Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Theo dõi VGT trên

Ngủ ngáy có thể xảy ra ở mọi lứa t.uổi. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc, mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của người thân trong gia đình…

Một số bài tập có thể giúp khắc phục tình trạng này.

1. Vai trò của tập luyện với người mắc bệnh ngủ ngáy

Ngáy nghiêm trọng hơn ở những người béo phì, do cân nặng tăng lên làm tăng áp lực lên mô cổ và phổi, gây khó thở. Các bài tập cho người bệnh ngủ ngáy giúp giảm bớt tình trạng khó thở bằng cách cải thiện quá trình oxy hóa.

Tập thể dục nói chung có thể làm giảm chứng ngáy, ngay cả khi không giúp giảm cân. Đó là bởi vì tập thể dục làm săn chắc các cơ khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như cánh tay, chân, cơ bụng, điều này sẽ dẫn đến việc làm săn chắc các cơ ở cổ họng, từ đó có thể khiến bạn ít ngáy hơn.

Một số bài tập giúp cải thiện chức năng hô hấp, làm sạch dịch tiết và đờm, thông thoáng đường thở, tạo ra một đường dẫn khí hiệu quả hơn, giúp giảm ngáy.

2. Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Người bệnh ngủ ngáy vẫn có thể tham gia các môn thể thao một cách bình thường như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, yoga, các bài tập tim mạch, tăng sức bền… Các bài tập này không chỉ giúp giảm cân, duy trì cân nặng khỏe mạnh mà còn làm săn chắc cơ, trong đó có cơ ở cổ họng, giúp giảm ngáy.

Bên cạnh đó, có một số bài tập riêng cho người bệnh ngủ ngáy:

2.1 Tập lưỡi

Người bệnh ngủ ngáy cần tập lưỡi giúp điều chỉnh vị trí đặt lưỡi đúng, tránh để lưỡi gây ra áp lực cho ống thở, từ đó cải thiện hiện tượng ngáy ngủ.

Khi thực hiện bài tập bằng lưỡi có 3 động tác:

- Động tác 1: Người bệnh cần đặt đầu lưỡi chạm vào vòm miệng ngay phía sau răng cửa, rồi di chuyển đầu lưỡi dọc theo vòm miệng về phía sau khoảng 10 lần.

- Động tác 2: Người bệnh ngửa đầu ra phía sau, thè lưỡi ra khỏi miệng hết mức và giữ nguyên khoảng 10 giây.

- Động tác 3: Người bệnh áp toàn bộ lưỡi lên sát vòm miệng và ấn vào, giữ nguyên trong 10 giây. Mỗi động tác trên lặp lại khoảng 5 lần.

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy - Hình 1

Video đang HOT

Người bệnh ngủ ngáy cần tập lưỡi giúp điều chỉnh vị trí đặt lưỡi đúng, tránh để lưỡi gây ra áp lực cho ống thở, từ đó cải thiện hiện tượng ngáy ngủ.

2.2 Tập thở mũi và miệng

Nhiều người có thói quen khi ngủ thở bằng miệng nên dẫn đến ngủ ngáy. Vì vậy việc tập luyện thở mũi, thở miệng sẽ giúp cải thiện giảm ngủ ngáy.

- Cách tập thở bằng mũi: Người bệnh lấy tay che một bên mũi lại, chỉ thở bằng một bên mũi, từ từ cảm nhận luồng không khí đi vào cơ thể qua đường mũi. Đổi bên và lặp lại cách thở này khoảng 10 lần trong ngày, cho tới khi quen với cách thở bằng mũi.

- Cách tập thở bằng miệng: Song song với việc tập thở bằng mũi thì việc tập thở bằng miệng sẽ giúp cơ mặt được vận động nhiều hơn thay vì chỉ có những biểu cảm quen thuộc thông thường, nhờ đó tăng khả năng điều khiển cơ mặt, góp phần cải thiện tình trạng ngáy do vô thức mở miệng khi ngủ. Cụ thể, hãy thả lỏng hàm răng, mím môi để siết chặt cơ miệng. Sau đó, há miệng để thả lỏng hàm và môi. Cần lặp lại quá trình trên khoảng 10 lần mỗi ngày để tăng cường sức mạnh của cơ mặt, hàm và cổ họng.

