Trương Mỹ Lan và đồng phạm đối diện mức án đề nghị nào?

Theo dõi VGT trên

Ngày mai 19.3, Viện kiểm sát sẽ luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và 84 bị cáo cáo đồng phạm gây thiệt hại cho SCB khoảng 498.000 tỉ đồng – theo cáo trạng.

Sau gần 2 tuần xét xử sơ thẩm, ngày mai (19.3), đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa sẽ luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác.

Trương Mỹ Lan và đồng phạm đối diện mức án đề nghị nào? - Hình 1

3 tòa nhà của bị cáo Trương Mỹ Lan đều nằm trên trục đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) và đang bị kê biên. Ảnh NHẬT THỊNH

Trong 86 bị cáo, có 85 bị cáo bị xét xử về hành vi sai phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khoảng 498.000 tỉ đồng. Riêng bị cáo Nguyễn Cao Trí (54 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và quản lý giáo dục Văn Lang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Capella) bị xét xử về hành vi tìm cách chiếm đoạt của bà Lan sau khi bà này bị bắt.

Theo diễn biến gần 2 tuần xét xử, từ 5.3 đến khi kết thúc phần thẩm vấn, các đồng phạm giúp sức cho bị cáo Lan rút ruột t.iền của SCB trong 10 năm, từ 2012 – 2022, đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Riêng bị cáo Trương Mỹ Lan phủ nhận toàn bộ, cho rằng không thao túng SCB vì không một ngày làm việc tại SCB; không chỉ đạo thành lập các công ty “ma”; không nâng khống giá trị tài sản để lấy t.iền SCB, mà cho SCB mượn tài sản tái cơ cấu ngân hàng, dẫn đến “ngày hôm nay cả gia tộc mất hết tài sản” – bị cáo Lan khai.

Đồng phạm của bị cáo Trương Mỹ Lan được chia thành nhiều nhóm chính

Thứ nhất, 6 cựu lãnh đạo chủ chốt tại SCB: Chủ tịch HĐQT Đinh Văn Thành (bị xét xử vắng mặt do bỏ trốn), và Bùi Anh Dũng; Tổng giám đốc Võ Tấn Hoàng Văn, Phó tổng giám đốc Trương Khánh Hoàng và Trần Thị Mỹ Dung.

Trương Mỹ Lan và đồng phạm đối diện mức án đề nghị nào? - Hình 2

Video đang HOT

Bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh THẢO NHÂN

Thứ hai, nhóm thành viên chính nằm trong hệ thống Vạn Thịnh Phát: Tạ Chiêu Trung (Tổng giám đốc Công ty CP tài chính Việt Vĩnh Phú), Hồ Bửu Phương (Tổng giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), Nguyễn Phương Anh (Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Peninsula), Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor), Đặng Phương Hoài Tâm (Phó trưởng Văn phòng HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát).

Thứ ba, nhóm bị cáo cựu lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ở nhiều bộ phận, chi nhánh khác tại SCB ký hợp thức hồ sơ các khoản vay khống, giúp sức Trương Mỹ Lan rút t.iền.

Thứ tư, nhóm các bị cáo thành lập các công “ma” để câu kết với nhân viên SCB, tạo lập các khoản vay, giúp Trương Mỹ Lan rút t.iền.

Thứ năm, nhóm các bị cáo sử dụng các pháp nhân có hoạt động thật, nhưng bàn bạc, thống nhất với Trương Mỹ Lan sử dụng các pháp nhân này tạo lập hồ sơ vay khống, rút t.iền của SCB cùng sử dụng.

Thứ sáu, nhóm 7 bị cáo của 5 công ty thẩm định phát hành chứng thư thẩm định nâng khống giá trị bất động sản của Trương Mỹ Lan: Công ty thẩm định giá Thiên Phú, Công ty TNHH thẩm định giá MHD, Công ty TNHH thẩm định giá Tầm Nhìn Mới, Công ty CP tư vấn dịch vụ bất động sản DATC, Công ty CP thẩm định giá EXIM.

