Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà

Theo dõi VGT trên

Cây cảnh này khi trồng thành cây bonsai lâu năm có giá trị lớn. Ít ai biết chúng vốn là cây bụi mọc hoang, có thể nhặt ngoài đường.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh “núi vàng núi bạc”, pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc

Những cây cảnh “cháy phố”, thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè

Cây cảnh này là một loài mọng nước có lá nhiều thịt, thuộc họ rau răm (Portulacaria). Lá của nó có màu xanh ngọc, trò và đầy đặn, cành non có màu vàng hoặc đỏ, khi già sẽ chuyển sang màu nâu.

Chúng giống như những viên ngọc xanh mọc trên cành vàng, tạo vẻ đẹp trong suốt như pha lê, mang vẻ đẹp tươi mới và thanh lịch. Đó là lý do khiên chúng có tên gợi giàu có: Cành vàng lá ngọc.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 1

Loài cây cảnh tốt lành này có tên tiếng Anh là Portulacaria afra hoặc elephant’s food (thức ăn của voi), Ảnh minh họa Toutiao

Đặc điểm của cây cảnh cành vàng lá ngọc

Loài cây cảnh tốt lành này có tên tiếng khoa học là Portulacaria afra, tên tiếng Anh là Elephant’s food (thức ăn của voi) hoặc Elephant bush (cây bụi voi). Sở dĩ nó có tên là cây thức ăn của voi vì nó là món ăn ưa thích của voi châu Phi.

Cành vàng lá ngọc là một loại cây nhỏ hoặc cây bụi có thể cao tới 4,5 trong tự nhiên, nhưng nếu trồng trong chậu trong nhà có thể phát triển đến 1,8m, thực sự là cây cảnh không nhỏ.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 2

Điều thú vị là cành vàng lá ngọc là loại cây thường xanh nhưng những chiếc lá mới của nó lại có màu đỏ, giống như những viên hồng ngọc tinh xảo. Ảnh minh họa gardeningknowhow

Cây có hệ thống rễ khỏe, nuôi sống nó ngay cả trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Lá của nó tròn, dày và nhiều thịt, trông giống như lá của cây ngọc bích nhưng nhỏ hơn. Ngoài màu lá xanh, cây cảnh này còn có lá cẩm thạch hoặc chuyển màu theo ánh sáng mà chúng hấp thu được.

Điều thú vị là cành vàng lá ngọc là loại cây thường xanh nhưng những chiếc lá mới của nó lại có màu đỏ, giống như những viên hồng ngọc tinh xảo, điểm xuyết giữa nhưng viên đá ngọc bích xanh mướt.

Cây tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng nở vào mùa hè. Bông hoa đạt thể tích lên tới 2,5cm. Hoa cành vàng lá ngọc ít thấy và không có giá trị trang trí lắm.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 3

Hoa của chúng màu hồng đẹp mắt. Ảnh minh họa researchgate

Tuy nhiên, ngoài tự nhiên, cây cảnh này nở hoa khá nhiều, tạo thành các đám mây hồng bắt mắt. Quả của chúng nho nhỏ, màu hồng.

Ít ai ngờ, cây cảnh này vốn là cây bụi mọc hoang phổ biến ở Nam Phi. Loài cây này có xu hướng thích các mỏm đá và sườn dốc khô ráo. Ở một số nơi, nó phát triển thành thảm thực vật rậm rạp, bò lan một cách điên cuồng, không kiềm chế.

Trong thiên nhiên, cây cảnh này là nguồn thức ăn cho nhiều loài động vật ăn cỏ lớn, chẳng hạn như tê giác đen và voi châu Phi.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 4

Cây cảnh này mọc khá điên cuồng ngoài tự nhiên. Ảnh minh họa debraleebaldwin

Còn khi trồng thành cây cảnh bonsai trong chậu, cây cảnh này được cắt tỉa với vẻ nghiêm cẩn, uy nghiêm, thậm chí còn hơi già nua vả cứng nhắc.

Ý nghĩa của cây cảnh cành vàng lá ngọc

Cùng với những cành vàng và lá ngọc, cây cảnh này mang đến vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã và giản dị. Khi được nuôi trong phòng khách, nó mang đến cho con người khí chất tao nhã và quý phái.

