Bức ảnh gây sửng sốt

Theo dõi VGT trên

Nhiếp ảnh gia Singapore bắt gặp cảnh tượng con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá kỳ lạ. Sau thời gian tìm hiểu anh mới biết con cá thuộc loại được cho là tuyệt chủng ở nước này.

Bức ảnh gây sửng sốt - Hình 1

Một con rắn nước mặt chó đang ngoạm con cá Ladder gudgeon. ẢNH: DARYL TAN.

Khi Daryl Tan, một nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh rắn, đến rừng ngập mặn ở Công viên Pasir Ris vào tháng 6/2023, anh đã có khám phá ngoài sức tưởng tượng: Một sinh vật được cho là đã tuyệt chủng ở Singapore.

Đó không phải là một con rắn mà là một con cá chỉ còn được biết tới qua một bức tranh màu nước hơn 160 năm t.uổi.

Phát hiện bất ngờ

Ladder gudgeon (cá đục thang), hay bostrychus scalaris (cá bớp), là một loài cá quý hiếm và ít người biết, được đặt tên theo dải hoa văn giống như bậc thang trên thân cá. Nhà tự nhiên học người Pháp F. L. de Castelnau lần đầu tiên ghi lại hình ảnh loài cá này qua bức tranh màu nước trong một cuốn sổ tay được biên soạn ở Singapore năm 1858-1862.

Tiến sĩ Tan Heok Hui, nhà ngư học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Lee Kong Chian, cho biết những bức ảnh của Tan được chụp tại khu rừng ngập mặn ở Công viên Pasir Ris vào ngày 3/6/2023, có thể là bằng chứng hình ảnh đầu tiên về sự tồn tại của sinh vật này ở Singapore.

Anh Tan, một nhà giáo dục 35 t.uổi, đã chụp ảnh rắn ở Singapore từ năm 2005 và bắt đầu thực hiện nhiều chuyến đi vào ban đêm hơn kể từ cuối năm 2021 để quan sát nhiều loài rắn sống về đêm.

“Đêm đó, tôi thấy thủy triều dâng cao nên quyết định ghé qua khu rừng ngập mặn ở Công viên Pasir Ris để xem có thể tìm thấy loài rắn nào khi thủy triều dâng và khi thủy triều rút”, anh nói.

“Lúc đó chỉ có mình tôi. Khi sắp đến khu rừng ngập mặn, tôi nghe thấy tiếng nước b.ắn tung tóe và quay lại nhìn. Một một tia sáng trắng hiện lên, theo sau là một cái đuôi mỏng”.

Video đang HOT

Tan biết rằng thủy triều lên là thời điểm thích hợp để rắn nước săn mồi và anh đoán có con rắn nước nào đó đã bắt được một con cá. Tiến lại gần vùng nước b.ắn tung tóe, anh nhìn thấy một con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá.

Tan không biết nhiều về cá, nhưng dù với kiến thức hạn hẹp của mình, anh cũng có thể nhận ra đó không phải là loài cá thông thường.

Sau đó, anh nhờ bạn bè giúp đỡ để xác định con cá, nhưng không ai có thông tin. Và Tan đăng ảnh lên trang Instagram của mình.

Ba tháng sau đó, vào tháng 9/2023, Lin Jiayuan, sinh viên năm thứ nhất tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), tình cờ xem được bài đăng của anh Tan và nhận ra con cá trong ảnh.

Bức ảnh gây sửng sốt - Hình 2

Bức ảnh gây sửng sốt - Hình 3

Bức ảnh gây sửng sốt - Hình 4

Bức ảnh gây sửng sốt - Hình 5

Lin đang nghiên cứu kỹ thuật sinh học tại NTU.

Anh cho biết: “Cá đục thang là một loài cực kỳ đặc biệt vì nó có kiểu thân mang vạch rất độc đáo”.

Thực tế, chàng sinh viên 22 t.uổi vốn đam mê động vật, đặc biệt là động vật không xương sống và cá từ khi còn học tiểu học, nhưng anh cũng không thể phát hiện loài cá ngay từ cái nhìn đầu tiên. Xem thêm các bức ảnh còn lại đã giúp anh xác định được con vật.