2.3 Tập phát âm và ca hát

Việc phát âm và ca hát cũng giúp cải thiện ngủ ngáy, bởi khi luyện phát âm, ca hát sẽ giúp luyện cơ miệng linh hoạt hơn, dần dần bỏ được thói quen há miệng khi ngủ. Bất kỳ khi nào người bệnh có thể tập luyện phát âm như há miệng đọc phát âm các từ e, a, o, u, i… Khi luyện cơ miệng linh hoạt hơn, dần dần bỏ được thói quen há miệng khi ngủ. Hãy cố gắng phát âm từng nguyên âm và giữ hơi trong khoảng 10 đến 20 giây, lặp lại mỗi âm từ 10 hoặc 20 lần liên tiếp, sau đó chuyển sang nguyên âm khác…

Nếu nhàm chán người bệnh có thể hát một ca khúc yêu thích. Vì khi hát sẽ rèn luyện cả cơ miệng và cổ họng lại không hề nhàm chán.

Có thể chọn tập phát âm hoặc chọn một hoặc nhiều bài hát để tập vài lần mỗi ngày, chú ý tập trung vào việc lặp lại, phát âm rành mạch, rõ ràng hơn trong khi hát.

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy - Hình 2

Tập phát âm và ca hát cải thiện giấc ngủ, giảm ngủ ngáy.

3. Châm cứu chữa ngủ ngáy

Châm cứu cũng là phương pháp chữa ngủ ngáy trong Đông y. Một vài vị trí châm cứu có thể cải thiện tình trạng ngủ ngáy.

Các huyệt được châm cứu gồm:

- Toản Trúc: Nằm dưới đầu long mày.

- Nghinh hương: Ở 2 bên cánh mũi.

- Quyền liêu: Ngay dưới xương gò má.

4. Xoa bóp chữa ngủ ngáy

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp trị liệu có thể đạt được hiệu quả trị liệu khi ngủ ngáy hiệu quả. Để điều trị bệnh ngủ ngáy, hãy bấm huyệt nội quan mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 3 phút, duy trì thực hiện khoảng 4-5 ngày/tuần sẽ thấy tác dụng đáng kinh ngạc.

5. Lưu ý dành cho người bệnh

Một kế hoạch trị ngáy có thể gồm dùng thuốc, thảo dược, châm cứu, ấn huyệt, tập thể thao và thay đổi lối sống hiện tại của người bệnh.

Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Nếu cơ thể đang thừa cân nên giảm số cân dư càng nhiều càng tốt. Bởi vì, khi lượng mỡ cơ thể giảm xuống thì lượng mỡ ở cổ và xung quanh đường thở cũng giảm theo. Từ đó, cơ thể sẽ giảm được áp lực vào đường hô hấp, làm cho việc hít thở trở nên dễ dàng hơn. Do đó, việc giảm cân là biện pháp giảm ngủ ngáy hiệu quả đã được chứng minh.

Không uống bia rượu, bỏ t.huốc l.á, tập thói quen ngủ nghỉ điều độ… sẽ giúp giảm được tình trạng ngủ ngáy.

Trên đây là những cách xử lý cho dạng ngáy đơn thuần. Nếu một người ngủ ngáy lại kèm theo các triệu chứng nhức đầu, mệt mỏi vào các buổi sáng sớm, buồn ngủ hoặc ngủ gục lúc ban ngày… thì nên cảnh giác về tình trạng ngưng thở lúc ngủ. Ngưng thở lúc ngủ là một dạng bệnh lý cần được chẩn đoán và điều trị nghiêm túc.

Việc chẩn đoán xác định một người ngủ ngáy có bị ngưng thở lúc ngủ hay không và việc tìm nguyên nhân ngưng thở với máy đa ký giấc ngủ để ghi lại một loạt thông số sinh lý (điện não, điện cơ, điện mắt, điện tim, cử động hô hấp…).

Với phương tiện này, những rối loạn trong giấc ngủ, đặc biệt là ngưng thở lúc ngủ sẽ được phát hiện. Đồng thời máy sẽ giúp xác định áp lực cần thiết để khắc phục việc tắc nghẽn đường thở. Điều trị ngưng thở lúc ngủ sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân một cách rõ rệt bên cạnh việc phòng ngừa tai nạn, biến chứng tim mạch và suy hô hấp.

Mồng tơi giúp thanh nhiệt ngày hè nhưng 2 nhóm người không nên ăn

Mồng tơi là món rau ngon, bài thuốc hữu ích có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.

Mồng tơi là loại rau ăn phổ biến, đặc biệt về mùa hè. Nhiều người cho rằng đây là loại rau thanh nhiệt, giải độc tốt nhất. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi tác dụng của loại rau này và lưu ý khi sử dụng (Nguyễn Lan, Nam Định)

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, tư vấn:

Mồng tơi có nhiều chất nhờn, lá mọc xen kẽ. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho rằng rau mồng tơi cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như natri, lipid, kali, chất xơ, carbohydrate, protein, canxi, sắt. Nhiều vitamin trong lá mồng tơi như vitamin A, B6, B12, C, D.