Khi còn nhỏ, cây cảnh cành vàng lá ngọc có giá trị không cao, thậm chí chỉ vài chục nghìn 1 cây nhỏ hoặc vặt bừa 1 nhánh ở ven đường cũng có thể trồng thành nhiều chậu cây.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 5

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh lá ngọc cành vàng tượng trưng cho tài sản, t.iền bạc. Ảnh minh họa tropical

Tuy nhiên, cây cảnh này “có t.uổi” và được cắt tỉa cẩn thận sẽ trở thành các cây bonsai có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Nếu bạn có tính kiên nhẫn nên trồng vài chậu cây cảnh cành vàng lá ngọc để chúng làm bạn với mình trong cả cuộc đời, biết đâu đến khi già lại có tài sản giá trị để lại cho con cháu.

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh lá ngọc cành vàng tượng trưng cho tài sản, t.iền bạc, khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm. Vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy tốt lành của cây cảnh này được nhà giàu rất ưa thích.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 6

Vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy tốt lành của cây cảnh này được nhà giàu rất ưa thích. Ảnh minh họa succulent

Đặc biệt, cây cảnh này cũng hiếm khi ra hoa nên khi cây cảnh này nở hoa được coi là dấu hiệu điềm lành.

Lá ngọc cành vàng có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm t.iền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây lá ngọc cành vàng còn có ý nghĩa về mặt sức khoẻ đối với con người, vì vậy bạn có thể đặt một chậu lá ngọc cành vàng sát cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây, vừa đảm bảo ý nghĩa sức khoẻ đối với chủ nhân.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 7

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây lá ngọc cành vàng còn có ý nghĩa về mặt sức khoẻ đối với con người. Ảnh minh họa debraleebaldwin

Cây lá ngọc cành vàng còn được xem là biểu tượng của may mắn, trường tồn, sức sống mãnh liệt và t.uổi trẻ vĩnh hằng, bởi lá luôn xanh mướt quanh năm tràn trề sức sống dưới điều kiện sống khắc nghiệt.

Cây lá ngọc cành vàng có ý nghĩa phú quý, bình an, có sức sống rất kiên cường. Nếu bạn chăm sóc tốt cây cảnh này, cắt tỉa khéo léo và trồng trong nhiều năm thì cây càng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, các cây lá ngọc cành vàng lâu năm, tươi tốt còn có giá trị kinh tế.

Cây cảnh này cũng tượng trưng cho hạnh phúc và tương trợ lẫn nhau, không bao giờ rời xa, rất thích hợp để nuôi dưỡng tại nhà.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 8

Muốn trồng tốt cành vàng lá ngọc vào tháng 5, tháng 6 , bạn chỉ cần ghi nhớ “3 nỗi sợ, 3 niềm vui” của cây cảnh này. Ảnh minh họa Toutiao

Như một số loài mọng nước, lá của cây cảnh này có thể ăn được. Nó có vị chua nhẹ, giòn, khá thú vị.

Cách chăm sóc cây cảnh cành vàng lá ngọc trong tháng 5, tháng 6

Video đang HOT

Muốn trồng tốt cành vàng lá ngọc vào tháng 5, tháng 6 , bạn chỉ cần ghi nhớ “3 nỗi sợ, 3 niềm vui” của cây cảnh này là chúng sẽ lớn nhanh và dễ dàng trở thành cây bonsai già nua đẹp đẽ và có giá trị kinh tế cao.

1 Sợ đất bị nén chặt, khả năng thấm nước kém

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 9

Lá xanh hư ngọc. Ảnh minh họa thesucculentemporiumaustralia

Vì cành vàng và lá ngọc mọng nước nên chịu hạn rất tốt. Nhưng nếu đất trồng cành vàng và lá ngọc có khả năng thấm khí và thấm nước kém thì đặc biệt dễ bị nén chặt, dẫn đến khả năng thấm nước của đất kém.

Như vậy khi tưới nước, nước sẽ tích tụ trong đất lâu ngày không dễ thoát ra khiến rễ bị úng nước và lâu dài gây thối rễ.

Nếu đất trồng cây cảnh này bị nén chặt, khả năng thấm nước kém thì bạn cũng không nên thay chậu vào mùa hè để tránh cây bị sốc.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 10

Nếu muốn cây cảnh phát triển thành cây già có giá trị, bạn cũng cần bón phân. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn có thể dùng nước gạo lên men hoặc nước bia lên men để tưới, điều này có thể cải thiện độ nén của đất một cách hiệu quả, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, giúp rễ cây cảnh phát triển mập mạp.