Thứ bảy, nhóm 17 bị cáo thuộc Ngân hàng Nhà nước nhận t.iền thấp nhất 20 triệu đồng và cao nhất 5,2 triệu USD của bị cáo Trương Mỹ Lan và SCB để bưng bít sai phạm của SCB.

Tài sản đảm bảo cho việc thu hồi thiệt hại vụ án Trương Mỹ Lan – Vạn Thịnh Phát

Theo cáo trạng, thiệt hại của SCB khoảng 498.000 tỉ đồng, sau khi trừ đi giá trị tài sản đảm bảo cho các khoản vay.

Tuy nhiên, tại tòa, đại diện SCB cho rằng thiệt hại là trên 760.000 tỉ đồng, chưa bao gồm lãi phát sinh đến thời điểm thi hành án xong.

Vậy thực tế, khả năng thu hồi thiệt hại cho SCB như thế nào, trong khi cáo trạng xác định thiệt hại 498.000 tỉ đồng là không có khả năng thu hồi, bởi hầu hết các tài sản, bất động sản của Trương Mỹ Lan và gia đình đã nâng khống, đảm bảo cho các khoản vay, rồi rút t.iền của SCB.

Trương Mỹ Lan và đồng phạm đối diện mức án đề nghị nào? - Hình 3

Tòa nhà Quảng trường Thời đại, hay Tòa nhà Saigon Times Square. Đây là một công trình liên hợp gồm 2 tòa tháp đôi cao khoảng 165 m và cách nhau 21,25 m; tọa lạc tại số 22 – 36 Nguyễn Huệ và số 57 – 69F Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM. Tháp mặt đường Nguyễn Huệ là khách sạn 6 sao đầu tiên của Việt Nam, trên nóc khách sạn có bãi đổ trực thăng và hiện có các chuyến đi từ khách sạn đến sân bay Tân Sơn Nhất và Vũng Tàu. Đây là tòa nhà được vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan – Chu Lập Cơ dùng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay có dư nợ gốc và lãi lên đến hơn 39.200 tỉ đồng. Ảnh NHẬT THỊNH

Tại tòa, qua thẩm vấn, các luật sư đã đưa vào một số tài sản của bị cáo Trương Mỹ Lan, cũng như gia đình để bổ sung khắc phục trong vụ án, gồm: 649 tài sản chưa được thẩm định giá vì công ty thẩm định giá cho rằng không đủ điều kiện.

Con gái bị cáo Trương Mỹ Lan gửi đơn đến tòa trình bày việc đang rao bán một số tài sản để lấy t.iền khắc phục trong vụ án: tòa nhà Capital Place, và khách sạn Daewoo ở Hà Nội; bán cổ phần của bà Lan tại: Tập đoàn nhà máy sản xuất vắc xin với giá 315 tỉ đồng, cổ phần tại Công ty CP bảo hiểm FWD với giá 920 tỉ đồng; và được nhận lại 672 tỉ đồng việc chuyển nhượng không thành từ 1 dự án ở Lâm Đồng.

Ngoài ra, liên quan đến thẩm định giá lại các tài sản đảm bảo của bị cáo Trương Mỹ Lan tại SCB cũng gây nhiều tranh cãi, khi bị cáo là các luật sư đều cho rằng giá thẩm định quá thấp so với giá thị trường, nên đề nghị HĐXX xem xét lại.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát

Chiều 6/3, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử Trương Mỹ Lan và đồng phạm hoàn tất việc công bố cáo trạng.

Trong cáo trạng do đại diện VKS công bố có tên 5 bị cáo gồm Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB), Chiêm Minh Dũng (nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB), Trầm Thích Tồn (thành viên HĐQT Ngân hàng SCB), Nguyễn Thị Thu Sương (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB), Nguyễn Lâm Anh Vũ (nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Bến Thành Ngân hàng SCB). Tuy nhiên cả 5 bị cáo đều vắng mặt tại phiên tòa.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan người đứng sau hơn 1.000 công ty thuộc "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát.​​​​​​

Trước khi phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát diễn ra, TAND TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi bị cáo này ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu các bị cáo này không ra đầu thú, tiếp tục bỏ trốn, coi như các bị cáo từ bỏ quyền tự bào chữa, tòa sẽ xét xử vắng mặt theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án này cả 5 bị cáo (đang bị truy nã) đều giữ vai trò quan trọng trong Ngân hàng SCB. Đinh Văn Thành từng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đệ Nhất. Sau khi sáp nhập vào SCB, Đinh Văn Thành được Trương Mỹ Lan sắp xếp làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB. Tháng 12/2020, Đinh Văn Thành xin nghỉ, ra nước ngoài và giới thiệu Bùi Anh Dũng thay thế vị trí Chủ tịch HĐQT.

Trong quá trình làm việc tại SCB, Đinh Văn Thành đã ký Quyết định thành lập 3 đơn vị mới. Các đơn vị này chỉ thực hiện các hồ sơ vay trái pháp luật của Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Với các vai trò là Chủ tịch Hội đồng tín dụng Hội sở, Chủ tịch - Thừa ủy quyền Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, thực hiện chỉ đạo của Trương Mỹ Lan, Đinh Văn Thành đã ký hồ sơ cấp tín dụng cho các khoản vay của Trương Mỹ Lan nhưng cho công ty "ma", cá nhân được thuê đứng tên, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan phạm tội "Tham ô tài sản" và "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng".

Trong thời gian từ ngày 28/6/2012 đến ngày 19/10/2017, với các vai trò là Chủ tịch Hội đồng tín dụng Hội sở, Chủ tịch - Thừa ủy quyền Chủ tịch HĐQT, Đinh Văn Thành đã ký 41 Biên bản họp/Phiếu biểu quyết của HĐQT, đã ký 12 Nghị quyết đồng ý cho 140 khách hàng vay 174 khoản vay để Trương Mỹ Lan sử dụng không đúng mục đích, phương án vay vốn gây thiệt hại cho SCB số t.iền 42,77 ngàn tỷ đồng. Chưa hết, từ ngày 9/2/2018 đến ngày 6/12/2020, với vai trò là Chủ tịch HĐQT, Đinh Văn Thành đã ký các biên bản, nghị quyết cho cho 129 khách hàng vay 305 khoản vay, hành vi này đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số t.iền 189,1 ngàn tỷ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số nợ lãi phát sinh gần 100 ngàn tỷ đồng.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 2
Các luật sư bảo tham dự phiên tòa.

Chiêm Minh Dũng nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB. Từ ngày 20/11/2012 đến ngày 4/4/2019, Chiêm Minh Dũng với các vai trò và chức vụ khác nhau, Dũng đã ký 75 tờ trình thẩm định cho vay, 143 Biên bản họp Hội đồng kinh doanh và đầu tư hội sở, 9 Biên bản họp Hội đồng kinh doanh và đầu tư trung ương, 123 Biên bản họp/Phiếu biểu quyết của HĐQT, 58 Nghị quyết đồng ý cho 305 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, với 362 khoản vay tại Ngân hàng SCB. Hành vi nêu trên của Chiêm Minh Dũng đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB gây hậu quả thiệt hại số t.iền hơn 140,71 ngàn tỷ đồng.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, Nguyễn Thị Thu Sương, được xem là người có nhiều mối quan hệ tốt, có lợi cho mình, nên bà Trương Mỹ Lan đã mời Sương về làm việc tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Năm 2012, Lan đồng ý để Sương làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, trực tiếp nhận thông tin chỉ đạo của Trương Mỹ Lan về việc thực hiện các hồ sơ tín dụng, sau đó chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tại ngân hàng SCB thực hiện. Năm 2014, Nguyễn Thị Thu Sương nghỉ việc đi nước ngoài. Kết quả điều tra xác định, từ 25/7/2012 đến ngày 30/7/2013, Nguyễn Thị Thu Sương đã ký, đồng ý cho 79 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, 79 khoản vay tại Ngân hàng SCB, có tổng dư nợ đến ngày 17/10/2022 là 55,81 ngàn tỷ đồng. Hành vi của Nguyễn Thị Thu Sương giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại cho Ngân hàng SCB gần 7 ngàn tỷ đồng.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 3
Các bị cáo tại phiên tào ngày 6/3.