Mồng tơi giúp thanh nhiệt ngày hè nhưng 2 nhóm người không nên ăn - Hình 1

Rau mồng tơi có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Ảnh: Quỳnh Chi.

Thành phần beta sitosterol trong rau này có tác dụng kháng ung thư, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Vì vậy, ăn rau mồng tơi thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa. Một ngày, bạn chỉ cần ăn 1 bát nhỏ rau mồng tơi nấu chín đã cung cấp hàm lượng vitamin A và sắt đủ cho nhu cầu của cơ thể.

Còn trong Đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, không độc, tác dụng vào kinh tâm, tì, can, đại tràng, tá tràng, giúp lợi tiểu, tán nhiệt, giải độc, làm đẹp da, trị rôm sảy, mụn nhọt.

Người Việt dùng rau mồng tơi nấu canh, ít dùng làm thuốc. Tuy nhiên, tại Indonexia, Ấn Độ, Bangladesh, người dân lấy rau mồng tơi chữa táo bón, trị chứng thiếu m.áu, chống viêm, bệnh đường ruột. Quả mồng tơi chín được sử dụng làm màu thực phẩm.

Bạn có thể sử dụng loại rau này trong các trường hợp cần làm lành vết thương, tốt cho xương khớp, nước cốt từ rau mùng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mùng tơi với chân giò giúp trị đau nhức xương khớp.

Người táo bón lấy 500g mồng tơi nấu canh ăn thường xuyên. Đặc biệt, phụ nữ mang thai thường xuyên bị táo bón có thể sử dụng cây mồng tơi thay thế cho các loại thuốc nhuận tràng có hại. Thành phần trong rau mồng tơi thúc đẩy tiêu hóa bằng cách bổ sung chất nhầy và chất xơ hòa tan, tạo điều kiện, giảm tình trạng táo bón.

Mồng tơi còn hỗ trợ chứng thiếu m.áu, say nắng nóng. Vì vậy, mùa hè thêm bát canh mồng tơi trong thực đơn hằng ngày giúp bạn cảm thấy ăn ngon hơn, thanh nhiệt. Lá mồng tơi còn hỗ trợ chữa bỏng nhẹ, làm đẹp.

Những lưu ý khi ăn rau mồng tơi:

- Loại rau này giàu chất dinh dưỡng nhưng chứa lượng axit oxalic và purin cao nên ăn nhiều chất này có thể chuyển hóa thành axit uric.

- Ăn quá nhiều mồng tơi khiến hàm lượng canxi oxalate trong nước tiểu, tích tụ trong cơ thể dễ gây sỏi thận. Hàm lượng axit uric cao tăng nguy cơ bệnh gout. Vì vậy, bạn nên ăn rau mồng tơi với lượng vừa phải.

- Người bị sỏi thận, gout nên hạn chế ăn mồng tơi.

- Rau mồng tơi dùng thức ăn cho mát, thanh nhiệt, chống táo bón nên người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên ăn.

- Mồng tơi tính hàn nên người có tỳ vị hư hàn không nên dùng nhiều.

- Các món ăn bài thuốc từ rau mồng tơi sau khi chế biến xong nên ăn hết trong ngày. Mỗi lần ăn nên hâm nóng lại. Tránh để qua đêm, rau mồng tơi có thể gây biến chất dẫn tới ngộ độc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 tư thế ngồi nguy hiểm có thể gây nhồi m.áu cơ tim
08:31:22 22/05/2024
Nhiều người trẻ bị suy thận mạn
18:21:29 21/05/2024
Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?
21:27:08 21/05/2024
Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt
13:58:21 21/05/2024
10 lời khuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
09:01:43 22/05/2024
Làm gì để giảm tình trạng khô mắt?
11:24:33 21/05/2024
Một virus thực vật có tiềm năng chặn ung thư di căn
07:58:41 22/05/2024
Vì sao 3 chị em cùng bị ung thư dù thế hệ trước không mắc bệnh này?
20:24:11 22/05/2024
Cách khắc phục tình trạng thiếu m.áu
12:52:01 21/05/2024
TP.HCM: B.é g.ái 3,5 t.uổi bị ngạt nước khi đang bơi dưới ao
09:05:40 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Tóc Tiên để lộ vòng 2 to bất thường
23:32:41 22/05/2024
Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?
23:35:39 22/05/2024
Sao Vbiz ly hôn vợ sau 1 năm sang Mỹ, bị tố có quan hệ ngoài luồng với đồng nghiệp
23:02:30 22/05/2024
"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện
23:41:34 22/05/2024
Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt
23:09:32 22/05/2024
Nữ ca sĩ Việt sinh năm 2000 bị chê phản cảm vì mặc váy ngắn nằm trên sân khấu: Nhiều lần phát ngôn sốc, trang phục hở bạo
22:57:31 22/05/2024
Trizzie Phương Trinh nhận nổi tiếng khi đã già, mong yêu được người ít t.uổi
22:04:18 22/05/2024