2. Sợ bón phân quá nhiều sẽ gây thối rễ

Nếu muốn cây cảnh phát triển thành cây già có giá trị, bạn cũng cần bón phân, chẳng hạn như sử dụng phân bón ba phân nitơ, phốt pho và kali, hoặc sử dụng nước phân bánh vừng lên men, nước bia lên men hoặc nước gạo… Các loại phân bón này giúp cành vàng lá ngọc phát triển rễ dày và khỏe.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 11

Đồng thời không bón phân có nồng độ cao để tránh bị cháy rễ. Ảnh minh họa pinterest

Nhưng vào tháng 5 và tháng 6, khi nhiệt độ vượt quá 35 độ, cành vàng và lá ngọc sẽ phát triển rất chậm. Lúc này, khi bón phân cho cây cảnh, đặc biệt nếu bón quá nhiều phân dễ gây cháy rễ.

Vì vậy, khi nhiệt độ dưới 30 độ có thể bón phân cho cành vàng và lá ngọc. Bạn cần bón phân mỏng để thúc đẩy sự phát triển của cành vàng và lá ngọc. Việc bón phân cần phải dừng lại khi nhiệt độ vượt quá 35 độ.

Ngoài ra, khi bón phân cho cây cảnh này phải sử dụng phân bón lên men, không bao giờ sử dụng phân bón thô, tức là phân bón chưa lên men. Đồng thời không bón phân có nồng độ cao để tránh bị cháy rễ.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 12

Vì vậy, khi nuôi cành vàng và lá ngọc vào tháng 5, tháng 6 phải thực hiện tốt việc thông gió. Ảnh minh họa tropical

3. Sợ thông gió kém

Nhiều người sẽ để cành vàng và lá ngọc ở ban công hoặc phòng khách, đó là ban công khép kín. Thời tiết rất nóng vào tháng 5 và tháng 6. Trong môi trường này, cây cảnh đặc biệt dễ bị sâu bệnh và côn trùng gây hại do nhiệt độ và độ ẩm cao.

Vì vậy, khi nuôi cành vàng và lá ngọc vào tháng 5, tháng 6 phải thực hiện tốt việc thông gió, bạn có thể mở cửa sổ để thông gió vào buổi sáng hoặc buổi tối khi nhiệt độ xuống thấp.

Điều này không những có thể khử đi một số mùi hôi trong phòng. còn để không khí lưu thông, làm cho cây cảnh được hít thở tốt hơn.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 13

Tuy nhiên, bạn cũng không nên phơi nắng cây cảnh này quá đột ngột. Ảnh minh họa

4. Thích nhiều nắng

Cành vàng và lá ngọc là loại cây ưa ánh nắng, dù là nắng ấm vào mùa đông hay nắng gắt vào mùa hè thì cũng nên có đủ ánh nắng.

Bởi vì trong môi trường đầy nắng, cành sẽ không bị dài ra, hình dáng cây sẽ đẹp hơn, lá xanh hơn, mập hơn và sáng hơn, mang lại vẻ đẹp tươi tắn, giàu sức sống.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên phơi nắng cây cảnh này quá đột ngột. Nếu bạn chuyển chúng ra ngoài để đón nắng có thể gây cháy nắng, xém lá.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 14

Mặc dù cành vàng lá ngọc là một loại cây mọng nước, thích đất khô nhưng lại đặc biệt ưa mưa. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn có thể chuyển chúng ra ngoài từ mùa xuân để cây cảnh thích nghi dần dần với nhiệt độ tăng lên, đến mùa hè nắng nóng cũng không bị sốc nhiệt.

Khi đó chúng sẽ phát triển tốt hơn và ngày càng xinh đẹp.

5. Thích tắm mưa

Mặc dù cành vàng lá ngọc là một loại cây mọng nước, thích đất khô nhưng lại đặc biệt ưa mưa, càng mưa càng rạng rỡ, càng mưa cành lá càng căng mọng.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 15

Để cành vàng lá ngọc tắm mưa mà không bị úng nước, trước tiên phải đảm bảo đất tơi xốp. Ảnh minh họa Toutiao

Bởi vì nước mưa có tính axit nhẹ nên phù hợp với sở thích của cành vàng và lá ngọc, có thể làm cho đất tơi xốp, thoáng khí. Cây cảnh này được tắm mưa càng phát triển mạnh, cành mập mạp, lá sáng bóng.

Ngoài ra, trong nước mưa còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng, sau khi được cành vàng và lá ngọc hấp thụ, cành và lá của cây cảnh sẽ mọc ra mập mạp, đẹp đẽ hơn.

