xuân xanh.

Đồng thời loài hoa này còn có khả năng xua đuổi tà ma và những điềm xấu, những xui xẻo mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

T.uổi thọ của cây cảnh tường vi cũng rất cao, một cây có thể sống hàng trăm năm thậm chí lâu hơn, chịu nóng chịu lạnh tốt.

Để cây tường vi phát triển tươi tốt và mạnh mẽ thì điều kiện đầu tiên là môi trường đầy nắng. Khi trồng, chúng ta nên chọn vị trí có nhiều nắng để cây có thể hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng của ánh nắng.

Đồng thời, tưới nước và bón phân hợp lý cũng là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của cây tường vi.

Tưới nước thường xuyên có thể duy trì độ ẩm của đất và đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây; đồng thời bón phân hợp lý có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây tường vi nhiểu để cây phát triển mạnh.

Nhà giàu thích trồng 3 cây trước cửa, an gia, chiêu lộc, thêm phúc, thêm tài - Hình 8

3 loại cây này không chỉ có ý nghĩa đẹp mà còn có giá trị làm cảnh cao được nhà giàu thích trồng ở cửa nhà.

Về mặt quản lý, việc cắt tỉa cành thường xuyên là khâu cần thiết để giữ cho tán cây tường vi luôn sạch và đẹp. Giữ cho cây của bạn khỏe mạnh và xinh đẹp bằng cách cắt tỉa những cành khô hoặc quá dài.

Điều này không chỉ có thể nâng cao hiệu ứng ngắm nhìn và giúp mọi người đ.ánh giá cao hơn vẻ đẹp của cây tường vi mà còn giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn, tiếp thêm sức sống và sức sống cho cuộc sống tươi đẹp mà nó tượng trưng.

Như vậy, 3 loại cây này không chỉ có ý nghĩa đẹp mà còn có giá trị làm cảnh cao được nhà giàu thích trồng ở cửa nhà. Trồng những cây này không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ sang trọng của gia chủ mà còn mang lại những lời chúc may mắn, phú quý cho gia đình.

Trồng cây cảnh này trong sân, nhìn chúng phát triển mạnh mẽ, cho bạn hoa thơm, quả ngọt sẽ tạo cho bạn không ít niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Từ tháng 8 đến tháng 10, may mắn tràn ngập cuộc sống của 4 con giáp này, phú quý, cát tường song hành với nhau
15:32:49 18/07/2024
Tử vi ngày 19/7/2024: Ba con giáp gặp nhiều biến động cuối tuần, vận xui khó tránh
19:36:48 18/07/2024
Sau Rằm tháng 6 Âm lịch, 4 con giáp được Thần may mắn gọi tên, dễ đổi vận giàu sang gặp quý nhân trong đời
19:46:34 17/07/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7/2024: Tý thuận lợi, Hợi có tin vui
20:52:36 18/07/2024
Con số may mắn hôm nay 18/7/2024 - số tài lộc theo 12 con giáp
08:49:29 18/07/2024
11 loại cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ
10:39:22 18/07/2024
Top 5 con giáp có đường tài lộc tốt nhất năm 2025
07:16:54 19/07/2024
Tử vi tuần mới dự báo t.uổi Hợi cát tinh soi chiếu, t.uổi Tý mọi việc đang xuống, cần thận trọng
09:05:18 18/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024

Tin mới nhất

Câu chuyện về "ông quản gia" phong thủy giúp những cô vợ tiêu hoang biết cách chi tiêu và tiết kiệm t.iền

11:14:45 19/07/2024
Không nói được vợ nên anh An buộc lòng phải tìm ngay một Ông quản gia phong thủy có giá trị về nhà để quản cô vợ xinh đẹp.

Đặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

11:11:36 19/07/2024
Nhiều gia đình có con em đi học đã đặt vật phong thủy là tháp Văn Xương trong phòng học, bàn làm việc với mong muốn con ngoan, thông minh hơn, may

Cách đơn giản hóa giải cửa cuốn phạm thế sát trong phong thủy để tránh bị thị phi, bệnh tật...

11:05:12 19/07/2024
Ở đô thị thế phạm cửa cuốn trong phong thủy rất dễ gặp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, có những cách hóa giải đơn giản, giúp không gian

Loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đón bình an bạn nên trồng tại nhà

10:53:50 19/07/2024
Trồng cây phong thuỷ trong nhà được nhiều người lựa chọn để điều hòa không khí, cải thiện không gian sống và hy vọng sẽ mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Nhà thêm sinh động, đẹp mắt còn 'câu' nhiều tài lộc dễ dàng nhất bằng hòn non bộ hợp phong thủy

10:51:42 19/07/2024
Một ngôi nhà để ở, giờ sẽ thêm đẹp mắt, sinh động, theo phong thủy còn câu tài lộc về cho gia chủ. huyên gia phong thủy sẽ hướng dẫn cách đặt hòn non

Cách biến đá vô tri thành không gian phong thủy đẹp thẩm mỹ, giúp gia chủ khỏe mạnh, may mắn, nhiều tài lộc

10:49:20 19/07/2024
Nhà phố vốn chật hẹp nhưng vẫn có cách ghép khéo những phiến đá vô tri thành quần thể hòn non bộ tạo không gian đẹp thẩm mỹ, thanh bình cho ngôi

8 loại cây phong thủy cực tốt cho người mệnh Kim

10:47:34 19/07/2024
Ngoài xem hướng nhà, kích thước cửa ra vào, vị trí đặt bàn thờ thần tài cho hợp thì việc lựa chọn cây phong thủy trong nhà hợp mệnh Kim là điều rất được quan tâm.