Tin mới nhất

Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau

20:07:35 22/05/2024
Tuy nhiên, một số loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại vì sẽ gây mất chất dinh dưỡng và khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

3 loại trái cây tốt nhất cho tim được các bác sĩ khuyên nên ăn

19:53:04 22/05/2024
Tiến sĩ Deepak Vivek, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Orlando ở Florida (Mỹ), nói rằng trái cây mang lại những lợi ích về tim mạch như giảm huyết áp cao và giảm xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.

3 chất bổ sung dù tốt nhưng người cholesterol cao nên tránh

19:08:21 22/05/2024
Cholesterol trong m.áu cao thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian dài. Người bệnh thậm chí không biết mình mắc tình trạng này cho đến khi đến bác sĩ khám, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Chế độ ăn giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

19:03:38 22/05/2024
Chế độ ăn uống kém lành mạnh: ít rau, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt; nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế và đường bổ sung, là các yếu tố nguy cơ chính có thể điều chỉnh được.

Ăn bưởi mỗi ngày có tốt?

18:59:08 22/05/2024
Vitamin C và lycopen là 2 chất chống oxy hóa tự nhiên có trong bưởi. Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ quá trình chữa lành của cơ thể. Trong khi đó, lycopen có đặc tính chống viêm.

Liệu có tồn tại 'hệ vi sinh vật' bí ẩn sống trong não người?

08:46:31 22/05/2024
Một số nghiên cứu cho thấy trong não người tồn tại một hệ vi sinh vật riêng. Khám phá mới này mở ra cơ hội cho những lựa chọn trị liệu tiềm năng mới cho các bệnh về não như bệnh Alzheimer.

Khi nào nên điều trị cận thị bằng phương pháp Phakic?

08:41:04 22/05/2024
Phương pháp Phakic đặt thấu kính nội nhãn có khả năng điều trị độ cận loạn cao lên tới 30 diop trong cả những điều kiện giác mạc mỏng.

Có cần ăn thịt bò hằng ngày để bổ m.áu và bổ sung sắt?

08:22:32 22/05/2024
Hiện nay không ít người dân có quan niệm ăn thịt bò mỗi ngày để bổ m.áu và bổ sung sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, việc dùng thịt bò sai cách không những gây thiếu chất mà còn có thể gây bệnh cho cơ thể.

Phòng ngừa và điều trị rôm sảy bằng Đông y

21:21:27 21/05/2024
Rôm sảy là một bệnh lý phổ biến trong mùa nắng nóng. Trên da sẽ nổi những nốt mụn nhỏ li ti, gây nóng rát khó chịu... đặc biệt ở t.rẻ e.m, thường làm cho trẻ biếng ăn, mất ngủ hay quấy khóc.

Điều trị bệnh COPD là việc cấp thiết

18:24:39 21/05/2024
Liệu pháp bộ ba thuốc trong một ống hít là bước đột phá đáng kể đã được chứng minh hiệu quả qua những bằng chứng từ các nghiên cứu khoa học then chốt.

Phát hiện lợi ích bất ngờ của nước dừa liên quan đến ung thư

13:50:32 21/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện uống nước dừa mỗi ngày có thể giúp thuyên giảm chứng viêm loét đại tràng - đồng nghĩa với làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health.

Thói quen vào buổi sáng tốt cho huyết áp

13:28:40 21/05/2024
Khi cơ thể nạp quá liều caffein, tuyến thượng thận sẽ tiết ra nhiều adrenaline hơn bình thường. Đây là một hoạt chất có ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm khiến tim đ.ập nhanh và huyết áp tăng lên.

