Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường!

Theo dõi VGT trên

Một loài toàn con cái nghe có vẻ giống như một điều hư cấu viển vông, nhưng thằn lằn đuôi roi là một trong số ít loài toàn con cái trên hành tinh. Chúng không cần con đực để sinh sản vì chúng sinh sản theo phương pháp sinh sản đơn tính.

Hầu hết mọi loài trong vương quốc động vật mà chúng ta có thể nghĩ đến đều có cặp đực và cái. Hầu hết đều lưỡng hình giới tính, trong đó con đực có thể dễ dàng được phân biệt với con cái.

Tuy nhiên, trong môi trường sống đa dạng ở miền Bắc Mexico và các vùng phía Tây Nam nước Mỹ, có một loài thằn lằn kỳ lạ với các cá thể hoàn toàn là con cái. Làm thế nào để chúng sinh sản mà không có con đực? Làm thế nào mà chúng vẫn chưa tuyệt chủng?

Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường! - Hình 1

Các loài thằn lằn chỉ toàn con cái

Trên thực tế, có khoảng chục loài thằn lằn chỉ toàn con cái (thuộc chi Aspidoscelis ). Chúng giống hầu hết các loài thằn lằn khác ở nhiều khía cạnh. Những loài này phân bố khắp các môi trường sống đa dạng ở Bắc Mexico và các vùng phía Tây Nam của Hoa Kỳ.

Những loài này có hình thái khá khác biệt vì chúng tiến hóa để biến hình tùy thuộc vào khu vực xung quanh. Chúng thường có thể được xác định bằng sự hiện diện của da có vảy và chiếc đuôi giống như roi da và dài hơn cơ thể. do đó chúng thường được gọi là thằn lằn đuôi roi. Giống như hầu hết các loài thằn lằn, chúng cũng có chiếc lưỡi chia đôi. Chúng ăn côn trùng, trái cây, quả mọng và động vật có vú nhỏ, tùy thuộc vào những gì môi trường sống của chúng có sẵn.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loài thằn lằn, chúng trưởng thành về mặt s.inh d.ục khi được hai t.uổi và tự sinh con mà không cần tới con đực!

Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường! - Hình 2

Một con thằn lằn đuôi roi California đang ngụy trang.

Làm thế nào để chúng có thẻ sinh sản mà không cần con đực?

Video đang HOT

Thằn lằn đuôi roi là loài sinh sản đơn tính, có nghĩa là chúng không phát triển từ sự kết hợp giữa trứng và t.inh t.rùng dưới dạng hợp tử. Kiểu phát triển này cũng được thấy ở khoảng 80 loài cá, bò sát và lưỡng cư.

Có hai loại loài sinh sản đơn tính: bắt buộc (không có khả năng sinh sản hữu tính) và tùy ý (nghĩa là có khả năng chuyển đổi giữa sinh sản đơn tính và sinh sản hữu tính, tùy thuộc vào điều kiện môi trường). Thằn lằn đuôi roi là loài duy nhất có khả năng sinh sản đơn tính hoàn toàn trên Trái Đất.

Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường! - Hình 3

Sự đa dạng di truyền là rất quan trọng để bất kỳ loài nào tiến hóa và thích nghi với môi trường thay đổi liên tục của chúng.

Ở các sinh vật sinh sản hữu tính, con cái sẽ truyền một nửa bộ nhiễm sắc thể của mình và con đực sẽ chia sẻ nửa còn lại. Sau khi hợp nhất, vật liệu di truyền của cả trứng và t.inh t.rùng sẽ hợp nhất, tạo thành hợp tử và phát triển thành bào thai. Theo đó, những thế hệ tiếp theo sẽ có tính đa dạng di truyền cao hơn vì nó có sự kết hợp ngẫu nhiên các gen từ mẹ và cha. Sự biến đổi di truyền này dẫn đến sự kết hợp các tính trạng mới giữa các cá thể khác nhau trong quần thể và cải thiện cơ hội sống sót của loài.

Tuy nhiên, trong sinh sản vô tính, không có sự pha trộn giữa các gen. Tất cả các thế hệ được sinh ra từ sinh sản vô tính đều là bản sao y hệt của con mẹ. Chúng có cấu trúc di truyền giống như mẹ, có nghĩa là một căn bệnh hoặc động vật ăn thịt có thể t.iêu d.iệt toàn bộ quần thể một cách nhanh chóng, vì không có đặc điểm ngoại lệ nào có thể giúp loài này sống sót.

Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường! - Hình 4

Sự biến đổi di truyền trong sinh sản hữu tính lớn hơn nhiều do sự pha trộn của các gen.

Vậy, nếu không có giới tính giúp tăng thêm sự đa dạng di truyền, làm thế nào những con thằn lằn toàn cái này có thể tồn tại?

Trên thực tế, con cái của loài thằn lằn đuôi roi này sẽ đẻ ra những quả trứng có lượng vật liệu di truyền gấp đôi tiêu chuẩn. Với nhiều nhiễm sắc thể hơn, sẽ có nhiều loại gen hơn, cũng như những đặc điểm hình thành từ những gen đó. Nói một cách khoa học hơn, chúng thể hiện mức độ dị hợp tử cao giữa các thế hệ.

Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường! - Hình 5

Gần một phần ba tổng số loài thằn lằn đuôi roi trong tự nhiên chỉ có toàn con cái. Vì chúng thuộc cùng một họ nên rất có thể tại một thời điểm nào đó trong quá trình tiến hóa, con đực của loài này g.iao p.hối với con cái của loài khác.

“Sự kiện lai tạo” này có thể xảy ra khi con cái của một loài bị cô lập khỏi con đực tương ứng của cùng loài và g.iao p.hối với con đực của loài thằn lằn đuôi roi khác. Điều này tạo ra một đàn con lai mang hai bộ nhiễm sắc thể khác nhau từ hai loài khác nhau, từ đó khiến những con đực của chúng bị vô sinh và dần suy giảm những cá thể đực. Theo đó, chúng đã tự tiến hóa cơ chế sinh sản mà không cần có con đực.

Các nhà nghiên cứu cho rằng quá trình tiến hóa của một loài lưỡng tính, chẳng hạn như thằn lằn đuôi roi, cần khoảng cách di truyền khoảng 10 triệu năm. Điều này có nghĩa là sau quá trình lai tạo của các tổ tiên chung, ước tính phải mất khoảng 10 triệu năm để loài thằn lằn đuôi roi toàn con cái xuất hiện.

Bí ẩn về sinh vật chỉ toàn con cái, nhưng vẫn có thể sinh sản một cách bình thường! - Hình 6

Mặc dù có khoảng 80 loài động vật có thể tự nhân bản, nhưng thằn lằn đuôi roi có lẽ là loài duy nhất làm được điều đó theo cách “bắt buộc” trong khi các loài lưỡng tính khác sử dụng phương pháp sinh sản đơn tính khi thiếu hoặc không có con đực.

Đặc điểm đặc trưng này của thằn lằn đuôi roi khiến nó thu hút rất nhiều sự chú ý về mặt học thuật, nhưng sinh sản vô tính không bao giờ có thể cạnh tranh với sinh sản hữu tính xét về tính biến đổi di truyền mà nó mang lại.

Sư tử "liều mạng" quyết chiến với gấu xám: Kết quả trận đấu nghẹt thở được định đoạt nhờ 3 yếu tố

Trong cuộc chiến của 2 loài săn mồi hàng đầu này, con gấu hay sư tử sẽ chiến thắng?

Gấu là những loài động vật có vú ăn thịt thuộc Họ Gấu (Ursidae). Chúng được xếp vào phân bộ Dạng chó. Trong 8 loài gấu còn lại trên thế giới, gấu trắng Bắc Cực là loài lớn nhất (cũng là loài thuộc Bộ Ăn thịt lớn nhất trên cạn), cùng với gấu Kodiak - một phân loài của gấu nâu; còn gấu chó là loài nhỏ nhất.

Sư tử liều mạng quyết chiến với gấu xám: Kết quả trận đấu nghẹt thở được định đoạt nhờ 3 yếu tố - Hình 1

Gấu và sư tử được biết đến là những kẻ săn mồi có sức mạnh phi thường. (Ảnh: Pinterest)

Sư tử (Panthera leo) là một trong những loài đại miêu của họ Mèo, chi Báo. Giống như các loài thuộc họ mèo khác, sư tử là những con thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng. Chúng thường đi thành đàn khi tìm kiếm thức ăn.

Gấu và sư tử được biết đến là những kẻ săn mồi có sức mạnh phi thường. Chúng có thể dễ dàng hạ gục những con mồi to lớn như nai sừng tấm. Gấu đôi khi cạnh tranh nơi sống với sói xám và sư tử.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hai loài vật này đối đầu với nhau? Hãy cùng so sánh các yếu tố chính ảnh hưởng tới kết quả của trận chiến giữa chúng.

Sư tử liều mạng quyết chiến với gấu xám: Kết quả trận đấu nghẹt thở được định đoạt nhờ 3 yếu tố - Hình 2

Gấu đôi khi cạnh tranh nơi sống với sói xám và sư tử. (Ảnh: Animal Hype)

Theo trang Animal Hype, những yếu tố chính trong trận đấu giữa gấu và sư tử là trọng lượng, tốc độ và lực cắn.

Một con sư tử nặng trung bình khoảng 190 kg. Một con gấu trưởng thành nặng khoảng 365 kg. Kích thước của những loài vật này chịu ảnh hưởng từ nguồn thức ăn, vị trí và môi trường xung quanh. Nếu so sánh trên cơ sở trọng lượng, con gấu sẽ có lợi thế hơn con sư tử.

Một con sư tử có tốc độ nhanh nhất là 80 km/h. Trong khi đó, một con gấu chỉ đạt tốc độ tối đa là 56km/h. Do đó, nếu so sánh trên cơ sở tốc độ, con sử tử chiếm ưu thế hơn.