Để cành vàng lá ngọc tắm mưa mà không bị úng nước, trước tiên phải đảm bảo đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng thấm nước tốt để tránh đọng nước, thối rễ.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 16

Những cành vàng và lá ngọc trồng vào tháng 5, tháng 6 cũng cần được cắt tỉa thường xuyên. Ảnh minh họa Toutiao

6. Thích cắt tỉa thường xuyên

Những cành vàng và lá ngọc trồng vào tháng 5, tháng 6 cũng cần được cắt tỉa thường xuyên. Đối với những cây cảnh không có hình dáng đẹp, bạn chỉ cần cắt tỉa sao cho phù hợp với hình dáng của chúng là có thể tạo nên một đống già đẹp và chất lượng.

Những cành vàng, lá ngọc đã già cỗi cũng cần được cắt tỉa thường xuyên để tránh cành lá mọc quá lộn xộn, khiến hình dáng trở nên xấu xí.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà - Hình 17

Hãy bắt đầu bằng 1 chậu cây cảnh nhỏ. Ảnh minh họa Toutiao

Chỉ cần cắt bỏ những cành quá dài ở ngọn và cắt bỏ những cành khô, bị bệnh để giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Vào tháng 5, tháng 6, bạn cần chú ý đến 3 niềm vui và 3 nỗi sợ của cây cảnh cành vàng lá ngọc và thỏa mãn nhu cầu của chúng. Cây cảnh sẽ lớn nhanh và trở thành cây bonsai đắt ngang vàng ngọc.

"Lên đời" phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui

Nếu đã chán cây cảnh ra hoa rực rỡ, bạn có thể trồng những cây cảnh dưới đây để mang phong cách hiện đại, "nhiệt đới" vào ngôi nhà của mình.

Ngày càng có nhiều người coi trọng việc bày cây cảnh trong nhà. Những cây cảnh đẹp không chỉ khiến ngôi nhà của bạn sang trọng, tươi đẹp hơn mà còn mang lại nhiều giá trị tinh thần và sức khỏe.

Cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, giải tỏa stress căng thẳng, giúp tinh thần của bạn thêm nhiều năng lượng tươi mới. Chúng có tác dụng lớn trong việc bồi dưỡng phong thủy gia đình.

Con người có khỏe mạnh, minh mẫn, phong thủy gia đình có tốt mới có thể giúp người ta làm ra của cải và thành công.

Nếu đã chán những cây cảnh ra hoa rực rỡ hay cây lá to, cây bụi, bạn có thể trồng những cây cảnh dưới đây để mang phong cách hiện đại, "nhiệt đới" vào ngôi nhà của mình.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 1

Cành rủ lả lướt, những chiếc lá như bàn tay vẫy nhẹ trong gió. Ảnh minh họa Toutiao

1. Cây cảnh: Phong

Hình dáng của cây phong đơn giản nhưng thanh lịch, đặc biệt mềm mại và duyên dáng. Cành rủ lả lướt, những chiếc lá như bàn tay vẫy nhẹ trong gió.

Mỗi khi có ánh nắng chiếu vào, bạn cảm nhận được thời gian trôi qua khung cửa, cho bạn cảm giác thèm được sống chậm, thèm được nhìn sâu vào tâm hồn mình.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 2

Trong phong thủy, người ta cho rằng cây phong là bùa hộ mệnh đem lại nhiều sự may mắn, t.iền tài. Ảnh minh họa Toutiao

Sự bình yên, đầy chất thơ mà cây cảnh này mang lại sẽ khiến mọi người đều yêu mến. Những chiếc lá cũng tươi đẹp và thay đổi theo bốn mùa.

Nó có màu xanh nhạt vào mùa xuân rực rỡ, xanh đậm vào mùa hè nồng nàn và chuyển sang màu cam hoặc cam đậm vào mùa thu ngọt ngào.

Trong phong thủy, người ta cho rằng cây phong là bùa hộ mệnh đem lại nhiều sự may mắn, t.iền tài, sức khỏe dồi dào cho những ai đang sở hữu nó. Đặc biệt với người mệnh Hỏa, Thổ thì càng hợp với màu đỏ của lá phong.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 3

Cây cảnh này thích môi trường có bóng râm một phần và lưu thông không khí tốt, Ảnh minh họa Toutiao

Bên cạnh đó, lá phong đỏ còn tượng trưng cho mong muốn có được tình yêu, hạnh phúc; được cùng người mình yêu sống bên nhau đến trọn đời.

Cây cảnh này thích môi trường có bóng râm một phần và lưu thông không khí tốt, cũng như đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Nhiệt độ tăng trưởng tối ưu là 15-26C.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 4

Đây là cây cảnh thường xanh lâu năm, có đặc điểm là tăng trưởng chậm, t.uổi thọ cao và dễ bảo trì. Ảnh minh họa Toutiao

2. Cây cảnh: Bình vôi

Cây cảnh bình vôi là cây thân leo, phần thân gần đất phình to ra có hình dạng như bình đựng vôi ăn trầu. Đó là nguồn gốc tên gọi bình vôi.

