Trương Mỹ Lan nói ‘đau xót’ khi tự bào chữa

Theo dõi VGT trên

Tự bào chữa bổ sung, bị cáo Trương Mỹ Lan trình bày: ‘Viện kiểm sát nói tôi quanh co, chối tội, đổ tội cho cấp dưới, tôi đau xót’.

Ngày 20.3, gần 200 luật sư bắt đầu tham gia bào chữa cho 86 bị cáo trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), sau khi đại diện Viện KSND giữ quyền công tố tại tòa luận tội đối với các bị cáo.

Bị cáo Trương Mỹ Lan bị đề nghị mức án t.ử h.ình cho 3 tội danh “tham ô tài sản”, “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “đưa hối lộ”.

Trương Mỹ Lan nói đau xót khi tự bào chữa - Hình 1

Trương Mỹ Lan bị Viện kiểm sát đề nghị t.ử h.ình. Ảnh NHẬT THỊNH

Sau khi 5 luật sư bào chữa, bị cáo Trương Mỹ Lan tự bào chữa bổ sung.

Bị cáo Trương Mỹ Lan trình bày, khi nghe Viện kiểm sát luận tội, “viện kiểm sát nói tôi quanh co, chối tội, đổ tội cho cấp dưới, tôi đau xót” – bị cáo Lan nói.

Theo bị cáo Trương Mỹ Lan, bị cáo đã khai bản thân cảm thấy có trách nhiệm, khi tham gia tái cơ cấu SCB, làm các nhân viên SCB vô tình phạm tội. “Tôi cùng chịu trách nhiệm với anh em, tôi không có quanh co”, bị cáo Lan trình bày.

Bị cáo Trương Mỹ Lan bào chữa: ‘Trái tim rỉ m.áu để SCB hoạt động’

Về khắc phục hậu quả vụ án, bị cáo Lan nêu giai đoạn bị tạm giam “trái tim vẫn rỉ m.áu để SCB hoạt động bình thường, đề nghị luật sư liên hệ với các nhà đầu tư tiếp tục tham gia tái cơ cấu SCB, có điều họ nói phải gặp tôi”.

Bị cáo Trương Mỹ Lan nhiều lần nhắc đến việc có tổ chức tài chính, nhà đầu tư sẽ tham gia vào khắc phục hậu quả vụ án, thì HĐXX cắt ngang bị cáo và nhấn mạnh “nếu có HĐXX tạo điều kiện ngay, chỉ cần bị cáo nói HĐXX sẽ tạo điều kiện ngay”.

Trương Mỹ Lan nói đau xót khi tự bào chữa - Hình 2

Tòa nhà số 19 – 25 Nguyễn Huệ (Q.1), nơi này hiện là trụ sở chính của SCB. Ảnh NHẬT THỊNH

Trương Mỹ Lan đòi t.iền thuê nhà của SCB

Sau đó bị cáo Trương Mỹ Lan xúc động, trình bày thêm về quá trình hình thành hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát, dùng mọi sức lực, tài chính để tái cơ cấu SCB, đồng thời đề nghị HĐXX xem xét lại thiệt hại của vụ án, kết quả giám định lại của Công ty thẩm định giá Hoàng Quân để xác định giá trị thật tài sản đảm bảo…

Song, HĐXX nêu những nội dung trên, trong quá trình bào chữa, 5 luật sư của bị cáo đã trình bày, vì vậy HĐXX yêu cầu các luật sư trao đổi lại với bị cáo Trương Mỹ Lan để trình bày những nội dung mới, và HĐXX sẽ cho bị cáo tự bào chữa sau cùng.

Sau đó, bị cáo Lan trình bày bổ sung về việc tòa nhà 19 Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Theo bị cáo, căn nhà này được mẹ mua cho con bị cáo. Nay mẹ bà đã mất nên bà muốn giữ căn nhà này cho các con. Vì vậy, ngoài việc đề nghị giải tỏa kê biên căn biệt thự cổ 112 Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM) để bảo tồn di tích lịch sử, bị cáo đề nghị giải tỏa kê biên tòa nhà 19 Nguyễn Huệ.

Ngoài ra, theo bị cáo Lan, tòa nhà 19 Nguyễn Huệ, bị cáo cho SCB thuê hơn 1 năm nay nhưng SCB không trả t.iền, vì vậy đề nghị HĐXX xem xét thu hồi t.iền thuê để khắc phục hậu quả trong vụ án.