Trầm Thích Tồn (nguyên thành viên HĐQT Ngân hàng SCB), theo chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, đã ký các biên bản, phiếu biểu quyết của HĐQT cho 80 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vay số t.iền có tổng dư nợ đến ngày 17/10/2022 lên tới hơn 56,47 ngàn tỷ đồng. Hành vi nêu trên của Trầm Thích Tồn đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 7,17 ngàn tỷ đồng.

Nguyễn Lâm Anh Vũ (nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Chi nhánh Bến Thành) làm việc tại Ngân hàng TMCP Tín Nghĩa từ tháng 11/2010, sau đó tiếp tục công tác tại Ngân hàng SCB đến ngày 15/7/2016, qua nhiều vị trí, chức vụ khác nhau. Với vai trò là Phó Giám đốc Ngân hàng SCB CN Bến Thành, Vũ đã ký nhiểu tờ trình, Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp tài sản, đồng ý cho 112 khách hàng là các cá nhân thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vay 4,48 ngàn tỷ đồng gây thiệt hại cho SCB gần 3,8 ngàn tỷ đồng.

Với vai trò của mình, 5 bị cáo trên đã giúp sức cho các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát vay hàng trăm ngàn tỷ đồng, gây thiệt hai cho Ngân hàng SCB 258,68 ngàn tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
12:35:49 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại
23:15:31 18/07/2024
Chùm ảnh: Khám xét nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
19:35:39 19/07/2024
QCG và CEO Nguyễn Thị Như Loan: 'Biệt tài' có đất vàng giá rẻ, nhiều tai tiếng
19:16:59 19/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024

Tin mới nhất

Công an TP Phú Quốc bắt đối tượng dùng giấy giả để bán đất

11:21:32 20/07/2024
Công an TP Phú Quốc xác lập chuyên án, điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi bao chiếm đất rừng và sử dụng các loại giấy tờ giả để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản tại Phú Quốc.

Làm rõ nhóm người giả danh thượng tướng, thiếu tướng Quân đội, Công an

10:29:46 20/07/2024
Qua công tác kiểm tra, kiểm soát Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ nghi vấn và báo cáo về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi.

Giám đốc Sở Tài chính Bắc Ninh bị khởi tố

10:24:35 20/07/2024
Liên quan vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 11 bị can. Trong thời gian từ năm 2009 đến 2018, các bị can đã có hành vi giao đất trái quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam một giám đốc liên quan vụ tai nạn giao thông làm 4 người t.ử v.ong tại Hoài Đức

10:19:23 20/07/2024
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức tiếp tục tập trung điều tra, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Màn "làm xiếc" với khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn diễn ra như thế nào?

20:21:41 19/07/2024
Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc QCGL đã đi kêu oan nhiều nơi và đến ngày 29/5 vừa qua đã phát đi thông báo rằng QCGL là bên mua bán ngay tình, không liên quan đến Tập đoàn Cao su

Từ nạn nhân trở thành kẻ mua bán người

20:17:24 19/07/2024
Đầu năm 2024, do không có việc làm nhưng muốn có t.iền ăn tiêu, Tr. móc nối với một số đối tượng là người Việt Nam ở Campuchia tiến hành dụ dỗ, lôi kéo nạn nhân (chủ yếu là thanh niên trẻ, ít t.uổi, chưa có kinh nghiệm sống) sang Campuchi...

Đề nghị cơ quan Công an điều tra vụ hơn 359 ha cao su 'vô chủ' trong rừng phòng hộ

20:14:10 19/07/2024
Chiều 19/7, thông tin tại họp báo định kỳ quý II/2024, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai đã trả lời các nội dung liên quan đến phản ánh hơn 359 ha cao su trồng trái phép ở rừng phòng hộ.

Phát hiện tàu chở số lượng lớn than không có hóa đơn, chứng từ ở Thái Bình

20:09:59 19/07/2024
Tại thời điểm kiểm tra phương tiện NB-8938 có 4 người và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số than đang vận chuyển trên tàu.

Khởi tố thêm 4 bị can trong vụ án liên quan quản lý đất đai tại Bắc Ninh

20:06:22 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố thêm 4 bị can trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại huyện Gia Bình (Bắc Ninh).

2 thiếu nữ 15 t.uổi cùng nhóm bạn dàn cảnh cướp xe trong đêm

19:52:58 19/07/2024
Ngày 19-7, Cơ quan CSĐT công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tạm giữ hình sự đối với 4 nghi can gồm: Nguyễn Hoàng Bảo Vi (15 t.uổi); Nguyễn Thị Kim Ngân (15 t.uổi); Lê Thành Tài (24 t.uổi) và Vinh Phong Thái (15 t.uổi) để điều tra về hành vi c...

Khởi tố đối tượng lừa bán xe máy qua mạng

19:48:27 19/07/2024
Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Tưởng Tuấn Anh (trú tại Xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Có thể bạn quan tâm

Bình minh rực rỡ trên đầm Quảng Lợi

Du lịch

13:17:43 20/07/2024
Đầm có diện tích khoảng 800 ha (nằm trong hệ thống phá Tam Giang với diện tích trên 50 km2 nằm ven biển, từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương).

3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

Thời trang

13:10:04 20/07/2024
Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén

Netizen

13:09:48 20/07/2024
Giữa ồn ào mẹ Cường Đô La bị cảnh sát khám xét nhà, bắt giữ, thì một nhân vật khác cũng bị cõi mạng réo tên. Ông Lại Thế Hà từ lâu đã được xem là người đàn ông bí ẩn của bà Như Loan, có bí mật đằng sau ít ai biết.

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

Thế giới

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Thương Tín sức khỏe yếu, cô quạnh trong nhà 8m2 hậu chia tay vợ kém 32 t.uổi

Sao việt

13:03:46 20/07/2024
Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết nghệ sĩ Thương Tín mong muốn trở lại TPHCM đi hát, tự k.iếm t.iền lo cho bản thân, nhưng sức khỏe không cho phép.

Sự khác biệt khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez đứng bên bờ vực đổ vỡ

Sao âu mỹ

12:57:52 20/07/2024
Ben Affleck buồn phiền vì mối quan hệ với vợ và đã phải chấp nhận rằng cái kết đẹp như mơ của họ đã không diễn ra theo cách anh mong đợi khi cả hai được cho là đang tiến tới bờ vực chia tay.

Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

Sao thể thao

12:53:45 20/07/2024
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

Tv show

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Phim cổ trang mới chiếu đã nhận mưa lời khen, đẹp đến từng khung hình nhờ kỹ xảo quá đỉnh

Phim châu á

12:42:45 20/07/2024
Không phải bom tấn có kinh phí sản xuất cao nhưng tác phẩm này được khen ngợi hết lời với phần kỹ xảo mãn nhãn, võ thuật hấp dẫn.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

Sức khỏe

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Từng bị chê gầy trơ xương, Hoàng Thùy giờ lột xác, quyến rũ tràn đầy sức sống

Làm đẹp

12:07:53 20/07/2024
Sự thay đổi về ngoại hình lẫn vóc dáng của Hoàng Thùy là một quá trình nỗ lực truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những ai từng bị cho là gầy gò, hay body thiếu sức sống.