Sư tử liều mạng quyết chiến với gấu xám: Kết quả trận đấu nghẹt thở được định đoạt nhờ 3 yếu tố - Hình 3

Nếu gấu và sư tử đụng độ, loài vật nào sẽ chiến thắng? (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, hai loài vật này đều sở hữu sức mạnh phi thường. Quan sát hàm răng của một con gấu, bạn sẽ thấy hàm trên của nó có 2 chiếc răng nanh. Còn sư tử lại có hàm răng được tiến hóa để xé thịt con mồi thành nhiều mảnh. Một cú đớp của sư tử có lực cắn là 650 PSI, nhưng một con gấu lại có thể cắn với lực lên tới 1.200 PSI. Ta có thể thấy, lực cắn của gấu mạnh gần gấp 2 lần của sư tử.

Hơn nữa, móng vuốt của sư tử dài nhất là 7cm, còn móng vuốt của gấu dài tới 10 cm. Gấu có nhiều ưu thế hơn sư tử.

Mặc dù sư tử có thể đ.ánh ra một vài đòn nhanh bất ngờ nhờ tốc độ nhưng nó không thể vượt qua sức mạnh từ cú đớp hay trọng lượng của gấu. Ta có thể tạm kết luận là gấu sẽ chiến thắng nếu hai loài vật này xảy ra đụng độ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội03:52'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27Mai Davika cover vũ đạo, hát theo ca khúc "Duyệt" của Hoàng Yến Chibi03:17LUNAS chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên 'Moonlight'03:26P.him 1.8+ nhận được tràng pháo tay 13 phút tại LHP Cannes00:45

Tiêu điểm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử
17:27:55 25/05/2024
Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được
10:13:09 25/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ
21:30:14 25/05/2024
Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?
07:46:06 25/05/2024
Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai
10:34:13 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Cháy nhà trọ Trung Kính: nạn nhân trẻ nhất 23 t.uổi, mẹ khóc nghẹn đến nhận con
17:30:56 25/05/2024
Khánh Thi tránh né "bão phẫn nộ" của dư luận sau khi vạ miệng lôi loạt nghệ sĩ vào lùm xùm đòi nợ
19:12:24 25/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
Vương Tổ Hiền: Đại mỹ nhân Hong Kong, ám ảnh 2 lần bị gắn mác "trà xanh"
18:24:01 25/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
Thắng (Ngọt) đăng video lần đầu lên tiếng về scandal đời tư chấn động
19:34:59 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024
Lượng người xem không tưởng đến sân xem con trai Messi thi đấu, gấp 3 lần so với trận đấu của Ronaldo
19:43:33 25/05/2024

Tin mới nhất

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?

22:08:50 23/05/2024
Ngay từ thời Chiến Quốc, ở phần chương Thang Vấn cuốn Liệt Tử đã ghi lại câu chuyện Biển Thước dùng thuốc gây mê là rượu độc để thực hiện ca phẫu thuật cắt lồng ngực và thăm dò tim cho bệnh nhân.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

18:50:25 23/05/2024
Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là Cha đẻ của Đội quân đất nung .

Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện

18:12:11 23/05/2024
Phải chờ thêm một tuần nữa mới biết liệu hóa đơn t.iền điện tháng 5 có đáng để flex trên mạng xã hội hay không.Hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Có thể bạn quan tâm

Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra

Sao việt

00:01:49 26/05/2024
Tôi thấy nước miếng chảy từ trong miệng Đức Tiến ra. Lúc đó, có một người có lấy máy đo huyết áp đo cho Đức Tiến thì nhịp tim và nhịp huyết áp vẫn ổn định - MC Khánh Hoàng chia sẻ.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

Nhạc việt

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'

Phim âu mỹ

22:54:39 25/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga phát huy tinh thần dữ dội và điên rồ của Mad Max: Fury Road năm 2015 nhưng vẫn có được nhiều nét riêng.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ

Sao châu á

22:49:40 25/05/2024
Quả thật nữ hoàng thì vĩnh viễn là nữ hoàng. Netizen xứ Trung nhận xét: Vắng Chương Tử Di, Cbiz coi như không trọn vẹn.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ loạt ảnh hội ngộ của bà Lan và mẹ đẻ Vũ, là bạn hay thù?

Hậu trường phim

22:10:26 25/05/2024
Mới đây, NSND Thu Hà đã chia sẻ nhiều hình ảnh hậu trường phim Trạm cứu hộ trái tim. Trong đó, đáng chú ý có loạt ảnh NSND Thu Hà chụp cùng NSND Thu Quế - người thủ vai mẹ đẻ Vũ trong phim.

Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại

Thế giới

20:36:56 25/05/2024
Bộ trưởng Tài chính Pháp và Đức đã kêu gọi các nước tránh rơi vào các cuộc chiến tranh thương mại trong cuộc họp bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 đang diễn ra tại Stresa, miền Bắc Italy.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Sáng tạo

20:24:43 25/05/2024
Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Wuthering Waves: Cách nhận quà miễn phí từ Epic Games

Mọt game

19:05:09 25/05/2024
Nhân dịp Wuthering Waves ra mắt, Epic Games Store đã gửi tặng giftcode cho tất cả những người chơi Wuthering Waves trên nền tảng của họ.

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Du lịch

18:28:31 25/05/2024
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là thân gái dặm trường ? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!