Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn

Theo dõi VGT trên

Trong một không gian nhất định, bạn có bao giờ để ý rằng tư thế ngồi của mình khác biệt so với những người còn lại? Theo các chuyên gia nhân tướng học, tư thế ngồi có thể phản ánh phần nào nét tính cách của bạn.

Ngồi thẳng lưng

Người có tư thế ngồi thẳng lưng là người mạnh mẽ, kiên quyết và rất tự tin vào bản thân. Bạn là người có chủ kiến và hầu như chẳng bao giờ nghi ngờ về hành động và quyết định của mình. Bạn luôn muốn mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát, biết được bản thân mình cần gì và muốn gì.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 1

Không chỉ có vậy, bạn còn là người có khả năng giao tiếp tốt, là môt người đáng tin cậy đối với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Người ta tin tưởng bạn sẽ đến giúp họ trong những lúc hiểm nghèo, và bạn quả thực có thể làm như vậy.

Ngồi bệt khoanh chân

Nếu bạn thích ngồi bệt khoanh chân thì bạn rất thoải mái, cởi mở và vô tư. Bạn không thích căng thẳng vì những lo lắng nhỏ nhặt trong cuộc sống và không thích sống bó buộc theo quy tắc nào cả. Mọi người có thể nhìn nhận bạn là người buông thả nhưng bạn không quan tâm người khác nghĩ gì.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 2

Ngồi ngả lưng về phía sau

Bạn là người khá nhạy cảm và dễ cảm thông, gần như không bao giờ tỏ ra thờ ơ với bất kỳ ai. Trong mỗi việc dù lớn hay nhỏ, bạn đều suy tính kỹ càng và cẩn trọng. Đặc biệt là khi đứng trước các quyết định quan trọng, bạn thường có thói quen phân tích, quan sát thật kỹ rồi so sánh ưu nhược điểm trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt là với các vấn đề quan trọng.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 3

Ngồi khép hai chân vào nhau

Thoạt tiên, bạn sẽ bị cho là một người khá lạnh lùng, nhưng khi tiếp xúc một thời gian, mọi người sẽ thấy rằng bạn là một người tử tế, tốt bụng và chân thành. Tuy nhiên, bạn có phần khá thẳng thắn khi đối thoại, và điều này có thể khiến bạn gặp bất lợi trong một số tình huống. Bạn cũng là người khá kỷ luật: rất đúng giờ, tỉ mỉ, và luôn bám sát kế hoạch.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 4

Video đang HOT

Ngồi vắt chéo chân

Bạn là người cương quyết, có tố chất lãnh đạo, luôn lắng nghe, nắm bắt thông tin, và muốn giữ mọi thứ dưới tầm kiểm soát. Bạn là người thích kết bạn, cởi mở với những mối quan hệ mới nhưng trong tình yêu thì thường xuyên có cảm giác ghen nhất là khi người yêu của mình thân mật với người khác.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 5

Ngồi khoanh tay trước ngực

Bạn là một người khá nghiêm túc và có cá tính mạnh. Bạn có những suy nghĩ tinh tế, sâu sắc mà ít ai nghĩ đến. Nét mặt của bạn thường có vẻ đăm chiêu, hay suy tư hơn là nở nụ cười rạng rỡ. Bạn siết c.hặt t.ay là một cách kìm hãm bản thân. Khi mọi người đã quen với bạn, họ sẽ ở bên bạn bởi bạn truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống và những điều đẹp đẽ.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 6

Hai tay kẹp đùi

Bạn là người hiền lành, nhạy cảm và nhân hậu. Trong các mối quan hệ, bạn là người chu đáo và tốt bụng, luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của người khác và không chần chừ giúp đỡ họ ngay lập tức. Đối với người thân, bạn bè, bạn luôn dành sự cảm thông, chia sẻ mỗi khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng là người khá rụt rè và nhút nhát, luôn do dự, đắn đo trong suy nghĩ và quyết định của mình.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 7

Đặt hai tay lên đầu gối

Bạn có tố chất lãnh đạo, một người mạnh mẽ và đầy tự tin. Tư thế này cho thấy bạn luôn nổi bật và được mọi người chú ý đến. Bạn không ngại nhận trách nhiệm, không chỉ cho chính mình mà còn đối với quyết định của người khác. Mọi vấn đề bạn đều sẵn sàng giải quyết, và thậm chí là giải quyết thật nhanh chóng.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 8

Đan hai tay vào nhau

Bạn là một người hoà nhã, lạc quan và cởi mở. Bạn luôn là người hoạt náo trong các cuộc tụ tập bạn bè bởi tính tình lạc quan và khả năng truyền niềm vui đến mọi người của bạn. Bất cứ ai khi tiếp xúc với bạn đều cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực trong bạn. Do vậy, các cuộc nói chuyện giữa hai người trở nên hài hước và thú vị hơn rất nhiều.

Các tư thế ngồi phổ biến tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách của bạn - Hình 9

Tư thế ngồi có thể "lột trần" tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng

Thói quen của một người ít nhiều sẽ phản ánh tính cách của người đó, vì vậy ngay cả tư thế ngồi thông thường cũng có thể tiết lộ tính cách tiềm ẩn của người khác.

Dù ở văn phòng hay ở nhà, phần lớn thời gian bạn sẽ dành ra để ngồi. Và trong một không gian nhất định, bạn có bao giờ để ý rằng tư thế ngồi của mình khác biệt so với những người còn lại không? Những tư thế ngồi này chỉ là một thói quen cá nhân hay có những cách giải thích khác?

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Mỹ Lilian Glass, tư thế ngồi có thể thay đổi do môi trường xung quanh và tâm trạng cụ thể, nhưng nó cũng có thể phản ánh tính cách của một người.

1. Ngồi giữ thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng là một tư thế rất tốt. Về mặt ngôn ngữ cơ thể, nó có nghĩa là một người tự tin, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, thông thường khi người khác cần giúp đỡ, bạn sẽ cố gắng hỗ trợ và là người có thể dựa vào.

2. Ngồi vắt chéo chân

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 1

Lilian Glass cho rằng ngồi vắt chéo chân thể hiện sự thiếu tự tin và cũng là biểu hiện của sự nhút nhát, do đó, những người thích ngồi vắt chéo chân thường ít thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình trước mặt người khác trong cuộc sống hàng ngày.

3. Ngồi xếp bằng

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 2

Ngồi xếp bằng là một tư thế rất thoải mái, những người thích ngồi như thế này thường dễ tính, vô tư, cởi mở với mọi thứ và luôn luôn thử những điều mới.

4. Ngồi khép đùi, hai chân tạo hình chữ v

Tư thế ngồi này phản ánh bạn là típ người vô tư trong cuộc sống. Bạn không lo nghĩ quá nhiều về các kế hoạch cũng như tương lai. Đối với bạn, mọi chuyện đều có thể xảy ra và việc bạn cần làm chính là nương theo chúng để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng là người yêu thích sự hài hước và luôn sẵn sàng đem đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Bạn không quá bận tâm đến nhận xét của người khác và chỉ tập trung sống theo cách mình mong muốn. Trí tưởng tượng của bạn cũng khá phong phú, bạn thích sống trong thế giới của riêng mình thay vì chạy theo hình mẫu sẵn có. Bạn có một chút trẻ con nhưng rất thân thiện và hoà đồng.

5. Ngồi bắt chéo chân và khoanh tay

Người có tư thế ngồi này cho thấy anh ta là người không muốn mạo hiểm, hứa hẹn, không muốn nói chuyện. Tư thế ngồi này là một tư thế khép kín, có ý nghĩa muốn từ chối người khác và bảo vệ bản thân. Mẫu người này luôn tạo cho người ta một cảm giác cảnh giác cao độ và tin tưởng vào thái độ "muốn không bị người khác từ chối thì trước hết hãy từ chối người khác".

6. Đặt hai tay lên chân

Những người như vậy lịch sự và chu đáo, nhưng thường có vẻ hơi quá thận trọng. Nói chung, những người như vậy luôn rất đàng hoàng, nhưng họ lại bảo thủ và khiến người khác có ấn tượng cao ngạo, lạnh nhạt. Với sự việc nào anh ấy cũng quen nói "đúng", ngay cả khi nó đi ngược lại với những gì anh ấy nghĩ trong lòng. Về sở thích, trang phục và cách nói chuyện, kiểu người này tỏ ra khá bảo thủ.

7. Khép chân nhưng chân nghiêng sang một bên

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 3

Tư thế ngồi độc đáo của công nương Kate.

Không nhiều người có cách thức ngồi như trên thế nhưng họ luôn là những người điềm tĩnh, họ luôn tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Họ kiên định và luôn làm tới cùng để gặt hái được thành công.

Nhóm người này quan tâm nhiều tới diện mạo bên ngoài, dành nhiều thời gian để chăm chút cho vẻ đẹp. Mặc dù vậy, họ không được tự tin cho lắm và rất dễ bị ảnh hưởng từ những lời chỉ trích bên ngoài.

8. Thư giãn và ngả lưng

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 4

Bạn là một người nhạy cảm và biết cảm thông nên không bao giờ thờ ơ với người khác. Vì rất cẩn thận nên trước khi hành động hoặc đưa ra quyết định quan trọng, bạn thường theo dõi tình hình trong một thời gian dài, sau đó phân tích, so sánh các ưu và nhược điểm.

Ngoài ra, bạn có khả năng phán đoán tuyệt vời, đồng thời cũng rất giỏi trong việc hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Đặc biệt bạn là người rất chu đáo.

9. Ngồi khép chân, hai chân chạm đất

Những ai sở hữu tư thế ngồi này thường rất thẳng tính. Bạn tử tế, lịch thiệp nhưng đôi khi gây mất lòng vì sự thẳng thắn của mình. Bạn không có khái niệm "lựa lời cho vừa lòng nhau", bạn nghĩ gì trong đầu thì ắt sẽ nói ra không chút đắn đo. Đây vừa là điểm tốt nhưng cũng là mặt hạn chế của bạn khi giao tiếp với mọi người. Sẽ rất may mắn cho ai có thể kết thân với bạn vì bạn luôn sẵn sàng có mặt và giúp đỡ họ. Trong tình yêu, bạn khá bi luỵ và sẵn sàng tha thứ cho đối phương nếu chẳng may bị lừa dối.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

11 ngày tới, 3 con giáp này nắm tay nhau đưa t.iền vài nhà, lộc về tới tấp
15:48:12 25/07/2024
Tháng 7 cô hồn: 2 con giáp vận đen chạm đáy, 1 con giáp t.iền đếm không xuể nhờ 't.rúng s.ố'
09:27:51 24/07/2024
Dự đoán ngày mới 25/7/2024 cho 12 con giáp: Mão rụt rè, Hợi vui vẻ
09:31:10 24/07/2024
Cây cảnh bá đạo, xưa mọc hoang ở bờ rào, hóa ra toàn thân là báu vật, giúp chắn tai cho gia đình
09:47:02 24/07/2024
Ba con giáp t.iền - tình đạt đỉnh, giàu nứt vách sau ngày 28/7
19:56:53 24/07/2024
Tử vi 2 ngày cuối tuần (27/7-28/7): Ba con giáp đen đủ đường, quản lý tài sản cẩn thận kẻo... trắng tay
13:41:46 24/07/2024
Tử vi hôm nay thứ 5 ngày 25/7/2024 của 12 con giáp: Dần tính nóng như "kem", Thìn bị trà xanh hãm hại
13:55:06 24/07/2024
Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 25/7/2024: Cung Song Ngư cực kì thiếu may mắn
13:51:50 24/07/2024

Tin đang nóng

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Nghi vấn Phương Lê dọn về sống chung với Vũ Luân, chăm sóc đối phương từng chút
17:05:24 25/07/2024
Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân
16:56:25 25/07/2024
Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?
21:34:32 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Bạn thân Lisa tố cáo bị chồng đại gia "tương tác", khóc nấc công khai vết thương
16:04:04 25/07/2024

Tin mới nhất

6 ngày cuối tháng 6 âm, 3 t.uổi lộc bất tận hưởng, ngồi mát ăn bát vàng

15:46:48 25/07/2024
Tử vi dự báo rằng vận trình của những con giáp này trong thời gian cuối tháng 6 có nhiều thuận lợi, không thiếu cơ hội k.iếm t.iền.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.

Tử vi tuần mới (29/7-4/8): Ba con giáp cần thận trọng kẻo gặp tai ương

10:11:19 25/07/2024
Dù thế nào bạn cũng phải lạc quan và giữ bình tĩnh. Hãy nhớ rằng khó khăn chỉ là tạm thời, và sau cơn mưa trời lại sáng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 25/7: Song Ngư được tỏ tình, Sư Tử cần chú ý sức khỏe

10:07:18 25/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi ngày 25/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đừng buông lời cay nghiệt

10:05:07 25/07/2024
May mắn là tình hình tài chính của Bạch Dương ổn định, bạn có thể sắm sửa cho mình một vài bộ trang phục mới, hay là đi ra ngoài thưởng thức một bữa tối ngon lành đề huề cùng bạn bè.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/7: Xử Nữ khó khăn, Cự Giải chậm trễ

10:01:47 25/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 25/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần kiên nhẫn hơn, Cự Giải hãy lập kế hoạch phát triển rõ ràng.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Ngày 25 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 25/7/2024

20:23:04 24/07/2024
Xem lịch âm ngày 25/7/2024 (Thứ 5), lịch vạn niên ngày 25/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 25/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, đổi việc, sửa mộ, mai táng

20:20:16 24/07/2024
Xem ngày 25/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 25/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 25/7: Sư Tử nên dễ gần hơn, Thiên Bình bớt cứng đầu

20:17:15 24/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 25/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Thiên Bình trở nên cứng đầu, bốc đồng.Hôm nay bạn trở nên nhạy cảm hơn

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 5 ngày 25/7/2024: Tý vui vẻ, Tỵ sáng tạo

20:13:20 24/07/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 25/7/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão,

Lịch âm hôm nay 25/7 chính xác nhất - Lịch vạn niên ngày 25/7/2024

20:11:10 24/07/2024
Xem lịch hôm nay ngày 25 tháng 7; theo dõi lịch vạn niên thứ 5 ngày 25 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp lạ bản làng với hàng chục ngôi nhà sàn phủ kín rêu xanh ở Hà Giang

Du lịch

23:58:03 25/07/2024
Những mái nhà sàn với lớp rêu dày xanh mướt, nằm san sát nhau trên độ cao 1.000m của dãy Tây Côn Lĩnh tạo lên một vẻ đẹp có một không hai ở Hà Giang.

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

23:29:12 25/07/2024
Món canh chua ngao nấu dứa rất nhanh và dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh này nhé!

NSND Tạ Minh Tâm: Hết lòng với ca hát và sự nghiệp 'trồng người'

Sao việt

22:57:00 25/07/2024
NSND Tạ Minh Tâm là cây đa cây đề trong sự nghiệp âm nhạc và người thầy lớn của nhiều thế hệ ca sĩ miền Nam. Ông cũng có cuộc sống viên mãn bên vợ là cựu diễn viên kịch và 2 con gái xinh đẹp.

Enzo Fernandez được Chelsea tha thứ sau bài hát phân biệt chủng tộc

Sao thể thao

22:56:44 25/07/2024
Tân HLV Enzo Maresca cho biết t.iền vệ Enzo Fernandez đã xin lỗi Chelsea sau sự cố phân biệt chủng tộc và được CLB tha thứ sau khi nghiêm khắc nhắc nhở.

Jang Na Ra - Mỹ nhân 'không t.uổi' của 'Cộng sự hoàn hảo' vừa giàu lại chăm làm từ thiện lên tới chục tỷ won

Sao châu á

22:54:19 25/07/2024
Jang Na Ra, ngôi sao của phim Cộng sự hoàn hảo được cho rằng sở hữu khối tàn sản kếch xù nhưng vẫn rất chăm chỉ làm từ thiện.

'Deadpool & Wolverine' cần thu về bao nhiêu để mang lại lợi nhuận cho Marvel?

Hậu trường phim

22:50:56 25/07/2024
Với kinh phí sản xuất và chi phí tiếp thị lớn, Deadpool & Wolverine sẽ cần đạt được doanh thu khủng để mang về lợi nhuận cho Marvel.

Những truyền thuyết đầy ám ảnh về các tựa game bị "nguyền", đọc xong ai cũng phải rùng mình

Mọt game

22:47:15 25/07/2024
Pokemon này thậm chí không có tên mà chỉ xuất hiện duy nhất số thứ tự 731.Đáng nói hơn, nó không có hình cụ thể mà sẽ xuất hiện khoảng 20 khung hình với chất lượng rất kém chạy liên tục và tạo nên sự ma quái đầy ám ảnh.

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!