“Sau khi xem một trong những bức ảnh cho thấy đường vân của con cá rất chi tiết, tôi gần như hoàn toàn chắc chắn về loài của nó”, anh nói.

Sau khi gửi bình luận vào bài đăng của anh Tan, Lin đã chia sẻ về bài đăng này với hai người tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Lee Kong Chian – tiến sĩ Tan Heok Hui, cũng như ông Kelvin Lim, người phụ trách bảo tàng về các loài lưỡng cư, chim, cá, động vật có vú và bò sát. Cả hai đều đồng ý với phát hiện của Lin.

Hai người cũng cùng nhau nộp Hồ sơ Đa dạng sinh học trên ấn phẩm Nature In Singapore của bảo tàng, một tạp chí trực tuyến miễn phí, bình duyệt, chuyên đăng các bài viết về hệ thực vật và động vật trong nước.

“Biểu tượng của hy vọng”

Tiến sĩ Tan Heok Hui nói với tờ The Straits Times rằng những phát hiện hiếm thấy như vậy cho thấy những hiểu biết của chúng ta về đời sống tự nhiên ở Singapore vẫn còn hạn hẹp.

“(Nhưng) một khi sự hiện diện của những loài động vật quý hiếm như vậy được biết đến, chúng ta có thể nỗ lực giám sát và bảo tồn chúng. Nếu thông tin được thu thập đủ, loài này có thể được đ.ánh giá và tình trạng bảo tồn của chúng có thể được cập nhật trong Sách Đỏ Singapore”, tiến sĩ Tan nói.

Sách Đỏ Singapore cung cấp các thông tin như tên khoa học, tên thông dụng và mô tả của từng loài thực vật, động vật tại đây. Tài liệu này cũng đề cập đến tình trạng bảo tồn quốc tế về mức độ bị đe dọa của từng loài và cũng xác định tình trạng địa phương của loài động vật đó.

Anh Lin nói với ST rằng phát hiện này làm tăng khả năng các loài động vật khác, có thể được cho là đã không còn ở Singapore do mất môi trường sống vì quá trình đô thị hóa, vẫn có thể sống sót trong các khu rừng ngập mặn còn lại.

Anh cho biết đây thậm chí có thể được coi là “biểu tượng hy vọng” cho không chỉ loài cá này mà còn cho các loài khác có chung môi trường sống tương tự nhưng đã lâu không được nhìn thấy.

Vị chuyên gia cho biết thêm rằng khám phá này làm nổi bật thực tế là những không gian tự nhiên tương đối nhỏ như rừng ngập mặn tại Công viên Pasir Ris vẫn có thể là nơi trú ẩn cho các loài động vật hoang dã quý hiếm và/hoặc bị đe dọa.

“Nó cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở về sự xáo trộn từ các hoạt động của con người có thể gây những tác động vô hình đến hệ sinh thái ở những không gian hoang dã như vậy – sự suy giảm quần thể chim có thể gây chú ý, nhưng cái c.hết của một loài cá ẩn nấp trong vùng nước ngập mặn âm u, khuất tầm nhìn của hầu hết con người thì sao?”, vị chuyên gia đặt vấn đề.

Tan nói rằng anh hiểu hết được được tầm quan trọng của việc phát hiện loài cá này đối với các nhà ngư loại học. Nhưng anh lưu ý rằng hiện gần địa điểm anh chụp hình con cá đang có kế hoạc phát triển một khu nhà.

“Mọi người có thể đoán được kế hoạch xây dựng đó tác động như thế nào đến động vật hoang dã ở khu vực lân cận của Công viên Pasir Ris và rừng ngập mặn”, Tan lo ngại. “Trong trường hợp xấu thì phát hiện này có thể là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng người ta nhìn thấy loài bostrychus scalaris”.

Vừa mở cửa sổ, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng nổi da gà

Vừa mở cửa sổ sân sau nhà, người đàn ông bất ngờ nhìn thấy cảnh tượng nổi da gà.

Một người đàn ông ở bang Queensland, Australia đã ghi lại được cảnh tượng kinh hoàng khi một con trăn khổng lồ nuốt con thú có túi ngon lành trong khi vắt vẻo trên cành cây ngoài phòng ngủ.

Được biết, David Reynolds đã phát hiện ra con trăn khi mở cửa sổ sân sau nhà mình tại Thành phố Townsville, phía bắc Queensland.