Biện pháp khắc phục tại nhà điều trị sốt siêu vi

13:25:51 21/05/2024
Sốt siêu vi là thuật ngữ chỉ chung các loại bệnh do virus gây ra với biểu hiện chính là sốt. Không giống như vi khuẩn, virus thường không phản ứng với thuốc kháng sinh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lõm ngực bẩm sinh

12:07:52 21/05/2024
Lõm ngực là bệnh lý bẩm sinh, xuất hiện từ nhỏ thường không rõ ràng, tiến triển theo thời gian và thường rõ nhất vào độ t.uổi dậy thì khi xương phát triển mạnh nhất. Bệnh có tính chất gia đình, anh em ruột có thể cùng mắc hoặc bố con.

Cảnh giác 5 dấu hiệu tiềm ẩn của căn bệnh được ví như 'kẻ g.iết n.gười thầm lặng'

12:07:23 21/05/2024
Cao huyết áp được ví như kẻ g.iết n.gười thầm lặng vì vậy nhận biết sớm các dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh là vô cùng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Thói quen thêm nước mắm, muối vào thức ăn làm tăng nguy cơ ung thư

12:07:09 21/05/2024
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra muối có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm tăng khả năng dễ nhiễm vi khuẩn Hp và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Đau lưng dưới ở phụ nữ: 4 căn bệnh không được chủ quan

11:27:32 21/05/2024
Phần lưng dưới của chúng ta có 5 đốt sống, ít hơn số lượng đốt sống ở cổ và lưng giữa. Tuy nhiên, lưng dưới lại là nơi cột sống nối với xương chậu và chịu lực cho phần nửa thân trên.

T.rẻ e.m sử dụng điện thoại thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

11:22:11 21/05/2024
Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được tín hiệu báo no, do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.

Có thể bạn quan tâm

Bạn trai vừa công khai của Nam vương Ngọc Tình là ai?

Sao việt

06:34:46 23/05/2024
Nam vương Ngọc Tình và Á vương Vũ Linh đang trong giai đoạn tìm hiểu. Chuyện tình cảm giữa 2 mỹ nam Vbiz khiến nhiều người chú ý

Mỹ nhân "độc nhất vô nhị của showbiz" trẻ đẹp bất ngờ sau 30 năm, U55 sống cô độc với 3500 tỷ

Sao châu á

06:26:41 23/05/2024
Mỹ nhân này được coi là sự tồn tại độc nhất vô nhị trong giới giải trí . Ngay từ khi còn trẻ, cô đã không sợ hãi đạo diễn, nhà sản xuất như các diễn viên khác và nói chuyện không kiêng nể bất kỳ ai.

Cơ hội để Selena Gomez xóa sạch cái tiếng dựa hơi Justin Bieber

Hậu trường phim

06:12:29 23/05/2024
Selena Gomez từng bị chê chỉ gây chú ý về chuyện đời tư cá nhân mà không để lại nhiều dấu ấn ở mặt chuyên môn nghề nghiệp.

Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới

Thế giới

06:09:40 23/05/2024
Chỉ số trên được đưa ra dựa trên 5 tiêu chí là kinh tế, nguồn nhân lực, chất lượng cuộc sống, môi trường và quản trị, trong đó quan trọng nhất là các yếu tố kinh tế như GDP và tăng trưởng việc làm.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 33: An Nhiên giở thủ đoạn chia cắt Nghĩa và mẹ ruột, quá nham hiểm khiến ai nấy đều khiếp sợ

Phim việt

06:04:49 23/05/2024
Diễn biến tập mới nhất của phim Trạm Cứu Hộ Trái Tim khiến nhiều khán giả ghê sợ vì sự nham hiểm của nhân vật tiểu tam.

Thực phẩm được ví là 'gà đồng', đem làm 5 món này bổ thận, tráng dương, tốt cho các quý ông

Ẩm thực

05:51:05 23/05/2024
Thịt ếch được coi như thần dược tự nhiên trong y học dân gian và Đông y trong việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe. Dưới đây là danh sách 5 món ăn ngon miệng được chế biến từ thịt ếch.

Cô vợ kém 28 t.uổi của nam ca sĩ nổi tiếng được chồng ủng hộ mặc hở, ra phố chẳng cần kín đáo

Phong cách sao

05:36:36 23/05/2024
Vóc dáng người vợ trẻ kém 27 t.uổi của nghệ sĩ opera đình đám Trung Quốc mới đây đã trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc.

Giám đốc cấu kết với kế toán mua bán trái phép hàng trăm hóa đơn

Pháp luật

23:39:36 22/05/2024
Ngày 22/5, Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Lê Quân (SN 1990, trú tại đường Phùng Hưng, phường Đông Ba, TP Huế) về tội Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngâ...

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.