Đặt hòn non bộ về phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, nhà cửa đẹp hơn nhưng có những sai lầm nhất định phải tránh

10:45:39 19/07/2024
Hòn non bộ trong nhà là thú vui hợp với xu hướng thời đại nên lựa chọn. Tuy nhiên, chuyên gia hướng dẫn chơi hòn non bộ cần tránh loại dị dạng, có 2 hốc như đôi mắt...

Khi bạn đen đủi đến mức như thể bị 'cả thế giới quay lưng', chuyên gia phong thủy mách bạn 5 cách tự xả xui hiệu quả

10:34:01 19/07/2024
Có những ngày bạn đen đủi đến mức dường như cả thế giới muốn chống lại bạn. Hãy tham khảo cách chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương

6 vật phẩm phong thủy này mà để bàn làm việc sẽ thu hút may mắn, tài lộc

10:30:41 19/07/2024
Trong công việc, theo chuyên gia phong thủy thì bố trí bàn làm việc là vô cùng quan trọng. Nếu muốn thu hút may mắn, tài lộc, bạn hãy tham khảo ngay

Linh vật phong thuỷ là gì? 8 linh vật phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và cách bày trí

09:55:24 19/07/2024
Linh vật phong thuỷ hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Sử dụng hoa sen hóa ra cũng là một bí quyết thu hút tài lộc, may mắn... trong phong thủy

09:34:56 19/07/2024
Trong phong thủy hoa sen có ý nghĩa thanh bạch, kiên cường, hóa giải mọi điềm xấu... để thành công. Hoa sen còn là bí quyết hút tài lộc và may mắn cho các gia chủ.

Có thể bạn quan tâm

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

Lạ vui

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Mổ cấp cứu cho nam thanh niên nguy kịch, 3 ngày sau mới tìm được người thân

Sức khỏe

11:57:39 19/07/2024
Người đàn ông trẻ t.uổi vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, c.hảy m.áu ổ bụng nhiều, nguy cơ t.ử v.ong cao và không có gia đình đi kèm.

Thêm gần 20 người c.hết trong biểu tình ở Bangladesh

Thế giới

11:53:51 19/07/2024
Tình hình biểu tình bạo lực tiếp tục diễn biến xấu tại Bangladesh trong ngày 18/7, với thêm 19 trường hợp t.hiệt m.ạng đã được ghi nhận.

Review Dưới Bóng Con Hầu tập 4: Bà Bảy hiểu lầm Minh và Thơm thân mật

Phim việt

11:42:57 19/07/2024
Trong tập 4 của Dưới bóng con hầu , Thơm giúp Minh giải quyết việc liên quan đến buôn bán, Minh và Thơm gặp sự cố thân mật bị bà Bảy bắt gặp.

Chủ nhân bản hit "Bồng Bềnh Bồng Bềnh": Người ta so sánh giọng của tôi với Nam Em, như thiên thần và phù thủy

Nhạc việt

11:37:46 19/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.Cô cũng phát hành phiên bản mới của ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh .

Mặc quần ống rộng mang giày cao gót hay giày đế bệt? Có một kiểu giày "toàn năng" với chị em công sở

Thời trang

11:25:05 19/07/2024
Giày cao gót và giày đế bệt là hai kiểu giày phổ biến và chị em nào cũng có nhưng diện chúng thế nào để phù hợp với quần ống rộng?

Nữ streamer "vạn người mê" dính phốt với cựu sao DOTA 2, một hot girl đình đám khác cũng bị "réo tên"

Netizen

11:23:32 19/07/2024
Vụ việc đang được cộng đồng Esports Việt, nhất là khán giả LMHT lẫn DOTA 2 rất quan tâm liên quan đến nữ streamer đình đám.

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Việt Nam có mặt mộc điểm 10, mỗi sáng làm 7 bước dưỡng để "chống già"

Làm đẹp

11:23:26 19/07/2024
Thùy Lâm (tên thật là Nguyễn Thùy Trang, sinh năm 1987) đã xuất sắc giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008, sau đó đại diện nước nhà đi thi Miss Universe quốc tế và xuất sắc lọt vào top 15 chung cuộc.

Nữ ca sĩ bất ngờ xin lỗi Jung Kook (BTS) vì sự cố từ tận 1 năm trước

Nhạc quốc tế

11:19:28 19/07/2024
Mới đây, thành viên nhóm (G)I-DLE - Miyeon đã xuất hiện trong một buổi live cùng các đàn em Sohee (RIIZE), Hanbin (ZEROBASEONE) và Jaehyun (BOYNEXTDOOR).

Chiếm đoạt ô tô rồi nhắn tin... khuyên chủ xe trình báo công an

Pháp luật

11:11:59 19/07/2024
Làm giả căn cước công dân, Đạo thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy t.iền ăn tiêu. Khi xong việc, bị can còn nhắn tin khuyên chủ xe trình báo công an và mang t.iền đi chuộc lại tài sản của chính mình...

Hãy ăn thường xuyên 3 món này: Ngon đậm đà lại bảo vệ gan, bổ sung canxi và rất tốt cho tiêu hóa

Ẩm thực

11:10:48 19/07/2024
Với loại nguyên liệu rất quen thuộc, tốt cho sức khỏe này bạn hãy chế biến thành các món ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé!