Bị cáo Trương Mỹ Lan nói có tỷ phú hứa sẽ giúp xử lý vấn đề tại SCB

Theo dõi VGT trên

Hôm nay (20/3), phiên tòa xét xử đại án Vạn Thịnh PhátNgân hàng SCB tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư và tự bào chữa của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Trước HĐXX, bị cáo Lan nói có tổ chức tài chính, tỷ phú thế giới hứa sẽ vào cùng xử lý vấn đề của Ngân hàng SCB.

Tòa tạo điều kiện để Trương Mỹ Lan gặp tỷ phú nước ngoài

Trình bày trước HĐXX, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) nói rất đau xót khi quan điểm luận tội của đại diện Viện Kiểm sát cho rằng bà quanh co, chối tội, đổ tội cho thuộc cấp.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho rằng, bản thân không quanh co, không chối tội và không đổ tội cho ai.

Theo bị cáo Lan, khi đọc nội dung cáo trạng bà rất đau xót cho các bị cáo nguyên là cán bộ, nhân viên Ngân hàng SCB. Bởi theo bà, các bị cáo trên vì sự tồn tại của Ngân hàng SCB mà vô tình phạm tội nên bà cũng thấy mình cũng có một phần trách nhiệm và đã tự nguyện chịu tội cùng.

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói có tỷ phú hứa sẽ giúp xử lý vấn đề tại SCB - Hình 1

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói có tỷ phú muốn giúp xử lý vấn đề tại SCB. (Ảnh: T.H)

Bị cáo Trương Mỹ Lan liên tục lặp lại những luận cứ đã được các luật sư bào chữa cho mình khiến chủ tọa phiên tòa phải ngắt lời. HĐXX yêu cầu các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan chuyển bản luận cứ bào chữa cho thân chủ nghiên cứu và tham mưu pháp lý để bị cáo trình bày đúng trọng tâm.

Tiếp tục trình bày, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát phủ nhận việc chiếm đoạt t.iền của Ngân hàng SCB và nói bản thân cùng Tập đoàn Vạn Thịnh Phát không liên quan gì đến Ngân hàng SCB. Bà Lan cho rằng thời điểm trên SCB rất khó khăn thì lấy t.iền đâu để cho bà và Vạn Thịnh Phát vay đến hàng trăm ngàn tỷ đồng.

Video đang HOT

Riêng tại thời điểm bà bị bắt tạm giam, bị cáo Lan cho rằng Ngân hàng SCB đang hoạt động bình thường và chuẩn bị có tương lai rất tốt đẹp. Bởi khi đó, bà đang kêu gọi các tổ chức tài chính, tỷ phú thế giới và được hứa sẽ vào cùng xử lý vấn đề của Ngân hàng SCB.

Tuy nhiên, theo bị cáo Trương Mỹ Lan, các tổ chức tài chính trên ra điều kiện phải gặp đích danh bà và cả lãnh đạo SCB cũ – mới. “Những ngày ở trong trại tạm giam, ngày nào con tim tôi cũng rỉ m.áu, đau xót. Tôi từng nhiều lần đề nghị cơ quan điều tra cho phép tôi được tại ngoại để đưa nguồn lực tài chính vào SCB, nhưng không được xem xét”, bị cáo Trương Mỹ Lan nói.

Liên quan đến tình tiết trên, HĐXX cho biết sẽ tạo điều kiện để bị cáo Trương Mỹ Lan gặp những tổ chức tài chính trên ngay tại trại giam, nếu thật sự có người muốn giúp bị cáo khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, bị cáo Trương Mỹ Lan cũng mong HĐXX xem xét lại kết quả định giá tài sản của Công ty Hoàng Quân và cho phép bà được tiếp cận bảng thực thu, thực chi trong vòng 11 năm qua và bản báo cáo tài chính của SCB trước khi bà bị bắt.

Về chuyển số t.iền đã nộp vào trong giai đoạn điều tra, truy tố, bà Lan xin HĐXX chuyển sang cho Trương Huệ Vân (cháu gái bị cáo Lan) để khắc phục hậu quả vụ án. Đồng thời, xin HĐXX xem xét, giải tỏa kê biên căn nhà 19 Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM). Bởi đây là nhà của con gái bà đang cho Ngân hàng SCB thuê. Hơn một năm nay, SCB không trả t.iền thuê nhà và cũng không trả lại nhà khiến người thân bà bị bế tắc.

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói có tỷ phú hứa sẽ giúp xử lý vấn đề tại SCB - Hình 2

Bị cáo Trương Mỹ Lan xin HĐXX chuyển số t.iền đã nộp trong giai đoạn điều tra, truy tố cho Trương Huệ Vân (cháu gái bị cáo Lan) để khắc phục hậu quả vụ án. (Ảnh: T.H)

Luật sư đề nghị tòa xem xét lại các cáo buộc đối với Trương Mỹ Lan

Trước đó, các luật sư bào chữa cũng đề nghị HĐXX xem xét lại các cáo buộc của Viện Kiểm sát về tội danh “Tham ô tài sản” đối với bị cáo Trương Mỹ Lan, bởi bị cáo này không giữ chức vụ quyền hạn gì trong Ngân hàng SCB.

Về cáo buộc tội “Đưa hối lộ”, theo các luật sư, quá trình điều tra, xét xử bị cáo Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB) không có mặt, không có lời khai. Việc cáo trạng xác định bị cáo Trương Mỹ Lan chỉ đạo Võ Tấn Hoàng Văn (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB) đưa hối lộ cho bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II), Trưởng đoàn thanh tra SCB) là dựa vào mỗi lời khai của Văn, không có chứng cứ nào khác chứng minh.

Liên quan số t.iền hối lộ bị cáo Nhàn 5,2 triệu USD, bị cáo Văn khai do bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo Nguyễn Phương Hồng chuẩn bị nguồn t.iền. Tuy nhiên Nguyễn Phương Hồng đã c.hết, nên cũng không thể kiểm chứng lời khai trên. Do đó, các luật sư đề nghị HĐXX đ.ánh giá tính khách quan lời khai trên của bị cáo Văn. Đồng thời, xem xét số t.iền thiệt hại cáo buộc đối với bà Trương Mỹ Lan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói có tỷ phú hứa sẽ giúp xử lý vấn đề tại SCB - Hình 3

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh và số t.iền thiệt hại cáo buộc đối với thân chủ. (Ảnh: T.H)

Trong phiên xử ngày 19/3, nêu quan điểm luận tội các bị cáo, cơ quan công tố nhận định bị cáo Trương Mỹ Lan đã thâu tóm 3 ngân hàng tư nhân để hợp nhất thành SCB. Bị cáo Lan đã lợi dụng chính sách của Nhà nước trong đề án tái cơ cấu SCB để thâu tóm ngân hàng này như một công cụ tài chính để huy động vốn, phục vụ kinh doanh cá nhân và Hệ sinh thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ngoài tội đưa hối lộ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát còn bị truy cứu tội tham ô tài sản và tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Theo cơ quan công tố, bà Trương Mỹ Lan đã phạm tội nhiều lần, tại tòa khai báo quanh co, đổ lỗi cho cấp dưới, chính vì vậy cần loại khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn.

Xét xử đại án Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo có đầy đủ năng lực và khả năng nhận thức hành vi

Ngày 20/3, phiên tòa xét xử "đại án Vạn Thịnh Phát" tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư và phần tự bào chữa của các bị cáo.

Trước đó, ngày 19/3, Trương Mỹ Lan và các bị cáo đã bị đại diện VKS đề nghị các mức án khác nhau. Bị cáo Trương Mỹ lan bị đề nghị mức án t.ử h.ình.

Xét xử đại án Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo có đầy đủ năng lực và khả năng nhận thức hành vi - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan tại tòa ngày 20/3.

Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Trương Mỹ Lan cho rằng cần xem xét bị cáo tham gia tái cơ cấu SCB trong thời điểm cần phải hợp nhất 3 ngân hàng yếu kém, khi tham gia bị cáo có vai trò là cố vấn ban hợp nhất. Quá trình hợp nhất suốt 10 năm trải qua nhiều giai đoạn đạt được một số kết quả nhất định, có những khoản vay là để trả nợ cũ và dòng t.iền không ra khỏi ngân hàng, theo luật sư thì không thể bóc tách các khoản vay nào là cho vay mới trả nợ cũ hay khoản vay mới hoàn toàn...