Với sự phát triển của nghề làm vườn trong những năm gần đây, cây cảnh bình vôi với bộ lá độc đáo, có giá trị làm cảnh cao đã trở thành cây cảnh quý giá được nhiều người săn lùng.

Đây là cây cảnh thường xanh lâu năm, có đặc điểm là tăng trưởng chậm, t.uổi thọ cao và dễ bảo trì. Lá của nó là những chiếc lá tròn nhỏ, có gân rõ ràng, có thể xoắn lên trên để leo lên dây leo hoặc rủ xuống.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 5

Mỗi chiếc lá của chúng đều là 1 "cảnh quan" xinh đẹp khiến người người yêu thích. Ảnh minh họa SH

Chỉ sau 1 thời gian ngắn, cây cảnh này sẽ mọc dần ra những chiếc lá nhỏ xanh mướt, tròn xoe và nhanh chóng rủ xuống thành thác nước xanh tươi mát.

Mỗi chiếc lá của chúng đều là 1 "cảnh quan" xinh đẹp khiến người người yêu thích.

Cây cảnh bình vôi trong phong thủy sẽ đem đến may mắn cho gia chủ, những chiếc lá tròn tròn như những đồng xu nhỏ nhỏ, xinh xinh sẽ giúp mang về t.iền tài, may mắn và bình an cho bạn.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 6

Cây cảnh bình vôi không có yêu cầu về ánh sáng của môi trường. Ảnh minh họa Toutiao

Cây bình vôi trong phong thủy được coi như một loại cây trừ tà, xua ma quỷ và giúp cho gia chủ có được vượng khí.

Do đó, nó là tượng trưng của sự trường thọ, sức khỏe cũng như may mắn cho bất cứ gia chủ nào. Vì ý nghĩa đó, ngày nay, có rất nhiều người trồng phong thủy cây bình vôi ngay tại nhà.

Cây cảnh bình vôi không có yêu cầu về ánh sáng của môi trường, có thể đặt ở nơi đầy đủ ánh sáng trong thời gian dài, hoặc có thể đặt trong góc tối rất lâu.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 7

Những phiến lá lông chim đung đưa trong gió, xanh mướt, dáng cây cao và hiện đại nên khi đặt chúng trong nhà, phòng khách của bạn sẽ sang chảnh và thanh lịch rất nhiều. Ảnh minh họa Toutiao

3. Cây cảnh: Mimosa

Cây cảnh Mimosa tên khoa học là Acacia Podalyriaefolia Cunn Mimosaceae, cây thuộc họ Trinh nữ (Mimosoideae), tên dân gian là keo lá tròn.

Cây cảnh này là cây thân gỗ, trồng ngoài trời có thể cao đến 10m. Đặc biệt khi chúng nở hoa, toàn thân sẽ phủ 1 màu vàng rực rỡ, vô cùng tươi đẹp.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 8

Cây cảnh mimosa trồng ngoài trời. Ảnh minh họa freebjvs.life

Điều thú vị hơn là lá của cây cảnh này mở ra vào ban ngày và khép lại vào ban đêm, giống như cây đang ngủ như con người vậy.

Những phiến lá lông chim đung đưa trong gió, xanh mướt, dáng cây cao và hiện đại nên khi đặt chúng trong nhà, phòng khách của bạn sẽ sang chảnh và thanh lịch rất nhiều.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 9

Cây cảnh này có khả năng chịu hạn tương đối nên chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc đất chậu khô mới tưới kỹ. Ảnh minh họa Toutiao

Cần lưu ý rằng hệ thống rễ của cây cảnh này tương đối mỏng manh, khi trồng phải sử dụng đất tơi xốp và thoáng khí để tránh đọng nước và tắc nghẽn rễ, đồng thời cây phải duy trì môi trường thông thoáng.

Cây cảnh này có khả năng chịu hạn tương đối nên chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc đất chậu khô mới tưới kỹ.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 10

Trong phong thủy, tre lúa tượng trưng cho "tre mang lại hòa bình". Ảnh minh họa Toutiao

4. Cây cảnh: Tre lúa

Những cành tre lúa mảnh mai, thẳng tắp, mang lại vẻ duyên dáng khó cưỡng. Cùng với hương tre tươi mát và tinh tế, cả căn phòng toát lên một bầu không khí sang trọng, khiến người ta chỉ cần nhìn vào là cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Trong phong thủy, tre lúa tượng trưng cho "tre mang lại hòa bình" và được coi là một loại cây tốt lành.Tre cũng là loài cây cảnh tượng trưng cho sức mạnh và danh dự, được gọi là "cây tài lộc".

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 11

Tre cũng được ban cho điềm lành và là biểu tượng của sự trường thọ nên nó là một yếu tố trang trí quan trọng trong nhiều ngôi nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Hình dạng của tre đơn giản và thanh lịch. Tre tao nhã như nước nhưng cũng rất ngoan cường, như muốn nhắc nhở con người hãy bình tĩnh đối mặt với thử thách và học thông minh trên con đường mưu cầu phú quý.

Đồng thời, tre cũng được ban cho điềm lành và là biểu tượng của sự trường thọ nên nó là một yếu tố trang trí quan trọng trong nhiều ngôi nhà.

Tre có thể phát triển tốt trong bóng râm, thích ẩm ướt nhưng môi trường cũng cần được thông gió. Chú ý không đặt cây cảnh này dưới điều hòa vào mùa hè, mùa đông nên tránh xa sàn sưởi và bộ tản nhiệt.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 12

Cây cảnh này có nghĩa là thu hút sự giàu có và thu t.iền thiên hạ, gom kho báu từ tứ phía. Ảnh minh họa Toutiao

5. Cây cảnh: Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là cây cảnh tốt lành, có lá rất xanh tươi quanh năm, hình dáng rất cao cấp và trang nhã, cành lá sum suê. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì luôn được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Cây cảnh này có nghĩa là thu hút sự giàu có và thu t.iền thiên hạ, gom kho báu từ tứ phía. Cây cảnh này không chỉ mang lại vẻ đẹp ưa nhìn mà còn tượng trưng cho sự nghiệp suôn sẻ, may mắn, mang lại tương lai tươi sáng, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 13

Cây cảnh này là sự lựa chọn lý tưởng cho những người lười biếng. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này với những cành dài duyên dáng, tự nhiên, rất phong cách, hoàn hảo khi kết hợp với một chậu hoa xinh xắn.

Cây cảnh này là sự lựa chọn lý tưởng cho những người lười biếng. Mỗi tháng bạn chỉ cần tưới 1 lần, để chúng cạnh cửa sổ để thông gió tốt và đón ánh sáng tán xạ là đủ. Ngôi nhà bạn sẽ trở nên trong lành và tinh tế.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 14

Cây cảnh này có phong cách rừng mưa nhiệt đới đặc trưng tạo cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng khi đặt chúng ở nhà. Ảnh minh họa Toutiao

6. Cây cảnh: Cau nga mi

Cây cảnh này nhìn giống cây dừa này thực ra không phải là cây dừa. Cau nga mi hay còn gọi là chà là cảnh, có tên khoa học là Phoenix roebelenii là loài thực vật có hoa thuộc họ Arecaceae, c

Trước đây, loại cây xanh này chủ yếu được sử dụng để trồng ngoài trời hoặc bố trí một số cảnh quan cho những ngôi nhà có không gian công cộng lớn.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của những ngôi nhà "kiểu nghỉ dưỡng" và "phong cách tự nhiên", ngày càng có nhiều gia đình trồng cau nga mi.

Cây cảnh này có phong cách rừng mưa nhiệt đới đặc trưng tạo cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng khi đặt chúng ở nhà.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 15

Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng là cho bóng mát và thanh lọc bầu không khí, Ảnh minh họa Toutiao

Bạn sẽ thấy hơi thở nhiệt đới ập vào mặt khiến bạn cảm thấy khoan khoái, lãng mạn như đang đi dạo ở bãi biển tươi đẹp.

Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng là cho bóng mát và thanh lọc bầu không khí, giúp cho môi trường trong lành hơn, đỡ bị nhiễm khói bụi hơn, giúp cho lá phổi của chúng ta có thể khỏe hơn nên từ đó cũng giúp cho sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Khi có sức khỏe và tinh thần tập trung thì mọi vấn đề đều sẽ dễ dàng giải quyết và thuận lợi hơn.

Cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy khá tốt, là cây phát tài, phát lộc và giúp giữ t.iền giữ của trong nhà. Dáng cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, khí chất, giúp hút được nhiều luồng năng lượng dương tăng thêm sinh khí tốt cho ngồi nhà.