Vừa mở cửa sổ, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng nổi da gà - Hình 1

David kể lại rằng con trăn đã mất khoảng 2 tiếng 30 phút để có thể nuốt trọn con thú có túi. Nó treo mình lơ lửng trên cành cây trong khi từ từ thưởng thức bữa ăn. Tuy nhiên, vì cơ thể khá nặng nề nên nó không thể di chuyển nhanh nhẹn được. Phải mất khoảng 30 phút nghỉ ngơi trên thân cây, con trăn mới bò vào khu vườn và biến mất.

Vừa mở cửa sổ, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng nổi da gà - Hình 2

Trăn thảm (Morelia spilota) hiện diện trên khắp Australia, Indonesia và Papua New Guinea. Chúng không có nọc độc, chủ yếu ăn động vật nhỏ gồm ếch, thằn lằn, chim và động vật có vú. Con trưởng thành thường dài 2 - 4 m.

Trăn thảm là loài dễ thích nghi và đã học cách sống cùng con người. Chúng xuất hiện ở gần như mọi nơi và không còn xa lạ với người dân Australia.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?05:04Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?05:43Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Trạm cứu hộ trái tim - Tập 15: Hà bất ngờ có thai với Nghĩa giữa lúc trái ngang07:30Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46'Người một nhà' tập 6: Trí dọn khỏi nhà em trai04:03Trang Trần nhắn nhủ đôi lời đến Nam Em, còn động viên đối phương đi hát trở lại03:09Trấn Thành tung loạt hint Anh Trai "Say Hi": "Có 1 người nhan sắc tuyệt đỉnh, có mấy người từ nước ngoài về"03:34Phim 'Người một nhà' tập 6: Trí cùng đường nên 'đầu quân' cho Khải?04:03Mỹ nhân Hoa ngữ bị chê diễn dở bất ngờ có cảnh khóc thần sầu ở phim mới làm khán giả nghẹn lòng: Ánh mắt quá ấn tượng02:48Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 30: Bà Giang bị chồng "chấn chỉnh" làm phiền con cái03:09Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Trizzie Phương Trinh: "Nhớ Phi Nhung, tôi không kìm được nước mắt"02:26Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 29: Bà Giang mang đồ ăn cho Đức Anh, thất vọng khi thấy mâm cơm thịnh soạn03:07Phim 'Người một nhà' tập 5: Trí mất việc, lộ chuyện quá khứ với em dâu?03:38Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng01:42Mỹ nam Hoa ngữ tái xuất siêu đỉnh sau scandal "giường chiếu": Nhan sắc, giọng thoại đều hoàn hảo03:31Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Phần 2 của "Joker" tung trailer, hé lộ tạo hình Harley Quinn của Lady Gaga02:23

Tiêu điểm

Kỳ lạ loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới
21:49:04 11/04/2024
Người phụ nữ đầu tiên làm Pharaoh Ai Cập - Kỳ 1
22:44:04 11/04/2024
Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'
23:44:22 11/04/2024
Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?
07:53:37 13/04/2024
Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"
12:02:52 13/04/2024
Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn
12:04:05 13/04/2024
Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc
07:35:00 13/04/2024
Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina
07:38:10 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Bình Định: Kỳ tích tìm về nhà sau 49 năm đi lạc, người đàn ông sốc lúc đoàn tụ
14:47:55 13/04/2024
Dino Vũ chụp lén tài xế rồi chê mùi cơ thể, netizen chỉ trích gay gắt
15:51:57 13/04/2024
Hoa hậu Đỗ Hà tung ảnh mặc váy cưới, chuẩn bị theo bạn trai thiếu gia về dinh?
16:02:52 13/04/2024
Á hậu Hoàng My sinh con gái đầu lòng ở châu Âu, tiết lộ thông tin đầu tiên về em bé
16:07:30 13/04/2024
Triệu Lệ Dĩnh lên hương cùng Lâm Canh Tân, chồng cũ Phùng Thiệu Phong lụn bại?
16:20:58 13/04/2024
Minh Tú đi thăm người ba quá cố trước ngày kết hôn, mẹ nhắn nhủ câu nghẹn lòng
15:17:47 13/04/2024
Dữ Phượng Hành lộ nhiều sạn khó đỡ, khán giả đổ hết lỗi lên Triệu Lệ Dĩnh
16:06:58 13/04/2024
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong đám cưới Minh Tú: Dâu - rể tất bật, không gian ngập ảnh và hoa!
16:10:12 13/04/2024
Đám cưới Minh Tú: Hòa Minzy múa lân, Võ Hoàng Yến vắng mặt, Puka than thở 1 điều
15:55:30 13/04/2024
Cảnh sát công bố nguyên nhân nữ ca sĩ Hàn Quốc t.ử v.ong ở t.uổi 30
18:10:58 13/04/2024

