Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg

Theo dõi VGT trên

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn thỏ nặng 2 cân.

Đó chính là ‘họ hàng xa’ của ‘ Brother Flathead’ – loài chồn sương. Chiều dài của một con chồn sương tối đa chỉ khoảng 30 cm và trọng lượng trung bình chỉ khoảng 2 lạng.

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 1

Chồn tuyết là loài động vật có vú thuộc họ Chồn, có tên khoa học là Mustela nivalis. Chúng phân bố rộng rãi ở các vùng Bắc Cực, Alaska, Canada, và các vùng núi cao ở châu Âu và châu Á

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 2

Chúng có bộ lông màu trắng muốt, giúp dễ dàng ngụy trang trong môi trường tuyết trắng

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 3

Theo tìm hiểu, chồn tuyết còn được gọi là chồn sương, là loài động vật có vú ăn thịt nhỏ nhất thế giới

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 4

Mặc dù trông rất dễ thương nhưng thực chất chúng lại đứng đầu chuỗi thức ăn và là loài ăn thịt hung dữ nên người ta gọi chúng là loài săn mồi đáng yêu nhất

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 5

Chồn tuyết được mệnh danh là loài động vật “đáng yêu nhất trên thế giới” vì có thân hình nhỏ nhắn, với chiều dài trung bình từ 13-29 cm và cân nặng chỉ khoảng 0,2 kg

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 6

Vào mùa hè, chồn tuyết sẽ đổi màu lông sang màu nâu và mùa đông, nó sẽ đổi về màu trắng. Việc đổi màu lông này giúp chồn tuyết ngụy trang, săn mồi dễ hơn

Video đang HOT

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 7

Chồn tuyết có khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt của môi trường Bắc Cực. Chúng có thể chịu được nhiệt độ xuống tới -50 độ C

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 8

Đừng nhìn chồn tuyết dễ thương mà nghĩ chồn tuyết hiền lành, thực tế, chồn tuyết rất hung mãnh, rất thích săn chuột, ếch, cá làm thức ăn.

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 9

Mặc dù chồn hương chỉ nặng 2 lạng nhưng nó có thể săn được những con thỏ nặng tới 2 kg

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 10

Thị giác và thính giác của chúng rất nhạy bén, di chuyển linh hoạt đến khó tin

Động vật ăn thịt đáng yêu nhất trên trái đất, chỉ nặng 2 lạng, nhưng có thể săn con mồi nặng 2kg - Hình 11

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng hiện có 37 loài phụ của chồn trên trái đất, và quần thể của chúng tương đối ổn định, vì vậy chúng được đ.ánh giá là loài không có khủng hoảng sinh tồn

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu?

Giống như hổ, sư tử và các động vật ăn thịt lớn khác, mắt của chúng ta tập trung về phía trước, nghĩa là chúng ta có thể nhìn rõ khu vực phía trước để theo dõi và săn con mồi.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 1

Có phải mắt người là sản phẩm của sự tiến hóa của mắt động vật ăn thịt?

Sự tiến hóa của sinh học loài người là một quá trình lâu dài và phức tạp liên quan đến hàng trăm triệu năm và nhiều loại sinh vật khác nhau.

Trong quá trình này, tổ tiên loài người chúng ta cũng trải qua nhiều quá trình tiến hóa. Trong các quá trình này, sự phát triển của mắt người cũng trải qua nhiều thay đổi.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 2

Hai mắt của người mọc ở trên mặt là kết quả của cả một quá trình tiến hóa lâu dài. Đó cũng là cách chọn lựa tốt nhất để thích ứng với môi trường. Nếu mắt ở vị trí cao trên cơ thể thì nhìn được xa hơn, có lợi cho việc tìm kiếm thức ăn và phát hiện kẻ địch, tầm mắt rộng hơn. Sự thấy nhiều, biết rộng sẽ thúc đẩy trí lực con người phát triển.

Sự tiến hóa của mắt sinh học có thể bắt nguồn từ các sinh vật nguyên thủy cách đây khoảng 500 triệu năm. Các sinh vật hồi đó là những sinh vật đơn bào không có bất kỳ giác quan nào, cũng không có mắt.

Trong vài triệu năm tiếp theo, những sinh vật này bắt đầu tiến hóa dần dần, trải qua nhiều thay đổi, bao gồm cả sự xuất hiện của mắt.

Đôi mắt sơ khai nhất là những tế bào cảm quang đơn giản cảm nhận ánh sáng và gửi những tín hiệu đó đến não để xử lý. Những thụ thể nhạy cảm với ánh sáng này đầu tiên được hình thành từ các tế bào đơn lẻ và dần dần phát triển thành cấu trúc phức tạp của mắt, bao gồm thủy tinh thể, võng mạc và mống mắt.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 3

Mắt ở phía trước cũng có nguyên nhân của nó. Chân của con người đi lên phía trước, nếu thấy có chướng ngại thì sẽ đi vòng qua; hai tay có thói quen làm những việc ở phía trước cũng đòi hỏi hai mắt phải nhìn về hướng này.