Lên đời phòng khách với cây cảnh cao cấp, sang chảnh, cải thiện phong thủy, mang lại niềm vui - Hình 16

Cây cảnh này cũng ưa ấm và ẩm và thích ánh sáng tán xạ nhẹ. Ảnh minh họa Toutiao

Cau nga mi nhìn chung khá dễ trồng nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều công sức để chăm sóc cho cây. Một ưu điểm là cây phát triển chậm nên cũng ít bị sâu bệnh và không phải cắt tỉa, chăm sóc chăm cành thường xuyên.

Cây cảnh này cũng ưa ấm và ẩm và thích ánh sáng tán xạ nhẹ. Không cần nhiều nước cho cây cảnh, chỉ cần tưới với tần suất 3-5 ngày/lần.

Trên đây là những cây cảnh mang phong cách tự nhiên, hiện đại, hoàn hảo để bạn thay đổi phong cách cho ngôi nhà của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí
21:13:22 16/06/2024
Chính thức bước qua ngày 17/6/2024, 3 con giáp phát tài cực to, công danh rạng rỡ, đếm t.iền mệt nghỉ
20:05:34 16/06/2024
Từ 17/6 đến 30/6, 3 con giáp có sự thăng hoa, t.iền của kiếm được ngày một nhiều.
15:51:09 16/06/2024
Cuối tháng 6/2024, TOP 3 con giáp vận xui quay gót ra đi, của cải tràn trề, giàu ơi là giàu!
10:57:11 16/06/2024
Người xưa dặn: "Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi"
11:09:36 17/06/2024
Cuối tháng 6, sự giàu có của con giáp này lên đến đỉnh điểm, vận may dồi dào đến mức không gì ngăn cản được!
20:32:25 17/06/2024
Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 17/6/2024: Mão thuận lợi, Mùi chú trọng về kỹ năng mềm.
18:06:56 16/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 17/6/2024 - Tử vi hàng ngày 17/6/2024
11:46:48 16/06/2024

Tin đang nóng

Clip: Sao nữ bị ghét nhất showbiz cố tình đẩy mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian" vào thế khó trước camera giữa scandal?
20:00:55 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng
22:50:38 17/06/2024
Triệu Lộ Tư hôn môi "chồng" giữa phố hậu công khai, lộ chi tiết làm fan bất an
21:31:25 17/06/2024
Từ Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh lấy chồng hào môn liên tiếp sắm túi hiệu giá trăm triệu
20:41:17 17/06/2024
NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái
23:27:02 17/06/2024
Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?
23:56:06 17/06/2024
Quyền Linh tiếc cho nữ thạc sĩ đi tìm người yêu nhưng bị từ chối hẹn hò
20:20:28 17/06/2024

Tin mới nhất

Tử vi 12 cung hoàng đạo 17/6: Sư Tử tràn đầy năng lượng, Bảo Bình gặp 'chân ái'

22:08:57 17/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 17/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Từ ngày 18/6 đến 22/6, 3 con giáp tài vận khởi sắc, phú quý bền lâu, tài lộc hoành tráng, giàu sang sung túc

20:59:28 17/06/2024
Dự đoán từ ngày 18/6 đến 22/6, 3 con giáp tài vận khởi sắc, phú quý bền lâu, tài lộc hoành tráng, giàu sang sung túc.

5 con giáp nữ bướng bỉnh, cứng đầu nên dễ chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức

20:44:21 17/06/2024
Vì có cái tôi cao nên 5 con giáp này không dễ dàng chịu khuất phục trước bất cứ ai. Đôi khi vì tính cách đó đã đem lại không ít thiệt thòi cho họ.

Qua ngày 18/6/2024: 3 con giáp lội ngược dòng, t.iền xài thả ga, may mắn song hành

20:41:15 17/06/2024
3 con giáp lội ngược dòng, cập bến giàu sang, t.iền xài thả ga, may mắn song hành khi bước qua ngày mới 18/6/2024. Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Thìn tính tình mạnh mẽ,

3 con giáp có khả năng quản lý tài chính xuất sắc, chồng con được nhờ, hậu vận có "của ăn của để"

20:29:26 17/06/2024
Phụ nữ thuộc 3 con giáp này có năng lực quản lý t.iền bạc rất tốt. Trong cuộc sống hối hả này, tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình và người xưa có nói cưới được một người phụ nữ

Tử vi ngày 18/6/2024: Ba con giáp gặp nhiều bất ổn, tài lộc hao hụt, công việc không như ý

20:20:10 17/06/2024
Nguy cơ đang rình rập ba con giáp này trong ngày mới (18/6/2024). Bạn làm gì cũng cần cẩn thận nếu không muốn vướng vào rắc rối, mâu thuẫn. Người t.uổi Ngọ đam mê, tài năng và tràn đầy năng lượng