Tin mới nhất

Loài cá "biết hát" được ví như chim hoàng yến của đại dương

12:10:15 11/04/2024
Cá voi Beluga có lớp sắc thể trên da màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với những dòng cá voi khác. Chúng không chỉ có màu sắc đặc biệt mà còn rất thông minh và biết nhại tiếng của con người.

Phát hiện loài rùa đầu to cực kỳ quý hiếm

16:41:06 10/04/2024
Rùa đầu to, loài động vật quý hiếm, có nguy tuyệt chủng, thuộc danh mục bảo vệ nghiêm ngặt của Việt Nam và thế giới vừa được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Đức: Phát hiện xưởng vũ khí 300.000 năm của loài người khác

11:53:50 10/04/2024
Số vũ khí được tìm thấy ở Đức cho thấy trình độ công nghệ g.ây s.ốc của một loài người khác vào thời điểm mà Homo sapiens mới chập chững ra đời.

Lõi của một hành tinh đã tan vỡ rơi xuống nước Úc?

11:04:29 10/04/2024
Viết trên chuyên sanThe Conversation,TS Aaron Cavosie, nhà địa chất, địa hóa học và khoa học hành tinh từ Đại học Curtin (Úc) cho biết họ đã thu thập được những mảnh thủy tinh đặc biệt có thể chứa một phần lõi của một thế giới đã tan vỡ...

Sinh vật lạ dài 30 m: Tưởng khủng long, hóa ra thứ quái dị hơn

11:04:26 10/04/2024
Các nhà khoa học đã lạc lối hơn 170 năm vì h.ài c.ốt kỳ quặc, khổng lồ của một sinh vật bí ẩn lộ diện gần TP Bristol nước Anh.

Những loài chim cảnh hót hay được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

15:18:35 09/04/2024
Tiếng chim hót là một trong những âm thanh đẹp nhất trong thiên nhiên. Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, nhiều người nuôi chim cảnh vì say mê những âm thanh tuyệt diệu này.

Loài lan quý hiếm 15 năm mới nở một lần, đại gia cũng khó mua

07:54:00 09/04/2024
Ngày nay, hoa lan Rothschild đã được con người trồng thành công và bán với cái giá rẻ hơn. Tuy nhiên dù sao để được sở hữu một cành hoa Vàng của Kanabalu , người ta cũng phải bỏ ra một cái giá không hề nhỏ chút nào.

Phát hiện tê giác Java con quý hiếm ở Indonesia

06:48:29 09/04/2024
Một chú tê giác Java con mới được phát hiện tại một công viên quốc gia Indonesia, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn một trong những loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

'Kho báu bất thường nhất' ở thành phố La Mã 2.000 năm

06:48:19 09/04/2024
Theo Science Alert, những gì mà đội khai quật ở Công viên Khảo cổ Pompeii (Ý) gọi là kho báu bất thường nhất là một ngôi nhà rộng lớn, nơi mọi vật bên trong như bị ngưng đọng thời gian suốt 2.000 năm.

Loài chim "độc nhất vô nhị" có thể bay 5 tiếng không cần vỗ cánh

18:45:01 07/04/2024
Danh hiệu thuộc về một sinh vật to lớn ở dãy Andes: thần ưng Andes. Chúng có thể nặng tới 15 kg và là loài bay cao nặng nhất thế giới.

Phát hiện ngôi mộ cổ 1.700 năm chứa đầy "kho báu"

17:32:24 07/04/2024
Trong một khám phá khảo cổ đáng chú ý, các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Khảo Cổ Lạc Dương đã khai quật ba ngôi mộ cổ ở Trung Quốc, được cho là thuộc về một gia đình đặc biệt giàu có từ hơn 1.700 năm trước.