Trong lịch sử tiến hóa của loài người, chúng ta cũng trải qua nhiều thay đổi. Ban đầu, tổ tiên của chúng ta là loài vượn rất nguyên thủy. Đôi mắt của chúng ban đầu rất nguyên thủy, chỉ có thể cảm nhận được ánh sáng, nhưng theo thời gian, chúng đã phát triển thành cấu trúc mắt phức tạp như chúng ta có ngày nay.

So sánh mắt người và mắt động vật ăn thịt

Giống như hổ, sư tử và các động vật có vú ăn thịt lớn khác, mắt của chúng tập trung về phía trước, nghĩa là chúng có thể nhìn rõ khu vực phía trước để theo dõi và săn con mồi.

Ngược lại, những con mồi khác như cừu, thỏ, ngựa,..., mắt của chúng thường hướng sang hai bên, để chúng có thể đồng thời quan sát môi trường xung quanh, nhằm tăng cường sự cảnh giác của bản thân, để thoát khỏi sự tấn công của kẻ săn mồi.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 4

Hai mắt ở phía trước có thể tập trung quan sát và xử lý mọi việc trước mặt, tránh được những cử chỉ không nhất quán (khi bên trái khi bên phải), tăng thêm cảm giác lập thể về hình tượng của sự vật, có lợi cho phán đoán vật xa hay gần. Điều đó trong cạnh tranh sinh tồn vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, mắt người thì khác. Mắt con người cũng tập trung về phía trước, có nghĩa là chúng ta có thể nhìn rõ khu vực trước mặt. Đây chắc chắn là một đặc điểm tiến hóa thuận lợi, vì nó cho phép chúng ta nhìn và thao tác chính xác hơn trong quá trình săn b.ắn và các hoạt động khác.

Tại sao con người tiến hóa để sở hữu đôi mắt của động vật ăn thịt?

Vậy tại sao con người tiến hóa để sở hữu đôi mắt của động vật ăn thịt? Câu hỏi này vẫn chưa được các nhà khoa học trả lời dứt khoát. Tuy nhiên, có một vài giả thuyết có thể giải thích hiện tượng này.

Giả thuyết đầu tiên cho rằng sự tiến hóa của mắt người có liên quan đến hoạt động săn b.ắn của tổ tiên chúng ta. Hàng triệu năm trước, tổ tiên của chúng ta bắt đầu săn thú săn lớn, đòi hỏi họ phải có khả năng nhìn chính xác vị trí của con mồi.

Vì vậy, theo thời gian, tổ tiên của chúng ta đã tiến hóa đôi mắt tập trung về phía trước để theo dõi và săn mồi tốt hơn.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 5

Nếu chúng ta có một mắt ở bên trái, một mắt ở bên phải, hoặc một mắt ở phía trước, một mắt ở phía sau, như vậy tầm nhìn của con người sẽ được mở rộng hơn, nhưng không thể nào tập trung sức quan sát, cũng không thể nhìn thấy hình ảnh lập thể của các vật, khiến cho ta không phân biệt được vật đó ở xa hay gần.

Giả thuyết thứ hai là tổ tiên của chúng ta đã trải qua nhiều căng thẳng về môi trường trong quá trình tiến hóa của họ. Dưới những áp lực môi trường này, quá trình tiến hóa của mắt người có thể đã bị ảnh hưởng, dẫn đến sự tiến hóa để sở hưu đôi mắt của động vật ăn thịt.

Điều này có thể là do việc tập trung vào mắt có thể khiến chúng ta hòa hợp hơn với môi trường của tổ tiên để thích nghi tốt hơn. Ví dụ, khi săn thú lớn, con người cần có khả năng nhìn thấy động vật ở khoảng cách xa để theo dõi chúng tốt hơn.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 6

Cuối cùng, có một giả thuyết khác về sự tiến hóa của mắt người liên quan đến những thay đổi trong mắt của tổ tiên chúng ta khi họ tiến hóa từ động vật bốn chi thành động vật có tư thế di chuyển đứng thẳng.

Vì mắt của động vật đứng thẳng đòi hỏi độ chính xác thị giác cao hơn và khả năng cảm nhận chiều sâu, nên mắt người dần dần tiến hóa để có các đặc tính tập trung.

Vì sao con người lại sở hữu đôi mắt của những kẻ săn mồi hàng đầu? - Hình 7

Sự tiến hóa của mắt người là một quá trình lâu dài và phức tạp liên quan đến môi trường và hành vi của tổ tiên chúng ta. Mặc dù mắt của chúng ta tập trung về phía trước, nhưng chúng không nhất thiết là sản phẩm tiến hóa của mắt động vật ăn thịt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cùng có thể gây nguy hiểm, tại sao bọ cạp vượt mặt cả loài rắn rết để đứng đầu trong "ngũ độc"?
20:38:38 22/06/2024
Loài chim lười bay, là sát thủ diệt rắn độc
07:04:32 22/06/2024
Southgate sẽ đưa tuyển Anh về nhà bằng 'cánh cửa thần kỳ'?
16:46:08 23/06/2024
Màn tẩu thoát kỳ diệu của linh dương đầu bò trước sự tấn công của 3 con cá sấu châu Phi
20:21:20 22/06/2024
Dân đô thị: Sáng cầu mưa, trưa cầu nắng
17:08:51 23/06/2024
Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất
22:42:51 23/06/2024
Khủng long ở Mỹ có sừng lưỡi kiếm giống thần lừa lọc Loki
06:56:33 22/06/2024
Vật thể lạ bất tử đang chiếm cứ tâm thiên hà chứa Trái Đất
16:57:43 22/06/2024

Tin đang nóng

Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
Thuỷ Tiên theo dõi một nhân vật đặc biệt không phải Công Vinh trên MXH 1,1 triệu follow
18:05:13 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024
Lan Ngọc song ca ăn ý với Ngô Kiến Huy tại Nhật
21:42:45 23/06/2024

Tin mới nhất

Ảnh vui 23-6: 'Đây là tôi mỗi khi bị điện thoại rớt vào mặt'

17:08:22 23/06/2024
Ngủ không lo ngủ, cầm chi để cái điện thoại rớt vào mặt rồi la làng?! , một cư dân mạng trêu.Những hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày làm việc mệt mỏi.

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Vậy là nghỉ hè dữ chưa?

21:38:00 21/06/2024
Kỳ nghỉ hè dài 3 tháng dường như chỉ còn tồn tại trong... truyền thuyết. Ngày nay từ người lớn đến trẻ con ai ai cũng bận rộn suốt mùa hè.

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?

11:06:25 21/06/2024
Ở dưới nước, lươn có thể di chuyển linh hoạt, thể hiện sự nhanh nhẹn và cảnh giác đáng kinh ngạc dù đang tìm kiếm thức ăn hay trốn tránh thiên địch.

Nếu có một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người, liệu chúng ta có phát hiện ra họ không?

11:04:33 21/06/2024
Việc xác định sự tồn tại của một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người là một câu hỏi hóc búa và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và nhà khảo cổ học.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?

21:11:10 20/06/2024
Hiện tượng vừa xảy ra với một thiên hà trong chòm sao Xử Nữ có thể cũng sẽ xảy ra với Sagittarius A*, trái tim quái vật của thiên hà chứa Trái Đất.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?

05:49:40 20/06/2024
Rắn đen là một loại rắn trong dân gian, tương truyền có thể chữa được bệnh phong, được ghi chép trong một số sách cổ không chính thống.

Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích

15:16:02 19/06/2024
H.ài c.ốt hóa thạch của con thủy quái được phát hiện vào năm 1978 từ một tảng đá rời được tìm thấy dọc theo nhánh chính của suối Balmacaan, tại chân núi Harper thuộc dãy Harper ở trung tâm Đảo Nam, New Zealand.

Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời

15:10:45 19/06/2024
Một loạt vật dụng 600.000 năm t.uổi là bằng chứng g.ây s.ốc về thời kỳ bùng nổ công nghệ vĩ đại không phải do loài người hiện đại chúng ta tạo ra.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả

Sao việt

23:20:50 23/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục chiêu đãi cộng đồng mạng loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tì sinh đôi.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Bức ảnh Taylor Swift chụp cùng cha con Hoàng tử William gây 'bão' mạng

Sao âu mỹ

21:29:48 23/06/2024
Khoảnh khắc Taylor Swift chụp ảnh selfie cùng Hoàng tử William và hai con ở hậu trường The Eras Tour tại Anh đang gây bão Instagram.

Thái độ hai con riêng của Tôn Bằng thế nào khi bố tác động vật lý Hằng Du Mục?

Netizen

20:59:15 23/06/2024
Theo đó, tối ngày 22/6,Hằng Du Mụctiếp tục có chia sẻ mới trên trang cá nhân của mình sau khi chồng xác nhận có xảy ra xô xát. Cụ thể, nữ Tiktoker nhắc đến 2 con riêng của chồng là Dịch Dương và Nhất Dương.