Tử vi ngày 18/6/2024: T.uổi Tý ứng phó linh hoạt, t.uổi Dậu mọi điều may mắn

20:12:23 17/06/2024
Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, thứ Ba ngày 18/6/2024 hôm nay, t.uổi Tý khá bộc trực và thông minh trong công việc.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/6/2024

16:15:51 17/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Thông điệp Tarot ngày 18/6/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bốc lá Ace of Swords, Ma Kết bốc lá Death

16:10:57 17/06/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 18/6/2024 nhé. Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song Tử (21/5 - 20/6)Cự Giải

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024: Cung Sư Tử và Song Ngư cực kì may mắn

15:56:45 17/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sau đêm nay 17/6, 3 con giáp làm gì cũng thuận, t.iền tài hội tụ giàu sang đủ cả.

15:52:38 17/06/2024
Tử vi sau đêm nay 17/6 có 3 con giáp này làm gì cũng thuận, t.iền tài hội tụ giàu sang đủ cả. Trong 12 con giáp những người t.uổi Sửu nổi bật lên như những nhân viên siêng năng

Giữa tuần này (18/6, 19/6, 20/6): 3 con giáp thay thời đổi vận, t.iền nhét chặt ví, đại cát đại lợi

15:50:09 17/06/2024
Trong 3 ngày giữa tuần (18/6, 19/6, 20/6), 3 con giáp có tên trong danh sách dưới đây thay thời đổi vận, t.iền nhét chặt ví, đại cát đại lợi.

Có thể bạn quan tâm

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới

05:27:50 18/06/2024
Mỹ và Pháp hiện đang xúc tiến tìm kiếm cơ hội đàm phán nhằm chấm dứt tình trạng thù địch dọc biên giới Israel - Liban. Tuy nhiên, phía Hezbollah tuyên bố sẽ không ngừng b.ắn nếu Israel không chấm dứt chiến dịch tấn công quân sự ở Dải Gaz...

APL 2024: Trận Việt Nam vs Thái Lan lên top 1

Mọt game

01:04:23 18/06/2024
Theo thống kê từ chuyên trang Esports Charts, trận đấu giữa hai đội tuyển Saigon Phantom (vô địch Việt Nam) và Buriram United Esports (hạng 4 Thái Lan) đã thu hút tận452.016 người xem, leo lên top 1 trên bảng xếp hạng peak view của giải...

NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha

Nhạc việt

01:04:16 18/06/2024
Vào đúng Ngày của cha (16-6), Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng trình làng ca khúc Cha để lại cho con - tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, tôn vinh tình phụ tử với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến trái tim ng...

Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á

Sao châu á

23:35:06 17/06/2024
Vài tháng trở lại đây, Phạm Băng Băng chuyển sự chú ý sang khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất, nữ diễn viên đảm nhận vai trò đại sứ du lịch ở Melaka (Malaysia).

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

Tin nổi bật

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Thúy Ngân - Jun Phạm quay trường đoạn đến 3 giờ sáng, diễn đến mất sức

Hậu trường phim

23:30:22 17/06/2024
Sau 4 tập đầu, 7 năm chưa cưới sẽ chia tay chính thức chạm mốc hơn 100 triệu lượt xem trên các nền tảng (VieON, Facebook, Tiktok và Youtube) tính đến sáng ngày 17/6.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

Lạ vui

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

Bất ngờ nhan sắc hiện tại của hoa hậu Mai Phương Thúy

Sao việt

23:20:50 17/06/2024
Hình ảnh mới nhất của hoa hậu Mai Phương Thúy gây chú ý. Mai Phương Thúy của hiện tại giảm cân thành công với nhan sắc trẻ trung, quyến rũ.

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước

Du lịch

23:20:31 17/06/2024
Venice, thành phố nước cổ kính này, chứa đựng tất cả tinh hoa của thời Phục hưng Ý. Nơi đây trong trẻo và dịu dàng hơn, giống như một giấc mơ lãng mạn bồng bềnh trên sóng xanh.

Đồng đội của Ronaldo bị chỉ trích

Sao thể thao

23:19:10 17/06/2024
Đã bao lâu rồi Brozovic không có trận đấu hay cho Croatia? , tờ Sportske Novosti đặt câu hỏi. Trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha ở loạt trận đầu tiên bảng B phơi bày sự yếu kém của dàn cầu thủ lớn t.uổi Croatia.

Cách làm món ức gà nướng đơn giản tại nhà

Ẩm thực

23:15:11 17/06/2024
Ức gà nướng theo cách đơn giản này t.rẻ e.m, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.