Ảnh con trăn c.hết quấn quanh thân cây đổ gây sốc

06:58:00 07/04/2024
Xác con trăn dài 2 m quấn vào một thân cây đổ được tìm thấy trên bờ sông Dee ở thị trấn Bala thuộc quận Gwynedd (xứ Wales) khiến tổ chức bảo tồn choáng váng, BBC đưa tin hôm 6/4.

Loài thủy quái mới "trỗi dậy" sau 67 triệu năm ẩn mình ở Nam Cực

23:54:54 06/04/2024
Theo Sci-News, loài thủy quái mới được đặt tên là Marambionectes molinai - gợi nhớ đến tên đảo Marambio thuộc quần đảo James Ross của Bán đảo Nam Cực.

Phát hiện kho báu hơn 10.000 vật bằng vàng dưới sông, chuyên gia hút nước 4 tháng liên tục mới lấy được

23:29:12 06/04/2024
Theo Tân Hoa xã ngày 20 tháng 3 năm 2017, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã phát hiện một kho báu gồm hơn 10.000 vật dụng và đồ trang sức bằng vàng và bạc có niên đại 370 năm trước ở dưới đáy một dòng sông tại tỉnh Tứ Xuyên.

Độc lạ loài cá có lông như động vật: Việt Nam chỉ 2 nơi tìm thấy, số lượng chưa tới 100 con

23:03:50 06/04/2024
Vào năm 2017, một số trang tin như Gazette, Vintage News đăng tải thông tin một người đàn ông ở Mỹ đã câu được một con cá mình đầy lông lá sống ở hồ Michigan vùng Wisconsin.

Búa London: Bí ẩn về chiếc búa cổ đại hay trò lừa bịp tinh vi?

21:12:41 05/04/2024
Chiếc búa này đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ qua bởi niên đại khó tin của nó, mâu thuẫn với giả thuyết về sự tiến hóa của con người.

Nguồn collagen từ thực vật giúp làn da luôn săn chắc, trẻ trung

11:46:53 05/04/2024
Không chỉ thịt và cá có chứa mô liên kết cung cấp collagen, nhiều thực phẩm thực vật cũng chứa các nguyên liệu giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể.

Những "thủy quái" khổng lồ từng phát hiện

07:01:28 05/04/2024
Ở những khu vực nước sâu của các đại dương xuất hiện nhiều loài động vật vô cùng kỳ lạ đối với con người. Có không ít loài thủy quái khiến con người khiếp sợ về độ hung dữ và kích thước khổng lồ của chúng.

Tìm ra "tử địa vũ trụ" nơi sự sống Trái Đất có thể đã ra đời

21:14:43 04/04/2024
Một thí nghiệm nhắm vào các vùng hỗn mang và c.hết chóc của vũ trụ có thể giúp lý giải nguồn gốc sự sống Trái Đất.

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc

21:10:17 04/04/2024
Nhưng có một địa điểm đặc biệt thu hút sự chú ý bởi những khối đá khổng lồ như đang thách thức trọng lực - The Devils Marbles (Những viên bi của Quỷ).

Pháo đài ma 3.000 năm t.uổi 'trỗi dậy' dưới lớp rong biển

07:11:50 04/04/2024
Khảo sát đúng lúc có một người đàn ông đang cắt rong biển trong khu vực, các nhà khảo cổ Ireland đã phát hiện pháo đài ma hết sức tình cờ.

Sinh vật đại dương chứa nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang

06:51:54 04/04/2024
Bạch tuộc đốm xanh là một loài sinh vật biển xinh đẹp và bí ẩn, nhưng chúng lại cực kỳ độc, người ta nói rằng nọc độc của nó mạnh gấp 50 lần rắn hổ mang.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới vừa trải qua năm cháy rừng vô cùng tồi tệ

Thế giới

20:28:32 13/04/2024
Một báo cáo của Ủy ban châu Âu được công bố hôm 10.4 cho biết xét về tổng diện tích bề mặt bị ảnh hưởng, những vụ cháy rừng năm ngoái lớn thứ tư tại khu vực Liên minh châu Âu (EU) kể từ năm 2000.

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật ngày 14/4/2024: Song Ngư tự tin

Trắc nghiệm

20:27:39 13/04/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/4 nói rằng, Bạch Dương thể hiện ra sự mạnh mẽ, gai góc của mình. Điều này là cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại nhưng không phải ai cũng thích con người này của bạn.

'Vàng Anh' Minh Hương khoe sắc vóc t.uổi 39, BTV Hải Vân VTV kín đáo vẫn cuốn hút

Sao việt

20:25:49 13/04/2024
Sao Việt 13/4: MC, diễn viên Minh Hương vui tươi với một ngày làm việc hết công suất. BTV Hải Vân VTV xinh chuẩn hoa hậu.

Đi ngang qua nhà mẹ chồng, thấy bà đang làm một việc khiến con dâu sốc nặng

Góc tâm tình

20:05:33 13/04/2024
Cuộc sống bên ngoài thật thoải mái, tự do, không bị gò bó, ức chế như hồi ở cùng với mẹ chồng. Tôi tận hưởng cuộc sống của mình, làm những điều mình thích và chăm sóc thật tốt chồng con.

Ý nghĩa tên gọi các hang động tại Tràng An - Ninh Bình

Du lịch

20:04:47 13/04/2024
Được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản và văn hóa thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Tối đi ngủ, bỏ 1 tép tỏi vào bồn cầu, sáng hôm sau điều vi diệu xảy ra, ai ai cũng khen ngợi

Sáng tạo

19:50:18 13/04/2024
Nhà vệ sinh thường ẩm ướt và có mùi hôi đặc trưng từ bồn cầu và cống thoát nước. Mùi hôi này có thể lan ra các phòng khác, gây không thoải mái cho người sử dụng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vụ shipper ở Quảng Ngãi bị đ.ánh gãy hai tay: Kẻ côn đồ sắp hầu tòa, trả giá đắt

Xã hội

19:32:07 13/04/2024
Hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra vụ án, người đàn ông làm gãy hai tay của shipper cuối cùng cũng sắp sửa phải trả giá. Người dân mong muốn tòa sẽ xử vụ án này thật nghiêm minh.

5 biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ

Kiến thức giới tính

19:10:44 13/04/2024
Suy giảm nội tiết tố là mối bận tâm lớn của phụ nữ t.uổi trung niên vì nó kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe.Thay vì cố tìm phương cách sử dụng các chất bổ sung để cân bằng nội tiết tố

"Mẹ bầu" Doãn Hải My tăng hơn 10kg vẫn không bị phá nét, hơn hẳn Chu Thanh Huyền

Netizen

19:01:16 13/04/2024
Sau khi công khai chuyện săn rồng vàng thành công, Doãn Hải My đã thoải mái hơn trong việc chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của mẹ bầu cũng như trải nghiệm lần đầu mang thai lên mạng xã hội.

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt t.iền tỷ

Pháp luật

18:21:11 13/04/2024
Với thủ đoạn trên, Lê Thị Thúy Hà đã l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt t.iền cọc của hàng nghìn người dân trên cả nước, chiếm đoạt số t.iền hơn 8 tỷ đồng.

Karina (aespa) có động thái liên quan đến bạn trai cũ ngay trước thềm comeback

Nhạc quốc tế

18:21:03 13/04/2024
Cụ thể, Karina đã thẳng tay gỡ bỏ tâm thư xin lỗi vì hẹn hò ngay trên Instagram cá nhân. Nhiều fan tinh ý đã nhanh chóng phát hiện sự thay đổi này.

6 lý do cho thấy Brad Pitt và Angelina Jolie xuất hiện chỉ để làm khổ nhau

Sao âu mỹ

18:15:05 13/04/2024
Brad Pitt và Angelina Jolie từng gây sốt và được xem là cặp đôi vàng ở Hollywood. Nhưng việc ly hôn của họ còn ồn ào và rình rang hơn. Vì đâu một chuyện tình hóa thành cơn ác mộng?

Nhạc sĩ tiết lộ bí mật phía sau bản hit 'Hoang mang' của Hồ Quỳnh Hương

Tv show

18:05:49 13/04/2024
Trong Kính đa chiều , nhạc sĩ Võ Hoài Phúc tiết lộ Hoang mang phải mất 2 năm mới trở thành bản hit được nhiều người yêu mến.