Xét xử đại án Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo có đầy đủ năng lực và khả năng nhận thức hành vi - Hình 2
Bà Trương Mỹ Lan và các bị cáo tại tòa.

Các luật sư của bà Lan nêu quan điểm và đề nghị VKS làm rõ và xem xét một số cơ sở pháp lý trong đó có việc sử dụng kết quả thẩm định giá của Hoàng Quân, đồng thời xem xét lại tội danh "Tham ô tài sản" của bị cáo Trương Mỹ Lan...

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng việc tách hành vi của bị cáo Lan ra làm 2 giai đoạn truy tố thành 2 tội danh khác nhau là không phù hợp dấu hiệu đặc trưng trong cấu thành tội phạm và không đúng nguyên tắc có lợi cho bị cáo. Theo luật sư Thiệp, hành vi của bị cáo Trương Mỹ Lan ở cả hai giai đoạn đều là hành vi chỉ đạo lập khống hồ sơ vay vốn nhưng lại bị truy tố ở 2 tội danh là "Nhận hối lộ" và "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng". Luật sư Thiệp đề nghị HĐXX xem xét lại

Về tội "Tham ô tài sản" luật sư của bà Lan, luật sư Thiệp cho rằng "Người có chức vụ là người do bổ nhiệm, do bầu cử, do hợp đồng hoặc do một hình thức khác, có hưởng lương hoặc không hưởng lương, được giao thực hiện một nhiệm vụ nhất định và có quyền hạn nhất định trong khi thực hiện công vụ, nhiệm vụ". Trong khi đó, tài liệu có trong hồ sơ vụ án và cáo trạng cũng xác định "bị cáo Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ trong Ngân hàng SCB". Vì vậy, theo luật sư Thiệp, bị cáo Trương Mỹ Lan không phải là người quản lý, điều hành SCB.

Vì vậy, tài sản của SCB bị cáo Trương Mỹ Lan hoàn toàn không có trách nhiệm quản lý. Nếu có căn cứ để xác định bị cáo Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt t.iền của SCB cũng không thể coi đó là dấu hiệu trong cấu thành tội "Tham ô tài sản". Về tội danh "Đưa hối lộ", luật sư Thiệp cho rằng lời khai của bị cáo Trương Mỹ Lan, Võ Tấn Hoàng Văn và Đỗ Thị Nhàn mâu thuẫn nhau.

Xét xử đại án Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo có đầy đủ năng lực và khả năng nhận thức hành vi - Hình 3
Bà Đỗ Thi Nhàn, bị đề nghị án chung thân về tội "nhận hối lộ".

Tuy nhiên trong quá trình xét hỏi, các bị cáo là những người có vị trí quan trong, là những lãnh đạo như Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc ... Ngân hàng SCB đều khai nhận làm việc dưới sự chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan.

Để có nguồn vốn lớn phục vụ hoạt động của hệ thống công ty trên cũng như việc liên tục đầu tư, mua các dự án bất động sản, Trương Mỹ Lan đã tìm cách thâu tóm, chi phối, điều hành toàn bộ các hoạt động của SCB trong đó có hoạt động cho vay.

Cáo trạng cũng nêu, từ trước thời điểm hợp nhất, Trương Mỹ Lan đã sở hữu phần lớn cổ phần của 3 ngân hàng Đệ nhất, Tín Nghĩa và SCB (cũ). Sau khi hợp nhất thành Ngân hàng SCB, bà Lan tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại ngân hàng này lên 91,5%.

Bằng cách thâu tóm, nắm giữ cổ phần, chi phối, điều hành hoạt động ngân hàng thông qua các đối tượng chủ chốt, Trương Mỹ Lan đã sử dụng Ngân hàng SCB như một công cụ tài chính, huy động t.iền gửi và vốn từ các nguồn khác, sau đó chỉ đạo rút t.iền bằng cách tạo lập các khoản vay khống, phục vụ cho mục đích cá nhân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị đòi nợ, từ TP Hồ Chí Minh về Tây Ninh cướp giật
20:54:26 22/05/2024
Hai chị em làm tổ trưởng đứng ra vay vốn, l.ừa đ.ảo gần 3 tỷ đồng
16:05:11 21/05/2024
Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp
06:25:42 21/05/2024
Làm giả giao dịch chuyển khoản t.iền thành công, chiếm đoạt tài sản của người bán hàng
12:47:45 21/05/2024
Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn
21:27:09 21/05/2024
"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện
23:41:34 22/05/2024
Trung úy Công an kịp thời giúp đỡ thiếu nữ thoát bẫy lừa sang Campuchia
21:12:07 22/05/2024
Bắt quả tang đối tượng chế tạo, tàng trữ 7 khẩu s.úng cùng nhiều loại đạn
08:11:10 21/05/2024
Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép
22:04:35 21/05/2024
Nhóm côn đồ c.hém n.gười vì cho rằng bị "nhìn đểu" ra đầu thú
21:03:39 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi 'Nhuận Điền' Thanh Tú qua đời
17:31:42 22/05/2024
Thủy Tiên lên tiếng thông tin nợ t.iền dịch vụ nhiều năm không trả
17:28:40 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Thủy Tiên - Công Vinh và Khánh Thi - Phan Hiển, nhà ai giàu hơn?
20:13:06 22/05/2024

Tin mới nhất

Giám đốc cấu kết với kế toán mua bán trái phép hàng trăm hóa đơn

23:39:36 22/05/2024
Ngày 22/5, Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Lê Quân (SN 1990, trú tại đường Phùng Hưng, phường Đông Ba, TP Huế) về tội Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngâ...

Khởi tố Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

23:35:27 22/05/2024
Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với ông Lê Trường Giang,

Sai phạm chuyển đổi đất, cựu lãnh đạo cùng cán bộ huyện Gia Lâm, Hà Nội lĩnh án

23:24:42 22/05/2024
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần (SN 1963, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, cựu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm) 36 tháng tù, cho hưởng án treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng .

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu

23:19:39 22/05/2024
Thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Thiện là Phó phòng Hành chính - Tổng hợp, Văn phòng Đăng ký đất đai Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu (nguyên Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bạc Liêu).

Triệt phá đường dây mua bán vật liệu nổ từ Tây Nguyên về Thanh Hóa tiêu thụ

21:20:26 22/05/2024
Công an thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an 2 tỉnh Kon Tum, Gia Lai phá án

Tìm bị hại vụ nữ giám đốc ở Hải Phòng bị khởi tố

20:58:27 22/05/2024
Ngày 22/5, thông tin từ Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Kim Dung

Cựu Trưởng phòng TN&MT ở Cà Mau bị bắt do làm khống hồ sơ nhận t.iền bồi thường

20:48:28 22/05/2024
Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa khởi tố 3 bị can, trong đó có cựu Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Tân về hành vi làm khống hồ sơ nhận t.iền bồi thường đất.

Nhận t.iền "làm thủ tục xuất khẩu lao động" của nhiều người rồi... ỉm

12:33:00 22/05/2024
Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam Lê Phúc Thịnh (SN 1993, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Thường xuyên mua bán, tiêu thụ chó của đối tượng trộm cắp, vợ chồng, chị em cùng bị khởi tố

11:32:43 22/05/2024
Ngày 22/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Vẹn

Phá rừng tự nhiên để làm đường dây 110kV, một đối tượng bị khởi tố

07:24:20 22/05/2024
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 3/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Giang tiếp nhận vụ án Hủy hoại rừng do Hạt Kiểm lâm huyện Tây Giang khởi tố và chuyển đến (vụ việc này Báo CAND đã phản ánh).

"Phù phép" đất nông nghiệp thành dự án khu dân cư, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng

07:14:52 22/05/2024
Ngày 21/5, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Giang (SN 1989, quê Nghệ An) và Ngô Kim Thuận (SN 1997, quê Kon Tum) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Có thể bạn quan tâm

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

Hậu trường phim

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

Du lịch

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.