Xem nhanh 20H: Bị cáo Trương Mỹ Lan nói ‘trái tim rỉ m.áu’ khi tự bào chữa | Bao giờ nhà đầu tư Tân Hoàng Minh được trả lại t.iền?

Cần xác định lại tội danh tham ô tài sản

Trước đó, chiều tối 19.3 và sáng nay 20.3, lần lượt 5 luật sư đã bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan, gồm các luật sư: Phan Trung Hoài, Phan Minh Hoàng, Nguyễn Huy Thiệp, Giang Hồng Thanh, Trương Thanh Đức.

Trương Mỹ Lan nói đau xót khi tự bào chữa - Hình 3

Luật sư Phan Trung Hoài tham gia bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh NHẬT THỊNH

Về tội danh của bị cáo Trương Mỹ Lan, luật sư Phan Trung Hoài cho rằng cần làm rõ hành vi tham ô tài sản của bị cáo Lan. Theo ông, cơ quan tiến hành tố tụng phải chứng minh Trương Mỹ Lan là người có chức vụ, quyền hạn và có trách nhiệm quản lý đối với tài sản mà họ chiếm đoạt. Bởi, đây là điều kiện cần và đủ để một người có thể trở thành chủ thể của tội tham ô tài sản.

Đồng thời, ông Hoài cũng đề nghị HĐXX thận trọng xem xét lại việc quy buộc tội danh “tham ô tài sản” bị tách ra thành tội danh độc lập do thời điểm phát sinh hiệu lực của bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017), vì về bản chất và hành vi của Trương Mỹ Lan được xác định là cùng phương thức, thủ đoạn phạm tội (nếu có) xuyên suốt trong 10 năm.

Theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan chia làm 2 giai đoạn: từ ngày 1.1.2012 – 31.12.2017, bị cáo vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, gây thiệt hại hơn 64.000 tỉ đồng; giai đoạn từ ngày 1.1.2018 – 7.10.2022, bị cáo Trương Mỹ Lan tham ô tài sản hơn 304.000 tỉ đồng nợ gốc, và hơn 129.000 tỉ đồng lãi phát sinh từ nợ gốc, sau khi trừ giá trị tài sản đảm bảo cho các khoản vay.

Trương Mỹ Lan nói đau xót khi tự bào chữa - Hình 4

Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa. Ảnh NHẬT THỊNH

Lý do tách 2 giai đoạn, Viện kiểm sát nêu bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài, trong khi bộ luật Hình sự có sự thay đổi cơ bản về đường lối xử lý về thời điểm trước và sau ngày 1.1.2018.

Tức, hành vi phạm tội xảy ra trước ngày 1.1.2018, xử lý theo điều khoản tương ứng là Điều 179 “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; hành vi phạm tội xảy ra sau 1.1.2018, xử lý theo điều khoản tương ứng là tội “tham ô tài sản”. Đồng thời, Viện kiểm sát có xem xét đến nguyên tắc có lợi cho bị cáo.

VIDEO Bị cáo Trương Mỹ Lan phải bồi thường cho SCB bao nhiêu t.iền?

Cam kết đem hết tài sản cá nhân và gia đình nhằm khắc phục

Ngoài tội danh, các luật sư của bị cáo Trương Mỹ Lan cũng lần lượt trình bày về bối cảnh, nguyên nhân xảy ra vụ án, rằng bản thân bị cáo và gia đình có nhiều nỗ lực, tâm huyết, trí tuệ và dùng tài sản tái cơ cấu SCB. Đáng tiếc là không thành công.

Bên cạnh đó, bị cáo đã nhìn nhận trách nhiệm của bản thân; xét nhân thân bị cáo và gia đình có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM, Việt Nam; gia đình tự nguyện dùng toàn bộ tài sản, phối hợp cơ quan tiến hành tố tụng, khắc phục giải quyết hậu quả trong vụ án.

Vì vậy, các luật sư đề nghị HĐXX xem xét để có chính sách khoan hồng, nhân đạo đối với bị cáo Trương Mỹ Lan.

Trương Mỹ Lan nói đau xót khi tự bào chữa - Hình 5

Các bị cáo đồng phạm trong vụ án Trương Mỹ Lan. Ảnh NHẬT THỊNH

Luật sư đề nghị xem xét lại thiệt hại vụ án

Đối với thiệt hại vụ án, các luật sư cũng đề nghị HĐXX xem xét cách xác định lại thiệt hại của vụ án.

Theo luật sư, SCB ký hợp đồng thuê Công ty thẩm định giá Hoàng Quân để định giá tài sản của ngân hàng nhằm xác định giá trị tài sản đảm bảo, nhưng chính SCB đã phủ nhận nhiều kết quả của công ty này. Cụ thể là, trong 726 mã tài sản đảm bảo cho các khoản vay được Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá, thì SCB chỉ chấp nhận định giá 520 mã tài sản, còn lại SCB loại bỏ các tài sản này.

“Không hiểu tại sao SCB lại loại bỏ các tài sản đó? Việc xác định thiệt hại dựa trên nguyên tắc lấy dư nợ trừ đi giá trị tài sản đảm bảo đã khiến bà Lan phải chịu trách nhiệm với số thiệt hại cao hơn rất nhiều so với sai phạm bị cáo buộc”, luật sư Giang Hồng Thanh nói.

Hiện, chứng thư thẩm định giá của Công ty Hoàng Quân là văn bản duy nhất mà cơ quan tố tụng dùng để xác định thiệt hại. Trong khi đó chứng thư thẩm định giá đối với bất động sản có giá trị trong vòng 6 tháng, động sản là 3 tháng – tức tính đến thời điểm hiện nay đã hết hiệu lực, không có ý nghĩa trong việc làm căn cứ tính thiệt hại.

“Nếu tính đúng, tính đủ thì số thiệt hại của vụ án sẽ không nhiều như vậy hoặc có thể không gây thiệt hại”, luật sư Giang Hồng Thanh nêu.

Chiều qua 19.3, Viện kiểm sát đã đề nghị án t.ử h.ình đối với Trương Mỹ Lan; 3 mức án chung thân đối với 3 cựu lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) Đinh Văn Thành, Bùi Anh Dũng, Võ Tấn Hoàng Văn.

Các bị cáo đồng phạm còn lại giúp sức cho Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB bị đề nghị từ 3 năm tù treo đến 24 năm tù.

Viện kiểm sát đề nghị HĐXX buộc Trương Mỹ Lan bồi thường cho SCB hơn 677.000 tỉ đồng.

Bị cáo Trương Mỹ Lan: 'SCB nợ t.iền thuê nhà của con tôi hơn một năm chưa trả'

Tự bào chữa, bị cáo Trương Mỹ Lan cho rằng, mình không quanh co chối tội và mong tòa xem xét về quy kết các tội danh của mình.

Cạnh đó, bà đề nghị Ngân hàng SCB trả t.iền thuê nhà hơn một năm nay.

Chiều 20/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm.

Kết thúc phần bào chữa của các luật sư, bà Trương Mỹ Lan được tự bổ sung bào chữa cho mình.

Nghẹn giọng, bị cáo Trương Mỹ Lan trình bày "Trong phần luận tội, VKS nói tôi trong quá trình xét hỏi quanh co chối tội, đổ tội cho nhân viên cấp dưới khiến tôi vô cùng đau xót.

Sau khi bị bắt, tôi biết, có thêm hơn 50 người nguyên là cán bộ SCB cũng bị bắt, tôi cảm thấy mình có một phần trách nhiệm. Vì các cán bộ ở SCB họ vô tình vi phạm quy định. Tôi đã làm đơn tình nguyện nhận một phần trách nhiệm, chịu tội cùng nhân viên SCB. Tôi không quanh co".

Bị cáo Trương Mỹ Lan: SCB nợ t.iền thuê nhà của con tôi hơn một năm chưa trả - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại tòa ngày 20/3. Ảnh: Nguyễn Huế

Bà Lan trình bày thêm: "Trong thời gian ở trại tạm giam, trái tim tôi rỉ m.áu, trăn trở làm sao để cho người mang t.iền v.ào SCB". Bà Lan cho hay, bà đề nghị được tại ngoại để làm việc với tỷ phú nước ngoài, để họ mang t.iền v.ào SCB nhưng không được xem xét.

"Thông qua luật sư, con tôi nhắn họ hứa trong tháng 1 (tháng 1/2023), một tập đoàn tài chính thế giới sẽ vào nhưng với điều kiện phải gặp tôi để tôi bảo lãnh và gặp cả lãnh đạo SCB cũ và mới", bà Lan nói.

Trước trình bày của bị cáo Trương Mỹ Lan, chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết, nếu có 1 tỷ phú hay tập đoàn tài chính nào đó muốn mang t.iền cho SCB thì HĐXX sẽ tạo điều kiện gặp bị cáo ngay tại trại giam, tạo điều kiện hết sức.

Nghe chủ tọa thông báo, bà Lan tiếp tục phân trần, "Tôi trình bày để HĐXX hiểu, dù ở cảnh khổ tôi vẫn cố gắng, vẫn lo cho SCB".

Bị cáo cũng nói, thời điểm trước khi bà bị bắt SCB vẫn rất tốt, tương lai rất sáng sủa vì có tỷ phú nước ngoài chuẩn bị "rót" t.iền v.ào.

"HĐXX xem xét thật kỹ, không phải do chúng tôi làm dở nên SCB đổ bể mà do tôi bị bắt. Tôi không làm người dân thiếu niềm tin", bà Lan tiếp tục trình bày.

Cạnh đó, bị cáo này khẳng định, tên của bà và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chưa bao giờ liên quan đến SCB. Bà Lan đặt câu hỏi, căn cứ vào cái gì mà buộc bà tội chiếm đoạt tài sản?

"Trần Thị Mỹ Dung nói 1-2 năm cho tôi vay mấy trăm nghìn tỷ, cho phép tôi làm rõ vì số tiền tôi bị buộc chiếm đoạt hơn 260.000 tỷ thì trong 2 năm đó, tiền đâu mà SCB cho tôi vay?", bà Lan tiếp tục nói.

Bà Lan cũng mong HĐXX xem xét mối quan hệ của Vạn Thịnh Phát và SCB. Bà khẳng định, Vạn Thịnh Phát không có người đại diện làm việc ở SCB.

Về việc định giá các tài sản thế chấp, theo bà Lan, thời điểm trước khi bà bị bắt trị giá tài sản rất lớn nhưng lại áp dụng định giá vào thời điểm 2023, sau khi bà bị bắt, lúc đó giá trị giảm tới 40%.

Ngoài ra, bà Lan đề nghị HĐXX cho bà xem bản thực thu thực chi của SCB từ thời điểm bà bị bắt tới nay và báo cáo tài chính trước khi bà bị bắt.

Khẽ gạt nước mắt, bị cáo Trương Mỹ Lan xem xét kỹ về số liệu, số tiền buộc bà chiếm đoạt. Theo bà Lan, việc buộc tội bà chiếm đoạt số t.iền lớn đã ảnh tới tinh thần con cái, gia đình bà. "Gia đình tôi quá khổ, cá nhân tôi ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe", bà Lan nói.

Về số t.iền trước đây bà đã nộp là của mẹ bà, bị cáo đề nghị chuyển vào tài khoản của Trương Huệ Vân để Huệ Vân nộp khắc phục hậu quả.

Bà Lan cũng xin được giải tỏa tòa nhà ở 19 Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Theo bà Lan, đây là căn nhà mà mẹ bà mua cho con gái bà, sau này cho SCB thuê lại để lấy t.iền trùng tu căn nhà cổ ở 112 Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM).

"Tôi đề nghị SCB trả t.iền thuê nhà cho con tôi, hơn một năm nay SCB không chịu trả t.iền thuê nhà cho con tôi, con tôi rất bế tắc", bà Lan nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản
21:13:52 19/05/2024
Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh
08:48:00 19/05/2024
Đắng lòng những kẻ bán con...
09:42:40 20/05/2024
Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?
09:43:04 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Khánh Thi công khai đòi nợ trên mạng xã hội, danh sách người vay dài như sớ, sương sương vài tỷ đồng
10:17:13 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Vợ siêu mẫu Đức Tiến viết tâm thư gây xúc động: "Hẹn anh ở kiếp sau"
12:59:49 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này
10:19:40 20/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"
10:10:47 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Anh là người cha tốt, người chồng tuyệt vời, người bạn chân thành"
09:14:46 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024

Tin mới nhất

Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh hầu tòa

11:48:53 20/05/2024
Nguyễn Văn Vịnh, cựu bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiệu quả phòng, chống tội phạm đường phố ở TP Hồ Chí Minh

09:29:06 20/05/2024
Bộ ba này đã lập nhóm chát riêng, bàn bạc kế hoạch đi cướp tài sản các biệt thự khu vực TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Chúng đã đi khảo sát, chọn nhà bà Trần Thị L. (SN 1969, hiện ở đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12) để ra tay.

Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

07:38:59 20/05/2024
Có tới 2 bị cáo trong vụ án kit test Việt Á được miễn trách nhiệm hình sự. Vậy những người này có phải là vô tội?

Xử lý các đối tượng bịa chuyện "Công an đ.ánh dân" để câu view

07:26:14 20/05/2024
Mới đây, cơ quan Công an đã mời chủ nhân đăng tin, bài trên Facebook không đúng sự thật nhằm mục đích để câu view đến trụ sở Công an làm việc.

Mới đầu hè đã "ém" gần 3 tạ pháo tại nhà riêng

07:00:54 20/05/2024
Mua hơn 268 kg pháo về nhà để bán kiếm lời, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng đã bị Công an TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Có thể bạn quan tâm

Tôi luôn nghĩ rằng luôn để nhiệt độ điều hòa 26 độ C là tiết kiệm điện, nhưng đây là một sự hiểu lầm lớn

Sáng tạo

13:57:52 20/05/2024
Thật là trùng hợp, mấy ngày trước máy điều hòa của tôi bị hỏng và đột nhiên ngừng làm mát. Tôi không cảm thấy gì khi bật nó ở nhiệt độ 26 độ C. Gió thổi ra không khác gì một chiếc quạt.

Xương gà dài 4 cm cắm sâu vào thực quản cụ ông

Sức khỏe

13:53:51 20/05/2024
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ vừa nội soi lấy thành công dị vật là xương gà sắc nhọn dài 4 cm cắm vào thực quản cụ ông 75 t.uổi.

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

Lạ vui

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

"Dậy sóng" khoảnh khắc Baifern được Nine Naphat ẵm đi trên đường trong chuyến hẹn hò ở trời Âu

Sao châu á

13:26:30 20/05/2024
Ngày 19/5, nữ diễn viên xinh đẹp Baifern Pimchanok bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân loạt khoảnh khắc hẹn hò Nine Naphat ở Lucerne, Thụy Sĩ.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở 'Lá ngọc cành vàng'

Hậu trường phim

13:18:49 20/05/2024
NSND Thu Hà trở lại phim truyền hình sau nhiều năm vắng bóng bằng hai vai phu nhân quyền lực, sắc sảo, thậm chí cay nghiệt trong Hướng dương ngược nắng và Trạm cứu hộ trái tim.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5

Trắc nghiệm

13:17:46 20/05/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 20/5/2024; Âm lịch: 13/4/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi

Phim âu mỹ

13:02:50 20/05/2024
Có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng Furiosa: Câu chuyện từ Max điên không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt. Tuy nhiên, phim cấm khán giả dưới 18 t.uổi tiếp cận.

Mỹ đề cập khả năng hướng tới bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia

Thế giới

13:02:15 20/05/2024
Trong khi đó, truyền thông Saudi Arabia đưa tin ông Sullivan và Thái tử Mohammed đã thảo luận về một phiên bản bán chính thức của một thỏa thuận dự kiến sẽ tăng cường quan hệ an ninh giữa hai nước.

"Khủng long 1m93" Trần Thị Thanh Thúy bật khóc nức nở khi gặp bố, cô gái xuất ngoại nhận lương cao nhất Việt Nam cũng có lúc yếu lòng

Sao thể thao

12:57:37 20/05/2024
Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 - Bình Điền 2024 đã khép lại nhưng những hình ảnh xúc động tại giải đấu vẫn tiếp tục gây sốt mạng xã hội.

Bạn thân cố nghệ sĩ Đức Tiến chia sẻ: "Thương nhất Bình Phương nay phải gánh vác 2 con, mẹ Tiến lom khom một mình"

Sao việt

12:57:20 20/05/2024
Chiều 19/5, thông tin siêu mẫu - diễn viên Đức Tiến qua đời đột ngột do nhồi m.áu cơ tim đã khiến cả showbiz Việt bàng hoàng.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Netizen

11:46:23 20/05/2024
Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Top 10 con đường giữa biển đẹp như poster phim khiến team thích sống ảo mê mẩn

Du lịch

11:17:45 20/05/2024
Cái tên đảo Điệp Sơn đã trở nên đáng mơ ước hơn biết bao khi xuất hiện con đường trắng xóa giữa biển dài cả 700m, rộng gần 1m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.